Ore no Shibou Flag ga Todomaru Tokoro wo Shiranai

Chương 31


Chương 91

Đó là một quyết định khá cay đắng cho Harold. Trong khi lãnh thổ nhà Sumeragi không phải là một mối đe dọa trực tiếp đến đời sống của cậu, nhưng nó vẫn có những Flags hủy diệt như những Flags được dựng lên bởi làm việc dưới trướng Justus. Bởi vì nơi đó chứa một quả bom cấp độ nghiêm trọng được gọi là Erica.

Hơn nữa, cân nhắc đến việc Justus hoàn toàn nắm được hành tung của Lifa, ông ta có thể sẽ phát hiện Harold đang đi cùng cô. Tóm lại, ông ta chắc chắn sẽ phát hiện ra được mối quan hệ của Harold và nhà Sumeragi.

Lý do mà Harold vẫn đến lãnh thổ nhà Sumeragi kể cả khi nhận ra được những mối nguy hiểm trên, vì nếu cậu để Lifa tự chăm sóc bản thân, rất có thể cô ấy sẽ bị giết chết. Harold không thể biết câu chuyện trong nguyên tác sẽ thay đổi thế nào nếu việc đó xảy ra.

Ngoài ra, đánh giá về sự tiến bộ của Liner và những người khác, thì có vẻ như vẫn còn vài tháng nữa cho trận chiến cuối cùng trong trò chơi. Nhưng từ đây trở đi, khi Liner trở nên tích cực hơn nữa, mọi thứ sẽ đi đến mức mà Harold không biết làm thế nào để chống lại Justus nữa. Mục tiêu Harold từ trước đến nay là gây cản trở những động thái của Justus trong khi lên kế hoạch cho mọi thứ từ phía sau màn, và ông ta đánh giá bản thân có thể tẩu thoát được trước khi có những chứng cứ chứng minh những hành động của ông. Nhưng nhận lấy rủi ro từ việc này có phải là một lựa chọn đúng đắn?

Sự thật là Harold từ lâu đã nhận ra được cuối cùng cậu cũng sẽ bị nghi ngờ. Cậu không cảm thấy được có sự nghi ngờ nào từ hành vi của Justus, nhưng nếu ông ta nhìn nhận chuyện này theo một cách khách quan, cậu rõ ràng là khá đáng ngờ, Justus sẽ không bỏ qua cho việc đó.

Thêm vào đó, Harold đã bất cẩn dẫn Justus chú ý đến hành động của Lifa. Nói một cách khác, cậu chỉ đang trả giá cho những sai lầm của bản thân.

Tuy nhiên, mặc dù vậy, Justus vẫn giữ Harold lại, có thể bởi vì cậu vẫn chưa có bằng chứng nào chống lại ông ta, hoặc bởi vì ông ta tin rằng cậu vẫn còn hữu dụng đối với ông ta. Nếu như là vậy, Harold cần chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất và làm những gì có thể trong khi không bại lộ mình quá nhiều.

Hiện tại, Lifa là mảnh ghép cuối cùng để đo ván Justus. Nếu Harold làm cô ấy tham gia vào tổ đội của nhân vật chính, thì ít nhất công việc của cậu đã hoàn thành. Sau đó, cậu chỉ cần đi thu thập những vật báu còn lại trong khi giữ liên lạc và đưa một số chỉ dẫn cho Frieri mà họ cần để mọi thứ được tiến hành suôn sẻ.

Nếu Justus muốn nghi ngờ cậu, thì vẫn để nó như vậy. Dù sao cũng không còn đủ thời gian để những sự nghi ngờ đó dẫn ông ta đi đâu.

Miễn là Harold vẫn sống đến trận chiến cuối cùng, và miễn là cậu vẫn thực hiện được những vai trò trọng yếu của cậu cho đến giây phút cuối cùng, thì những hành vi xấu xa của Justus sẽ bị vạch trần. Thậm chí nếu cậu bị Justus truy đuổi, Harold cũng sẽ không ngại mà chạy trốn vài tháng.

Vì vậy, sự nghi ngờ của Justus không quá quan trọng đối với Harold. Miễn là Lifa không có thay đổi ý định của mình, mạng sống của cô sẽ gặp nguy hiểm trừ Harold hoặc Liner lử gần đó. Hơn nữa, Harold biết nói chuyện với Lifa sẽ chẳng có tác dụng gì.

Vậy thì, nếu lời nói đã vô dụng, thì cách duy nhất là hướng dẫn con đường cho cô ấy thông qua những hành động, bằng cách tập hợp thành một tổ đội như trong nguyên tác.

Đó là lý do tại sao cậu đưa Lifa và đến lãnh thổ nhà Sumeragi với cô ấy. Việc cậu có thể làm để chống lại Justus về việc này là dùng một lời nói dối hiển nhiên “Sẽ rất là phiền phức nếu giết cô ấy, vì vậy tôi đưa Lifa về làng cô ấy.” Cậu chỉ viết nguệch ngoạc trên một số mảnh giấy và gửi cho ông ta.

Harold rất có thể sẽ bị tra hỏi và chìm trong sự mỉa mai bất kể cậu viết cái gì, nhưng cậu sẽ phải nói rằng cậu không thích giết một đứa trẻ chỉ đặt câu hỏi về sự tò mò của mình, thì ngay cả những người như Justus cũng sẽ có rất ít cách để gây phản cảm lên toàn bộ vấn đề. Trong trường hợp Harold bị hỏi vì sao lại đưa Lifa để lãnh thổ nhà Sumeragi, cậu chỉ việc nói mình vô tình gặp được người quen ở đó. Nó có thể thông qua lãnh thổ nhà Sumeragi để đi từ thủ đô hoàng gia đến quê hương của Lifa, làng Weiss, trong khí việc này rất đáng ngờ, nhưng nó cũng không hẳn là không thể nào.

[Oh, có vẻ như đây là lãnh thổ nhà Sumeragi. Cảnh quan thị trấn đặc biệt làm sao.] (Lifa)

Đã được một thời gian kể từ lần cuối Harold đi vào lãnh thổ nhà Sumeragi. Về phần Lifa, khi cô tiến vào khu dân cư, cô không ngừng nhìn xung quanh với đôi mắt tò mò.

Lifa bây giờ làm cậu nhớ đến lần đầu cô đến tham quan thủ đô hoàng gia, vào lúc cô đang tham quan đường phố chính của thủ đô..

[Cái gì? Đây là lần đầu cô đến đây à? Nó khá là gần làng của cô đấy]

[Tôi không có bất kì việc gì để làm ở đây trước đây. Bên cạnh đó, tôi đã ở nhà một thời gian dài để tập trung cho nghiên cứu của tôi.]

Nói việc đó, Lifa nhún vai nhẹ một cái.

Chắc chắn rằng trong thế giới này, kể cả khi một thị trấn ở gần một thị trấn khác và nó không cách nhau xa lắm, nó vẫn tồn tại một số hiểm trở, như là bị quái vật tấn công ngay trên đường đi. Không có ai rảnh đến thăm một thị trấn hay ngôi làng nào mà không có lý do chính đáng. Chà, có vẻ như lý do chính vẫn là đời sống khép kín của Lìa.

[Vậy thì, cậu nói chúng ta có một số việc cần làm ở đây nhưng cậu không nói là việc gì. Tôi cần một số lời giải thích.]

[Trước tiên, chúng ta đi tìm kiếm một số người.]

[Người nào?]

Thật vậy, nhiệm vụ hiện tại là tìm Liner, Colette và Hugo và để Lifa đi cùng với họ.

Về lý do đưa cô ấy đến đấy, có lẽ chỉ cần nói cậu muốn cô ấy hợp tác với Liner và những người khác. Trong khi tổ đội họ cố gắng giành lại thành kiếm báu, họ cũng đã giải quyết những tai nạn và dị thường ở nhiều nơi khác nhau, hiển lộ ra hết bản tính mềm lòng của mình.

Như mong đợi từ một người hướng tới trở thành đội trưởng của hiệp sĩ trong tương lai, Liner, người ở một thị trấn gần đây, đang đến lãnh thổ nhà Sumeragi khi nghe tin về những vấn đề khí độc ở gần đó.

Đây là lý do Harold không hoàn toàn giải quyết những vấn đề khí độc ở trước đó. Bởi vì nó là một yếu điểm trong nguyên tác để Erica trở thành một thành viên của tổ đội nhân vật chính.

Vào lúc này, lựa chọn tốt nhất là để Lifa gia tập đội của Liner mà không cần Harold tự mình ra mặt. Về phương án cuối cùng, Harold sẵn sàng đứng trước mặt Liner để tránh những rắc rối không đáng có.

[Bọn họ có 3 người, một người tóc đỏ, một người tóc vàng, và một người nữa tóc xanh. Đầu tiên chúng ta đi kiểm tra những tuyến đường của Sumeragi]

Nhóm bọn họ nổi bật bởi mang theo những vũ khí và màu tóc sặc sỡ của họ. Nếu bọn họ đã đến thăm thị trấn này, sẽ có nhiều người nhớ.

Sẽ không có gì lạ khi cho rằng họ đã đến lãnh thổ nhà Sumeragi từ sớm, hoặc ít nhất, đó là trường hợp dựa trên những tính toán mà Harold lặp sẵn từ bản báo cáo thường xuyên gần đây nhất. Do đó, hành động đầu tiên của cậu là tìm kiếm tổ đội.

Tuy nhiên, kể cả khi là như vậy, cậu nghĩ sẽ tốt hơn nếu gia tăng tần suất báo cả của Elu hơn nữa. Không có điện thoại hay tin nhắn trên thế giới này, vì vậy, khi giao tiếp với một người ở xa, tự nhiên không tránh khỏi việc chậm trễ.

Sự chậm trễ đó là một trong những lý do mà Harold không hề hay biết về việc Lifa vắng mặt ở làng Weiss trước đó.

[Nói đi, Harold.]

Khi Harold chìm đắm trong suy tư của mình, Lifa đã gọi cậu lại.

[Chuyện gì?]

[Không phải cậu cũng đang tình cờ tìm kiếm một người tóc đen và một người tóc trắng?]

[Cô đang nói cái quái gì thế?]

Không hiểu được ý nghĩ đằng sau câu hỏi của Lifa, giọng Harold trở khó hiểu.

Tuy nhiên, Lifa không quan tâm việc đó, cô trực tiếp đưa tay phải và chi đằng sau Harold.

[Chà, tôi đang nói đó là bởi vì——-]

Trước khi Lifa kết thúc lời nói của mình, hai bàn tay đặt trên đôi vai của Harold. Sau đó, giọng nói mà Harold không hề muốn nghe phát ra từ hai bên đầu của cậu.

[Tôi nghĩ người mà cô đang ám chỉ….]

[Là hai chúng tôi.]

Cả hai giọng nói đều sảng khoái một cách lạ thường. Tuy nhiên, khi Harold nghe chúng, trái tim của cậu còn lâu mới sảng khoái, trên thực tế, chúng khiến cậu lo lắng đến mức cậu toát cả mồ hôi lạnh. Cậu từ từ quay lại đằng sau nhìn, dẫu biết rằng cảnh tượng đang chờ đợi cậu là cảnh tượng mà cậu không muốn thấy.

[Đã một thời gian rồi, Harold]

[Nhưng đi cùng với một người con gái nào khác ngoài Erica thì không được ổn lắm.]

[Và anh cũng đang làm điều đó giữa lãnh thổ nhà Sumeragi đấy.]

Một trong số đó là Itsuki, người có một nụ cười áp đảo trên khuôn mặt, nhãn hiệu của anh ruột Sumeragi. Một người khác là Francis, người đang cường điệu lắc đầu không thừa nhận.

Cả hai người họ là một cặp đôi tồi. Bọn họ lên án Harold như thể cậu là một người chồng không trung thành đi ngoại tình bằng ánh mắt nhân chứng bắt quả tang, tuy nhiên, thay vào đó, có một số thứ mà Harold muốn hỏi.

[Ngươi đang làm gì thế Francis?] 

[Tôi chỉ đang đi thăm nhà của một người bạn thôi.]

[Thật không may, anh đã gặp được Erica ở lần trước, thêm vào đó anh không giống như làm việc gì đó quá tồi, nên mọi chuyện sẽ ổn thôi.]

[Chà, ý tôi là, cảm giác như sẽ có một con chó gác khủng bố nào đó sẽ lao vào tôi nếu tôi làm điều gì đó tồi tệ, vậy nên, yeah]

[Nếu đó là việc mà ngươi mong muốn, vậy tôi xé rách cổ họng ngươi và ăn nó ngay bây giờ thì sao?] (Where am I?)

[Này, dừng cái nhìn khát máu ấy lại đi. Thật sự thì, cậu khá là tệ trong việc đùa đấy.]

“Tôi không đùa với anh” Harold theo bản năng muốn nói lên điều này.

Colette đã không còn đi theo Liner, Hugo không có ở tàn tích Cadiz, và Lifa tự mình điều tra Harold, và bây giờ, Francis, người được cho làm sẽ trở thành một đồng minh của tổ đội anh hùng trong nửa phần sau của nguyên tác, đã xuất hiện sớm đáng kể.

Tại sao lại có một sự khác biệt giữa hành động bọn họ trong game và trong thế giới này? Ở hiện tại, Liner là người duy nhất hành động bình thường, ‘Cậu ta không phải là nhân vật chính chỉ để trưng.’ Nhưng trong khi Harold nghĩ về việc đó, có một số thứ khiến cho cậu lo lắng, bởi vì như mọi thứ, Erica cũng có mang lại một số rắc rối cho cậu,

(Không, nhưng nếu tôi nghĩ về nó, không phải là sẽ tiện lợi hơn cho tôi?)

Harold cho chính mình bình tĩnh lại và để não bộ hoạt động. Hậu quả của hành động đi ngược với những người khác, vì Harold tin tưởng rằng điều đó không chỉ không ngăn lại Francis gia nhập tổ đội anh hùng, mà còn làm cho anh ta gia nhập tổ đội sớm hơn dự tính.

Cậu sợ rằng nếu cậu vội vàng đưa Francis về lãnh thổ của mình, thì sẽ tạo nên một những biến số trong kế hoạch cậu. Vì vậy cậu nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu mình lựa chọn để Francis gia nhập tổ đội nhân vật chính tại đây.

Nếu như số lượng bạn đồng hành tăng lên, thì tốc độ phát triển của nhóm sẽ tăng lên, và họ sẽ trở nên thuần thục hơn trong việc sử dụng những đội hình khác nhau trong trận chiến, mặc dù điều đó chỉ tuỳ thuộc vào sở thích của người chơi. Dù là có một số phần cốt truyện không có trong nguyên tác đang phát triển, đối với Harold, người đang rơi vào thế khó khăn mà cậu cần giải quyết sớm nhất có thể, nói cho Francis tham gia vào tổ đội anh hùng là một lựa chọn hiển nhiên.

[Nói đi…]

Lifa lên tiếng trong khi kéo viền váy.

[Bọn họ là ai?]

[Người này là một người con trai rất yêu thương em gái của mình, và tên này là một người thích tốc váy con gái và sẽ không phàn nàn kể cả khi cô đâm anh ta.]

[Oh…]

[Cậu có thể dùng những lời giới thiệu cay độc đó được không?!]

Mọi ánh nhìn từ xung quanh đều tập trung trên cái nhóm ồn ào này. Trong lãnh thổ nhà Sumeragi, nơi kimono là trang phục tiêu chuẩn, sự xuất hiện của Harold, Lifa và Francis trở nên nổi bật. Hơn nữa, như tư cách là một người đứng đầu trong gia tộc tiếp theo, Itsuki là một người khá nổi tiếng trong lãnh thổ, dù rằng nhóm không có cãi nhau, thu hút được sự chú ý cũng là điều đương nhiên.

[Chúng ta hơi nổi bật rồi. Chúng ta tới nhà tôi nói chuyện thì sao?]

[Không có việc đó đâu. Tôi không có thời gian để bầu bạn với ngươi.]

[Cái gì, cậu có việc gì phải làm à?]

[Tôi đang tìm một số người. Bọn họ có ba người, một người tóc đỏ, một người tóc xanh, một người tóc vàng.]

[Và cậu khá vội nhỉ? Vì vậy, cậu nên nhờ gia chủ tìm giúp cậu.]

Khi Itsuki đề xuất việc này, Harold tự hỏi: liệu cách này có hiệu quả hơn không? Tìm kiếm trên những con đường rộng lớn của lãnh thổ nhà Sumeragi với hai người là vô cùng khó, hơn nữa, Harold đang vội, vì vậy cậu muốn chấp nhận lời đề nghị này. Nhưng vấn đề là Erica đang ở trong dinh thự nhà Sumeragi.

Nếu Harold nghĩ về việc đó, Lifa khó có được những thông tin mà cậu không muốn Erica biết.

Thông tin duy nhất mà cô có được là về Harold hi sinh tuổi thọ của mình để có được sức mạnh và do đó số ngày của cậu được đánh số——- nhưng sẽ không có vấn đề gì miễn là cậu cảnh báo Lifa không được nói với ai khác một mình. 

Cậu có thể nói cho cô rằng câu chuyện cậu không sống được bao lâu nữa là một lời nói dối bắt đầu, nhưng sẽ rất rắc rối khi xét về tính cách của Lifa và chính cái miệng hại dân hại nước của Harold.

Nếu không phải vì những trường hợp đó, cậu đã nói ngay sự thật, tuy nhiên, thực tế là kể cả khi cậu tha thiết nhận lỗi, cậu có thể dừng lạm dụng cô ấy và cắt đứt mối quan hệ với cô ấy, vì đó sẽ phá hỏng những nỗ lực cậu gây dựng trước đây. Harold rất có thể sẽ bị tát bởi cả Erica và Lifa vì lời nói dối sau đó, nhưng khi cậu đặt mình trong trường hợp của họ, thì cậu cảm thấy những hình phạt đó còn rất nhẹ. (Tôi đọc mà chả hiểu gì luôn)

[Vậy, cậu sẽ làm gì, Harold?]

[Được rồi, tôi sẽ cần anh làm một số việc khó khăn trong lần này.]

[Vậy thì, tôi sẽ dẫn đường cho cậu.]

Theo chân của Itsuki, cả nhóm đã đi tới dinh thự Sumeragi. Họ đi bộ một lúc, và sau khi tới nơi đỗ xe và lấy xe ngựa đi trên đường cao tốc, họ bỏ thêm một giờ trên đường đi. Bây giờ, màu sắc sặc sỡ của dinh thự Sumeragi và những cánh hoa đào hồng đã lộ ra.

[Thật đáng ngạc nhiên…]

Khi cô ấy xuống xe ngựa, Lifa bị choáng ngợp bởi bầu không khí trước mắt, nơi mà cô chưa bao giờ thấy qua trước đây. Harold cũng bị kích thích nỗi nhớ bởi thiên nhiên và đường phố của lãnh thổ nhà Sumeragi, kể cả khi bên trong cậu là một người Nhật, không giống như trường hợp của Lifa, người có vẻ như chú ý đến nhiều thứ. Tuy nhiên, Harold đương nhiên không để cho cô ấy ngây ngốc mãi nên cậu chọc nhẹ vào đầu cô.

[Này, nó đau đấy!]

[Chúng ta đi.]

[À, đợi đã!]

Itsuki và Francis dẫn đầu, Harold và Lifa ngay phía sau họ. Sau đó, khi họ đến gần cổng của dinh thự, họ nghe thấy những âm thanh ồn ào.

[Chuyện gì đang xảy ra vậy?]

[Tôi không biết.]

Itsuki nghiêng đầu trong khi tự hỏi chính mình. Khi Harold quay chân về phía những giọng nói đang không ngừng vang lên, cậu thấy một số người đang nói chuyện trước cổng. Nhìn bọn họ, Lifa lầm bầm điều gì đó.

[Đỏ, vàng, xanh,…]

[…………]

Harold giữ ánh mắt xuống dưới đất trong khi lặng lẽ xoa thái dương trên trán. Không có nhầm lẫn gì nữa, ba người đứng trước cổng dinh thự nhà Sumeragi là Liner, Colette và Hugo.

P/s: Chúc mừng năm mới Everyone (dù muộn vcl), tôi đã thức trắng đêm để dịch chương này đấy, mệt quá ngủ đây


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.