Majutsu Gakuin wo Shuseki de Sotsugyoushita Ore ga Boukensha wo Hajimeru no wa sonnna ni okashii darouka

Tập 01 - Chương 22: Kết thúc nhiệm vụ diệt thây ma


Chương 22: Kết thúc nhiệm vụ diệt thây ma

“Có một thuật tên là Tâm trí bùng nổ đấy. Tôi có nên thử nó không nhỉ?”

Tâm trí bùng nổ là một thuật có khả năng gây ra lượng sát thương trực tiếp lên tâm trí của mục tiêu. Vì chỉ sử dụng một lượng nội năng trung bình thế nên tôi có thể sử dụng nó với lượng nội năng mà mình hiện đang sở hữu lúc này, giới hạn trong 2 lần dùng. Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu 2 lần dùng đấy có thể giết chết được con ma hay không.

Tuy nhiên, thuật này đôi khi còn được sử dụng trong tra tấn nữa, các nạn nhân từng phải trải qua thuật này đã nhận xét rằng, “Cảm giác giống như thể cả não bộ lẫn quả tim của mình đều tan tành cùng một lúc vậy.” Chắc chỉ cần dùng một phát với cô ta là sẽ đủ thôi.

Mà ngoài ra, ngay cả khi lúc này tôi chỉ có thể sử dụng được 2 lần thuật thì, nếu đánh một giấc tới sáng để hồi phục lại nội năng thì việc đàn áp cô ta cũng không phải là chuyện bất khả thi.

Trong bất cứ trường hợp nào thì chúng tôi cũng đang nắm lợi thế trong cuộc đàm phán này.

“Ư… vậy ta nên làm gì? Lẽ nào… ta sẽ phải cứ chết như vậy mà không thể giải quyết được ân oán của mình ư?”

Mắt cô ta ứa lệ, buộc chúng tôi phải nghĩ cách giải quyết vấn đề.

Tôi cảm thấy có chút đồng cảm hơn với cô ma nữ này, còn Cyril thì dường như im thin thít.

Chuyện này chắc phải suy nghĩ logic hơn thôi, không thể để cho cảm xúc quyết định được.

Tôi bảo với cô gái giải pháp tốt nhất trong tình huống lúc này.

“Tôi không có nói vậy, nhưng nếu cô muốn bọn tôi giúp cô báo thù bằng cách đe dọa như vậy thì chuyện sẽ không diễn ra êm đẹp đâu.”

“…………”

“Nguyên tắc đàm phán trong tình huống này là thắng-thắng[note22699], tức nghĩa cô sẽ được hưởng lợi và cả chúng tôi cũng vậy. Vì là mạo hiểm gia thế nên sau khi đã kiểm tra tình hình và cân nhắc xong thì chúng tôi có thể giúp, nhưng tất nhiên rồi, đã làm thì phải có thù lao.”

“Ý ngươi là tiền ư?”

“Nếu có thể đưa một thứ gì đó khác hoặc là một đặc quyền nào đó để thay thế thì cũng ổn thôi.”

“… Không, ở sân sau nhà trưởng làng có một chỗ giấu một lượng tiền. Lũ cướp sẽ không tìm thấy nó đâu. Chỗ tiền đó chắc cũng phải tầm trăm đồng vàng đấy.”

Cô ta đã nói vậy rồi, khả năng cao là chúng tôi có thể mặc kệ yêu cầu của cổ và chôm chỗ tiền đó rồi chạy trốn.

Tôi không nghĩ là mình đang nói dối đâu, và tôi cũng không giỏi khoản đàm phán lắm.

Mà thực ra thì, tôi cũng chẳng chắc là mình có khả năng trốn chạy vào lúc này, vì hẳn là cô nàng Cyril, hiện đang phụng sự cho vị thần công lý sẽ không cho phép tôi làm vậy đâu.

Đối với chúng tôi, miễn là được trả công đàng hoàng thì sẽ không thành vấn đề.

Nếu vụ có trăm đồng vàng được chôn là thật thì, lượng tiền thưởng sẽ là quá đủ so với sức mạnh dự đoán của bọn cướp.

Vấn đề duy nhất ở đây đấy là nhiệm vụ này không phải là từ Bang hội Mạo hiểm gia giao cho, thế nên thành tích này sẽ không được ghi nhận, nhưng cái này thì tôi cho qua được.

“Cyril và Mii thì sao đây?”

Cả hai cô gái cùng đồng ý.

“Là một tín đồ của Ahatna, vị thần của ánh sáng và công lý, và cả theo ý muốn của mình nữa, tôi cũng muốn trừ tiệt lũ cướp.”

“Em không có phàn nàn gì đâu, William đã từng giúp em trước kia rồi cơ mà.”

Mii liếc mắt nhìn Satsuki.

Tôi hiểu rõ ý của cô nhóc.

Thế nên tôi quyết định sẽ đưa ra thêm một yêu cầu khác.

“Vậy thì chúng tôi sẽ giúp cô, nhưng có một vấn đề.”

“……… Hư, được!”

“Cô đã cướp lấy cơ thể Satsuki và cố sử dụng nó nhằm phục vụ cho mục đích riêng của bản thân mình. Là bạn bè của Satsuki, chúng tôi không thể cứ vậy mà bỏ qua cho hành động đó của cô được.”

“…………”

“Cái tôi cần ở cô là một lời xin lỗi. Nếu cô xin lỗi một cách chân thành thì chúng tôi sẽ hợp tác với cô. Chuyện này tôi không bắt buộc đâu.”

Tôi vừa nói vậy xong, cô ta liền ứa nước mắt.

Và rồi ──

“Tôi xin lỗi aaaa! Tôi xin lỗi aaaaaaa! Tôi xin lỗi mà!”

Cô ta vừa khóc lóc, vừa xin lỗi rối rít.

Sau đó, chúng tôi quyết định ở trại lại qua đêm.

Rồi sáng hôm sau, chúng tôi lại quay trở lại ngôi làng, đào bới mảnh vườn phía sân sau của nhà trưởng làng để kiểm tra xem liệu đống tiền đó thực sự có được chôn ở đây hay không.

Sau khi đã xác nhận chỗ tiền thưởng của Filia[note22700] xong, chúng tôi quay trở lại thành phố Atlatia để báo cáo lại rằng chúng tôi đã hoàn thành xong nhiệm vụ diệt thây ma.

Ghi chú

[Lên trên]

Win-Win là một trong những nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật đàm phán, kinh doanh hiện đại. Theo nguyên tắc này, những người tham gia đàm phán, kinh doanh, hợp tác với nhau sẽ tôn trọng và chấp nhận nguyên tắc "đôi bên cùng có lợi" và/ hoặc "các bên cùng có lợi". Nguyên tắc này đảm bảo cho kết quả hợp tác bền vững hơn – Trích nguồn Wikipedia

Win-Win là một trong những nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật đàm phán, kinh doanh hiện đại. Theo nguyên tắc này, những người tham gia đàm phán, kinh doanh, hợp tác với nhau sẽ tôn trọng và chấp nhận nguyên tắc "đôi bên cùng có lợi" và/ hoặc "các bên cùng có lợi". Nguyên tắc này đảm bảo cho kết quả hợp tác bền vững hơn – Trích nguồn Wikipedia

[Lên trên]

Đây là tên của con ma nhé (tui đọc trước chap sau rồi)

Đây là tên của con ma nhé (tui đọc trước chap sau rồi)


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.