Jyaryu Tensei

Tập 01 - Chapter 19: Tán gẫu 1 Ác Long là Rồng của Rồng?


Tôi là….Lucille・Limoire・Strite và ghét những tiết học trên lớp

Học thuyết Pháp thuật là một ví dụ điển hình

Giáo viên giải thích tầm quan trọng của học thuyết này một cách đầy tâm huyết, dạy chúng tôi về cách sử dụng pháp thuật, nhưng tôi nghĩ học thuyết này không quan trọng lắm bởi vì tôi giỏi hơn vị giáo viên này

Nói ngắn gọn thì đây là những chuyện xảy ra khi bạn sở hữu tài năng. Tất nhiên, nỗ lực là một thứ cần thiết. Tuy nhiên, có một bức tường mà bạn không thể nào vượt qua khi chỉ dựa vào nỗ lực bản thân được.

Dù như thế tuy nhiên tôi vẫn chăm chú lắng nghe bài giảng mà không biết chán

Đó là – một câu chuyện về loài rồng

Chỉ duy nhất trong tiết học này, tôi đặt trước một chỗ ngồi ngay hàng ghế đầu tiên và chăm chú lắng nghe câu chuyện

“Thuở khai thiên lập địa, vào khoảng 500 năm trước, những vị thần hình thành nên thế giới, đã xuất hiện trên thế giới này

Những vị thần, ban phước lành cũng như trí thức đến cho muôn loài. Ví dụ, họ đã dạy cho con người chúng ta cách sử dụng pháp thuật cũng như cách chế tạo ma pháp cụ. Ngoài ra còn có những thánh phẩm cũng như thần khí được xem như những tạo tác nổi tiếng, đều được tạo ra bởi những vị thần.”

Thần Zeus là người đứng đầu trong số các vị thần, tiếp sau đó là 10 vị thần khác, dưới nữa là những thiên sứ, và sau đó đến những loài sinh vật khác nhau bao gồm cả con người 

Làm thế nào mà các vị thần đã từng ở đây được, có vẻ có điều gì đó ở đây không được xem xét kỹ rồi. Tôi tự hỏi những thay đổi gì đã xảy ra với nhân loại.

“Tuy nhiên, một cuộc chiến vĩ đại chống lại các vị thần đã được khơi mào khiến họ bị đánh bại và biến mất khỏi thế giới này. Theo như các tài liệu cổ thì thần Zeus, 10 vị thần khác cũng như các thiên sứ đều đã bị giết.

Vậy thì, cuộc chiến chống lại Thánh thần, sinh vật nào đã giết họ ? Uhmm….Lucille-san.”

Ara, tôi á ? Ý tôi là, đó là vấn đề mà ngay cả trẻ em cũng biết. Nhưng tôi vẫn sẽ cho người một câu trả lời

“Vâng, đó chính là tộc rồng.”

“Một câu trả lời chính xác. Quả không hổ danh là Lucille-san. Tôi trông đợi nhiều hơn vào em trong tương lai đấy.”

Ah – vâng vâng, tôi không cần những lời nịnh hót đó. Thưa ngài, lương của ngài vẫn sẽ không tăng kể cả khi ngài tâng bốc tôi thế đâu.

Tôi là con gái thứ 2 của công tướng, người thuộc dòng dõi cai quản Grizzard này. Do đó, ngay cả trong trường trung học Hyrinth của Magecraft này tôi cũng khá là nổi tiếng. Thậm chí ngay cả vào buổi sáng, [Buổi sáng tốt lành, thưa Lucille-sama] là những lời mà mọi người luôn luôn nói khi gặp tôi.

Gì mà “Buổi sáng tốt lành” chứ ? Những người này bộ không thấy mệt khi suốt ngày phải nói điều đó sao ? Tôi không hề muốn chuyện đó tí nào cả. Sao không thay bằng [Yo Lucille] cho nó đơn giản và mới mẻ

Sau đó, giáo viên tiếp tục kể chuyện. Dù đã biết trước nội dung nhưng tôi vẫn muốn nghe lại nó

“Sức mạnh của con người là thứ hữu hình, đã từng có một vài con rồng thông minh được dùng để phục vụ cho các vị thần. Trong số chúng có một vài con cực kỳ bá đạo, nhưng đáng lưu ý nhất chính là thần long. Có vài thứ giống như là một hệ thống xếp hạng dựa vào năng lực của chúng. Nó cũng là một loại xúc cảm.” 

Giáo viên viết lên trên bảng

Thần long > Giác long > Long nhân > Rồng thượng cấp > Rồng hạ cấp 

“Ngay cả những con thuộc hàng kém nhất, khi đem ra so sánh với các chủng loài khác thì sức mạnh của chúng vẫn áp đảo hơn rất nhiều. Sức mạnh cơ thể của chúng như thì đã được đề cập trước đây, ngoài ra chúng còn sở hữu sức mạnh pháp thuật khủng khiếp. Nếu cơ thể chúng được bao phủ bởi pháp thuật thì không chỉ năng lực được gia tăng mà còn giải phóng một luồng sức mạnh khủng khiếp nữa. Những miếng đánh của chúng là vuốt, hàm, vây, hơi thở vân vân..” 

Đúng như vậy, nó chính xác là đã được chọn. A~ah, tại sao khi sinh ra tôi không phải là rồng chứ ? Thật là đáng tiếc

“Người ta nói rằng số lượng những con thần long xấp xỉ khoảng 20 con vào thời điểm đó. Nhưng bỗng một ngày, một trong số chúng đã phát động một cuộc nổi loạn. Tổng cộng có 5 con

5 con thần long này đã phát động một cuộc nổi dậy chống lại các vị thần. Và tất nhiên thần Zeus không thể cứ thế ngồi nhìn được. 10 vị thần, những con thần long khác, nhân tộc, tộc elf và tất cả sinh vật sống khác, đã cùng nhau đứng lên và chống lại sự phản bộ của những con thần long đó. Cho đến giờ, có em nào hỏi gì không ?”

Một cậu học viên giơ tay lên. Quả là một cậu nhóc năng động. Tôi sẽ ghi nhớ gương mặt cậu ta

“Vậy là có đến 15 thần long ở phe các vị thần ? Vậy điều gì đã khiến họ thua trận khi mà họ còn có sự giúp sức của rất nhiều tộc khác dưới trướng các vị thần ?”

“Một câu hỏi rất hay. Một trong các lý do đó là hầu hết những con rồng thuộc hàng thấp hơn những con giác long, đều đứng về phía nhóm phản bội.”

“Không lẽ chúng bất mãn gì sao ?”

“Không hề. Trong số 5 con thần long thì có 1 con có khả năng thôi miên những con rồng cấp thấp hơn để làm theo lệnh nó. Nó không có hiệu quả với những con ngang cấp nhưng đây vẫn là một khả năng tuyệt vời vì nó tập hợp gần như tất cả những con rồng về phe nó.”

“Nhưng mà, họ cũng có tới 15 con thần long, họ không thể đối phó với 5 con phản bội kia sao ? Sao có thể vậy được ?”

“Dù cho có là thần long đi nữa thì chúng vẫn có những sự khác biệt về năng lực. Giả sử nếu giờ chúng ta có 20 pháp sư. Trong đó 5 pháp sư cao cấp và 15 pháp sư hạ cấp, vậy em nghĩ ai sẽ thắng ? Tôi nghĩ trong trường hợp đó thì 5 pháp sư cao cấp sẽ chiến thắng. Sự khác biệt về mặt kỹ năng sẽ đè bẹp mặt số lượng đấy.

(Trans : chỗ này không biết ông tác giả viết sai hay bên eng nó dịch sai nữa. Phía trên 5 con thần long phản bội solo vs 15 con thần long mà đến khúc dưới ông thầy lấy ví dụ 5 pháp sư cao cấp solo 15 pháp sư hạ cấp. Thế éo nào giống nhau được nhỉ ????)))

Vị giáo viên này hiểu biết tốt đấy nhỉ. Xin lỗi vì đã lỡ chê trách sự tâng bốc của ngài lúc trước

“Mặc dù đó chỉ là giả dụ, các vị thần cũng sở hữu những sức mạnh to lớn mà. Cuộc lật đổ này quả là phi thường. Nó hoàn toàn có thể phá hủy cả một lục địa.

Nó đã trở thành một giai thoại chiến tranh nơi không ai sống được vì chúng quá gồ ghề, đó chính là lục địa mất tích nổi tiếng. Thần Zeus đã bị giết tại chính lục địa này, 5 con thần long đã nổi dậy thành công, vào thời điểm đó chúng thường được con người gọi là tà long.

Và rồi, vào cái ngày đánh dấu sự chấm dứt của một nền lịch sử hào hùng, lịch sử của loài rồng ngày nay cũng được liên kết với nó.”

Vị giáo viên lại tiếp tục viết gì đó lên bảng

Tà Nhãn Long

Cổ Sơn Long

Chân Bạch Quang Long

Tử Phá Thiên Long

Lục Diễm Hỏa Long

Đây là tên của 5 con tà long

“Chúng là những con tà long mạnh nhất thế gian, mối quan hệ của chúng cũng kết thúc khi chiến tranh chấm dứt. Vì mỗi con đều sở hữu khả năng để trở thành vua, nhiều người cho rằng có thể đã có những xung đột giữa chúng.

Trước đây, mỗi con đều đi đến những vùng đất riêng biệt. Như các trò đã biết, chúng ta đang sống trên lục địa của Chân Bạch quang long”

“Con tà long đó sống trong rừng phải không ạ ? Chắc chắn cha của Lucille đã gửi người đi thu phục nó rồi.”

“Mineru-san!”

Để khiển trách cô ấy, vị giáo viên hắng giọng lên. Khi kết thúc, người học viên tên Mineru kia xin lỗi tôi trong sự bực bội

“Được rồi. Có vẻ như chúng ta đã bị mất dấu con rồng đó, không có bất kỳ ai hy sinh cả.”

Khi tôi nói về chuyện này, tôi nhớ lại những ngày khi một vài đoàn đi thu phục quay về với một vẻ ngoài đau khổ. Họ đã lên đường với sự hân hoan và khi quay về lại trưng cái bộ mặt đó ra khiến tôi không thể không bật cười

Chúng đã thể hiện được sự chênh lệch về năng lực đúng như dự đoán. Bọn họ quá yếu đến độ thậm chí không thèm lượng sức mình để rồi bị hạ gục hết. Thật là một lũ ô nhục

Dựa theo cuốn sách ưa thích của tôi [Hội những người yêu mến tà long =)))], trong số những con tà long thì có vẻ có một số con có thể biến thành người còn lại thì không. Con Chân Bạch Quang Long này dường như là một trong số những loại đó.

Thật là đáng tiếc. Vì nếu anh ta có thể biến thành người thì tôi có thể mời anh ấy đến thị trấn này vui chơi.

Vào lúc này tôi đang chuẩn bị kế hoạch để tiến vào khu rừng đó

Dù cho tôi luôn luôn bị cản trở bởi đám người hầu lẫn cha mình

Lần này đến lần khác tôi đều muốn gặp lại người đó.

Tôi muốn nói những cảm xúc từ đáy lòng mình

Lúc lên đường, chính là cái ngày này, đang tỏa sáng rực rỡ và mạnh mẽ, tôi vẫn còn nhớ

Ngày hôm đó, là lần đầu tiên tôi đã gặp gỡ Chân Bạch Quang Long Sylphy-sama

https://shinigamilnteam.com/


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.