Ore no Shibou Flag ga Todomaru Tokoro wo Shiranai

Chương 10


Trở về dinh thự nhà Stokes sau khoảng 3 tuần, không có gì thay đổi cả. Jake thì vẫn tiếp tục với cây trồng của mình theo phương pháp nuôi trồng với “Thuốc Sinh Mệnh” trên vườn nhà mình. Có vẻ như ông vẫn còn khá mơ hồ cho dù đã được nghe giải thích.

Tuy nhiên khi nhìn thấy hiệu quả mà nó mang đến, Jake đã thấy được tia hi vọng ở phương pháp nuôi trồng với “Thuốc Sinh Mệnh” có thể phá vỡ tình hình kinh tế khó khăn, vì thế ông bắt đầu hăng hái nhiệt tình với công việc.

Bởi vì Norman làm việc quá khôn khéo nên cha mẹ cậu vẫn chưa nhận ra được điều gì cả. Có thể nói là mọi thứ cho đến giờ vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

10 ngày sau khi trở về dinh thự từ nhà Sumeragi, khi việc thực hiện phương pháp nuôi trồng với “Thuốc Sinh Mệnh” gần đi đến thành công, lúc này Kazuki đang tập kiếm như hàng ngày, thì cậu được báo là có khách đến thăm.

「Có khách đến thăm tôi?」

「Vâng, thưa ngài」

Quá bất thình lình, Kazuki không nghĩ ra được người đến là ai. Đúng như mong đợi, cậu không hề biết gì về các mối quan hệ thời thơ ấu của Harold.

「Người khách đó tên gì?」

「Thưa ngài, là Erika-sama」

Khi nghe được cái tên đó từ Norman, Kazuki liền ngừng tập luyện.

(Tại sao Erika lại đến đây………)

Làm ơn tha cho tôi đi, đừng có gây thêm rắc rối gì nữa trước khi tôi thử nghiệm thành công phương pháp nuôi trồng với “Thuốc Sinh Mệnh”-  Kazuki không khỏi thầm nghĩ trong đầu.

Không thể nào cô lại đến đây gặp người đã sỉ nhục mình trước tiên cả.

Nghĩ thế, chỉ có thể là liên quan đến bức thư. Cậu không hiểu là tại sao Erika lại được chọn là người đưa tin.

Đối với những tình huống như vậy. Cậu đã nghĩ ngợi về nó trong khi cầm kiếm ở sân sau.

「Đưa cô ta ra ngoài sân đi」

Mặc dù Hayden không có ở đây do đang bận bịu với công việc của mình, nhưng vẫn còn mẹ cậu, Jessica, ở đây. Tuy hiện giờ bà vẫn đang ở trong phòng và xác suất bị bà bắt gặp ngoài phòng khách là cực kì thấp, nhưng vì chuyện có liên quan đến bức thư, nên cậu không muốn có trở ngại gì cả.

Thật sự mà nói thì nơi tối mật nhất để nói chuyện là phòng cậu, nhưng nếu dắt vợ chưa cưới của mình vào đó thì rất dễ phát sinh những hiểu lầm không mong muốn, vì vậy cậu đã cho thấy sự khôn ngoan của mình. Tuy mấy đứa trẻ 10 tuổi ở chung phòng với nhau thì không có gì đáng hiểu lầm, nhưng phòng còn hơn không.

Trong lúc đó, Kazuki lau mồ hôi và thay bộ quần áo mới rồi đi ra sân.

Ở đó cậu thấy Erika đang thưởng thức món trà đen do người hầu phục vụ.

Khác với bộ Kimino cô mặc hôm đó, trang phục hôm nay của cô là một bộ “Hakama”.

「Cô đến đây có việc gì?」

Cậu ngồi xuống đối diện với cô rồi thốt ra một giọng đầy bất mãn.

Nếu là việc có liên quan đến bức thư, thì cậu không thể che giấu cô được, cậu liền lệnh cho người hầu lui ra bằng cách vẫy hai tay của mình.

「Trong tình huống này, thường không phải nói là “Xin lỗi đã để cậu đợi” sao?」

Đối với Kazuki, thì cậu vốn muốn nói một thứ gì đó tương tự như thế. Chỉ là lời nói và thái độ của cậu không phản ánh lên như vậy.

Và nó khiến trông giống như là cậu cảm thấy khó chịu về cuộc trò chuyện này.

「Không giống cô, tôi không rảnh. Vì thế hãy biết ơn là tôi đến đi」

「À………ừm, tôi biết là lỗi của tôi vì đến quá đột ngột, nhưng」

Erika bắt đầu chán nản khi nghe thấy lí do của cậu.

Mặc dù quan điểm của cậu là đúng, nhưng đối phương chỉ là một đứa trẻ, điều đó làm cậu cảm thấy giống như là mình bắt nạt người ta vậy.

「Fuh, được rồi. Cô đến đây có chuyện gì?」

Thấy vẻ áy náy của cô vì thế cậu lên tiếng bắt đầu cuộc trò chuyện.

Cảm nhận được tâm trạng của Harold, Erika nghiêm túc ngay.

「Trước hết, nhân danh nhà Sumeragi, tôi muốn cảm ơn cậu. Nhờ có cậu mà rất nhiều người đã được cứu」

Erika cúi đầu xuống nói. Đã được cứu, nghĩa là những gì cậu viết trong bức thư họ đã sử dụng và nó có hiệu quả.

Tasuku nhận được bức thư khoảng 20 ngày trước. Nếu tính luôn cả thời gian trì hoãn thì có nghĩa là ông nhận được bức thư ngay khi Kazuki rời đi.

Tasuku đã hành động nhanh hơn những gì cậu nghĩ.

「Nhảy vào một canh bạc như thế. Xem ra nhà Sumeragi đã bị dồn vào đường cùng」

Nghe những giễu cợt của Harold, biểu hiện của Erika không có gì bùng nổ.

「Đúng như những gì Harold-sama nói. Hiện tại thì nhà Sumeragi không hề có phương pháp nào giải quyết cả」

「Vậy thì tôi rất vui lòng bán ân huệ đó với mức giá cao. Nhưng tôi nghĩ là cô đang nhầm lẫn gì đó」

「Ý cậu là sao?」

「Thứ mà tôi đề nghị mấy tên khốn các người chỉ là giải pháp tạm thời. Căn bản không giải quyết được gì và thậm chí còn có tác dụng phụ nữa」

Trong trò chơi thì chỉ cần chọn các tài liệu rồi điều chế chúng thôi, nhưng ở thực tại thì cần một số lượng thích hợp vì thế cần tiến hành rất nhiều thử nghiệm để tìm ra tỷ lệ chính xác. Với tất cả những thứ đó, Kazuki không nghĩ rằng nó sẽ mang lại hiệu ứng nhanh như thế.

Thêm vào đó cậu không hề biết gì về những thứ mà không được mô tả trong trò chơi, chẳng hạn như sẽ có tác dụng phụ khi dùng nó một lượng lớn hay sử dụng trong thời gian dài, hoặc sử dụng tới mức độ nào thì sẽ phát sinh tác dụng phụ.

Cậu đã nói rõ việc này cho Tasuku trong bức thư.

Tuy nhiên nhà Sumeragi đã bị buộc đến chân tường phải làm việc này, tuy nhiên cái giá nó mang lại là rủi ro quá lớn.

「Nói cách khác thì thuốc của Harold-sama không hoàn toàn chữa trị được họ sao?」

「Nếu chỉ mắc nhẹ thì còn có thể hoàn toàn điều trị được, nhưng đối với các bệnh nhân triệu chứng nghiêm trọng thì khó mà điều trị được. Và tôi thì không có ý định quan tâm tới họ như thế」

Người có thể giải quyết chuyện này là một nhân vật chính, Liner, và sau sự kiện đó thì Erika sẽ gia nhập với nhân vật chính.

Nghe có vẻ lạnh lùng, nhưng Erika hiểu.

Ngay cả khi họ có kết hôn với nhau thì đó cũng chỉ là một cuộc hôn nhân chính trị. Miễn là nhà Stokes thực hiện nhiệm vụ của mình, đó là cung cấp hàng hóa và hỗ trợ kinh phí cho nhà Sumeragi, thì nhà Stokes vẫn duy trì được danh tiếng của mình.

Và hơn thế, Harold cốt để–

(Làm ra………? “Thuốc” sao?)

Một câu hỏi xẹt qua tâm trí Erika.

Đó là thời gian Harold làm ra thuốc.

Không thể nào mà nó hoàn thành được sau khi cuộc đính hôn với Erika được quyết định. Thậm chí cô còn dám chắc rằng là nó không thể nào được hoàn thành trong vài ngày, dù cô không hề có kiến thức gì về lĩnh vực này.

Chỉ có cậu ta là biết về nó, chẳng lẽ thuốc này được cậu ta làm ra? Khi nãy Erika nói rằng-「Thuốc của Harold-sama」, cậu không khẳng định cũng không phủ nhận mà chỉ nói rằng đó là “giải pháp tạm thời”.

Thật khó để nghĩ là Harold biết một phương pháp hiệu quả khi mà nhà Sumeragi huy động tất cả nguồn lực mà còn chưa tìm ra được phương pháp.

Giả sử trong trường hợp như vậy, thì cậu ta có kiến thức lâm sàng để xác định công dụng của nó, rồi cả những thứ như lạm dụng thuốc hay những thứ phải tuân theo. Thì thật nực cười khi mà cậu lại không biết tác dụng phụ của nó.

(Nếu là vậy, trên thế giới có……..?)

「Cô chỉ muốn nói như thế thôi sao?」

Giọng nói của Harold vang lên cắt ngang suy nghĩ của Erika, không che giấu được sự bực mình của cậu.

「À, còn nữa, tôi được giao phó giao bức thư này từ cha cho Harold-sama 」

「Đưa đây cho tôi」

Đúng như dự kiện, Erika được chọn là người đưa tin.

Tasuku nghĩ rằng viết một bức thư thông thường thì sẽ không thể được lòng biết ơn của mình, vì thế ông viết một bức thư mang tư cách cá nhân mình để thể hiện lòng biết ơn của ông.

Có chút đồng cảm với Erika, cậu nghĩ rằng chắc cô cũng không muốn đến đây, Kazuki liền xem bức thư của Tasuku.

Nội dung bức thư đúng như cậu mong đợi.

Tác dụng của thuốc có dính tới tác dụng phụ, tuy vấn đề không phải quá lớn, nhưng họ sẽ xem xét cẩn thận quá trình biến đổi của nó và bày tỏ lòng biết ơn của ông tới Harold – đây là tất cả những gì được viết trong bức thư.

Xem bức thư, Tasuku truyền đạt là mình sẽ theo dõi cẩn thận phần còn lại, vì thế thì không cần cậu quan tâm nữa.

(Nn?)

Cậu nghĩ là chỉ có 2 tờ giấy thôi, nhưng rồi cậu phát hiện thêm 1 tờ nữa. Nó có ghi hai chữ “P/S:” ở đầu.

『P/S: Như cậu biết đấy thì có là một tình huống kỳ lạ đang xảy ra trong lãnh thổ nhà Sumeragi chúng ta, hiện giờ chúng ta rất bận rộn để tìm ra giải pháp.

Do đây là một sự cố chưa từng có tiền lệ. Và ta không biết liệu tình huống có phát sinh đến mức không lường trước được hay không.

Và ta rất đau lòng khi phải yêu cầu việc này từ cậu.Ta có một thỉnh cầu. Ta thật sự xin lỗi đã làm phiền cậu, nhưng xin hãy chăm sóc Erika ở nhà Stokes trong một thời gian ngắn. Ta có thể không hợp quy cách khi là một người đứng đầu nhưng lại để tình cảm cá nhân mình chi phối, nhưng đồng thời ta cũng là một người cha quan tâm đến đứa con gái duy nhất của mình–』

Kazuki đọc đến phần đó, ánh mắt cậu liền di chuyển khỏi bức thư. Nghĩ rằng do mắt mình quá căng thẳng, vì thế cậu cọ cọ khóe mắt của mình, rồi nhìn vào bức thư và đọc nó một lần nữa từ đầu.

Nhưng dù cậu có làm thế thì nội dung bức thư không có gì thay đổi, vẫn là những lời yêu cầu giúp đỡ để Erika được an toàn.

Cậu lấy hai tay che đầu mình lại rồi gục xuống bàn, kèm theo đó là âm thanh đầy sự oán giận.

「Ý vậy là sao………」

「Có vấn đề gì à?」

Trong sự im lặng, Kazuki đưa bức thư P/s đó cho Erika.

Sau khi đọc xong nó, Erika nói với vẻ đầy ngạc nhiên nhưng giọng điệu thì rất thờ ơ.

「Ôi, thật là rắc rối mà. Mặc dù tôi là vị hôn thê của cậu, nhưng nếu sống cùng một mái nhà với cậu như vậy sẽ rất phiền toái」

「………..Này」

「Nhưng chiếc xe ngựa mang tôi đến đây đã rời khỏi. Đành nhờ vào lòng từ bi của Harold-sama vậy」

「Con khốn cô」

「Có chuyện gì à?」

Erika nở nụ cười toe toét. Đây là lần đầu tiên cô nở một nụ cười như thế.

「Cô khá là can đảm đấy」

「Rất vinh dự khi được nghe lời khen từ cậu」

Với lời nhận xét mỉa mai của Harold, Erika làm một khuôn mặt tươi rói đáp lại nó. Đây không chỉ là lời yêu cầu từ Tasuku và dường như cô cũng biết về nó.

Có thể nói rằng, Erika đang cố gắng ở lại đây với một số mục đích khác.

Viêc họ đính hôn với nhau không có nghĩa là nó sẽ đơn giản. Cậu đã nói cho Tasuku biết phương pháp nhưng đổi lại là Erika sẽ không kết hôn với nhà Stokes.

Đó là chỉ khi Tasuku tin vào nội dung bức thư, cậu không tài nào đoán được là tại sao phải gửi Erika đến đây, thậm chí cậu đã hoài nghi lá thư.

Thêm vào đó. Kazuki hoàn toàn bị bối rối bởi thái độ của Erika.

Trong trò chơi, cô là một người vui tươi và hay tinh nghịch, nhưng không phải là người có tính cách bất chấp đáp lại, thậm chí là phản bác bằng lời.

Mọi thứ sẽ ổn thôi nếu đó chỉ là cô chưa trưởng thành, nhưng chỉ thiếu sót thế thôi cũng đủ làm rối Kazuki rồi.

「Tôi không có nghĩa vụ phải chấp nhận yêu cầu từ một phía」

Mặc dù, tất cả những yêu cầu của các đại quý tộc thường là mệnh lệnh, nhưng Kazuki bác bỏ nó mà không một chút do dự.

Với tính cách của Tasuku và tình hình hiện tại của nhà Sumeragi, cậu đoán nó sẽ không có vấn đề gì.

Nhưng nếu vì thế mà mối quan hệ giữa nhà Sumeragi và nhà Stokes sẽ trở nên tồi tệ hơn, thì Kazuki mong còn không kịp.

Thậm chí cuộc hôn nhân cũng sẽ bị hủy bỏ, cậu nghĩ đến mà cảm thấy như có động lực.

「Cậu thật lạnh lùng đấy, biết không? Mặc dù cậu đã ra tay cứu người dân của lãnh thổ khác, nhưng không ngờ cậu lại thẳng thừng với vợ chưa cưới của mình thế đấy」

Erika làm một biểu hiện buồn bã.

Chính xác là mà nói là “giả tạo”, trông cô không có gì giống là thất vọng cả, thế nhưng trái tim của Kazuki không hề rung động chút nào.

「Coi như là tôi đang bán một ân huệ đi. Nhưng xem ra là tôi vẫn phải chịu lỗ rồi」

「Thế à. Nếu cậu đã nói như thế thì tôi không thể làm phiền cậu thêm được rồi」

Erika đứng lên nhanh chóng rồi cúi đầu sâu sắc trước Kazuki.

「Một lần nữa, tôi rất biết ơn vì lòng tốt của Harold-sama. Vì đã cứu người dân ở Sumeragi, thực sự cảm ơn cậu rất nhiều.」

Cô cúi chào rất lịch sự, đến mức làm cho cậu nghĩ đến như thể đang ngồi trên tấm thảm Tatami, còn cô thì đang cúi đầu chào với 3 ngón tay đặt trên sàn nhà. Cậu cảm thấy như thể mình thấy một Erika đích thực vậy và cậu có thể thấy rõ là cô thật sự nghĩ cho những người dân của mình. Chỉ cần một chút thế thôi, cậu cũng đã muốn lưu cô lại rồi.

「Tôi sẽ thu khoản vay này với lãi suất cao trong tương lai. Trong khi có thời gian thì cố kiếm những quân bài dùng được hết mức có thể đi」

「Tôi rất cám ơn cậu đã chiếu cố. Vậy giờ, tôi xin phép」

Để lại những lời đó, Erika rời khỏi dinh thự nhà Stokes mà không chút ngập ngừng.

Cậu cảm thấy nghi ngờ khi cô từ bỏ dễ dàng như thế. Mà nghĩ đến thì cô ta dự định về nhà thế nào mà không có xe ngựa nhỉ – Cậu trầm tư suy nghĩ nó.

Và vài giờ sau từ miệng của Hayden, cậu nhận được câu trả lời cho câu hỏi ấy.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.