Log Horizon

Tập 01 - Lời bạt


Xin chào các bạn độc giả!

Với các độc giả trực tuyến, rất vui khi được gặp lại các bạn!

Tôi là Touno Mamare.

Cám ơn mọi người đã mua Log Horizon tập 1: Khởi đầu của một thế giới khác. Cuốn sách này là phiên bản đã được chỉnh sửa và hiệu đính của của tác phẩm đăng tải trên mạng mà tôi bắt đầu viết từ tháng 4 năm 2010. Khi được xuất bản thành sách, tôi đã thay đổi một số chi tiết và sửa đổi một chút cách hành văn để cải thiện chất lượng tác phẩm. Tôi rất vui nếu tác phẩm được đón đọc và nằm một góc trong bộ sưu tập của các bạn.

Tạm dẹp lời mở đầu nhàm chán đó sang một bên, tôi muốn kể với các bạn về Touno (em gái) của tôi. Vâng, tin đồn là thật: Tôi có một người em gái và em ấy khá là mỏng manh, yếu đuối.

Tôi thì vốn ngốc có tiếng rồi, vậy mà em gái tôi còn ngốc hơn cả tôi nữa.

Chuyện xảy ra từ rất lâu, hồi cả hai còn nhỏ.

Hồi đó, tôi có giải thích cho em gái là toàn bộ trứng trọng bụng cá Shishamo đều được tiêm qua mông bằng ống tiêm, vậy mà em ấy tin tôi sái cổ. Đến giờ tôi vẫn nhớ như in cái hình dáng gật đầu lia lịa với một biểu cảm nghiêm túc của Touno (em gái) khi nghe câu chuyện “ Công nhân tại Sakhalin tiêm trứng rất chăm chỉ trong một nhà máy đông lạnh”.

Hôm trước, em ấy có kể cho tôi về “thuyết tiêm trứng Shishamo”. Chắc hẳn em ấy đã quên rằng chính tôi là người đã tiêm nhiễm cái thuyết đó vào đầu em ấy.

Dù thực sự chỉ là chuyện tầm phào, nhưng toàn bộ nội dung trong đó đều là do tôi chém ra cả.

Tất nhiên là tôi chưa bao giờ nói ra sự thật bởi lúc nào tôi cũng tỏ ra mình là người nghiêm túc, thế nên khi phát hiện ra sự thật từ người khác, em ấy đã vô cùng giận dữ.

Vậy là em ấy đã tiến thêm một bước trên bậc thang của sự trưởng thành. Chả biết có trưởng thành hơn không, hay là lại đi thụt lùi nữa.

Ngày hôm sau, để cho chắc ăn, tôi đã thử tìm kiếm “thuyết tiêm trứng Shishamo” trên mạng. Tôi phát hiện ra rằng nó thực sự là một tin đồn với đôi chút sự thật đằng sau, kiểu dạng một truyền thuyết đô thị. Những lời tôi chém ra không hẳn là sai hoàn toàn.

Khi tôi định nói với Touno (em gái) “Chuyện tiêm trứng vào bụng Shishamo mang đi bán là có thật đấy” thì em ấy lập tức trùm chăn lên đầu và từ chối nói chuyện. Chắc hẳn em ấy không còn tin bắt cứ điều gì tôi nói liên quan đến Shishamo nữa. Xây dựng niềm tin thì lâu chứ đánh mất niềm tin thì chỉ trong khoảnh khắc. Biêt sao được, em gái ngốc đã bị tôi lừa trong suốt 10 năm qua mà (cười).

Dù sao thì trí nhớ của Touno với Touno (em gái) đều rất tệ. Em ấy đã quên luôn chuyện bị lừa khi đến bữa tối.

Như các bạn có thể thấy, anh em Touno chúng tôi hòa thuận như nước Anh với Ireland vậy. Tôi có kể với em ấy “Em còn nhớ câu chuyện anh từng kể cho em không? Log Horizon ấy. Này nhé, nó sắp được xuất bản thành sách rồi đấy”. Con bé nào có tin, phản ứng lại luôn “Đừng xạo em, đồ anh ngốc!”

Cũng đúng thôi, bởi đến cả anh nó còn bán tín bán nghi chuyện Log Horizon được xuất bản nữa là. Đến giờ thì Touno (em gái) vẫn nghĩ anh nó là một đứa chuyên xạo ke, còn tôi lại thấy cái suy nghĩ như vậy cũng vui nên cũng chả màng đến việc giải thích.

…Đó là những gì đã diễn ra trước khi Log Horizon đến tay các bạn đó. Các nhân vật sẽ được phát triển nhiều hơn phiên bản trên mạng, và họ sẽ dần dần dẫn dắt mạch truyện. Trang màn hình trạng thái ở đầu mỗi chương là để tượng trưng cho điều này. Thực tế là, các vật phẩm được liệt kê ở đầu mỗi chương  là do độc giả đóng góp qua Twitter vào tháng 1 năm 2011. Có tổng cộng gần ba trăm vật phẩm được gửi tới, và các vật phẩm tôi sử dụng trong tập này đến từ các bạn IGM_masamune, LAN, akinon29, ebius1, gontan_, izumino, kane_yon, oddmake, roki_a, sawame_ja, and vaiso. Cám ơn các bạn rất nhiều!!! Dù không thể viết tên của tất cả ở đây, nhưng tôi thưc sự biết ơn công lao của các bạn. Shiroe cùng các nhân vật khác hẳn cũng rất hạnh phúc với điều đó.

Vốn là một tác phẩm xuất bản online, nên các tập tiếp theo sẽ được xuất bản theo lịch của nhà phát hành. Các bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất tại trang web http://mamare.net, trong đó không chỉ chứa thông tin về Log Horizon mà còn cả thông tin về các tác phẩm khác của tôi nữa.

Sau cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn tới ngài Masuda Shoji vì đã đồng ý xuất bản cuốn sách này; họa sĩ Hara Kazuhito, người đã vẽ những bức tranh minh họa cực kì tuyệt vời; phòng thiết kế Tsubakiya thiết kế xuất bản; ngài Oha hiệu đính tác phẩm; ngài F-ta phòng biên tập Enterbrain! Cảm ơn mọi người rất nhiều!

Cuốn sách sẽ thực sự trở nên trọn vẹn khi và chỉ khi độc giả thực sự hào hứng với cuộc phiêu lưu của Shiroe và những người bạn. Chúc các bạn có khoảng thời gian vui vẻ với tác phẩm.

“Kẻ yêu thích cá Shishamo” Touno Mamare.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.