Jikuu Mahou de Isekai to Chikyuu wo Ittarikitari

Tập 01 - Chương 06 - Dùng rương đồ một cách tối đa


Tỉnh dậy, tôi không thể không nghĩ liệu càng già càng khiến người ta dậy sớm thế này? Mà cũng có thể do tôi đã đi ngủ khá sớm.

Dụi đôi mắt đang ngái ngủ, tôi va vào cái gì đó khi đang đi đến toilet. Với một tiếng Rầm to tướng, đống tiểu thuyết tôi xếp thành chồng đổ xuống vương vãi trên sàn.

Tôi thích light novels [1], tôi đã thu được một lượng lớn chúng qua nhiều năm tháng. Tôi có nhiều đến nỗi phải gộp chúng lại thành chồng bên cạnh giá sách. Thực ra, tôi cũng gần xếp xong chồng thứ ba light novel.

Hồi mới đây thôi, có trận động đất khá lớn vào giữa đêm, khiến một chồng LN đổ ngay vào mặt tôi. Tôi vẫn còn thấy đau khi nghĩ về nó.

Sau khi ra khỏi nhà vệ sinh, tôi nhìn đống sách vương vãi khắp sàn. Có nên mua thêm cái kệ sách nữa không? Hay tôi nên bán bớt chúng cho cửa hàng second hand nhỉ? Không, không! Nhỡ tôi lại muốn đọc cái gì sau khi bán bọn chúng chứ?

PIKON!

Một lần nữa, tôi cảm thấy như có bóng đèn bật lên trên đầu ý.

Mọi thứ sẽ ổn cả nếu tôi tống hết vào rương đồ!

Do tôi không phải đi làm hôm nay, với cả chẳng có gì để làm, tôi quyết định dọn dẹp phòng.

Sau một hồi lâu, tôi cuối cùng đã hoàn thành việc chuyển toàn bộ LN vào trong rương đồ. Một lúc sau, tôi cuối cùng cũng nhét được hết đống light novel vào rương đồ, Và một ý tưởng bất chợt nảy lên trong đâu tôi. Tôi luôn đọc light novel trên đường đi làm. Nhưng mà cứ bất kể cuốn nào đi nữa, nếu tôi đọc khá nhanh, thì tôi sẽ hoàn thành nó trước cả khi về đến nhà. Quả là một thảm họa nếu cứ phải đọc đi đọc lại nó (//TL: ý là nhai lại cuốn đấy trong một ngày do không có gì khác đây mà). Nhưng nếu tôi nhét hết đống LN vào rương hòm, thì cái thảm họa như vậy sẽ không xảy ra nữa.

Một ưu điểm nữa là khi tôi đi mua mấy cuốn tiểu thuyết mới, tôi sẽ không bị mua trùng với mấy cuốn tôi có ở nhà rôi. Không như vài lần tôi mắc phải sai lầm này khi mà trở về sau những ngày làm việc căng thẳng.

Sau khi dọn dẹp xong đống LN, tôi bỗng nhớ ra một nhiệm vụ tối quan trọng.

Tôi phải đi dòm trộ- e hèm

Tôi phải trông coi công chúa Elena!

Rất chi là khó để chống lại nhà Vua. Nên cứu công chúa là trách nhiệm của những thằng anh hùng!

Tôi bí mật bật ma thuật【Theo dõi】.

Kể cả khi ở thế giới khác nhau, ma thuật【Theo dõi】 vẫn hoạt động trơn tru va tôi có thể nhìn thấy được hoan cảnh của Elena.

Nếu công chúa Elena đang đi tắm, cơ thể thùy mị của nàng ấy… mấy thứ đó hổng có diễn ra. Cổ đang đọc một cuốn sách trong khi uống trà một cách tao nhã.

Thay vì mấy cuốn LN harem mà tôi hay đọc, thì tôi đoán rằng mấy cuốn sách của cô ấy tinh tế và lành mạnh hơn nhiểu.

Không hiểu sao, hành động tôi theo dõi có vẻ hơi đáng thương, nên tôi lặng lẽ dừng ma thuật 【Theo dõi】 . Thì, vì có vẻ không có gì nguy hiểm, tôi nghĩ là sẽ ổn thôi.

Vẫn còn sáng sớm, nên tôi tiếp tục dọn phòng. Nói vậy thôi chứ tôi chỉ là đang ném đống đồ trong phòng vào trong rương đồ. Dễ vãi! Quá dễ luôn!

Buổi sáng kết thúc, đống bày bừa trong phòng tôi cũng không còn. Mà đã bao năm rồi phòng tôi mới sạch sẽ được thế này nhỉ?

Khi đang nhìn căn phòng sạch sẽ tươm tất của tôi, tôi có cảm giác bụng mình đang biểu tình. Tôi thử xem có gì trong tủ lạnh không. Nhưng chỉ thấy món pilau đông lạnh. Tạm hâm nóng lớp nhựa bọc món pilau và dốc nó vào một đĩa. Tôi vui vẻ vừa ăn nó vừa nhấm nháp súp wakame.

Trong khi ăn món pilau, tôi dòm xem công chúa Elena đang làm gì như thể đang xem Tivi. (//TL: mị cx muốn xem tivi >///<)

Công chúa Elena ngồi một mình bên chiếc bàn ăn rộng lớn, thưởng thức một bữa trưa thanh tao trong khi được quan sát bởi một lượng các cô hầu nữ. Có vẻ như không có sự chênh lệch thời gian mấy giữa 'nơi đó' và Nhật Bản.

Sau khi nghỉ một lát sau khi ăn trưa, tôi như ra mình không còn gì trong tủ lạnh nên quyết định ra siêu thị. Nói thế thôi chứ tôi có cả kho đồ của minh! Kể cả khi mua 10kg gạo đi nữa, sẽ không có chút khó khăn gì để mang nó về nhà cả. Cả khi tôi mua những món đông lạnh ưa thích của mình thì tôi không phải hối hả về nhà vì nó sẽ không tan chảy một khi tôi nhét nó vào rương đồ. Tôi còn không phải lo về vấn đề bỏ đồ ăn vào tủ lạnh! Mà thực ra thì tôi có còn cần dùng tủ lạnh nữa không thế nhỉ?

Mà không, còn tốt hơn, còn tiết kiệm hơn khi mua ở các siêu thị bán hang tạp hóa! Mấy đồ được bán ở đó phải gọi là siêu rẻ nhưng phải mua với khối lượng lớn. Nhưng kể cả khi mua với lượng lớn, những món hàng đã bị đông cứng thời gian thì sẽ chẳng bị hỏng hóc trong rương đồ của tôi cả.

Lướt từ siêu thị này qua siêu thị khác, tôi tích trữ kẹo va đồ tạp, rồi quay về lại căn phòng mình với sự thỏa mãn.

Hoàn thành việc shopping, tôi pha caffee va hóng mát. Nhớ ra nhiệm vụ【Trông coi】 công chúa Elena, tôi kiểm tra màn hinh video.

Công chúa Elena đang……

Bị giam giữ và đang khóc……

Thế quái nào mà nó lại thế!?!?

==========End Chap 6=========

Thực long xin lỗi ạ ;-; minh đăng nhâm bản thảo 😐 a vâng, nên la minh ngôi trans gấp

A vâng, cái phím f mị vẫn đang hỏng, nên minh tạm up bản nay va mai minh edit lại ạ ;-; xin lỗi lân 2

Kể ra thấy lên mode buff 40 mins 1 chap trong đêm hôm la khá lắm r ;-; *đập đâu vao gối đi ngủ*

EDIT: đã dùng tạm một máy khác! enjoy :v


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.