Ore no Shibou Flag ga Todomaru Tokoro wo Shiranai

Chương 22


Chapter 82

——————-

(Góc nhìn của Elu) 

Bên trong chiếc xe ngựa rung lắc dữ dội, tâm trí của Elu dường như bị trôi dạt đi. Nhưng thật ra, cô đang suy nghĩ về những khả năng có thể là ý định đằng sau những hành động của Harold, bằng cách dựa trên các thông tin mà cô đã thu thập được cho đến lúc này.

Có lẽ mục đích của Harold là muốn Colette và Liner lấy lại thanh kiếm đã bị trộm theo lệnh của Harrison. Hơn nữa, từ những hành vi của Harold, cô đoán rằng nhiều khả năng là Colette và Liner phải luôn ở cùng nhau như một cặp đôi. Bằng không thì, chắc hẳn cậu ấy sẽ không thực hiện nhiều biện pháp rắc rối như thế.

Trong tình hình xấu nhất, cậu ấy có thể từ bỏ Colette, người đang do dự, và có thể ra lệnh cho một thành viên Frieri nào đó đi cùng Liner và đóng vai trò là đồng đội của cậu ta. Nhưng mà coi bộ ngay từ đầu, Harold vốn không tính tới việc dùng sự lựa chọn đó. 

Có cần thiết phải để hai người đấy ở cạnh nhau không? Hay là vì Colette, có gì đó đặc biệt, nên tuyệt đối phải cần? Elu không biết được đáp án, nhưng cô đoán rằng cả hai câu nghi vấn trên là gần với sự thật nhất.

Ý nghĩ đó đã được ủng hộ bởi những lời mà Harold trước kia đã nói. Cậu ấy biết được rằng Colette và Liner đang ở làng Bloche. Vả lại, từ phản ứng của Colette và Harold, bọn họ chắc chắn biết nhau từ trước rồi.

Có lẽ Harold cũng quen biết Liner. 

Với tất cả những điểm đó, một vài câu hỏi đã tự nhiên hình thành trong đầu Elu. Có phải Harold muốn họ đuổi theo mình là vì cậu ấy đã biết bọn họ từ trước, hay là…

―― Có phải lúc trước Harold làm quen với họ chỉ là để họ có thể đuổi theo cậu ấy theo ý muốn của mình?

Elu không biết đến tầm quan trọng của Liner và Colette, mà cũng không biết về mối quan hệ giữa họ và Harold, nên điều này không hơn gì là một suy đoán cả.

Ý kiến chủ quan của cá nhân Elu đã nói với cô rằng Liner và Colette không có gì đặc biệt hết. Bọn họ chỉ là một thiếu niên và một thiếu nữ giản dị đến từ miền quê mà ta có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi. Đó chính là ấn tượng mà họ đã tạo dựng cho cô. 

Nhưng cuối cùng, ấn tượng đó đã bị lật đổ.

Elu không biết Harold đã nói với Colette những gì. Nhưng, khi Colette quyết định rằng mình sẽ đuổi theo Liner, một cảm giác quyết tâm mãnh liệt đã hiện rõ trong mắt cô ấy. Dù chỉ xuất hiện trong một khoảng khắc ngắn ngủi, nhưng Elu vẫn bị nuốt chửng bởi khí thế quả quyết toát ra từ người con gái ấy.  

Elu đã từng thấy nhiều con người vĩ đại và đáng kính trọng cho nên cô hiểu. Loại khí thế đó chỉ có thể được nắm giữ bời những người có phẩm chất của một anh hùng, những người có tài năng, thiên bẩm đặc biệt. Không đời nào một thứ như thế lại xuất hiện ở một cô thiếu nữ bình thường được.

Do đó, Elu đã nghĩ, có điều gì đó đặc biệt ở Colette, và có khả năng Harold cũng biết điều đó. Có lẽ cậu ấy đã biết từ lâu lắm rồi cũng nên. 

Elu cũng tò mò về quá khứ của Harold và Colette. Tuy nhiên, đoạn quá khứ đó đã được đưa ra ánh sáng dễ hơn Elu dự kiến nhiều.

Lý do cho chuyện này rất đơn giản; đó là vì làng Bloche nằm sát với địa hạt thuộc quyền sở hữu của gia tộc Stokes, nơi mà cha mẹ Harold cai trị. Ngay khi Elu bắt đầu cuộc điều tra, bằng cách sử dụng những nhân viên Frieri không bận rộn và mạng lưới thông tin của Giffelt, câu trả lời cho câu hỏi của cô đã nhanh chóng được đưa ra ánh sáng. 

Chuyện này dễ dàng đến mức Elu tự hỏi, liệu Harold có thực sự muốn che giấu điều đó không nữa. Nhưng dù sao thì, mối quan hệ giữa hai người họ đã rõ ràng; người này đã cứu mạng người kia, do đó người này đã trở thành ân nhân của người kia.

Tám năm trước, Harold đã giết hại Clara và con gái của bà ấy, những người hầu của cậu ấy vào thời điểm đó, bằng chính đôi bàn tay của mình …… Đó là những gì được cư dân trong lãnh thổ gia tộc Stokers nói. Và tất nhiên, chuyện đó không phải là sự thật rồi.

Không cần phải chứng minh chuyện này, bởi cả mẹ và con gái hiện đều còn sống.

Khi Elu nói rằng trang phục của những kẻ trộm đột nhập vào nhà Liner làm chúng trông khá giống với Harold, một kẻ vô lại mà cô nghe được từ những tin đồn, Colette đã phủ nhận chuyện đấy một cách mạnh mẽ, nói rằng Harold không phải là một người như thế. Sau đó, cô ấy đã cố gắng thu hồi lại lời nói của mình, và tuyên bố rằng mình không biết cậu ta.

Hơn nữa, ngay sau đó, cô ấy đã có một biểu cảm hoảng sợ, như thể mình đã phạm phải sai lầm gì đó. Cho nên, từ toàn bộ những điểm này, Elu có thể suy ra rằng Colette đang ở trong một tình thế mà cô ấy phải che giấu sự thật là Harold đã cứu mẹ con mình.

Harold có lẽ đã nghiêm túc bắt cô ấy làm như vậy. Vì chuyện đó, Harold đã phải chịu sự kỳ thị vì là một kẻ giết người. Có thể nói đây chính là điểm khởi nguồn của rất nhiều tin đồn tệ hại liên quan đến cậu ấy. 

Hơn nữa, không có bằng chứng nào cho thấy Harold từng phủ nhận những lời đồn sai sự thật ấy. Chàng trai đó, với niềm kiêu hãnh siêu lớn của mình, có lẽ đã chấp nhận những lời buộc tội sai lầm ấy để giữ bí mật về việc hai mẹ con họ còn sống, cho dù mình có xảy ra gì đi chăng nữa. Cậu ấy làm như thế là để cho họ có thể trốn thoát khỏi lãnh thổ Stokes, đến một nơi ở mới, nơi không ai biết họ là ai.

Elu có thể nghĩ ra một vài lý do khác cho những chuyện mà Harold làm, nhưng sự chú ý của cô đã tập trung vào những gì xảy ra tiếp theo, cuộc sống của hai mẹ con sau khi trốn thoát.

Họ là một gia đình đơn thân. Vào thời điểm đó, tuy mạng sống của Clara đã được cứu nhưng bà đã mất việc và Colette vẫn còn là một con nhóc chín tuổi không thể làm việc. Về mặt kinh tế, lẽ ra họ phải gặp khá nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, hiện tại, dù có cuộc sống giản dị, nhưng họ không sống trong nghèo đói. Tuy chỉ là một ngôi nhà gỗ nhỏ, nhưng họ vẫn là chủ hợp pháp của căn nhà đó. Thật vậy, ngôi nhà mà họ ở không phải là thuê, họ đã mua nó. Hơn nữa, họ đã thanh toán tiền nhà trong một lần duy nhất, ngay sau khi đến ngôi làng này.

Nếu Clara là hầu gái riêng chỉ phụng sự chủ nhân, thì sẽ chẳng có vấn đề gì ở đây; tuy nhiên, thu nhập của một người hầu như bà ấy là không đáng kể. Thực sự thì bà ấy không thuộc dạng ăn bữa nay lo bữa mai, nhưng đối với bà ấy, việc mua được một ngôi nhà riêng mà chỉ sử dụng tiền tiết kiệm của mình không thôi sẽ là rất khó.

(Trans: Người hầu còn chia ra nhiều tầng lớp khác nhau nữa, Clara ở đây chỉ là một người hầu bình thường, làm những việc vặt vãnh, và lương mẻo khá ít. Còn hầu gái riêng là người hầu có địa vị cao hơn, chỉ chăm lo cho sinh hoạt hằng ngày của chủ nhân, nên tất nhiên sẽ có tiền lương cao hơn nhiều)

Vậy, hai người đấy lấy tiền ở đâu để mua nhà? Rõ ràng là Harold có liên quan sâu sắc đến chuyện này.

Nói ngắn gọn, Harold có khả năng đã cứu mạng Colette và Clara, và, trong khi gánh vác tội danh giết người, cậu đã cho họ một số tiền để họ không phải gặp khó khăn khi bắt đầu cuộc sống mới. Giúp đỡ người khác bằng cách hy sinh bản thân mình, thực sự chẳng hiểu vì sao một người như cậu ấy lại hành động theo cách ngu ngốc như thế. 

Chẳng cần biết ý định thực sự của Harold là gì, bởi đối với cậu ấy, giúp Colette và Clara là một điều đáng để làm.

Nếu cậu ấy làm thế là bởi vì Harold đã thấy được tài năng thiên bẩm của Colette vào thời điểm đó, thì…

Khi Elu có những suy nghĩ đó, cô cảm thấy một cơn rùng mình chạy dọc sống lưng.  

Khi mới 10 tuổi, Harold đã dự đoán những gì sẽ xảy ra sau 8 năm nữa, cho nên đã giúp Clara và Colette chuẩn bị cho tình huống hiện tại; đó chính là giả thuyết ngớ ngẩn xuất hiện trong đầu Elu.

Dù thế nào đi chăng nữa, Harold cũng không thể khiến cho mọi người và mọi thứ đi theo hướng mà cậu ấy muốn. Tuy nhiên, khi xem xét lại hành vi của Harold, Elu không thể phủ nhận giả định đó. Lý do cô nghĩ như thế là bởi vì đây không phải là lần duy nhất Harold chuẩn bị quá xa cho những chuyện ở tương lai.

Khi Elu nghĩ lại thì, có những điểm đáng ngờ khác trong lịch sử của Harold. Điểm dễ thấy nhất là trong trận chiến ở rừng Beltiz. 

Đế quốc Sarian đã băng qua dãy núi và xâm nhập vào lãnh thổ của vương quốc Liber, gây ra một thảm kịch làm hơn 100 người thương vong tính cả hai bên hiệp sĩ và dân địa phương-bộ lạc Stellar. Trong trận chiến đó, Harold đã bị cầm tù do bị nghi ngờ là gián điệp.

Về lý do tại sao cậu ấy lại bị nghi ngờ, đó là vì cậu ta mặc quân phục của địch quốc, Đế quốc Sarian. 

Tuy nhiên, dù thông tin này không được công bố rộng rãi, nhưng trong trận chiến ở rừng Beltiz, Harold đã hạ gục một thiếu tướng của quân đội Đế quốc, pháp sư Ritzert. Nếu Harold thực sự là gián đẹp của quân đội đế quốc, thì không đời nào cậu ấy lại làm chuyện đó.

Vì vậy, nếu Harold không phải là gián điệp của đế quốc, thì có lẽ cậu ấy cải trang thành binh sĩ của quân đội đế chế là để giúp cho Hiệp sĩ đoàn nhận thức rõ được kẻ thù trên chiến trường của mình là ai. Trên thực tế, theo Cody, người là sĩ quan cấp trên của Harold trong Hiệp sĩ đoàn, hành động của Harold đã đóng một vai trò lớn trong việc hạn chế thương vong cho đoàn.

Vậy thì, điều gì sẽ xảy ra nếu, ngay từ đầu, mục đích của Harold khi giả dạng trong bộ quân phục của đế quốc là vì muốn gây hỗn loạn trên chiến trường và để tiêu diệt Ritzert? 

Điều đó có nghĩa là Harold đã nhận thức được cuộc đột kích của quân đội Đế quốc trước khi nó xảy ra. Bình thường, Elu sẽ ngạc nhiên và suy nghĩ “Cậu ấy có một mạng lưới thông tin tuyệt vời”. Tuy nhiên, Harold không bình thường. Hơn nữa, để có thể tham dự tất cả những chuyện này, điều kiện tiên quyết là cậu ấy phải thuộc Hiệp sĩ đoàn.

Cần phải nhớ là vào thời điểm đó, Harold chỉ mới 13 tuổi, vẫn dưới độ tuổi quy định có thể gia nhập Hiệp sĩ đoàn, và việc cậu ấy gia nhập Hiệp sĩ đoàn đã biến cậu ấy trở thành hiệp sĩ trẻ nhất trong lịch sử. Tình huống này không thể xảy ra nếu không có một ý định rõ ràng đằng sau hành động của Harold.  

Nếu mục đích của cậu ấy khi gia nhập Hiệp sĩ đoàn là để tham dự vào trận chiến ở rừng Beltiz, vậy thì, cậu ấy đã bắt đầu chuẩn bị từ khi nào?

Cho dù có tài năng đến đâu, cậu ấy cũng phải mất hơn một hoặc hai năm để luyện tập mới có được khả năng gia nhập Hiệp sĩ đoàn ở tuổi 13.

Nói cách khác, có lẽ cậu ấy biết trận chiến đó sẽ xảy ra trong vài năm nữa. Ngoài ra, trước thời điểm bị tấn công, hoàn toàn không có dấu hiệu nào cho thấy trận chiến sẽ xảy ra.

”… Cái gì vậy chứ. Mình đoán mình đã suy nghĩ quá nhiều rồi.”

Elu vô ý để những lời này thoát ra như để đáp lại những suy nghĩ của bản thân. Nếu giả thuyết ngớ ngẩn của cô là đúng, thì vụ này sẽ không còn nằm ở quy mô-mà những kế hoạch xuất sắc, và mạng lưới tình báo vượt trội, có thể làm.

“Cho nên, điều đó là không thể”, dù tiếng rì rầm mang ý thoái thác phát ra từ miệng Elu, nhưng đến cô còn phải ngạc nhiên vì tông giọng thanh thoát của mình. 

(Trans: Tui cũng ko hiểu câu này lắm :v, chắc là do trước giờ giọng của Elu nó bất phân nam nữ, nhưng bây giờ lại hơi nghiêng về bên con gái. Dù sao thì mấy lúc mè nheo đa phần con gái đổi giọng ghê lắm, bình thường dù giọng có trầm trầm giống đàn ông tới mấy cũng thành ngọt được :))) )

Đó là vì những câu hỏi lớn nhất của Elu liên quan đến Harold vẫn còn.

Câu hỏi đầu tiên là làm thế nào Harold có thể tự tin tuyên bố rằng Elu là Giffelt trong khi cô không cung cấp cho cậu ấy bất kỳ thông tin nào? Elu có nghi ngờ về điều này, nhưng cô phần nào vẫn có thể hiểu được tình hình bởi có khi cô đã lộ ra sơ hở khi nói chuyện.

Tuy nhiên, nếu nghĩ về chuyện đó một cách bình thường, thì Harold không tài nào có thể tìm ra được sự thật chỉ sau một hai ngày tiếp xúc cả, bởi dù gì thì vào lúc đó Elu và cậu ấy chỉ có vài cuộc trò chuyện. (Trans: Đoạn sau khi team Lifa, Harold, Elu nện con Rồng xong ấy, tầm đâu đó 50 thì phải.)

Một câu hỏi khác của Elu đó chính là về sự hiểu biết của Harold liên quan đến Star Memory. Nó chính là thứ đã gắn kết sinh mạng của nhiều dòng họ khác nhau, những người cùng mang cái tên “Giffelt”, và họ đã theo đuổi nó trong vài thế kỉ; Star Memory được cho là một ‘thứ gì đó’ chứa đựng tất cả những điều thuộc về tự nhiên. Nó trông như thế nào, hoặc nó có thể là cái gì, họ hoàn toàn không biết. Star Memory là sự thật của thế giới này. 

(Trans: Á dm, còn ko biết trong ra sao mà đòi tìm :v, còn tìm trong mấy trăm năm, lạy mấy thánh)

Không ngoa khi nói rằng tổ chức Giffelt được thành lập là để tìm kiếm Star Memory. Và Harold biết về sự tồn tại của nó, thậm chí có khả năng cậu ấy còn biết nó nằm ở đâu.

Nhưng nếu Harold biết, thì điều đó đồng nghĩa với việc cậu ấy biết rất nhiều thứ mà cô không biết.

Về Giffelt, Star Memory, sự xuất hiện của trận chiến không thể dự đoán được trong quá khứ, về việc Harrison sẽ ra lệnh cho cậu ấy thu thập các báu vật, bao gồm thanh kiếm báu đó; và có lẽ, còn nhiều điều nữa đang chờ đợi trong tương lai. 

Theo quan điểm về cách hành động của Colette lần này không đáp ứng các giả định của Harold, và theo cái cách cậu ấy đấu tranh để đối phó với Justus, thì ta có thể thấy được rằng khả năng đó của cậu ấy không phải là hoàn toàn hoàn hảo.

 Có lẽ sức mạnh đó bị hạn chế. Nhưng ngay cả khi bị hạn chế, vẫn có khả năng là Harold sở hữu nó.

”Năng lực nhìn thấu tương lai ―― Tiên đoán.”

Trong cỗ xe ngựa, Elu rốt cuộc cũng nói ra những lời đó.

Nếu cô nói điều này với người khác, cô có thể sẽ bị cười nhạo. Và nếu có ai đó bảo cô hãy giải thích cho lời suy đoán vô lý đó của mình, thì Elu sẽ không thể đưa ra bất kỳ bằng chứng để phản bác lại cả.

Tuy nhiên, cô càng biết nhiều về những hành động của Harold, thì cô càng không thể phủ nhận giả thuyết này của mình. Và đặc biệt là vì cô không thể không nghĩ như thế.

Cho nên, cô tự hỏi; nếu giả thuyết của cô là đúng, vậy thì Harold có thể nhìn thấy tương lai cách hiện tại bao xa? Cậu ấy đang cố đạt được điều gì với sức mạnh đó?

. . .

Trans+Edit: Yukira.

Chương này ngắn~~


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.