I Decided to Not Compete and Quietly Create Dolls Instead

Tập 01 - Chương 13


Chương 13

Theo như những gì tôi nhớ tôi không biết là có vụ này đấy.

Tôi? Người tái sinh sao?

Chỉ câu nói đó mà giờ mọi thứ trở thành như này sao?

Nhân vật Altirea làm gì có những thiết lập như vậy chứ.

Nó cũng đúng bởi tôi cũng có một cuộc đời trước đó, nhưng không phải là một cô công chúa bị giam cầm nào đó mà tôi chỉ là một nữ sinh trung học bình thường của Nhật Bản hiện đại mà thôi.

[Làm ơn hãy ngẫn mặt lên đi, Bá tước. Tôi không phải là tái sinh của Finel-sama đâu.](Alty)

[Vậy thì tại sao, bằng cách nào mà nàng lại có thể biết được cuộc trò chuyện chỉ có ta và công chúa biết ?](W.E)

….Vậy đó là nguyên do tại sao à.

Bằng cách ngẫu nhiên nhẫm một vài câu thoại trong một drama CD, có vẻ như tôi đã tạo ra hiểu nhầm rồi.

Trong khi tôi vẫn đang suy ngẫm tìm cách xở tơ rối , Kajero nói thông qua thần giao cách cảm.

(Công chúa, thần có một vài thứ muốn hỏi người.)

Tôi tự hỏi không biết anh ta muốn hỏi mình gì đây.

( Finel-sama là ai vậy ạ?)

Nó là một câu hỏi khá bất ngờ, và tôi không thể đáp lại ngay được.

Nếu Kajero không biết về câu chuyện đằng sau của sự thành lập vương quốc này thì-

(Có lẽ nào, ý tiểu thư là công chúa Rustiyu?) (Kajero)

Un, đúng rồi đấy. Đừng nói với tôi là Finel là cái tên lúc cô ấy bị giam cầm nha, và sau khi được giải thoát tên cô ấy được đổi thành Rastiyu , đối với các fan hâm mộ trò chơi thì đây chỉ là một chi tiết bình thường mà thôi, nhưng mà đối với người dân tại thế giới này thì đó là một điều hết sức điên rồ.

Có vẻ như nó là sự thật.

[Hơn nữa, thiết nghĩ rằng nàng có thể gọi ra được cái tên thơ ấu của cô ấy mà đã từ lâu mọi người dân đều đã quên lãng…. Điều đó càng khẳng định rằng quí tiểu thư đây chính là công chúa của tôi.] (Bá tước)

Lí luận của bá tước đã xa nay lại càng xa .

Tô- tôi nên làm gì bây giờ?

Tôi không nghĩ rằng sự quyết tâm của ngài ấy không hẳn là không tốt, nhưng cuối cùng thì cảm xúc của ngài ấy không thực sự dành cho "tôi". Mặc dù có tí buồn thật nhưng tôi không muốn lừa dối ngài ta như thế này chút nào.

Ờ thì, tôi không nghĩ ra cách nào tốt hơn để giải thích cả.

Nếu tôi không đưa ra một cái lí do hợp lí và đối nghịch với ngài ấy, thì điều xảy ra tiếp theo sẽ rối như tơ vò cho xem.

Hơn nữa, quản lí của 《Rune Knight Concerto》 đã phát biểu trong buổi phỏng vấn- rằng họ cảm thấy có một ít thương xót cho nhân vật Altirea, chính vì thế họ sẽ "cải thiện" cô ấy trên phiên bản di động và trong bản giới hạn giành cho fan sắp tới.

Có khả năng phần bổ sung " Sự tái sinh của công chúa Rastiyu " đã được thêm vào sao đó , khả năng đó- không hoàn toàn bằng không.

Tôi thực sự bó tay.

Kể với Kajero về cuộc sống lúc tôi còn ở Nhật Bản hiện đại có thể sẽ là ý kiến hay , nhưng đã quá trễ cho việc đó mất ròi.

Els, công tước Rozerem, và cả mọi người xung quanh đều đang hướng ánh nhìn cả vào tôi.

Một khi tôi bị dồn vào đường cùng không lối thoát thì, người có thể cứu vớt tôi lúc này chính là-

[Cuộc nói chuyện này đang nói về tương lai của Alty, vì thế tôi có thể có đôi lời góp ý được không?]( Người hùng của Alty)

Một tiếng nói nhẹ nhàng chông chẳng giống giọng của một người đàn ông đã độ tuổi tứ tuần cùng với một đôi chân dài phát ra chút nào.

Cha , thật tuyệt vời….!

[Yaa, Chris. Da mặt ngài cũng xấu xí như ngày nào nhỉ.](Solute)

Những lời đó như thể xuyên thẳng vào người bạn cũ đã lâu không gặp mặt của mình, lời nói của cha cứ như một lời phàn nàn thật lòng vậy.

Theo như mình nghĩ thì không phải là nó quá thẳng ròi sao-

[…Solute-dono. Ngài cũng được mời tới đây nữa à?](Bá tước)

Bá tước đưa ra một câu trả lời lịch thiệp đúng chất của một bá tước .

[Không giống như là được mời đâu, nàng công chúa mà ngài yêu quý là con gái của tôi đấy, ngài biết chứ. Làm ơn hãy cố nhớ lại tên của gia đình tôi đi.](Solute)

[Hmm…. Aah, tôi nhớ ra ròi.](Bá tước)

[Ngài thực sự chẳng thay đổi gì nhỉ huh. Mặc dù tôi hiếm khi nào gặp được ngài bởi vì ngài luôn lang thang ở một nơi nào đó.](Solute)

Khi tôi nhận ra thì, câu chuyện dường như đã lái sang hướng khác ròi.

Uầy, điều đó thực sự cứu tôi đấy nhưng tôi vẫn hơi thắc mắc là.

[Cha và ngài Bá tước có quen nhau sao ạ?](Alty)

[Aah,chúng ta từng tổ đội với nhau một vài lần khi ta còn là mạo hiểm giả . Dù nói là như vậy, thực ra chúng ta chỉ cùng nhau làm hai ba cái nhiệm vụ thôi. Ta vẫn còn nhớ những gì bá tước đã nói khi tham gia vào hội của chúng ta, ngài ấy nói như vầy này ' tôi muốn thấy những khả năng của Solute-dono biểu hiện, xứng đáng với những lời tán dương của mọi người, được ca tụng là một tài năng của tài năng .' ] (Solute)

Cha ơi, có thể cha không chú ý trong lúc đấy nhưng nó là một lời cảnh báo đầy nguy hiểm đó.

Bá tước đôi khi sẽ tiếp cận một người nào đó, điều tra họ và sau đó sẽ đưa ra quyết định "siêu thoát " hay không cho họ.

Chi tiết này có trong cốt chuyện nhưng nó lại xảy ra lúc Elstat 15 tuổi cơ (trước khi trò chơi bắt đầu) , cậu ta đã cùng với bá tước đi tìm mê cung.

Hay nói cách khác, nếu cha đi sai dù chỉ một bước, thì cha sẽ được "siêu thoát" ngay, và có khả năng là mình sẽ chưa bao giờ được sinh ra…

[Chris, ngài nói ngài muốn phục vụ con gái tôi à?](Solute)

[Aah, tôi chỉ đơn thuần muốn trở thành một hiệp sĩ lần nữa và nguyện thề lòng trung thành của mình giành cho công chúa.](Chris)

[Thay mặt con gái mình, tôi xin cảm tạ. Là bậc sinh thành, tôi rất hạnh phúc về điều đó.

Tuy nhiên , điều này thật bất ngờ thậm chí ngay cả Alty cũng đang khá là bối rối đấy. Ngài không phiền chứ khi chúng ta nói chuyện này vào lúc khác?] (Solute)

[Fumu…dường như công chúa chỉ đột ngột nhớ về những kí ức từ quá khứ. Tôi đang quá nôn nóng ròi. Thật vậy, tôi sẽ làm như lời ngài nói.](Chris)

Aah- dường như cuối cùng mọi thứ đã lắng xuống ròi.

Có vẻ như vấn đề chính đã được hoãn lại, nhưng nó đã thật sự cứu tôi ròi đấy, vì ít nhất tôi sẽ có thêm một ít thời gian nữa để suy nghĩ tìm ra một biện pháp giải quyết.

Bá tước đứng dậy với cử chỉ nhẹ nhàng như một làng gió, và rời khỏi vị trí của mình….

Bá tước đang định rời đi thì- công tước Rozerem gọi lại với vẻ lo lắng.

[Aa- bá tước, phiền ngài đợi một chút có được không? Khá là bất lịch sự khi hỏi điều này với người mình mới gặp, nhưng tôi vẫn còn trống một vị trí chính tại toà án, ngài thấy đấy nếu ngài muốn.](R.D)

Nó là nơi ban hành và thực thi những điều luật, nó giống như là chánh án của một tòa án tối cao hay là bộ trưởng của bộ tư pháp vậy.

[Ngài thấy đó, tôi chỉ là muốn giành cho ngài một lời khuyên mà thôi. Nếu ngài phục vụ cho Alty-kun thì với vị thế và lãnh thổ không rõ ràng của ngài chắc chắn sẽ là vấn đề đấy. ](R.D)

Một chuyện bình thường như vậy, ông không thể giữ lại lần sau hẳn nói à?

Ngay cả khi việc đó có hợp tình hợp lí đi nữa, làm ơn đừng có làm phiền bá tước nữa công tước-sama ạ.

[ Lãnh thổ thuộc về ngài bá tước Vergennes đã được sáp nhập với Rasilez từ 800 năm trước. Nói trắng ra, đã không còn hiệp sĩ nào được biết đến với cái tên bá tước Vergennes nữa ròi.](R.D)

Ngoài ra cũng có một vài thứ giống như điều này được đề cập đến trong một bảng tin, trên bảng thông báo tin tức lúc ấy.

-Về việc bắt giữ một kẻ vô gia cư tự xưng mình là bá tước lang thang do sắc lệnh (có từ 1000 năm trước) ngăn cấm việc mại dâm đối với trẻ dưới vị thành niên.

Tôi nhớ rằng những thông tin như này phải được phổ biến ròi chứ.

[Điều đầu tiên, nếu việc đó ổn với ngài, ngài có thể đi đến chỗ công tước Rasilez và sau đó lấy lại lãnh thổ thuộc về ngài-](R.D)

[Việc đó không cần thiết đâu. Đem chuyện cá nhân vào hoạt động chính trị chỉ tổ tạo ra nhiều thêm sự thối nát thôi.](Earl)

Lần nữa bá tước nói với một tông giọng lịch sự nhưng khác khi nói chuyện với cha.

Hmm, dĩ nhiên là vì do địa vị của công tước Rozerem cao hơn ngài ấy mà , điều này là lẽ thường thôi.

[Tôi- một bá tước ư, nó đúng thật là một câu chuyện buồn cười mà, hãy nói rằng tôi quay lại như một hiệp sĩ bình thường thôi. Vậy ngài sẽ nói như thế nào đây?](Bá tước)

[…Không, đó cũng là vấn đề đấy. Ngài có lẽ đã trải qua lễ rửa tội tại nhà thờ trong quá khứ , nhưng hiện giờ ngài phải trải qua một khóa huấn luyện tại đế quốc. ….để gia nhập học viện hiệp sĩ , tôi sẽ chuẩn bị cho ngài một lá thư giới thiệu được chứ?](R.D)

Ôi tệ thật đấy.

Ngài có biết mình vừa nói gì không vậy?

Công tước Rozerem , ngài có lẽ đã uống quá nhiều rượu chăng?

Hay điều này là một phần trong sự toan tính của ngài ấy sao- người đã sống sót qua bao lần gian lận trên tòa án?

Cha cũng đã từng nói

-rằng kẻ đáng sợ nhất trong vương triều là công tước Rozerem .

-điều may mắn nhất trong cuộc đời cha là có được một người bạn thơ ấu là ngài ấy.

-.

Nó không thể như thế, đúng chứ?

Kh- không thể tin nổi,thật không thể tin nổi mà.

Có lẽ…

* *

Về tình hình sau đó.

Có vẻ như vào khoảng 6 tháng sau đó, một cậu trai trẻ với nước da xấu xí tên Chris Déje đã nhập học học viện hiệp sĩ.

Với vẻ ngoài bình tĩnh và lạnh lùng chẳng hợp với một cậu thiếu niên 15 tuổi chút nào, thông minh và đầy sự nhạy bén sắc xảo, và còn có thể sử dụng loại kiếm thuật đã thất truyền từ thời cổ đại, cậu ta nhanh chóng trở thành trung tâm của sự chú ý một lần nữa.

Danh tính thật sự của người đó….. có vẻ như tôi không cần phải nói nhỉ. Dáng vẻ đã có thay đổi một chút nhờ vào ma thuật.

Không nói đến việc tôi có chấp nhận ngài ta hay không. Mà thật sự nếu tôi có sử dụng bá tước thì không nhất thiết ngài ấy phải trở thành hiệp sĩ làm gì.

[Dáng vẻ đó- nó là một phần trong niềm kiêu hãnh của những người đàn ông . Bên trong tâm hồn nàng, làm ơn hãy kiếm tìm hình bóng đó- xin hãy thứ lỗi cho ta . Công chúa, khi ta trở thành một hiệp sĩ tuyệt vời, ta xin được lần nữa trình diện trước nàng.](Earl)

Có vẻ như đó là chuyện của tương lai mất ròi.

Đặt suy nghĩ của ngài ấy qua một bên, rõ ràng là tôi thích tình trạng của bá tước lang thang sẽ trở thành như thế này , do tính ổn định của công việc hiệp sĩ, bá tước sẽ luôn bận rộn với hàng tá công việc và sẽ mãi bị chôn chân tại đấy thôi.

Trong tương lai cần phải có đầy đủ các điều kiện. Miễn là ngài ta không hiểu nhầm tôi là cô công chúa kia là được…..Un… mà~ , tôi đoán việc đó sẽ không xảy đâu nhỉ.

Như thế nào đó mà tôi cảm thấy rằng bước đầu tiên, cuối cùng đã hoàn tất.

——————————————————-

Tác giả: chuyên bên lề 1

Bá tước vs Altirea, người chiến thắng là Alty với một chút lợi thế. Bá tước ra ngoài nhưng chẳng hề nghiêm túc.

Chuyện bên lề 2

Cha Solute+ công tước Rozerem+ Kajero, như một team chiến đấu với tỉ lệ thắng 90% .


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.