Lv1 Skeleton - 너무하네 1레벨 해골병사라니

Web novel - Chương 4: Kẻ canh giữ Lăng mộ


'Một con gargoyle!'

Đó là thứ tôi nghĩ đến đầu tiên khi thấy những bức tượng đá chuyển động. Gargoyle là một bức tượng dơi quỷ có cánh được ban sự sống. Nó thường kháng sát thương vật lý lẫn ma pháp. Chỉ những món vũ khí được cường hóa như con dao của tôi thì may ra mới có cơ hội xuyên qua lớp phòng ngự của nó được.

Tôi nhìn lại con dao trên tay, nó là một vũ khí cường hóa có gắn một viên ngọc ở dưới cán, tỏa ra hào quang của ma pháp hệ băng.

'Có vẻ chúng không xem mình là kẻ thù, mình nên nhân cơ hội này lẻn ra ngoài.'

Khi đám người đó bước vào đây, tôi nghe có tiếng cửa mở, chắc là lối ra ở đó.

"Gillian, là Gargoyle!"

"Chết tiệt! Này…. làm gì bây giờ?"

Kéééétt! Ầm!

Cánh cổng sau lưng họ bỗng dưng đóng lại, Gillian giật mình quay lại khi nghe âm thanh đó, và giờ thì họ đã mắc kẹt rồi.

"Giờ dùng cái gì đánh chúng đây? —— Hết cách rồi! Chiến thôi!

"Vũ khí của chúng ta còn chẳng thể làm xước chúng nữa."

"Ian, ma pháp của cô sao rồi?"

"Chưa được, vẫn chưa niệm phép xong. Mau lên, Gillian! Pirate! Câu giờ giúp tôi!"

Bùm!

Ughh!

Gillian khó chịu chặn đòn tấn công của hai con gargoyle bằng thanh đại đao. Còn Pirate, hình như là đạo tặc, tấn công bằng con dao găm nhưng đã bị đánh bật lại sau cú va chạm.

"Pirate!"

Họ là một nhóm bốn người, một chiến binh và một đạo tặc ở tiền tuyến, pháp sư và linh mục hỗ trợ phía sau. Khi đạo tặc bị đánh bay, linh mục phải tập trung chữa trị cho anh ta, làm cho tên chiến binh bị áp đảo phải rút lui, gã không chống lại nổi đòn tấn công khủng khiếp của con gargoyle.

Hàng tiền tuyến đã sụp đổ, hai người đằng sau rất dễ bị tấn công. Con gargoyle nhắm vào những người đang niệm phép ở phía sau, thậm chí còn không cho họ cơ hội phản công mà chỉ biết né đòn.

"Xin Chúa hãy ban cho con sức mạnh! Bless[note14385]!"

Linh mục nhanh chóng niệm phép chữa trị và buff liên tục nhưng có vẻ cũng chẳng giúp ích được gì nhiều. Còn tên chiến binh thì đang cố gắng ngăn cản con gargoyle đang nhắm vào đồng đội mình, Pirate, nhưng xui là không được và nó vẫn tiếp tục đuổi theo tên đạo tặc.

Keng!

Tên chiến binh chém con gargoyle một nhát, nhưng thanh kiếm của hắn đã bị đánh bay và hắn cũng bay theo luôn. Khi hắn chật vật đứng dậy, con gargoyle lao tới định chơi chiêu lấy thịt đè người.

"Gillian! Không!"

Rắccc!!

Tiếng xương gãy vang lên, cú giẫm làm hắn phun một ngụm máu.

'Tổ đội này sắp bị tiêu diệt rồi, sẽ không ai thoát được đâu.'

Tôi từng chơi rất nhiều game MMORPG và rơi vào những tình huống giống như này. Một khi hàng tiền tuyến đã sụp đổ thì hậu tuyến phải rút lui ngay lập tức, nếu không cả đội sẽ bị quét sạch.

Cả linh mục lẫn pháp sư đều muốn rời bỏ đội hình nhưng cách cổng sau lưng họ đã đóng chặt, chẳng còn bất cứ lối thoát nào cả, kết quả quá rõ ràng rồi.

"Chúng ta có nên can thiệp không, biết đâu họ có thể giúp chúng ta thoát khỏi đây thì sao?"

Gwyn hỏi, nhưng tôi lắc đầu. Khi đã đến một dungeon thì họ phải chuẩn bị cho những sự cố phát sinh như thế này. Bên cạnh đó, tôi không chắc là họ có thể giúp tôi ra khỏi đây, họ có thể hiểu nhầm tôi là một con quái vật mới xuất hiện, thế mới phiền. Tôi không muốn gặp rắc rối đâu.

"Ian! Melinda! Chạy đi!!"

Tên đạo tặc gào khóc, hắn đứng dậy và đem thân mình chắn cho tên pháp sư yếu đuối khỏi con gargoyle hung bạo.

Nhìn dáng vẻ loạng choạng thôi là đủ thấy tên đạo tặc vẫn chưa hồi phục rồi.

Khi con gargoyle vung thanh cự kiếm Pirate không thể nào chặn được và bị đánh văng ra xa, rơi xuống đất cái bịch.

'Một đòn chí mạng, hắn chết chắc rồi.'

Tôi chỉ đứng từ xa lặng lẽ nhìn, nhưng Gwyn đang trốn trong hộp sọ của tôi thì lại khá xúc động.

"Chompy… hãy giúp họ đi mà, ta nhất định sẽ trả ơn ngươi sau. Ta là chủng tộc có liên hệ với tinh linh nên nếu không giúp bọn họ, ta sẽ bị trừng phạt đấy!"

Trừng phạt… tôi không rõ thế nghĩa là sao nhưng có vẻ sẽ rất phiền phức. Tôi không thể từ chối thỉnh cầu của người bạn đầu tiên được, và tôi cũng mong không biết con gargoyle sẽ cho tôi bao nhiêu điểm kinh nghiệm đây.

Tôi cởi mũ giáp, choàng chiếc áo trùm đầu vào, che đi cơ thể xương xẩu này. Tên linh mục và pháp sư hiện tại vẫn có thể né được nhát chém của con gargoyle nhưng rồi họ cũng sẽ sớm kiệt sức.

Tôi lén lút tiếp cận sau lưng con gargoyle, cầm sẵn con dao trên tay. Nó lập tức nhận thấy tôi và quay đầu lại, nhưng hình như vẫn chưa coi tôi là kẻ thù.

'Chà, nó vẫn chưa coi mình là kẻ thù nhưng điều đó sẽ kéo dài được bao lâu đây.'

Phập!

Tôi đâm một nhát thật mạnh vào sau đầu con gargoyle bằng cả hai tay. Tôi lo không biết con dao của tôi có đủ bén để gây sát thương lên nó được không, bởi con gargoyle được làm từ đá, nhưng không ngờ có hiệu quả thật.

May mắn đã đứng về phía tôi, con gargoyle lách đầu sang một bên và con dao của tôi găm vào một vết nứt trên người nó, thành công rồi. Nó kẹt luôn rồi à? Nhưng vấn đề chính là cả hai con gargoyle đều quay về phía tôi, giờ tôi cũng mắc kẹt luôn rồi.

"Anh… anh là ai vậy? Cảm ơn đã giúp đỡ!"

Tôi nghe tiếng linh mục và pháp sư cảm ơn mình, nhưng giờ tôi chẳng hơi đâu mà để ý họ nữa, phải lo đối phó với hai con gargoyle đây này.

'Đệch! Chưa one shot được nó!'

"Slow! Slow!"

Tôi lập tức rút lui và niệm phép Làm chậm lên mấy con gargoyle.

Cả hai coi đều coi tôi là kẻ thù và lập tức dí theo, nhưng tốc độ ban đầu vốn khá chậm chạp cộng với bị dính hiệu ứng làm chậm ban nãy nên tôi có thể dễ dàng chạy thoát được.

"Ngầu dữ Chompy! Lúc dùng phép thì ngươi nói được á? Mà sao lại chạy trốn vậy?"

Tôi không nói được nên chẳng có cách nào trả lời Gwyn. Sau khi suy nghĩ một vài chiến thuật, tôi nhận thấy ma pháp của con dao đang hút dần sức mạnh của con gargoyle đầu tiên, hình như nó đã bị suy yếu, nhưng vấn đề là con còn lại. Xử lý nó kiểu gì đây?

Rầm! Rầm!

Tôi đứng nghỉ một lúc, chờ bọn chúng đuổi kịp, tôi vẫn nghe được tiếng bước chân nặng nề của chúng.

'Chắc mình nên lấy lại con dao và đâm con còn lại sau khi con khi đã gục ngã.'

Rầm! Rầm! Rầm!

Tiếng bước chân càng lúc càng gần. Tầng này tuy rộng nhưng chỉ có một con đường duy nhất nên tôi không thể nào mất dấu chúng được. Tôi sẽ dụ chúng tới chỗ cái hố mà tôi té xuống lần trước.

Dựa vào những gì tôi biết được về địa hình nơi đây thì tôi có khả năng mất dấu chúng trong cái hệ thống hang động chằng chịt kia. Tôi phải từ từ dẫn tụi gargoyle đến chỗ thông giữa hai tầng.

Rầm! Rầm! Rầm!

Cuối cùng tôi cũng đến đó và chờ bọn gargoyle tới. Khi vừa thấy chúng tới, tôi mau chóng nhảy xuống hố.

Rầm! Rầm! Rầm!

'Hả? Cái gì?'

Tiếng bước chân xa dần, chúng không theo tôi xuống dưới hố. Đột nhiên tôi nhớ lại bọn gargoyle được đặt ở đó như để bảo vệ cái gì đó vậy, và hình như xuống tầng khác là ra khỏi phạm vi bảo vệ của chúng. Thế này thì xử chúng dễ hơn rồi nhưng tôi cần xác nhận một chuyện trước đã.

Tôi ra khỏi hố, tung phép làm chậm vào hai con gargoyle đang quay lại chỗ tên pháp sư với linh mục.

"Slow! Slow! Đạn lửa! Đạn lửa!"

Chỉ trong vòng chưa đầy một giây tôi đã giành aggro[note14386] của bọn chúng. Chúng quay đầu về phía tôi và di chuyển chậm chạp, chắc chắn là nhờ tác dụng của kỹ năng làm chậm rồi. Tôi chạy về và đứng đợi ngay sát cái hố.

'Tới đê! Nếu thành công thì tụi mày chết với tao!'

Rầm! Rầm! Rầm!

Tôi đứng cạnh miệng hố, cho chúng thời gian đuổi kịp. Tôi sẽ đợi đến phút cuối để xác nhận giả thuyết ban nãy.

Vùù! Vùùù!

Ngay lúc con gargoyle vung thanh kiếm đá tôi nhảy lùi xuống hố tránh đòn.

Rầm! Rầm! Rầm!

Đúng như dự đoán, chúng sẽ không quan tâm tới tôi một khi tôi đã rời khỏi tầng này. Và ngay sau đó, tôi nhảy lên lại và niệm phép.

"Đạn lửa! Đạn lửa!"

Khi bị hai phép đánh trúng bọn chúng quay lại và nhắm vào tôi, tụi này não phẳng thật.

Rầm! Rầm! Rầm!

Nhờ cách trốn xuống dưới hố, tôi không cần dùng phép làm chậm làm gì cho tốn mana, thế sẽ hiệu quả hơn. Khi chúng quay lại thì tôi nhảy xuống hố, sau đó thì nhảy ra lại.

"Đạn lửa! Đạn lửa!"

Bọn gargoyle ngu ngốc cứ bị xoay vòng mãi, bị dắt mũi bởi cái aggro. Tôi lặp đi lặp lại quá trình vừa rồi nhiều lần, cố gắng tận dụng khoảng thời gian trễ giữa những lần sử dụng kỹ năng để hồi mana hiệu quả nhất, nhưng mới sau mười lần như thế là tôi đã hết mana.

Tôi chui xuống hố trốn, ngồi đợi MP từ từ hồi lại. Khi đã hồi đầy, tôi phảy đuổi theo lũ gargoyle và tìm cách dẫn chúng quay lại chỗ cái hố, rồi tung phép [Đạn lửa] mỗi khi có cơ hội. Cuối cùng, sau khoảng 100 phát Đạn lửa thì tôi đã xử xong…. con đầu tiên.

[+277 điểm kinh nghiệm]

[Cấp tăng từ 9 ➢ 15]

[Nhận được kiến thức về loài Gargoyle Lăng Mộ]

[Có thể học ma pháp mới]

Thông báo xuất hiện trước mặt tôi khi con gargoyle bị tôi găm dao vào gục ngã.

"Nè Chompy, ngươi giết được con nào chưa vậy?"

Gwyn, cái đứa ngủ suốt cuộc chiến vừa thức dậy, ngán ngẩm ra mặt.

'Tôi phải làm tất cả vì cô, còn cô thì chỉ biết nằm ngủ!'

Tôi muốn hét thẳng vào mặt cô ta nhưng giờ tôi chỉ có thể phát ra mấy tiếng cạch cạch.

"Hehehe ~ Làm tốt lắm, tiếp tục phát huy nhé! Giờ ta ngủ tiếp đây."

'Đừng có đùa!'

Học được ma pháp mới sau khi tiêu diệt một chủng loại quái mới, giờ tôi có thể chắc chắn vài phần về giả thuyết học ma pháp mới lúc trước.

'Vậy ra giết những loài quái vật khác nhau sẽ có thể học thêm những ma pháp mới. Thế thì mình chỉ cần lên level hay đi giết mấy con quái mới? Bất kể thế nào thì đây cũng là thu hoạch lớn.'

Trong khi đang ngồi nghỉ trong hố, vui mừng vì phát hiện vừa rồi thì con gargoyle quay đầu bỏ đi.

'Tao sẽ không để mày trốn đâu!'

Tôi đuổi theo nó trong khi kiểm tra lại bảng trạng thái.

Tên: Chompy

Giới tính: Không

Tình trạng: Bình thường

Chủng tộc: Skeleton/Undead

Class: Wizard

Rank: H+

Level: 15/20

HP: 29/29

MP: 30/170

Tấn công: 16

Phòng thủ: 4

Nhanh nhẹn: 12

Trí tuệ: 34

✧ Kỹ năng đặc biệt:

[Hồi sinh Lv1] [Dạ quan Lv1] [Kháng sát thương rơi Lv1] [Niệm chú Max] [Đạn lửa Max] [Làm chậm sơ cấp Max]

✧ Danh hiệu:

[Kẻ bẫy chuột] [Hit-and-Run]

✧ Lựa chọn ma pháp:

[Hóa đá sơ cấp Lv1] [Làm chậm trung cấp Lv1] [Hỏa cầu Lv1]

Chắc do vừa giết một con gargoyle nên học được phép hóa đá. Đó cũng là một lựa chọn thú vị nhưng tôi đã có CC[note14387] với phép làm chậm rồi, nên tôi nghĩ cần tăng DPS[note14388] thì hơn. Nhờ đó tôi có thể cấu rỉa lũ quái từ xa hoặc dùng mẹo như lúc nãy.

[Đã học Hỏa cầu Lv1]

Trong khi đang đuổi theo con gargoyle còn lại, tôi lấy lại con dao đang găm vào cái xác của con vừa bị giết. Khi thấy bóng dáng nó từ xa, tôi liền kiểm tra bảng trạng thái của nó.

Tình trạng: (Bị làm chậm) Hiếm

Chủng tộc: Gargoyle Lăng mộ/ Được ban sinh mệnh

Rank: G+

Level: 24/80

HP: 144/484

MP: 1/1

Tấn công: 100

Phòng thủ: 1000

Nhanh nhẹn: 12

Trí tuệ: 10

✧ Kỹ năng đặc biệt:

[Kháng vật lý Lv3] [Kháng phép Lv1]

Con gargoyle mạnh con slime tôi săn lúc trước rất nhiều. Lượng HP cực nhiều cùng lớp giáp siêu cứng khiến nó trở thành một tanker tuyệt vời, mà sức tấn công của nó vẫn thừa sức one shot tôi mới ghê. Hèn gì giết con đầu tiên thôi cũng tốn cả đống thời gian, bởi Đạn lửa của tôi chỉ gây vỏn vẹn 2-3 sát thương.

Tôi đâm dao vào lưng nó và lùi lại niệm phép.

"Slow! Đạn lửa!"

Tôi dụ nó lại chỗ cái hố và lặp lại mánh cũ cho đến khi nó sụp đổ.

[+277 điểm kinh nghiệm]

[Cấp tăng từ 15 ➢ 18]

Tốc độ lên cấp đã giảm, có vẻ cấp càng cao thì cần càng nhiều điểm kinh nghiệm hơn. Tôi có hơi thất vọng vì tí xíu nữa thôi là tiến hóa được rồi.

"Wow, ngươi xử nốt con còn lại rồi à? Làm tốt lắm Chompy!"

'Trời ạ, con nhỏ này… bạn bè "tốt" gớm!'

Cạch! Cạch!

Tôi lên tiếng phàn nàn nhưng lúc nào cũng chỉ có thể phát ra âm thanh đó.

Gwyn bay ra khỏi hốc mắt tôi, rồi lở lửng trước mặt tôi, trưng ra khuôn mặt vui vẻ.

"Ngươi nói gì vậy? Ta nghe không rõ, nói lại đi!"

Ughh nhịn nào, nhị nào… chỉ cần bơ con tiểu quỷ này là được. Mình đã lên cấp và có thêm kỹ năng mới, tập trung vào đó nào.'

Tôi quay lại chỗ đại sảnh.

"Này đằng đó! Cảm ơn đã giúp bọn tôi!"

Ghi chú

[Lên trên]

Bless: Ban Phước/Phù Hộ/Chúc Phúc

Bless: Ban Phước/Phù Hộ/Chúc Phúc

[Lên trên]

Aggro là một thuật ngữ game để chỉ việc thu hút quái, boss tấn công bản thân, để tank cho đồng đội

Aggro là một thuật ngữ game để chỉ việc thu hút quái, boss tấn công bản thân, để tank cho đồng đội

[Lên trên]

Crowd control: chỉ hiệu ứng khống chế, kiểm soát

Crowd control: chỉ hiệu ứng khống chế, kiểm soát

[Lên trên]

Damage per second: sát thương theo giây, chỉ hiệu ứng sát thương theo thời gian

Damage per second: sát thương theo giây, chỉ hiệu ứng sát thương theo thời gian


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.