Ore no Shibou Flag ga Todomaru Tokoro wo Shiranai

Chương 12


Như thể để xua tan bầu không khí có chút nặng nề, Juno thay đổi chủ đề.

「Erika-sama, liệu người đã có kế hoạch cho buổi hẹn hò ngày mai ~?」

「Đương nhiên, tôi sẽ chuẩn bị. Vì ngày mai là cơ hội hoàn hảo để tiếp xúc với Harold-sama」

Erika cho thấy quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của mình bằng cách siết chặt hai nắm đấm tạo thành một tiếng「Mun!」. Khi mới gặp nhau Harold nói họ không được làm phiền cậu, cô đã bối rối, nhưng cơ hội chớt tới nhờ tuyên bố của Hayden. Mặc dù Erika cảm thấy không thích đề nghị của Hayden cho lắm, nhưng cô không thể để mất một cơ hội quý báu như vậy.

「Vậy thì trang phục của người ~ Và trong trường hợp đó, tại sao người không mặc quần áo kiểu phương Tây mà người ít mặc? ~ 」

「Tôi không thấy có gì phải nhiệt tình như vậy………..」

Juno đang cố động viên cô vì đây là một buổi hẹn hò, nhưng đối tác lại là Harold. Thật khó để nghĩ rằng tình huống sẽ chuyển biến theo hướng lãng mạn.

Thật sự thì đó chỉ là một chuyến đi thăm thú xung quanh thị trấn. Vì thế, thay vì gọi nó là buổi hẹn hò, có lẽ nên gọi nó là buổi tham quan thì thích hợp hơn.

「Thế thì không làm ~ Thiếu nữ luôn quyến rũ bất kể lúc nào ~」

Giống như một người chị, Juno từng cho Erika lời khuyên về những điều mà thiếu nữ cần biết.

Mặc dù không liên quan đến nhiệm vụ, nhưng với việc Juno luôn mặc kappōgi, Erika không thể không suy nghĩ tại sao một cô gái trẻ có thể ăn mặc như vậy. Trong ký ức của Erika, hình như không có lúc nào cô ấy không mặc kappōgi.

Vì thế với những lời khuyên của Juno, tính thuyết phục gần như không có.

 (TL: trang phục đầu bếp Nhật Bản – kappōgi. Đó là trang phục cô ấy mặc trên trang bìa)

「Tại sao bản thân cô chỉ luôn mặc một loại quần áo? Đó quả là một sự lãng phí với vẻ đẹp của cô.」

「Fu Fu Fu ~, đó là một chiến lược ~ Tại thời điểm quan trọng, bằng việc trang diện, sự quyến rũ của tôi khác với bình thường. Và khi đó, tôi sẽ nắm bắt trái tim của người kia ~ 」

「Ra vậy. Thế thì tôi cũng sẽ để dành cho đến thời điểm quan trọng」

「Eeeh ~, đây hình như là cuộc hẹn hò đầu tiên của người nhỉ~? Nếu suôn sẻ, biết đâu người có thể có thể làm cho Harold-sama yêu mình~? 」

「Cậu ta không phải là một người có thể dễ dàng thay đổi suy nghĩ chỉ với một chút khác biệt」

Đúng như thế, Erika không thể tưởng tượng một người như Harold sẽ nói những lời ngọt ngào với một cô gái. Nhưng rất dễ dàng tưởng tượng ra cậu ta ném những lời lăng mạ cho cô mà không có bất kỳ thương xót, ngay cả khi cô đã trang diện một cách hoàn hảo.

「Hôm qua, tôi đã thấy một chiếc váy dễ thương ~ Hãy mặc nó, Erika-sama ~! 」

「Cô mua nó từ khi nào vậy……..」

Từ bên trong hành lý, Juno lấy ra chiếc váy một mảnh với kiểu cách rườm rà, và hỏi Erika. Với chiếc váy đó, hoặc Juno muốn giúp Erika phơi bày những phẩm chất tuyệt vời của một thiếu nữ và cám dỗ Harold, hoặc đó chỉ đơn giản là mong muốn cá nhân của cô để xem Erika mặc trang phục.

「Juno, chúng ta đã không đến đây để chơi. Cô biết điều đó mà, phải không? 」

「Mmmm, thật là đáng tiếc mà ~」

Không thể thuyết phục Erika, Juno cất chiếc váy trở lại hành lý.

Thật ra, đó không phải vấn đề chính. Juno đã cố tình làm thế để thay đổi không khí, giảm bớt căng thẳng cho Erika.

Cô biết rằng, dù Erika thể hiện sự quyết tâm, nhưng chắc chắn cô ấy sẽ cảm thấy lo lắng.

「Giờ chúng ta quay lại vấn đề nào ~. Tôi sẽ cho người biết về những điểm người cần lưu ý khi tiếp xúc với Harold-sama ~ 」

「Ừm, nói đi」

Dưới một mái nhà, hai phe với hai động cơ khác nhau đã xuất hiện. Mở đầu bằng việc thăm dò ý định của nhau, khóa an toàn trên khẩu súng đã được gỡ bỏ.

Kazuki đã nhận yêu cầu dẫn Erika đi tham quan quanh thị trấn, nhưng để hoàn thành nhiệm vụ này, cậu gặp một vấn đề lớn. Đó là cậu hầu như không biết gì về các thị trấn mà cậu hướng dẫn.

Trên hết lãnh thổ nhà Stokes chỉ được mô tả một phần trong một số đoạn hội thoại và trong một cảnh sự kiện, thậm chí nó còn không xuất hiện trên bản đồ của trò chơi, nên nếu Norman đã không cho cậu xem bản đồ, cậu không thể nắm bắt được vị trí chính xác của nó.

Và vì Kazuki đã dành tất cả thời gian của mình để tránh cái ‘BAD END’ trong 3 tháng qua, số lần cậu đã đi ra ngoài thị trấn có thể đếm trên đầu ngón tay của một bàn tay. Nói chính xác thì, cậu chỉ từng đi đến đền thờ, và cậu đã không bao giờ dù chỉ một lần đi mua sắm hoặc tham quan ngắm cảnh.

Đúng ra thì, cậu mới là người cần được hướng dẫn tham quan.

Tuy nhiên, Kazuki đã quyết định sử dụng nó như một cơ hội.

Kazuki không biết bất cứ điều gì về thị trấn, nhưng cậu có biết nó hay không thì cũng không ai biết. Nếu có một nơi nào đó Harold thường xuyên lui tới mà hiện tại cậu lại không biết gì về nó, điều đó sẽ gây nghi ngờ.

Nhưng trong thời gian này, cậu đã có lý do như là “Hướng dẫn Erika đi xung quanh thị trấn”. Nó sẽ không tự nhiên khi cậu bỗng hỏi về thị trấn, nhưng có lẽ không có vấn đề nếu cậu muốn biết về những nơi phù hợp để giới thiệu với Erika chứ không phải những nơi Harold thường lui đến. Nghĩ rằng giả thuyết của mình là đúng, Kazuki đã mua thông tin thành công từ những người trong dinh thự theo một cái cách gián tiếp.

(Vâng, tuy vậy nhưng bây giờ không giống như mình có thể sử dụng chúng………..)

Ngay từ đầu, cậu không có ý định hướng dẫn Erika đàng hoàng vì cậu không muốn tăng điểm tình cảm của cô. Đó chỉ là cậu muốn thu thập thông tin hữu ích cho tương lai thôi.

Tình trạng hiện giờ khiến cậu không còn háo hức việc đó lắm.

「Uh, um Harold-sama ……….」

Erika gọi Kazuki (Harold) một cách lúng túng.

Cô đã thực sự bối rối.

「Gì?」

「………Không, không có gì.」

Với câu trả lời nghe có vẻ chán nản của Harold, Erika bèn không nói gì. Một bầu không khí khó xử xuất hiện bên trong xe.

Nguyên nhân của nó ở bên ngoài chiếc xe, những người dân của thị trấn.

Erika nhận thấy sự bất thường ngay khi họ xuống xe lần đầu.

Không, có thể nói chính xác là không khí xung quanh đã thay đổi ngay khi xe của họ tiến vào thị trấn.

Bầu không khí đang náo nhiệt bỗng trở nên im lặng tới mức gây khó chịu.

Dựa theo ký ức kiếp trước của mình thì nó giống như thời cậu ở trường trung học, khi giám thị kiêm giáo viên thể dục và là người luôn khiến các học sinh khiếp sợ, đã tìm thấy các đồ vật bị cấm trong nội quy nhà trường được giấu trong lớp học.

Và giáo viên thể dục trong trường hợp này là Harold.

Ngay khi Harold xuất hiện, mọi người ngừng chuyển động, và khi cậu đi qua, đám đông chia thành hai hàng như thể tránh né cậu. Khuôn mặt của người bán hàng khi thấy Harold đến quầy của ông, trở nên nhợt nhạt vì sợ hãi. Ánh nhìn của những cư dân, những người nhìn từ xa, với ánh mắt đầy thù địch.

Kazuki cảm thấy không thoải mái chút nào khi thị trấn trùm trong sự im lặng kì lạ. Đó điều làm cho trạng thái tinh thần của cậu xấu đi.

(Xem ra tin đồn mình giết Clara đã khiến tình hình như thế này……….)

Thật sự thì Kazuki rất muốn làm một cái gì đó. Nhưng để đảm bảo sự an toàn cho Clara và Colette, cũng như để tránh gây bất hòa với cha mẹ của mình, cậu không nghĩ bất kỳ biện pháp nào sẽ có hiệu quả.

Kết quả là đây.

Nhìn vào việc Harold, cũng như đoàn xe nhà Stokes bị ghê tởm trước mắt mình, Erika không nói nên lời.

Vì họ không biết về Erika, có thể nói rằng phản ứng của họ nhắm vào cô là do cô ở cùng với Kazuki (Harold). Vâng, và vì Erika sẽ sớm được chính thức công bố là vợ chưa cưới của Harold, ánh nhìn của họ sẽ thay đổi như những người hầu trong dinh thự, trở thành đầy thương hại.

Điều đó nói lên rằng nếu họ tiếp tục đi dạo quanh thị trấn, thì cậu cảm thấy rằng cậu sẽ mất nhiều hơn những gì mình sẽ đạt được. Chủ yếu là tinh thần cậu sẽ suy sụp.

Họ đã đi xung quanh thị trấn khoảng hơn một giờ, và Kazuki đã gần như ở giới hạn của mình.

「Như vậy là đủ rồi. Chúng ta trở về thôi」

「………..Ừm」

Phần nào do tinh thần không được cao hứng, Erika gật đầu. Gương mặt cô thể hiện sự mệt mỏi không nhỏ.

Nguyên nhân là cô đã liên tục tiếp xúc với những cái nhìn đầy thù địch từ những người dân.

Nhận được tình cảm từ cha mẹ mình, cùng sự tôn trọng của người hầu trong nhà và nhân dân trên lãnh thổ Sumeragi, đó là lần đầu tiên trong cuộc đời cô bị nhìn với vẻ ghê tởm và căm ghét.

Cô không nghĩ rằng cảm giác đó mạnh mẽ tới thế.

Vì thế, cô không có đủ ý chí để phản đối Harold. Đành lựa chọn quay về.

Trên đường về dinh thự nhà Stokes, họ không nói lời nào cả.

「Chào cô chủ. Người trở lại nhanh thế. ~」

Juno chào Erika, người đã trở lại rất nhanh.

Nhưng cô không hỏi lý do.

Bởi vì, Juno đã quan sát suốt cuộc hành trình từ một địa điểm khác.

Vì vậy, cô đã nắm được tình hình.

「Tôi đã nghe nói rằng sự ủng hộ cho nhà Stokes từ dân chúng rất thấp, nhưng tôi không nghĩ rằng nó tệ đến vậy.」

Bằng một giọng mệt mỏi, Erika nói ra.

Nói một cách trung thực, dù chỉ một ít thôi, nhưng cô cảm thấy rằng mình đang tròng tình trạng nguy hiểm.

「Chắc chắn, kiểu căm ghét đó không bình thường ~ Đúng như những gì tôi đã tìm hiểu thông qua cuộc nói chuyện ~ 」

Cuộc nói chuyện được cô đề cập là những cuộc nói chuyện của người hầu trong biệt thự mà Juno nghe được. Những tin đồn trong cuộc nói chuyện khá là khủng khiếp. Giống như đa phần lợi nhuận của người dân đều bị thu như tiền thuế, và nhiều người đã làm việc cật lực cũng chỉ đủ để duy trì sinh kế của mình.

Nhà Stokes đã làm mọi cách để ngăn chặn một cuộc nổi dậy, và khác với các quý tộc cùng mức độ lãnh thổ và quyền lực kinh tế, nhà Stokes đã đầu tư rất lớn trong quân đội của họ. Và do đó, cuộc sống của người dân ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Và như thế, ngay cả khi có một cuộc nổi loạn thì họ cũng sẽ chết một cách vô ích.

「Xem ra việc điều tra nội bộ của họ diễn ra khá trôi chảy」

「Vâng, rõ ràng là vậy ~」

Nếu hỏi người hầu trong dinh thự này một vấn đề thôi, thì họ đáp lại tới khoảng 10 đến 20 vấn đề. Nhà Stokes dường như bị ghét bởi cả người hầu của mình ở một mức độ nào đó.

Nhưng, trong đó, có những vấn đề không thể bỏ qua.

「Chỉ là, có một số thông tin đáng lo ngại ~」

「Thông tin đáng lo ngại?」

「Vâng~」

Thông tin đó là điều mà cô không thể không nghi ngờ tai mình, và thậm chí cô đã tự hỏi – 「Không nhầm lẫn đấy chứ ~?」. Nhưng cô đã tìm được đủ bằng chứng để tin vào điều đó.

Cô đã có một số lo lắng khi nói về nó cho Erika, nhưng nếu không làm như thế, cô không thể bỏ qua khả năng Erika sẽ gặp nguy hiểm, vì vậy Juno mở miệng.

「Trên thực tế, có vẻ như thời gian gần đây, Harold-sama đã đốt cháy một đầy tớ và người thân của cô ấy cho đến chết, bằng ma thuật ~」

「Hể?」

Khó có thể tiếp thu lời nói của Juno, Erika bỗng ngây người.

「Có vẻ như những người bị giết là một phụ nữ tên Clara, là người hầu của dinh thự này, và con gái của cô ấy, Colette-chan ~」

「Ch… chờ đã, Juno! Đó có phải là sự thật không? Có khi nào nó chỉ là một tin đồn ………….」

「Có khả năng đó, nhưng tôi đã hỏi rất nhiều người khác nhau, và họ đều trả lời giống hết nhau ~ Có vẻ như đó không phải hoàn toàn là tin đồn vô căn cứ ~ 」

「Một điều như vậy………….」

Giọng điệu của Harold là rất tệ, thậm chí cả thái độ của cậu đã thể hiện sự áp bức. Erika cảm thấy rằng khi cậu nhìn xuống những người khác, cậu đều thể hiện sự coi thường họ và chỉ quan tâm tới bản thân mình.

Tuy nhiên, Harold cho cô niềm hy vọng cứu người dân của lãnh thổ Sumeragi.

Ngay cả khi cậu có ý định riêng khi làm như vậy thì sự thật cũng không thể thay đổi được điều đó.

Đó là lý do tại sao, trong sâu thẳm, Erika đã nghĩ rằng Harold khác với cha mẹ của mình.

Thế nên khi nghe không ít những cú sốc Juno mang đến, cả hai tay của Erika bất chợt che miệng mình lại, toàn thân cô bắt đầu run rẩy.

「Tôi sẽ tiếp tục điều tra một cách bí mật, nhưng hãy tránh ở với Harold-sama một mình từ bây giờ ~. Vì chúng ta không biết những gì có thể xảy ra. ~ 」

「……….Được rồi, tôi sẽ cẩn thận.」

「Không sao Erika-sama ~. Tôi sẽ luôn ở bên người. ~ 」

Như thể an ủi một đứa bé, với một giọng nói nhẹ nhàng, Juno cố động viên Erika. Juno hành động như thể thuyết phục Erika rằng miễn là cô ấy còn ở đó, cô sẽ luôn an toàn.

Tuy nhiên, cơn run rẩy của Erika không dừng lại trong một thời gian.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.