I’m a NEET but when I went to Hello Work I got taken to another world

Tập 1 - Chương 1: Hãy làm việc một cách nỗ lực và nghiêm túc từ ngày mai


Tập 1, Chương 1: Hãy làm việc một cách nỗ lực và nghiêm túc từ ngày mai

Trước hết, chúng ta hãy kiểm tra các Vật phẩm.

Tiền: 2000 vàng

Thịt thỏ hoang dã x5, Da thỏ x5

【Trại trú ẩn

Quần áo cơ bản, Một đôi dày, Dao, Thuốc phục hồi (Potion) nhỏ x10

Trang phục tôi có là một cái áo trùm đầu màu xám và quần jeans, giày dép là dép sandals. Tôi lấy những bộ quần áo từ túi Vật phẩm và thay chúng. Quần áo được gép từ các mảnh và nó làm tôi cảm thấy không thoải mái nhưng chất vải thật sự rất bền. Những đôi giày trông khá bình thường. Kích thước phù hợp một cách hoàn hảo. Nó được mô tả như Trang phục thông thường, như vậy có lẽ nó sẽ không nổi bật trong thị trấn. Trại trú ẩncó một thùng nước được nạp lại với phép thuật nước và dập tắt cơn khát của tôi. Tôi cuối cùng có thể bình tĩnh lại.

"Trong lúc chờ đợi, đó là thị trấn. Ngay cả một con thỏ sẽ không giám lại gần đó để tấn công "

Đi bộ khoảng 30 phút, ở khoảng cách một bức tường có thể được nhìn thấy. Có vẻ thị trấn được bao quanh bởi một bức tường cao. Tiến lại gần nó ở phía bên trái tôi có thể nhìn thấy một cái gì đó giống như cánh cổng, vì vậy tôi hướng tới đó. Tới gần hơn tôi thấy một con đường và hai lính canh mang giáo đang đứng trước cổng. Họ có những nét đặc trưng trông giống như người nước ngoài.

“Giấy nhận dạng” (không biết dịch thế nào cho nó cổ cổ T.T)

Hiệu quả của việc có kỹ năng Thông hiểu ngôn ngữ Thế giới Razgrad tôi có thể hiểu những gì họ nói.

“Có chuyện gì thế? Cậu không có Giấy nhận dạng? Vậy thì qua bên này.”

Tội bị một trong những người lính canh đưa đến một tòa nhà gần cổng.

“Cậu biết viết chứ? Viết tên và xuất xứ của cậu ở đây.”

Trong lúc nói, ông lấy ra một cuốn sổ tay. Tôi có thể đọc các văn bản và cho tôi cảm thấy như tôi có thể viết, tôi lấy bút và cố gắng viết tên của tôi. Tôi có thể viết như thể đó là bình thường. Điều này làm tôi thấy khó hiểu. Tiếng Anh của tôi rất tồi nhưng nếu tôi học tập và nghiên cứu nó cẩn thận thì nó có thể được như thế này? Bởi vì Kỹ năng có vẻ như tôi có thể đọc và viết ở mức độ tương tự như tiếng Nhật của tôi. Tôi nên nói thế nào về nguồn gốc của tôi? Tôi sẽ viết địa chỉ nhà của bố mẹ tôi.

“Yamano Masaru? Umm? Tôi chưa bao giờ nghe thấy cái tên như vậy.”

“Vâng, vì tôi tới từ vùng nông thôn, hehehe.” (lộn xào đấy đừng tin @@)

Trên khuôn mặt họ xuất hiện sự hài lòng với điều đó. Quá dễ.

“Điều gì đã đưa cậu đến đây?”

“À, Tôi đang trên đường tới Hội nhà thám hiểm, vậy nên…”

“Cậu từ nông thôn tới đây để trở thành một thám hiểm gia ư?”

Người lính canh nhìn với ánh mắt dò xét và thô lỗ.

“Phí vào cửa của thị trấn là 10 vàng. Nếu cậu nhận được Giấy nhận dạng từ Hội và cho chúng tôi xem, cậu sẽ được qua cửa miễn phí. Chúng tôi sẽ hỏi trong vài hoàn cảnh, cậu không có tiền án gì chứ? Phải không?

“Không, Tôi không có”

Tôi mở Menu suy nghĩ về 10 vàng và nó xuất hiện trong lòng bàn tay tôi. Nó trông như đồng xu. Vì có 10 đồng xu chắc một đồng xu là một vàng? Tôi giao cho những người lính để đếm.

"Được rồi, chào mừng đến các thành phố Siory. Đi qua cổng và tiến thẳng về phía trước bạn sẽ thấy vị trí của Hội. Đừng rút thanh kiếm bên eo của bạn ra. Chiến đấu với vũ khí hoặc ma thuật trong thị trấn đều bị cấm. "

Bên trong thành phố khá đông đúc. Các quầy hàng nằm cạnh nhau, thực phẩm và các công cụ tôi không biết tên được bầy bán.

"Này, anh bạn bên này, muốn mua một ít không? Thịt thỏ tươi được nướng rất ngon đây. Chỉ một vàng thôi”

Anh chàng này vừa làm tôi nhớ ra, tôi đã không ăn gì kể từ khi tôi rời khỏi nhà. Tôi đưa ra một vàng và nhận được một xiên. Nó thật thơm. Vị mặn và độ mềm của thịt lan trong miệng của tôi. Vì tôi thích nó, tôi đã mua 5 xiên để ăn trong khi đi bộ. Tôi có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ và các thực phẩm thì không tồi. Nếu một xiên ứng với một vàng là 100 yên, sau đó năm 2000 vàng là 200.000 yên. Tôi bằng lòng với cuộc sống hiện tại của mình.

Khi vừa ăn xong, tôi có thể nhìn thấy một tòa nhà nổi bật lớn. Hội thương gia Sioryđược viết trên biển hiệu. Hơn nữa, bên cạnh đó là một toàn nhà viết Hội nhà thám hiểm. Một số kẻ trong khá thô lỗ đi vào vào và đi ra. Tôi có chút do dự khi đứng ở cửa ra vào, tôi đã đăm chiêu vào nó một lúc và tôi quay lại. Ngày mai tôi sẽ trở lại Hội nhà thám hiểm, uhum. Đầu tiên tôi tìm một chỗ nghỉ lại bởi vì tôi sẽ làm việc một cách nỗ lực và nghiêm túc từ ngày mai!

Tôi bước xuống phố và hỏi người đàn ông trung niên tại quầy hàng xiên nướng có thể ông ta biết một số chỗ tốt. Tôi đã có được thông tin về một chỗ được sử dụng bởi nhà thám hiểm gọi là quán trọ hơi thở của rồng. Một đêm nghỉ, bữa sáng, chi phí là 20 vàng. Có một phòng ăn phục vụ cả ngày và đêm, vì vậy bạn có thể ăn ở đó miễn là bạn có tiền. Có vẻ họ phục vụ thức ăn rẻ và ngon.

Cuối cùng tôi đã tìm thấy căn nhà. Thành phố này, có phải vì nó được quy hoạch một cách rất thông minh? Các đường phố được thiết kế thẳng tắp, cho dù là lần đầu tiên bạn cũng chẳng thể bị lạc.

Quán trọ là một tòa nhà hai tầng và nội thất khá rộng rãi. Có khoảng 50 người đang ngồi tại quầy và bảng? Hiện có khoảng 5 người ngồi khác ngồi rải rác xung quanh. Tôi đã được chào đón bởi khuôn mặt của một người phụ nữ lớn tuổi khi tôi bước vào.

"Chào mừng anh bạn. Cứ ngồi xuống bất kì chỗ nào còn trống. "

"Nhưng tôi đã kiếm chỗ ở."

"Thưa ngài, có một khách hàng ở đây ở trọ!"

Từ bên trong một người đàn ông cao gầy với cái đầu hói đi ra.

"Một đêm là 20 vàng, bao gồm ăn sáng. Phục vụ cả ngày và đêm, có thể đặt cọc luôn. "

Các thông tin chi tiết cũng giống như tôi nghe từ người bán thịt thỏ, tôi trả 20 vàng và đã được đưa đến một căn phòng trên tầng 2. Đó là một căn phòng nhỏ với một chiếc giường đơn, nhưng tôi thấy nhẹ nhõm vì nó khá sạch sẽ. Các tấm dường như đã được rửa sạch gọn gàng. Không có khóa nhưng bên trong có một chốt vì vậy tôi yên tâm. Tôi cởi già, nằm xuống giường và mở Menu.

Yamano Masaru

Level: 0 → 1 

HP: 20/12+12 →34/17+17 

MP: 20/20 → 20/35 

Sức mạnh: 3+3 → 5+5 

Sức bền: 4+4 → 5+5 

Nhanh nhẹn: 2 → 4 

Kĩ năng: 8 → 11 

Sức mạnh phép thuật: 15→ 17 

Điểm kĩ năng:  0P → 10P

Kiếm thuật Level 2

Tăng cường thể chất Level 2

Thiết lập kỹ năng 

Thông  hiểu ngôn ngữ Thế giới Razgrad

Vật phẩm: Vàng 0,Thịt thỏ (hoang dã) x5, Da thỏ x5

HP & MP được phục hồi. Có vẻ nó phục hồi như thời gian qua. Tôi phải kiểm tra những thứ này.

Nhưng ưu tiên đầu tiên là các kỹ năng.

【Kiếm thuật Level 2

Tăng khả năng xử lý kiếm. Kĩ năng kiếm thuật cơ bản của một người lính thông thường.

【Tăng cường thể chất Level 2

+ Tăng 100% sức mạnh(Strength) , sức bền(Stamina) và sinh mạng (HP) .

Đây là hai kỹ năng đăc biệt được tặng, cả hai đều là kỹ năng khá hữu ích. Chỉ có 9 điểm còn lại, tôi có thể nghĩ đến hai lựa chọn. Nâng kiếm thuật hiện tại của tôi và Tăng cường thể chất hoặc tăng Sức mạnh phép thuật lên cao và học phép thuật. Kiếm thuật từ lv 2-3 mất 3 điểm. Level 4 sẽ mất 4 điểm. Đối với phép thuật, nó có giá 5 điểm để học được phép thuật lửa và nâng nó lên cấp 2, tất cả tổng cộng 7 điểm. Ngay cả nếu tôi có thể học phép thuật, vấn đề là tiêu thụ MP. Tôi có nên nghiên cứu một chút?

Trong số 3 phép thuật của Phép màu cuộc sống , lửa và nước không thể được sử dụng trong phòng, vì vậy tôi đã thử nghiệm với Phép làm sạch. Hiện tại tôi có 25 MP. Trước hết tôi cố gắng làm sạch cơ thể của tôi. Uhum, bằng cách nào đó tôi cảm thấy tỉnh táo. Mùi mồ hôi dường như đã biến mất. 22 MP vẫn còn. Tôi nhớ tôi đã không đánh răng và cố gắng dọn dẹp bên trong miệng của tôi. Trong chớp mắt miệng tôi cảm thấy như được làm sạch. Thật thuận tiện. Răng tôi đã sáng bóng trở lại (tạm biệt p/s và nói xin chào với Cleanup Magic xD). MP giảm 21. Hình như năng lương (MP) sử dụng tùy thuộc vào kích thước vật làm sạch?

Tôi tự hỏi, liệu có thể làm sạch toàn bộ căn phòng? Dù phòng khá sạch sẽ, nhưng vì chân tôi có bùn lên sàn nhà đã bị bẩn. Tôi ước tính nó bằng khoảng 5 lần cơ thể, có thể khoảng 15 MP là đủ? Tôi sử dụng Phép làm sạch trên sàn nhà và nó trở lên sạch bóng. Nó sạch đến nỗi tôi nghĩ tôi có thể nằm ngủ ở đó. Chính xác 15 MP đã được tiêu thụ để lại 6 MP. Có vẻ như khá đơn giản để kiếm soát năng lượng (MP). Tôi thấy rằng nếu không định lượng từ ban đầu, việc đó sẽ xảy ra một cách tự động mà rất hợp lý. (bên bản eng nói chỗ nãy hơi khó hiểu một chút…các bạn hiểu đơn giản là việc ước tính lượng MP sử dụng và để tự động là giống như nhau)

Tôi cố gắng sử dụng còn lại 6 MP để làm sạch quần áo tôi đang mặc. Thời điểm tôi sử dụng nó đầu gối của tôi như chẳng còn sức lực gì nữa, tôi bị ngã và bất tỉnh dưới sàn nhà.

Khi tôi tỉnh dậy hình như đã chạng vạng tối. Đầu tôi cảm thấy nặng nề. Hình như tôi đã ngất xỉu vì tôi sử dụng hết tất cả MP? Sử dụng Phép làm sạch để dọn dẹp sàn nhà thật sự là một điều may mắn (Wtf may mắn). 3 MP đã được phục hồi. Để cạn MP thật đáng sợ. Tôi học một chút phép thuật trong khi đợi MP của tôi tăng lên một chút.

Hai điểm còn lại sau khi tôi sử dụng 7 điểm vào Kiếm thuật. Tôi tìm kiếm nếu có bất cứ kỹ năng nào khác. Tôi đặt một điểm vào kỹ năng  gọi là Đồng hồ và ngày tháng và thời gian được hiển thị trên Menu. Dựa vào nó thì lúc đó là 17 giờ 08, ngày 22 tháng  9 năm 613.

Nếu đây là Nhật Bản nó có thể lúc này là kết thúc của mùa hè? Hãy suy nghĩ về nó, cảm nhận không khí mùa thu và nhiệt độ mát mẻ.

【Đồng hồ

Ngày tháng và thời gian hiển thị trên Menu. Bao gồm cả chức năng báo thức

【Kiếm thuật Level 4

Kĩ năng sử dụng kiếm. Phù hợp với các hiệp sĩ hàng đầu.

Tôi lấy ra một đồng xu bằng đồng từ túi Vật phẩm. Tôi ném nó lên trần nhà. Tôi rút kiếm, cắt đồng tiền và tra nó vào bao. Điều này gọi là iaido (Iaido là ''nghệ thuật'' rút kiếm, chém địch thủ, lau kiếm và trao kiếm vô lại vỏ.)

Đồng tiền bị cắt làm đôi và rơi xuống sàn nhà. Tôi không còn nghi ngờ khi kỹ năng đó được coi là hàng đầu.

“Thật đáng kinh ngạc. Tôi chưa từng thực hiên được Kendo trước đây. Nhưng tôi đã làm được mặc dù tôi mới cấp 1!”

Cần 10 điểm để nâng Kiếm thuật lên Lv 5? Kiếm thuật mức tiếp theo có vẻ là giới hạn.

Bằng cách nào đó có một hi vọng dâng trào trong tôi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.