Linh Hồn Của Negary

Tập 01 - Chương 01 - Khởi đầu của mọi chuyện


Tiếng xào xạc của cơn gió lạnh mùa thu ở vùng hoang dã cũng không thể làm Wang Yuan mất vui. Một người có được hệ thống Chư Thiên, có thể xuyên qua chư thiên vạn giới như hắn chắc chắn là nhân vật chính. Cứ nghĩ tới tương lai mở rộng thênh thang trước mắt cũng đủ khiến hắn cảm thấy vô cùng vui vẻ.

“Đây chính là thế giới khác?” Wang Yuan nhìn xung quanh rồi hít sâu một hơi. Hắn tận hưởng không khí trong lành ở thế giới mới và hỏi hệ thống Chư Thiên, “Hãy giới thiệu cho ta biết sơ lược về thế giới này. Ngoài ra, ta thực sự có thể thoải mái trò chuyện với dân bản xứ chứ? Chẳng lẽ vũ trụ nào cũng có tiếng Trung?”

“Ký chủ không cần lo lắng tới vấn đề ngôn ngữ. Bản thân hệ thống có ‘Chân Ngôn’, là loại ngôn ngữ chứa tin tức duy nhất, bất cứ sinh vật có trí tuệ nào cũng có thể lý giải, đó cũng là một trong những ngôn ngữ chính của Đa vũ trụ.” 

Một giọng nói không có tình cảm đáp lại. Chỉ cần nghe âm thanh, người ta có thể tức nhận ra đây là giọng của AI.

“Dựa theo quy tắc phân loại, thế giới này là thế giới ma thuật thấp, lưu hành phương pháp rèn luyện sinh mệnh và có Vu Y nguyên thủy, đa số nhân chủng là người da trắng, thời đại tương tự thời Trung Cổ Phương Tây ở thế giới cũ của ký chủ.”

“Đương nhiên, ký chủ không cần hiểu rõ những điều ấy, vì nó hoàn toàn vô nghĩa với ngài.” 

Khi nói những điều này, giai điệu vô cảm của hệ thống bỗng lộ ra sự quỷ dị và mỉa mai.

“Hả? Vì sao?” Không nhận ra nguy hiểm đến gần, Wang Yuan tiếp tục nhìn ngó xung quanh, tò mò hỏi lại.

“Thế giới này có đặc tính tuyệt vận.”  Hệ thống Chư Thiên chậm rãi dùng âm thanh lạnh lùng nói.  “Trong các thế giới khác, mỗi sự kiện vận hành đều bị thứ gọi là khí vận thao túng, mà đỉnh cao của nó được gọi là Vầng sáng của nhân vật chính.”

“Song thế giới này có đặc tính áp chế khí vận. Bất luận khí vận nào ở thế giới này cũng không có tác dụng, cho dù Vầng sáng của nhân vật chính đi chăng nữa. Ở đây, nếu những sự kiện có xác suất nhỏ xảy ra thì đó chỉ là ngẫu nhiên, mà không phải là đương nhiên.”

Hệ thống vẫn nói bằng giai điệu không chút cảm xúc, song ác ý ẩn trong lời nói đã bắt đầu bộc lộ rõ rệt.

“Thứ gọi là Vầng sáng của nhân vật chính thực sự tồn tại sao. Ha ha. Nếu thế thì nhân vật chính của thế giới này quả là xui xẻo.” Wang Yuan cười đáp. 

Dứt lời, hắn bỗng cảm thấy có choáng đầu hoa mắt, đồng thời, có thứ gì đó đang chảy ra từ mũi hắn.

Wang Yan đưa tay quẹt lên mũi, thấy tay dính đầy màu đỏ, hắn vội vàng ngửa đầu, song máu mũi vẫn không ngừng chảy. Thấy thế, hắn tức giận quát hệ thống.

“Hệ thống. Ngươi đã nói không có chút nguy hiểm nào khi xuyên qua thời không mà?”

“Quy trình xuyên qua thời không của hệ thống đạt tiêu chuẩn, chắc chắn không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho cơ thể con người.”

“Vậy tại sao ta lại bị chảy máu mũi.” Wang Yuan bối rối hỏi, hắn che mũi, lại nhận ra làn da trên bàn tay xuất hiện vô số vết phát ban, những vết phát ban này đang lây lan ra các vị trí lành lặn khác bằng tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy được.

“Dựa theo lời giải thích đơn giản của con người thì đó là tình trạng dị ứng môi trường.” Hệ thống Chư Thiên giải thích bằng lời khinh bỉ, “Tại vị diện ký chủ tồn tại, việc thay đổi môi trường sống có thể khiến một người mắc đủ chứng bệnh, huống chi là thế giới khác.”

“Triệu chứng dị ứng môi trường thường gặp nhất là tiêu chảy. Song đây lại là thế giới khác. Thân thể ký chủ đã quen với môi trường sống ở châu Á Địa Cầu, cho nên khi tới thế giới mới, gặp phải các vi khuẩn gây bệnh mới, cơ thể ký chủ không có kháng nguyên chống lại chúng. Nói cách khác, hệ miễn dịch của ký chủ hoàn toàn không có tác dụng gì trong thế giới này.”

“Chưa kể, ký chủ còn mang theo vô số vi khuẩn, vi rút từ thế giới cũ. Khi tới hoàn cảnh mới, những thứ đó rất dễ phát sinh sự dị biến. Nếu bây giờ là mùa xuân, nhiệt độ thích hợp, lượng người đông đảo thì có khi ký chủ có thể mang cho thế giới này một trận ôn dịch quy mô lớn.”

“Oẹ…!” Wang Yuan cúi gập người, liên tục nôn mửa, vừa nôn xong, hắn lại phát ra từng chuỗi ho khan, nhiệt độ cơ thể hắn cũng tăng lên chóng mặt.

“Ta muốn về nhà. Ta muốn về nhà. Ta muốn gặp bác sĩ!” Wang Yuan hét to.

“Tuân lệnh.” Hệ thống Chư Thiên rì rầm đáp.

Một dòng diện bỗng xuất hiện trong cơ thể Wang Yuan, rút cạn sức lực của hắn, khiến hắn ngã sang một bên. Khi đó, hắn thấy bên cạnh mình có một tảng đá, bên trái khắc chữ “Nhà”, bên phải khắc chữ “Bác sĩ”.

“Xin hỏi ký chủ còn có yêu cầu gì không?” Hệ thống Chư Thiên lạnh lùng hỏi với vẻ ác ý.

“Khốn kiếp, ta nói là ta muốn về nhà.” Wang Yuan la lên đau đớn.

“Xin lỗi ký chủ. Ngài không biết sử dụng ‘Chân Ngôn’. Hơn nữa ngôn ngữ ngài đang sử dụng có quá nhiều từ đồng âm và ngữ nghĩa, cho nên ta chỉ có thể dựa vào phán đoán của mình để chấp hành mệnh lệnh.” Hệ thống Chư Thiên trả lời bằng giọng hối lỗi, “Tỷ như câu nói 'Mặc càng nhiều càng tốt', ở mỗi mùa khác nhau sẽ có một cách hiểu khác nhau.”

“Cứu ta, chữa trị bệnh tật của ta!” Wang Yuan hô to như người đang bắt lấy cọng rơm cứu mạng.

“Vâng.” Hệ thống Chư Thiên nói xong, Wang Yuan cảm thấy cơ thể hơi nhói, rồi nó đáp, “Ta đã ‘chữa trị’ bệnh tật cho ngài.”

“Đừng chơi chữ với ta. Tại sao ngươi lại muốn đẩy ta vào chỗ chết. Ta chỉ là một người bình thường. Thế giới có tới 7 tỷ người, tại sao lại chọn ta!” Wang Yuan không ngu. Hắn đã nhận ra hệ thống muốn giết mình.

“Cán cân trao đổi đồng giá vẫn chưa đủ cân bằng. Như vậy, ta sẽ giúp ký chủ có được một cái chết minh bạch.” Hệ thống Chư Thiên giống như vừa dò xét điều gì, nó nói tiếp. “Ký chủ tự nhận mình là người bình thường, song thực ra trên người ngài có một đồ vật vô cùng giá trị.”

“Đó chính là Vầng sáng của nhân vật chính. Nếu hệ thống không xuất hiện, sớm muộn ký chủ sẽ bước lên con đường được định sẵn của nhân vật chính.”

“Để tước đoạt Vầng sáng của nhân vật chính cần thực hiện ba bước. Bước đầu tiên, Vầng sáng của nhân vật chính phải ở trong tình trạng bị áp chế. Thế giới này đáp ứng đầy đủ yêu cầu đó. Bước thứ hai, cán cân trao đổi đồng giá cần phải cân bằng. Hệ thống giúp ký chủ xuyên qua, giải đáp câu hỏi, hoàn thành nguyện vọng của ký chủ cũng vì mục đích này. Đương nhiên, do hệ thống nắm giữ quy tắc nên có thể xem là không công bằng. Bước thứ ba, ký chủ tử vong, nguyên nhân chính không phải vì hệ thống.”

“Sau khi hoàn thành ba điểm này, Vầng sáng của nhân vật chính trên người ký chủ sẽ thuộc về hệ thống.”

“Vì thế nên ngươi mới muốn giết ta!” Wang Yuan tuyệt vọng nói giữa tiếng ho khùng khục không dứt. Hắn muốn đứng lên, song cơ thể lại không có sức lực, vừa mới lồm cồm bò dậy đã lảo đảo ngã xuống.

“Hệ thống không giết chết ký chủ. Điều đó sẽ làm hệ thống không thể thu hoạch được Vầng sáng của nhân vật chính. Lý do khiến ký chủ tử vong là do môi trường của nơi này. Hệ thống đã đáp ứng các yêu cầu giúp đỡ của ký chủ.”

Hệ thống Chư Thiên phản bác.

“Dựa theo số liệu tra xét, ký chủ còn có thể sống trong một phút nữa. Nếu ký chủ có di ngôn, xin cứ việc nói ra. Tuy nhiên, hệ thống không hỗ trợ ký chủ truyền đạt lại. Do cán cân trao đổi đồng giá đã đạt được cân bằng.”

Những lời lạnh lùng ấy của hệ thống Chư Thiên thấm đẫm sự mỉa mai.

“…” Wang Yuan không thể đáp trả câu từ trào phúng bên tai ấy. Hắn có rất nhiều điều muốn nói, nhưng hắn càng muốn sống hơn. Đáng tiếc, tất cả mọi thứ đều thật yếu ớt, hắn đứng lên cũng không nổi.

Ngẫm lại thì từ đầu đến giờ, hắn đã phạm không biết bao nhiêu sai lầm, tin tưởng tuyệt đối vào thứ hệ thống không rõ lai lịch, theo đối phương tới thế giới mới mà không thèm suy nghĩ kỹ càng, vậy nên mới tự chuốc họa vào thân. 

Hình ảnh trong mắt dần trở nên mơ hồ. Hắn phảng phất như thấy được từng tấm hình, có tấm là cảnh hắn thức tỉnh dị năng, mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió, hắn có thể giấu tài để thể hiện, ngao du đô thị, sau đó, vô số người đẹp như hoa hậu giảng đường, chị em song sinh, y tá trong trắng, nữ giáo sư gợi cảm, tiểu thư nhà giàu lần lượt xuất hiện bên cạnh hắn, song những hình ảnh đó dần trở nên ảm đạm, thứ chờ đợi hắn chỉ có cái chết giá băng.

“Chết rồi sao.” Một tinh thể đa diện tỏa sáng chui ra từ cơ thể Wang Yuan và bắt đầu ghi chép. “Ký chủ tử vong. Sợi xích kết nối linh hồn đã bị chặt đứt. Đang tiến hành cầu nối đồng giá trao đổi để thu thập Vầng sáng của nhân vật chính.”

“Việc thu thập Vầng sáng của nhân vật chính đã hoàn thành. Người thu thập vầng sáng YD2335 bắt đầu tiến hành đăng ký trên kho dữ liệu. Phân loại: Dị năng Đô thị. Chất lượng: Trung bình. Mức độ hoàn thiện: Hoàn chỉnh.”

“Phát hiện ký chủ đang hình thành tàn hồn. Lập tức khởi động quá trình xuyên qua thời không, tránh cho Vầng sáng của nhân vật chính bị ô nhiễm.” 

Tinh thể đa diện hoàn thành việc đăng ký Vầng sáng của nhân vật chính vào kho dữ liệu rồi phá không mà đi, nháy mắt rời khỏi thế giới này, chỉ để lại thi thể của vị khách đến từ thế giới khác, cùng tàn hồn đang dần hình thành trên đó.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.