Isekai Shokudou

Chương 47: Minh hoạ


“Xin chào quý khách!”

Cô gái trẻ trong bộ đồng phục kỳ lạ đón chào một vị khách mới. “Tôi là Aletta, và tôi là nhân viên phục vụ ở đây ạ.”

“Tầng hai của Toà nhà Nekoya là một quán bar có tên là ‘Leonhart'”.

Ông chủ ở đây từng dành cả tuổi thanh xuân để làm nhân viên bán hàng cho một công ty thương mại trước khi bắt đầu mở cái không gian nhỏ nhắn cho người lớn này vào khoảng hai mươi năm trước.

“Aye, Katsudon của cậu xong rồi đây!”

Yamagata, ông chủ cũ của nhà hàng nhẹ nhàng nhấc cái nắp lên. Một hương thơm ngọt ngào, cuốn hút tràn ngập ra khắp xung quanh bát.

Thứ này… Tại sao, nó tuyệt quá.

Shia cắn một miếng vào chiếc bánh quy. Thứ khiến cô bất ngờ ngất chính là kết cấu của nó. Bằng cách xếp chồng vô số lớp bánh mỏng lên nhau, chiếc bánh quy có được một độ mềm mại đến nỗi có thể cắn qua miếng bánh vô cùng dễ dàng.

“Mm, mình biết mà! Natto ăn hợp với cơm cực kỳ!”

Fardania trông cứ như một đứa trẻ đang vui vẻ thưởng thức đồ ăn của mình. Nhìn thấy điều này, Christian cầm lấy chiếc dĩa của mình lên và bắt đầu trộn. Sau khi trộn một lượng tương đậu này dashi, thảo mộc, và cái thứ màu vàng tới một mức vừa đủ, ông đổ toàn bộ chúng lên cơm.

“Cả-cảm ơn vì đã chờ đợi. Đây là món bánh crepe hoa quả của các quý khách ạ!”

Đôi tay của cô gái trẻ run rẩy. Có lẽ là vì cô vẫn chưa quen với việc phục vụ những bị khách Hoàng gia như Tiana, hoặc có lẽ là do nhóm tiểu tiên vẫn còn cẩn trọng khiến cô lo lắng. Dù gì đi nữa, cô vẫn đặt chiếc đĩa lên trên bàn. Trước mặt nhóm sinh vật nhỏ bé trong truyền thuyết là một thứ giống như vải màu vàng nhạt cùng những khoảng nâu nằm bên trong. Thứ vải này đang bao bọc lại một thứ có màu trắng, xốp và cơ man nào là những miếng hoa quả sặc sơ. Nó trông như một đoá hoa vậy.

Ở một thế giới khác, một lần vào mỗi bảy ngày sẽ có một cánh cửa huyền bí với hình vẽ một chú mèo hiện ra. Nơi nó xuất hiện thì rất ngẫu nhiên: có thể ở trong một khu rừng, tại mấy cái tàn tích cổ, trên một sa mạc, hoặc có khi ở trong một thị trấn nữa. Và ở ngay phía bên kia cánh cửa và tiếng chuông lanh lảnh của nó là…

Nhà hàng Ẩm thực phương Tây Nekoya.

—————————————————————————————————

*Góc người dịch:

Có lẽ một phần vì mình hay quên (silly me) nên chắc mình cứ để Ảnh minh hoạ của tập ở cuối mỗi tập đi nhé! :3


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.