Kuusen Madoushi Kouhosei no Kyoukan

Tập 01 - Chương 5: Khi bầu trời bị chiếm đoạt, thì lúc đó...... Các cô gái sẽ bay thẳng lên bầu trời


Trans: KurosakiJin

Edit: KurosakiJin

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Phần 1

Một ngọn gió nhẹ thổi qua làm cho Chloe cảm thấy khó chịu.

Cô đột ngột cảm thấy như vậy sau ngọn gió đầy bất an đó.

"Có chuyện gì vậy, Chloe-senpai?”

Yuri, người đang bay bên cạnh hỏi.

Cả hai đang trong nhiệm vụ tuần tra. Ở độ cao khoảng 3200 mét. Vào một ngày trước đó, sau sự cố đã khiến một tiểu đội không bao giờ trở về nữa, từ đó nhiệm vụ tuần tra đã được giao phó cho Tiểu Đội Đặc Biệt <Royal Guard>.

Theo hướng đối diện của Mystogan, có một thứ gì đó giống cấu trúc của một đám mây khổng lồ và dày đặc. Nhóm của Chloe có nhiệm vụ phải điều tra thứ đó.

Nếu đó là những đám mây mỏng rải rác thì sẽ không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu đó là một cụm mây dày đặc thì có nguy cơ có thứ gì đó có thể gây hại cho Thành Phố Nổi đang rình rập trong đó.

Tiểu đội của Chloe đã được huy động một lần trong ngày rồi, và đây là lần thứ hai. Ngay khi họ không nhận thấy bất kỳ nguy hiểm cụ thể nào, họ chuẩn bị quay trở lại Mystogan.

"Un, bằng cách nào đó chị có một cảm giác đầy bất an."

Bỏ qua vẻ mặt khó hiểu của Yuri, Chloe nhìn chằm chằm vào những khoảng trống trong đám mây khổng lồ đó. Có cái gì đó ở đó vậy, Yuri dần trở nên thận trọng.

Dường như có thể nhìn thấy một vài chấm đen nhỏ, nhưng khoảng cách còn quá xa để có thể xác định chúng là gì. Yuri nghĩ rằng họ nên điều tra, và định sử dụng tinh thể liên lạc để thông báo cho mọi người xung quanh để nâng cao cảnh giác.

Tít. Một âm thanh phát ra từ việc kích hoạt thiết bị gần đó.

Yuri quay đầu lại và thấy Chloe đang giơ cây Trượng Pháo Ma Thuật <Magic Cannon Staff> của mình, và khóa mục tiêu trong tầm nhìn.

Nạp năng lượng ma lực. Khóa mục tiêu. Khai hỏa.

Những quá trình được thực hiện một cách thuần thục, nòng pháo lóe lên một luồng sáng màu đỏ, xuyên qua những chấm đen đó và xóa sổ chúng. Không chỉ dừng lại ở đó, sức công phá của Pháo Ma Thuật <Magic Cannon> còn xuyên thủng những đám mây trong quỹ đạo của nó.

"Chúng dường như bị xóa sổ."

Đối mặt với sức mạnh hủy diệt đáng kinh ngạc này. như thường lệ Yuri không tiếc lời khen ngợi với Chloe.

Biệt danh “Công Chúa Tử Thần <Nirvana>” của cô đúng thật là không chỉ để trưng bày.

Tính cách thường ngày của Chloe rất duyên dáng, nhưng cô sẽ thay đổi thái độ thành một thủ lĩnh tiểu đội cấp S mỗi khi trận chiến bắt đầu.

Mặc cho Yuri lộ ra vẻ mặt nhẹ nhõm, nhưng Chloe vẫn không hạ thấp cảnh giác mà thay vào đó còn nâng cao lên.

"Không, nó vẫn chưa kết thúc đâu."

“…… Vâng, em xin lỗi vì đã chủ quan.”

Trong đám mây mà Chloe đã bắn, một lượng lớn các chấm đen nhỏ tràn ra từ bên trong. Tuy từ khoảng cách này vẫn chưa thể xác định được mối nguy hiểm của những thứ đó, nhưng đây có thể sẽ là một trận chiến sống còn.

"Có vẻ như những thứ gì đó đang ẩn nấp trong đó."

Trong tình huống khẩn cấp, Lloyd, người đang nắm bắt tình hình với sự bình tĩnh từ nãy đến giờ đặt tay lên tinh thể liên lạc để ứng phó. Cậu nhận được liên lạc từ một tiểu đội khác đang tuần tra gần đó.

"Có chuyện gì vậy?"

"Có vẻ như đó là một tin xấu."

Lloyd bình tĩnh báo cáo.

“Họ đã xác nhận được một Chimera đang tiếp cận Mystogan, đồng thời cũng đã mất tính hiệu từ một tiểu đội. Hiện tại Mystogan đang báo động khẩn cấp. Họ cần chúng ta trở lại càng sớm càng tốt.” [note27290]

"Ngay cả khi họ có bảo chúng ta quay trở lại……"

“Tuy đây là lệnh, nhưng chắc ai cũng sẽ nhận ra rằng tình huống này sẽ rất khó cho chúng ta quay trở lại ngay cả chúng ta có muốn.”

“L-Liệu có ổn không?! Chloe-senpai, Lloyd-senpai……!”

Chloe chuẩn bị sẵn Trượng Pháo Ma Thuật <Magic Cannon Staff> của mình, sau đó ngắm vào loại Achernar cách xa 200 mét và loại Procyon hình dáng giống một bọ ngựa có kích thước lớn từ trong đàn Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect>. [note27291]

“Này, Yuri. Chúng ta không thể mang theo số lượng Ma Trùng này theo chúng ta về được, đúng chứ?”

Chloe lại tiếp tục khai pháo. Một luồng sáng đỏ lao tới với độ giật lớn và sức công phá dữ dội, nhưng bởi vì kẻ thù đã tán ra nên thiệt hại gây ra lần này không lớn lắm.

“Em hiểu điều đó! Nhưng nếu hai anh chị không quay lại, sẽ không có ai có thể đối đầu với Chimera được! Em sẽ đánh lạc hướng chúng cho…… ”

Chloe quay sang Lloyd với một cái nhìn bối rối sau khi nghe Yuri nói. Cậu ta đưa ra ý kiến của mình sau khi hiểu được ý định của trưởng nhóm.

“Chỉ dựa vào một mình Yuri thì sẽ rất khó khăn. Nếu chỉ là duy trì tình trạng hiện tại thì có thể, nhưng em sẽ không thể xử lý được nếu có tình huống bất ngờ nào xảy ra.”

Nghe những lời quan tâm đó, vẻ mặt của Yuri mờ mịt. Chloe nhẹ nhàng an ủi Yuri đang thất vọng.

“Hơn nữa, chả phải ở Mystogan hiện đang có Kanata sao?”

“Kẻ phản bội-senpai đó sẽ là người đầu tiên bỏ chạy thì có. Cũng giống như lúc đó……”

“Yuri. Xin em hãy tin vào Kanata…… được chứ?”

"…… Chloe-senpai?"

"Tính cách của Kanata sẽ không để cậu ấy bỏ mặc những người đang gặp rắc rối đâu."

"Đúng vậy. Cậu ấy là người đơn giản đến mức khi ai đó gặp phải nguy hiểm, thì cậu ta sẽ hành động ngay lập tức.”

Chloe nói với nụ cười hiền từ không chút bất an nào, Lloyd cũng đồng ý với cô. Cả hai đã bắt đầu trận chiến với các Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> đang đến gần. Và Yuri cũng đành phải tham gia vào cuộc chiến để hỗ trợ họ.

~~~~~~~

Trung tâm chỉ huy Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi>.

Trong tầng hầm mờ mịt, có rất nhiều màn hình đang hiển thị hình ảnh bên ngoài. Hình ba chiều của Mystogan được chiếu ở trung tâm và một số lượng lớn những học sinh điều hành đeo các tinh thể liên lạc loại tai nghe được kết nối với nhiều tinh thể liên lạc quy mô lớn đang trong tình trạng khẩn cấp.

Lúc Freon bước vào phòng, cô nhìn thấy khuôn mặt lo lắng của các trưởng khoa khác và tổng phụ trách. Còi báo động vang lên ngay sau khi cô vừa hoàn thành công việc giấy tờ trước buổi trưa. Sau khi ra lệnh cảnh báo cấp độ và sơ tán theo quy mô, cô đã đến muộn hơn một chút so với những người ở đây.

Freon, người chịu trách nhiệm chỉ huy trận chiến, bắt đầu đưa ra chỉ thị.

"Tình hình hiện tại thế nào?"

“Hiện đang có một cuộc tấn công quy mô lớn từ Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect>. Xin hãy nhìn vào đây.”

Một học sinh điều hành ngay tức khắc chỉ ra các chấm đỏ xung quanh hình ảnh ba chiều. Nó không chỉ là một mà là tận rất nhiều chấm. Hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn chấm đỏ tràn ngập không gian xung quanh. [note27292]

Mỗi một dấu chấm là đại diện cho một con Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect>. Mặt khác, các Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> từ Mystogan được triển khai với hiển thị bằng các chấm xanh lại ít hơn hẳn.

"Đây là…… Số lượng quá lớn so với lực lượng của chúng tôi."

Freon nhìn chằm chằm vào những chấm đỏ đang ngày càng tăng. Chưa đầy 20 phút trôi qua kể từ khi cô nhận được thông tin liên lạc trong văn phòng của mình và vội vã đến đây. Vô số chấm đỏ dường như được dẫn dắt bởi một thứ gì đó, tạo thành một đội hình bao vây trước Mystogan.

Freon đã trải qua các cuộc tấn công quy mô này một vài lần trước đây. Mặc dù chống cự tuyệt vọng vào thời điểm đó, nhưng chúng vẫn có thể xâm nhập vào thành phố, gây ra cái chết cho hàng trăm Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> và những người dân trong thành phố.

u47100-95fba73e-1d3b-46a6-9a2a-4d15ba0dac5d.jpg

"Việc sơ tán đã được thực hiện chưa?"

"Vâng, chúng em đã thực hiện. Tuy nhiên, những người bị thương vẫn tiếp tục tăng lên từ sự xáo trộn này…… ”

“Chỉ cần việc sơ tán suôn sẻ thì không có vấn đề gì. Miễn không có thương vong là may lắm rồi.”

Tổng phụ trách trả lời với một khuôn mặt nghiêm túc, kể từ đây ── thương vong sẽ là chuyện không thể tránh khỏi với trận chiến quy mô lớn chống lại Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect>. Các Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> sẽ đặt cược mạng sống của họ vào trận chiến nguy hiểm này kể từ đây trở đi.

“Điều này còn phải phụ thuộc vào tình hình. Điều kiện chiến thắng hiện tại của chúng ta là phải đẩy lùi Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> và Chimera càng sớm càng tốt. Nếu thất bại là Mystogan sẽ thất thủ, lúc đó kẻ thù sẽ xâm nhập vào các hầm trú ẩn trong thành phố. Cách triển khai chiến lược của chúng tôi sẽ giống như thường lệ, thành lập bảy đoàn từ các tiểu đội hạng A làm chủ lực. Hãy để họ bảo vệ những vị trí quan trọng.”

Trong trận chiến chống lại Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect>, quyền hạn của Trưởng Khoa Không Chiến Pháp Sư sẽ cao hơn cả tổng phụ trách của Mystogan.

Các nhân viên vội vã chạy đến để thông báo quyết định của Freon ngay sau đó. Freon lớn tiếng nói.

“Một trận chiến luôn diễn ra như thế này. Tình hình có thể thay đổi bất cứ lúc nào, chúng ta không thể khiến nó diễn ra theo ý muốn của mình được. Nhưng hãy cố gắng hết sức vì sự sống còn. Đó là quy luật của nơi này. Và những kẻ muốn bỏ chạy thì hãy ra khỏi đây ngay bây giờ. Mọi thứ vẫn còn kịp nếu ai muốn chạy trốn.” 

Freon nhấn mạnh đến hai chữ chạy trốn, nhưng mọi người xung quanh phải mất một lúc mới có thể hiểu được ý của cô. Không có nơi nào để trốn thoát trong Thành Phố Nổi. Từ bỏ thành phố để chạy trốn là một chuyện, nhưng từ bỏ những gì họ phải bảo vệ là ── một hành động phản bội nghiêm trọng. [note27293]

Freon quan sát xung quanh mình. Không một ai dám thách thức tầm nhìn sắc bén của cô với tư cách là người phụ trách chỉ huy cuộc chiến bảo vệ Thành Phố Nổi.

"Rất tốt. Vậy, bắt đầu trận chiến. Hãy đưa chỉ thị cho mọi đơn vị. Tiểu đoàn thứ nhất, thứ hai, thứ tư, thứ năm trong số các tiểu đội hạng A sẽ thiết lập tuyến phòng thủ bên ngoài Thành phố Nổi, tiểu đoàn thứ bảy sẽ bảo vệ trực tiếp phía trên thành phố ──”

~~~~~~~

Khu vực ba ngoại ô. Nơi đây vốn là một vùng nông thôn thưa thớt dân cư, nay càng vắng lặng hơn như một thị trấn bị bỏ hoang do cư dân di tản hết. Misora phụ trách sơ tán thông báo.

"Đã xác nhận, tất cả mọi người đã được sơ tán trong khu vực này."

“Huh, tôi cũng đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Không còn một ai là chưa sơ tán. Tôi thật sự không thể ngờ là bị giao cho một công việc nhàm chán như thế này."

Xác nhận xem còn ai sót lại trong quá trình sơ tán hay không, đề phòng có kẻ nào lợi dụng cơ hội này để thực hiện hành vi phạm tội, đó là nhiệm vụ được giao cho tiểu đội E-601.

Có ít dân cư hơn ở khu vực ngoại ô gần bức tường mái vòm, vì vậy việc sơ tán được thực hiện suôn sẻ hơn, nhưng.

“Tôi cũng đã xác nhận xong ở vị trí của mình rồi…… Nhắc mới nhớ, Lecty đang ở đâu vậy?”

Kanata và đồng đội đi tìm kiếm xung quanh, chỉ thấy Lecty đang ngồi xổm ở con đường hẹp trong bóng râm của một tòa nhà, đối mặt với một con mèo đen đang sợ hãi và trốn vào kẽ hở bên đường.

Nyaa, cô ấy bắt chước tiếng mèo kêu và giải cứu con mèo đang sợ hãi. Ngay cả động vật cũng hạ thấp sự cảnh giác của mình trước một cô gái ngây thơ và trong sáng này. [note27294]

"Nn…… Kanata-san."

Ôm con mèo đen, Lecty nhìn lên với vẻ muốn nói điều gì đó.

"Mang nó đến nơi trú ẩn đi."

"Cảm ơn anh!"

Giữ con mèo đen trên tay, Lecty, với tinh thần sảng khoái, chạy về phía thang máy nối với nơi trú ẩn.

Nhìn cảnh tượng đang diễn ra, Rico đặt câu hỏi.

"Tại sao anh lại ở đây?"

"Đương nhiên là để xem liệu có bất kỳ người nào chưa sơ tán không rồi."

“Tôi không muốn nghe điều đó. Tôi biết thực lực của anh. Là một cựu át chủ bài, anh nên ra chiến tuyến và tiêu diệt kẻ thù thì hơn."

Dù là kẻ phản bội, nhưng cậu vẫn là cư dân của thành phố này, tuy vậy Kanata vẫn cư xử như thể vụ náo loạn không liên quan đến mình trong mắt Rico.

Thật ra, Kanata cũng muốn tham gia vào trận chiến ngay lúc này. Nhưng.

“Tôi cũng có nhiều lý do khác nhau để ở đây. Là một kẻ phản bội chẳng hạn.”

Kanata đáp lại một cách nhạt nhẽo. Rico im lặng liếc nhìn một cách khinh thường như thể nói rằng rốt cuộc anh vẫn là kẻ phản bội, sau đó tiếp tục tìm kiếm xem có bất kỳ sự hiện diện nào trong khu vực thị trấn một lần nữa.

Tuy nhiên, Misora, người đang đứng bên cạnh cảm thấy nghi ngờ sau khi nghe những gì Kanata nói.

Mặc dù rất khó để hiểu Kanata vô tư đó đang nghĩ gì, nhưng cô hiểu rằng cậu là một người có ý chí mạnh mẽ thông qua sự việc ở Đồi Hy Vọng.

Bộ Phận Không Chiến Pháp Sư <Guardian> chắc chắn sẽ có thương vong hàng năm, nhưng cô tin rằng ít nhất Kanata là người sẽ không bỏ rơi những người đó đến giây phút cuối cùng. Vì cậu đã nhiệt tình đối xử với một người thất bại như cô, sẵn sàng đồng hành và hướng dẫn cho cô. Sẽ không có chuyện một người nhiệt tình như Kanata lại không chiến đấu để bảo vệ người khác.

Nhưng, tại sao cậu lại không chiến đấu? Có lẽ là có một số lý do nào đó khiến cậu không thể chiến đấu chăng? Hoặc có thể là……

“Nn, Kanata-san. Em đã gửi con mèo vào nơi trú ẩn an toàn rồi ạ.”

“Ừm, Lecty. Cảm ơn vì đã làm việc chăm chỉ.”

Khi trở về từ nơi trú ẩn, Lecty trông rất phấn chấn.

Cùng lúc đó, Kanata cũng trở về khuôn mặt vô tư của thường ngày.

"Có chuyện gì à? Có gì không ổn sao?”

"Vâng. Khi em gửi con mèo, các cư dân đang ẩn náu bên trong đều cổ vũ em.”

Những cư dân đó chắc hẳn đang tin tưởng vào các học sinh từ Bộ Phận Không Chiến Pháp Sư <Guardian>.

"Anh hiểu rồi. Vậy thì chúng ta không thể phụ lòng mong đợi của họ được nhỉ.”

Tại thời điểm đó. Tiểu đoàn thứ bảy đang cảnh giác bay ngay phía trên Mystogan đột nhiên bắt đầu hoảng loạn, vô số kẻ địch tràn vào từ xung quanh giống như một màn sương đen đang……

~~~~~~~

Vô số tiếng vỗ cánh ầm ỷ chồng lên nhau tạo ra một âm thanh chói tai như tiếng động đất.

Ăn thịt con người và tàn sát tất cả. Đó là mục đích của Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect>.

Sức mạnh tồn tại trong cơ thể chúng là “nguyền lực”. Một sức mạnh hủy diệt mà con người không thể hiểu được. [note27295]

Hàng ngàn con đang bay thành từng nhóm, bao phủ cả bầu trời. Nhìn từ xa nơi mà chúng đang ở cứ như là một đám mây đen che khuất bầu trời vậy.

Khi Mystogan lọt vào tầm ngắm của chúng, hàng chục tia sáng đột nhiên bắn ra, tấn công vào trung tâm của bầy thuộc loại Achernar.

Hàng chục trong số chúng đã bị bắn hạ ngay lập tức. Sau đó những ánh sáng tiếp tục bắn ra không thương tiếc, những thứ bị bắn trúng đều bị cháy thành hư vô trong tích tắc, nhưng thiệt hại là rất nhỏ so với tổng thể.

Tiểu đoàn thứ nhất, thứ hai, thứ tư, và thứ năm được điều động đến khu vực ngoài trời của thành phố. Với mỗi tiểu đoàn có 300 người, tổng số của họ là 1200 người. Mặc dù Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> có kinh nghiệm thực chiến rất ít, nhưng họ là nhóm tinh nhuệ của Thành Phố Học Viện. Mỗi người họ đều đẩy lùi các Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> một cách không thương tiếc bằng vũ khí cầm trên tay mà không hề run sợ trước chúng.

Lũ Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> hướng đôi mắt đỏ rực về phía họ. Thân thể khẽ run lên, những con đi đầu nhanh chóng tấn công về hướng các Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> với tốc độ cuồng bạo.

Các Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> sắp xếp theo hàng ngang và cùng nhau tung ra những phát Pháo Ma Thuật <Magic Cannon>. Những tia sáng không đồng đều bắn về phía kẻ địch, gây ra những vụ nổ khắp nơi giữa bầy đàn của chúng.

Tuy nhiên, lũ Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> không hề sợ hãi. Chúng sử dụng số lượng áp đảo của mình để vượt qua các phát Pháo Ma Thuật <Magic Cannon> một cách dễ dàng, tiếp cận các Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> chuyên chiến đấu tầm gần đóng vai trò tiên phong và bắt đầu cuộc không chiến chống lại họ. Rất nhiều con đã bị đánh bại trong chớp mắt. Tuy nhiên, hàng ngàn con Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> không coi trọng thiệt hại này mà vẫn tiếp tục tấn công Mystogan một cách dữ dội.

~~~~~~~

“Tất cả học sinh từ Bộ Phận Không Chiến Pháp Sư <Guardian> Dự Bị phụ trách việc sơ tán thành phố hãy chuẩn bị chiến đấu. Hãy dùng hết khả năng của mình để tiêu diệt Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> đang đổ bộ vào thành phố.”

Freon ra lệnh mà không có bất kỳ lời giải thích. Chỉ riêng điều này đã đủ hiểu tình hình trận chiến ngặt nghèo như thế nào.

Lý do là vì các tiểu đội phụ trách việc di tản trong thành phố đều là hạng E. Họ là những tiểu đội ở trong thành phố mà không tham gia bất kỳ trận chiến thực sự nào.

Trận chiến đầu tiên. Trận chiến thực sự đầu tiên. Một cuộc chiến mang tính sống còn.

“Quả thực là ngoài dự đoán của tôi khi được lệnh phải tham gia trận chiến như thế này, nhưng có lẽ cả đội hạng F chúng ta cũng sẽ được điều động lên chiến trường đấy.”

“Này, đây sẽ là lần xuất trận đầu tiên của chúng tôi đấy, vì vậy đừng có làm ảnh hưởng đến tinh thần của chúng tôi! Dừng cái kiểu gọi tiểu đội hạng F đó đi!”

"Huh, trở thành đối thủ của những con tôm tép này không phù hợp với tính cách của tôi một chút nào."

"Em sẽ cố gắng hết sức!"

Ánh mắt của ba người đều sáng lên sự kiên quyết.

Mặc dù với nhiều lý do khác nhau, nhưng cậu nghĩ rằng ánh sáng này đại diện cho ý chí mạnh mẽ mà con người nắm giữ. Điều này đủ để cho Kanata nhận ra rằng không một ai chọn cách trốn chạy ngay cả khi cảnh báo vừa được đưa ra.

“Hãy cẩn thận những tòa nhà trong thành phố khi chiến đấu. Sẽ rất tệ nếu các cô húc đầu vào khi bay quá nhanh đó.”

Kanata kiểm tra quyết tâm của cả nhóm Misora, và họ chân thành gật đầu.

“Phía sau cứ để tôi lo. Với tư cách là người hướng dẫn, tôi sẽ bảo vệ các cô khi gặp nguy hiểm. Vì vậy, các cô cứ bình tĩnh mà chiến đấu.”

Sau khi nói xong, Kanata lấy Hắc Diều Hâu <Black Hawk> và dao găm từ khoảng không và thong thả chuẩn bị. Đứng sau bảo vệ cho học sinh là trách nhiệm của một người hướng dẫn.

Cả nhóm Misora gật đầu đối diện với Kanata đang đứng nghiêm trang, sau đó mỗi người trong số họ kích hoạt ma thuật bay lượn, và bắt đầu vào tư thế chiến đấu chống lại Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> đang đáp xuống.

~~~~~~~

Một trận chiến tầm thấp để bảo vệ thành phố đã bắt đầu ở gần bức tường mái vòm.

Các Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> đang chiếm ưu thế và tự do di chuyển, trong khi bên phe phòng thủ của Mystogan thì đang dần bất lợi. Các tiểu đội hạng E hầu hết đều chưa chuẩn bị tinh thần, các học sinh chỉ vừa bước vào trận chiến thực sự đầu tiên của mình tất nhiên là sẽ có những động tác cứng nhắc.

Giữa cuộc đụng độ, một con Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> đang lao tới phía sau Misora với tốc độ cao. Đó là một loài Ma Trùng giống như một con ruồi khổng lồ với đôi mắt đỏ rực ── loại Achernar.

Với chiều dài khoảng hai mét, nó là loại Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> yếu nhất, nhưng do thói quen di chuyển theo bầy đàn nên mức độ nguy hiểm sẽ tăng lên khi nhiều con tấn công cùng lúc. Mặc dù chỉ có hạng D trở lên mới được phép xuất trận trong trận chiến thực sự, nhưng hạng E cũng đủ để chống lại kẻ thù ở cấp độ như vậy. [note27296]

Misora nói ra từng điểm cần lưu ý mà Kanata đã dạy cô.

“Đầu tiên phải duy trì một tầm nhìn rộng, phải giữ cho mục tiêu trong tầm nhìn của mình……”

Misora xác nhận rằng không có kẻ thù nào khác xung quanh mình. Kanata đã từng nói với cô rằng với sức mạnh hiện tại của mình, cô phải bỏ chạy nếu có nhiều kẻ thù đuổi theo, nhưng hiện tai không có ai khác nhắm tới cô. Chỉ có đúng một con muốn xé xác và ăn tươi nuốt sống cô mà thôi.

“Tiếp theo, cố gắng đi vòng ra phía sau đối thủ trong khi kiềm chế. Đòn tấn công không nhất thiết phải trúng, miễn là có thể trấn áp được chúng.”

Misora giữ khoảng cách với mục tiêu và bắt đầu bắn đạn lệch sau khi giảm một chút tốc độ bay của mình. Không cần nhất thiết phải vượt qua với tốc độ của đối phương. Một trong ba phát bắn sượt qua mục tiêu.

Một phát bắn may mắn trúng mục tiêu. Con Achernar đột ngột giảm tốc độ và có dấu hiệu di chuyển bất thường, bay ngoằn ngoèo về phía Misora thay vì theo một đường thẳng như trước.

"Không thể nào! Mình mà có thể nhắm được như thế ư?! Nhưng ── ”

Trong trường hợp cả hai giao nhau, Misora định nhắm nhanh bằng Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> của mình và bóp cò, nhưng cô chưa đạt đến trình độ có thể bắn vào lúc cả hai lướt qua nhau với tốc độ bay cao. Khi cô luyện tập với Kanata, Misora đã không kiểm soát khi thực hiện một phát bắn gần trong tình huống như vậy. Do đó, cô cố chống lại sự thôi thúc, miễn cưỡng từ bỏ việc bóp cò và tập trung vào trốn thoát.

“Nếu vậy thì phải cố gắng đi vòng ra phía sau đối thủ……”

Đây là hình thức không chiến cơ bản, tránh làm chậm và giảm bán kính cơ động khi lướt qua nhau. Vì Misora đã không tăng tốc lên nên cô đã thành công trong việc tạo ra một bán kính cơ động nhỏ hơn bình thường. Cô tiếp tục tung ra những phát đạn trấn áp trong khi đối phương rẽ phải để né đòn. Sau đó, cô thu hẹp khoảng cách từ vị trí phía sau đối thủ trong khi duy trì tốc độ của mình.

“Sau đó, hãy đảm bảo rằng cơ thể đối phương không vượt quá tầm nhìn của mình……”

Misora uốn cong ngón tay bóp cò súng.

“Đ-Đỡ nè ───!”

Khai pháo. Cú giật làm rung cả cánh tay cô.

Có lẽ là do khoảng cách giữa cả hai hơi xa nên con Achernar đã nhận ra và cố gắng rẽ trái để né đòn. Tuy nhiên, chân sau bên trái của nó đã bị nổ tung.

Sau nửa nhịp, Gishia ─── một tiếng kêu đau đớn vang lên. Dù vậy, con Achernar vẫn quay lại và lao tới Misora. Sau khi bàn chân của nó bị thổi bay, nó trông đầy thù hận và điên cuồng. Nó lao trên một đường thẳng với tốc độ kinh khủng. Nó cố gắng gặm Misora thành nhiều mảnh bằng những chiếc răng cửa phát triển bất thường của nó. Tuy nhiên, Misora không hề sợ hãi.

"Tao sẽ không chịu thua mày đâu!"

Dừng lại trong khi bay, cô nhìn chằm chằm vào con Achernar đang tiến thẳng về phía mình. Sau đó, Misora nắm chặt thanh kiếm khổng lồ trong tay mình. Lạnh lùng đưa nòng của thanh Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> vào kẻ địch và bắn ngay phát Pháo Ma Thuật <Magic Cannon>. Tuy vậy nhưng cô không thể đảm bảo đòn tấn công của mình có trúng hay không. Không còn thấy bóng dáng của kẻ thù. Misora đã thành công trong việc tránh được đòn chí mạng của con Ma Trùng, nhưng.

“…… C-Con Ma Trùng đó sao rồi?!”

Misora lo lắng quay lưng về phía sau.

Con Achernar lướt qua cô đang tóe ra chất lỏng màu xanh lục từ cơ thể nó và tứ chi của nó đang vật lộn trước cửa của cái chết, nhưng hơn hết là cái cảnh nó ngã xuống đường trong bất lực đã lọt vào mắt của Misora. [note27424]

Mặc dù không kết liễu nó trong một phát bắn, nhưng cô vẫn thành công trong việc gây ra một vết thương chí mạng cho nó. [note27297]

~~~~~~~

"Độ chính xác vẫn chưa được tốt cho lắm……"

Kanata hoài lòng cười khi cưỡi trên Hắc Diều Hâu <Black Hawk> của mình. Cậu khéo léo bay để tránh việc bị Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> phát hiện ra và tấn công.

“Nhưng ── Làm tốt lắm, Misora.”

Và cậu khen ngợi dáng người hào hoa của cô.

Lợi thế của Misora là tốc độ và khả năng chịu đựng, và hơn hết là sức mạnh ma lực đáng kể được thừa hưởng từ mẹ mình.

Cô vẫn còn rất nhiều thứ cần phải cải thiện như khả năng di chuyển với tốc độ cao hơn, hoặc là cần thành thạo về trình độ bắn tỉa. Mặc dù là cô có thói quen xấu là không tính toán đường đạn khi bắn và quá phụ thuộc vào quy tắc, xác suất, nhưng cô vẫn có thể bắn trúng được một phát trong nhiều phát bắn.

Hơn nữa, mặc dù còn thiếu kinh nghiệm, nhưng Misora đã học được một trong những kỹ năng chiến đấu của Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword>.

“Tôi đã làm được rồiiiiiiii ────!!!”

Kanata cười thỏa mãn trước những gì mình chứng kiến, Misora đang nhảy nhót lên xuống trong không trung với vẻ mặt ngây thơ và giọng nói vui sướng, cô thậm chí còn thực hiện một cú lộn nhào do quá đà.

Cô vui mừng trong hạnh phúc với kỷ lục hạ được một Ma Trùng đầu tiên của mình.

Kanata cảm thấy đồng cảm phần nào với sự trưởng thành và niềm vui của Misora, cậu luôn cổ vũ Misora từ tận đáy lòng mình.

Cho đến thời điểm này vẫn chưa có vấn đề gì xảy ra. Ít nhất là cho đến thời điểm này……

Không biết liệu suy nghĩ của Kanata có đến được trái tim của Misora hay không. Tuy nhiên sau đó, Misora đang vui mừng trong hạnh phúc thì bỗng gặp phải thêm một con Achernar khác. Vì đây là lần thứ hai cô đối mặt với nó nên cô đã tự tin và có lợi thế hơn lần đầu. Tiếp đó, Misora liên tục tấn công vào kẻ địch của mình trong khi bay sát mặt đất đối diện sau lưng con Achernar.

Tuy nhiên, các đòn tấn công đều bị kẻ địch né tránh hết.

Misora có lẽ đang thất vọng. Ánh mắt đầy sức sống của cô sáng lên một cách kỳ lạ. Cô bắt đầu tập chung ma lực, tập chung, và tập chung. Lơ lửng trên không, cô tích lũy một lượng ma lực mạnh tới nỗi đủ để tiêu diệt một con Procyon. Sau đó. [note27298]

“Geh! Oi oi, nếu cô bắn cái đó ở phía này thì……!”

── Kỹ năng chiến đấu Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> ── Pháo Thần Công <Strike Blaster>.

Misora bắn một phát Pháo Thần Công <Strike Blaster> về Achernar đang bay sát mặt đất. Tiếng nổ kinh hoàng và ánh sáng ma thuật tràn ngập bùng nổ. Rico và Lecty đang trong trận chiến gần đó chết lặng sau khi chứng kiến điều này.

“Đ-Đây…… Không phải lỗi tại tôi à nha.”

Ngay cả Kanata, người hiếm khi để lộ sự kinh ngạc của mình cũng phải sốc trước những gì mình chứng kiến, và điều này khiến cậu không thể nói với giọng điệu như mọi khi được.

Pháo Thần Công <Strike Blaster> đã làm bốc hơi con Achernar ngay lập tức. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, con đường trong thành phố, khung kim loại và tấm gia cố hợp chất giữa bề mặt và tầng hầm đều bị phá hủy, khiến cho các công trình bên dưới có thể được nhìn thấy từ phía trên. [note27299]

Tất nhiên, các tòa nhà xung quanh đều bị ảnh hưởng bởi sóng xung kích và dư chấn của vụ va chạm, dẫn đến tình trạng một nửa khu nhà bị phá hủy. Trước đây Kanata cũng đã từng đến khu nhà này, nhưng cậu sốc như thể chính mình là người đã phá hủy nơi đây, cậu đã không lường trước được điều này. Nói đến đây, thủ phạm Misora đang há hốc mồm hoang mang không hiểu vì lý do gì.

“Fuu, tuy đã gây ra rất nhiều thiệt hại, nhưng may mắn thay là không có thương vong nào cả…… ”

“…… M-Mình nghĩ đây là điều không nên làm.”

Rico tự cao và Lecty khiêm tốn xuất hiện.

Họ đang chiến đấu riêng lẻ, Rico đang bắn hạ mục tiêu, và Lecty vừa hạ xong năm con Achernar bằng Song Kiếm Ma Thuật <Magic Twin Sword> của mình.

“Fuu, đúng là không thể tưởng tượng được. Ngang nhiên sử dụng Pháo Thần Công <Strike Blaster>, một đòn tấn công với công suất cao trong thành phố, gây ra thiệt hại quy mô lớn. Tại sao cô có thể hành động ngu xuẩn như vậy hả?”

“T-Thật là kinh khủng Misora-san! M-Mình không thể tin Misora-san có thể làm những điều như vậy!”

Kanata, Rico và Lecty từ trên không nhìn xuống cái lỗ lớn bị đục thủng trong thành phố. Không có dấu vết của bất cứ thứ gì trong cái hố bán kính 10 mét. Ngay sau đó, các tiểu đội sơ tán khác có thể sẽ đến để điều tra vụ việc này. Có nghĩa là…..

"Tồi tệ thật." 

"Tồi tệ thật."

"Tồi tệ thật."

Cả ba nói cùng lúc, dùng ánh mắt lên án nhìn vào Misora.

“~~! Tại sao không ai chịu bênh vực tôi hết vậy? Đó chỉ là tai nạn thôi!"

Misora lúng túng cố gắng bào chữa cho bản thân sau khi một hồi chết lặng.

“T-Tôi cũng…… không có ý định để mọi chuyện xảy ra như thế này! T-Trùng hợp ngẫu nhiên! K-Khi tôi nhận ra, đòn tấn công đã thổi bay cả khu phố này rồi! C-Chưa kể anh là người đã dạy tôi chiêu thức này! A-Anh cũng phải chịu trách nhiệm đi chứ!”

Quả nhiên, điều này nằm ngoài dự đoán của cậu, Kanata vẫn bình tĩnh đáp lại.

“Tôi không nhớ là có dạy cô sử dụng Pháo Thần Công <Strike Blaster> để phá hủy thành phố. Nhân tiện, quán cà phê của gia đình cô cũng bị thổi bay mất tiêu rồi kìa.” [note27300]

Ngay lúc đó, Misora nhận ra rằng cô vừa thổi bay ngôi nhà kiêm quán cà phê của chính mình, nét mặt cô dần tái đi.

~~~~~~~

Trong không gian mờ mịt tại trung tâm chỉ huy Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi>, nơi chỉ được chiếu sáng bởi ánh đèn điện tử từ những màn hình. Biểu cảm của Feron đang rất u ám.

Cô đang nhìn chằm chằm vào hình ảnh ba chiều của Mystogan đang bị bao quanh bởi những chấm đỏ không nói nên lời.

Trận chiến chỉ mới bắt đầu trong chớp mắt mà Mystogan đã bị bao vay hoàn toàn bởi vô số chấm đỏ từ mọi hướng, thậm chí còn bị quân địch xâm nhập vào thành phố.

"Tình hình càng ngày càng tệ. Tổng quân địch có hơn 10 vạn……” [note27301]

“Tôi không thể ngờ là có nhiều Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> đến vậy. Nhưng, các tiểu đoàn chủ lực vẫn chưa bị thiệt hại nhiều, mọi người có vẻ lo lắng quá mức rồi.”

Trưởng khoa Bộ Phận Kinh Tế <Economic> với chiều cao khiêm tốn và thân hình mập mạp cắt ngang. Cậu có một thói quen xấu là nói ra những ý kiến ngoài chuyên môn của mình. [note27302]

“Vì trong số kẻ địch của chúng ta có cả Chimera, nên ít nhất chúng ta phải vạch ra một kế hoạch tác chiến. Ngoài lực lượng chiến đấu hiển thị ở đây, sẽ tốt hơn nếu chúng ta cử lực lượng dự bị đến giúp họ. Ngoài ra, bảy tiểu đoàn đều tham chiến. Bọn họ bây giờ vẫn ổn và vẫn còn sức chịu đựng, nhưng mọi chuyện sẽ ra sao nếu họ bị suy yếu?”

Khi bị Freon chất vấn, một học sinh phụ trách chung của học viện vẫn còn non trẻ đã trả lời thay cho Trưởng khoa Bộ Phận Kinh Tế <Economic> đang tỏ ra cay đắng.

“Thiệt hại cho các tiểu đoàn sẽ tăng dần theo thời gian. Và điểm mấu chốt ở đây là, sự tồn tại của con Chimera đang cầm đầu các Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> đúng không?”

"Đúng vậy, đó là vấn đề."

Freon cắn môi và hỏi một học sinh điều hành.

"Vẫn chưa tìm thấy con cầm đầu của quân địch sao?"

"Vâng, chúng em vẫn chưa tìm ra nó….."

Những con giống với hình dạng của côn trùng hơn được gọi là Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> loại nguyên thủy, chúng là loại dẫn đầu các con Ma Trùng nhỏ hơn được gọi là “Chimera.” Nếu họ có thể tìm thấy con Chimera đang chỉ huy quân đoàn Ma Trùng thì có thể lật ngược được tình thế nhưng …… Họ không thể nào tìm thấy bóng dáng của nó.

Một trong những học sinh điều hành đột nhiên lớn tiếng báo cáo.

“Chúng ta có báo cáo! Một tiểu đội tham chiến ở tuyến phòng thủ thứ hai đã phát hiện ra bóng dáng của con chỉ huy loại Chimera. Nó đang chặn trước cửa thành phố. Mục tiêu là Chimera loại trung bình ‘Chimera Deneb’. Nó đang lao về phía thành phố với vô số con Achernar. Vị trí nằm ở hướng Tây Bắc của Mystogan, khu vật D, khoảng cách khoảng 500, độ cao 3000.”

“Chimera Deneb……?”

Thật kỳ lạ, Freon lấy tay chống cằm. Với quy mô kẻ địch như vậy, chỉ huy chỉ có duy nhất một Chimera loại trung bình thôi sao. Tuy nhiên, cô vẫn phải đối phó với nó.

"Cử một tiểu đội có thể hạ gục nó ngay lập tức."

“Nhưng, hiện tại tất cả các tiểu đội đều đã được cử ra trận hết rồi. Họ đang liều lĩnh trấn giữ tuyến phòng thủ của mình trước số lượng lớn của quân địch, không còn tiểu đội nào để đến đó cả.”

"Không có một tuyến phòng thủ nào có thể tạm thời rút một đội ra khỏi lực lượng chiến đấu cả sao?"

"Vâng! Hàng phòng ngự sẽ có nguy cơ bị phá vỡ nếu lực lượng của chúng ta không đủ người.”

Freon trầm ngâm suy nghĩ một lúc và hạ quyết tâm.

“Vậy thì không còn lựa chọn nào khác. Hãy đưa cho tôi loa phát thanh trong thành phố…… ”

"Chính xác thì chị định làm gì?"

"Hãy để các tiểu đội hạng E cùng tham gia vào trận chiến."

"Nhưng nếu vậy chắc chắn sẽ có thương vong rất lớn nếu chị làm điều đó……"

Học sinh điều hành câm lặng liếc mắt nhìn Freon.

Không để cấp dưới nhìn thấy bàn tay run rẩy của mình, Freon vẫn nở một nụ cười kiên định trước tình huống này.

Không để mọi người chết một cách vô nghĩa là công việc của cô.

"Không quan trọng. Chúng ta cần ai đó đi tiêu diệt con Chimera ngay, vì không có tiểu đội nào khác ngoại trừ các tiểu đội hạng E, nên hiển nhiên là họ cần phải làm điều đó. Ngay cả khi có tạo ra thương vong lớn cỡ nào thì nghĩa vụ của họ là cống hiến mạng sống của mình cho tương lai tốt đẹp nhất của nhân loại. Ra lệnh cho tất cả các tiểu đội hạng E. Đi và tiêu diệt con Chimera." [note27303]

~~~~~~~

Những học sinh khóa dự bị từ các tiểu đội đang bảo vệ trong thành phố ─ Mặc dù mệnh lệnh chỉ thiên về một phía Freon, nhưng nó vẫn được thông báo và lệnh cho tất cả các tiểu đội hạng E sẽ triển khai trong Mystogan.

Nội dung của mệnh lệnh là chiến đấu chống lại loại Chimera, Chimera Deneb đang tiến đến thành phố. Miễn là có thể bị đánh bại được nó thì trận chiến sẽ có thể xoay chuyển tình thế, và các tiểu đội hạng E đã hành động sau khi nghe lệnh…… hoặc là không.

Tình huống này đã gây ra sự hỗn loạn, hoặc sợ hãi trong họ. Hoặc có lẽ là cả hai.

Tuy nhiên, ai đó cần phải làm điều này. Nếu không làm bất cứ điều gì thì chỉ sẽ khiến nhiều người bị thương hơn thôi.

Tiểu đội E-601 tập hợp lại để thảo luận. Có vẻ như Kanata đã chứng kiến sự tồn tại của loại Chimera đó vài lần trước đây.

Nếu vậy thì chỉ cần để Kanata đánh bại nó trong trường hợp này, thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Misora đang nghĩ vậy, nhưng Kanata chỉ ngồi khoanh tay trên đống đổ nát, thể hiện một khuôn mặt khó xử. Sau đó cậu từ từ ngẩng mặt lên như thể đã quyết định điều gì đó.

"Này, mấy cô."

Cậu phủi bụi trên người rồi đơn giản nói một câu khiến mọi người kinh ngạc.

“Các cô sẽ người đánh bại con Chimera Deneb đó.”

Ngạc nhiên trước những gì vừa nghe đã khiến Misora, Rico và Lecty bị sốc không thể nói nên lời.

“C-Chúng tôi thậm chí còn chưa thắng nổi trong trận đấu xếp hạng, thì làm sao mà chúng tôi có thể thắng một Chimera…… R-Rốt cuộc thì anh đang nghĩ cái quái gì thế?! Không thể nào có chuyện chúng tôi có thể làm được điều đó cả! Nếu không may, chúng tôi sẽ chết nếu bất kỳ ai trong ba chúng tôi phạm phải sai!”

“Đúng như Misora đã nói. Tôi thực sự đang nghĩ rằng trong đầu anh hình như đang bị lỏng một con ốc vít nào đấy."

"Đ-Đột nhiên bảo chúng em đánh bại thứ to lớn đó là điều không thể nào……"

Cả nhóm Misora bỗng lộ ra bộ dạng thua cuộc của mình.

Sẽ không một ai nghĩ rằng các cô gái được coi là tiểu đội hạng F yếu nhất trong Mystogan có thể giành chiến thắng, ít nhất là trong số 6000 công dân. [note27304]

“Các cô không phải được huấn luyện vì mục đích mất mạng, mà các cô được huấn luyện là để tồn tại, và sau đó bảo vệ toàn bộ người dân ở đây. Vì vậy, ngay cả khi đối mặt với con Chimera Deneb, các cô vẫn có đủ sức để đánh bại nó. Tôi có thể đảm bảo điều đó với tư cách là người hướng dẫn của các cô.”

Bằng cách nào đó Kanata để lộ một điều mà không một ai ngờ đến. Cậu thể hiện sự nghiêm túc không chút dấu hiệu của thái độ vô tư thường ngày, thái độ mà cậu từng thể hiện ở Đồi Hy Vọng, gương mặt mạnh mẽ hơn bất cứ ai, khi nhìn cả nhóm Misora.

Bọn họ, những người luôn bị mọi người xung quanh khinh bỉ là tiểu đội hạng F đã nhận được sự tin tưởng từ người hướng dẫn này. Trong trường hợp này…… Với tư cách là nhóm trưởng, trực giác của Misora bảo rằng nên đáp lại sự tin tưởng đó của Kanata.

"Này. Mặc dù anh ấy là một kẻ biến thái, nhưng dù sao thì anh ấy cũng là người hướng dẫn chúng ta, và hơn hết anh ấy hoàn toàn tin tưởng vào chúng ta, mình cũng tin tưởng Rico và Lecty. Vì vậy, chúng ta hãy quyết tâm chiến đấu được chứ?"

Misora thuyết phục hai người đồng đội của mình với tư cách là trưởng nhóm tiểu đội. Cô tin rằng trong khoảng thời gian ngắn ngủi trong các khóa huấn luyện, cô đã cố gắng hết sức để có được sự tin tưởng của họ với tư cách là trưởng nhóm. Còn việc phải làm gì tiếp theo thì tùy vào nhận định của riêng bản thân họ.

“Mình-Nnn-Mình…… muốn trở thành Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> để bảo vệ người dân trong Thành Phố Nổi! V-Vì vậy, mình…… mình không muốn bỏ cuộc vào lúc này! Đ-Để bảo vệ được những thứ quan trọng, mình….. mình muốn trở nên mạnh mẽ hơn. Vì vậy…… nếu có cơ hội chiến thắng dù chỉ là một chút và có thể bảo vệ mọi người trong Mystogan, mình không thể chỉ đứng nhìn mà không làm gì được!"

Lecty rụt rè bước tới sau khi nói.

“Fuu, Misora. Từ khi nào mà cô đủ tư cách để ra lệnh cho tôi vậy?"

"R-Rico……!"

“Tuy nhiên, màn trình diễn của Misora trong trận chiến vừa rồi cũng không tệ. Dù có nhận lệnh của cô một lần cũng không mất miếng thịt nào. Bên cạnh đó, đây có lẽ là cơ hội tốt để giải quyết vấn đề với người phụ nữ đó, tôi sẽ cho cô ấy thấy tôi xuất sắc như thế nào.”

"Người phụ nữ đó?"

"Huh, tạm thời bỏ qua chuyện đó đi."

Rico tao nhã tiến lên một bước.

"Xem ra các cô đã có quyết định cho mình rồi nhỉ."

Kanata bình tĩnh nói.

Những kẻ quá sợ hãi để di chuyển trong tình huống này sẽ chỉ tổ gây cản trở trong trận chiến trong tương lai. Do đó, cậu đã kiểm tra xem cả nhóm Misora có sẵn sàng dũng cảm tiến lên khi trong thời điểm khủng hoảng này hay không.

Những ai không thể tin tưởng vào đồng đội của mình thì sẽ không thể nào vượt qua nó, thậm chí cả những ai tin tưởng vào đồng đội ngay từ đầu cũng sẽ như vậy. Nhưng dựa trên những gì Kanata quan sát thấy, Misora và đồng đội của cô đều đủ tiêu chuẩn vượt qua.

“Hãy đề cao cảnh giác mọi lúc trên không. Chỉ dẫn sẽ do trưởng nhóm tiểu đội Misora đưa ra.”

Sau khi nhìn xung quanh mọi người có mặt, Kanata nói lớn.

“Tôi không có ý định để bất kỳ ai trong số các cô chết, cũng như không để cho bất kỳ công dân của Mystogan bị hại…… Đừng lo, nếu là các cô thì chắc chắn có thể làm được.”

Cả ba gật đầu với vẻ mặt tự tin chưa từng thấy từ trước đến bây giờ.

~~~~~~~

Tuyến phòng thủ thứ hai ở khu vực D, ở độ cao 3.000 mét.

Những tiếng Pháo Ma Thuật <Magic Cannon>, cung, kiếm, và những tiếng la hét vang vọng khắp mọi nơi. Những hình bóng của các Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> và Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> lẫn lộn trong chiến trường.

Rồi một kẻ thù với hình dáng hoàn toàn khác bỗng dưng xuất hiện trong chiến trường. Một quái vật không hề mang hình dáng giống với những con Ma Trùng khác, không thể nào hiểu nổi làm thế nào mà lại có một sinh vật có thể tiến hóa đến mức này. Một số Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> đã chứng kiến hình dáng của loại chỉ huy Chimera, nhưng họ đã không thể nào tấn công nó mà chỉ biết chết đứng một chỗ trong ngỡ ngàng.

"Nghe này. Kế hoạch tác chiến như đã giải thích vài lần trước đó. Lecty, tiên phong chịu trách nhiệm phá vỡ đội hình của kẻ địch, Rico, hậu vệ hỗ trợ bắn tỉa, và trung tâm Misora sẽ giáng một đòn chí mạng kết liễu chúng."

Kanata giải thích với vẻ mặt nghiêm túc trên Hắc Diều Hâu <Black Hawk> của mình.

“Đó là Chimera Deneb sao……? Uwa, nó đầy xúc tu, thật kinh tởm.”

“A ~ à. Nhưng những xúc tu đó di chuyển rất nhanh, đừng có mà mất cảnh giác.”

Bề ngoài của nó giống như một quả óc chó khổng lồ phủ đầy rêu xanh và một cái miệng cực lớn với vô số xúc tu bao quanh. Đây là loại Chimera không hề tồn tại trong quá trình tiến hóa sinh học hiện có.

Ngoài ra, vô số con Achernar đang vây quanh con chỉ huy Chimera Deneb như thể đang bảo vệ nó. Do đó, mặc dù những phát bắn liên tục tấn công từ rất xa, nhưng có vẻ như rất khó để bắn trúng được con Chimera.

Phần lớn học sinh của Bộ Phận Không Chiến Pháp Sư <Guardian> đã sẵn sàng để bảo vệ vị trí mà họ chịu trách nhiệm. Với quy mô khổng lồ của bầy đàn Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> này thì không thể tìm thấy sơ hở để đánh bại bằng những đòn tấn công từ xa được. Nếu họ thu hút sự chú ý của chúng, rất có thể họ sẽ bị hạ gục bởi chúng ngay lập tức.

"Ngay bây giờ, bắt đầu hành động theo kế hoạch."

Cả nhóm Misora gật đầu. Mở màn cho trận chiến giữa tiểu đội hạng F và Chimera.

~~~~~~~

“── Tôi đến đây!”

Cầm trên tay đôi Song Kiếm Ma Thuật <Magic Twin Sword> với tên gọi "Ama no Habakiri", Lecty nhanh chóng lao tới con Chimera Deneb.

Áp lực gió và dòng đối lưu đập vào cơ thể cô. Ngay lập tức bày đàn Achernar nhận thấy sự hiện diện cô và mau chóng chặn cô lại. Số lượng quá nhiều tới mức không thể đếm nổi, con số ít nhất cũng phải có tới 50 con đang lao tới. Phía sau lớp phòng thủ vững chắc này, có thể mơ hồ nhìn thấy được bóng dáng của con Chimera Deneb.

Một trận chiến 1 chọi 50. Đây có lẽ không thể gọi là một trận chiến nữa. Ít nhất thì đấy không phải thứ mà một học sinh thuộc hạng E có thể xử lý được.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ nếu người đó là Lecty Eisenach, người kế thừa Trường Phái Song Kiếm Ma Thuật của Thần Kiếm Eisenach.

Lecty bắt đầu vào tư thế của mình, cô bước một chân lên phía trước, trên tay là Song Kiếm Ma Thuật <Magic Twin Sword> được giữ thẳng đứng với chuôi ở trước vai, rồi nhanh chóng thực hiện những bước di chuyển linh hoạt với vẻ mặt không sợ hãi và từ từ xoay người theo vòng xoắn ốc. Mục tiêu đầu tiên là ba con Achernar lướt qua cô, song kiếm trong hai tay cô cùng lúc sáng lên. Lưỡi kiếm, thứ lẽ ra phải nằm ở đầu chuôi kiếm, dường như đã biến mất trong giây lát do tốc độ ra đòn quá khủng khiếp.

Cả ba con Achernar vẫn chưa kịp nhận ra chuyện gì đã xảy ra thì cơ thể chúng đã tan thành từng mảnh chỉ trong phút chốc. Các xúc tu, cánh, chân trước, chân sau, hàm dưới và những bộ phận khác trên cơ thể chúng đều đã bị cắt rời ra từng mảnh cùng với những chất lỏng màu xanh lục.

“C-Cậu vừa mới làm gì vậy, Lecty?!”

"Những gì mình làm…… Chỉ là cắt chúng ra thôi."

Chỉ với hai đòn mà đã hạ gục tận 10 con Achernar. Tại sao Misora-san lại ngạc nhiên về Trường Phái Song Kiếm Ma Thuật Eisenach đến vậy, Lecty nghiêng đầu tự hỏi. Cô chỉ đơn thuần là thể hiện một kỹ năng kiếm thuật mà cô đã được rèn luyện từ khi còn nhỏ…… [note27305]

Đây là trận chiến với đối thủ không phải là con người, nên cô không cần bận tâm về việc xấu hổ khi giao tiếp bằng mắt và cũng không cần phải khách sáo với chúng. Tuy là Lecty mắc chứng sợ giao tiếp, nhưng khi đối mặt với những con quái vật vô nhân tính này thì lúc đó lại một vấn đề khác.

“Lecty. Con cuối cùng chỉ bị nhận có năm nhát thôi đấy. So với hai con đầu là bảy. Em có vẻ hơi căng thẳng, hãy cố gắng thư giãn hơn mà chiến đấu.”

“V-Vâng! Kanata-san, em sẽ cẩn thận vào lần sau!”

Những gì Misora nhìn thấy sau khi bình tĩnh lại là tất cả kẻ địch đã bị hạ gục.

Lecty sử dụng những con Achernar như một bàn đạp, lợi dụng chúng để giúp cô dễ dàng lao tới mục tiêu tiếp theo của mình hơn.

Đối thủ của cô không phải là con người. Cô không phải lo lắng về việc giao tiếp bằng mắt, cũng như là làm đối phương bị thương. Mặc dù cô vẫn chưa thể sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình vì cô vẫn còn hơi căng thẳng, nhưng điều này bằng cách nào đó vẫn có thể khắc phục…… Không, cô ấy buộc phải khắc phục điều đó. Vì lợi ích của đồng đội ──

"Lecty, hãy cứ tiếp tục như vậy."

"Vâng!"

Nghe theo hướng của Misora, mục tiêu của Lecty sẽ là con Chimera Deneb. Tuy rằng vẫn còn rất nhiều con Achernar lảng vảng xung quanh, nhưng cô vẫn không mất cảnh giác.

Lecty cho rằng nên tiếp cận Chimera Deneb và bắt đầu di chuyển. Đột nhiên cơ thể của cô cảm thấy tiếng vo ve từ không khí, cô vội vàng bật dậy và tấn công bằng hai thanh kiếm của mình. Hóa ra là do những cái xúc tu như một chiếc roi dài gây ra.

Ngay lúc này, có một âm thanh kỳ lạ của tiếng vỗ cánh cùng với một ánh sáng rực rỡ xuất hiện từ phía sau Lecty. Các con Achernar từ mọi hướng đang tiến đến với ý định nghiền nát cô.

“……!”

Cảm nhận được sự hiện diện đó, Lecty quay đầu lại ngay lúc sắp bị tấn công ── một viên đạn ma thuật màu xanh từ đâu bay tới và bắn hạ kẻ địch trước mắt cô.

"R-Rico-san!"

Trước mắt cô, người đang lộ ra vẻ mặt nhẹ nhõm, Rico tiến đến vị trí trung tâm trong khi cầm trên tay khẩu Súng Ma Thuật <Magic Gun> của mình.

~~~~~~~

“Heh, mặc dù rất ít khi trổ tài, nhưng kỹ năng của cô vẫn tuyệt vời mọi khi, Rico.”

"Fuu, chuyện đó là hiển nhiên thôi."

Rico, cầm khẩu Súng Ma Thuật <Magic Gun> loại súng trường mang tên “Athena” của mình trong tư thế bắn tỉa và tiếp tục bóp cò. [note27306]

Những viên đạn ma thuật sắc bén được bắn ra liên tục hạ gục lũ Achernar đang bay như thể nó đã đoán trước được chuyển động của chúng.

Có thể bắn hạ được mục tiêu di chuyển với tốc độ cao từ khoảng cách rất xa. Trong tình huống này, ngay cả Kanata cũng chỉ có thể yểm trợ được phần nào, nhưng Rico thì lại có thể bắn hạ toàn bộ chúng một cách cực kỳ chính xác.

Mặc dù cũng là dùng dạng vũ khí bắn tỉa, nhưng Misora không thể nào hiểu được thế giới của một xạ thủ là như thế nào.

Thế giới của xạ thủ ma thuật là thứ cực kỳ khắc nghiệt. Dù chỉ là một phát đạn ma thuật thôi cũng có thể lấy đi mạng sống của chính đồng đội của mình. Chưa kể một người có thể phán đoán chính xác tình hình, dự đoán chính xác chuyển động của đối phương và có khả năng thực hiện một phát bắn chính xác là cực kỳ hiếm trong Bộ Phận Không Chiến Pháp Sư <Guardian>.

Những viên đạn ma thuật sắc bén đâm xuyên qua mục tiêu một cách dễ dàng như là xuyên kim vào lỗ vậy.

Rico phối hợp rất ăn ý với chuyển động của tiên phong Lecty, không chỉ yểm trợ phía sau mà còn bao phủ không gian vị trí trung phong, và liên tục bắn hạ những Ma Trùng đang lợi dụng những điểm mù mà cố gắng áp sát đến đồng đội của cô. Để có thể làm được điều này thì chứng tỏ rằng cô ấy có một tầm nhìn bao quát đáng kinh ngạc và khả năng phán đoán đến tuyệt vời.

Những thao tác của cô điêu luyện tới mức khiến người ngoài nhìn vào không thể thấy gì ngoài việc cô đang biết bóp cò liên tục. Kỹ năng bắn tỉa tuyệt vời của Rico có thể gây ra ảo giác khiến cho người nhìn không theo kịp.

Nếu mà cô ấy mà chịu nỗ lực luyện tập, thì có lẽ cô ấy đã trở thành một tài năng trong giới xạ thủ ma thuật rồi.

“Nếu tôi đánh bại con Chimera đó thì danh dự của tôi ở Bộ Phận Không Chiến Pháp Sư <Guardian> sẽ tăng vọt.”

Đuổi theo phía sau Lecty là vô số Ma Trùng thuộc loại Achernar, thậm chí có cả bóng dáng của con Chimera Deneb.

Đúng như kế hoạch, Lecty đã thu hút được sự chú ý của địch.

Rico tiếp tục công việc yểm trợ của mình. Đúng như kế hoạch, đội quân có hơn 300 con Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> thuộc loại Achernar đang bị hai người kèm chế.

Tất cả đều là nhờ vào kỹ năng Song Kiếm Ma Thuật <Magic Twin Sword> của Lecty và kỹ năng Súng Ma Thuật <Magic Gun> của Rico cũng như khả năng chiến lược của người đã lên kế hoạch. Họ không đánh bại tất cả kẻ thù, mà chỉ thu hút sự chú ý của chúng mà thôi.

Và tất nhiên sức chịu đựng của Lecty và sự tập trung của Rico cũng sẽ có giới hạn của nó. Nếu bất kỳ ai trong số họ kiệt sức thì kế hoạch coi như thất bại. Cả hai sẽ trở thành thức ăn cho lũ Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> ──

Tuy nhiên, vẫn còn một người vẫn đang bảo toàn sức lực cho đòn tất sát kết liễu mọi chuyện.

“Huh, chuẩn bị ghi vào lịch sử cho thế hệ sau rằng Rico Flamel tôi đây sở hữu sức mạnh tương xứng với sự tái sinh của một nữ thần đi.”

Mặc dù cô đang tập trung bắn tỉa, nhưng Rico rời mắt khỏi ống ngắm và nhìn Kanata nói.

Sau một tiếng thở dài, Kanata lặng lẽ hướng ngón trỏ phải lên trên.

"Tốt thôi. Không vấn đề gì." [note27307]

Theo hướng ngón tay Kanata chỉ, một con Achernar nhanh chóng lao xuống từ phía trên. Nó có lẽ đã đi đường vòng để có thể tiếp cận cô.

Tuy nhiên, Rico còn không thèm nhìn về phía nó mà tự tin giơ khẩu Súng Ma Thuật <Magic Gun> của mình lên bằng tay phải và bóp cò. Sau đó, lập tức chất lỏng màu xanh lục và những miếng thịt kinh dị văng tung tóe trên bầu trời.

“Fuu, thật ngu ngốc. Một tồn tại xấu xí chỉ biết ăn thịt người mà dám ăn thịt tôi ư. Tự biết thân biết phận đi, nhà ngươi không xứng làm đối thủ của một nữ thần đâu.”

~~~~~~~

“Misora. Có một lỗ hổng ở hướng 7 giờ. Các lỗ hổng sẽ liên tục thay đổi, nhưng hãy tiếp tục tập trung vào công việc tích tụ ma lực của cô đi.”

Giọng nói của Kanata văng vẳng từ đâu đó cất lên.

"T-Tôi biết rồi!"

…… Nhưng ngay cả khi cậu có nói vậy.

Tiếng động chói tai từ tiếng đập cánh của lũ Achernar tiếp tục bay lảng vảng xung quanh và bao vây Misora trong tích tắc. Cô ngay lập tức bị tấn công bởi 20 con Achernar. Mặc dù con số đó không bằng phân nửa số con mà Lecty đã thu hút, nhưng nhiêu đó cũng đủ để gây áp lực nặng nề cho Misora.

Misora tuyệt vọng tìm kiếm một khoảng trống trong vòng vây. Tuy nhiên dù là trên, dưới, phải, trái, dù cố gắng tìm kiếm thế nào cũng không thể tìm ra lối thoát nào cả.

Bất kể cô có chạy đến đâu thì lũ Achernar cũng sẽ bám theo cô đến đó như hình với bóng và chặn cô lại. Trong hoàn cảnh này cô không thể nào có thể tích tụ ma lực cho đòn tất sát được. Chỉ cần bay lòng vòng để tránh những đòn tấn công của kẻ địch cũng đủ tiêu hao gần hết ma lực của cô rồi.

Những con Achernar liên tục xuất hiện xung quanh cô. Mặc dù trang phục bảo hộ cô mặc trên mình có thể ngăn ngừa thương tích chết người, nhưng để kích hoạt nó sẽ phải tiêu hao sức mạnh ma lực mà cô đang tích tụ.

“Không phải hướng đó. Theo hướng ngược lại.”

“Tôi nghe rồi, nhưng nó không dễ dàng chút nào cả…… Kuh!”

Những nanh vuốt của lũ Achernar đột nhiên xuất hiện trước mắt cô. Misora trở nên bối rối vì sự căng thẳng của mình, cử động dần trở nên không ổn định. Sau đó, tư thế cô bất thăng bằng trong vô thức, lúc kịp nhận ra thì đã quá muộn để đối phó với đòn tấn công của kẻ thù. Không còn cách nào để có thể tránh được đòn tấn công ── Nhưng ngay sau đó, con Ma Trùng trước mắt cô đã bị tách ra làm hai cùng với chất lỏng màu xanh lục trong cơ thể nó không ngừng phun ra.

“Bình tĩnh đi Misora. Cô chìa khóa của kế hoạch tác chiến này.”

Hình bóng Kanata xuất hiện với tay cầm con dao găm với lưỡi dao đang nhỏ những giọt chất lỏng của con Ma Trùng trên tay trái của mình.

"A-Anh……"

“Nghe này Misora, đừng có hoảng và hãy thận trọng trong những bước di chuyển. Rico và Lecty đang nỗ lực để câu giờ cho cô đấy.”

"N-Nhưng……"

Tôi không thể né được những đòn tấn công đó với tốc độ của mình.

Misora bay cùng với Kanata, người đang cưỡi trên Hắc Diều Hâu <Black Hawk> của mình. Dù vậy, cô vẫn bị bọn Ma Trùng bám theo, nhưng cuối cùng lại phải đối đầu với Kanata. Nhìn xung quanh đâu cũng chỉ toàn là kẻ địch, đối với một tiểu đội chỉ có ba người mà phải đối mặt với số lượng này thì quả là quá bất lợi, thậm chí có thể nói là quá liều lĩnh.

“Chúng ta có thể chiến thắng.”

Tuy nhiên, cậu thanh niên sau lưng cô nói rằng họ có thể thắng.

“Misora, hãy quên việc né tránh phiền phức này mà hãy cứ bay thẳng đi. Điểm mạnh của cô chỉ phát huy khi bay theo đường thẳng thôi.”

Kanata né những đòn tấn công của lũ Achernar mà không gặp bất kỳ khó khăn nào, sau khi chém kẻ địch từ bên hông, cậu thở phào nói.

“Vì vậy, đừng do dự mà cứ bay cao lên bầu trời. Sử dụng lực đẩy dọc để thoát khỏi chúng. Bằng cách này, cô chắc chắn sẽ thoát khỏi tất cả kẻ địch xung quanh.”

"U-Um……"

Cô ngừng kiểu bay né tránh loạn xạ từ nãy tới giờ ── và bắt đầu chỉ bay theo một đường thẳng về phía bầu trời.

Lũ Achernar tấn công cô như đạn, nhưng sự gia tốc của Misora đã tạo ra dư ảnh. Đó là một ảo giác được tạo ra bởi khoảng cách và sự gia tốc. Tốc độ này, chắc chỉ diễn ra chưa đầy một phần trăm giây, nhưng chính khoảnh khắc này sẽ vượt qua và đánh đổ mọi sự mong đợi.

Misora ngước nhìn chằm chằm bầu trời xa xăm, tiếp tục tăng tốc như thể muốn xuyên thủng tầng bình lưu.

Độ cao liên tục tăng không ngừng nghĩ, từ 3200. 3400. 4000. 4800 ── 

Với tốc độ kinh khủng này, ngay cả Ma Trùng đang truy đuổi cô cũng phải chịu thua.

Quỹ đạo của cô kéo dài theo một đường thẳng và dư ảnh của cô đã đạt đến độ cao để có thể nhìn thấy toàn bộ chiến trường. Đây là thế giới riêng của Misora.

“Đây là chiêu thức chỉ được sử dụng một lần. Đối phương không phải là kẻ ngốc, chúng có thể nhìn thấu khả năng tăng tốc của cô. Một khi kẻ địch đuổi theo đến cùng độ cao thì sẽ đến lượt cô bị áp chế. Vì vậy, cô phải nhanh chóng tích tụ ma lực ngay lúc này.”

Những con Ma Trùng còn lại dường như bị Kanata né tránh hết.

Từ trên cao nhìn xuống khoảng không, cô có thể thấy rõ Lecty đang dụ những con Achernar và Chimera Deneb, Rico thì đang cố gắng hết sức để yểm trợ cho Lecty, và Kanata đang cố đảm bảo an toàn cho hai người họ.

Misora đã sử dụng thời gian này để tích lũy ma lực để kết liễu kẻ thù. Bộ chuyển đổi ma thuật loại hình trụ sáu khoang quay tròn, thanh Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> mang tên “Razgriz” màu bạc trắng phát ra một thứ sáng chói huyền bí.

"Tích tụ ma lực hoàn tất!"

Misora hét lên với tất cả sức mạnh của mình.

“…… Lecty đang thu hút sự chú ý của quân địch, hãy mau chóng tiến đến chỗ em ấy.”

"Hiểu rồi!"

Khoảng thời gian có được để tích tụ ma lực của cô, tất cả là nhờ vào công của đồng đội cô đã liều mạng câu giờ mà ra. Để đáp lại những nỗ lực của họ, Misora vội vã lao về phía Lecty với suy nghĩ muốn giúp đỡ mọi người càng sớm càng tốt.

Trước tầm nhìn của cô, Lecty đang khổ sở rút lui đầy mồ hôi trên khuôn mặt.

“Hãy cố lên! Lecty!”

“Không sao đâu, Misora-san. Mình vẫn có thể trụ được…… M-Misora-san! Đằng sau cậu!"

Misora vội vàng quay đầu lại. Mặc dù cô đã đề cao cảnh giác từ phía sau, nhưng đã không tìm thấy dấu hiệu của địch.

Cô chuyển tầm nhìn xuống và nhận ra có một con Achernar đang lao lên từ bên dưới như một tia chớp.

"Kuk……!"

Cô vội vàng vung thanh Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> của mình xuống. Tuy nhiên, so với Rico hay Lecty, những người xuất sắc về kỹ năng chiến đấu thì đối mặt với đường kiếm của Misora, con Achernar, đã dễ dàng né đòn bằng một động tác nghiêng người đơn giản.

Misora kích hoạt lá chắn ma thuật của trang phục bảo hộ của mình trong hoảng loạn. Cô cố gắng bảo vệ mình khỏi con Achernar, nhưng do đã nạp quá nhiều ma lực lúc nãy nên lá chắn không còn một chút ma lực nào.

Khoảnh khắc Misora nhận định rằng mình không thể tránh được, cô đã giữ chặt thanh Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> của mình không buông dù cho có chuyện gì xảy ra.

Ngay sau đó, một cú va chạm mạnh đã ập đến cô.

Vai mình chắc đã bị ăn mất rồi. Nhưng, sao nó không đau như mình tưởng? Misora rụt rè mở mắt, bên cạnh cô là bóng hình của Kanata đang cưỡi Hắc Diều Hâu <Black Hawk> với vai phải đang rỉ máu.

"Misora, con Chimera sắp tới rồi…… Cô đã chuẩn bị tinh thần chưa?"

Kanata miễn cưỡng dùng dao găm đâm thủng mắt của con Achernar rồi nói với Misora.

"Anh-Anh!"

"Chả phải tôi đã nói rồi sao? Tôi không có ý định để bất kỳ ai trong số các cô chết cả."

u47100-f497d4c5-1733-416c-aab1-6245fbaf4dca.jpg

Kanata điềm tĩnh nói như thể không có chuyện gì xảy. Đáng lẽ là phải rất đau nhưng nét mặt cậu chỉ hơi nhăn và không một tiếng rên nào thể hiện sự đau đớn cả.

Misora vẫn không biết điều này thể hiện ý chí của Kanata mãnh liệt đến mức nào.

“Này, có một đàn Achernar rải rác đang tiến về phía cô kìa. Hãy cẩn thận vào. Lecty vẫn đang dụ Chimera Deneb về phía cô nữa đấy.”

“Không còn cách nào khác. Lecty, hãy cứ tiếp tục như vậy. Tôi sẽ nhử hết những con còn sót lại.”

Misora liếc nhìn Kanata, người đang chảy máu và giả vờ như không sao, với vẻ mặt khó chịu.

“Được rồi, kẻ địch cuối cùng cũng đến. Misora, tuy kỹ năng bắn của cô vẫn còn chưa được tốt cho lắm, thậm chí là đã phá hủy ngôi nhà của chính mình. Nhưng, cô sẽ không phạm phải sai lầm lần này phải không?”

“Tôi, tôi sẽ không phạm phải sai lầm đâu. Mọi người đã cố gắng hết sức cho đến giờ phút này. Nếu tôi phạm phải sai lầm, tôi sẽ không đủ tư cách làm nhóm trưởng nữa!”

Sau khi nghe được những lời nói đó, Kanata lập tức di chuyển tới chỗ của Ma Trùng để thu hút chúng.

Kanata vẫn ổn chứ? Cô không thể hỏi cậu câu này.

Thoáng nhìn cũng đã có thể thấy rõ được vết thương trên vai của cậu.

Cô thất vọng vì sự yếu đuối của mình và cùng với cảm xúc đó, Misora nhắm vào kẻ địch. Mục tiêu là Chimera Deneb ở phía sau đàn Achernar đứng đuổi theo Lecty.

Nó là Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> loại chỉ huy đã kích động cuộc chiến hỗn loạn này. Mọi thứ sẽ kết thúc khi nó bị tiêu diệt. [note27308]

Chính vì thế, Misora đặt tất cả cảm xúc của mình vào đòn tấn công này.

"Nghe cho kỹ này! Đồ xúc tu!”

Lecty và Misora lướt qua nhau. Lecty dường như đã nói vài lời cổ vũ khi cô đi ngang qua cô bạn của mình, nhưng nó đã không chạm tới tai của Misora.

Cô ấy đã cố gắng chiến đấu hết sức vì cuộc chiến của mình, vì lợi ích của những người đồng đội đã cùng nhau sát cánh bên cô, và vì Kanata, người đã đồng hành cùng cô trong suốt quá trình khổ luyện trong các khóa huấn luyện đặc biệt của mình.

Misora bắt đầu thu khuỷu tay phải, rồi đỡ thân kiếm bằng tay trái, và nâng thanh Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> “Razgriz”. Cô hét lên, đại diện cho suy nghĩ của tất cả Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> đang chiến đấu dũng cảm để bảo vệ vùng đất này, thành phố này, thế giới này.

"─── Chúng ta là Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> của Mystogan!!"

Sau đó cô bóp cò.

Một âm thanh ầm ĩ vang lên. Cú giật của đòn tấn công dường như xé sát cổ tay và trật khớp vai cô. Và rồi bắn ra một luồng sáng xoáy bạc trắng tuôn ra như thể đốt cháy cả bầu trời.

Một luồng ánh sáng thanh tẩy chứa đựng những ý chí mãnh liệt, bao trùm cả đàn Achernar tiên phong.

Tất cả bọn chúng bốc hơi ngay tức thì.

Ánh sáng bạc trắng chói mắt khiến người ta cảm thấy có chống cự cũng vô ích.

Con Chimera Deneb ở phía sau cũng bị đòn tấn công mãnh liệt này quét sạch. Cơ thể hình quả óc chó của nó đã bị thủng một lỗ lớn và dần rơi xuống.

Dù chỉ là một đòn, nhưng đó là đòn đầu tiên cũng như là cuối cùng chứa đựng tất cả sức mạnh ý chí có thể xuyên thủng mọi thứ.

Bao gồm cả ý chí của Misora, niềm tin của Kanata, và tinh thần của tất cả Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> trong Mystogan……

"Haa, haa…… Chúng ta thắng rồi sao?"

"C-Chúng ta đã thắng đúng không?"

“Ừm. Tôi không thể tin vào những gì mình đã chứng khiến, nhưng chúng ta đã thắng rồi đúng không?”

Lecty và Rico tụ tập bên cạnh Misora. Họ không thể xác định được mình đã chiến thắng hay chưa.

Tuy nhiên, các Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> xung quanh họ lập tức rút lui.

“À thì, tạm thời chúng ta vẫn chưa thua. Nhưng đừng vì thế mà mất cảnh giác.”

Kanata thờ ơ nói. Mặc dù bị thương ở vai phải, nhưng cậu không bị tiêu hao nhiều thể lực và ma lực.

"N-Nhưng tại sao mọi người vẫn chiến đấu?"

Ánh mắt của Misora hướng về những khu vật vẫn đang chiến đấu. Khu vật D này và những khu vực xung quanh, những cuộc giao tranh vẫn không dừng lại. Ánh sáng từ những phát súng Pháo Ma Thuật <Magic Cannon> vẫn chưa hề biến mất.

Rõ ràng con Chimera loại chỉ huy đã bị tiêu diệt. Đúng ra, quân địch phải bắt đầu rút lui. Nhưng tại sao……

"T-Tại sao bọn chúng vẫn không rút lui sau khi chúng ta đánh bại Chimera loại chỉ huy chứ?!"

~~~~~~~

Trung tâm chỉ huy Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi>.

"Mặc dù Chimera đã bị đánh bại, nhưng tại sao cuộc tấn công vẫn không dừng lại?!"

"Vâng! Chỉ có một phần của Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> rút lui…… ”

Trưởng khoa Bộ Phận Kinh Tế <Economic> giận dữ lớn tiếng sau khi nghe người điều hành báo cáo.

Trên màn hình ba chiều của Mystogan được chiếu bằng ma thuật, một phần của các chấm đỏ tượng trưng cho quân địch đã rút lui, nhưng hơn một nửa vẫn còn ở lại và tiếp tục tấn công các tuyến phòng thủ.

Hơn 2000 Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> vẫn tiếp tục trận chiến của họ. Điều này chứng tỏ rằng quân địch vẫn chưa rút lui.

Báo cáo về việc đã đánh bại được con Chimera đã từng thúc đẩy tinh thần của những người điều hành, nhưng giờ đây họ lại chìm trong nỗi thất vọng tột độ. Những hậu phương đã như thế này thì các tiểu đội của Bộ Phận Không Chiến Pháp Sư <Guardian> ở chiến tuyến có lẽ sẽ còn tệ hơn nữa.

Freon chống cằm hỏi.

"Báo cáo về việc đã đánh bại được con Chimera không phải là một sai sót phải không?"

"Vâng, chiến tuyến đã xác nhận điều đó trước khi báo cáo."

“Hãy xác nhận nó lại một lần nữa. Nếu không thể tìm ra dấu vết nào của con Chimera thì chiến tuyến sẽ kiệt sức dần theo thời gian. Nếu cứ tiếp diễn như vậy, những tiểu đoàn sẽ đạt đến giới hạn chiến đấu của họ mất."

Cô đã cảm thấy có điều gì đó không ổn khi con Chimera Deneb xuất hiện.

Liệu một đội quân Ma Trùng với quy mô như thế này chỉ được chỉ huy bởi một con Chimera loại trung bình thôi sao? Chưa kể tới chuyện con chỉ huy xuất hiện ở tuyến phòng thủ thứ hai, điều này rất hiếm xảy ra.

Đây là một chuyện không hề bình thường. Một động thái như vậy phải có lý do gì đó.

Xuất hiện một cách đột ngột. Một hành động để thu hút sự chú ý. Con  Chimera lộ tung tích của nó ngay từ đầu…… Không lẽ đây là cái bẫy đánh lạc hướng? Nghĩ đến đây, Freon nhận ra nguồn gốc của cảm giác không ổn trong cô.

"Này, các cậu đã nghe gì về việc Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> có trí tuệ chưa?"

"Liệu loại quái vật đó có trí tuệ không……"

Trưởng khoa Bộ Phận Kinh Tế <Economic> bị hỏi bất ngờ lắc đầu nói.

“Theo nghiên cứu giải phẫu mới nhất của Bộ Phận Y Học <Medicine> thì trí thông minh của Chimera cao hơn nhiều so với những gì con người nghĩ. Hình dáng của những con quái vật kỳ lạ giống như những con Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> có thể gây sợ hãi cho con người, nhưng đồng thời cũng khiến chúng ta cảm thấy rằng chúng là những con quái vật không sở hữu trí thông minh cao. Họ thậm chí còn đưa ra giả thuyết rằng nếu Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> loại Chimera tiếp tục tiến hóa nhanh chóng, thì có khả năng xuất hiện những cá thể với trí thông minh tương tự như con người hoặc thậm chí cao hơn.”

"C-Chuyện đó thì có liên quan đến tình hình hiện tại chứ……"

Trong hình ba chiều của Mystogan trước mắt họ. Số lượng các chấm đỏ đó không hề giảm, thậm chí còn di chuyển theo bầy đàn. Freon tròn xoe mắt và lộ ra vẻ nghiêm túc.

“Nói một cách khác ──”

~~~~~~~

"Có nhiều hơn một Chimera?!"

Khi Kanata khẳng định quá đơn giản nên Misora gần như không thể tiếp thu kịp. Trái ngược với vẻ mặt kinh ngạc của Misora và những người khác, Kanata lại lộ ra một vẻ mặt căng thẳng.

Với những Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> đang rút lui, Kanata và những người khác đang thảo luận trên bầu trời.

“Hm? Không phải tôi đã nói là 'Tạm thời chúng ta vẫn chưa thua' sao?"

"Vâng. đúng là Kanata-san có nói như vậy…… ”

“Đấy, tôi đã nói rõ ràng rồi đúng chứ? Chúng ta vẫn chưa thua.”

"Ý-Ý anh là sao?"

"Đừng nói với tôi ‘vẫn chưa thua’ ở đây có nghĩa là chúng tôi vẫn chưa thắng nhá……?"

“Ừm, ý tôi là vậy đấy……”

“T-Tại sao anh……?! Anh lại có thể nói một điều quan trọng như vậy một cách thản nhiên thế?!”

"Nhưng tôi đã nói 'đừng vì thế mà mất cảnh giác' rồi còn gì……"

Kanata thờ ơ trả lời. Nhưng tóm lại, điều mà cậu muốn nói là…… 

“── Đ-Đừng nói với tôi là…… Anh biết rằng có nhiều hơn một con Chimera ngay từ đầu rồi nhá?!”

“Heh? Bộ tôi chưa nói với các cô à? Có rất nhiều Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect>, nhưng chỉ một Chimera rõ ràng là quá ít.” [note27309]

“““── Anh chưa bao giờ nói với chúng tôi!!!”””

Cả ba cô gái đồng thanh lên án Kanata.

Misora chợt nhận ra. Lý do tại sao Kanata không tham gia trận chiến trước đó……

Đó là do ngay từ đầu cậu đã đoán được số lượng Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> và quy mô tấn công sẽ có nhiều hơn một chỉ huy loại Chimera và đã bảo toàn sức mạnh của mình. Cậu đã bình tĩnh phân tích tình hình, và tính đoán xem đối phương sẽ có những hành động như thế nào.

Misora nhìn Kanata với ánh mắt kinh ngạc xen lẫn kính trọng, nhưng cậu không hề tỏ ra tự hào về thành tích của mình mà vẫn giữ vẻ mặt bình thường, khiến người khác không thể hiểu được cậu đang nghĩ gì.

“Nhưng tôi không biết nó ở đâu. Các cô có nhận được thông tin gì không…..? ”

"Ừm, dường như không bất kỳ giao thông báo nào……"

Quả thực có nhiều hơn một con Chimera. Mặc dù vậy, họ vẫn không thể xác định được vị trí của nó.

Vậy thì làm thế nào để tìm ra nó đang ở đâu? Khi Kanata đang suy nghĩ về điều đó, Rico bỗng lên tiếng.

“Nói một cách đơn giản, chỉ cần xác định được vị trí của con Chimera đó là sẽ có thể bảo vệ người dân ở Mystogan đúng không?”

“À thì, đại loại là vậy. Với lại ở chiến tuyến cũng đang dần kiệt sức, họ sẽ sớm tiến đến giới hạn của mình thôi.”

"C-Chúng ta phải làm gì đây?!"

“Fuu, không còn cách nào khác. Xem ra tôi phải nghiêm túc hơn một chút.”

Kanata nhận ra sự thay đổi trong bầu không khí và quay đầu lại thì thấy Rico đang đeo một chiếc kính gọng đỏ……

“Hả? Rico, tại sao cô lại đeo kính?”

“Fuu, không còn cách nào khác. Vì các senpai của Bộ Phận Không Chiến Pháp Sư <Guardian> quá vô dụng, nếu tôi, một nữ thần không sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình, e rằng họ sẽ không còn mạng để trở về. Vì tôi đã chủ động đánh bại một con Chimera, sẽ rất cô đơn nếu không có ai ở đó để tôn thờ tôi.”

Sau đó, Rico miễn cưỡng nói thêm.

“Khi tôi kích hoạt Thấu Thị <Senrigan> của mình, mắt tôi sẽ không thể tập trung được, vì vậy kính là thứ cần thiết mặc dù nó sẽ che đi vẻ đẹp của tôi.”

Rico tình nguyện kích hoạt khả năng Thấu Thị <Senrigan> trước khi Kanata kịp hỏi, Kanata nhìn cô với một cảm xúc có phần vui mừng.

Tuy nhiên, vai cô ấy hơi run khi đeo kính vào, cô đan các ngón tay vào nhau như thể cảm thấy xấu hổ.

“P-Phải đeo một thứ khiến…… Khiến mình xấu đi thật sự khó chịu mà……"

"Vậy à? Tôi thì lại nghĩ rằng cô trong hợp với cặp kính đó lắm đấy." [note27310]

Kanata thành thật nói với cảm xúc của mình.

“Thật-Thật sao? Mà cũng không có gì phải ngạc nhiên…… Điều đó cũng hiển nhiên thôi.”

Mặc dù từ lâu cô đã quen với những lời khen ngợi lịch sự, nhưng cô trông có vẻ hơi ngại ngùng sau khi được khen một cách rõ ràng như vậy từ phía Kanata.

Sau khi lấy lại bình tĩnh, Rico kích hoạt kỹ năng độc nhất của loại dò tìm cấp cao nhất “Thấu Thị <Senrigan>”. Đôi mắt của cô đột nhiên sáng rực lên.

Loại kỹ năng này sử dụng ma lực để cường hóa thị giác một cách bất thường, cho phép người dùng có được tầm nhìn toàn diện cũng như tầm nhìn ngàn dặm mà ban đầu họ không thể nhìn thấy. Nói một cách đơn giản ── Có khả năng nhìn thấu mọi thứ trong nháy mắt.

Tuy nhiên, kỹ năng này cũng có những trở ngại không thể lường trước được, nó có thể tạo ra một gánh nặng bất thường lên khả năng xử lý của não bộ người dùng. Vì vậy nó không phải là thứ có thể dễ dàng sử dụng.

“…… Tôi đã tìm thấy nó. Số lượng là…… một. Tuy nhiên, nó ở cách đây khá là xa. Và cả ──”

Rico, người hiếm khi tỏa ra vẻ ngạc nhiên tiếp tục báo cáo.

“── Nó lớn. Rất lớn. Có cả đàn Achernar đang vây quanh cơ thể của nó, nhưng so với nó thì chúng chỉ như là những con bọ nhỏ vậy. Ngay cả con Chimera Deneb cũng không thể so sánh được với nó…… Mục tiêu đang ở hướng mặt trời, bên ngoài không gian chiến đấu!”

Nghe xong, sắc mặt Kanata lập tức tệ đi.

“Đó có lẽ là một trong những cá thể cực kỳ thông minh mà Bộ Phận Y Học <Medicine> đã đề cập đến, một biến thể của Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> loại Chimera, ‘Chimera Antares’. Ngoài vai trò là cầm đầu lũ Achernar ra thì nó dường như còn sở hữu trí thông minh cao hơn các Chimera khác. Đây thực sự là lần đầu tiên tôi nhìn thấy nó đấy."

Kanata trừng mắt nhìn về hướng mặt trời trong khi nói, sau đó xoay Hắc Diều Hâu <Black Hawk> của mình về hướng đó và tiếp tục.

“Vì chiến tuyến đang dần kiệt sức, các cô cũng nên rút lui cùng với họ đi. Tôi sẽ tìm cách đối phó với nó.”

"Đừng nói với tôi là anh sẽ tự mình đánh bại cái con khổng lồ đó nhá?!"

"À thì, đúng là vậy."

"Chuyện-Chuyện đó chắc chắn không thể xảy ra!"

"Nó cũng không hoàn toàn là không thể."

Kanata trả lời một cách rõ ràng. Sau đó, nhìn chằm chằm vào Misora và những người khác với đôi mắt huyền bí dường như hút hồn bất kỳ ai nhìn vào của mình.

“Nhờ công của các cô đã đánh bại một con Chimera, nên tôi mới có thể bảo tồn sức mạnh của mình. Lần này đến lượt của tôi đáp lại những nỗ lực của các cô. Hơn nữa tôi sẽ không chọn một trận chiến mà tôi không thể thắng đâu.”

Thông thường mà nói, cậu phải thông báo cho đồng đội và cùng nhau chống lại kẻ địch mạnh đó. Tuy nhiên, Kanata cố tình không làm vậy. Kanata trong vai một kẻ phản bội sẽ không sức ảnh hưởng gì trong tiếng nói, và không ai đủ mạnh để có thể theo kịp cậu hết.

Khi cậu quyết định sẽ một mình lo hết mọi chuyện, bỗng dưng cậu cảm thấy có ai đó đang ôm chặt lấy eo mình. 

“Hể? Tại sao cô lại cưỡi trên Hắc Diều Hâu <Black Hawk> của tôi?”

“…… Tôi muốn đến và xem anh chiến đấu như một Pháo Kiếm Ma Thuật Sư <Magic Cannon Blader>.”

Misora, người đã bám chặt vào Hắc Diều Hâu <Black Hawk> của Kanata một cách vô lý, lầm bầm với đôi mắt buồn rầu.

Thành thật mà nói, cô ấy rất lo lắng cho Kanata. Nếu những gì cô chứng kiến trước đây thực sự là sự cạn kiệt ma lực…… cô cảm thấy rằng mình phải đi cùng cậu ta.

“Này Rico, Lecty. Hai cậu về trước đi. Mình sẽ đi với anh ấy vì mình vẫn còn đủ ma lực.”

"Sẽ rất nguy hiểm vì vậy cô cũng phải ở lại."

Kanata nhận thấy sự kiên quyết trong ánh mắt của Misora khi cậu định để cô ở lại. Đó cũng chính là đôi mắt mà cậu đã nhìn thấy một lần trên Đồi Hy Vọng.

"Không. Tôi nhất định sẽ đi cùng anh.”

“Không còn cách nào khác…… Chuyện là vậy đấy, hai người hãy cẩn thận trên đường trở về.”

Kanata cảm nhận được sự quyết tâm của Misora, cậu tin rằng chắc cô phải có lý do gì đó nên mới làm vậy.

Cậu biết rằng mình sẽ không thể nào khuyên can cô được, và quyết định rời khỏi nơi này trước khi có thêm ai nữa đòi đi cùng.

Không hiểu lý do tại sao Misora lại muốn đi cùng Kanata, Rico và Lecty bối rối nhưng đột nhiên tỉnh lại.

"Misora!"

"Kanata-san!"

Nhưng đã quá muộn, hình bóng của hai người họ đã hòa vào ánh mặt trời.

~~~~~~~

Khu D. Tuyến phòng thủ đầu tiên.

Chloe và những người đồng đội đang làm nhiệm vụ canh gác cuối cùng đã trở lại tuyến phòng thủ của Mystogan.

Phòng thủ. Ngăn chặn. Phản công. Hạ gục.

Với quyền hạn của Tiểu Đội Đặc Biệt <Royal Guard>, họ lãnh đạo những  Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> xung quanh, hướng dẫn họ triển khai theo cách có lợi nhất cho tình huống chiến đấu. Tuy nhiên, phải đối đầu với số lượng Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> khổng lồ đang kéo đến dường như vô tận này, các pháp sư miễn cưỡng lần lượt rút lui khỏi mặt trận.

"Có vẻ như chiến tuyến đang dần bị kiệt sức rồi."

"Tránh những trận chiến nhiều nhất có thể để giảm bớt sự mệt mỏi cho tiểu đoàn, nhưng có vẻ như sẽ khó rút lui một cách suôn sẻ khi đối phương cứ liên tục tấn công."

Giống như những gì Chloe và Lloyd đã đề cập, Freon đã hành động để tạo ra bước đột phá cho trận chiến, nhưng nhân sự ở chiến tuyến hoảng loạn do mệt mỏi.

Chloe nhận thấy rằng Yuri đang đứng yên ở giữa đám đông.

"Chuyện gì đã xảy ra vậy, Yuri?"

Chloe hỏi trong khi đang bắn những phát Pháo Ma Thuật <Magic Cannon> nhỏ với kỹ năng bay lượn tuyệt vời không có bất kỳ chuyển động dư thừa nào. Bốn phát Pháo Ma Thuật <Magic Cannon> nhỏ tạo thành một đường sáng đỏ vẽ ra một đường cong uyển chuyển, nghiền nát một con quái vật ruồi khổng lồ.

Cô vẫn còn đủ ma lực, có thể thực hiện một phát đại bác quy mô lớn. Tuy nhiên, trong trận chiến hỗn loạn này, quân địch và quân đồng minh đều đã trộn lẫn vào nhau, để thực hiện một cuộc tấn công bằng pháo quy mô lớn, thì các Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi> xung quanh phải thực hiện mệnh lệnh để tránh đòn, nhưng điều này là không thể với đội hình hiện tại. Cảm thấy bực bội về điều đó, cô tập trung vào kẻ địch trước mặt mình. [note27311]

“Chúng ta phải nhanh lên. Càng kéo dài càng lâu, các đồng minh của chúng ta sẽ càng phải gánh chịu nhiều thiệt hại.”

“Đ-Đợi đã, k-không thể nào ──!”

"Đ-Đừng nói với mình đó là Kanata-senpai nhá!"

Mặc dù đang ở giữa trận chiến, nhưng Yuri vẫn dừng lại và nhìn lên bầu trời xa xăm.

Trước tầm mắt cô, bóng dáng của kẻ phản bội, người từng là át chủ bài đang lao qua chiến trường bằng Hắc Diều Hâu <Black Hawk> của cậu ta, cùng với một cô gái phía sau lưng cậu.

Dưới sự truy đuổi của đàn Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect>, Hắc Diều Hâu <Black Hawk> mà Kanata đang cưỡi đã vẽ ra những quỹ đạo xoắn ốc sắc nét và mượt mà vừa tránh được sự truy đuổi của kẻ thù, vừa tiến về phía trước với ý chí thể hiện là muốn tới một mục tiêu nào đó.

Đó không phải là khả năng di chuyển của một Chổi <Broom> bình thường. Chuyển động đó chỉ có thể được thực hiện khi người dùng đọc được hướng gió, sức gió, áp suất gió và các nhiều thứ khác về khí quyển. [note27312]

Thời điểm Chloe nhận ra bóng dáng đó, tầm nhìn của cô bị chặn lại bởi đàn Achernar từ xung quanh bay tới, cô buộc phải tiếp tục trận chiến của mình và không thể dõi theo nữa, nhưng.

“Chị đã nói rồi đúng không, em có thể tin vào Kanata mà……”

Mặc dù vậy, cô có thể chắc chắn rằng đó là Kanata chỉ khi nhìn qua trong chốc lát.

“Lloyd-senpai, mm…… Anh có biết Kanata-senpai tính làm gì không?”

“Không, anh không biết gì cả. Tuy nhiên, anh biết rằng Kanata sẽ bảo vệ người dân trong thành phố.”

Giữa trận chiến, Chloe nhẹ nhàng nói.

“Kanata không hề thay đổi gì so với thời điểm mà Yuri ngưỡng mộ đâu. Chỉ là…… có chuyện gì đó đã xảy ra. Đó là điều mà cậu ấy không thể nói cho em, người mà cậu ấy tin tưởng biết, em thấy đấy. Vì vậy, lần sau nếu em có gặp cậu ấy hãy cư xử như bình thường nhá…… Yuri? "

"Anh ấy dường như không giống với chạy trốn……"

“Un. Kanata sẽ không bao giờ làm điều gì đó như là bỏ rơi đồng đội và chạy trốn đâu.”

“……Thực ra thì em đã hiểu được một chút rồi.”

Yuri nhìn xuống như thể cô nghĩ ra điều gì đó.

Cô đã nhận thấy rằng có điều gì đó đã xảy ra với Kanata và cậu không muốn cô lo lắng cho mình. Chỉ là trong quá khứ, cả hai át chủ bài của đội đã luôn chiến đấu bên cạnh nhau, điều này cho cô cảm thấy cô đơn khi Kanata không nói với cô bất cứ điều gì, và điều đó luôn ngự trị trong lòng cô, khiến cô bực bội ── [note27313]

“……Yuri.”

Năm con Achernar cố gắng tấn công trong lúc hai người đang trò chuyện.  m thanh đáng sợ của tiếng đập cánh khiến Yuri siết chặt vẻ mặt thất vọng và thủ thế với Kiếm Ma Thuật <Magic Sword> của mình.

“Không, em xin lỗi. Từ bây giờ em sẽ tập trung vào trận chiến.”

Nếu mình có thể trở về an toàn sau trận chiến này, mình sẽ đến gặp Kanata một lần nữa. [note27314]

Yuri thề với lòng.

~~~~~~

Chứng kiến sự tồn tại không thể ngờ đến, Misora nghĩ rằng đó là mây mưa ── một đám mây vũ tầng. Một đám mây đen lớn đủ để che phủ cả bầu trời. Nhưng cô sớm nhận ra rằng mình đã sai. [note27315]

Đó chính là biến thể của Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> loại Chimera, “Chimera Antares.”

Đám mây vũ tầng che phủ bầu trời cũng là một phần cơ thể của nó.

Sở hữu một cơ thể có kích thước hơn 100 mét. Nó có dạng hình tròn dẹt giống như hai chiếc bát úp vào nhau. Cơ thể khổng lồ đó khiến cô nhớ đến ── pháo đài sắt lơ lửng trên bầu trời ── đại loại vậy.

Những mí mắt trải khắp cơ thể của nó dần mở ra, lộ ra những con mắt đỏ rực bắt gặp Kanata và cô, vô số con Achernar trú ngụ trên cơ thể to lớn của nó lập tức tấn công về phía họ.

Mối đe dọa đầu tiên và lớn nhất đang cản trở họ là lũ Achernar.

Loại này không có sức chiến đấu cao. Tuy nhiên, mối đe dọa số một của loại này là về số lượng lớn. Dựa trên số liệu thống kê thực tế, chúng là loại có số lượng giết người cao nhất. [note27316]

"A-Anh thực sự có thể lo liệu được chuyện này không đấy?!"

Misora lo lắng nhìn Kanata.

Kanata phản công đầu tiên. Cổ tay trái của cậu nhanh chóng vung xuống từ vai phải xuống thắt lưng bên trái.

“Gladius” trên tay trái của cậu vung như một cơn bão. Sau đó, lưỡi kiếm chém đôi ba con Achernar cùng lúc như thể chia cắt cả bầu không khí. [note27317]

"Không thể nào, chỉ với nhiêu đó mà….."

Một đòn mà đã hạ đo ván ba con. Không dừng lại ở đó, cậu hạ thêm hai con nữa khi cậu quay người lại. Về cách mà cậu dùng để đánh bại kẻ địch, phong cách và trường phái của Kanata dùng là “Cường Hóa”. Khác với kiếm thuật thanh lịch tinh xảo của Lecty, kiếm thuật của cậu như thể cắt đứt mọi thứ theo ý muốn của cậu.

“N-Nhưng dù anh có mạnh mẽ đến đâu đi nữa, mà chỉ có một mình anh thôi thì……”

Misora, người đã sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình để sử dụng Pháo Thần Công <Strike Blaster>, hầu như không còn một chút ma lực nào. Mặc dù vậy, cô vẫn đi theo cùng vì lo lắng cho Kanata, và chỉ biết nhìn cậu chiến đấu.

Từ nãy đến giờ, Kanata hoàn toàn bị động, chỉ có thể đứng yên và phòng thủ, không thể nào tiếp cận Chimera Antares được. Cậu cố gắng phòng thủ để tránh bị thương nặng.

Mặc dù Misora không có năng khiếu về kiếm thuật, nhưng cô vẫn có thể thấy được sự bất thường trong chuyển động của Kanata.

Thanh Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> của cậu bằng cách nào đó lại di chuyển nặng nề một cách kỳ lạ. Mặc dù cậu đã sử dụng chuyển động nhanh nhẹn từ cơ thể để che đậy sơ hở của mình, Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> được xếp vào loại đại kiếm yêu cầu phải vung bằng hai tay. [note27318]

"…… Không lẽ là vì vết thương lúc đó!" 

Misora nhận ra sau khi nhìn thấy chuyển động cứng ngắc của cậu. Bởi vì Kanata luôn chỉ dùng tay trái để vung kiếm.

Nếu dùng bắn Pháo Ma Thuật <Magic Cannon> thì không sao, nhưng để liên tục tấn công Ma Trùng loại nhỏ, thì việc sử dụng hai tay để vung kiếm sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, Kanata thì thầm.

"Chuyện đó không có liên quan."

"N-Nhưng……"

“Bị thương trong trận chiến là lỗi của chính tôi. Tôi đã phản đoán chậm vào tình hình đó. Chỉ có vậy thôi."

Mặc dù cậu đang tránh dùng vai phải bị thương để giảm bớt gánh nặng, nhưng cơn đau từ vết thương vẫn truyền lên não cậu. Tuy nhiên, ngay cả có như vậy, Kanata vẫn không hề tỏ ra khó chịu khi phải chịu đựng những nỗi đau đó.

“N-Nhưng! Liệu anh có thể chiến thắng với tình trạng này không?!”

"Ai mà biết."

"Cái gì mà ‘Ai mà biết’ chứ……"

“Cô sẽ không thể biết trước kết quả nếu không đến phút cuối cùng. Tuy nhiên, tôi không có ý định sẽ thua khi chiến đấu, cũng như tôi không ngu ngốc đến mức chiến đấu mà không có cơ hội chiến thắng. Những gì còn lại tất cả đều phụ thuộc vào vận may của tôi.” [note27319]

~~~~~~~

Không ổn rồi. Mình sẽ thua nếu cứ tiếp tục như vậy.

Kanata cầm thanh Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> màu đen tuyền trên tay trái mình. Trang phục bảo hộ của cậu đã bị mòn đi, bị xước, bị rách khắp nơi, nó đang dần mất đi tác dụng ban đầu.

Đã đến lúc phải chấm dứt nó rồi.

Kanata đột ngột lao sang trái và phải sau khi cậu hoàn thành việc tích tụ ma lực, rút ngắn khoảng cách giữa cậu và Chimera Antares. Cơ hội chỉ có một, cậu không còn đủ ma lực để có thêm cơ hội nào nữa.

Kanata đã tích tụ ma lực của mình trong khi chịu đựng các cuộc tấn công từ nãy đến giờ. Tuy nhiên, việc vung “Gladius” bằng tay trái đã là một việc rất khó, vì vậy cậu đã gặp một chút khó khăn khi chống lại đòn tấn công của kẻ địch.

Nhưng, tất cả điều này sẽ kết thúc.

Mũi kiếm của Kanata tạo thành một đường thẳng với cánh tay trái của mình, mũi súng hướng về phía cơ thể khổng lồ của Chimera Antares.

Đây sẽ là kết thúc. Cậu bóp cò ở chuôi kiếm.

Phát Pháo Thần Công <Strike Blaster> mà Kanata đã tích tụ từ tất cả ma lực của mình.

Vòng xoáy đen như muốn nuốt chửng mọi thứ ── đã bị chệch hướng.

Pháo Thần Công <Strike Blaster> đã nhắm tới lớp vỏ cứng của Chimera Antares, nhưng vòng xoáy đã bị chệch hướng và phân tán khi nó chạm vào. Ngay cả khi là một lượng ma lực mật độ cao như vậy được tích tụ lại, mà vẫn không thể xuyên qua một điểm trên cơ thể con Chimera Antares. [note27320]

~~~~~~~

"Pháo Thần Công <Strike Blaster> bị chệch hướng……!"

Misora ngây người lầm bầm, rồi nhận ra sự thay đổi đột ngột của Kanata.

“N-Này! Anh ổn chứ?!"

Cô vội vàng tiến về phía Kanata khi đang trên Hắc Diều Hâu <Black Hawk>. Trên trán Kanata đổ đầy mồ hôi lạnh, hơi thở gấp gáp, rõ ràng là cậu đang suy yếu.

Giống như mình nghĩ, mình đã không nhìn lầm lúc đó……

Kanata thở gấp với cơ thể không còn cử động theo ý muốn được nữa, cậu gần như không thể giữ được thăng bằng và phải nhờ tới Misora đỡ mình từ bên cạnh.

“Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với anh, nhưng ma lực của anh ── cực kỳ thấp phải không?”

Trong khi Misora đang hỏi thì cả hai đã bị bao vây bởi đàn Achernar.

Có vẻ như con Chimera Antares đã phát lệnh tấn công.

"…… Chúng ta bị bao vây rồi!"

Misora hét lên như thể mọi chuyện tới đây là chấm dứt. Tuy nhiên, Kanata vẫn bình tĩnh nói.

“Haa, không còn cách nào khác. Đã đến lúc tôi đành phải nghiêm túc thôi.”

"Anh đang nói cái gì vào thời điểm này ──"

Đột nhiên, một luồng khí lạnh đáng sợ ập vào lưng Misora ngay lúc đó.

“Um? Hể……?"

Khoảnh khắc cô cảm nhận được luồng khí đó, những con Achernar xung quanh đều chấn động.

Cử chỉ của chúng lưỡng lự trong giây lát như thể đang sợ hãi điều gì đó.

“Khoan-Khoan, vừa rồi là cái gì…..? Không phải là ma lực……?”

Misora tập trung vào tầm nhìn của mình ── Kanata đang bay lơ lửng bên cạnh cô như thể không có gì.

Cậu không có bất cứ thay đổi nào về ngoại hình. Không có cánh tay mới mọc ra, cũng không có sừng nào xuất hiện trên trán. Ít ra thì không có gì bất thường trong tầm mắt của cô. Ngoại trừ việc Kanata đang thể hiện một khuôn mặt nghiêm túc. [note27321]

"Ai mà biết. Tuy nhiên, những gì tôi sắp làm sẽ là một kiểu chiến đấu không nên làm. Vì vậy, cô tuyệt đối không nên học theo và tuyệt đối không được cố gắng bắt chước nó…… Và dù có chuyện gì xảy ra, cô cũng không được di chuyển khỏi Hắc Diều Hâu <Black Hawk>.”

Đúng thực là không có bất kỳ thay đổi nào đối với cơ thể của mình. Kanata nghĩ khi nhìn vào tay trái đang cầm Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword>. Chỉ là sức mạnh mà mình đã che giấu cho đến bây giờ ── Nguyền lực đã được giải phóng. 

Cơ thể của cậu chỉ đang sử dụng sức mạnh giống với kẻ thù của loài người.

Tiếng vỗ cánh của đàn Achernar đang bay loạn xạ xung quanh họ, bỗng hạ thấp xuống một chút. Sau đó, bọn chúng rùng mình lùi ra xa như thể nhìn thấy thứ mà chúng không nên thấy.

Misora ngỡ ngàng trước hành vi kỳ lạ của các Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect>, điều mà không thể nào xảy ra. Bên cạnh cô, Kanata nhắm mắt tập trung.

Thở đều, hòa mình vào hơi thở, và làm trống tâm chí mình.

Cảm nhận dòng chảy của vạn vật trong tiềm thức, đánh thức cả hai thứ sức mạnh trong tiềm thức trong mình.

Một là sức mạnh ma lực và cái còn lại là nguyền lực. Một thuộc về sức mạnh của nhân loại và một không thuộc về nhân loại. [note27322]

Hợp nhất hai sức mạnh thành một trong tìm thức.

Dung hợp, tích tụ, đan xen, và cuối cùng là hội tụ.

Từ sâu thẳm trong Kanata, một thứ gì đó giống như sương đen phóng ra từ cơ thể cậu. Rồi tất cả những thứ đó trộn lẫn vào nhau, tạo nên một sức mạnh thống nhất.

Thứ mà Kanata tạo ra là thứ sức mạnh có thể phá hủy mọi thứ.

"Băng lực." [note27323]

Đây là sự kết hợp giữa hai sức mạnh đối lập nhau mà lẽ ra không thể kết hợp được, thứ mà Bộ Phận Giả Kim <Alchemist> không thể giải thích được. Sự tồn tại của một thứ sức mạnh thất thường có thể phá hủy mọi nguyên tắc của thế giới này.

Trong sự kiện lần đó, Kanata suýt nữa bị con Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> hấp thụ vì bảo vệ Chloe, từ lúc đó thứ sức mạnh lạ thường này đã nảy sinh ra từ sâu trong cơ thể cậu.

~~~~~~~

Khí phối của Kanata thay đổi. Ngay lúc Misora cũng cảm nhận được điều đó, một luồng gió thất thường không thể ngờ đến phát ra từ Kanata.

Ngoài việc cảm nhận được áp lực gió đáng kinh ngạc ra, Misora còn phát hiện ra có rất nhiều dư ảnh xuất hiện từ cánh tay trái của Kanata.

Tuy nhiên, để tránh bị gió thổi bay, cô chỉ biết giữ chặt lấy Hắc Diều Hâu <Black Hawk>, nên không kịp quan sát diễn biến sau đó. Chỉ là sau khi luồng gió bí ẩn biến mất, lúc đó Misora mới có thể nhìn rõ xung quanh và chợt nhận ra mình không thể tìm thấy bất kỳ con Achernar nào đang bao quanh họ lúc trước nữa. 

Bọn chúng bị thổi bay bởi luồng gió dữ dội vừa rồi, hay là đã bị Kanata đang bay lượn ở phía trước hạ gục hết bằng cách nào đó. Hoặc cũng có lẽ là cả hai.

Misora không thể đưa ra phán đoán chính xác được.

Sự thật duy nhất mà cô có thể thừa nhận là khi cô kịp nhận ra, thì số lượng đáng sợ từ đàn Achernar đã hoàn toàn biến mất. [note27324]

"A-Anh……"

Misora không thể thốt lên lời. Cô muốn hỏi Kanata chuyện gì vừa xảy ra, nhưng cô không thể cất tiếng được nữa.

Ngay cả một người kém hiểu biết như Misora cũng có thể nhận ra được. Bầu không khí bao quanh Kanata cứ như là một lưỡi dao sắc bén. Nó sắc nét và vượt bật hơn so với thời điểm cậu còn được gọi là “Hắc Kiếm Sư <Chronos>” trong thời gian đỉnh cao của mình.

“Sẽ rất nguy hiểm, nên hãy lùi lại đằng sau đi. Tôi sẽ giải quyết chuyện này."

Cảnh báo xong, Kanata bay về phía kẻ địch.

Từ đó trở đi, một thế giới mà Misora không thể ngờ đến bắt đầu lan rộng ra.

Từ vô số đôi mắt đỏ trên khắp người Chimera Antares phát ra hơn 20 tia sáng lớn nhỏ khác nhau, và bắn về phía Kanata.

Sau khi nhìn thấy cơn mưa ánh sáng dày đặc không thể vượt qua được. Kanata bình tĩnh né tránh nó với khoảng cách nhỏ như tờ giấy, bay quanh cơ thể khổng lồ giống như một pháo đài sắt lơ lửng.

Nếu đó là mình…… chắc có lẽ mình đã bị bắn hạ hơn 20 lần trong trận giao tranh vừa rồi.

Ngay cả khi đang ở cùng một địa điểm, nhưng Misora lại thấy rằng thế giới của cô đang ở không hề cùng với thế giới của Kanata.

Kanata duy trì quỹ đạo bay sát lớp vỏ cứng của kẻ thù, mặc kệ những đòn tấn công.

Hình ảnh trận chiến giữa Kanata và Chimera Antares, khiến cho Misora liên tưởng đến một người lính đang một mình chinh phục một pháo đài khổng lồ.

Ngay cả Pháo Thần Công <Strike Blaster> cũng không thể xuyên thủng được lớp vỏ cứng cáp của nó, vậy thì một mình anh thì có thể làm được gì……?

Tuy nhiên, ở xung quanh quỹ đạo bay của Kanata, những chất lỏng màu xanh lục từ con Chimera Antares không ngừng phun ra.

"Không thể nào! Anh ấy vừa làm gì……?!”

Trước khi chất lỏng từ cơ thể nó phun ra, cô đã thấy cẳng tay trái của Kanata dường như biến mất ngay lập tức.

Không lẽ mình nhìn nhầm, Misora nghi ngờ bản thân. Tuy nhiên, cô nhận thấy rằng có gì đó kỳ lạ từ Chimera Antares.

Quy mô ánh sáng bắn ra từ những con mắt đỏ của nó giảm đi một cách không ngờ, cơ thể khổng lồ của nó bắt đầu lùi lại để tránh xa Kanata. Và sau đó, Kanata đuổi theo nó như thể không để nó chạy thoát.

Chimera Antares bắn ra ánh sáng từ những con mắt đỏ còn lại. Kanata đồng thời bay về phía đó, cẳng tay trái và Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> của cậu biến mất trong nháy mắt. Những nơi phát động những đòn tấn công vừa rồi liên tục phun ra những chất lỏng màu xanh lục.

"Không lẽ đó là…… Kỹ Năng Giới Hạn?!"

Đó là một kỹ năng chiến đấu bị hạn chế sử dụng do tạo ra gánh nặng quá lớn cho cơ thể người dùng. Kẻ phản bội từng được gọi là “Hắc Kiếm Sư <Chronos>” sở hữu một kỹ năng giống vậy, được gọi là “Kiếm Chớp.”

Là kỹ năng sử dụng sức mạnh ma lực để gia tăng tốc độ cẳng tay lên mức cực hạn.

Cơ thể của người bình thường không thể chịu nổi khi sử dụng nó, vì nó sẽ phá bỏ giới hạn của cơ thể người dùng. Nhưng nếu có thể sử dụng được nó thì chắc chắn sẽ nâng cao sức mạnh cho vị trí tiên phong khi dùng ở khoảng cách gần. Tóm lại, nó sẽ gây ra gánh nặng khủng khiếp cho cơ thể, thậm chí là Kanata trong quá khứ cũng chỉ có thể sử dụng bốn lần liên tục ở mức cực hạn…… 

Tuy nhiên, Misora không quan tâm đến số lần mà cậu có thể sử dụng Kỹ Năng Giới Hạn, điều mà cô bận tâm chính là luồng sức mạnh đáng sợ giống với Ma Trùng Bọc Thép <Magical Armored Insect> và còn việc khiến chúng sợ hãi trước sức mạnh đó nữa. Vì không có bất kỳ Kỹ Năng Giới Hạn nào như vậy trong kiến thức của cô cả.

Nói tới đây, cô dường như đã nghe về một tin đồn.

Mặc dù Bộ Phận Giả Kim <Alchemist> có đề cập đến sự tồn tại của nó, nhưng nó vẫn chỉ là một sản phẩm của trí tưởng tượng, là sự kết hợp của hai sức mạnh đối lập. Hình như tên của nó là “Băng lực.”

Tuy là đang sử dụng sức mạnh phi thường này, nhưng Kanata trông có vẻ không được tốt cho lắm. Có lẽ là thiếu dưỡng khí, khóe miệng cậu dần trở nên xanh mét.

Nhưng, chuyển động của Chimera Antares thậm chí còn chậm hơn cả Kanata. Misora hiểu rằng cuộc chiến ác liệt vẫn đang tiếp diễn. Và rồi Kanata đột ngột lùi ra xa.

Không lẽ anh ta đã nhận ra mình không thể thắng và quyết định bỏ chạy sao? Misora đang nghi ngờ điều đó, nhưng thanh Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> đen tuyền của Kanata phóng ra thứ ánh sáng kỳ lạ, ổ xoay năm trụ bắt đầu quay.

Sau đó mũi kiếm của Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> hướng về phía Chimera Antares.

~~~~~~~

Chậm quá.

Ánh sáng bắn về phía Kanata như thể là slow motion. [note27325]

Hơn 20 tia bắn tiến đến với tốc độ ánh sáng. Nếu ai đó có thể tránh hết những tia bắn đó, thì tốc độ phản ứng của người đó không còn là của một con người nữa.

Tuy nhiên, Kanata dễ dàng tránh được tất cả chúng. [note27326]

Nó giống như trò chơi của trẻ con vậy.

Nhưng Kanata không hề tỏ vẻ tự mãn về điều đó. Cậu chỉ nhìn thấu mọi thứ bằng đôi mắt đầy ý chí mà thôi.

Khi cậu tiến gần đến Chimera Antares bằng tốc độ vượt bậc của mình, nó liền mở những con mắt đỏ rực để thoải mái bắn về phía cậu. Tuy nhiên, ngay khi nó vừa mở mắt, cẳng tay trái trên của Kanata trong chốc lát liền biến mất và những con mắt đỏ của nó đồng thời bị nghiền nát.

Hm, quả thật chậm quá.

Kanata bay ở khoảng cách gần đủ để chạm vào lớp vỏ cứng của con Chimera. Đồng thời thi triển kỹ năng “Kiếm Chớp” với thanh “Gladius” trên tay trái.

Vết chém chạy chéo về bên trái. Ngay sau đó, chất lỏng xanh bắn ra đầm đìa.

Tuy nhiên, hình bóng của Kanata đã biến mất ngay lúc đó. Cậu duy trì tốc độ bay cao, tiếp tục bay quanh cơ thể khổng lồ theo quỹ đạo hình số 8. Nếu không làm như vậy, ánh sáng bắn ra từ vô số con mắt đỏ sẽ bắn trúng cậu.

Kanata cố gắng thực hiện các động tác bình tĩnh và chuyển động uyển chuyển, và tiếp tục tấn công kẻ địch. Mặc dù đòn tấn công của cậu có tác dụng rất nhỏ đối với bề mặt của cơ thể khổng lồ đó, nhưng cậu buộc phải làm điều này.

Lý do mà Pháo Thần Công <Strike Blaster> trước đó bị chệch hướng là do con Chimera này có khả năng kháng cự ma thuật cao. Có lẽ do thân hình to lớn của nó là mục tiêu tốt để bắn tỉa từ rất xa, nên nó có được đặc điểm này trong quá trình tiến hóa. Tuy nhiên, những nhát chém từ Vũ Khí Giả Kim Thuật <Mithril> rất cứng và sắc bén.

Kanata liên tục chém khắp cơ thể nó. [note27327]

Tất nhiên Kanata cũng dần thấm mệt cùng với hơi thở nặng nề, nhưng cậu không có thời gian để nghỉ ngơi.

Lợi dụng kẽ hở trong nháy mắt để lau mồ hôi đang chảy ròng ròng trên trán, nhưng cũng không hề mất cảnh giác và vẫn không ngừng tấn công kẻ địch.

Có bao nhiêu người trong Bộ Phận Không Chiến Pháp Sư <Guardian> có thể giữ bình tĩnh khi một mình đối mặt với một đối thủ khổng lồ như vậy? 

Chimera Antares dần dần nhận ra sự bất lợi trong tình hình, pháo đài sắt lơ lửng trên bầu trời đó bắt đầu rút lui.

Nếu Kanata là người hướng dẫn của nó, có lẽ cậu sẽ đánh giá phán đoán của nó là đúng đắn.

Nhưng, có lẽ cậu sẽ chỉ ra một điều còn ngu ngốc hơn điều trên nữa. Đó là nó đã đánh giá thấp sự hiện diện của cậu trong tình huống này.

Thực sự chậm quá.

Trong khi cạy lớp vỏ cứng và chọc thủng những con mắt đỏ của nó bằng kỹ năng “Kiếm Chớp” của mình, cậu đã cảm thấy có gì đó thức tỉnh trong cơ thể mình.

Tuy mình không biết lý do tại sao, nhưng mình luôn cảm thấy mọi thứ xung quanh mình đều rất chậm chạp.

Khi tiến đến đỉnh đầu của con Chimera, nó mở ra tám con mắt đỏ cùng lúc và nhắm vào Kanata để giết cậu.

Ba con mắt đã bị thanh kiếm đánh thủng trước khi tia sáng bắn ra, sau đó cậu né năm tia sáng còn lại bằng cách nghiêng đầu và nhẹ nhàng lách người sang một bên. Trang phục bảo hộ bị sượt qua đã bị cháy thành tro, nhưng cậu đã dùng “Kiếm Chớp” để chọc thủng năm con mắt còn lại trước khi mí mắt nó kịp nhắm lại, khiến chất lỏng trong cơ thể bắn ra tức thì.

Quá trình này, chỉ xảy ra vỏn vẹn có hai giây.

…… Không, là do mình quá nhanh sao?

Chỉ có cậu là đang di chuyển nhanh trong không gian gần như đứng yên đó.

Từ lâu trong chiến đấu với các giác quan nhạy bén của toàn bộ cơ thể cậu, thứ duy nhất mà cậu có thể cảm nhận được chỉ có âm thanh của tiếng gió rì rào bên tai ── chỉ có thể nghe được mỗi tiếng gió thì thầm.

Trong khi cậu nhận ra sự thật này, phổi cậu bỗng dưng trở kỳ lạ khiến cậu ho dữ dội.

Tay áo mà cậu dùng để lau miệng đã bị nhuộm đỏ. Điều này không phải là do cuộc tấn công của lũ Achernar. Đó là do sự thay đổi không phù hợp của các giác quan nhạy bén của Kanata, cơ thể cậu không thể chịu đựng được.

Có vẻ như đã đến lúc kết thúc rồi.

Mặc dù cậu thi triển ma thuật cường hóa cơ thể, nhưng không có nghĩa là cơ thể của cậu sẽ không đạt đến giới hạn của mình.

Sức mạnh quá mạnh đã tổn thương đến cơ thể cậu. Kanata không thể chịu đựng được việc sử dụng sức mạnh quá sức với cơ thể mình.

“Gladius” phát ra ánh sáng kỳ lạ. Lưỡi kiếm đen tuyền của nó phóng ra ánh sáng chói lọi.

"Mày không thể chống lại Pháo Thần Công <Strike Blaster> của tao nữa đâu."

Kanata lầm bầm khi đi vòng quanh đến đỉnh của con Chimera Antares.

Phần cơ thể khổng lồ có thể che khuất mặt trời này, như thể di chuyển theo lời đe dọa của Kanata, bắn ra những ánh sáng từ tất cả con mắt đỏ còn lại của nó. Kanata đi một đường vòng lớn từ phía dưới bên phải.

Tia sáng lướt qua da Kanata để lại vết bỏng trên má cậu. Tuy nhiên, Kanata phớt lờ nó và tiến đến đỉnh đầu của kẻ địch với tốc độ nhanh nhất có thể.

"Xin lỗi nhưng……"

Ngay tức khắc, những đòn tấn công ánh sáng đã làm gián đoạn câu nói của cậu. Mặt trời đã khuất sau Kanata, cậu không bỏ lỡ sơ hở đó. Kanata từ trên trời hạ xuống đầu con Chimera Antares.

“── Tao có thứ mà mình cần phải bảo vệ.”

Hơn 60 con mắt đỏ cùng lúc mở ra hướng về phía Kanata.

Tuy đã đâm thủng rất nhiều nhưng nó vẫn còn rất nhiều con mắt chưa bị đâm. Trong khi cười khổ, Kanata nhắm mũi kiếm của Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> về phía Chimera Antares.

“Pháo Thần Công <Strike Blaster> không có tác dụng với nó đâu! Đầu anh có vấn đề không vậy hả?!”

Giọng của Misora phát ra từ viên tinh thể giao tiếp bên tai cậu. Tuy nhiên, Kanata phớt lờ cô và khóa mục tiêu vào đầu kẻ thù bằng thanh Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> của mình. Đó là vết thương nặng nhất và chậm lành nhất.

“A-Anh đang trong tầm ngắm của nó đấy! Mau chạy đi!”

Chimera Antares cùng lúc phóng ra những ánh sáng từ tất cả con mắt đỏ vẫn còn có thể sử dụng của nó. Một đòn tấn công với quy mô chưa từng thấy từ trước tới nay được tung về phía Kanata.

Tuy nhiên, Kanata vẫn bình tĩnh nói.

“Heh? Bộ tôi chưa nói với cô à?”

Nói rồi, Kanata nở một nụ cười tự mãn và bóp cò thanh Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword>.

“── Chiến thắng đã được quyết định ngay khi tôi sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình rồi!”

Kỹ năng chiến đấu Pháo Kiếm Ma Thuật <Magic Cannon Sword> ── Pháo Thần Công <Strike Blaster>.

So với phát đầu tiên của Kanata phóng ra, luồng sáng đen này chứa đựng một nguồn năng lượng mạnh hơn rất nhiều khi khai pháo.

Một đòn tấn công được tung ra với sức mạnh của “băng lực” đã làm chệch hướng tất cả ánh sáng do con Chimera Antares bắn ra.

Mau biến đi. Đây là bầu trời của Không Chiến Pháp Sư <Kuusen Madoushi>.

u47100-f1ea25e0-69df-4ee7-ab65-9ac6e780192d.jpg

Phát Pháo Thần Công <Strike Blaster> tràn đầy ý chí đã dễ dàng xuyên thủng lớp vỏ cứng vẫn chưa lành của con Chimera Antares.

Ngay từ đầu, cậu đã cố gắng gây sát thương cho nó để tìm ra nơi yếu nhất của lớp vỏ cứng. Và trong trạng thái hiện tại của lớp vỏ cứng đã làm lệch hướng của Pháo Thần Công <Strike Blaster> đã không còn mạnh được như lúc đầu nữa.

Phát pháo hủy diệt lao sâu vào trong lớp vỏ mà không có bất kỳ sự cản trở nào. Sau khi bị toàn bộ sức mạnh nuốt chửng và phá hủy tất cả các cơ quan nội tạng của nó, nó đã biến mất hoàn toàn.

Sau một khoảng lặng, cơ thể khổng lồ có thể bao phủ cả bầu trời nổ tung trong tích tắc. Chất lỏng màu xanh lục và các cơ quan nội tạng không ngừng bắn ra cùng nhau, nhiều tới nỗi đủ che đi sự hiện diện của Kanata.

Sóng xung kích từ sự hủy diệt truyền qua bầu khí quyển và đến được nơi của Misora, người đang đứng từ xa quan sát. Dù vậy, cô vẫn cố gắng giữ tư thế của mình và tuyệt vọng tìm kiếm Kanata.

Thấy rồi. Anh ta đang rơi do cạn kiệt ma lực.

Cơ thể cậu rơi xuống không có bất kỳ cử động nào. Toàn bộ cơ thể cậu đang gào thét, da thịt, xương cốt, tất cả các thứ tạo nên cơ thể cậu đang gào thét trong đau đớn từ trong tận tế bào. Rõ ràng là cậu đã chiến thắng, nhưng Kanata lại mệt đến mức không còn sức trụ mà rơi xuống. Misora điều khiển Hắc Diều Hâu <Black Hawk> mà cô không quen dùng trong khi lo lắng đuổi theo cậu.

"Anh, Anh ổn chứ?"

Misora nắm lấy tay Kanata khi cô hỏi.

"Xin lỗi Misora……"

"Anh đang nói gì vậy?"

Kanata lầm bầm.

"Cô có bị thương không?"

Mặt cậu tái mét như không còn giọt máu nào, chỉ cần nhìn thoáng qua là cũng có thể biết được ai là đang bị thương.

"Anh mới là người bị thương đấy, đồ ngốc!"

Misora cố gắng kéo Kanata lên Hắc Diều Hâu <Black Hawk>, rồi ngay lập tức tiến lại gần chỗ cậu đang nằm.

“S-Sức mạnh đó là gì vậy?! Tại sao anh lại che giấu một sức mạnh khinh khủng như vậy chứ……?!”

Cô không khen ngợi cậu về kết quả trận chiến, mà thay vào đó là hỏi với một giọng bối rối.

Nếu anh ta chịu dùng sức mạnh này sớm hơn, thì chả phải có thể làm giảm thiệt hại mà Mystogan phải chịu sao?

Tuy nhiên, câu hỏi này đã không nhận được câu trả lời. Vì Kanata đã bất tỉnh.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Jin note:

Sắp end vol rồi

T đã hóng ngày main show tài lâu lắm rồi, thấy anh cầm 1 cây kiếm mà nó to hơn cả người ảnh bằng 1 tay cân cả đàn là đủ hiểu rồi :)).

Người mà cả thành phố ai ghét bỏ và gọi là “kẻ phản bội” mà lại là người cướp lấy thành phố mới hay. 

Còn tiểu đội mà ai cũng khinh thường gọi là hạng F lại là đội xử được cả một con Chimera Deneb, thứ mà chưa có cái đội E nào làm được khi lần đầu ra trận. 

Qua chương này chúng ra rút ra được bài học là, đừng bao giờ khinh thường người khác :)) 

Rồi, mọi người đọc truyện vui vẻ nhá, nhớ cmt, cày view nhiệt tình để mình có động lực nha.

Vì lần đầu tiên mình tham gia dịch LN cho nên sẽ không tránh khỏi sai sót. Mọi người cứ phê bình nhiệt tình để mình cải thiện nhé.

Ghi chú

[Lên trên]

(Nếu ai không nhớ Chimera là gì thì nó là con lv cao hơn và cầm đầu mấy con Ma Trùng thường)

(Nếu ai không nhớ Chimera là gì thì nó là con lv cao hơn và cầm đầu mấy con Ma Trùng thường)

[Lên trên]

(Achernar và Procyon là hai dạng khác nữa của tụi Ma Trùng)

(Achernar và Procyon là hai dạng khác nữa của tụi Ma Trùng)

[Lên trên]

(Nó cũng là một đấy, mà là một đống :)) )

(Nó cũng là một đấy, mà là một đống :)) )

[Lên trên]

(Có thể đây là lý do tại sao anh main bị gọi là kẻ phản bội)

(Có thể đây là lý do tại sao anh main bị gọi là kẻ phản bội)

[Lên trên]

(Lại cần lắm cái ảnh minh họa)

(Lại cần lắm cái ảnh minh họa)

[Lên trên]

(“Nguyền” trong “lời nguyền”, “lực” trong “sức lực” nhá)

(“Nguyền” trong “lời nguyền”, “lực” trong “sức lực” nhá)

[Lên trên]

(t đang tưởng tượng 1 đàn ruồi to đùng bay tới chỗ mình, chắc t xỉu :)) )

(t đang tưởng tượng 1 đàn ruồi to đùng bay tới chỗ mình, chắc t xỉu :)) )

[Lên trên]

(Thà chết trong 1 phát chứ chết giãy dụa thì khổ lắm. Em chơi vậy là ác lắm rồi)

(Thà chết trong 1 phát chứ chết giãy dụa thì khổ lắm. Em chơi vậy là ác lắm rồi)

[Lên trên]

(Cái còn Procyon nó lv cao hơn con Achernar, mà đủ sức tiêu diệt con đó thì hiểu sức mạnh cỡ nào rồi ha)

(Cái còn Procyon nó lv cao hơn con Achernar, mà đủ sức tiêu diệt con đó thì hiểu sức mạnh cỡ nào rồi ha)

[Lên trên]

(Cái này gọi là vui thôi đừng vui quá :)) )

(Cái này gọi là vui thôi đừng vui quá :)) )

[Lên trên]

(Rồi về đâu khi nhà đã mất)

(Rồi về đâu khi nhà đã mất)

[Lên trên]

(1200 vs 10 vạn, thôi xong)

(1200 vs 10 vạn, thôi xong)

[Lên trên]

(Cái này là ngu mà tỏ ra nguy hiểm nè :)) )

(Cái này là ngu mà tỏ ra nguy hiểm nè :)) )

[Lên trên]

(Cái gì mà “Không để mọi người chết một cách vô nghĩa là công việc của cô” chứ. Bà này cho chết chùm cả đám thì có -_-)

(Cái gì mà “Không để mọi người chết một cách vô nghĩa là công việc của cô” chứ. Bà này cho chết chùm cả đám thì có -_-)

[Lên trên]

(Ít ghê -_-)

(Ít ghê -_-)

[Lên trên]

(2 đòn bốc hơi 10 đứa không ngạc nhiên mới lạ)

(2 đòn bốc hơi 10 đứa không ngạc nhiên mới lạ)

[Lên trên]

(Nếu ai không biết thì Athena là tên của một nữ thần trong thần thoại Hy Lạp nhá, chủ thì tự xưng là nữ thần, vũ khí thì cũng được lấy tên từ một nữ thần, chắc trùng hợp thôi :)) )

(Nếu ai không biết thì Athena là tên của một nữ thần trong thần thoại Hy Lạp nhá, chủ thì tự xưng là nữ thần, vũ khí thì cũng được lấy tên từ một nữ thần, chắc trùng hợp thôi :)) )

[Lên trên]

(Anh tính viết thiệt hả -_-)

(Anh tính viết thiệt hả -_-)

[Lên trên]

(Nói dễ hiểu thì giết nó xong tụi còn lại sẽ như rắn mất đầu và sẽ tự rút lui thôi)

(Nói dễ hiểu thì giết nó xong tụi còn lại sẽ như rắn mất đầu và sẽ tự rút lui thôi)

[Lên trên]

(Cả bọn chỉ huy tốn một mớ thời gian mới nghĩ ra được, trong khi 1 kẻ phản bội lại nhận ra ngay từ đầu. Có gì đó sai sai, mà chắc tại nó là main :)) )

(Cả bọn chỉ huy tốn một mớ thời gian mới nghĩ ra được, trong khi 1 kẻ phản bội lại nhận ra ngay từ đầu. Có gì đó sai sai, mà chắc tại nó là main :)) )

[Lên trên]

(Nay biết thả luôn :)) )

(Nay biết thả luôn :)) )

[Lên trên]

(Con nào xui lắm mới đứng trước mặt em ấy á :)) )

(Con nào xui lắm mới đứng trước mặt em ấy á :)) )

[Lên trên]

(Đấy vậy mà rủ người ta chơi đuổi bắt -_- anh chơi vậy ai chơi lại)

(Đấy vậy mà rủ người ta chơi đuổi bắt -_- anh chơi vậy ai chơi lại)

[Lên trên]

(Tsundere là đây chứ đâu :)) )

(Tsundere là đây chứ đâu :)) )

[Lên trên]

(Lóp dép anh em ơi :)) )

(Lóp dép anh em ơi :)) )

[Lên trên]

(Nếu ai không biết mây vũ tầng là gì thì nôm na là kiểu mây màu xám, thường che khuất mặt trời mỗi lần có mưa lớn á)

(Nếu ai không biết mây vũ tầng là gì thì nôm na là kiểu mây màu xám, thường che khuất mặt trời mỗi lần có mưa lớn á)

[Lên trên]

(Này đúng nghĩa là “Tao yếu nhưng anh em tao đông” luôn nè)

(Này đúng nghĩa là “Tao yếu nhưng anh em tao đông” luôn nè)

[Lên trên]

(Nếu ai không nhờ thì “Gladius” là tên thanh Pháo Kiếm Ma Thuật của Kanata nhá)

(Nếu ai không nhờ thì “Gladius” là tên thanh Pháo Kiếm Ma Thuật của Kanata nhá)

[Lên trên]

(Kiếm to đùng mà vung bằng 1 tay nãy giờ là đủ hiểu anh main mạnh cỡ nào rồi ha)

(Kiếm to đùng mà vung bằng 1 tay nãy giờ là đủ hiểu anh main mạnh cỡ nào rồi ha)

[Lên trên]

(Vận may cơ đây, thấy cái vai anh là đủ biết may rồi :)) )

(Vận may cơ đây, thấy cái vai anh là đủ biết may rồi :)) )

[Lên trên]

(Anh còn gì để nói về “vận may” của anh không :)) )

(Anh còn gì để nói về “vận may” của anh không :)) )

[Lên trên]

(Có ai đọc đến đây mà mắc cười như t không? Hãy nói t không cô đơn đi)

(Có ai đọc đến đây mà mắc cười như t không? Hãy nói t không cô đơn đi)

[Lên trên]

(Nguyền lực là thứ sức mạnh của tụi Ma Trùng nhá, mà anh main có luôn mới hay)

(Nguyền lực là thứ sức mạnh của tụi Ma Trùng nhá, mà anh main có luôn mới hay)

[Lên trên]

(“Băng” trong “băng hà” và băng hà theo nghĩa vua chết nhá. Băng lực ám chỉ sức mạnh có thể khiến cho bất kỳ ai cũng sẽ phải chết dưới tay nó, kể cả là vua. Nguyên văn là <崩力> ai có cái tên nào hay hơn không)

(“Băng” trong “băng hà” và băng hà theo nghĩa vua chết nhá. Băng lực ám chỉ sức mạnh có thể khiến cho bất kỳ ai cũng sẽ phải chết dưới tay nó, kể cả là vua. Nguyên văn là <崩力> ai có cái tên nào hay hơn không)

[Lên trên]

(Mới có chương 5 mà main đã bá thế này rồi sao)

(Mới có chương 5 mà main đã bá thế này rồi sao)

[Lên trên]

(Ý là chuyển động chậm cho ai không hiểu :)) )

(Ý là chuyển động chậm cho ai không hiểu :)) )

[Lên trên]

(Ok, main không còn là con người nữa nha anh em :)) )

(Ok, main không còn là con người nữa nha anh em :)) )

[Lên trên]

(Chém không trượt phát lào :)) )

(Chém không trượt phát lào :)) )

[Lên trên]

(Mình lướt qua đời nhau, để làm nhau đau :)) )

(Mình lướt qua đời nhau, để làm nhau đau :)) )


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.