Ori of the Dragon Chain - "Heart" in the mind

Chương 10: Phần 5


Hi, mình là người tiếp nối series này hiện tại mình cũng đang khá bận với công việc trong mùa dịch và do mình và người nhà cũng đang trong diện cách ly tại gia nên việc chồng thêm việc, chính vì thế nên rảnh tay mình dịch rồi sẽ up từ từ cho các bạn nhé nên mọi người thông cảm.

===================================================

Cậu đang chìm trong giấc mơ. Nozomu không biết mình đang ở đâu, nhưng ít nhất đó chỉ là một giấc mơ. Trong khoảng không gian tối đen như mực và khắp nơi đều là nước như bờ hồ vậy, nơi đây chỉ có duy nhất mình cậu.

Xung quanh không một bóng người, ngay cả gió cũng không thổi, mặt nước không chút gợn sóng, không có bất kì âm thanh nào.

Khi nhìn xuống, cậu thấy một thứ gì rất lớn dưới nước. Một sinh vật khổng lồ màu đen với 6 đôi cánh khổng lồ với 5 màu sắc. Vua Rồng Tiamat, Con Rồng Của Sự Diệt Vong.

Con rồng khổng lồ nhìn chằm chằm vào Nozomu, cậu không biết cảm xúc đằng sau ánh mắt đó là gì.

Cả hai im lặng nhìn nhau một lúc,  xung quanh dần trở nên sáng hơn. Có vẻ như, cậu đã tỉnh dậy.

Nhìn con rồng lần nữa, cậu cảm thấy nhẹ nhỏm một chút vì nó vẫn còn sống.

Con rồng vẫn đang nhìn chằm chằm vào cậu, nhưng cậu vẫn không thể hiểu được cảm xúc của nó.

Nozomu bị nhấn chìm vào ánh sáng trắng với chút băn khoăn.

“Oh, Con tỉnh rồi à? “

“Woah!”

 Một gương mặt bà lão nhăn nheo xuất hiện trước mắt cậu. Vô thức cậu hét lên và nhảy khỏi tấm nệm. Khoảnh khắc tiếp theo, cậu lãnh trọn một quả đấm thật mạnh vào mặt. Bản thân vốn đã đầy thương tích vì tác động của đòn đánh vừa rồi khiến cậu đau quằn quại rên rỉ chẳng nên lời. 

“Sư phụ thật là xấu tính………”

“Ai mới là người xấu tính đây hả! Ta đã vất vả mang con từ trong rừng về và chăm sóc suốt 3 ngày!!!”

 Toàn thân quấn đầy băng và mùi thuốc vẫn còn thoang thoảng. Có vẻ đúng bà ấy đã chăm sóc cho cậu suốt. 

“Con xin lỗi người mà, sư phụ! Cám ơn người đã chăm sóc con.”

Shino vẫn đang phồng má giận dỗi nhưng ánh mắt bà trông có vẻ rất hạnh phúc. Bà ấy có vẻ đã rất lo lắng, khi nghĩ về điều đó Nozomu cảm thấy trong lòng thật ấm áp. 

“Con đã phải điều trị suốt ba ngày. Thế, con có thể cho ta biết vì sao con lại bất tỉnh ở đó với đầy vết thương như vậy không?”

Bầu không khí xung quay bà bỗng thay đổi. Như thể bị nuốt chửng bởi khí tức của một cao thủ. Cột sống cậu đột nhiên căng cứng vì lo lắng

“………… Con hiểu rồi, con sẽ kể cho người mọi thứ.”

 Giữa bầu không khí căng thẳng đó, cậu bắt đầu kể lại câu chuyện.

Vài giờ sau, cuối cùng sau khi nghe hết câu chuyện, mọi thứ dường như chìm vào im lặng. 

“……… Theo ta.”

Sư phụ cầm lấy thanh Katana và đi ra khỏi lều, Nozomu cũng cầm lấy thanh katana của mình vào bước theo sau. 

Khi ra khỏi lều, mỗi người cầm thanh katana và im lặng. Mỗi người đều chuẩn bị rút kiếm. Trên cơ thể cậu quấn đầy băng và vô số vết sẹo vẫn còn đau âm ỉ

“Bất cứ lúc nào con thấy sẵn sàng!”

 Những vết thương gây ra trong trận chiến với Tiamat vẫn còn rất đau, chỉ mỗi việc cầm kiếm cũng đã khiến cơ thể tiều tuỵ của cậu đau đớn vô cùng.

Tuy nhiên, Shino đã bắt đầu trước. Do tập trung quá nhiều vào những vết thương còn đang đau âm ỉ, rõ ràng cậu đã phản ứng chậm hơn, cậu vội vàng rút kiếm của mình, nhưng với kinh nghiệm của chính mình cậu biết rằng mình không phản ứng kịp rồi

 Tuy nhiên, trái với suy đoán của Nozomu thì thanh katana của Shino đã bị thanh kiếm cậu đánh trúng tạo nên âm thanh chói tai khi kim loại va chạm vào nhau.

“Eh”

 Cậu thất thần

Từ trước đến nay cậu chưa bao giờ chặn được đòn đánh của sư phụ bao giờ. 

“Đúng như ta nghĩ”

“Ý của Sư Phụ là sao?”

Shino đã xác minh được điều mà bà đang băn khoăn, Nozumu bối rối đáp lại.

 Khả năng của cậu bị  kĩ năng  “Hạn Chế Khả Năng” làm ảnh hướng lớn đến hành động của mình. Sức mạnh thể chất cũng như lượng năng lượng của cậu bị hạn chế khiến cho những đòn tấn công bất ngờ khó có thể đỡ được.

 Cũng chính vì lẽ đó mà, cậu đang rèn luyện kiếm thuật sao cho có thể phản ứng với các tình huống, nhưng đòn tấn công lần này của Shino khiến cậu không đủ khả năng để phản ứng, và cậu chỉ đáp lại bằng một đòn đơn giản.

Thông thường thì cậu chẳng thể di chuyển kịp và sẽ bị chém, nhưng vì một vài lí do, mà cậu đã có thể phản ứng kịp và chặn được đòn đó, lí do là:

“Thể chất của con đã được cải thiện. “

Đó chính là lí do cậu đỡ được đòn tấn công của Shino

 “Nhưng con…”

“Đúng ra thì khả năng thể chất của con chẳng thể cải thiện được với  khả năng đã bị hạn chế. Tuy nhiên, sát long nhân họ kế thừa sức mạnh của rồng và trở nên mạnh mẽ hơn. Ắt hẳn điều này cũng xảy ra với con.”

“Con là…. một Sát Long Nhân…………”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.