Ore no Shibou Flag ga Todomaru Tokoro wo Shiranai

Chương 3


(Lifa’s POV)

Đối với Lifa, cuộc sống ở thủ đô hoàng gia luôn tràn đầy sự mới lạ và phấn khích. Có vô vàn thứ mà cô chưa bao giờ nhìn thấy hay trải nghiệm khi còn ở làng của mình.

Mặc dù nhìn như bản thân đã quên đi tình trạng hiện tại nhờ bầu không khí tuyệt vời, Lifa vẫn không thể tận hưởng được nó bởi trong thâm tâm cô đang tự trách bản thân khi đã bất cẩn tạo ra rắc rối cho Harold.

Muốn thoát khỏi những cảm xúc dồn nén này, việc cô phải làm là đi xin lỗi cậu ta, nhưng mỗi khi chạm mặt Harold, cô lại tự động phản xạ bằng một tràng những lời vặn nhằm đáp trả những câu khiêu khích của cậu, để rồi đi tong luôn cơ hội.

Và cho tới ngày thứ ba, trong lòng cô vẫn đang ngổn ngang vì nhiều chuyện. Vào cái ngày ấy, cuối cùng cô đã có được cuộc nói chuyện đầu tiên với người đàn ông tên Justus. Cuộc thảo luận chỉ kéo dài trong một tiếng đồng hồ. Thế nhưng,đã rất đủ gây ấn tượng cho Lifa về sự đáng sợ của Justus.

Ông ta đã đưa ra những quan điểm và những ý tưởng vô cùng mới lạ. Hết vấn đề này đến vấn đề khác, Justus đều tìm được hướng đi để cải thiện cho các ý trong lý luận của cô một cách hoàn hảo. Lifa lúc ấy đã cảm thấy rất tội lỗi, nhưng đắn đo đến việc bản thân có thể hoàn thiện được ma thuật của mình, sự phấn khích của cô đã đánh bay mọi mặc cảm.

Tuy nhiên, hiện tại tâm trạng của Lifa vẫn không tốt hơn tí nào.

“Haaah…..”

“Trông em có vẻ không được ổn đấy,Lifa-chan. Có chuyện gì vậy?”

Đó là khoảng thời gian mặt trời bắt đầu lặn. Khi Lifa đang ngồi nghỉ ngơi,một người đàn ông ở đó đã bắt chuyện với cô. Mặc dù không nhớ được tên anh ta, Lifa vẫn mỉm cười lễ phép.

Người đàn ông ngồi xuống, đối mặt với Lifa một cách vô cùng tự nhiên.

“Không hẳn….” – Lifa

“Trước đó, Lifa đã thảo luận với ông chủ của anh về những kỹ thuật trong các phát minh của cô ấy, nhưng hóa ra chúng lại có nhiều thiếu sót so với dự kiến, vì thế Lifa đang cảm thấy đôi chút chán nản.” – Elu

“Ngài Justus thật sự tàn nhẫn mà…” – man

Elu bình tĩnh tới ngồi cạnh Lifa và tham gia cuộc trò chuyện. Cô đã nói dối để khiến anh ta không thể dò hỏi gì thêm nữa. Vài ngày qua, Lifa đã bắt đầu cảm thấy bản thân không muốn tiếp xúc nhiều với mấy người này.

“Nếu vấn đề chỉ có vậy, thì em không cần lo lắng thêm làm gì. Tôi còn tưởng rằng chính tên khốn đó đã gây khó khăn cho em nữa chứ”

Đó, đây chính là lý do cho sự miễn cưỡng của cô khi nói chuyện với họ. Mấy người này luôn tỏ ra sự thù địch với Harold.

Sự ác ý của họ nói chung được bắt nguồn từ những tin đồn và cách ứng xử ngạo mạn,bất nhân của Harold. Hay túm túm lại, đây đều là hậu quả mà cậu ta phải chịu. Cô cũng không cảm thấy rằng mình nên bỏ qua những chuyện xấu đó hay bao che gì cho Harold.

Nhân cách của tên đó thật sự rất rất kì dị, cứ khi nào cái mồm cậu ta mở ra, là y như rằng có một loạt loại đạn chế nhạo, khinh bỉ và tiêu cực bắn thẳng vào tinh thần người khác vậy. Cô có thể hiểu lý do tại sao mà mọi người không thích cậu.

Tuy nhiên, đối với Lifa, tất cả chuyện đó cũng không thể nói lên được điều gì về Harold.

Cậu ấy đã từng sẵn sàng mạo hiểm, chiến đấu với Hydra bởi yêu cầu của cô, chỉ đơn giản vì một lời hứa hẹn. Và Harold vẫn giữ lời hứa đó kể cả khi tình trạng đang vô cùng nguy cấp,đó là lúc 2 con Hydra cùng xuất hiện. Nếu thực sự là một tên ác quỷ thì cậu ấy đã có thể chạy trốn ngay lúc đó, nhưng Harold vẫn tiếp tục giúp mà không có một chút do dự.

Một kẻ tàn nhẫn, ích kỷ thực sự có có thể giữ lời như vậy ư? Ít nhất là Lifa không nghĩ thế.

Chắc có thể cậu ấy đã mong muốn kiếm chác được điều gì, nhưng khi kết thúc, việc cậu giúp đỡ đều chỉ phục vụ cho sự nghiên cứu của Lifa, mà bản thân Harold có vẻ như chẳng được chút lợi ích gì cả.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.