League of Legends

Chương 32 : Tài khoản không hề sáng.


5
/
5
(
1

bình chọn

)

 

 

Trong khu vực tập luyện, mọi người trong Địa Ngục đội vây quanh lại với nhau trước máy tính của Tần Nghiễm Vương.

 

Đoạn ghi hình này cũng không dài nhưng mọi người trong Địa Ngục đội đều rất nhập tâm, thậm chí ngay cả Tần Nghiễm Vương nhìn lại mình thời điểm đó bỗng nhiên phát hiện ra có mấy lần thao tác của Zyra cực kỳ hay, chỉ là do lúc đó tập trung ăn lính nên không hề chú ý tới.

 

Bây giờ nhìn lại băng ghi hình, nhìn thấy rõ hơn từng cử chỉ thao tác của Zyra, họ càng thêm chắc chắn về nhận định lúc trước. (Trans: nhận định thằng main là cao thủ á)

 

“Tên này rất có khí chất của tuyển thủ chuyên nghiệp” Hoàng Khang nói.

 

Nếu như thường xuyên chơi trong môi trường e-sport chuyên nghiệp thì từ từng bước di chuyển của đối phương là có thể dễ dàng biết được người đó có chơi hay hay không, còn Hoàng Khang thân là huấn luyện viên thì càng tinh tường, cho nên mặc dù vẫn chưa xem lúc hai bên đánh nhau, Hoàng Khang đã có thể kết luận rồi.

 

Tuyển thủ chuyên nghiệp thì ắt hẳn có AMP cao (tốc độ tay), theo bản năng không đứng vào những góc độ mà đối phương có thể xả skill vào người mình, mỗi bước di chuyển nhìn thì có vẻ đi cho vui nhưng thực chất đều có ý đồ hết cả, tung kỹ năng cũng chuẩn đến từng mili giây…

 

Đó chính là thứ gọi là khí chất của tuyển thủ chuyên nghiệp.

 

“WOW, éo tưởng tượng nổi, quá trời hay! Lại có thể dùng cây để chặn cú kéo!”

 

“Đúng vậy, canh thời điểm cực kỳ chuẩn xác”

 

Nhìn thấy từng thao tác của Zyra, mọi người đều nhao nhao lộ ra vẻ kinh ngạc, trong đôi mắt liền lộ ra ra vẻ tự kiêu cùng vẻ khinh thường đông đội.

 

Quả là, không có mấy người SP có thể vừa đoán chuẩn xác ý đồ của đối thủ và sai lầm của đồng đội mình.

 

 

“Haizz, Tần Quảng à, chỗ này tốc biến có hơi ẩu đó…” Quan sát thời điểm Tần Nghiễm Vương tấn công mạnh mẽ, Hoàng Khang khẽ lắc đầu, nhưng lúc thấy Zyra trả sát thương lại, anh bỗng nhiên câm lặng, miệng vẫn còn há hốc. (Trans: mới 28 nên gọi là anh đi ha )

 

“Động tác này… nhanh, nhanh vcl ra í, vậy mà có thể ngay lúc mày đánh cú đầu tiên đã có thể dùng kiệt sức rồi!” Hoàng Khang kinh ngạc nói.

 

Nội vụ tốc biến 2 lần đã là chuyện cực kỳ bất ngờ, vậy mà hắn cũng có thể dùng kiệt sức lên vừa đúng thời điểm Ezreal tiếp cận tới như đã chuẩn bị từ trước đó rồi!

 

Đừng nhìn việc đơn này đơn giản rồi ngồi phán, chỉ cần pha này thôi là Hoàng Khang có thể khẳng định, loại tốc độ tay như thế này thì dù là tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không có mấy người.

 

Sau đó, cảnh mà Zyra liền xả hết skill và pha highlight bắn nội tại cuối cùng khiến cho Hoàng khang  có chút tin tưởng rằng nếu mà video này truyền ra ngoài thì hoàn toàn có thể lọt vào top 10, thực sự là quá hay.

 

Mặc dù chỉ là 20 phút thời gian đi đường đầu trận, với người bình thường chắc sẽ bảo là Zyra này chẳng qua là biết chơi một chút. Nhưng Khang Hoàng thì nghĩ chuyện không đơn giản đến vậy đâu, anh chắc chắn khẳng định người chơi này tuyệt đối đã qua huấn luyện chuyên nghiệp.

 

 

 

“Huấn luyện viên, anh thấy thế nào?” Tần Nghiễm Vương nói.

 

Huấn luyện viên còn chưa mở miệng thì Sở Giang đã cướp lời: “ Ta cảm thấy đứa chơi Zyra này rất hay, thực lực của chị Y Cầm thì ắt hẳn ai trong chúng ta đều rõ, dưới tình huống bình thường thì 2 tụi mày chắc chắn có thể đè nát đường dưới, nhưng chỉ bởi tên Zyra kia mà mấy lần trao đổi chiêu thức với nhau tụi mày không chiếm được nhiều tiện nghi cho lắm, nhưng đáng tiếc chị Y Cầm lại không phát huy tốt… Chứ nếu không ai đè ai vẫn chưa nói trước được.

 

Khang Hoàng gật đầu: “Xác thực là thế, này Tần Nghiễm Vương, em thêm bạn bè với nó chưa?”

 

“Có thêm rồi, nhưng mà hắn với chị Y Cầm giữa trận thoát khỏi trận, cũng không biết là hắn có biết được chuyện gì hay không nữa.” Tần Nghiễm Vương nói.

 

“uhm, vậy nhớ kỹ ID này, nếu có dịp thì anh sẽ đi nói chuyện với nó.” Khang Hoàng nói.

 

 

“Đích thân anh đi? Có cần phải làm lớn chuyện thế không, đúng là thằng này có chơi hay hơn người thường một tí, nhưng mà bình thường chơi tầm 10 phút là cũng thỉnh thoảng gặp mấy người chơi rồi mà”

 

“Anh nói rồi, thằng này có khí chất của tuyển thủ chuyên nghiệp, nếu bồi dưỡng tốt thì tuyệt đối sẽ là một nhân tài.”

 

“Vậy em sẽ lưu ý người này!” Tần nghiễm Vương gật đầu, cả hắn và huấn luyện viên đều nhận ra tiềm lực to lớn của người này dù chỉ mới có 10 phút đầu trận.

 

Nhưng mà cao thủ đọ sức, 10 phút là quá đủ để chứng minh tất cả.

 

 

Sau đó, mỗi lần Tần Nghiễm Vương chơi đều gửi một lời mời kết bạn đối với ID kia.

 

Nhưng là đối phương không lần này chấp nhận cả.

 

Tần Nghiễm Vương thấy cũng kỳ, một người chơi tốt đến vậy, không có lý do gì mà off  vài ngày rồi không on, vì vậy Tần Nghiễm Vương mở lịch sử đấu của hắn ra để xem xét.

 

Cẩn thận nhìn vào, cậu thấy trận cuối cùng là khi hắn và Y Cầm chơi với nhau.

 

Tần Nghiễm Vương vẫn không hề từ bỏ, mỗi ngày đều kiểm tra  lịch sử đấu của tên kia, nhưng mà đã ba tuần rồi mà hắn vẫn chưa on.

 

 

Tần Nghiễm Vương thậm chí còn qua chỗ Y Cầm, nhưng hay tin chị ta đi nước ngoài rồi, không còn chơi game nữa, điều này khiến cho Tần Nghiễm Vương có phần tiếc nuối…

 

 

Tần Nghiễm Vương lại một lần nữa kiểm tra lịch sử đấu của Dư Lạc Thành, quả là đã 3 tuần rồi không có chơi.

 

Ngày đó Dư Lạc Thành cũng nghĩ là YY chỉ là tâm trạng không tốt, qua vài ngày rồi sẽ không sao nữa, nhưng mà đã một tháng rồi, YY cũng không còn xuất hiện nữa.

 

Tên của cô không có sáng lên, trên QQ cũng thế, Lạc Thành cũng chẳng có số điện thoại của cô nên không có cách nào liên lạc cả…

 

Cô ấy, cứ như vậy chẳng hiểu sao lại biến mấy, không có chút tin tức gì cả.

 

Đã từ rất lâu rồi, Dư Lạc Thành đã có thói quen cuối tuần online cùng cô nói chuyện phím, cùng cô dual rank (đánh xếp hạng chung), cùng cô tám những chuyện nổi nổi trên mạng, có lần nghe ngóng được sự việc gì đó liên quan đến chỗ sống hai người là máu hiếu kỳ lại nổi lên tám đến nổi quên cả thời gian.

 

Khi mà việc nói chuyện đã trở thành thói quen, và cứ mỗi cuối tuần là đều có cảm giác mong đợi, thì dần dần trong thâm tâm Lạc Thành đã xem cô là một người bạn quan trọng, thêm cả việc hôm trước còn nghe được thanh âm mỹ miều kia …

 

Vậy mà bỗng nhiên một ngày, cô lại tự nhiên biến mất, không để lại bất kỳ lời nhắn gì cả, cảm giác mong đợi mỗi cuối tuần đã trở thành cảm giác lạc lõng, có lúc cậu còn ảo giác Avatar QQ của cô sáng lên nhưng khi nhìn kỹ lại thì nó vẫn là một màu xám…

 

Tâm can rối bời, lòng đầy thất vọng, nội tâm trống rỗng. (Trans hình như câu này là thơ của ai đó nhưng tui tìm không thấy nên trans đại thôi nha :V )

 

Cũng chẳng biết là lời ai nói, nhưng tri thức có thể làm con người khuây khỏa, cũng đã gần một tháng rồi kể từ khi Dư Lạc Thành chú tâm học tập. thành tích cũng đã dần tăng lên, nhưng nội tâm không một chút khuây khỏa ngược lại là thêm nôn nóng bất an.

 

 

Đã qua 2 tháng rồi vẫn chưa có một lời hồi đáp…

 

Ngày thứ 60, Dư Lạc Thành đã thôi không còn hi vọng, cô ấy, đã thực sự biến mất rồi.

 

Cô dùng cái thanh âm êm tai, nhẹ dịu, mỹ miều để lay động Lạc Thành, làm nội tâm tư cậu nhốn nháo, vậy mà khi Lạc Thành đã đớp thính, cô lại hoa lệ nhấn nút alt+f4, thoát hoàn toàn internet. (trans: bã đó éo phải thính đâu :V )

 

Dư Lạc Thành không còn sự lựa chọn nào khác ngoài chấp nhận sự thật này.

 

Nhưng là, cậu vẫn theo thói quen lên QQ.

 

Vẫn để ý cái tài khoản QQ kia, đợi ngày nào đó Tuyết YY quay lại, lại tiếp tục dual rank, cùng cô lên thách đấu.

 

Nhưng mà cô tựa như… không bao giờ trở lại, cậu làm như vậy cũng chẳng có nghĩa lý gì.

 

 

 

 Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.