Konosuba: Ano Orokamono ni mo Kyakkou wo !

Tập 1 - Chương 6: Vượt lên quá khứ này !


Phần 1:

“Và đó là những chuyện đã diễn ra với tôi. Nó thực sự kinh khủng mà.”

Tôi diễn tả lại bằng hàng động sau khi thuật lại các sự kiện của hai tuần trước cho mấy đứa bạn đồng hành của mình. Ờ thì, tôi có hơi phóng đại và thêm bớt vài chỗ, nhưng nó vẫn chính xác nhé.

Điều đó nói rằng, họ đã nhìn chằm chằm vào tôi một cách yên lặng kể từ lúc tôi vừa bắt đầu câu chuyện. Này, thôi nào, ít nhất cũng phản ứng lại hay nói gì đó đi chứ.

“Và họ quẳng tôi vào phòng giam tận hai tuần. Chúng bắt tôi phải lao động không công và đối xử với tôi một cách tồi tệ ngay sau đó.”

Tôi kết thúc câu chuyện của mình, nhưng Lean, Taylor và Keith không hề phản ứng tí nào cả. Họ làm như tôi vô hình ở đây vậy.

“Mới sáng sớm mà lũ bọ này ồn ào quá. Dù sao thì, hôm nay chúng ta ra ngoài lúc mấy giờ thế, Keith ?”

“Yeah, đúng thật chúng làm ầm ĩ quá. Vả cũng được mười phút kể từ bây giờ. Cậu ta nên đến đây bất cứ lúc nào mới phải.”

“Anh ta là một người rất có trách nhiệm. Tôi chắc rằng anh ta sẽ đến đúng giờ thôi”

Bọn họ hoàn toàn phớt lờ tôi để trò chuyện với nhau. Vâng, tôi xin lỗi vì đã mất liên lạc với các cậu suốt hai tuần qua, nhưng đó là chuyện tôi không hề muốn xảy ra mà. Mấy người đừng có giận dỗi như thế chứ ?

Tôi nghĩ rằng cả nhóm sẽ vẫn hoạt động bình thường kể từ khi Lean biết vụ này của tôi, nhưng có phải tôi quá ngây thơ rồi không ?

“Này, sẽ rất đau lòng nếu các cậu bỏ tôi như thế này đó, hiểu không hả ? Nếu mấy người không chịu nghe tôi nói, tôi sẽ bắt đầu bàn về mấy chuyện thực sự tục tĩu đó… Vậy, nhiệm vụ lần này là gì ?”

Không ai thèm trả lời câu hỏi của tôi. C-cái lũ này…

“Oh, thế sẽ không giúp gì được nếu các cậu không nhìn thấy tôi. Điều đó có nghĩa là tôi có thể làm bất cứ điều gì, phải không ? Rồi, hãy bắt đầu với bộ ngực đáng thương này-”

Với tiếng ‘Kịch’ trong một không gian yên ắng, nguyên con dao găm đã cắm thẳng xuống bàn, chỉ cách tay tôi có vài inch.

Không cần phải nói đến, người đã làm chuyện này chính là Lean. Cô ấy đang nhìn tôi như thể nhìn vào một con côn trùng thô thiển vậy.

Con dao đó chính là thứ mà cô ấy đã đe dọa tôi khi tôi cố gắng làm chuyện gì đó với nhỏ khi đang trong chuồng ngựa, phải không nhỉ ?

( Trans: Ơ, lại cái chuồng ngựa thần thánh nữa à :v )

“O-oh, xin lỗi nhé, Lean. Hãy tha thứ cho tôi.”

Tôi gục đầu xuống bàn và cầu mong sự tha thứ, nhưng câu trả lời duy nhất mà họ đưa ra là ‘Tại sao cậu không mượn tiền từ anh chàng quý tộc đó khi cậu đang thiếu nợ như vậy ?’.

“Xin lỗi đã để các bạn phải đợi ! Oh, đây là ai thế ?”

Một người đàn ông vừa mới đến và xuất hiện ngay tại bàn tụi tôi với một nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt. Tôi chưa từng nhìn thấy gã này trước đây.

Anh ta mặc một chiếc áo giáp da, và có một thanh kiếm dài đeo ngay sau lưng. Trông anh ta như một chiến binh vậy.

“Đây chỉ là một loài côn trùng hút máu thôi, anh không cần lo lắng về cậu ta. Hãy quan tâm đến chúng tôi trong ngày hôm nay.”

“Tôi tin tưởng ở anh đó.”

“Đừng lo lắng quá nhiều, chỉ cần nghe theo hướng dẫn của tôi rồi moị chuyện sẽ ổn thôi.”

“Vâng, xin hãy quan tâm đến tôi luôn nhé.”

Tại sao họ lại ra vẻ thân thiết với gã đó như vậy. Họ đang đối xử với người đàn ông đó bằng gương mặt ngây thơ như thể họ là bạn đồng hành với nhau vậy… Đợi đã, đừng bảo tôi là…

“Đợi đã, đừng nói tôi anh ta là…”

“Anh chàng này là người mà chúng tôi để thay vào chỗ trống của cậu kể từ khi cậu biến đi đâu mất sau hai tuần.”

Tại sao những linh cảm xấu từ tôi lại luôn trở thành sự thật thế này ?

Phần 2:

“Khốn nạn, chúng thực sự đã nhốt tôi suốt hai tuần. Tôi không chỉ mất đi phần thưởng từ các Succubi, nhưng thực sự kết cục tôi nhận được còn tệ hơn lúc ban đầu nữa. Chẳng có gì tốt lành từ vụ đó cả.”

Ngồi dựa vào chiếc ghế cạnh cửa sổ, tôi khẽ thở dài.

“Có những người luôn hạnh phúc khi kiếm được tiền, và sau đó luôn có những kẻ như tôi cuối cùng cũng vướng phải nợ nần cho dù làm việc chăm chỉ như thế nào. Thế giới này thật bất công mà. Chết tiệt.”

Tiếng cằn nhằn của tôi vang vọng khắp cửa hàng, nhưng không một ai đáp lại gì.

Dù rằng có cả Vanir Đại ca cùng YunYun đang ngồi ở đây.

Đại ca dường như vẫn đang bận với việc điều hành cửa hàng của mình, nhưng YunYun thì chỉ bận rộn khi tự mình xây một ngôi nhà bằng mấy lá bài.

Con bé đã liếc tôi từ một lúc lâu trước đó như thể ra hiệu rằng muốn mời tôi chơi cùng, nhưng có vẻ như nhóc ấy đang dỗi sau khi tôi phớt lờ nhỏ đi.

“Ah, sự may mắn của tôi đúng là tệ thật mà. Liệu sẽ có người bạn tốt bụng, hào phóng nào đó sẽ cho một người đàn ông bất hạnh như tôi ít tiền không ?”

“Đừng nghĩ rằng tôi sẽ làm theo lời anh nói chỉ vì anh dùng từ ‘bạn’ đâu đấy nhé.”

“Nếu cậu không mua gì, làm ơn rời khỏi đây. Moi vẫn đang tìm cách xử lí lô hàng mới bị lỗi do con nhỏ chủ tiệm vô dụng tha về đây. “

“Đại ca, cả con nhỏ ngốc này nữa, thôi nào, ít nhất cũng cho tôi thấy chút lòng tốt từ hai người đi.”

Vanir Đại ca vẫn tiếp tục bận rộn với mớ công việc tại cửa hàng của mình, và YunYun thì đang tập trung xếp tại nơi cao nhất của ngôi nhà bằng lá bài của nhỏ.

Những người bạn đồng hành yêu quý của tôi đã bỏ tôi lại phía sau để tự mình đi phiêu lưu. Tôi biết phải dành thời gian cho ai bây giờ đây ?

“Ở đây không có ai cần phải thể hiện lòng tốt với một kẻ chỉ biết gọi người khác là ‘con nhỏ ngốc’ đâu.”

Để đáp trả lại, tôi chộp lấy cái bàn và bắt đầu rung lắc nó.

“L-làm ơn dừng lại ! Nó sắp trở thành ngôi nhà bằng lá bài tốt nhất của tôi từ trước tới giờ đó.”

“Nhóc muốn anh chơi cùng mà, phải không ? Tốt thôi, vậy bắt đầu từ việc phá sập ngôi nhà bằng lá bài này thì sao nhỉ ? Anh mày lên trước nhá.”

“Ahh ! Đó là lí do tại sao anh luôn bị người ta ghét bỏ đó.”

YunYun hét lên khi con bé đang cố gắng giữ ổn định lại cho cái bàn. Ngay lúc đó, Vanir Đại ca để một cái hộp hình vuông lên trên đỉnh ngôi nhà và một tiếng động lớn đã phát ra.

“AAAAAAH ! Ngôi nhà bằng lá bài của tôi !”

“Oh, ra là nhóc ở đây, cô gái, người đã đạt đến đỉnh cao của sự đơn độc. Này, tên Mạo hiểm giả chuyên gia phạm pháp kia, Moi sẽ đưa cho cậu một vật phẩm ma thuật miễn phí nếu cậu chịu đưa cô gái này và rời đi đấy.”

“Oh, anh định tặng một món gì đó miễn phí cho tôi à ? Cảm ơn nhiều nhé, miễn nó không phải là cái tờ đơn tuyển dụng của cái đám giáo phái Axis đó là được, tôi sẽ vui lòng nhận nó cho anh.”

Tôi cẩn thận nghiên cứu cái hộp nhỏ mà Đại ca để lại ở trên bàn, nhưng tôi vẫn không biết nó là thứ gì.

“Đại ca, trong cái hộp này là loại vật phẩm ma thuật gì thế ?”

“Đó là thứ giúp giái quyết vấn đề nhà vệ sinh mà các Mạo hiểm giả luôn phải đối mặt trong chuyến đi của họ. Nó là một nhà vệ sinh được thu nhỏ thông qua phép thuật. Đơn giản là khi xài chỉ cần mở hộp thì nó sẽ tự động được kích hoạt. Nó còn cung cấp thêm tiếng nước chảy và âm nhạc xung quanh để che bớt tiếng ồn khi đi ‘hành sự’. Nó là vật phẩm vô cùng tuyệt vời mà ngay cả phụ nữ cũng có thể sự dụng mà không phải lo ngại gì.”

“Oh, thứ này đúng là một mặt hàng tốt đó ! Tôi sẽ không trả lại đâu kể cả khi anh yêu cầu như vậy !”

Tôi không biết có chuyện gì đã xảy ra với Đại ca, nhưng món này sẽ đáng giá một khoản tiền đấy. Sau cùng thì những Mạo hiểm giả nữ như Lean cũng phải đối mặt với rất nhiều vấn đề phát sinh từ việc ‘hành sự’ ở những nơi hoang dã như thế.

“Moi không muốn nhắc đến vì nó còn nhiều phần tiểu tiết nữa, có thể chỉ là một chút vấn đề nhỏ với thứ này. Âm thanh mà nó tạo ra khá lớn, đủ lớn để thu hút lũ quái vật ở xung quanh. Hơn nữa, nó còn có thể tạo ra nước chảy, nhưng lượng nước mỗi khi tạo ra đều không thể kiểm soát được, vậy nên môi trường xung quanh sẽ bị ngập trong nước mỗi khi sử dụng.”

“Ra đây đúng thật là một sản phẩm bị lỗi… Yeah, tôi nghĩ mình không cần nó đâu.”

“Hmmm, Moi muốn đẩy bớt một mớ cho cậu thì những thứ này không thể hoàn trả lại sau khi mua về. Vậy thì, món này thấy thế nào ?”

Đại ca nhặt chiếc hộp vừa nãy lên và thay nó bằng một quả cầu lớn.

“Đại ca, đây là thứ gì ?”

“Nó là quả cầu chứa tia sét ma thuật cực mạnh ở bên trong. Nó đủ mạnh tới mức có thể đả thương những con ma thú vô cùng mạnh mẽ.”

“Thật đó, tôi có thể cảm nhận dòng chảy ma pháp rất mạnh phát ra từ quả cầu này.”

Sau khi hồi tỉnh lại tinh thần, YunYun xem và đánh giá quả cầu này một cách rất ấn tượng. Tôi cho rằng mình có thể tin lời của một tộc nhân Hồng ma. Nhưng… tôi vẫn cảm thấy có điều gì đó không ổn từ thứ này.

“Và nhược điểm của nó là gì vậy ?”

“Cậu đã thận trọng hơn lúc nãy rồi đấy nhỉ. Ờm, thứ này chỉ có thể kích hoạt khi cầm bằng cả hai tay. Và tia sét đó không bắn về phía trước đâu mà nó sẽ chĩa thằng xuống đất. Chỉ có thế thôi.”

“Nên cái thứ này chỉ như được dùng để làm công cụ tự cho ai đó muốn tự sát… Tôi nghĩ rằng mình sẽ ‘đi’ luôn bởi thứ này mất, thưa Đại ca.”

Sau khi trả lại quả cầu cho Đại ca, anh ấy thở một tiếng rõ dài.

“Vậy cậu không cần chúng, hử ? Moi đã nghĩ rằng đây sẽ là một cơ hột tốt để có thể vất bỏ vài món trong cái mớ những thứ không xài được mà con nhỏ chủ tiệm vô dụng đó đã mua về đây này, nhưng có lẽ mọi chuyện sẽ không dễ gì suôn sẻ rồi. Nah, không sao cả, cậu có thể đế lấy nó bất cứ khi nào cậu muốn. Moi sẽ tặng nó miễn phí cho cậu.”

Để có thể liều lĩnh dám chọc giận Đại ca khiến tinh thần anh ấy mệt mỏi đến vậy, cái cô chủ tiệm đó chắc phải là một thứ gì đó rồi.

“Đừng bận tâm về điều đó, xin anh hãy nghe này, thưa Đại ca ! Party của tôi dám phớt lờ tôi và đã đi thám hiểm với một tên làm thành viên tạm thời đó ! Anh có tin nổi không ?”

“Ra là cuối cùng họ cũng đã hết kiên nhẫn để đợi cậu. Gieo gió ắt gặp bão thôi. Đây chỉ là một phản ứng tự nhiên của con người cho trường hợp này.”

“Đúng thế. Thật ra, tôi cũng khá ngạc nhiên khi thấy họ còn theo anh lâu đến vậy.”

Cả Đại ca và YunYun cũng đứng về phía tụi bạn đồng hành của tôi.

“Không phải bạn bè là những người luôn gắn bó, đồng cam cộng khổ, bất chấp khó khăn với nhau hay sao ? Giúp đỡ tôi khi tôi còn vướng nợ, và luôn đối đãi tôi khi họ đã giàu có, đó không phải là những điều mà con người nên làm ư ?”

“Và chỉ có mỗi cậu là kẻ duy nhất được hưởng lợi trong mọi việc. Với tư cách là một ác quỷ, Moi cũng chẳng phải tốt lành gì khi nói ra những lời như thế này, nhưng cậu không nghĩ rằng mình đã thiếu đi một chút nhân tính rồi à ?”

“Dust-san mà lại nói về cách mà con người nên sống thế nào… Nó còn khó tin hơn việc Megumin tuyên bố rằng cô ấy sẽ không bắn Explosion trong ngày hôm nay đấy. Ban bè quan trọng lắm đó, anh hiểu không ?”

Không một chút bận tâm khi chỉ trích tôi, YunYun còn bắt đầu tự đề cao bản thân mình và giảng giải cho tôi mấy thứ vô nghĩa.

Nó hệt như như lúc tôi bị dạy bảo bởi Lean và Taylor mỗi khi tôi bắt gặp họ. Sao mấy kẻ các người lúc nào cũng quá nghiêm túc thế nhỉ ?

Cuối cùng bạn cũng sẽ lãng phí cuộc đời mình khi cứ giữ một cái đầu lạnh không có tí linh hoạt như thế, rồi bạn sẽ tự làm việc vất vả cho tới chết thôi…

“Có chuyện gì sao ? Tại sao cậu lại trở nên im lặng như thế ? Thái độ bơ phờ đó không phù hợp cậu đâu.”

“Ah, lần này anh ấy nhìn có vẻ nghiêm túc kìa.”

“Để tôi yên. Chậc, thật khó chịu mà. Tôi sẽ rời khỏi đây ngay bây giờ.”

Mấy kí ức trong quá khứ dần ùa về trong tâm trí tôi. Tôi nên đi ngay trước hai bọn họ đặt thêm vài câu hỏi nữa cho xem.

Tôi đứng dậy khỏi chỗ ngồi và đi về phía cửa.

“Tên Mạo hiểm giả phạm pháp, kẻ vẫn còn bị ám ảnh bởi quá khứ của mình, cho phép một ác quỷ người có thể nhìn thấu mọi thứ gửi cậu một lời khuyên. Đừng lơ là cảnh giác nhé.”

“A-ah, em chưa hiểu gì cho lắm, nhưng xin cảm ơn vì đã cảnh báo trước, thưa Đại ca.”

Tôi gửi lời cảm ơn đến Đại ca trước khi rời khỏi cửa tiệm bán vật phẩm ma thuật này.

“Có phải Đại ca đã nhận ra điều gì không ? Mình nhớ rằng mình đã chôn nó sâu lắm mà…”

Shhh… Tôi thực sự không phải là kẻ hay gây rối lung tung đâu.

Không bận tâm về quá khứ nữa, quan trọng nhất vẫn là hiện tại ngay trước mắt thôi. Tôi cần suy nghĩ vài cách để có thể vượt qua ngày hôm nay.

“Mình nghĩ rằng không còn cách nào khác ngoài làm việc kiếm tiền cả.”

Và đó có nghĩa là tôi phải đến Guild Mạo hiểm giả để tìm một nhiệm vụ tốt cho mình.

“Chán thật đấy.”

Sau khi phải tra qua tuần lười biếng và chờ đợi để được phục vụ đồ ăn, thì bây giờ làm bất cứ việc gì đối với tôi cũng như mấy việc lặt vặt cả.

Nah, giờ không phải là lúc để nói chuyện đó. Đến lúc đi tới Guild rồi.

___

“Sup.” ( *Tiếng húp nước* )

Khi tôi mạnh dạn bước vào Guild Mạo hiểm giả, tôi có thể cảm nhận rõ ánh mắt của tất cả mọi người đang tập trung hướng về phía mình.

Tất cả Mạo hiểm giả ở đây đều nhìn tôi với vẻ một mặt kinh ngạc.

“Này, thôi nào, tại sao nhìn mặt ai cũng nhăn nhó thế ? Dust-sama vĩ đại tôi đây đã quyết định ban ơn cho các người bằng sự xuất hiện của anh ấy đấy, mấy người hiểu chưa ?”

Đã được một khoảng thời gian dài kể từ lần cuối tôi đến đây. Tôi mạnh dạn tiến thằng về phía quầy tiếp tân.

Tôi tình cờ nghe được vài lời thì thầm to nhỏ khi tôi đi ngang qua dãy bàn của vài tên Mạo hiểm giả mà mình quen thuộc, và tôi cố tình đi chậm lại để nghe xem họ nói gì.

“Này, thằng Dust vẫn còn ‘nguyên vẹn’ kìa.”

“Tên quái nào đã nói thằng Dust bị mắc phải một căn bệnh lạ và phải nhập viện chứ hả ?”

“Tao nghe nói rằng nó đã bị cái cô Công tố viên Sena bắt giữ sau khi cố gắng sàm sỡ cô ấy để rồi phải chịu kết án một năm tù cơ.”

“Eh ? Chẳng phải thằng đó đã bỏ trốn trong sợ hãi sau khi lỡ chọc giận Mitsurugi-san sao ? Trước đây mày từng nói thế mà, đúng không ?”

“Ý tao là, không có chuyện mà nó tự giác im hơi lặng tiếng suốt cả hai tuần như thế được, phải chứ ? Hầu như Lean và mấy tên khác đều nói mấy lời đầy ẩn ý như không muốn tham gia cùng nó nữa.”

Tôi đã hoàn toàn đứng lại ngay tức khắc.

Ra đó là lí do tại sao chúng lại nhìn tôi như thế.

“Này, thằng khốn kia, đừng có mà lan truyền mấy tin đồn vớ vẩn ! Tao đây hoàn toàn ổn nhá !”

Tôi hét lên với một tiếng đủ lớn để cả Guild đều cùng nghe thấy, và bọn họ đều chìm vào im lặng.

“Xì… Nếu bọn mày sợ tao nổi điên lên, thì đừng có mà lan truyền ba cái tin đồn đó sau lưng tao nữa.”

“Ah, chết tiệt, thằng Dust vẫn còn khỏe như vâm này !”

“Và dạo gần đây thì Guild vẫn rất yên bình !”

“Tao đã cá cược tận 10000 Eris rằng thằng Dust sẽ không xuất hiện trong một tháng cơ mà ! Khốn khiếp !”

Đột nhiên cả Guild ai cũng càu nhàu và la hét.

“Bọn mày định cá cược gì với tao ư ? Mày nên đặt cọc trước một ít chứ ? Tao sẽ băm mày ra thành từng mảnh.”

“Nơi này thực sự đã sống động trở lại mỗi khi có cậu ở xung quanh đấy, Dust-san. Cũng đã được một hồi lâu rồi.”

Luna chào tôi với một nụ cười gượng gạo khi cô ấy ngồi sau quầy.

‘Điện nước’ của cô ấy vẫn tuyệt vời như ngày nào. Đôi mắt tôi cứ liên dòm mà không cưỡng lại được.

“Oh, hôm nay chúng nảy tưng tưng lên và căng tròn lắm đấy.”

“Cậu có muốn bị tống cổ khỏi Guild không ?”

Cô ấy nhẹ nhàng trả lời và không hề mỉm cười. Yeah, cổ vẫn chưa đánh mất phong độ của mình.

Sau khi tiếp xúc với hằng hà sa số các Mạo hiểm giả mỗi ngày thì vài lời tán tỉnh nhỏ nhặt như vậy cũng chưa đủ để làm cô ấy bối rối tí nào cả.

“Cái Guild này sẽ chịu tổn thất rất lớn nếu như không có tôi đó, cô hiểu không ?”

“Là vậy sao ? Chúng tôi vẫn hoạt động tốt đẹp trong suốt hai tuần vừa qua mà không có cậu đấy.”

Này, không phải cô ấy đáp trả lại còn cay nghiệt hơn bình thường sao ? Cô ta đang mỉm cười, nhưng có cảm giác như hôm nay họ đã bị châm chọc khá nhiều. Mặc dù vậy, tôi không nhớ mình đã làm bất cứ điều gì khiến cho Luna giận cả.

“T-tôi hiểu rồi. Thế, hôm nay có nhiệm vụ nào dễ không ?”

Tôi nghĩ đây là cách tốt nhất để thay đổi chủ đề. Sau những vụ việc gần đây, tôi đã có được sự nhận thức vô cùng rõ ràng rằng phụ nữ sẽ đáng sợ như thế nào khi họ tức giận.

“Hmm, thì, cũng vừa mới qua mùa xuân thôi, nên cũng chí có vài nhiệm vụ, nhưng… Taylor-san và những người khác đã bắt đầu đi với một thành viên tạm thời mới của họ, cậu biết vụ này chưa ?”

Đừng bày đặt nghiêng đầu rồi đưa ngón tay lên má nữa coi. Cô đã quá cái độ tuổi để có thể làm mấy trò dễ thương như thế rồi… Và đó là những gì mà tôi muốn nói với cô ấy, nhưng tôi đã ráng giữ mấy lời đó lại trong lòng.

Nếu tôi lỡ mồm thốt ra bất cứ điều gì xúc phạm. Không chỉ bị cấm cửa khỏi Guild mà đó còn là cô hội tốt để cô ta tịch thu lại thể Mạo hiểm giả của tôi nữa chứ.

“Sẽ rất khó khăn nếu cậu đi solo đấy, cậu biết điều đó mà nhỉ ? Dù vậy, gần đây đã có một Đại pháp sư đã khơi dậy lên làn sóng mới khi một mình thực hiện mọi nhiệm vụ đấy.”

“Huh ? Khá hiểm khi biết có một pháp sư có thể tự mình xử lí hết đó. Con nhóc phát nổ điên cuồng của Kazuma chắc không phải là cái đứa sẽ làm chuyện này đâu.”

“Vâng. Thông thường thì họ sẽ lập party với những người đi tiên phong và các pháp sư sẽ đứng ở tuyến sau.”

Để có thể tự mình xử lí mọi nhiệm vụ như thế thì chắc hẳn họ phải có kĩ năng cao lắm. Tôi có chút hứng thú muốn biết người này có thể là ai… Hmmm, một pháp sư chuyên hành động một mình à… nó làm mình nhớ tới ai đó… 

( Trans: lúc nào gặp cũng khịa YunYun mà giờ lại quên :V )

Tôi hơi tò mò đấy, nhưng hiện tại tôi cần tiền hơn. Giờ không là lúc để quan tâm chuyện của kẻ khác.

“Vẫn còn một chút thời gian cho đợt thu hoạch bắp cải kế tiếp, nên lũ Cóc khổng lồ đã bỏ đi mất… Bọn Cóc khổng lồ đó đang trong gian đoạn ngủ đông thì bị đánh thức bởi âm thanh từ Explosion trong mùa đông vừa rồi, vì vậy có lẽ chẳng còn con nào… Và cũng như không có bất cứ yêu cầu nào cần tiêu diệt chúng hết.”

“Nghĩ kĩ thì, đúng là có một đứa ngốc nào đó đã làm ầm ĩ cả đêm hồi tôi còn bị nhốt chung với Kazuma trong nhà giam.”

Có vẻ như hôm đó khá ồn ào, nhưng tôi đã ngủ rất ngon, nên tôi cũng chả nhớ gì nhiều cho lắm.

Thủ phạm đằng sau vụ việc đó đã sớm bị phát hiện ra… Ờm, tuy tôi nói vậy, nhưng tôi biết chắc chỉ có một đứa mới có thể gây ra vụ này thôi.

Hai người duy nhất trong thị trấn này có thể sử dụng Explosion là con nhóc điên cuồng của Kazuma và cô chủ tiệm cửa hàng lúc nào cũng làm hỏng mọi việc. Và nó cũng khá rõ ràng khi biết một trong hai đã làm cái điều thiếu suy nghĩ đó.

“Nên, những nhệm vụ duy nhất còn lại chỉ là mấy công việc lặt vặt trong thị trấn này thôi. Nhưng, thì… Tôi không thể giao cho cậu mấy công việc vặt như thế này được.”

Luna tránh né khi nhìn tôi và bắt đầu nghịch ngợm mấy ngón tay của cô ấy… Cô ta đang che giấu một điều gì đó.

“Thường thì, tôi sẽ không chấp nhận làm mấy công việc nhàm chán đâu, nhưng hiện tại tôi cần phải ăn. Tôi có thể vui vẻ nhận mọi loại nhiệm vụ dễ mà cô có ngay bây giờ.”

“Cậu vẫn còn muốn làm nhiệm vụ dễ à ? Những kẻ chỉ biết xin xỏ thì không có quyền lựa chọn đâu, cậu biết chứ ? Thay vì đó… Tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn khi nói thế. Tất cả những người gửi yêu cầu đến tôi đều bảo rằng đừng để cậu nhận mấy nhiệm vụ của họ.”

“Huh ? Có chuyện gì với điều đó sao ?”

“Tóm lại, điều này là kết cục tự nhiên sau những hành vi thường ngày của cậu. Ai cũng cảnh giác cao độ với cậu khi biết cậu chẳng là gì ngoài một tên chỉ biết gây rối suốt ngày đó.”

“Này, chuyện quái đó nghĩ là sao ? Tôi đã làm gì chứ ?”

Tất cả những gì mà tôi làm là gây ra vài sự náo động nhỏ sau khi say xỉn thôi mà. Chuyện này thì có gì đâu mà phải làm căng đến thế ?

Đây là điều mà ai cũng phải làm. Tôi thực sự muốn tìm cái kẻ đã lan ra mấy tin đồn không hay đó và bắt hắn phải bỏ tiền ra đã tôi một chầu bia để bù đắp cho những chấn thương tâm lí mà tôi đã phải gánh chịu mới được.

“Cậu đã làm gì hả ? Ừm, để tôi đọc danh sách những lời phàn nàn về cậu nhé, Dust-san. Nhìn trộm phụ nữ trong nhà tắm, thường xuyên ăn vụng rồi quỵt tiền, chống đối khi bị bắt giữ, gây ra nhiều thiệt hại tài sản cho người khác, lừa đảo, đánh nhau giữa đường phố, xâm hại phẩm giá ( Trans: Tóm lại là quấy rối, sàm sỡ phụ nữ các kiểu ),… Và còn nhiều hơn thế nữa, cậu có muốn tôi đọc tiếp không ?”

“Hôm nay hãy để nó lại sau nhé.”

Tôi không nghĩ sẽ là một ý kiến sáng suốt nếu tiếp tục ở lại đây, vì vậy tôi đã nhnh chóng rời khỏi Guild.

Tuy nhiên, giờ thì mới thực sự rắc rối khi tôi không thể nhận bất cứ nhiệm vụ nào từ Guild nữa. Tất cả là tại Lean và những tên kia đã bỏ tôi một mình để đi thám hiểm ! Họ nên khắc sâu điều này vào đầu khi quay lại. Tôi sẽ lấy đi toàn bộ số tiền thưởng mà họ nhận được từ nhiệm vụ cho xem.

“Ah, mình đói quá.”

Bụng tôi nãy giờ nó đã réo lên được một lúc rồi.

Tôi cần tìm một nơi nào đó cho tôi đồ ăn miễn phí hoặc cho tôi vay tiền; mặt khác, kể cá khi tôi vượt qua được ngày hôm nay thì cũng khó lòng để tiếp tục vượt qua ngày mai nữa.

“Tiền hử… Nhắc tới nó thì, không phải mình đã có một người bạn tốt, người mà không gặp bất cứ vấn đề nào về tiền rồi sao ?”

Cậu ta đã phải xoay sở, vật lộn với những khoản nợ thậm chí còn nhiều hơn cả tôi, nhưng sau khi nhận được tiền thưởng hạ gục một tên Quỷ tướng, cậu ta đã sống một cách vô tư không lo nghĩ !

“Mình nên đi tìm Kazuma. Nếu tôi bảo với cậu ấy rằng có một cửa hàng với các nữ tiếp viên mặc đồ mát mẻ, cậu ta sẽ rất vui vẻ ghé thăm nơi đó cùng tôi. Sau đó thì, bằng vài lời nịnh hót… Thật tuyệt vời khi có bạn tốt, nhỉ ?”

Và, kể cả khi cậu ấy từ chối, tôi vẫn có thể tham gia hợp tác cùng cậu ta trong một chuyến thám hiểm. Tôi không thể tự mình xử lí ba cô gái đó, nhưng sẽ không có vấn đề gì nếu có Kazuma ở bên.

Kazuma là người duy nhất có thể gánh ba con nhỏ đó.

Tất nhiên, tôi không có định lấy luôn tiền của cậu ta. Tôi sẽ giúp cậu ấy một tay nếu như gặ vấn đề gì, và tôi chắc chắn sẽ trả lại số tiền đó một khi đã giàu sụ. Mặc dù số phận đẩy đưa không biết tôi có giàu nổi hay không nữa.

“Tuy nhiên, Kazuma đã làm rất tốt cho bản thân cậu ta rồi. Trước khi mình biết chuyện đó thì thằng đấy đã tự sắm cho mình một căn biệt thự cùng ba cô gái xinh đẹp. Thông thường thì tôi sẽ ghen tị không nói nên lời với cậu ta, nhưng, phải sống cùng ba người đó thì… Tôi tự hỏi làm thế nào mà cậu ấy có thể chịu đựng được tới giờ.”

Một Đại linh mục mê rượu từ giáo phái Axis.

Một Đại pháp sư chẳng có gì ngoài Explosion trong đầu.

Một Thập tự quân khổ dâm mà đòn tấn công của cô ta không thể đánh trúng thứ gì.

… Yeah, nó chẳng có gì đáng để ghen tị với cậu ta cả.

“Oh, tao ở đây. Nó vẫn là căn biệt thự lộng lẫy như mọi khi. Kazuma ! Mày có trong đó không ?”

Tôi lớn tiếng gọi cửa, nhưng không có ai bước ra cả. Ngay cả khi hỏi đi hỏi lại tận ba lần, vận không một chút phản hồi nào hết. Có phải là họ đã ra ngoài hết rồi chăng ?

“Nghiêm túc đấy à ? Không có ai ở nhà ư ? Phiền thật, giờ mình phải làm sao bây giờ đây ?”

Sẽ thay đổi hoàn toàn nếu cuộc đời của tôi không phải kết thúc ở đây.

Bộ tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cầu xin Lean và mấy tên kia à ? Trở về với họ sau khi thốt ra những lời đó thực sự rất khó khăn đấy. Ngay cả khi tôi còn niềm tự hào của mình cơ mà, mấy người có hiểu không ?

Sau khi cân nhắc giữa niềm tự hào và tiền bạc lại với nhau…. Tiền bạc đã chiến thắng dễ dàng.

“Mình đoán rằng mình phải xin lỗi khi họ quay về.”

Tôi đã sai rồi. Tôi cần hành động như một người đàn ông và xin lỗi cho đúng mực.

Kazuma và tụi bạn đồng hành của tôi sẽ trở về vào ngày mai. Giờ tôi chỉ cần tìm một nơi để ngủ và vài đồ ăn cho ngày hôm nay.

Tôi đi xuống các con hẻm để tìm mấy tay du côn mà tôi có thể hạ chúng để kiếm chút tiền tiêu, nhưng, hôm nay cũng như mọi ngày, tôi chẳng dòm thấy ai cả.

“Hôm nay không phải ngày tốt cho mình rồi. Trật tự công cộng ở thị trấn này quá tốt đi.”

Axel là nơi khá yên bình so với những nơi khác. Ở đây có khá nhiều tay hùng mạnh đến đáng ngạc nhiên như Vanir Đại ca hay lão chú tiệm tạp hóa đó, và cư dân ở đây cũng khá độc đáo so với những người dân ở các thành phố khác.

Ngay cả những tên Mạo hiểm giả ở đây cũng đều là những nhóm kì quặc… Đây thực sự là một thị trấn mà bạn không bao giờ cảm thấy chán được.

“Mình nghĩ rằng không nên chuyển tới đây sẽ tốt hơn.”

Giờ không phải là lúc cho những chuyện nhỏ nhặt như vậy ngăn cản tình bạn của chúng ta được. Tôi cần phải nhanh chóng đuổi theo và xin lỗi họ ngay.

Ngay khi tôi suy nghĩ về việc trở lại Guild để hỏi xem họ đã đi đâu, tôi nghe một giọng nói phát ra từ sau lưng mình.

“Dust-san ? Có chuyện gì à ?”

Tôi quay lại và thấy nhỏ loli Succubus, vẫn mặc trang phục như cô thôn nữ lần trước, nhìn trộm từ quanh góc phố.

Tôi đã lang thang và vô thức đi đến cửa hàng Succubus này như một thói quen ư ?

“Ah, cậu đến để phàn nàn về một tuần dùng dịch vụ miễn phí phải không ? Ác quỷ thưởng đưa ra cái giá rất cao trong các hợp đồng, vì vậy một khi nó đã được thực hiện, sẽ không thể thay đổi cho dù xảy ra chuyện gì đi nữa.”

Tôi không có một ý kiến gì khi phải chôn chân trong cái nhà giam đó suốt hai tuần vào lúc tôi thực hiện cái thỏa thuận đó. Tôi không thể yêu cầu họ cung cấp cho tôi dịch vụ miễn phí suốt một tuần ngay bây giờ được… Không, thực ra thì, tôi rất muốn nói như thế.

Nhưng hợp đồng với ác quỷ là tuyệt đối. Tôi đoán mình nên chấp nhận điều này.

“Tôi sẽ không nhắc lại mấy chuyện nhỏ nhặt như thế.”

Hơn nữa, tôi cần phải tìm Lean ngay bây giờ. Sau cùng thì họ vẫn là những người bạn đã chịu lập party chung với tôi. Rõ ràng họ quan trọng hơn rất nhiều. Hiện tại thì luôn quan trọng hơn quá khứ mà.

“Là thế à ? Có vẻ không giống như cậu thường ngày, Dust-san. Không phải lúc nào cậu cũng luôn chìm đắm trong ham muốn sao ? Chuyện gì đã xày ra với cậu vậy ?”

“Không có gì cả. Hiện giờ thì tôi đang rất bận. Nếu không còn gì nữa thì tôi đi đây.”

Càng chờ lâu thế này, nhóm của Lean lại càng đi xa hơn thôi.

“Vậy à ? Thế thì, để tôi vào thằng vấn đề chính luôn nhé. Chúng tôi thực sự xin lỗi vì phần thưởng dành cho cậu vì đã giúp tụi tôi đã bị vô hiệu lực, nên, để bồi thường, chúng tôi đã thảo luận với nhau về việc đóng cửa hàng trong hôm nay để phục vụ cậu tận tình hết mức có thể, nhưng, nếu cậu bận bịu như thế thì-”

“Ai nói tôi bận hồi nào ?”

“Eh ? Chẳng phải cậu vừa bảo-”

“Chỉ là cô đang tưởng tượng thôi ! Nhanh lên rồi nói chi tiết tôi nghe xem nào !”

Chuyện với Lean đến giờ vẫn làm tôi áy náy, nhưng tôi có thể đợi đến khi họ quay trở về. Họ không phải là mối đe dọa khẩn cấp thế này hay là điều gì khác. Ngay giờ đây, việc này còn quan trọng hơn thế nhiều.

“Cậu có chắc không ? Có vẻ như cậu đang vội.”

“Đừng lo lắng gì cả. Tôi có nhiều thời gian rảnh lắm.”

Có thể sẽ không bao giờ có được cơ hội trờn ban này lần nữa. Làm như tôi sẽ dễ dàng từ bỏ nó ấy.

Tôi chắc chắn mấy đứa bạn của tôi sẽ hiểu thôi. Tôi chắc chắn là vậy…

“Thế thì, hãy ghé cửa hàng của chúng tôi vào tối nay. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn cho cậu, vậy nên đừng ăn gì cả, để dành bụng trước khi đến nhé.”

“Oke nhá, tôi mong chờ nó lắm đây.”

Xem như hôm nay là ngày mà tôi đi từ hoàn cảnh tồi tệ nhất cho đến tốt đẹp nhất đấy.

Với điều này, vấn đề về đồ ăn đã được lo xong. Tất cả những gì còn lại là ngồi đợi chờ cho màn đêm buông xuống thôi. Nhận được sự quan tâm, chăm sóc, phục vụ tận tình bởi các Succubi như thế, ah, tôi không thể chờ nổi nữa rồi !

Hình như cũng sẽ bao gồm cả dịch vụ vào ban đêm luôn nhỉ ? Tất cả những giấc mơ đó đều thật vui ! Nhưng trong thực tế nếu vây quanh tôi là những onee-chan quyến rũ thì… Chết tiệt, nhanh lên rồi mau trở thành buổi tối đi !

“Thế-… – hắn đi chưa ?”

Có phải tôi vừa nghe thấy giọng của một gã nào đó không ?

Tôi nhìn ngó xung quanh và nhận thấy mình đang ở một chỗ xa lạ. Có vẻ như tôi đã lang thang sâu vào trong mấy con hẻm khi đang bị cuốn theo trí tưởng tượng của mình.

“Chắc vậy… Có vẻ như thằng đó đã đi rồi.”

Và tiếng đó là của một tên khác với gã vừa nãy. Có vẻ như âm thanh được phát ra từ góc kia.

Ah được thôi, dù gì tôi cũng chả có việc gì làm cho đến tối nay. Tôi có thể theo dõi chúng để giết thời gian vậy. Hôm nay tôi đã rất may mắn rồi. Nếu sau cùng tôi mà học được cách để kiếm một khoản tiền lớn nữa thì tôi thực sự muốn gửi lòng biết ơn tới thiên đàng đấy.

Từng bước chân tôi lặng lẽ rón rén đến gần nguồn phát ra những giọng nói đó. Rút thanh kiếm của mình ra một cách nhẹ nhàng nhất, tôi dùng nó để soi những hình ảnh được phản chiếu lại ở bên phía góc tường.

Có hai tên khốn khá đáng ngờ đang đứng đó. Nhìn qua vẻ ngoài của chúng thì chắc hẳn chả tốt đẹp gì rồi. Tổng thể thì chúng sặc mùi những hành vi phạm tội đây.

“Cơ mà, có gì đó không đúng ở cái thị trấn này ? Không phải đây là nơi dành cho mấy tên Mạo hiểm giả tập sự à ?”

“Tao đã được nghe nói như thế, nhưng nơi này chỉ toàn mấy kẻ lập dị thôi. Chúng ta chả làm ăn gì được hết.”

“Chúng có thực sự là tân binh không vậy ?”

Nhờ ơn cửa hàng của các Succubus, rất nhiều tay săn tiền thưởng và các Mạo hiểm giả kì cựu đã tiếp tục ở lại thị trấn này. Ờm, không phải là tôi không hiểu được cảm giác của họ lúc này đâu nhé.

Nhưng mà, tôi lại có cảm giác rằng mình đã nghe những giọng nói này ở đâu đó trước đây rồi thì phải.

“Yeah, vụ bắt cóc đã bất thành. Tao vẫn không thể tin được là cô gái của một nhà quý tộc lại là loại người như thế… Tao không hề muốn tham gia với cô ta tí nào ngay cả khi cược hết số tiền đang có.”

“Ai cũng thế cả thôi. Ngay cả khi thằng đó không xuất hiện, tao đã bất lực khi thấy cô ta hành xử như vậy.”

Này, chẳng phải mấy tên ngốc đó là cái bọn định bắt cóc Darkness lần trước sao ?

Sena có nói gì đó về sự xâm nhập của một băng nhóm tội phạm phải không nhỉ ?

Tôi nghĩ tốt nhất bây giờ không nên bước ra. Sau cùng thì chúng đã nhớ mặt tôi. Mấy ngày như thế này là để tôi đuổi theo đám bạn của mình để phá tan cái nơi ẩn nấu của họ và lấy hết toàn bộ chiến lợi phẩm mà họ thu được, nhưng giờ tôi chỉ có một mình.

Hơn nữa, tuyệt nhiên sẽ không có thứ gì khiến tôi có thể bỏ lỡ sự kiện vào tối nay cả. Không có lí do gì mà tôi phải liều mạng tham gia vào cái trò chơi bắt cóc rẻ tiền này cả… Dù vậy, tôi nên báo lại việc này cho tụi cảnh sát biết mới được.

Chỉ ngay khi tôi vừa chuẩn bị rời khỏi nơi này-

“Cô ta tên là Lean, phải không ? Con nhỏ có-bộ-mặt-loli trong party của cái tên vừa mới gia nhập đó.”

Thằng này vừa nói gì thế ? Có phải tôi nghe nhầm không khi hắn vừa nhắc đến Lean ?

“Yeah, con nhỏ có gương mặt xinh xẻo này là Lean. Đó là một party gồm hai người đàn ông và một cô gái. Mộtt trong những thành viên trong nhóm họ đã bị bắt vì phạm tội, nên hắn ta đã dễ dàng được chấp nhận để tham gia cùng.”

“Gã đó trông có vẻ như là một người tốt, vì thế hắn sẽ dễ dàng chiếm được sự tin tưởng của bất kì ai. Chỉ cần hắn đánh thuốc và trấn lột chúng. Tao thực sự không quan tâm hắn sẽ làm gì với mấy tên kia, nhưng phải nhẹ nhàng với con bé đó đấy. Khuông mặt loli của cô ta có giá trị cực kì.”

“Nếu cô ta trẻ hơn một chút. Cơ mà, con nhỏ đó trông trẻ hơn so với tuổi thật của mình cũng đã đáng giá lắm rồi.”

“Có một thân hình thời tươi trẻ sẽ còn tuyệt hơn, nhưng tao không cần phải đòi hỏi quá nhiều. Cá nhân tao thì thích một cô gái sống lâu hàng trăm tuổi nhưng vẫn như một đứa trẻ cơ.”

“Một loli bà bà hử ? Thật chứ ? Theo tao nghĩ thì nó không được coi là loli đâu, trừ khi cả thân hình và tính cách của cô ta hòa hợp với nhau thì hơn.”

“Đó là lí do tại sao mày còn nông cạn quá đấy. Định nghĩa về một loli không bao giờ là cố định cả, biết không ? Mày nên khai thông trí óc của mình về những triển vọng của loli đi. Mày có biết gap moe là gì không ?”

“Gap moe ? Nghe có vẻ khá hay đó, nhưng nó có nghĩa là gì ?”

Tôi không nghe rõ cuộc trò chuyện của hai tên đó cho lắm, nhưng, không phải chuyện này có hơi kì quặc sao ? Chúng đã từng nói về mấy vụ bắt cóc và mấy thứ vớ vẩn khác trước đây rồi cơ mà ?

Nghe như chúng đã nhắm vào Lean khá nhiều. Đó chắc chắn là những lời mà tôi không bao giờ muốn nghe từ lũ tội phạm đâu.

“Nếu nó không phải là yêu cầu từ một tên khách hàng quyền quý, tao sẽ không giao cô ta ra đâu, nhưng mà chúng ta không thể sống mà thiếu tiền được.”

“Đúng vậy, thưa ông trùm, nhưng chúng ta có thể ‘giải trí’ với cô ta một chút trước khi chúng ta đánh mê nhỏ ngủ. Sau cùng thì nó cũng thuộc trong nhiệm vụ của chúng ta mà. Dù sao thì, không phải đã đến lúc chúng đi tới điểm hẹn rồi sao ? Những kẻ khác đã đi trước, nhưng chúng ta vẫn cần chút thời gian chuẩn bị để phục kích chúng.”

Được rồi, giờ thì không còn lí do gì để tôi cho chúng thoát cả.

Taylor và hai đứa kia đều là lũ ngốc. Đó là lí do tại sao tôi đã luôn nói rằng nếu có tên nào trông đẹp trai thì bọn đấy chắc chắn không có tốt lành gì đâu mà.

“Yeah, mau lên không thôi sẽ trễ mất.”

“Này, đợi tí coi.”

Cái kẻ được gọi là ‘Ông trùm’ đó quay lại khi nghe thấy tiếng của tôi, rồi tôi tán nắm đấm của mình vào thẳng mặt hắn ta.

Tên còn lại thì phản ứng chậm chạp khi còn đang bất ngờ trước chuyện vừa diễn ra, và tôi cũng đá thẳng vào ngay phần ruột của hắn luôn.

“Gruuuh !”

Đấy, phục kích tấn công là phải như này.

Giờ thì, bỏ cái kẻ đang sùi bọt mép này sang một bên, tôi cần phải trói tên cầm đầu trước. Thay cho dây thừng, tôi dùng tạm thắt lưng của tên có vẻ như là thuộc hạ kia.

Được rồi, giờ hắn ta không thể bỏ trốn được nữa. Nếu tôi buộc phải trói ai đó lại, thì tốt nhất nên là một cô gái xinh đẹp thì hơn… Tạm gác chuyện đó qua một bên, giờ là lúc tra khảo tên này để biết rõ chi tiết thôi.

“Tỉnh dậy coi. Này !”

Tôi đá nhẹ vào người anh ta, rồi hắn hổn hển ngồi dậy.

“Mơ đẹp chứ chú em ?”

“Mày làm cái gì thế ? Mày muốn gì hả ?”

“Mày có thể im mồm được chứ ? Nhanh lên và nôn ra vài món giá trị mà mày có mau !”

Cái tên thuộc hạ này chẳng có xu nào trong ví của mình. Thứ duy nhất đáng giá là con dao găm kia. Chậc, tên này nghèo tới cỡ nào cơ chứ ? Vào thời điểm này thì tôi chỉ có thể lột đồ của chúng rồi đem đi bán thôi.

“Mày lấy cả quần áo của tao luôn hả ? Mày có phải là con người không vậy ?”

Tên trùm có vẻ như đang nói gì đó, nhưng tôi lờ hắn đi.

Được rồi, giờ thì tôi đã có được thứ mình muốn, tôi đập vỡ một cái chai thủy tinh rỗng mà tôi vừa tìm được rải đều lên con hẻm này.

Oh, tôi sẽ lấy đôi giày của bọn này luôn. Giờ thì ngay cả khi chúng bỏ chạy, tôi cũng sẽ dễ dàng bắt lại cho xem. Chỉ khi tụi nó đủ can đảm để chạy chân trần qua đống miểng chai này thôi.

“Tụi mày nên học cách để tiết kiệm tiền đi… Không, khoan đã, không phải thế này. Mau nói cho tao biết những gì mà bọn bây vừa bàn trước đó ngay !”

“Tao không biết mày đang nói gì hết… Mà tại sao mày lại muốn biết cơ chứ ? Chuyện đó có đụng chạm gì tới mày đâu ?”

Ra là mày chọn im lặng hử ? Chán thế nhờ.

Có rất nhiều cách để khiến người khác buộc phải tiết lộ bí mật, nhưng thời gian lại không cho phép. Vậy nên đành sử dụng phương pháp trực tiếp thôi.

“Những người mà tụi mày đang định mai phục có vẻ như là thành viên trong party của tao, lần này mày xui rồi, tao không thể để bọn bây đi được.”

“Chờ đã, mày đang nói về chuyện đó hả ? Không phải là thảo luận về nhỏ loli kia ư ?”

Gương mặt của tên trùm bỗng nhợt nhạt đi. Có lẽ tên này chỉ cho rằng tôi là một tên Mạo hiểm giả vô danh tiểu tốt nào đấy thích thực thi công lý. Hắn không hề ngờ rằng tôi cũng liên quan tới họ.

“Rồi, giờ thì mau trả lời câu hỏi của tao. Nếu mày dám nói dối hay đùa giỡn thì…”

“Chậc, mày không nói rằng mày sẽ đánh tao phải không ? Một Mạo hiểm giả như mày thì không nên động tay vào kẻ không chút chống cự như tao, đúng chứ ?”

“Tao không làm gì ghê gớm đâu. Dù vậy… chúng ta sẽ có một khoảng thời gian khá vui khi mày trần truồng trước mặt mọi người đó.”

“Eh ?”

Xem xét vẻ mặt hắn đang há hốc mồm như thế, có vẻ như gã này không ngờ tới phản hồi lại từ tôi.

“Tại sao chúng ta không bắt đầu bằng một nụ hôn nồng cháy giữa hai người nhỉ ? Sau đó cùng chà mặt cả hai vào háng của nhau.”

“Này, dừng lại đi ! M-mày chỉ đùa thôi phải không ?”

“Liệu nó có phải giỡn hay không là tùy vào mày đấy.”

Không cần dùng tới bạo lực khi tôi có được thứ mình muốn bằng cách ôn hòa nhất.

Với một nụ cười rạng rỡ, tôi kéo quần áo xuống và để hắn trần truồng như vậy.

Rồi khi tôi nhấc tên này từ đằng sau, tôi chạm mắt với tên trùm đó đang tuyệt vọng lắc đầu với hai hàng nước mắt chảy ròng.

Phần 3:

“Nóng quá đi… nóng quá…”

“Mày vẫn còn ngoan cố à ? Tao không nghĩ mày sẽ chịu đựng được lâu hơn đâu.”

Sau khi moi móc toàn bộ thông tin chi tiết từ hắn ta, tôi cuộn hắn chung với tên thuộc hạ của mình để thể hiện sự cảm kích của mình.

Tôi mong rằng sẽ không lỡ đánh thức thứ gì đó sẽ ‘trỗi dậy’ trong mấy người.

Dù vậy, nghĩ rằng khi có một tỏ chứ chuyên bắt cóc tại Axel này. Đây là địa bàn của tôi đó. Ở đây không cần phải dễ dãi với mấy tay ngoại đạo đâu.

“Còn nữa, mình trễ mất thôi.”

Tên trùm thì không biết điểm hẹn là ở đâu. Chỉ có một kẻ biết đó là tên thuộc hạ kia, nhưng giờ thì hắn chả có tích sự gì hết ráo. Dù tôi có làm gì đi nữa, tên này vẫn không chịu tỉnh dậy.

Nhưng, vẫn còn cách để biết họ đã đi đâu.

Tôi nhớ rằng cửa hàng Succubus hiện đang đóng cửa. Chỗ đó khá xa, nhưng tôi quyết định phải ghé qua chút. Vẫn còn nhiều thời gian trước khi màn đêm buông xuống, nhưng tôi đã thẳng tay mở cửa mà không hề hẹn trước.

“Xin lỗi, nhung hôm nay chúng tôi đóng cửa… Eh ? Cậu làm gì ở đây thế, Dust-san ? Chúng tôi vẫn chưa chuẩn bị xong đâu.”

Chỉ có một người trông có vẻ mệt mỏi đó là nhỏ loli Succubus kia.

“Tôi đoán cô sẽ nói thế. Có vài tên đàn ông đang bị tôi trói trong hẻm kìa. Hãy báo với cảnh sát về chúng nhé. Chúng là cái tụi đã cố bắt cóc Darkness ở lần trước. Hiện giờ thì tôi khá bận, nên tôi đành giao cô vụ này nhé.”

“Eh ? Cậu đã làm việc đó ư ? Chuyện gì đã xảy ra thế này ? Thông thường thì, cậu sẽ khoe khoang điều đó trong khi tuyên bố rằng mình không ưa cảnh sát mà.”

“Tôi không còn thời gian cho chuyện đó nữa, xin hãy xử lí phần còn lại giúp tôi nhé.”

“Đ-đợi đã, gì cơ-”

Không nghe cô ấy trả lời lại, tôi đi thẳng đến nơi tiếp theo.

Tôi cần biết nơi tụi bạn mình đã đi đâu từ Guild.

Không còn thời gian để nghỉ ngơi, tôi ba chân bốn cẳng chạy tới Guild.

Và như thế, tôi chạy thẳng đến chỗ Luna đang ngồi ở bàn tiếp tân kia.

null1.png?w=798

“Cậu quay lại sớm thế.  Cậu đã tìm được party nào để đi cùng chưa ?”

“Khỏi cần bận tâm về điều đó, hãy nói tôi nghe về nhiệm vụ mà Lean và mấy tên kia đã nhận đi !”

Tôi không còn thời gian để lảm nhảm về mấy chuyện nhỏ nhặt đó nữa. Nếu tôi không mau chóng tìm ra họ đang ở đâu bây giờ, thì sẽ không còn cơ hội nào cho tôi đến kịp nữa.

“C-có chuyện gì vậy ? Hãy bình tĩnh lại đi !”

“Mau nói tôi nghe !”

“Err, Lean nói rằng cậu sẽ can thiệp vào chuyến thám hiểm chỉ vì ghen tị, vì vậy cô ấy đã bảo tôi đừng nói bất cứ điều gì cho cậu biết.”

“Con nhỏ ngốc đó ! Tại sao cô ta lúc nào cũng dính líu với mấy chuyện không cần thiết vậy ? Tôi cầu xin cô đó, chuyện này khẩn cấp lắm rồi !”

Tôi nắm chặt hai tay lại và cúi đầu xuống, nhưng có vẻ như Luna đã quá ngạc nhiên để đáp lời tôi.

Sự tin tưởng là điều quan trọng nhất đối với Guild. Tôi hiểu rõ lí do vì sao Luna lại khó nói với tôi những thông tin đó. Nhưng bây giờ là trường hợp khẩn cấp rồi.

Tôi không còn lựa chọn nào khác khi phải kể lại toàn bộ câu chuyện sao ?

“Xin hãy nói cho tôi biết lí do cậu cần những thông tin đó. Nếu không thì, tôi không thể tiết lộ điều đó cho cậu được.”

“Chắc cô cũng biết cái gã mới gia nhập tổ đội tôi là thành viên tạm thời nhằm thay thế tôi đúng không ? Hắn ta là thành viên của một tổ chức tội phạm đã xâm nhập vào thị trấn này đó.”

“Nó… không có vẻ như cậu đang đùa. Hãy nói tôi nghe chi tiết đi.”

Sau khi nhận thấy tôi nghiêm túc như thế nào, Luna bắt đầu bình tĩnh lại và nhìn thẳng vào tôi.

“Đợi chút đã. Tôi cũng khá hứng thú với câu chuyện của cậu đã.”

Sena đột ngột xuất hiện từ phía sau quầy, chỉnh lại cặp kính của mình khi cô ấy tham vào cuộc trò chuyện.

“Sao Sena lại ở đây ?”

“Tôi có vài việc với Luna. Bỏ chuyện đó qua một bên, về tổ chức tội phạm mà cậu đang nói đến, có thể nào là-”

“Đúng thế, trước đây chúng ta từng nhắc tới rồi phải không ?”

“Ah, từ lần trước…”

Có vẻ cô ấy đang nhớ lại cảnh mà cô ta mặc bộ đồ khiêu gợi trong cửa hàng đó, nếu nhỏ đỏ mặt lên hẳn là đã nhớ ra rồi.

Thường thì tôi sẽ trêu chọc cô ta một chút, nhưng hôm nay tôi bỏ qua.

Tôi đoán rằng nên kể với cô ta nghe về mấy gạ bị tôi trói sau con hẻm kia. No1se4 khiến Sena dễ thuyết phục hơn.

“Đây không phải là chuyện mà chúng ta có thể bàn tán ở đây. Luna, chúng tôi có thể mượn căn phòng phía sau cô một chút được không ?”

“Được thôi. Tôi muốn nghe cùng hai người.”

Khi Luna bắt đầu đứng dậy và đi về phía sau, tôi bỗng nhiên nghe thấy có một giọng nói đã gọi tôi từ sau lưng mình.

“Ah, cậu đây rồi ! Mou, Dust-san ! Tôi chẳng thể biết họ ở đâu khi cậu chỉ nói là ‘con hẻm phía sau’. Cậu cần phải nói cho tôi chi tiết hơn chứ !”

Quay người về sau, tôi thấy nhỏ loli Succubus đang giận dữ lườm tôi với đôoi lông mày đang nhíu lại.

Phần 4:

“Thế thì, về cơ bản, những người từng cố gắng bắt cóc Darkness-san và một trong số họ đã tham gia vào party của Dust-san đây. Chúng đã lên kế hoạch để mai phục họ khi ra ngoài, cướp của và bán Lean-san cho một tay quý tộc nào đó. Buôn lậu người, hử…”

Sena vừa tóm tắt lại sau khi lời giải thích từ tôi.

Phòng này là dành cho khách hàng thảo luận với nhau. Trong căn phòng chật hẹp này, Sena,Luna, và tôi, và vài lí do, nhỏ loli Succubus, đều đang trong này.

“Tôi không thể nhắm mắt làm ngơ sau khi nghe điều đó. Tốt lắm, tôi sẽ nói cho cậu biết rằng họ đã đi đâu. Họ đã nhận một nhiệm vụ để xử một đám Goblin gần đây đã xuất hiện gần hầm ngục của Keel. Chuyến đi của họ cũng đã qua được nửa ngày rồi.”

Hầm ngục của Keel là nơi mà những Mạo hiểm giả tân binh thường tới để luyện tập cho việc thám hiểm ngục tối. Tôi đã từng đi qua nơi đó khá nhiều lần rồi.

Sẽ mất khoảng nữa ngày để đến ngọn núi, và từ đây mới bắt đầu lần theo dấu chân của những con thú để vào trong hầm ngục đó.

“Nếu bây giờ cậu đi thì chắc tới tối mới đến ngọn núi đó được. Đi lên những con đường mòn trên núi vào ban đêm sẽ rất nguy hiểm, nên cầu cần phải cắm trại ở đó và đợi đến sáng mai trước khi tiến vào sâu hơn.”

“Vâng, đó là kiến thức cơ bản mà các Mạo hiểm giả cần nắm. Nó cũng được ghi rất rõ trong danh mục hướng dẫn này.”

Danh mục hướng dẫn mà Luna vừa đề cập tới là những quyển sách hướng dẫn mà họ có để dành cho mấy tay Mạo hiểm giả tân binh. Nó còn giải thích cặn kẽ chi tiết và kèm theo những lời khuyên vô cùng hữu ích dành cho tụi Mạo hiểm giả tập sự kia.

Hầu hết các Mạo hiểm giả đều hải xem qua nó ít nhất một lần, nhưng tôi chẳng nhớ rằng mình có đọc nó hay không nữa.

“Nhưng thời điểm tốt nhất để tấn công party của Dust-san đây là khi họ cắm trại qua đêm. Đặc biệt là nếu họ đều ngủ trong khi tên xâm nhập ấy tới ca canh gác của mình…”

“Họ sẽ dễ dàng bị xử đẹp mất.”

Tôi tiếp tục khi Sena dần nói chậm lại. Nghe có vẻ logic. Nếu tôi là chúng, tôi cũng sẽ làm kế hoạch tương tự như thế.

“Đã được một thời gian khá lâu kể từ khi họ đi rồi. Kể cả khi chúng ta có tức tốc đuổi theo ngay bây giờ, cũng không chắc là chúng ta có bắt kịp họ hay không nữa.”

“Theo báo cáo mà tôi nhận được thì, có ít nhất mười tên trong số chúng. Đột kích lại chúng chỉ với mình cậu thì liều lĩnh quá.”

Không cần Sena phải nhắc tôi điều đó. Hơn nữa, có khả năng rất cao đó là cái tên duy nhất trong số chúng có kĩ năng cực kì lão luyện đã xâm nhập với họ. Tôi đã cảm thấy ánh mắt của hắn ta nhìn mình trong khi đang cố gắng bắt cóc Darkness. Từ kinh nghiệm dày dặn của mình, tôi biết rằng bất cứ ai có khả năng mang ý định giết chóc đều rất mạnh.

Đúng vậy, chúng tôi cần phải chiêu mộ thêm những tay Mạo hiểm giả khác. Trong những trường hợp khẩn cấp như này, tôi chắc rằng cả Guild cũng sẽ đồng lòng hợp tác thôi.

“Luna, hiện giờ có ai đang tìm nhiệm vụ để làm không ?”

“Ừm, về việc đó, hầu hết các Mạo hiểm giả đề tiêu xài sạch số tiền họ có được trong cả mùa đông, vì vậy có lẽ họ đã rời khỏi thành phố này rồi…”

“Chết tiệt, không còn ai ở lại hết à ? Phải có vài người nào đó rảnh rỗi chứ ?”

“Bọn họ sau khi xong việc sẽ quay lại đây vào buổi tối…”

Chúng tôi sẽ chẳng kịp làm gì nếu chờ tới khi đó.

Trước đó tôi đã dòm quanh Guild, nhưng YunYun lại ra ngoài ngay thời khắc quan trọng như thế này. Mặc dù điểm tốt duy nhất của nhỏ là trở thành một pháp sư quá đỗi tuyệt vời.

“Cảnh sát cũng không thể cử người đi dựa trên những thông tin chưa được xác thực này. Tôi thật lòng xin lỗi cậu.”

Sena cúi đầu trước tôi và xin lỗi. Thật là một kẻ cứng nhắc. Hai tên mà tôi bắt giữ được đều chẳng chịu nói lời nào, nên họ chỉ lấy lời khai của tôi làm chứng cứ thì không đủ. Sau khi bị họ bắt nhiều lần, ngay cả khi Sena đã tin tôi, những thành viên khác trong lực lượng cảnh sát thì không như vậy.

“Oh, ổn thôi, tôi sẽ tự mình đuổi theo họ. Nếu tôi bắt kịp trước khi họ bị tấn công, tôi có thể sẽ làm gì đó. Nhưng tôi cần vài phương tiện di chuyển. Cô có ngựa hay xe ngựa kéo không hay thứ gì đó cũng được ?”

Ngay cả khi tôi chạy hết tốc lực, tôi cũng không bắt kịp họ chỉ với đôi chân này.

Và con đường đó cũng không đủ rộng để xe ngựa có thể chạy qua… trong trường hợp xấu nhất, tôi sẽ cướp một con ngựa và cưỡi chúng. Chỉ thêm một hai tội lỗi cũng không làm phiền tôi quá nhiều khi đang trong lúc cấp bách như này.

“Xin đợi một chút, hình như tôi nghĩ rằng mình có điều này.”

Nhỏ loli Succubus, người đã im lặng từ đầu đến cuối khi bước vào căn phòng này, vỗ tay và nói.

Nếu là người quen của một Succubus, có lẽ nào tôi sẽ có được sự trợ giúp của một ác quỷ cấp cao ư ?

Có phải cô ấy đang nhắc đến Vanir Đại ca phải không ? Đại ca là người hay đổi ý lắm, có lẽ nó sẽ hiệu quả hơn nếu để một ác quỷ yêu cầu anh ấy giúp đỡ. Nếu thế thì, tôi sẽ để nhỏ lo vụ này.

Tôi có chút áy náy khi nhận được sự trợ giúp từ Vanir Đại ca, nhưng giờ thì không còn thời gian để lo lắng cho việc đó nữa. Nếu có điều gì trợ giúp tôi, tôi sẽ không ngừng ngại mà sử dụng đâu.

___

“Tại sao lại là gã này ?”

Sau khi đồng ý hẹn gặp nhau ở cổng, tôi đi vòng quanh khắp trấn để thu thập những vật phẩm cần thiết cho chuyến đi của mình từ cửa tiệm tạp hóa và cửa hàng bán vật phẩm ma thuật đó, nhưng thế quái nào tên này lại là kẻ lại đợi tôi ngay trước công đây ?

Tôi thấy nhỏ loli Succubus đang bàn bạc với Vanir Đại ca khi tôi ghé ngang qua đó, nên tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ nhờ cậy đến sự giúp đỡ từ Đại ca, nhưng có phải tôi đã nhầm rồi không ?

“Cũng đã được một thời gian rồi, Dust-san.”

Tôi lại quá đỗi quen thuộc với cái giọng nói như bị nghẹn lại này.

Hay nói đúng hơn, cái giáp mũ đó đã để lại trong tôi ấn tượng quá lớn. Đây là cái gã có cái thứ chuyên ngăn chặn tác dụng của vật phẩm ma thuật phát hiện lời nói dối kia. Tên khốn đội giáp mũ.

“Anh biết đấy, cái tôi cần là một người có khả năng chiến đấu. Tôi phải làm gì với vị chủ nhân trẻ từ một gia đình quý tộc nào đó đây ?”

“Xin đừng lo lắng về điều đó, tôi đã được huấn luyện như một hiệp sĩ thực thụ từ khi còn là một cậu nhóc. Tôi rất tự tin vào kĩ năng dùng giáo của mình.”

Nhìn anh ta vung ngọn giáo xung quanh, có vẻ như hắn ta cũng có chút kĩ năng với nó.

Một tên quý tộc lại giỏi dùng giáo, hử ?

“Có gì không ổn sao, Dust-san ?”

Này, đừng có vác cái mặt đó lại gần tôi.

Ngay cả khi tôi không hấp dẫn với bạn, tôi vẫn bất ngờ khi tự nhiên bị ai đó tiến sát lại gần.

“Không gì cả. Ngay lúc này, khi tăng chiến lực của chúng ta lên dù chỉ một người cũng tốt rồi.”

Nếu trong trường hợp cực tệ nhất, tôi có thể tiết lộ danh tính là một quý tộc của tên này cho chúng biết và chúng sẽ sẵn sàng bắt anh ta làm con tin thay vì giết thẳng luôn.

“Giáp mũ-san đã ngay lập tức đồng ý giúp đỡ cậu sau khi tôi thuật lại tình hình của cậu cho anh ấy biết. Gia đình anh ta còn chuẩn bị sẵn ngựa cho cậu nữa kìa.”

“Có phải là hai con ngựa đằng kia không ?”

Bờm lông của chúng thật bóng loáng, cả bắp cơ của chúng cũng đều phát triển rất tốt nữa, và dường như không có gì bất thường với tính khí của mấy con ngựa này. Chắc hẳn chúng đã được nuôi dưỡng khá tốt. Quả đúng như mong đợi từ quý tộc mà.

“Đây là hai trong số những con ngựa đang được gia đình tôi chăm sóc đó. Cậu có thể cưỡi ngựa được không, Dust-san ? Cậu có thể ngồi sau tôi nếu cậu không…”

“Nah, tôi sẽ không có vấn đề gì khi cưỡi chúng đâu.”

Cũng đã đượcmột thời gian dài kể từ lần cuối tôi cưỡi ngựa như này, nhưng đó không phải là thứ mà tôi có thể dễ dàng quên được.

“Tuy vậy, tôi cũng khá bất ngờ khi cô có thể liên hệ với anh ta nhanh như thế đó. Cô biết anh ta sống ở đâu à ?”

“Ah, err, anh ấy cũng đến khi chúng tôi đóng cửa, nên do trùng hợp ngẫu nhiên mà tôi va phải anh ta bởi một tai nạn nhỏ thôi.”

“Nó là sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi.”

Nếu thực sự là trùng hợp ngẫu nhiên, thế tại sao hai tên các người lại đảo mắt lung tung kia ?

Có phải tên này đang ngại ngùng không ? Ờm, anh ta cũng là khách hàng thường xuyên ghé cửa hàng dù là một quý tộc. Có thể là tên này định nhìn trộm phòng tắm nữ trước khi bị nhỏ loli Succubus vô tình đụng phải.

“Đừng lo lắng nữa, tôi sẽ không kể chuyện này với ai đâu.”

Tôi vỗ nhẹ vào lưng hắn ta với sự đồng cảm, và tôi cảm thấy một ánh mắt kì lạ đằng sau cái giáp mũ đó.

Hơi thở của anh đội nhiên gắt hơn bao giờ hết.

“Vâng, tôi sẽ cố hết sức để không ai phát hiện ra.”

“Ch-chắc rồi.”

Tên này chắc cũng hay nhìn trộm lắm đây. Đừng có phấn khích rồi đưa mặt sát gần tôi như thế nữa. Cái cách mà hắn thở hổn hể như vậy thật khó chịu.

“Này, tại sao cô lại nhìn tôi như thế chứ hả ?”

Nhỏ loli Succubus thì thầm trong miệng ‘Ôi trời ơi’ và đặt tay lên trán mình.

Có phải là vì tôi đã khuyến khích mấy hành vi tội phạm này không ? Nhìn trộm chính là sự lãng mạn của một người đàn ông… Tuy nhiên, khi tôi nói điều này với cảnh sát, họ chỉ ném tôi thẳng vào phòng giam.

“Ah, dù sao thì, hãy để lại cuộc trò chuyện này sau nhé. Không có vấn đề khi ta khởi hành ngay bây giờ, được chứ ?”

“Chúng ta có thể đi bất cứ lúc nào cậu muốn.”

Có vẻ như tên này trông rất hăng hái, ít nhất là vậy.

Tôi leo lên con ngựa của mình, và tên khốn đội giáp mũ đó đã ở cưỡi trên ngựa của hắn, căn ngay lúc tôi vừa leo lên cái yên.

 “Tôi sẽ cầu nguyện cho những khách hàng thân quen của mình trở về bình an.”

Nhỏ loli Succubus vừa nói vừa vẫy tay tôi khi đang đứng gần cổng.

Cố tình nhắc đến cụm từ ‘Khách hàng thân quen’, cô ấy thực sự có tâm hồn của dân buôn bán đích thực đấy.

“Hử ? Cô cũng đi theo luôn chứ ?”

Tôi nắm lấy bàn tay còn đang vẫn của cô ấy mà không để nhỏ kịp trả lời.

Sau khi đế nhỏ ngồi trước mình, tôi bắt đầu lên đường.

“Eh ? Tôi-Tại sao ?-!?”

Mấy tên tội phạm đó dường như khá hứng thú với những cô gái trẻ. Cô ấy là sự lựa chọn hoàn hảo để làm mồi nhử.

Phần 5:

“Ah, gió mát ghê… Oh, ở đó có một con chim rất dễ thương kìa.”

Nhỏ loli Succubus vui vẻ nói khi nhìn cảnh vật xung quanh đi qua trên lưng ngựa.

Ban đầu thì cô ấy còn cằn nhằn này nọ, nhưng giờ thì có vẻ như nhỏ đang say sưa tận hưởng rồi.

“Con thỏ một sừng đó dễ thương quá ! Cách nó nhảy tưng tưng xung quanh cũng dễ thương không kém. Tôi thực sự muốn bắt một con đem về cửa hàng ghê.”

( Trans: Ngoài lề một chút, không biết có bác nào chơi game Konosuba: Fantastic Day ! không nhỉ ? Số là, hình như tầm đợt event trước của game có một event đánh mấy con thỏ này, lúc đó tự hỏi con thỏ ở đâu ra, giờ tới đây mới biết :V )

“Đó là lũ Thỏ một-đánh-ắt-chết. Chúng thường dụng những cử chỉ dễ thương đó để dụ mấy đứa như cô hạ thấp cảnh giác trước khi đâm ta bằng cái sừng nhọn hoắc trên đầu đấy.”

“Eh ?”

Rốt cuộc, nó vẫn là một con quái vật. Nhân tiện, nó là loài ăn thịt ấy nhé.

Tôi có cảm giác rằng có kẻ nào cứ nhìn mình từ phía sau, và quay lại thì bắt gặp ánh mắt của tên khốn đội giáp mũ kia… Tôi nghĩ thế. Tôi thực sự không thể nhìn thấy đôi mắt của anh ta sau cái giáp mũ đó, nhưng tôi chắc chắn một điều rằng hắn ta nhìn tôi được một lúc lâu rồi đó.

Yeah, nghĩ thử coi, hắn ta thực sự giúp tôi rất nhiều vào lúc này. Hơi trễ để hỏi, nhưng tại sao cơ chứ ? Cho tôi mượn ngựa từ nhà anh ta và chấp nhận cùng tôi đuổi theo bọn tội phạm chỉ vì chúng tôi cùng là những khách hàng thân quen cùng đến chung tại một cửa hàng không phải có hơi xa vời sao ?

Cũng như hệt như cái ánh mắt mà chúng tôi chăm mặt nhau lần đầu tiên. Có lí do gì cho việc này không thế ?

Để tôi nghĩ lại một chút về mấy chuyện đã xảy ra… Oh, giờ thì tôi hiểu rồi. Tên này cứ dán chặt mắt vào nhỏ loli Succubus nè ! Làm sao mà tôi lại bỏ lỡ chuyện này được chứ ? Ra đó là lí do vì sao anh ta cứ nhìn tôi với con mắt ghen tị kia.

Lí do mà hắn luôn sẵn sàng đồng ý giúp tôi là vì cái người mà anh ta thầm thương trộm nhớ ngay đây này.

Nghĩ kì lại thì, hắn ta không hề chú ý tới Succubus nào khác trong cửa hàng. Tên này chỉ chằm chằm nhìn vào nhỏ loli Succubus luôn bên cạnh tôi. Yeah, giờ tôi đã thấu rồi.

“Ờm, sau cùng thì nhỏ vẫn là một Succubus mà.”

“Eh ? Có phải cậu mới nói gì à ?”

Cử chí và hàng động của cô ấy cứ như một đứa trẻ vậy, nhưng dù gì nhỏ vẫn là một Succubus. Dù vậy, chuyện này sẽ ổn chứ ?

Ah, thì, không giống như tôi là kẻ thích bàn luận về ‘khẩu vị’ của người khác đâu nhé.

“Um, tôi sẽ xấu hổ lắm nếu cậu cứ nhìn chằm chằm vào tôi như thế.”

Cô ta mà cũng biết ngại ngùng nữa hả ? Nhỏ lúc nào cũng mặc mấy bộ quần áo hở hang hơn thế này nhiều khi làm tại cửa hàng đó. So với việc đó, thà cô ta mặc bộ đồ của nữ tu còn hơn. Tôi thực sự không hiểu được điều gì đã làm nhỏ xấu hổ như thế.

“Dust-san ! Chúng ta đang đi đúng hướng phải không ?”

Tên khốn đội giáp mũ gọi to sau khi đuổi kịp tôi.

Yeah, tôi biết chuyện đó rồi. Chắc anh ta thấy tôi trò chuyện với nhỏ loli Succubus này nhiều quá nên mới đến chen vào đây này.

Có vẻ như cả loli Succubus và tôi khá là hợp cạ với nhau. Yeah, tên đó khoái nhỏ này thật rồi.

Ờm, anh ta cũng giúp đỡ tôi vài lần.Tôi nghĩ mình nên hỗ trợ tên này một chút.

“Đúng hướng rồi đó. Oh, chú ngựa này dường như đang mệt mỏi lắm. Phải chăng do nó chở một lúc hai người ? Anh nghĩ xem có thể để cô ấy qua cưỡi trên ngựa của anh một chút được không ?”

“Tôi không nặng thế đâu !”

Khá là nhạy cảm khi nhắc tới những vấn đề của phụ nữ về cân năng và tuổi tác của họ.

Tôi đang giúp cô thực hiện ước muốn của vị khách hàng thân quen đó. Đừng có nói nữa mà mau làm theo đi.

“Cô ấy à ? Nếu được thì, tôi muốn cậu hơn…”

“Huh, anh nói gì ? Tôi không nghe rõ lắm.”

Tôi không thể nghe rõ tiếng hắn nói, nhưng dường như tên đó cũng không hề biết luôn. Tôi nghĩ rằng gã này hẵn sẽ rất phẩn khởi lắm đây. Có phải anh ta đang ngập ngừng vì không quen với mấy chuyện tình cảm như này ư ?

“Tôi cảm giác như có một ánh mắt tràn đầy ham muốn đang nhìn về phía này…”

“Cô chỉ tưởng tượng thôi.”

“Có hơi dâm dục một tí, nhưng tôi không có cảm giác rằng nó đang hướng về mình…”

“Đừng lo gì về việc đó.”

Tại sao nhỏ lại đột nhiên run rẩy như vậy ?

Và cái tên khốn đội giáp mũ đó cứ nhìn chằm chằm vào tôi từ nãy tới giờ. Nó bắt đầu làm tôi hơi sợ rồi đó. Ánh nhìn của hắn ta không chút dao động dù chỉ một giây.

Tôi không thích bầu không hiện tại chút nào, nhưng giữ vững với tốc độ này, chúng tôi có thể bắt kịp họ chỉ trong vài giờ nữa.

Sẽ tốt hơn nếu chúng ta biết rõ vị trí mà chúng đang phục kích, nhưng tên thuộc hạ đó không trả lời câu hỏi nào cả.

Có lẽ tôi không nên đá hắn ta mạnh như vậy. Ngay cả khi phần nào tan tành, chỉ với HEAL thì có thể phục hồi lại được mà, phải không ?… Nếu cần thiết, tôi sẵn sàng trả chi phí cứu chữa cho hắn luôn cũng được.

“Gặp lại nhóm bạn của cậu là ưu tiên hàng đầu. Dù vậy, chúng ta phải làm gì nếu lỡ bắt gặp băng nhóm tội hạm đó ngay trên đường ?”

“Này, đừng có nói gở chứ. Tôi chắc chắn nó là một flag đấy. Kazuma từng đề cập nó với tôi. Khi ta nói những điều gì đó và rồi khiến chúng trở thành sự thật.”

“Không có chuyện như vậy đâu. Cậu thực sự nghĩ rằng chúng ta sẽ vô tình đụng phải băng nhóm đó ở đây à ? Đó là chuyện không tưởng. Ahahaha.”

Nhỏ loli Succubus này bắt đầu cười một cách vô tư.

Mỗi lần cô ấy nói điều gì, tôi có thể cảm nhận ánh mắt từ tên khốn đội giáp mũ đó ngày càng tăng lên… Chuyện quái gì đang diễn ra thế ?

“Tuy vậy, nếu cả hai chúng ta cùng đi về trên một con đường, thì có cơ hội rằng sẽ chạm mặt chúng đó.”

Tên khốn đội giáp mũ này mới thực sự là kẻ đang lo lắng đây này. Anh không cần phải lo gì hết. Ngay cả khi chúng ta đụng độ với chúng, chúng hẳn sẽ rất bận khi phải thiết lập một cuộc phục kích để tấn công chúng ta.

“Chắc chắn rồi, nhưng không có gì phải lo lắng thế. Chúng sẽ không dám tấn công chúng ta khi đang giữa đường như này đâu. Tất cả nhất cử nhất động của chúng đều đã được lên kế hoạch trước cả rồi. Chúng không ngu ngốc tới mức gài bẫy những vị khách du lịch như tụi cướp thông thường đâu.”

“Dust-san, không phải nó là một flag à…”

Cô không cần phải chỉ điềm ra như vậy chứ. Tuy vậy, không có cách nào mà chuyện đó xảy ra được cả.

“Đừng có nói mấy cái flag kì lạ nữa, hai người. Có kẻ nào đó vừa nhảy ra trước mặt chúng ta kìa.”

“Này, chờ đã, không phải có hơi hiệu nghiệm quá à ?”

Bọn này thực sự canh đúng thời điểm để xuất hiện.

Có tất cả bảy tên trong số chúng, và chả có ai trong tụi nó là tốt đẹp cả. Một vài kẻ trong đám đó dường như là Mạo hiểm giả thì phải, nhưng họ chắn không hiện ý hòa bình rồi, chúng có vẻ sẵn sàng giương vũ khí để làm bất cứ chuyện gì.

Dường như họ có vẻ không muốn một cuộc đàm phán rồi.

Tôi không cảm nhận được ánh mắt chết chóc đó nhắm vào mình, nhưng chúng khá đông để có thể xử lí hết. Không ai trong số bọn nó có ngựa cả, nên chúng ta có thể cứ thế phóng thẳng qua chứ nhỉ ? Không được, hai trong số chúng có mang theo cung tên kìa.

“Đừng nói bất cứ lời nào cả, hai người rõ chưa ? Chì cần làm thoe những gì tôi bảo thôi.”

Hai người họ trông có vẻ ngạc nhiên sau khi nghe những lời từ tôi, nhưng rồi họ cũng gật đầu.

Đã đến lúc thể hiện khả năng của người đàn ông được cho là bất khả chiến bại trong nghệ thuật chơi bẩn rồi.

“Này, có phải bọn mày là kẻ mà ông trùm đó đã nhắc đến không ?”

Trước khi chúng định tấn công, tôi tình cờ gọi chúng và vẫy tay khi tôi tiến lại gần.

“Đừng tấn công chúng tao. Ngài ấy bảo chúng tôi đem dâng cô gái này tới cho các người. Bọn mày đang tập hợp để tìm kiếm các cô gái loli phải không ?”

Tôi vỗ nhẹ lên đầu nhỏ loli Succubus. Như cô ấy đang mặc, nhỏ trông không khác gì một cô thôn nữ trẻ cả.

Loli Succubus bắt đầu run rẩy đầy sợ hãi. Có vẻ như cô ấy đã hiểu được những gì mà tôi cố gắng làm đây.

“Ah..uu… xin hãy thả tôi về nhà…”

Nhỏ vẫn diễn xuất giỏi như mọi khi. Vẻ mặt kinh hoàng đó thật tuyệt vời. Tôi thực sự đã có quyết định đúng đắn khi mang cô ta theo mà.

“Đợi đã, tụi bây có muốn tham gia chung nhóm với bọn tao không ?”

Tôi đi ngựa chậm lại và tiến đến gần tên đàn ông đã hạ thấp cảnh giác.

“Vâng. Tôi đã chạm mặt với ông trùm sau khi thực hiện một vài hành vi côn đồ ở trấn Axel. Từ khi tôi biết cưỡi ngựa, ông ấy dặn tôi để báo với mấy người rằng ông ta sẽ đến muộn một chút. Cô gái này là món quà nhỏ cho việc đó.”

“Oh, mày có còn lương tâm không thế ? Chúng tao không thể ở lại thị trấn đó sau khi đã lỡ tấn công vài tên Mạo hiểm giả. Ờm, tăng số lượng loli mà tụi tao có là khá tốt đấy, nhưng… Tên người mới kia, mày vẫn không hiểu gì cả.”

Họ đột nhiên trở nên kích động. Chúng đã nhìn thấu được rồi ư ? Tuy trong tay tôi đang nằm chặt thanh kiếm của mình, nhung vẫn rất khó khăn để đối mặt với cả lũ này.

“Cô gái bé nhỏ đó đang khóc phải không !? Cô không cần phải sợ gì cả, Ojou-chan. Mọi chyện rồi sẽ ổn thôi. Này, mau đem thứ gì đó ngọt ngọt tới đây !”

“Rõ !”

“Eh ?”

Chúng tôi ngạc nhiên tới mức thở hổn hển trước sự việc bất ngờ như thế này.

Người đàn ông đó vẫn tiếp tục trò chuyện nhẹ nhàng với nhỏ loli Succubus trong khi những kẻ khác thì vội vàng chuẩn bị một bộ bàn ghế xếp trước khi bày những món ăn vặt nhiều màu sắc trên nó.

Những miếng đệm mềm được đặt trên ghế, và trên bàn được trang trí bằng những bông hoa.

“Giờ thì, thôi nào, hãy lại đây !”

“Er… được thôi.”

Nhỏ loli Succubus đang nhìn tôi với ánh mắt cầu xin sự giúp đỡ nhưng tôi chẳng biết phải làm gì cả.

Vào lúc này, tôi gật đầu và quan sát khi nhỏ loli Succubus ấy miễn cưỡng xuống ngựa và di chuyển đến ghế ngồi.

Nhìn thấy bộ trà tươi xanh và vài món ăn vặt trước mặt, nhỏ loli Succubus đó dường như đang rất bối rối.

Những tên đàn ông với vẻ ngoài hung dữ như này đã tiếp cận được cô ấy, nhưng thay vì lại gần thí chúng lại cách một khoảng xa để trò chuyện với nhỏ.

“Mùi vị như thế nào ?”

“Nó rất ngon đó.”

Nhỏ loli Succubus rụt rè trả lời câu hỏi của tên đàn ông đang mỉm cười kia.

Hai trong số những tên còn lại đều rất hưng phấn sau khi nghe điều đó, tôi không hiểu họ một chút nào.

“Tôi rất vui khi đã rèn luyện kĩ năng làm bánh của mình… Thời khắc này cứ như tôi được sinh ra thêm một lần nữa vậy.”

“Thật là tuyệt vời ! Tôi không còn phải chịu đựng những nỗi khó khăn đó nữa khi chẳng còn gì để mất nữa.”

Hai tên đàn ông kia đang cáu xé và ôm chầm lẫn nhau. Đó là một cảnh tượng khá cảm động, nhưng… Chuyện quái gì đang diễn ra thế này ?

Những thứ đồ ăn vật trông ngon miện đó được làm bởi hai tên đó à ? Bạn đang bảo với tôi rằng mấy tên to như gấu này có sở thích làm bánh à ?

Những tên khác thì gật đầu với nhau và xếp thành một hàng dài cạnh bàn.

Bọn chúng đứng thằng và nhịp từng gót chân. Có vẻ như bọn này tính làm gì đó thì phải.

Chúng có hơi kì lạ, nhưng dù gì chúng nó vẫn thuộc băng nhóm tội phạm kia. Thật nguy hiểm quá mà khi tôi lơ là cảnh giác như vậy.

“Quy tắc số một ! Bạn có thể yêu thích các cô gái Loli nhưng không được phép chạm vào họ !”

“Bạn có thể yêu thích các cô gái Loli nhưng không được phép chạm vào họ !”

Bọn này mạnh dạn lặp lại những lời mà tên đứng đầu vừa nói.

“Quy tắc số hai ! Không bao giờ được phép nhìn họ bằng ánh mắt dâm dục !”

“Không bao giờ được phép nhìn họ bằng ánh mắt dâm dục !”

Ah, mấy gã này rặt một lũ là lolicon.

Yeah, đám này thì vô phương cứu chữa rồi.

Điều đó đã giải thích về hành vi đáng ngờ của chúng khi đối xử với nhỏ loli Succubus như thế. Cô ấy vẫn trông khá trẻ, nên cô ấy chắn chắn nằm trong tầm ngắm thuộc sở trường của chúng.

Bọn chúng tuy có vấn đề trong đầu nhưng vẫn đông đảo lắm. Tốt nhất là chơi cùng bọn này thêm tí nữa rồi chờ cơ hội để trốn thoát thôi.

Mặc dù tôi cảm thấy mình có thể phát động một cuộc phản công bất ngờ ngay lúc này, nhưng những tên này không tầm thường tí nào. Tôi có thể nói là từ cách di chuyển trọng tâm của cơ thể khi đi bộ. Đám này đều là lũ ngốc cả nhưng không dễ ăn được đâu.

“Này, hãy tiếp tục phần còn lại trong khi đang ăn đi. Chúng ta vẫn còn gì đó quan trọng cần phải xử lí vào tối nay phải không ? Nó có hơi sớm tí, nhưng ta nên ăn nhanh lên để rồi còn chuẩn bị nữa.”

“Quy tắc số 13-Yeah, mày nói phải… Nói nghe xem, tao từng gặp mày trước đây chưa nhỉ ?”

Tôi biết ơn lắm khi chúng chịu dừng mấy lời tuyên bố của mình, nhưng tên này bỗng nhiên nói một điều kì quặc.

Một trong số họ bắt đầu nhìn chằm chằm vào tôi với đôi lông mày đang nhướn lên.

“Thật tình cờ. Tao cũng có cảm giác rằng mình đã thấy tên này ở đâu đó rồi.”

Ba tên kia cũng nói những lời tương tự. Có phải mấy tên này là bọn từng cố gắng bắt cóc Darkness đợt trước ư ? Tôi không nhớ rõ lắm, nhưng đúng là mấy giọng nói này quen thuộc thật.

Điều này tệ rồi đây. Nếu bọn nó nhớ ra lúc chạm mặt tôi, mọi chuyện sẽ chấm dứt ngay.

… Tôi cần phải giả ngu một chút.

“Mày chỉ đang tưởng tượng thôi ! Vẻ ngoài của tao cũng đâu có hiếm đâu, bọn mày biết mà ?”

 “Mái tóc màu vàng như giẻ lau nhà đó… Gurkk !”

Tên đàn ông suýt nói ra danh tính của tôi bất thình lình nhận một ngọn giáo vào đầu và té xuống đất.

Khỏi cần phải nói, đó là do tên khốn đội giáp mũ đây vừa mới làm.

Trước khi mấy tên kia kịp nhận ra chuyện gì, tên khốn đó đã xử một gã khác khi đang trên ngựa. Nó khá ấn tượng đấy, nhưng bọn kia cũng không phải lũ lính quèn đâu. Và kẻ thứ ba đã đã làm chệch hướng mụi giáo đi.

“Anh đang làm cái quái gì thế ?”

Tôi nhảy xuống ngựa và tiến tới đánh hai tên gần nhất bằng thanh kiếm của mình, nhưng chúng đã tránh được những đòn đó trong gang tấc.

“Ra tất cả chỉ là trò bịp bợm ! Xử tụi nó đi ! Ah, nhưng đừng chạm vào cô bé loli nhé.”

“Dĩ nhiên rồi !”

Tất cả bọn chúng đều đã thu hẹp khoảng cách và bắt đầu giương vũ khí ra. Hai trong số chúng đạ gục, nhưng vẫn còn năm. Bên tôi thì có ba người, nhưng một trong số chúng tôi không thể tham gia chiến đấu được. Tôi không thích mấy cuộc đối đầu không cân xứng như này đâu.

Thế thì, chỉ có một việc mà chúng tôi có thể làm ngay lúc này thôi.

“Được, chúng ta bỏ chạy thôi ! Nhanh lên nào !”

Tôi nhảy lên lưng ngựa trước khi nắm lấy tay nhỏ loli Succubus và đưa nhỏ lên yên.

“Tên bắt cóc loli !”

“Đừng có gọi tao như thế !”

Một trong số chúng đã cố gắng đâm tôi bằng ngọn giáo trong khi đang nói mấy lời mà tôi chẳng hiểu được, nhưng hắn không dám đâm tới vì còn nhỏ loli Succubus ngay cạnh tôi.

Nhân cơ hội đó, tôi tách nhóm với chúng. Và tên khốn đội giáp mũ đã chạy theo sau tôi.

Những tên đó bắt đầu điên cuồng bắn tên về phía tôi, nhưng rất tiếc.

“Chết tiệt, tên nào đã cắt hết dây cung rồi.”

“Của tao cũng bị cắt luôn này.”

Tôi không nhắm vào mấy người, mà tôi nhắm vào những cây cung kìa.

Heh, về mặt lừa đảo xong rồi bỏ trốn thì không ai có thể sánh bằng tôi đâu !

“Vĩnh biệt nhé ! Mong rằng chúng ta sẽ không gặp lại nhau lần nào nữa.”

“Quay lại đâu mau ! Ít nhất hãy để lại cô bé loli đó đi chứ !”

Tôi có thể nghe mấy lời gió bay của lũ thất bại đang đau đớn từ phía xa, và dĩ nhei6n tôi ngó lờ chúng.

Sau khi bỏ xa một khoảng, tôi cho ngựa giảm tốc độ lại và tiến tới gần tên khốn đội giáp mũ.

“Có vẻ như chúng ta đã có một cuộc tẩu thoát êm đẹp.”

“Những tên đó hoàn toàn bị cậu lừa. Lúc đó, cậu thực sự rất tráng lệ đấy.”

“Cậu đúng là đệ nhất lừa phỉnh người khác mà.”

“Yeah, ờm, đó là những sẽ xảy ra khi giao mọi việc cho tôi.”

Tôi không biết rằng bọn chúng có đợi hai tên đồng bọn của mình tỉnh lại rồi mới đuổi theo hay không. Dù bằng cách nào đi nữa, chúng sẽ không thể đuổi kịp tôi khi còn đang trên lưng ngựa thế này.

“Tất cả những gì bây giờ cần làm là tìm những người bạn đồng hành của Dust-san phải không ?”

“Eh ? Anh đang nói gì thế ?Chúng ta phải đạt bẫy rồi phục kích lại chúng chứ.”

“Huh ?”

Có gì phải ngạc nhiên đâu nhỉ. Tôi không thể nhìn thấy khuôn mặt của tên khốn đội giáp mũ, nên tôi cũng không biết hắn phản ứng thế nào.

“Đừng ngạc nhiên thế. Chúng ta đều biết rằng mình có thể di chuyển nhanh hơn chúng, vì vậy, không lí gì phải hoảng loạn cả. Tìm kiếm những người bạn đồng hành của tôi thì tuyệt đấy, nhưng nếu chúng ta không tìm được họ thì mọi công sức ta đang làm chỉ tổl ãng phí thời gian thôi. Thay vì cố gắng tìm hiểu xem chúng sẽ phục kích ở đâu, tốt nhất là chúng ta nên dọn dẹp chúng ngay tại đây luôn.”

“Ừm, chắc vậy, nhưng không phải chúng ta vừa chạy trốn khỏi chúng sao ?”

“Đó là lí do tại sao chúng ta cần phải điều này. Bọn nó sẽ không ngờ mấy kẻ vừa chạy trốn sẽ quay lai phục kích chúng đâu. Và chúng sẽ không kịp trở tay khi vừa trong khi tìm đến nơi hẹn của cuộc phục kích tối nay. Ngay cả một cái bẫy rõ như ban ngày cũng có thể hoạt động tốt trên chúng.”

Nếu bọn tôi gặp tui bạn đồng hành của mình trước thì cũng tốt thôi, mọi kế hoạch chúng đặt ra sẽ hoàn toàn vô dụng. lúc này hẳn tụi nó đang hoảng loạn lắm. Mặc dù nếu chúng chịu từ bỏ và hủy kế hoạch, thì điều đó cũng tốt thôi.

“Nhưng, chúng ta phải kiếm vật liệu đặt bẫy ra sao đây ?”

“Không hải chúng ta đang được ban tặng rất nhiều ở xung quanh từ mẹ thiên nhiên à ? Chuẩn bị và thu thập thông tin nhanh chóng là điều cần thiết cho mọi Mạo hiểm giả. Nếu một cuộc tấn công trực tiếp không có tác dụng gì, hãy thử đặt bẫy chúng. Những vật phẩm mà tôi mang theo trong cái túi này sẽ rất hữu ích đó.”

“Dust-san… Cậu có bao giờ nghĩ mình nên đổi nghề làm Đạo tặc không ?”

“Tôi từ chối nhé. Đừng nói mấy lời vô nghĩa đó nữa và mau chóng lại đây phụ tôi sắp đặt nhanh lên. Chúng ta không còn thời gian nữa đâu. Nhannh chóng bắt tay vào việc nào !”

“Tôi cảm thấy đây là số phận của mình khi Dust-san trừng phạt mình theo cách này.”

Cô ta vừa nói gì thế ? Đừng có phí thời gian vào mấy cuộc tám nhảm nữa và mau lấy một hay hai cuốn sách của tên khốn đội giáp mũ lại đây.

Tên đó đã buột con ngựa ở nơi an toàn và đang chờ lệnh từ tôi. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, tôi nhất định sẽ làm hai người đến với nhau.

“Thôi nào, mau lên và di chuyển cái chân đi.”

Phần 6:

Cái bẫy đã được đặt xong, và chúng tôi đã đưa ra một kế hoạch tác chiến hoàn hảo.

Mọi người đều đã vào vị trí. Tất cả những gì còn lại là chờ chúng xuất hiện.

Bất kể lí do của chúng là gì, tôi sẽ không tha cho nất cứ tên nào dám làm hại một trong những người bạn đồng hành của tôi.

Địa điểm mà tôi đã chọn cho cuộc phục kích của mình là con đường mòn theo dấu chân mấy con thú ngay trước hàm ngục của Keel. Nó là con đường hẹp dốc lên núi.

Con đường này chỉ đủ hẹp để cho hai người đi lên thôi, và bao quanh nó là những đồi cỏ cao và dãy sườn dốc ở hai bên.

Địa hình nơi này rất thuận lợi cho chúng tôi.

Tiếng bước chân vang đến tai tôi từ đằng xa, và dần to rõ hơn.

Tôi lén nhìn ra từ phía sau bụi cỏ, thứ đang làm nơi ẩn nấp của tôi.

Chúng là bảy tên vừa nãy đang chạy tới đâu với mổ hôi nhễ nhại.

Không có ngã ngã ba nào trên đường, và cũng không lí gì mà chúng lại đi dọc theo hai bên sường sốc cả. Phải thế chứ, mọi thứ vẫn đang tiến hàng đúng như kế hoạch.

“Nhanh lên ! Không ai bảo tao rằng ông trùm sẽ làm gì khi chúng ta trễ hẹn mất ! Tao thậm chí sẽ mất một số mặt hàng từ bộ sưu tập bí mật của mình.”

“Tao không muốn sống mà thiếu đi album của Iris-sama đâu !”

“Tao cũng có vài thứ mà ông chủ cũng đang để mắt đến. Khỉ thật, sao con đường này lại toàn bùn lầy vậy !? Ngay lúc chúng ta đang vội nữa chứ !”

Có vẻ chúng đang gặp khó khăn, nhưng tên trùm của tụi mày bây giờ chắc đang tận hưởng lòng hiếu khách của mấy tên cai ngục trong nhà giam rồi.

Ngay khi chúng định leo lên dốc, tên khốn đội giáp mũ xuất hiện trước mặt họ, cả người anh ta nhễ nhại trong mồ hôi.

Hắn đứng như muốn chặn cả lối đi, đồng thời tiến về phía họ.

“Ngươi là-cái tên lúc nãy ! Dũng cảm lắm mới dám đối đầu với bọn tao một mình đấy. Hai người kia đâu- Này, làm gì thế hả tên kia ? Ouch !”

Tên khốn đội giáp mũ phớt lờ lời nói của chúng và bắt đầu ném những viên đá lớn mà bôn tôi đã gom lại trước đó.

“Này, dừng ngay đi ! Mày là một đứa trẻ chắc !? Ouch ! Đừng có chọi đá vào tụi tao nữa ! Đau quá ! Nếu là mày ném đá, thì tao thà bị ném bới cô bé loli kia thì hơn. Một cô gái bé nhỏ chọi những viên đá bằng tất cả sức lực của mình… Yeah, đó chính là moe ! Ah !”

Tên đó ăn nguyên một hòn đá ngay thẳng vào mặt. Đá thì có tính sát thương không cao mấy, nhưng nó sẽ làm hắn tổn hương khá nhiều nếu cứ liên tục bị chọi như vậy. Nó thậm chí có thể khiến tên đó gãy một vài cái xương nếu ném đúng chỗ.

Bọn chúng đều tụ tập co rúm trên cái con đường hẹp này, và sau khi mất hết cung tên, họ không có cách nào để đáp trả lại được. Tất cả những gì chúng nó có thể làm tấn công lại từ trên cao thôi. Chúng thực sự làm tôi giải trí lắm đó.

“Gwahahaha ! Quả là tầm nhìn đẹp khi thấy bọn bây ở dưới.”

Tôi đứng dậy từ chỗ ẩn nấp của mình trên đỉnh dốc và cười lớn.

Một phần là để khiêu khích họ, nhưng phần lớn là do tôi cảm thấy chuyện này vui nhộn quá mà.

“Mày dám cười tụi tao !”

“Hai tên các người, đi vòng ra đằng sau rồi ‘úp sọt’ hắn. Còn tụi mày thì theo tao xử lí cái gã dám cười cợt kia. Tao sẽ đi tính sổ với hắn.”

Hmm, gửi hai tên xuống để xử tên khốn đội giáp mũ, ba kẻ kia thì trèo lên sau lưng tôi trong khi những tên còn lại thì tiến thẳng về phía trước khi đang che chắn mặt chúng bằng rìu. Ờm, với cái độ dốc này thì không thể vượt qua được đâu, nhưng…

“Uwah ! Cái gì thế này !? Bộ nãy mới có mưa à ? Thứ cỏ này trơn quá làm tao không thể bám lên được !”

“Gwah ! Tao vừa vấp phải một thứ gì đó này !”

Tôi bật cười khi thấy chúng trược trên những phần đất ẩm ướt và vấp ngã với những sợi dây thừng mà chúng tôi đã giăng ngang trên bãi cỏ trước đó.

“Này, ổn chứ ? Tiếp tục đi nào, bọn bây nhanh chóng hai cái chân lên coi !”

“Đừng có đùa với tao ! Tụi tao thích những cô gái trẻ, nhưng nó không có nghĩa là tụi này muốn được đối xử như lũ trẻ con đâu !”

Càng bị kích động nhiều, chúng càng không thể lết thêm được bước chân nào. Cuối cùng, chúng chỉ biết loay hoay khắp nơi mà không có chút tiến triển nào.

OH, có lẽ tôi nên cho tụi nó vài viên đá để khích lệ chứ nhỉ.

Tôi ném trúng viên đá vào trán của tên đang dẫn đầu, và cuối cùng hắn ngã xuống kéo theo vài tên đang leo lên nữa, kết thúc bằng việc cả đống tay chân đè lên mặt nhau.

“Oh, kệ hắn đi. Chúng ta chỉ cần che mặt lại rồi xông thẳng vào thôi !”

Oh, giờ thì tụi bây lên kế hoạnh ngó lờ tao và chỉ đợn giản là xông thẳng trên một đường. Yeah, làm thế có vẻ sẽ khôn ngoan hơn đấy. Rốt cuộc thì những viên đá đó sẽ dễ dàn bị cản được chỉ với một chút bảo vệ.

Nhưng bọn mày không nghĩ rằng Dust-sama tao đây đã tính tới trường hợp đó à ?

“Có vẻ như chúng đang tụ tập lại thành một đám thế kia. Tôi sẽ để phần còn lại cho cô đó.”

“Cứ để cho tôi !”

Đáp lại tín hiệu từ tôi, nhỏ loli Succubus bắt đầu bay ra từ chỗ ẩn nấp trên ngọn cây.

Thay vì mặc trang phục của cô thôn nữ kia, nhỏ mặc bộ quần áo hở hang hơn nhiều, giúp đôi cánh dơ của cô ấy thò ra khỏi lưng và giữ nhỏ bay trên không trung.

“Cái gì ? Lẽ nào cô gái đó là một thiên thần ?”

Thôi nào, dù tụi bây có nhìn kiểu gì đi nữa thì đó là đôi cánh của một ác quỷ chính hiệu mà.

Với một quả cầu chứa ma pháp sấm sét đang giữ chặt trong tay, nhỏ loli Succubus đó bay tới ngay trên cái đám còn đang bỡ ngỡ trong cơn sốc kia.

“Ngay bây giờ, LIGHTNING STRIKE !”

Tia sét bắn xuống từ bên dưới quả cầu hướng thẳng vào đám đông kia, và nhanh chóng lan truyền trên mặt đất sau khi đánh trúng tên đầu tiên. Rồi từng tên một cứ thế ngã xuống.

Thứ này mạnh hơn tôi nghĩ nhiều. Tôi có thể ngửi thấy có gì đó đang cháy. Mong họ sẽ không chết, tôi hi vọng là thế.

“Cái vật phẩm ma thuật này tuyệt vời quá đi !”

Nhỏ loli Succubus kêu lên sau khi hạ cánh xuống đất. Ờm, do cô ta là một ác quỷ có thể bay nên mới sử dụng được ma pháp đó hiệu quả. Chứ như những người bình thường đứng dưới đất mà dùng nó chỉ có nước tự sát thôi.

Tôi đã sử dụng cái nhà vệ sinh di động từ cửa hàng bán vật phẩm ma thuật đó để làm ngập cả khu vực.

Thứ đó phun nước ra khắp nơi sau khi tên khốn đội giáp mũ đập vỡ nó để ngăn không cho thu hút sự chú ý tới các con quái vật. Yeah, ít nhất đã có vài con không đến.

“Thế, chúng ta làm gì với lũ này đây ?”

“Tước hết quần áo và vũ khí của chúng rồi treo chúng trên cây. Chúng ta có thể xử lí đám này sau khi đạ gặp được Lean và những người khác. Kẻ duy nhất còn sót lại chính là cái gã dám xâm nhập vào party của tôi, nhưng đừng hạ thấp cảnh giác với hắn nhé.”

“Được rồi. Vậy thì, mau lột sạch chúng thôi.”

“Chắc chắn rồi, tôi cũng sẽ phụ ~ ”

Chà, tôi đoán là nhỏ loli Succubus sẽ khá lúng túng khi lột đồ mấy tên đàn ông này xuống.

Tên khốn đội giáp mũ thì có vẻ như khá lão luyện trong việc này. Hắn ta chỉ vấp ngã một tí khi gỡ bỏ bộ giáp của họ.

Tất nhiên, tôi cũng giúp một tay rồi. Sau khi tước đoạt xong toàn bộ quần áo và vũ khí của họ. Chúng tôi xếp đám nay tự vào cái cây trước khi treo cả lũ lên.

“Chuyện này tốn thời gian nhiều hơn tôi nghĩ. Trời sắp tối rồi. Hãy nhanh lên nào.”

Trở lại với những con ngựa, chúng tôi đã cưỡi chúng chạy trên con đường đã khô hẳn.

Cả hai tiếp tục cưỡi cho đến khi đến một đường nhỏ hẹp mà lũ ngựa không thể đi qua được, vậy nên chúng tôi đành chia cách chúng tại đây.

“Tụi mày có thể chờ ở đây một lúc được không ? Nếu không thấy bọn tao quay lại, xin hãy chạy về trước nhé.”

Tôi lặng lẽ nhìn tên khốn đội giáp mũ khi hắn ta đang thì thầm với mấy con ngựa.

Tôi không tin rằng lũ ngựa sẽ hiểu lời nói của con người một cách hoàn hảo đâu, nhưng cũng có vài con thông minh nếu chúng hiểu những từ ngữ đơn giản và cảm xúc từ chủ nhân của mình.

Cũng đã được một thời gian rồi, nhưng quay lai cưỡi những con ngựa như thế cũng không tệ lắm.

“Dust-san, lúc này cậu đã có một biểu cảm rất dịu dàng đấy.”

“Tôi luôn dịu dàng mà.”

“… Đúng ha, tất nhiên là vậy rồi.”

Nhỏ loli Succubus đảo mắt xung quanh khi đang nói vài lời đơn điệu.

“Nếu cô muốn nói gì thì nói thẳng vào mặt tôi đây này.’

Đừng chỉ biết huýt sáo rồi giả vờ im lặng như thế.

“Cảm ơn vì đã chờ tôi nhé. Đi nào !”

Sau khi tên khốn đội giáp mũ quay trở lại, chúng tôi vội vã theo lối mòn của các con thú kia.

Tôi không nghĩ rằng gã đó lại giống kẻ có thể tự mình làm mọi việc, nhưng sau cùng hắn vẫn là một tên tội phạm. Ai mà biết hắn nghĩ gì trong đầu ? Có vẻ như hắn cũng giống như tụi kia sẽ không đối xử tệ bạc gì với Lean, nhưng hai người còn lại thì tôi không chắc đâu.

Nếu hắn dám làm bất chuyện gì gây hại đến Lean hay những người bạn của tôi… Tôi không nghĩ rằng mình có thể kiềm chế bản thân lại được nữa.

Không, nó sẽ ổn thôi. Tôi chắc chắn là vậy.

Phần 7:

( Đổi ngôi kể qua cái tên tội phạm đang giả làm thành viên mới trong party của Dust. )

“Ha, đúng là một lũ ngu mà. Hahaha !”

Nhìn ba đứa này há miệng ngủ say sưa, tôi bật cười một cách thỏa mãn.

Thông thường, thì chuyện này khá là tự nhiên khi có một người mới nhận việc canh gác buổi đêm. Nhưng cái đám này đã lo lắng cho tôi khi tôi tự nguyện nhận trọng trách này. Chúng đúng là một nhóm quá dễ dãi mà.

Sau khi đánh thức tôi dậy, tụi nó thậm chí chẳng mảy may nghi ngờ gì, cứ thế mà đi ngủ.

Tôi ném túi bột ngủ vào trong đống lửa, và đây là kết quả.

Thứ này là một loại thuốc ngủ khá mạnh, vì vậy cho dù xung quanh có ồn ào tới mức nào thì chúng cũng không tỉnh dậy nỗi đâu.

“Vẫn còn khoảng hai tiếng nữa mới tới giờ hẹn.”

Thường thì tôi sẽ đợi một lát nữa rồi mới dùng tới thứ thuốc ngủ này, nhưng tôi đã cố tình sử dụng nó ngay giờ luôn.

Tôi nhìn chằm chằm vào vị pháp sư tên Lean này khi cô ấy đang ngủ.

Tôi không biết chính xác cô ta bao nhiêu tuổi, nhưng có lẽ nhỏ vẫn đang torng độ tuổi thanh thiếu niên. Với khuôn mặt như trẻ con của cô ấy, các vị khách hàng ắt hẳn sẽ rất lòng.

Đàn ông thường thích những người phụ nữ đẹp có cả ngực và mông, nhưng cũng có một số lại chuộng dáng người mảnh mai hơn.

Hầu hết mọi người sẽ không hiểu điều này, nhưng băng nhóm của tôi là một nhóm toàn là những kẻ bị mê hoặc bởi các cô gái có dánh người nhỏ bé mảnh khảnh… Không, các cô gái trẻ thôi.

Tôi đã biết cô ấy thuộc mẫu người của tôi kể từ khi tôi bắt gặp nhỏ. Có những người thì thích các cô gái trẻ, nhưng đối với tôi, những người như nhỏ là tốt nhất.

“Cô ấy vẫn cứ trông như một đứa trẻ, nhưng nhỏ lại hành động rất cá tính mỗi ngày. Điều đó thật sự rất tuyệt. Nghĩ rằng mình có thể làm bất cứ điều gì mà mình muốn với một cô gái như nhỏ… oh, không được, mình nghĩ mình lỡ chảy nước miếng một chút rồi.”

Nó là một quy tắc mà chúng tôi sẽ không đụng tay vào cô gái mà mình thích, nhưng sẽ không vấn đề gì nếu không ai phát hiện ra. Sau cùng thì tôi là người đã đóng vai trò chủ chốt trong vụ này mà. Tôi cũng xứng đáng để nhận một chút đặc ân chứ.

“Đầu tiên mình sẽ cởi áo choàng ra. Mình nên cở phần trên hay phần dưới tiếp theo đây ? Tất nhiên là mình sẽ cởi giày và vớ của cô ấy rồi.”

Ở đây có một thứ tự chi tiết về việc cởi bỏ quần áo. Thay vì cởi hết ra và để cô ấy hoàn toàn khỏa thân, nếu có vài mảnh quần áo trên đó sẽ trông khiêu gợi hơn nhiều, ít nhất, đó là triết lí sống cá nhân của tôi. Vì vậy, tôi sẽ cởi phần đồ ở trên ra và chỉ để lại mỗi áo ngực của cô ấy.

Tiếp đó, tôi sẽ cởi phần dưới ra nhưng sẽ giữ lại quần lót cho cô ấy. yeah, đó là những gì mà tôi muốn nói !

Bộ ngực và bờ mông kém phát triển của nhỏ đang được che giấu trong bộ áo ngực và quần lót ! Kèm theo sự gợi cảm từ đôi giày mà cô ấy đang mang nữa.

“Thế này đúng là tuyệt nhất mà ! Giờ thì, hãy để tôi tận hưởng làn da mịn màng của cô nhé.”

Tôi lướt ngón trỏ dọc theo cơ thể cô ấy.

( Trans: NTR NTR !!! )

Bộ ngực khiêm tốn của nhỏ đang ở dưới lớp vải mỏng này. Làn mịn màng và căng mọng của cô ấy… Tôi vẫn chưa cảm thấy đủ. Giờ thì, hãy để tôi chiều chuộng bản thân mình một chút.

Ngực cô ấy có hơi nhỏ, nhưng nếu tôi mạnh mẽ nắm lấy chúng, tôi có thể cảm nhận được trọn vẹn từ bàn tay mình. Tôi nhắm mắt lại và tập trung toàn bộ vào đôi tay mình.

“Eh ? Nó còn lớn hơn cả mình mong đợi nữa ? Hay do bộ ngực của nhỏ luôn to như thế này ?”

Chúng đủ lớn để vừa cả lòng bàn tay của tôi. Phải chăng nhỏ giấu một bộ ngực lớn bên dưới lớp áo ngực đó ư ?

Chà, tệ rồi đây, nhưng đó không phải là điều mà tôi mong đợi. Để lộ một thứ hoàn toàn khác biệt như vậy… cơ thể của phụ nữ đúng là bí ẩn mà.

Tôi mở mắt ra để xác nhận tình hình-và thấy một con lợn đang đỏ mặt trước mặt tôi.

“HA !? Một con Orc đang làm gì ở đây vậy !?”

Thứ tôi chạm vào không phải là ngực của Lean, mà là của con Orc này ?

Chuyện quái gì đang diễn ra vậy ?

“Ara, anh đúng là một người mạnh mẽ đó. Ừm, tôi không thích thế đâu.”

Con Orc đó thở mạnh và giữ chặt tôi bằng ánh mắt vô cùng mãnh liệt.

Tôi cảm thấy như có một cơn ớn lạnh đang chảy xuống sống lưng.

“K-K-K-K-K-K-”

Tôi quá sốc để thốt lên lời.

“K ? Anh muốn kết hôn với em à ? Không phải anh có hơi vội vàng sao ? Trước tiên, hãy bắt đầu xác nhận khả năng tương thích giữa chúng ta đã.”

“Eeeek !”

Tôi điên cuồng chạy khỏi con Orc cái đó.

T-tôi cần phải trốn thoát ngay. Orc là một chủng loài chỉ toàn con cái mà đàn ông cần phải cẩn thận tránh xa. Chúng là kẻ địch tồi tệ nhất mà một người đàn ông phải đối mặt.

Tôi đã nghe quá nhiều câu chuyện về số phận đang chờ đợi những người đàn ông  bị lũ Orc cái này bắt được.

Cho dù tôi có trông khó coi thế nào đi nữa, tôi cần phải đặt khoảng cách giữa tôi và nó càng xa càng tốt.

Quá sợ hãi để đứng vững, tôi lết về phía sau khi mông vẫn còn bệt trên mặt đất, và cảm thấy lưng mình vừa chạm phải một thứ gì đó.

“Ara, Onii-san, anh tính đi đâu thế ?”

Đ-đùa thôi phải không ? Giọng nói này là của…

Bản năng trong tôi đang hét lên rằng ‘Tuyệt đối không được quay đầu lại’, nhưng tôi không thể ngăn được mình.

Yeah, có thể là do tôi tưởng tượng thôi. Tôi đã vô tình va phải thứ gì đó và tưởng tượng ra những giọng nói ấy…

Tôi từ từ quay đầu mình lại… Thứ tôi vừa va phải không phải là hòn đá hay cái cây, mà là cơ thể đầy cơ bắp của một con Orc.

Và có tận ba con trong số chúng.

“EEEK !”

“Hãy tận hưởng đi nào ! Em sẽ không để anh ngủ tối nay đâu ! *Pant Pant* ( Trans: Tiếng thở ).”

“Hôm nay em nóng lắm rồi ! Hãy để em giúp anh thoát khỏi những bộ quần áo phiền phức đó nhé ~ ”

“Không ! Không ! Xin hãy dừng lại ! Đừng tàn bạo như thế !”

“Em muốn chúng ta có ít nhất năm mươi đứa con, vì vậy hãy ‘làm việc’ chăm chỉ nào, Papa ! Đầu tiên thì, chúng ta cần chia sẽ nụ hôn nồng cháy để sau này kể lại cho bọn trẻ nghe nhé.”

“T-tôi không có nhu cầu cho chuyện đó đâu !”

Tôi đã cố gắng trốn thoát, nhưng con Orc đầu tiên đã giữ tôi lại với cái nắm tay cứng như sắt.

Cái miệng chảy dãi của nó đang tiến sát tới gần tôi…

“Có ai không ! Cứu tôi với !”

___

( Về lại ngôi của Dust. )

Gã này đang quằn quại trong khi ngủ trước mặt tôi.

Ngồi bên cạnh anh ta, nhỏ loli Succubus đặt tay lên trán hắn, rồi ban cho tên đó những giấc mơ thật ngọt ngào.

“Tôi đã gửi một vài chỉ dẫn đến giấc mơ, có vẻ như nó đã hoạt động khá tốt.”

Dường như tên này có ý định lừa gạt những người bạn đồng hành của tôi và hắn muốn chạm vào Lean. Hắn đã phãi chịu một cảnh tượng không tưởng trong giấc mơ kia.

Anh ta điên cuồng lắc đầu như thể đang chống lại một thứ gì đó.

“Hehe, tôi đang thực sự tận hưởng việc này.”

Nụ cười của nhỏ loli Succubus thật đáng sợ. Nó sẽ không đánh thức điều kì lạ gì trong hắn ta đâu, nhỉ ?… Chắc từ giờ tôi nên đối xử với cô ấy tốt hơn. Sau cùng thì không có cách nào giúp tôi kháng cự lại được nếu tôi bị bắt làm con tin trong giấc mơ của mình.

“Tôi cũng không mong đợi rằng hắn là một thành viên trong băng nhóm tội phạm đó. Đây là lí do mà họ thường nói ‘Không nên đánh giá cuốn sách qua trang bìa’.”

Lean nói với một vẻ mặt nghiêm túc.

Chúng tôi đã lén lút gặp lại họ trong khi gã này vẫn còn đang say ngủ. Ban đầu thì họ rất ngạc nhiên, nhưng rồi họ cũng chấp nhận sau khi nghe tôi giải thích tình hình.

“Dust, cậu đã cứu chúng tôi. Cảm ơn nhiều nhé.”

“Tôi chắc chắn đã thay đổi quan điểm cá nhân về cậu. Cậu đã tự mình xoay sở khi gấp rút thế này.”

Cả Kaith và Taylor đều gửi lời cảm ơn đến tôi.

Về phía Lean, cô ấy cứ nhìn tôi chằm chằm.

“Nè, Lean-san, không phải cô có điều gì muốn nói với tôi ư ?”

“V-vâng, ừm, vâng, cảm ơn cậu đã cứu chúng tôi !”

Cô ấy hét lên với tôi, nhưng tôi biết đó chỉ là nhỏ đang che giấu sự ngại ngùng của mình thôi.

Đó là lí do tại sao tôi-

“Yeah, tôi đánh giá cao sự thể hiện từ cô đó.”

-Đáp lại với một nụ cười rộng mở.

Phần 8:

Giờ cũng đã khá muộn, nên chúng tôi đã quyết định qua đêm tại đây và trở về vào sáng hôm sau.

Mọi người đều ngủ ngon lành cả rồi.

Tôi đã thua trong trò oẳn tù xì, nên cuối cùng tôi phải canh gác ca đêm này.

Ban đầu thì Lean cũng ngồi canh cùng với tôi, nhưng tôi không nỡ đánh thức nhỏ dậy, thay vào đó là tôi nhìn chằm chằm vào ánh lửa trong sự đơn độc của mình.

Những người bạn đồng hành của tôi, nhỏ loli Succubus và tên khốn đội giáp mũ đều đã ngủ say. Mặc dù, tên khốn vẫn đội cái giáp mũ ngay cả khi ngủ nên tôi không thể nói rằng anh ta đã ngủ ngon như thế nào.

Còn tên gã tội phạm kia đang bị suy sụp tinh thần sau khi có một trải nghiệm mới mẻ với thiên đường Orc đã bị trói bằng dây thừng và nằm sụp xuống nhà.

Người duy nhất còn thức ở đây chắc chỉ có mỗi tôi… và một ai đó chăng.

Tôi đứng dậy và phủi bụi còn bám trên lưng.

“Tôi mượn thứ này nhé.”

Băng qua những cái cây lớn và ngiêng ngã khắp nơi, tôi đi sâu hơn vào trong bóng tối.

Và khi tôi đến một khoảng đất trống, tôi bắt đầu nheo mắt lại.

“Chỗ này chắc được rồi nhỉ ? Tôi không muốn phải đánh thức họ dậy đâu, nên tôi đã đưa anh tới đây. Rồi, mau ra đi nào.”

“Oh, ra là cậu chú ý tới tôi. Tôi cứ nghĩ rằng cậu đi ra ngoài như này để ‘tưới cây’ cho đám cỏ thôi chứ.”

Một người đàn ông vận một bộ đồ đen từ đầu tới chân bước ra từ trong bóng tối. Với màu quần áo như vậy, anh ta thực sự như hòa mình với bóng tối.

Tôi đã nhận ra ánh mắt của tên này nhìn tôi kể từ lúc chúng tôi đặt bẫy để chuẩn bị cho một cuộc phục kích. Hắn đã theo dõi tôi từ lúc đó tới giờ.

Chỉ với sự hiện diện và trang phục của anh ta, tôi có thể nói rằng đây là một kẻ vô cùng nguy hiểm. Người này ở một cấp độ hoàn toàn hơn hẳn so với mấy tên du côn thông thường. Có phải hắn là một sát thủ thực sự không ?

Lời cảnh báo mà Vanir Đại ca dành cho tôi chắc là nhắc tới gã này rồi.

“Bất cứ ai cũng nhận ra nếu anh tỏa nhiều sát khí như thế mà. Tôi không biết anh là ai, nhưng anh được thuê từ mấy tên đó, phải không ? Tên trùm giờ chắc đang thư giản trong nhà giam rồi. Anh có muốn tiếp tục vào sâu chuyện này không thế ?”

“Họ đã thuê tôi và cũng đã trả tiền trước rồi. Bất kể có chuyện gì xảy ra, tôi phải đảm bảo an toàn cho việc giao hàng được tốt đẹp.”

“Tôi thực sự không thể tin được một người như anh lại đi làm cái công việc này. Anh sẽ chỉ lãng phí cuộc đời của mình thôi nếu vẫn cứng đầu như thế… Giống như tôi trước đây vậy.”

“Cảm ơn lời khuyên của cậu nhé. Hãy để cuộc nói chuyện này sau đi và bắt đầu nào.”

Đối mặt với một đối thủ đang sẵn sàng nghênh chiến, tôi nhìn chằm chằm vào ngọn giáo của mình và siết chặt hơn.

Tôi đã thề rằng sẽ không dùng tới giáo nữa từ lâu rồi, nhưng có vẻ như cơ thể tôi vẫn khắc sâu cách sử dụng nó.

“Nếu là để bảo vệ thứ gì đó quan trọng với mình… Cô sẽ tha thứ cho tôi, phải không ?”

Gương mặt của cô ấy chợt lóe lên trong tâm trí tôi. Khuôn mặt của một cô gái có tinh thần phóng khoáng đó lại quá giống với nét mặt của Lean.

-Tôi đành dùng ngọn giáo này vậy.

Khuỵu gối xuống và tôi bắt đầu vào tư thế chiến đấu.

null2.png?w=798

Người đàn ông mặc đồ đen đó lướt về phía tôi với những bước nhẹ đến mức không gây ra tiếng động nào.

Hai tay hai con dao găm. Hắn là kẻ chuyên sử dụng song đao à ?

Tôi đâm ngọn giáo vào hắn khi đang tiến lại gần, nhưng anh ta dễ dàng tránh được nó và nhảy thẳng vào người tôi.

Hai ánh sáng bạc chói lóa lấp lánh dưới ánh trăng. Chúng đang chỉa thẳng vào cổ tôi

Tôi nghiêng người về phía sau để tránh những lưỡi dao đó, và chuyển nó thành một cú nhảy ngược ra sau để giữ khoảng cách.

Tôi lại đâm cây giáo vào tên đó trước khi tôi đáp xuống, và hắn cũng né người về phía sau để tránh nó.

“Cậu cũng được đấy. Tôi đã quan sát cậu được một thời gian rồi. Có phải những hành động trước giờ của cậu chỉ là diễn không ?”

“Không đâu. Nếu là thế, thì đây mới đúng là diễn thật này.”

Tôi cười giỡn nhưng không rời mắt khỏi hắn một giây nào.

“Tuy nhiên, tôi đã nắm được động tác tấn công của cậu qua sự thăm dò trước đó rồi. Tôi sẽ kết thúc trong đòn kế tiếp ngay thôi.”

Người đàn ông đó tự tin tuyên bố trước khi nhảy lên phía trước. Trước khi chân anh ta kịp chạm đất, tôi xoay người và đẩy anh ta bằng cách đâm phần đuôi ngọn giáo của mình.

Cú đẩy đó khá nghiêm trọng đấy. Nó khiến anh ta bay lên không trung và chịu một phát cực thốn ngay bụng.

Tên sát thủ mặc bộ đồ đen mở to mắt ngạc nhiên, liếc xuống nơi mà ngọn giáo vừa đâm, và từ từ ngã xuống đất.

.

.

.

“Là lỗi của tôi, xin lỗi nhé ! Cũng đã lâu rồi tôi mới sử dụng lại nó, vậy nên tôi thực sự không thể kìm lại mình được ngay lúc này.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.