Ore no Shibou Flag ga Todomaru Tokoro wo Shiranai

Chương 5


(Elu’s POV)

“Cái gì… Ý của ông ta là gì chứ?” – Lifa

Lifa lẩm bẩm, sự kích động của cô ấy đang hiện ra rõ rệt. Cô ấy không thể hiểu được ý nghĩa của những câu nói từ Justus. Không, Lifa không muốn hiểu thì đúng hơn.

Nhìn hành động của cô ấy, Elu nhận ra bản thân đã phạm sai lầm.

Tất cả những gì cô đã nói với Lifa là Harold phải làm theo một chủ đề thử nghiệm cho một nghiên cứu. Tuy nhiên, nói chi tiết hơn thì nó là một thử nghiệm bao gồm khuếch đại sức mạnh của người dùng bằng cách cắt giảm sinh mệnh. Rõ ràng, nó là một nghiên cứu vô nhân đạo.

Tuy nhiên, Elu đã không nói ra sự thật, và cũng không cho Lifa biết. Đó là bởi vì cô không cần thiết phải làm vậy.

Ngay từ đầu, cuộc nghiên cứu ấy đã được thực hiện dưới sự đồng ý ngầm từ những kẻ quyền lực nhất trong số các quan chức cấp cao của đất nước và chính quyền, thực tế rằng việc Elu biết đến nó đã là một rủi ro rất lớn rồi, chứ đừng nói tới việc công bố.

Nếu cô, thay vì bán thông tin vào thời điểm đó mà công khai nói ra việc này cho người cô thậm chí không quen biết thì chả khác gì tự sát cả. Elu không có ý thức mạnh mẽ gì về công lý, cô cũng không phải là một tên ký giả muốn nổi loạn chống lại quyền lực đất nước.

Bên cạnh đó, nếu cô làm thế, nó có thể gây ra sự thu hút không mong muốn. Cũng có nghĩa là nó sẽ thu hút sự chú ý tới cả gia tộc Giffelt chỉ vì vấn đề cá nhân của cô, một động thái cực kỳ ngu xuẩn.

Trường hợp của Harold cũng không thể ngoại lệ. Elu đã suy nghĩ về rủi ro và lợi ích sẽ đạt được, và cô cho rằng lợi ích thu được không đáng giá để mạo hiểm.

Elu đã có hướng suy nghĩ đó từ lâu, và khi cô thực sự trở thành bạn của Harold, cô nhận ra là bản thân Harold đang cố giấu đi cuộc thử nghiệm đó. Cô không hoàn toàn hiểu được mục tiêu của Harold là gì, nhưng nếu là điều cậu ấy mong muốn, Elu sẽ không can thiệp vào.

Mối quan hệ giữa Elu và Harold là một mối quan hệ hợp tác. Cô không thể đi ngược lại với mong muốn của Harold vì sợ mất đi thù lao của mình. Tất nhiên đây là sự giả định rằng hiệp ước của cô với Harold có hiệu lực, nhưng lúc này Elu vẫn không thể xác nhận được điều đó. Thế nên cô cũng không thể làm được gì hơn.

Vì vậy, mặc cho Elu cảm thấy rất ghê tởm về cuộc nghiên cứu đang chơi đùa mạng sống Harold, nhưng cô không thể nói cho ai. Dù nhận ra Lifa đã rơi vào lưới tình của Harold, Lifa cũng sẽ sớm phải quay về làng của cô ấy trong một tuần nữa. Elu nghĩ Lifa sẽ bị tách ra khỏi Harold trước khi cô ấy nhận thức được tình cảm của bản thân, và cả hai người họ sẽ không bao giờ có thể gặp lại nhau.

Elu không phủ nhận rằng đây là một cách suy nghĩ rất lạnh lùng khi cô đang làm vai trò một người bạn, nhưng thiết nghĩ sẽ tốt hơn nếu Lifa không biết đến sự thật tàn nhẫn này. Mối quan hệ của Harold với cô ấy vẫn chưa thực sự bền chặt, thế nên để tốt cho cả hai thì, kết thúc mối quan hệ này trong lúc Lifa chưa nhận ra tình cảm là phù hợp nhất.

Đặc biết nếu thực sự Harold không còn sống được bao lâu.

Tuy nhiên, cách nghĩ của Elu đã phản tác dụng theo hướng tồi tệ nhất.

Lifa đã không thể giữ được im lặng sau khi nghe Justus nói ra.

“Cố chịu đựng, Lifa!” – Elu

“… Tớ xin lỗi.” – Lifa

Như Elu đã nghĩ, lời thì thầm của cô không vào được tai Lifa. Không có cách nào để cô rút khỏi chỗ này khi phải túm Lifa lại mà không gây ra tiếng ồn nào, và ngay từ đầu, có khả năng Justus đã thừa biết hai người đang ở đây lúc này.

Elu sợ rằng đó là lý do tại sao căn phòng lại trống vắng như vậy.

Cô hối hận vì đã bước vào bên trong một cách bất cẩn. Nhưng đã quá muộn để cắn rứt, vì Lifa đã bỏ qua việc gõ cửa và lao thẳng vào phòng thí nghiệm Justus.

“-!… Mấy người đã ở đây được bao lâu rồi?” – Justus

Justus ngạc nhiên trước việc đi vào đột ngột của Lifa và Elu. Một phản ứng rất tự nhiên, không có chút cảm giác giả dối nào.

Mặc dù toàn bộ tình huống có vẻ như đã được thiết lập từ trước, bản thân Justus dường như không phải đang diễn kịch.

“Rất xin lỗi, chúng tôi đã nghe lén.” – Elu

Justus bực dọc lẩm bẩm trong khi nhấm nháp tách trà. Ông ta ngồi thẳng, nhìn lên trần nhà.

Suy nghĩ và do dự trong tư thế đó trong một lúc, sau cùng, ông ta thở dài chịu thua và bắt đầu nói.

“Các cô chắc chắn phải giữ kín câu chuyện này… Hay đúng hơn là, xóa sạch dấu vết của chúng đi. Các cô không thể nói cho ai về bất cứ điều gì mà bản thân nghe được hoặc chuẩn bị nghe được ở đây hôm nay. Tôi sẽ kể cho hai cô về bí mật mà người con trai đó đang gánh vác trên vai.” – Justus


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.