Ore no Shibou Flag ga Todomaru Tokoro wo Shiranai

Chương 10


Trans+Edit: Yukira.

(Góc nhìn của Harold)

Khoảng hai giờ sau cái trò hề do Itsuki và Francis gây ra.

Hai người đó, cùng với Harold, hiện đang ở ngoại ô thành phố Kablan, trong một biệt thự màu trắng mang phong cách phương Tây được xây trên bờ hồ, và bốn phía là núi non chập trùng. Vì tòa biệt thự và khu vườn đều được trông nom rất tốt nên có thể thấy rằng cả hai đều rất sạch sẽ.

Biệt thự không có người ở này thuộc quyền sỡ hữu của gia tộc Berlioz.

”Nơi này đang được rao bán, nhưng dường như không có ai muốn mua cả.” (Itsuki)

Chà, lời đó thật có ý nghĩa, Harold nghĩ.

Dù nơi này được xây hơi xa thành phố, nhưng nó vẫn nằm ở vị trí cực kì tốt vì ở cạnh có hồ nước và phía sau là những ngọn núi cao. Những bức tường trắng tinh của tòa biệt thự hai tầng được phản chiếu trên nền xanh của mặt nước, chỉ hai từ, tuyệt đẹp. Ở rìa hồ cũng có một bến thuyền, và một vài ngôi nhà tranh.

Cần phải tốn bao nhiêu tiền để mua nơi này nhỉ? Chắc chắn đây không phải là một tài sản mà quý tộc trong vùng có thể mua được.

” Sẽ không tệ nếu đây một biệt thự nghỉ mát, dù nó quá nhỏ.”

” Tớ nói đúng phải không? Giá cả cũng phải chăng, nhưng mà vị trí của nơi này lại không được thuận tiện cho lắm.”

Hai người, thuộc về giới thượng lưu của xã hội, đã có một cuộc trò chuyện như thế mà không quan tâm đến cảm xúc của Harold.

Biệt thự hai tầng này có vẻ có nhiều phòng giống như một khách sạn cỡ nhỏ, vì vậy Harold chẳng thể hiểu vì sao nơi này lại có cảm giác tù túng đến thế, ngay cả khi nơi đây là một biệt thự nghỉ mát. Dù gì thì, ít nhất biệt thự này cũng lớn hơn dinh thự Strokes.

Hai chàng trai thuộc tầng lớp thượng lưu có vẻ chưa nhận ra là họ đang khoe của.

Còn về lí do tại sao ba người lại đến thăm một nơi như vậy, tất nhiên là họ không đến để kiểm tra tài sản rồi.

Dù trước đó bọn họ đã nhiệt tình về vụ đấu tay đôi, nhưng ngặt nỗi họ lại không có nơi nào để tổ chức chuyện đó cả. Không đời nào họ có thể làm một chuyện náo động lớn như thế bên trong dinh thự Berlioz, cho nên, như là một giải pháp cuối cùng, cả ba người đã cùng nhau rời dinh thự với lí do, ”Francis đang tìm mua một biệt thự nghỉ mát nên bọn anh sẽ làm một chuyến tham quan để hướng dẫn cho cậu ta về thành phố này.”

Thứ họ cần là một nơi rộng rãi, cách xa ánh mắt của dân chúng, nơi mà họ có thể thoải mái chiến đấu. Và nơi này phù hợp với những điều kiện ấy.

”Nếu ngươi muốn mua một biệt thự, hãy làm vào lúc ta không ở đây.”

”Phải rồi. Itsuki, chúng ta nên chiến đấu ở đâu?”

”Hãy vòng ra sau đi.”

Rồi thì, Itsuki đã dẫn Francis và Harold đến một nơi cưỡi ngựa được bao quanh bởi hàng rào. Cưỡi ngựa chắc chắn là một sở thích của quý tộc, và dinh thự Stokes cũng có một nơi, nhưng ở đó, mọi người thật ra vẫn phải đi ra ngoài khuôn viên của dinh thự để cưỡi ngựa.

Ngay lúc này, nơi cưỡi ngựa hoàn toàn trống không. Nhưng đây chỉ là hiển nhiên bởi, dẫu nơi này được trông nom tốt đến đâu, nó vẫn thiếu thứ quan trọng nhất của việc cưỡi ngựa; những con ngựa.

”Nếu ở đây, chúng ta chắc chắn có thể chiến đấu với hết toàn bộ sức mạnh.”

”Nhưng mà, sẽ thật rắc rối nếu ai đó biến vụ này thành thảm họa. “

”Không cần phải lo lắng như thế. Ta sẽ không rút kiếm ra.”

Khi Harold nói những lời đó, Itsuki và Francis hóa đá ngay tại chỗ.

Nhưng đây chỉ là một phản ứng bình thường khi nghe ai đó nói rằng họ sẽ không rút kiếm trong một trận đánh tay đôi.

Sau một lúc đứng hình, Francis trở nên đầy giận dữ và chất vấn Harold.

”Nghĩa là sao chứ?”

”Có cần ta đánh vần giùm ngươi không? Ta không cần một thanh kiếm để đánh bại một tên khốn kiếp như ngươi.”

Harold biết rằng đây là một lời tuyên bố thái quá.

Nhưng hiện tại, Francis không đời nào đánh bại được Harold.

Từ những cuộc kiểm tra khác nhau mà cậu đã thực hiện trong vài năm qua, Harold đã phát hiện ra rằng, dựa trên hệ thống của 『Những trái tim quả cảm』, cậu hiện đang ở trên cấp 70. Trong trò chơi, Harold có ba trận chiến, và chỉ trong trận chiến thứ ba, Harod nguyên bản mới đạt đến level 70. (Trans: Tức là giờ main của chúng ta đang rất rất cmn bá :v)

Harold chẳng thể nhìn thấy trạng thái cũng như không thể kiểm tra cấp độ của mình, nhưng cậu đã tự tính toán được nó thông qua cách chiến đấu với hàng trăm con quái vật khác nhau để tìm ra sức mạnh mỗi cú đánh của mình bằng cách đếm ngược HP của quái vật.

Nhưng điều này khá khó thực hiện. Và giả dụ hệ thống tăng cấp của thế giới này cũng giống như trong trò chơi, thì nếu Harold chiến đấu nhiều, level của cậu tự nhiên sẽ tăng lên. Cho dù cách tính toán này của cậu có sai số một chút cũng được, vì nếu cậu có được một level cao trước khi ước tính sơ bộ về level của mình, thì sau đó cậu sẽ không thể biết chính xác cấp độ của bản thân.

Vì thế, cậu cần có một kĩ năng được dùng để thăm dò cấp độ của bản thân theo một tiêu chuẩn khác.

Trong 『Những trái tim quả cảm』, như trường hợp của nhân vật chính, các kẻ thù của nhân vật chính, như Harold và Vincent, có thể gỡ bỏ các hạn chế sử dụng đối với những kĩ năng tùy thuộc vào cấp độ của họ.

Ban đầu khi đến thế giới này, Harold đã thử những kĩ năng mà Harold nguyên bản có thể thực hiện, nhưng kết quả thật tồi tệ, có rất nhiều kĩ năng cậu không thể sử dụng. Và lý do không phải là vì cậu có một khoảng thời gian khó khăn với chúng hay gần như có thể sử dụng chúng, cậu chỉ gặp hai trường hợp, một là cậu có thể sử dụng các kĩ năng đó một cách hoàn hảo, hai là không thể sử dụng chúng. Và rồi, một ngày nọ, cậu đã có thể sử dụng hoàn hảo một số kĩ năng mà trước đây không thể.

Và chính từ điều này, Harold đã tin rằng thế giới này có một hệ thống thăng cấp tương tự như hệ thống trong 『Những trái tim quả cảm』.( Brave Heart)

Nhân tiện, trong trận chiến cuối cùng của mình, HP của Harold nguyên bản là khoảng 140,000. Dù có thể sẽ khác nếu cậu ta không ở trạng thái cuồng hóa, nhưng nó vẫn được dùng như một giá trị trung gian cho rằng Harold, trong trận chiến thứ 2 của mình, đã có 90,000 HP.

Mặc khác, cấp độ ban đầu của Francis được đặt ở cấp độ trung bình của nhóm kể từ khi anh gia nhập. Dù điều này phụ thuộc vào lối chơi của từng người, Francis thường ở khoảng level 30.

Giả sử rằng, tính đến thời điểm hiện tại, Francis đã ở Level 30 và Harold có 100,000 HP, vậy thì cách biệt HP giữa hai người là 10 lần. Ngay cả khi Francis, người không nổi tiếng với sức mạnh thể chất của mình, tự kết hợp 100 combo để tấn công Harold, thì vẫn không thể làm cậu bị thương.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có ngoại lệ, và do thiết lập của trò chơi, có một thứ được gọi là đòn chí mạng, sẽ xuất hiện khi tấn công vào vị trí quan trọng của đối thủ.

Trong trò chơi, đòn chí mạng thường sẽ nhân đôi sát thương, nhưng trong thế giới nơi mà các yếu tố thực tế và trò chơi được trộn lẫn với nhau này, mọi thứ không hề đơn giản như vậy.

Trong trò chơi, con Hydra mà Harold đã giết trong núi Giran, có khoảng 20,000 HP, và cuộc tấn công của Lifa có lẽ đã không rỉa bớt dù chỉ một phần ba (HP).

Chưa hết, Harold đã giết con Hydra chỉ bằng một đòn duy nhất, chặt đầu nó, và thậm chí cậu còn giết chết bạn đời của Hydra trong chưa đầy 10 đòn, dù trước đó nó đang trong trạng thái hoàn hảo. Đây không phải là vì sức tấn công của Harold cao, chỉ là cậu đã gây cho con Hydra nhiều vết thương chí mạng bằng cách tấn công vào những vị trí quan trọng.

Chà, để làm cho con Hydra nhận được một đòn chí mạng cần đòi hỏi phải có level và kĩ năng khá cao, đặc biệt là vì khả năng chống lại các đòn tấn công chắc chắn sẽ trở nên mạnh hơn khi level tăng lên.

Do đó, sự tồn tại của các đòn trí mạng sẽ không làm thay đổi thực tế rằng level càng cao, sinh mệnh sẽ càng mạnh, nhưng nếu mất cảnh giác, thì ngay cả một đối thủ level 1 cũng có thể giáng một đòn chí mạng vào cậu.

Và trong thế giới này, ngay cả một đòn trí mạng cũng có thể gây tử vong.

Nói tóm lại, trừ phi cậu không cẩn thận với những đòn chí mạng có thể gây tử vong, thì không có thứ gì có thể ngăn trở chiến thắng của Harold.

Thay vào đó, cậu lo rằng nếu mình không tỏ ra bất lợi khi đánh nhau, cậu  sẽ làm tổn thương Francis.

”……Tôi sẽ làm cho cậu lập tức rút lại những lời đó.”

”Cứ đến đây, hãy thử vận may của ngươi đi. Nếu ngươi thực sự có thể khiến ta rút kiếm ra, thì ngươi sẽ thắng.”

Harold chế giễu.

Đây là một cái cớ hoàn hảo để thua một người nào đó dù có sự cách biệt lớn về khả năng. Bằng cách đó, Harold sẽ sắp đặt như thế này, điên cuồng sau khi bị tấn công không ngừng, Francis sẽ bất ngờ tấn công bằng một đòn với toàn bộ sức mạnh của mình, sau đó Harold sẽ hành động như thể cậu cảm thấy nguy hiểm từ đòn tấn công ấy, cậu sẽ đưa thanh kiếm của mình lên để tự vệ, và từ đó bị đánh bại.(Trans: main dùng kiếm là thua.)

Harold tiến vào phía trong hàng rào và đối mặt với Francis ở quanh trung tâm của nơi cưỡi ngựa. Francis đang tràn đầy tinh thần chiến đấu.

”Đây sẽ là sự xác nhận cuối cùng. Harold Stokes và Francis J. Arkwright, ngay bây giờ hai cậu sẽ có một trận đấu tay đôi. Và tôi, Sumeragi Itsuki, sẽ làm nhân chứng. Trận chiến sẽ kết thúc nếu Harold dùng vũ khí của mình, hoặc một trong hai cậu nhận thua, hoặc nếu tôi đánh giá rằng trận chiến không thể tiếp tục được nữa. Hai người có phản đối gì không?”

【”【”Không có vấn đề.”】”】

Giọng nói của hai người chồng lên nhau. Cả hai đều tập trung đến mức họ có thể nhìn thấy nhau.

Và sau đó――

”Rồi, trận đấu này, là dành cho một cuộc hôn nhân với Sumeragi Erika, cầu…“

”Chờ đã.”

Nhưng sự tập trung đó dễ dàng bị phá hủy bởi những lời của Itsuki.

Mới vừa nãy, anh ấy đã nói rằng trận đấu tay đôi này là dành cho một cuộc hôn nhân với Erika. Harold đã không nghe nhầm.

”Có chuyện gì vậy?”(Itsuki)

”Ngươi có nghiêm túc khi hỏi ta có chuyện gì vậy không? Kết hôn với Erika thì liên quan gì đến trận đấu này?”

Anh ấy không nói đính hôn mà nói kết hôn. Nói cách khác, người chiến thắng sẽ trực tiếp kết hôn với Erika.

Thật kì lạ. Họ đã đồng ý rằng, nếu Harold thắng, cậu sẽ có quyền ra lệnh cho Francis, và nếu Francis thắng, Harold sẽ biến khỏi cuộc sống của Itsuki và Erika.

”Không sao đâu. Nếu cậu muốn cưới Erika, tất cả những gì cậu cần làm là dành chiến thắng.”

”Đồ ngu ngốc. Đó không phải là điều mà ta đang lo lắng.”

”Bên cạnh đó, cậu đã đính hôn với Erika rồi, và nếu cậu thua, thì Franck sẽ không ngừng cố gắng tán tỉnh em ấy? Cho nên nó không giống với vụ cá cược ban đầu sao?”(Itsuki)

”Nó hoàn toàn khác biệt. Đặc biệt là vì ý định của ngươi -“

”…Ah, làm ơn xin đợi một chút. Tớ thực sự không hiểu những gì đang xảy ra nhưng…. Nói ngắn gọn, nếu tớ thắng, tớ có thể lấy Erika làm vợ?”

”Đúng vậy, nhưng tớ khá chắc rằng điều đó sẽ chẳng thể nào xảy ra, Franck.”

Itsuki nở một nụ cười khiêu khích Francis. Có lẽ tính cách của anh ấy đã bị Harold ảnh hưởng.

Tuy nhiên, Francis đã chọn cách nhắm mắt, khoanh tay lại, và lặng lẽ đắm chìm trong ảo tưởng của mình. Sau một lúc làm điều đó, anh ta mở mắt ra, và khuôn mặt của anh dường như trông kiên quyết hơn trước.

”Tôi cảm thấy mình có nhiều động lực hơn sau chuyện này. Hãy thực sự nghiêm túc ở đây nào!”

Đôi mắt xanh lục của Francis tỏa sáng khi anh ta rút rapier của mình ra.

Harold có một linh cảm xấu.

Và tại thời điểm Itsuki kết thúc việc nhắc lại tuyên bố của mình với tư cách là một nhân chứng và đưa ra tín hiệu bắt đầu, Harold biết rằng linh cảm đó là thật.

Francis rút ngắn khoảng cách giữa hai người và đâm rapier về phía Harold. Dù sao thì nó cũng không đủ nhanh để áp đảo Harold vì cậu có thể đối phó bằng cách đơn giản là né đi.

Tuy nhiên, nó vẫn mạnh và sắc hơn mong đợi. Do đó, Harold né nó theo phản xạ mà không hề suy nghĩ. Đòn tấn công này là thứ được coi là sẽ trở thành “ Đòn dốc toàn lực” cuối cùng của Francis trong các kế hoạch của Harold.

(Anh ta sử dụng chế độ Brave ngay từ đầu ư? Chết tiệt ?!)

Đấy là một chế độ bất khả chiến bại, giống với những gì Liner đã thực hiện ở cuộc thi đấu trước kia. Nó mang lại rất nhiều lợi thế; tăng sức tấn công, giảm một nửa lượng sát thương nhận phải, và đặc biệt, ngay cả khi một nhân vật trong chế độ Brave bị tấn công trong lúc đang thực hiện một kĩ năng, thì kĩ năng đó sẽ không thể bị vô hiệu hóa hay dừng lại giữa chừng.

Tuy nhiên, đó là một ‘kĩ thuật đo’ cần phải có một thang đo, sẽ có một thanh tấn công được lắp đầy bởi sự phối hợp giữa các điểm tấn công, điểm combo, và điểm phòng vệ trong suốt cuộc chiến. Đó không phải là thứ có thể được sử dụng ngay từ đầu.

(Có thể là không cần lắp đầy thanh tấn công? Đây có phải là một thứ kiểu như “ Bạn có thể sử dụng nó miễn là cảm xúc của bạn đủ mạnh” ư? Anh đang đùa tôi chắc?! Hay đúng hơn, quan trọng hơn thế ….)

Harold liên tục né tránh trong khi cố gắng đưa những suy nghĩ hỗn loạn của mình trở lại trật tự. Ban đầu, vì mục đích bị đánh bại, cậu dự định sẽ chỉ tránh những đòn tấn công mà cậu có thể đoán dễ dàng và để những đòn mạnh mẽ với tới cậu hoặc chặn chúng lại.

Nhưng cậu hiện đang ở trong một vòng luẩn quẩn khiến cậu phải chia tay với những kế hoạch bị đánh bại, và đã khiến cho rất nhiều suy nghĩ của cậu tan thành mây khói.

Harold đã có một kế hoạch bao gồm việc cậu sẽ hạ gục Francis bằng những kĩ thuật tay không rồi sau đó khiến anh ta phục hồi bằng một số vật phẩm mà cậu đã chuẩn bị để Francis “kiếm điểm kinh nghiệm từ Harold”.

Như đã nói ở trên, thế giới này có một hệ thống thăng cấp, và điều đó cũng có nghĩa là sẽ có nhiều điểm kinh nghiệm khác nhau kiếm được từ những đối thủ khác nhau.

Trong『Những trái tim quả cảm』, người ta đã được xác định rằng những nhân vật tham gia trận chiến sẽ kiếm được 100% điểm kinh nghiệm của đối thủ, trong khi đó những nhân vật bị đưa vào trong trạng thái gần chết trong trận chiến, hoặc được giữ làm dự phòng, sẽ nhận được 70% điểm kinh nghiệm. Và, ngay cả khi thua, vẫn có thể nhận được một số điểm kinh nghiệm.

Trong các tựa game RPG, dù những con quái tình cờ gặp trên chiến trường không cho nhiều kinh nghiệm, các nhân vật Boss lại đáng giá rất nhiều điểm.

Điều đó càng đúng hơn nữa trong trường hợp của Harold, bởi cậu là Boss có nhiều trận chiến với tổ đội anh hùng nhất.

Harold nguyên bản trị giá 8000 điểm vào trận chiến đầu tiên, 35,000 điểm trong trận chiến thứ hai, và trong trận chiến cuối cùng, cậu ta đáng giá 72,000 điểm kinh nghiệm. Hiện tại, xem xét level hiện tại của mình, Harold có lẽ trị giá khoản 60,000 điểm kinh nghiệm.

Khi thua một trận đấu với đối thủ, điểm kinh nghiệm nhận được sẽ là 10% giá trị điểm của đối thủ. Vì vậy, trong trường hợp của Harold, nó sẽ là 6,000 điểm.

Và, ở level 30, 5000 điểm kinh nghiệm là vừa đủ để lên cấp. Điểm cần để thăng cấp sẽ được tăng lên khoảng 6000 hoặc hơn khi tới level 35, nhưng dù vậy, Francis vẫn có thể lên cấp nếu anh ta chiến đấu một hoặc hai trận.

Đó là cách mà Harold đã đẩy các tính toán của mình đi xa, nhưng mà, cậu không đời nào có thể xác nhận được chuyện này bởi cậu không có bằng chứng xác thực về nó.

Vì vậy, một cách tự nhiên, Haorod đã cân nhắc khả năng rằng dù cậu có đập Francis ra bã bao nhiêu lần đi chăng nữa thì điều đó vẫn chỉ là vô nghĩa.

Tuy nhiên, nếu giả thuyết này là đúng, cậu có thể hy vọng vào một sự tăng cường to lớn về sức mạnh của Francis. Nếu cậu bỏ lỡ cơ hội này, ở nơi mà cậu còn có thể tự do di chuyển chỉ với vài sự hạn chế trước khi quay trở lại làm quân cờ của Justus, thì Harold sẽ có một khoảng thời gian khó khăn khi phải chiến đấu với Liner và những người khác nhiều lần như Harold ban đầu đã làm trong câu chuyện của trò chơi.

Do đó, nếu Harold làm điều đó, bây giờ là thời gian. Francis đã bị chỉ trích nặng nề bởi những người chơi, họ thường loại anh ta ra khỏi đội hình xuất phát, gọi anh ta là “Delicate”, một “Kẻ nắm giữ nhiều chức nghiệp, bậc thầy của không gì cả”, hay thậm chí là “Hoàng tử rẻ rách”, và mọi chuyện đã trở nên tồi tệ hơn, “Hãy xóa trò chơi nếu có hoàng tử bên trong đội hình của cậu”, thậm chí điều này còn được xem như là một thành tựu đặc biệt cần phải có khi chơi trò chơi.

Vì thế, nếu Harold thực sự có thể làm cho anh ta mạnh lên, thì chắc chắn sức mạnh tổng thể của nhóm anh hùng sẽ được nâng cao.

Về việc anh ta sẽ bị đánh bại như thế nào, Harold vẫn có thể nghĩ cách để làm điều đó trong lúc chiến đấu.

Trong khi cảm thấy hơi tuyệt vọng về điều đó, Harold đã đá một cú vào hông Francis.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.