Lv1 Skeleton - 너무하네 1레벨 해골병사라니

Web novel - Chương 9: Sinh tồn trong rừng - Hạ


Vì chỉ cắm đầu chạy trốn mà không nghĩ cách đối phó với lũ mối, nên tôi quên khuấy mất.

'Đúng rồi! Là nó!'

Trước tiên, tôi chạy lại khu vực nồng nặc khí lưu huỳnh để giấu bé rồng, rồi sau đó quay lại và mai phục lũ mối.

'Nào, nhào vô đây!'

Khi tụi mối đã gần kề ngay trước mắt, tôi liền cho chúng tắm trong biển lửa.

"Hỏa cầu!"

Ka~Booom!!

[+144 điểm kinh nghiệm]

[+288 điểm kinh nghiệm]

[+589,824 điểm kinh nghiệm][note17948]

[Cấp tăng từ 3 ➢ 6]

'Hả, không đùa chứ? Chừng đó kinh nghiệm mà chỉ lên được có ba cấp thôi á?'

Dù vậy, tôi không có thời gian mà ngồi đó than vãn, dù một đám đã bị đốt ra tro nhưng những con mối sau vẫn cứ đạp lên xác đồng loại mà tiến lên.

'Bọn chúng không biết sợ là gì sao?'

Đã đến lúc bắt đầu kế hoạch, tôi lại bỏ chạy thục mạng lần nữa. Tôi quay lại đón bé rồng và thấy nó vừa ngủ dậy và lại gào khóc đòi ăn. Tôi vội quăng cho nó miếng thịt và chạy thục mạng trong đường hầm. Một lúc sau, tôi đến cái đoạn hành lang hẹp thông từ hang rồng đến cái nơi mà tôi săn chuột lúc đầu.

'Nhất định phải được!'

Những con mối đi trước đã đến gần.

"Slow! Hỏa cầu!"

Tôi liên tục kết hợp hai chiêu này để rút máu bọn chúng. Trong lúc đó cũng phải liên tục kiểm tra HP để đảm bảo bọn chúng chỉ còn khoảng 20 máu. Thấy vậy, tôi lập tức lùi vào lối đi và chờ chúng đến. Bởi hành lang này rất hẹp nên tối đa chỉ có hai con mối tiếp cận được tôi cùng lúc thôi. Khi con đầu tiên lao đến, tôi phù phép con dao và ném tới trước.

[+144 điểm kinh nghiệm]

'Hay lắm, một con rồi!'

Chợt thấy một con khác sắp lại gần, tôi liền cho nó ăn một phi đao.

'Hở, chúng nó làm thật à?'

Nhưng không ngờ là có tới ba con lao đến cùng lúc, hai con chen trước, còn con thứ ba leo lên lưng bọn kia mà tiến tới.

Shick! Shick! Shick!

May mắn là kế hoạch của tôi đã thành công, con mối tôi giết đầu tiên đã biến thành tay sai của tôi.

[Chiêu hồn thuật level 1 ➢ 2]

Tôi sẽ tận dụng tối đa sức mạnh của tộc Lich. Tôi cũng có thể dùng kỹ năng Hút máu để kết liễu những con thấp máu và rồi phục sinh chúng.

Tôi đã tìm ra lời giải cho những thắc mắc qua thí nghiệm này. Đó là tôi phải đứng trên tiền tuyến để bọn chúng lọt vào phạm vi Hút máu. Song, mấy con mối được phục sinh chỉ còn ⅓ sức mạnh ban đầu, cho nên để chiếm được thế thượng phong thì hẵng còn lâu lắm.

"Hỏa cầu!"

Khi mấy con mối tiếp theo kéo đến, tôi dùng lửa đốt bọn nó, nhưng phải nương tay không được giết chúng ngay. Bởi tôi nhận ra, mấy con mối bị đốt thành tro không thể phục sinh được. Khi thấy con mối nào còn ít máu là tôi sẽ lập tức phi dao hoặc tung cước, tạo khoảng cách và câu giờ cho Hút máu của tôi kết liễu nó. Hoặc đôi khi là cho lũ tay sai giết luôn.

Bất lợi duy nhất là tôi sẽ không nhận được kinh nghiệm khi đám lính của tôi ra đòn kết liễu. Song nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa hỏa cầu, phi dao và cước pháp của tôi, đội quân của tôi đang dần hình thành.

[Chiêu hồn thuật level 2 ➢ 3]

[Nhận được ⦅Danh hiệu: Kẻ Tàn sát Kiến Lv5⦆]

Tên lính đầu tiên của tôi đã tan thành cát bụi. Có lẽ chúng chỉ tồn tại được mười phút là cùng. Tuy nhiên, chuyện đó cũng không thành vấn đề, bởi quanh đây không thiếu xác chết và khả năng hồi phục MP của tôi vẫn theo kịp.

Shick! Shick!

Đội quân thây ma của tôi đã tăng lên đến ba chục tên, còn sống lượng kẻ thù thì càng lúc càng giảm. Song, tôi vẫn có thể kiếm thêm kinh nghiệm bằng đòn phóng dao và kỹ năng Hút máu. Tuy cứ hành động lặp đi lặp lại nhưng tôi không hề thấy chán bởi vì có quá nhiều thứ phải giải quyết, dù cho tôi đã cố không để mọi chuyện vượt tầm kiểm soát. Hiện giờ đã có hơn một vạn con mối, nhưng may là đường hầm chỉ đủ rộng cho khoảng ba bốn chục con cùng đi, còn cái lối đi hẹp này thì chỉ đủ cho ba con chen chúc nhau chui vào.

[Chiêu hồn thuật level 3 ➢ 4]

Cấp độ kỹ năng Chiêu hồn thuật càng cao thì số lính tôi có thể triệu hồi cũng càng đông. Bây giờ trên tiền tuyến, đã có bốn chục tên lính đứng chắn, còn tôi chỉ việc đứng sau hóng mát, thấy con nào sắp chết thì kết liễu nó. Tôi luôn để mắt đến HP của bọn chúng và kiểm soát tình hình. Sau khoảng một tiếng ở thế giằng co, tôi bất chợt cảm thấy một mối đe dọa sắp ập đến.

Pew! Pew!

Thật may tôi đã tránh kịp vào phút chót. Tại chỗ tôi vừa đứng mấy giây trước đã bị một bãi axit hủy hoại hoàn toàn. Đó là nước bọt của lũ mối bay. Cái lối thông này tuy hẹp nhưng vẫn cao đến ba mét, đủ chỗ cho lũ mối bay oanh tạc hàng tiền tuyến của tôi.

Pew! Pew!

Đám tiền tuyến của tôi phải hứng chịu cơn mưa axit đã mau chóng sụp đổ.

Shick! Shick!

"Hỏa ngục!"

Tôi tung ra chiêu thức mạnh nhất.

Một cơn bão lửa bùng lên mạnh mẽ, quét sạch đám mối, tạo ra một khoảng không nhỏ. Tôi cố tình nhắm vào hàng sau của chúng để đạt hiệu quả cao nhất.

'Không thể khống chế tình hình được, phải chuyển sang bước tiếp theo thôi. Khốn kiếp, mình đã định tiêu diệt một ngàn con ngay ở đây, kế hoạch thất bại rồi!'

Kế sách ban đầu của tôi là tàn sát một nửa quân số kẻ địch ngay tại chỗ này nhưng không ngờ, tổng cộng có tới một vạn con khiến cho tính toán của tôi đảo lộn cả lên. Thế nghĩa là trong bước tiếp theo của kế hoạch, tôi phải cố loại bỏ được một nửa đám mối.

Tôi lui sang khu vực Hầm mộ, trong lúc phải không ngừng cảnh giác với bọn mối.

"Hỏa cầu!"

Tôi phục sinh những cho bị dao găm và Hút máu giết chết, liên tục rút lui và cho đám thuộc hạ ở tiền tuyến chặn đường tiến công của địch, tôi đã an toàn thoát khỏi khu vực bị oanh tạc.

Shick! Shick!

Đột nhiên, những đoạn tường và trần nhà gần chỗ tôi đứng bất ngờ đổ sập, lấp ló phía sau là những con mối với bộ hàm dữ tợn.

'Đùa chắc, bọn chúng còn đào tường được luôn á?'

Dù bộ hàm của chúng có khỏe đến đâu thì đây cũng là đá cứng mà, tôi đã quá khinh suất rồi. Từng chút một, đội quân của tôi đang bị đẩy lùi và sớm muộn gì cũng ra khỏi lối thông hẹp đến khu Hầm mộ rộng lớn.

Tôi không thể dùng kế này ở một địa hình rộng rãi được, bởi tôi sẽ dễ dàng bị ép góc và áp đảo. Do đó, tôi cố gắng gây được càng nhiều sát thương càng tốt trước khi đi sang khu vực mới. Ném hết tất cả những gì mình có và mấy bức tường, tung ra vô số phép Hỏa Cầu và Hỏa Ngục, tôi làm mọi cách để tạo nên một mớ hỗn loạn. Tôi đang tính đánh sập đường hầm để câu giờ, cho dù tôi không nhận được bất cứ kinh nghiệm nào.

Shick! Shick! Shick!

Hành lang bây giờ tràn ngập xác mối và đá tảng, nhưng tôi vẫn loáng thoáng thấy bộ hàm sắc nhọn và nước bọt axit của chúng tiếp tục đào hầm. Tôi phóng ra vài phép Hỏa Cầu và Hỏa Ngục nữa.

'Khỉ thật, nếu cứ thế này thì mình sẽ hết mana mất.'

Phép Hỏa Ngục tiêu hao quá nhiều MP. Tôi chỉ có thể dùng được tối đa ba lần, rồi phải chờ mana hồi lại mới dùng tiếp được. Trong khi đó, lũ mối vẫn đang tiếp tục mở rộng đường hầm.

[Nhận được ⦅Danh hiệu: Kẻ Tàn sát Kiến Lv7⦆]

'Đến lúc rồi, mình giết bao nhiêu còn rồi nhỉ? Hai ngàn? Hay ba ngàn? Vẫn chưa xử được một phần ba nữa, nhưng mình cũng sắp hết chịu nổi rồi.'

Từ sau khi giết hơn hai ngàn con mối là tôi cũng ngừng đếm rồi. Ai rảnh ngồi đếm làm gì?

Khi những con mối bay chết, axit trong dạ dày chúng có thể làm tan chảy cả đá khiến đường hầm ngày càng mở rộng thêm. Nếu lúc trước tôi có thể chặn đường chúng cùng đám thuộc hạ, thì bây giờ hết làm được rồi, bởi đường đã mở rộng quá mức, đối đầu trực diện thì tôi sẽ thua, bởi vậy phải mau chóng rút lui.

'Chết tiệt, phải bỏ lại chỗ này thôi.'

Cái hố tôi ngã xuống lúc đầu thì quá rộng, nhảy xuống đó thì bọn mối đè chết tôi mất.

Thế nên, tôi vội chạy khỏi hang Rồng, tiến về phía Hầm mộ.

'Khỉ thật, đây là cơ hội cuối cùng!'

Kueeeeeeeek!

Bé rồng lại khóc, nó bắt đầu làm phiền tôi rồi đấy. Tôi liền vứt cho mấy miếng thịt mối cho nó nín khóc trước khi chạy đến phòng tuyến cuối cùng.

Bịch! Bịch! Bịch!

Tôi đặt chân đến tiền sảnh rộng lớn đặt đầy tượng đá. Phải, kế hoạch của tôi là lợi dụng bọn Gargoyle. Bởi tôi đã từng giết 2 tên đồng loại của chúng lúc trước, nên khi vừa thấy tôi, chúng lập tức nhận ra và đuổi theo. Bọn mối cũng đã đuổi tới nơi, chúng bắt đầu tràn vào nơi này. Giờ chỉ việc lừa hai bên đánh nhau nữa là xong.

"Slow! Slow! Slow!…."

Tôi niệm phép làm chậm lên cả mười bốn con Gargoyle. Sau khi thu hút sự chú ý của bọn chúng xong, tôi chạy lại dẫn dụ đám mối.

Shick! Shick!

Theo như tôi thấy, bọn mối cứ ùn ùn kéo tới chỗ tôi. Khoảng cách giữa hai bên chỉ còn mười mét nữa là đụng độ.

Axit bay vèo vèo đến chỗ tôi, mối ở trước mặt còn Gargoyle sau lưng, tôi đã hoàn toàn bị bao vây.

'Đến lúc rồi!'

Tôi nhanh chóng lấy tấm da rồng ra phủ khắp người.

"Hỏa cầu! Hỏa cầu!"

Tôi tung phép vào cả đám mối và bọn Gargoyle. Bọn côn trùng chỉ còn cách tôi vài bước chân, tôi có thể nghe rõ tiếng hàm răng của chúng va vào nhau.

Bịch! Bịch! Bịch!

Tương tự, tiếng bước chân nặng nề cũng chỉ còn cách phía sau tôi không xa.

'Ngay bây giờ!'

"Hỏa Ngục!"

Tôi vội cúi đầu, lăn sang một bên, đồng thời, Hỏa Ngục bùng nổ giữa đội hình hai bên.

Swoooosh!

Khoảng khắc ngọn lửa vừa tàn, một vùng chân không sinh ra hút một vài con mối cũng như cản trở chuyển động của bọ Gargoyle vì cái trọng lượng nặng nề của chúng. Hiệu ứng chân không đã khiến đám mối và tụi Gargoyle đâm sầm vào nhau, làm chúng chuyển mục tiêu sang đối phương. Tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, tôi lẻn ra sau bọn Gargoyle đang chật vật với đám mối.

Vụt!

Khi đã vượt qua gần hết bọn Gargoyle, bất chợt một thanh cự kiếm vung về phía tôi. Tôi nhanh chóng cuộn người lăn sang một bên để né theo bản năng.

Kueeeeeek

Chú rồng nhỏ trên lưng tôi ngã văng ra sàn, loay hoay bò dậy. Tôi vội chạy lại kiểm tra.

'Ơn trời, nó không sao.'

Cũng may đòn ban nãy chỉ sượt qua nên HP nó chỉ giảm một chút. Có lẽ nó có khả khăng chống chịu tương đối cao và cú lăn đó cũng giảm bớt phần nào lực va chạm.

Vụt!

Shick Shick!

Một trận đại chiến diễn ra ngay trước mắt tôi. Hàng tá con mối chiến đấu với chỉ duy nhất một con Gargoyle, dù phải hứng chịu cả một cơn mưa axit, nhưng con Gargoyle vẫn đứng vững. Chỉ một cú vung cự kiếm là đủ để thổi bay mọi kẻ địch ngáng đường.

"Hỏa cầu! Hỏa cầu!"

Tôi chủ yếu nhắm vào những con mối bay vì chúng nguy hiểm nhất với tôi lúc này, và bọn chúng sau khi phục sinh cũng rất hữu dụng.

Rất khó theo dõi HP của từng con một lúc này, nhưng tôi cũng đã giết được kha khá, đủ để tạo thành một tiểu đội.

Pew! Pew! Pew!

Chỉ một lúc sau, tôi đã có được trong tay một phi đội mối bay. Đám Gargoyle đứng ở tiền tuyến với vai trò đỡ đòn kết hợp với những đòn phun axit tầm xa của đám mối zombie ở phía sau nữa là tuyệt hảo. Tôi chỉ việc đứng đằng sau và kiểm soát nhịp độ trận chiến, nhưng dần dà, tôi mới nhận ra cách biệt số lượng của hai bên.

Thân thể khổng lồ của những con Gargoyle chầm chậm gục xuống từng con từng con một, chúng đã phải chịu đựng vô số vết cắn xé, cào câu và những cú phun axit đến từ lũ mối.

'Vẫn chưa được, mình mới giết được một nửa!'

Tôi dần lo lắng vì chỉ còn tám con Gargoyle vẫn trụ vững, nhiều nhất tôi chỉ cầm cự được tầm mười phút nữa thôi. Giờ tôi đã rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, sau lưng là những cánh cửa sắt khóa kín, trước mặt là hàng ngàn con mối đang truy sát mình.

[Nhận được ⦅Danh hiệu: Kẻ Tàn sát Kiến Lv8⦆]

[Có thể học ma pháp mới]

'Hay lắm! Có những phép gì thế?'

Tên: Chompy

Giới tính: Không

Tình trạng: Bình thường

Chủng tộc: Lich/ Undead

Class: Wizard

Rank: H+

Level: 9/60

HP: 147/147

MP: 241/388

Tấn công: 24

Phòng thủ: 312 (+2)

Nhanh nhẹn: 21

Trí tuệ: 74

May mắn: 7

Quyến rũ: 4

✧ Kỹ năng đặc biệt:

[Hồi sinh Lv1] [Dạ quan Lv1] [Kháng sát thương rơi Lv1] [Niệm chú Max] [Đạn lửa Max] [Làm chậm sơ cấp Max] [Hỏa cầu Lv9] [Kháng axit Lv2] [Thẩm định Lv1] [Trí tuệ Hiền nhân Lv1] [Phù phép vũ khí Lv4] [Phù phép trang bị Lv3] [Kháng ánh sáng mặt trời Lv1] [Kháng sát thương vật lý Lv2] [Hỏa ngục Lv5] [Thuỷ Cầu Lv1] [Chiêu hồn thuật Lv5] [Hút máu Lv1] [Hồi MP Lv1]

✧ Danh hiệu:

[Kẻ bẫy chuột] [Hit-and-run] [Vị cứu tinh Lv2] [Vô tâm Lv2] [Đồ Long Lv1] [Kẻ Tàn sát Kiến Lv8]

✧ Lựa chọn ma pháp:

[Thi bộc Lv1][note17947] [Làm chậm trung cấp Lv1] [Độc Lv1]

'Tuyệt!'

Trong lòng tôi không khỏi mừng thầm, có vẻ lần này, Nữ thần May mắn đã mỉm cười với tôi rồi.

Ghi chú

[Lên trên]

Corpse Explosion. Thi: tử thi/xác chết; bộc: phát nổ/bộc phá

Corpse Explosion. Thi: tử thi/xác chết; bộc: phát nổ/bộc phá

[Lên trên]

Nhìn thì tưởng nhiều nhưng thật chất nó chỉ giết 13 con mối thôi

Nhìn thì tưởng nhiều nhưng thật chất nó chỉ giết 13 con mối thôi


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.