Legend

Web Novel - Chương 162


“HAAAaaa-!”

Rei lướt lên trước nhằm thu hẹp khoảng cách giữa cậu và Cordo trong khi nắm chắc Lưỡi Hái Tử Thần trên tay.

Trái với nhận định của hắn về việc Rei vẫn còn nhiều quân bài đang ẩn giấu, Cordo cảm thấy nhẹ nhõm khi đòn đánh này của Rei dường như có uy lực chỉ ngang bằng đòn đánh lúc trước.

Nhưng hắn ta ngay lập tức nhớ lại lời của Rei khi cậu nói rằng đòn tấn công trước là “một đòn tấn công chưa được yểm ma thuật”.

(Dựa trên thực tế, đòn tấn công mà đã cắt các xúc tu ở phần thân dưới của mình không được yểm ma thuật, nhưng đòn tấn công cỡ đó không thể phá vỡ phần vỏ cứng của mình. Vậy thuận theo lẽ thường thì đòn đánh sau đó của hẳn ta ắt hẳn là đã được yểm ma thuật.)

Cordo hít một hơi sâu khi thấy Rei càng ngày càng tiến gần hắn hơn.

Nhìn thấy động tác đó, Rei cảm thấy linh cảm xấu và hét lên nhờ vào phản xạ tức thời.

“Khiên Ma Pháp!”

Trong những kỹ năng mà Lưỡi Hái Tử Thần có, kỹ năng này có thể tạo ra một tấm khiên chắn mà chặn được một đòn tấn công. Tấm khiên này cần một thời gian để thành hình, nhưng may mắn thay lần này nó xuất hiện vừa kịp lúc. Ngay từ lúc tấm khiên xuất hiện, nó biến mất ngay lập tức.

Đúng vậy, nó chặn luôn đòn Thủy Cầu phóng ra từ miệng của Cordo.

Nếu được giải phóng dưới áp lực cao, nước thậm chí có thể cắt xuyên được thép một cách dễ dàng. Đòn Thủy Cầu mà Cordo sử dụng không có uy lực đến mức đó nhưng vẫn đủ mạnh để làm tổn thương người khác một cách dễ dàng. Tuy nhiên, Khiên Ma Pháp vẫn chặn được đòn đó.

“!?-“

Cordo khựng lại vì kinh ngạc khi thấy Thủy Cầu, một trong những con bài tẩy của mình bị Rei chặn đứng. Và đối với Rei, khoảnh khắc ngắn ngủi đó là quá đủ.

“Haah!”

Một nhát chém từ dưới lên từ Lưỡi Hái Tử Thần đã được yểm ma thuật. Tuy nhiên, đòn đó chỉ đủ mạnh để phá vỡ hay xuyên qua lớp giáp của Cordo. Nhưng Rei lại nhắm đến khớp nối giữa lớp giáp.

Vào thời điểm Cordo nhận ra điều đó thì lưỡi hái đã đến gần đến mức không thể tránh kịp. Ngay sau đó, phát chém từ Lưỡi Hái Tử Thần của Rei cắt gọn luôn ba xúc tu mọc phía bên phải của Cordo và đồng thời chém xuyên qua khuỷu tay phải của Cordo, đẩy nó bay lên trời.

“Guh!”

Cho dù là Lính Quỷ đi chăng nữa, Cordo vẫn cảm thấy đau đớn và rên lên khi phần càng phải của hắn bị cắt đứt. Rei không ngây thơ đến mức để vuột mất cơ hội quý giá ở khoảng cách gần như thế.

“Gaah!~”

Cordo rống lên đầy đau đớn.

Ngay sau khi chém đứt càng phải của Cordo, Rei bồi thêm một đòn nữa cắt xuyên qua vai trái của hắn ta.

Phần khuỷu tay phải và toàn bộ tay trái của Cordo đã bị cắt đứt. Kể từ lúc mất cả hai càng, vốn là vũ khí chính của Cordo, hắn không có nhiều đòn tấn công còn dùng được. Cộng thêm với việc sáu xúc tu bảo vệ mà mọc ra từ hai bên của hắn ta cũng bị loại bỏ, Cordo hầu như không còn cách tấn công nào khác ngoại trừ đòn Thủy Cầu đã bị Rei chặn lại ban nãy.

(Hắn ta sẽ lại gần đây. Ngay cả khi chết ở đây, mình sẽ làm tròn bổn phận của một Lính Quỷ. Lính Quỷ chúng ta phải đem lại kết quả nhất định. Điều đó sẽ đem lại động lực cho những ai đi theo con đường của chúng ta.)

“…”

Cordo, kẻ vẫn đang trong trạng thái choáng váng khi bị chém ở phần khuỷu tay phải và vai trái đang giả vờ bị bất tỉnh trong khi hắn ta đang chuẩn bị cho đòn tấn công cuối cùng nhằm đem lại cơ hội đảo ngược tình thế hiện tại.

Soạt soạt…, Cordo canh thời gian khi nghe thấy tiếng chân của Rei nhằm tiếp cận hắn.

“…?”

Hắn ta tự hỏi tại sao tiếng bước chân lại dừng ở khoảng cách vài mét tính từ nơi hắn ngã xuống.

Tuy nhiên, vì Cordo không để lộ cho Rei biết rằng mình vẫn còn tỉnh, nên hắn tiếp tục nhắm mắt và chờ một thời cơ nhất định.

Chắc hẳn Cordo đã tập trung hết toàn bộ ý thức của mình đến mức tối đa để giải phóng đòn tấn công cuối cùng, nên hắn ta phát hiện ra một âm thanh. Nếu không, hẳn hắn sẽ không để ý đến nó. Âm thanh đó đến từ phía trên hắn và đang hướng xuống dưới. Nói cách khác, âm thanh này nhắm trực tiếp đến hắn.

“-!?”

Hắn di chuyển những xúc tu ở phần dưới cơ thể để trượt đi chỗ khác. Ngay sau đó, Rei dùng Lưỡi Hái Tử Thần chém xuống nơi mà hắn vừa trượt khỏi đó.

“… Ta cũng nghĩ vậy. Không phải ngươi đã nói ngươi là Lính Quỷ sao? Ta không nghĩ rằng quân át chủ bài của Đế quốc Bestir lại dễ dàng bị đánh gục thế đâu.”

Đáp xuống mặt đất với gần như không một tiếng động, Rei lẩm bẩm khi nắm chắc Lưỡi Hái Tử Thần trong tay.

“…”

Biết rằng đòn tấn công bất ngờ của hắn bây giờ vô tác dụng, Cordo đứng dậy bằng cách sử dụng những xúc tu ở nửa dưới cơ thể trong khi cắn môi một cách đầy cay đắng.

“Thế bây giờ ngươi định làm gì nào? Ngươi không còn cách nào để tấn công nữa, đúng không? Sẽ đơn giản hơn nhiều nếu như ngươi đầu hàng bây giờ. Nếu ngươi ngoan ngoãn khai ra những thông tin mà chúng ta cần thì chắc chắn sẽ nhận được đãi ngộ tốt, ngươi biết đấy?”

“…”

Hắn ta bỏ qua lời đề nghị của Rei mà không mảy may suy nghĩ về nó dù chỉ một chút.

Đối với Cordo, nếu như hắn ta phản bội bây giờ, sẽ quá rõ ràng rằng sự đối xử với những Lính Quỷ khác sẽ tồi tệ hơn, vậy nên chắc chắn là bất khả thi để khiến hắn đầu hàng bây giờ.

“Xem ra ngươi không hề có ý định đó nhỉ. Ta không biết tại sao, có phải ngươi đã thề trung thành khi nhận được cơ thể này không thế?”

“Ngươi không hiểu… Phải, những kẻ có tài năng như ngươi sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác của bọn ta!”

Hắn gầm lên như thể giọng đều đều lẫn sự vô cảm hắn trưng ra lúc trước là giả dối và phun ra một đòn Thủy Cầu từ khuôn mặt được bao phủ bởi lớp vỏ cứng của hắn.

Nếu như lần đầu hắn dùng nó thì Rei sẽ ngạc nhiên. Nhưng bây giờ khi cậu đã biết về đòn đó, nó không phải là một mối nguy hại nữa.

“-!”

Khi Thủy Cầu bay về phía mặt Rei, cậu chỉ cần nhích đầu tầm vài cm để né nó.

“Vì ngươi đã để lộ hết những quân bài của mình, ta sẽ không bao giờ bị dính đòn kể cả khi ngươi dùng thêm hai hay ba lần nữa. Vì ngươi không đầu hàng nên ta chỉ có thể dùng biện pháp mạnh… điều đó ổn với ngươi chứ nhỉ?”

“Chết tiệt!”

Rei dần dần tiếp cận hắn trong khi nắm chắc Lưỡi Hái Tử Thần. Cordo liên tiếp phun Thủy Cầu ra để chặn Rei lại, nhưng cậu né được hoặc chặn được hết bằng Lưỡi Hái Tử Thần. Không lâu sau, hắn không còn đủ độ ẩm trong cơ thể để phóng ra một đòn Thủy Cầu nào nữa và đành bất lực nhìn Rei tiến lại gần hắn.

Cho dù đôi mắt hắn hầu như không bộc lộ tí cảm xúc nào, nó vẫn phản ánh ý chí của hắn rằng hắn sẽ không đầu hàng.

“Nếu có thể thì ta sẽ chém đứt phần xúc tu ở nửa dưới cơ thể ngươi để ngăn ngươi di chuyển. Nhưng nếu dựa vào những gì vừa xảy ra thì chắc hẳn ngươi sẽ tái tạo lại chúng. Vì lẽ đó, ta buộc lòng phải hạ ngươi vậy.”

Rei nhướn mày khi cậu nhìn vào Cordo. Hầu hết cơ thể của hắn được bao phủ bằng một lớp vỏ cứng. Sức phòng thủ của hắn cũng là cả một vấn đề. Để đánh gục hắn chỉ trong một đòn, cậu không còn cách nào khác ngoài việc yểm ma thuật vào Lưỡi Hái Tử Thần.

“Thôi thì, chừng nào ngươi còn sống thì Quan biên trấn Rowlocks sẽ làm được gì đó thôi. Đừng chết nhé.”

Rei nói thế khi định dùng cán của Lưỡi Hái Tử Thần được yểm ma thuật đâm vào bụng Cordo.

“-!?”

Đúng lúc đó, có gì đó đang di chuyển trong góc nhìn của cậu. Rei lướt ra xa khỏi Cordo.

“…”

Một đòn tấn công nhằm xoay chuyển tình thế. Cordo dường như đang mang vẻ mặt tiếc nuối.

Sau khi Rei giữ khoảng cách nhất định với Cordo, cậu nhìn về nơi mà cậu vừa đứng lúc trước. Đó là hai xúc tu với đầu nhọn như giáo đang cắm thẳng xuống đất, Những xúc tu đó bắt nguồn từ nửa thân dưới của Cordo.

Hắn ta có tầm 20 xúc tu mọc ra từ nửa dưới cơ thể. Trong số đó có hai cái dài hơn tất thảy và có đầu nhọn nữa.

(…Đó có phải là xúc tu của mực không nhỉ?)

Xúc tu mực. Thứ này giống như hai xúc tu đặc biệt dài mà những con mực thường có, những xúc tu nhỏ hơn của con mực thường được gọi là tay. Đó là một bộ phận thường được dùng bởi mực để tóm lấy con mồi, là vũ khí mạnh nhất của mực.

(Nó có thể là Lính Quỷ với các bộ phận giống mực không nhỉ? Không, ngay từ đầu thì mực không được coi là một loại quái vật rồi, nên nó sẽ không có viên đá ma thuật nào như thế cả.)

Trong lúc suy nghĩ thì Lưỡi Hái Tử Thần nhanh chóng chém đứt những xúc tu đó.

“Guh!”

Không như những xúc tu khác mà Rei không chắc rằng Cordo cảm thấy đau đớn hay không, lần này hắn rống lên một cách đầy đau đớn từ những xúc tu mới mọc này. Không bỏ lỡ khoảnh khắc hắn dừng lại vì đau, cậu xoay cổ tay lại để xoay ngược Lưỡi Hái Tử Thần lại và lợi dụng quán tính để đẩy phần đầu của cán vào người Cordo.

Lớp vỏ của Cordo có sức phòng thủ đủ để làm những vũ khí thông thường vỡ tan. Nhưng như dư kiến, chỉ chừng đó thì không đủ để chặn lại Lưỡi Hái Tử Thần được yểm ma thuật. Tay cầm của Lưỡi Hái Tử Thần đâm sâu vào và phá hủy lớp vỏ đó.

Nếu như Rei không tự giới hạn lượng ma thuật đổ vào, cậu có thể đâm phần cán đó xuyên qua lưng của Cordo mà không gặp chút khó khăn nào. Tuy nhiên, mục đích của Rei hiện giờ là Đế quốc Bestir… nói rõ hơn là tù nhân chiến tranh. Thông qua đó, họ có thể kiếm được nhiều thông tin hơn về Lính Quỷ, điều mà họ đến bây giờ vẫn còn đang mù mờ. Chính vì vậy, nếu bây giờ cậu giết Cordo, cậu sẽ chẳng thu lại được gì cả.

Thay vào đó, họ có thể tìm thêm thông tin từ tay giả kim thuật sĩ mà vẫn đang bị chế ngự bên trong biệt thự của Bolton. Họ cũng có thể lấy nó từ Minas, kẻ bây giờ đang trong một trận chiến khốc liệt với Set. Nhưng Rei quyết định rằng sẽ tốt hơn nếu có thêm nhiều nguồn thông tin.

Trong khi Rei đang đánh Cordo vào trạng thái nửa sống nửa chết, trận chiến giữa Set và Minas cũng sắp đến mức cao trào.

***

“Ugh, tại sao… tại sao chứ-!”

Cho dù cô cố gắng vung roi, thứ dường như xuất hiện từ hư không, lưỡi roi vẫn không chạm nổi vào Set mà vẫn đang bay tự do trên bầu trời.

Cả hai đều là Lính Quỷ, nhưng khác với Cordo, kẻ mà đã chuyển hai tay của mình thành càng cua, cho dù cùng có lớp vỏ cứng đi nữa thì Minas chỉ có đôi bàn tay bình thường. Vì thế, nếu xét trên phương diện sức mạnh thuần túy, cô yếu hơn Cordo nhiều. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là cô ta có thể sử dụng những vũ khí mà yêu cầu sự khéo léo của con người.

Ảnh hưởng lớn nhất của nghi lễ kế thừa được đơn giản hóa mà Đế chế Bestir đã dùng chính là hoàn toàn không biết gì về ngoại hình của người kế thừa cho đến khi nghi lễ kết thúc. Chất lượng của đá ma thuật, tính cách của người kế thừa, thế trạng vật lý, sức mạnh ma thuật và cách bố trí nó. Sự tương thích giữa đá ma thuật và người kế thừa. Tất cả những nhân tố trên đều kết hợp với nhau bằng một cách phức tạp nào đó để quyết định vẻ ngoài sau cùng của người kế thừa. Điều đó chứng tỏ rằng, Minas, người vẫn còn giữ được vẻ ngoài của một con người, có độ tương thích tốt đối với đá ma thuật của cô ta.

Tuy nhiên, kể cả khi cô có một viên đá ma thuật tương thích đi chăng nữa, thì việc chiến đấu với một con Griffon vẫn là điều không thể.

Kể cả khi biết đó là quái vật hạng A, nhưng trên cương vị của một Lính Quỷ, Minas chưa từng nghĩ rằng cô có thể bị đánh bại. Tuy vậy, sự tự tin đó nhanh chóng bị sụp đổ ngay từ khi trận chiến bắt đầu.

“Chết tiệt! Một con quái vật như mày lại có thể mạnh hơn Lính Quỷ… Tao không chấp nhận. Tao sẽ không bao giờ thừa nhận điều đó.”

Minas vung roi của mình trong khi hét lớn.

Minas, một người Lính Quỷ, sở hữu sức mạnh thể chất gấp nhiều lần so với người bình thường, vung roi khắp nơi. Ngọn roi ẩn chứa sức mạnh kinh người đó lao thẳng về phía Set với tốc độ khủng khiếp. Tuy nhiên, Set đều né hay chặn được hết chỉ bằng chân của nó.

“Gurururururu~!”

Pan-! Tiếng động vang lên đến mức vọng đến cả những khu vực xung quanh.

Nhưng đó chỉ là tiếng roi đặp vào nền đất mà không trúng nổi Set.

Và khi Set thấy điều đó, nó lại mở rộng đôi cánh và bay lại trên bầu trời.

Mỗi khi điều đó xảy ra, bởi vì Minas không có cách để tấn công tầm xa, cô ta phải chờ cho Set hạ cánh xuống đất lại lần nữa.

Set có thể chỉ đơn giản bay tự do trên bầu trời và tấn công Minas bất cứ khi nào có cơ hội.

Nhưng Set cũng có những điểm bất lợi riêng. Nơi này đang là trung tâm thành phố, cho nên có rất nhiều người theo dõi nó từ biệt thự của Bolton. Trong những điều kiện như thế, nó không thể sử dụng những kỹ năng mà nó học được thông qua hấp thụ đá ma thuật được, vốn là một phần của Ma Thú Thuật. Set hiểu rằng nó có thể dùng được Biến Đổi Kích Cỡ, thứ mà rất dễ bị nhìn lầm ở trong bóng tối. Nó cũng có thể thoát khỏi tình cảnh này bằng việc sử dụng Vuốt Độc và đánh lừa những người mà đang theo dõi nó, nhưng vẫn có khả năng là thông tin kỹ năng này bị rò rỉ bởi chính những kẻ bị trúng đòn đó, cho nên nó cũng không thể dùng nó được.

“Gururururu~!”

Quyết định rằng không còn cách nào khác ngoài việc đánh cận chiến, Set lao xuống từ độ cao 20m và hướng thẳng tới Minas mà vẫn đang vung vẩy ngọn roi của mình.

“Cuối cùng mày cũng tới!”

Minas chờ đợi, chuẩn bị để vụt Set bằng ngọn roi…

“Haah!”

Cô ta vung roi ngay lập tức khi thấy Set vào tầm tấn công của bản thân. Tuy vậy…

“Gururu~!”

Kêu lên một tiếng chói tai, Set sử dụng Biến Đổi Kích Cỡ và tự thu nhỏ nó về tầm 1m trong một khoảng thời gian.

Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy bất ngờ khi thấy Set lao xuống và thực hiện một cú lộn nhào để tránh cú quất roi. Không ai có thể biết rằng Set đã tự thu nhỏ mình lại pha đó. Đương nhiên, cú lộn nhào mà Set thực hiện là hoàn toàn có ý đồ.

Trong khi tránh né pha quất roi tốc độ cao đó bằng việc thu nhỏ và lộn nhào, Set lao tới Minas.

“Gurururururu~!”

Ngay sau khi né được ngọn roi, nó dùng Biến Đổi Kích Cỡ lần nữa để trở về kích cỡ ban đầu.

“Gururu~!”

Set vung sang ngang một phát bằng vuốt phải của nó.

“Kaaa-!”

Đương nhiên, đó không phải là đòn đánh bình thường. Đòn đó đến từ Set, một con Griffon. Sức mạnh của nó thực sự hung bạo nếu nói chính xác. Kể cả khi Minas là một Lính Quỷ và được bao phủ bằng một lớp vảy, cô không thể chống đỡ đòn đánh đó và bị văng ra xa 10m, bất tỉnh nhân sự sau cú va chạm.

Khu vườn này vốn vài phút trước đầy tiếng chiến đấu ác liệt, nay một lần nữa bao phủ trong sự im lặng vốn có của màn đêm khi trận chiến kết thúc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.