Ore no Shibou Flag ga Todomaru Tokoro wo Shiranai

Chương 13: Bước chuẩn bị cuối cùng


===================================

Đầu tiên, xin thứ lỗi vì tuần trước không bốc thuốc cho mấy bác. Sydney vào mùa đông rồi nên maxx lạnh luôn, em bị bệnh hết vài ngày.

Vì thế sẽ có thuốc bù, khoản thứ 4 hoặc thứ 6 thì có.

Mong các bác thông cảm.

===================================

(Elu POV)

Hai con Hydra bị giết trong chớp mắt. Chứng kiến một cảnh không thể tin được, cả Elu và Lifa đều không thốt ra được lời nào. Nhưng dù thế, Harold lại không có chút biểu hiện sợ hãi, phấn khích hay vương vấn gì từ trận chiến mới đây cả. Mang biểu cảm lạnh lùng như thường lệ, cậu quay sang hỏi Lifa.

“Ngươi đang làm cái quái gì vậy?”(Harold)

“Huh–?”(Lifa)

“Không phải ngươi đang tính thu thập mẫu vật từ Hydra sao? Ta nghĩ cái xác đó là được nhất đấy.”(Harold)

“—Oh….phải rồi nhỉ!’(Lifa)

Những từ của Harold làm Lifa ngây người ra một lúc, nhưng cô liền lấy lại tâm trí đang trôi nổi của mình và tiến về phía xác con Hydra.

Có lẽ cô là dạng hồi phục nhanh hơn bình thường, hoặc có khi là do nhận thức công việc đã đốc thúc tâm trí cô.

Đứng đó không xa, Elu bằng cách nào đó đã dừng được cơn run rẩy của mình. Trước khi hiểu được chuyện gì vừa diễn ra, cô đã bị sự sợ hãi nhấn chìm trong thoáng chốc.

Cô đã mất một lúc mới bình tĩnh được bản thân.

“Tôi đã nghe nhiều tin đồn thất thiệt về cậu rồi nhưng thứ sức mạnh này thật đáng kinh ngạc đấy.”(Elu)

Cố tỏ ra bình tĩnh, cô lên tiếng gọi Harold. Nghe thấy Elu gọi, cậu quay đầu lại nhìn cô.

“Ngươi đang nói cái gì vậy? Ngươi nói cứ như mớ thông tin mà đám chuột bọn ngươi có là sai sự thật vậy.”(Harold)

“Ý cậu là sao?”(Elu)

Elu cố giả ngây, điều mà cô hứng thú hơn cả là động cơ của Harold là gì khi hỏi như thế.

Theo những thông tin mà cô nhận được, rõ ràng là cô biết khá rõ lai lịch của Harold. Nhưng Harold lại có vẻ như không xem cậu là một nhà lữ hành nghèo như vẻ ngoài của mình.

Những từ tiếp theo như một trái bom dội xuống đầu Elu.

“Thôi nói nhảm đi, Giffelt.”(Harold)

Harold nói ra danh tính thật của Elu như thể đó chỉ là một thứ vặt vãnh vậy. Nhưng Elu chưa hề đề cập cái tên đó với cậu lần nào cả. Cô chưa hề đưa cho cậu chút thông tin nào để cậu có thể kết luận như thế.

Dù tâm trí của Elu vừa nhận một cú sốc khá lớn, nhưng Harold thì lại tỏ ra khá thỏa mãn khi nhìn cô như thế.

“…Giffet? Làm sao một đứa nhóc như tôi có thể là một người quan trọng đến thế chứ?”(Elu)

“Giffet là họ của gia tộc mà ngươi cùng những người khác trong tộc thường dùng. Và cái thói quen bám theo nguồn thông tin cũng như bề ngoài như thế là những thứ khẳng định rằng ngươi là thành viên của gia tộc Giffet đấy, ta nói phải chứ?”(Harold)

Thêm một cú sốc lớn hơn trước dội vào người Eru. Những lời của Harold như bắn thẳng vào tim đen.

Giffet không phải tên một cá nhân mà là của cả một gia tộc. Nghĩa là đàn ông, phụ nữ, người già hay trẻ con sinh ra và sống trong gia tộc đều được dùng cái tên Giffet này miễn là họ đều phục vụ gia tộc.

Họ đều là những người săn tìm và chia sẽ những thông tin tìm được chỉ cho gia tộc của mình. Bằng cách đó, bộ máy cất giữ và buôn bán thông tin mang tên Giffet được hình thành.

Nhưng có một điều luật được viết ra buộc những người trong tộc phải giữ kín sự tồn tại của bản thân cũng như của gia tộc. Đây có thể coi là bí mật lớn nhất của họ.

(Làm sao mà cậu ta lại biết về nó?Ngay cả khi cậu ta có từng gặp những Giffet khác đi chăng nữa thì cũng không thể nào có đủ thong tin để đưa ra kết luận thế này.)

Nhưng, những suy nghĩ và lý do mà Elu nghĩ ra đều không tồn tại, đó chỉ là một mảnh sự thật mà Harold biết từ trước.

“Mà mấy chuyện đó không quan trọng nên vứt sang một bên đi. Quan trọng hơn, đám chuột bọn ngươi đã biết được bao nhiêu về ta rồi?”(Harold)

Harold vẫn tiếp tục nói và bỏ qua việc cậu vừa tiết lộ bí mật lớn nhất của gia tộc Giffet như thể đó một thứ không quan trọng mấy, nhưng Elu vẫn chưa nhận thức được điều đó.

 Harold đã biết được bí mật của cả gia tộc và sẽ dùng nó theo cách mà cậu muốn.

Đó như một lời đe dọa trực tiếp đến cô. Nếu như cô nói dối ở đây, thì ai à biết được chuyện gì sẽ xảy ra nếu cậu phát hiên ra lời nói dối đó. Elu không thể làm được gì khác ngoài việc tưởng tượng ra một kịch bản theo hướng tệ nhất cả.

“Liệu cậu có tin tôi không khi tôi nói rằng mình đã kể ra mọi thứ cho Lifa?”(Elu)

“Đương nhiên là không.”(Harold)

Harold liền phản bác.

Như dự đoán, Elu đã chia sẽ những mối nghi vấn quanh quyết định từ Hội đồng Hiệp sĩ cho Lifa nhằm nhử Harold nhập cuộc để có thể đào sâu vào sự thật ẩn giấu trong câu chuyện. Nhưng, những điều mà Lifa được kể cho không hẳn là sự thật, nói đúng hơn là chúng dựa trên sự thật, nó được pha lẫn một vài lời nói dối bên trong.

Hội đồng Hiệp sĩ Vương quốc là một tổ chức cấp cao. Thường thì ngay cả khi một gia đình quý tộc cao cấp lên tiếng thì cũng chưa chắc đủ để khiến họ hủy quyết định của mình.

Vì thế, với những người tìm kiếm thông tin hay những người đã hoặc đang điều tra về vụ việc chắc chắn sẽ nhìn ra điểm kỳ lạ này.

Nhưng dù thế, nếu Elu dừng lại vào lúc đó thì có lẽ Harold sẽ không bận tâm mấy và lơ cô đi. Hẳn là từ ‘Vật thí nghiệm’ đã thu hút sự chú ý của cậu.

Dựa trên những câu chuyện phía sau hậu trường, có khả năng là cậu đã thoát khỏi án tử của mình nhờ vào việc hợp tác trong một dự án quan trọng nào đó.

Hay cậu đóng một vai trò quan trọng trong một dự án nào đó của Vương quốc và chịu hình phạt phải tiếp tục phục vụ như một ‘đầy tớ’ để giảm án phạt.

(Có lẽ mình hơi hấp tấp rồi nhỉ…)

Cô nghĩ rằng từ ‘Vật thì nghiệm’ có lẽ sẽ đủ để lôi kéo Harold, Elu đã dẫn dắt và để cho Lifa nói ra thay cho mình. Và nó có nghĩa là phỏng đoán của cô đã rất gần với sự thật trước mắt rồi.

Như dự đoán, đòn phản công này đã làm mờ mắt cậu và nhử cậu đến.

Nhưng khi Elu nghĩ kỹ lại thì ngay cả bí mật của gia tộc cũng đã bị lộ ra, điều đó có thể xem như một lời đe dọa gián tiếp nhưng Harold lại vứt đi lợi thế của mình. Nếu tận dụng điều đó hẳn cậu đã có thể dồn Elu vào thế bí và khai thác thông tin từ cô.

Nhưng giờ cô có thể tận dụng việc đó.

“Ta sẽ không nói thêm lần nữa đâu, thế nên ngươi hãy biết điều và bắt đàu mở miệng ra nói đi.”(Harold)

Nhấn mạnh vào trọng tâm, cậu khiến Elu có chút rùng mình.

Cô biết được bao nhiêu về Harold? Tuy chỉ là một câu hỏi nhỏ bé nhưng Elu bỗng tìm ra câu trả lời mà cô cần.

Ý nghĩa trong câu hỏi của Harold là cô biết bao nhiêu về việc cậu bị gọi là ‘vật thử nghiệm’…

Và tất nhiên, Elu biết về nó.

Câu trả lời mà cô đang có vốn không thể tin được nếu chỉ nghe qua loa, nhưng sau khi chứng kiến cái thứ sức mạnh khủng bố của cậu, cô đã tin rằng câu trả lời đó là thật.

Liệu cô có bị thủ tiêu vì biết quá nhiều không? Mà cũng chẳng lạ đâu nếu cậu ta làm thật…

Nhưng cậu ta cũng sẽ chẳng dại dột hành đông như thế khi biết rõ cấu trúc phân bố bên trong của gia tộc Giffet.

Ngay cả khi thứ thông tin đó có quan trọng đến mức Harold sẵn sàng xuống tay với bất cứ ai nắm giữ nó đi chăng nữa, trong trường hợp này là Elu, một Giffet thì một khi nó được truyền tới gia tộc thì không có cách nào để ngăn chặn tốc độ lan truyền của nó cả.

Cả hai đều đang giữ một quả bom cháy chậm trong người, nhưng cả hai đều có thể đi theo hướng hòa bình nhất có thể  để tránh việc thông tin của hai người bị công khai.

“….Coi bộ tôi không thể giấu được nữa rồi nhỉ. Ban đầu tôi cũng khá là lo lắng về vài vấn đề liên quan đến cậu và đã phải tốn chút thời gian để giải quyết nó đấy.”(Elu)

Thôi nào, thử nghĩ về Harold đi, và Elu cẩn thận sắp xếp từng từ trong câu nói của mình. Harold buộc phải hiểu được ‘một chút’ ý nghĩa đó nếu muốn thủ tiêu Elu. Và cậu hẳn sẽ hiểu được sự nguy hiểm đằng sau nó.

“Cậu biết ý tôi mà, khi bản thân cậu đã vươn đến cái đẳng cấp sức mạnh thế này nhờ vào việc đẩy bản thân đến bờ vực cái chết. Sẽ là một sai lầm chí tử nếu tôi giao mớ thông tin về một thứ ‘vũ khí’ khủng bố thế này cho sai người đấy.”(Elu)

~(o__o)~==3

(Harold POV)

Trong thế giới này, kiến thức từ Nguyên tác là một lợi thế tuyệt đối cho Harold. Nó như một bàn đạp giúp cậu thành kẻ đứng trên cô người khác trong nhiều tình huống.

Mặc dù cậu đã gặp không ít sự kiện ngoài ý muốn, nhưng cậu vẫn cảm thấy biết ơn vì nhờ nó mà cậu đã đạp đổ không biết bao nhiêu cái Death flag trên con đường của mình.

Nhưng, có hai nhân vật vẫn khiến cậu cảm thấy lo lắng và sợ hãi dù bản thân đang có một thứ sức mạnh bất công thế này.

Đầu tiên là một nhà khoa học điên, Justus Freund, hay còn được biết đến là trùm cuối trong trò [Brave Hearts].

Kế đó là kẻ buôn thông tin, Giffet, người có khả năng truy cập vào kho tàng thông tin bất tận trong trò chơi.

Vẫn còn đó nhiều mối lo ngại của cậu về Giffet. Như lượng thông tin mà họ đang có chỉ giới hạn trong thế giới này, hay nó có thể bao quát mọi thứ từ một bậc cao hơn hẳn bình thường như trong trò chơi?

Cậu vẫn chưa thể xác định rõ rằng họ là bạn hay thù, nhưng vẫn có một rủi ro lớn là họ sẽ công khai những bí mật của cậu.

Khi họ vẫn đang đứng về phía ‘bạn’ thì cậu vẫn có chút lợi thế hơn, nhưng sâu trong cậu vẫn phải nhớ rằng phải thật cẩn thận khi liên lạc với họ.

Tình hình hiện tại thật bất ngờ khi một Giffet yêu cầu được đồng hành cùng Harold trong khi cậu đang thực hiện một yêu cầu từ Justus.

Thành thật mà nói, nếu như phải đi gặp Giffet một mình, cậu sẽ từ chối, nhưng cậu lại phải đóng vai trò như một người hỗ trợ cho Lifa, và cậu cũng muốn kiểm tra xem sức mạnh của cô ở thời điểm hiện tại này đến đâu.

Từ đó, Harold luôn để mắt đến từng hành động của Giffet để tìm một cơ hội bắt chuyện.

Và mới đây thôi, Giffet vừa nói về vài thứ khá thú vị. Cô ấy kể cho Harold về thanh kiếm của cô thứ được khảm một viên pha lê ở giữa và nó đã được Justus phát triển như thế nào, ‘Thứ ma cụ chuyển đổi sức sống của người dùng thành siêu sức mạnh.’. Và Harold cảm thấy khá sốc và cảm phục Giffet nhiều hơn nữa.

(Cái tên Giffet có lẽ không chỉ để trưng nhỉ….họ dám tiến xa đến thế này…)

Thông tin đó có thể xem là tuyến phòng vệ cuối cùng của Justus, ‘Chúng ta không cần vũ khí, nhưng cứ làm để phòng hờ vậy’. Đó là lời nói dối đã giúp Justus dễ dàng tác động gián tiếp lên Harold qua các thành viên cấp cao của Vương quốc.

Lý do cho việc đó để làm cho mọi việc giống như Harold phải bồi thường cho cái giá thoát khỏi án tử và phải phục vụ việc nghiên cứu.

Nhưng, Justus lại không thể giật dây đằng sau một người được, dù cho người đó có là một tội nhân, nên chỉ có một số ít người được biết sự thật.

Nhưng điều đó cũng khẳng định rằng các Giffet cũng rất chuyên nghiệp trong việc thu thập thông tin, thậm chí đến mức đào được cả những bí mật quốc gia thế này, nếu so với một thứ vũ khí thì nó đủ để rung chuyển cả thế giới.

Và đáng sợ hơn là Justus lại có thể xoay sở để né tránh tầm với của những Giffet đến mình. Sẽ rất khó để che đậy một cuộc nổi dậy dưới mắt hắn nếu mọi thứ bắt đầu được triển khai. Nhưng với Harold, cậu hiểu rõ là bản thân không thể đơn phương đối đầu Justus một mình được.

Và cũng vì những điều đó ngăn cản cậu hành động bên ngoài tầm mắt của Justus.

Đó là khi những đồng minh của cậu vào cuộc. Với mạng lưới thông tin của các Giffet, cậu có thể hành động một cách hiệu quả hơn. Cậu muốn cả gia tộc này đứng về phía cậu bằng mọi giá.

“…Ra vậy, các ngươi đã biết được chừng đó rồi nhỉ.”(Harold)

Harold nói như thế trong khi nghiêm mặt lại. Đối mặt với cái khí thế áp đảo như thế, mặt Gif—không, Elu tái xanh mặt đi.

Dù Giffet không phải hạng dễ bị ấn tượng trong trò chơi, nhưng giờ lại có lợi cho Harold khi cậu dễ dàng đọc cảm xúc của người trước mặt.

“Ngươi đã biết được một lượng không nhỏ thông tin vốn chỉ có rất ít người trên đất nước này biết. Ta không thể bỏ qua điều đó được.”(Harold)

“…Vậy cậu….định thủ tiêu tôi sao?”(Elu)

“Đó là phương án nhanh gọn nhất đấy.”(Harold)

Elu như nín thở, mặt cô tái hơn trước.

“Mà, ta không có ý định làm một điều ngu ngốc đến thế đâu. Nó không đáng để bận tâm đến.”(Harold)

“Ể?”(Elu)

“Ngươi có vài kỹ năng khá là hữu dụng đấy. Sao đến và hợp tác với ta để có thể đánh bóng những kỹ năng đó?”(Harold)

(Trans: vài đoạn này hơi…..lộn xộn tý nên thông cảm.)

“…cậu không thủ tiêu tôi sao?”(Elu)

“Bộ ngươi bị điếc sao?”(Harold)

“Ngay cả khi cậu nói như thế, nếu tôi từ chối thì sẽ bị thủ tiêu sao….hay là…hay là……”(Elu)

Elu lẩm bẩm vài điều khiến Harold không thể làm ngơ được. Mà nếu cô có từ chối thì cậu cũng không có ý định giết cô làm gì. Mà nếu thế thì cũng mang lại không ít lợi thế cho Harold, nhưng cậu lại không muốn đẩy cô vào tình thế bắt buộc chạy việc cho mạng sống của mình và khiến danh tiếng của cậu rớt dốc thảm hơn nữa (dù nó vốn quá thảm rồi).

“Không quan trọng là ngươi sống hay chết, đồ chuột nhắt. Nếu như ngươi muốn thì ngươi có thể từ chối.”(Harold)

“…Ooh…Nếu thế thì tôi sẽ không bị tổn thất gì nếu từ chối phải không?”(Elu)

“Không, vẫn có những ‘tổn thất’ nếu như ngươi từ chối lời đề nghị này.”(Harold)

“Ờm…tôi không hiểu ý cậu cho lắm…”(Elu)

“Vậy để ta gợi ý, các ngươi đang tìm kiếm [Star Memory](Tạm dịch: Ký ức tinh vân) phải không?”(Harold)

Mặt Elu liền giãn ra hơn cả lúc trước. Nó biểu hiện cho sự ngạc nhiên và nghi ngờ vô tận. Thật khó để có thể diễn tả thứ cảm xúc lẫn lộn rối bời của cô lúc này.

“L-Làm sao mà….làm sao mà cậu…đừng nói với tôi là cậu…..”(Elu)

(Trans: “Ý cậu là cậu muốn tôi làm vợ lẻ của cậu sao?”)

“Ta không có lý do gì để tiết lộ thêm cho ngươi cả.”(Harold)

Cậu không thể cứ thế mà bô bô ra đó là kiến thức từ Nguyên tác mà cậu có được trong trò chơi cả. Nhưng nếu xét theo biểu cảm của cô, cậu khẳng định một điều rằng Giffet không có khả năng truy cập vào kho tàng thông tin bất tận như trong trò chơi.

Và nó cũng khiến cậu dễ dàng lôi kéo cũng như liên lạc với họ.

“Vậy, quyết định của ngươi? Ngươi sẽ bước đến gần hơn với giấc mơ của cả gia tộc Giffet? Hay ngươi sẽ đứng oxy hóa lời và để nó chắp cánh mà bay đi mất?”(Harold)

(Trans: mấy bác thông cảm nhưng do em đọc đoạn này thấy bựa hài sao sao ấy nên recap lại tý…)

“…tôi không biết nữa, nó thật đáng ngờ theo mọi mặt. Tôi không thể tin vào nó được vì nó bất khả thi….Nhưng đúng thật là tất cả những Giffet đang tồn tại chỉ vì mục đích tìm ra nó bằng mọi giá.”(Elu)

“Vậy thì hãy tự kiểm chứng nó bằng chính mắt của mình đi.”(Harold)

(Trans: câu này còn 1 đoạn nữa nhưng Eng bị mất khúc nên không dịch được.)

Ngay từ đầu, nếu như cậu tiến hành theo như Nguyên tác trong trò chơi thì chắc chắn Elu sẽ tìm được [Star Memory]. Harold đã nói dối một chút. Nhưng Elu, người chẳng biết chút gì về việc đó chấp nhận yêu cầu hợp tác của Harold sau một phút trầm ngâm. Cô quỳ xuống một chân và cúi đầu xuống.

“Tôi sẽ hỗ trợ ngài bằng sức của m-..không, bằng tất cả sức mạnh của Giffet. Xin hãy dùng nó theo bất cứ cách nào mà ngài muốn, Harold-sama”(Elu)

“Thứ duy nhất mà ta sẽ yêu cầu là kết quả, chứ không phải nỗ lực của ngươi.”(Harold)

Harold đáp lại với biểu cảm lạnh lùng như trước trong khi nhìn xuống Elu, người đang quỳ trước mặt mình. Nhưng trong thâm tâm cậu lúc này như đang muốn tung hoa vậy.

Giffet giờ đã là đồng minh của cậu. Nếu cộng thêm với kiến thức từ Nguyên tác, cậu sẽ có đủ khả năng để hạ bệ Justus.

Chỉ còn vài tháng nữa cho đến khi sự kiện trong trò chơi chính thức bắt đầu. Và tòa pháo đài của cậu đang ngày một vững chắc hơn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.