Ori of the Dragon Chain - "Heart" in the mind

Chương 3: Phần 1.5 Norn POV


Nhiều bác sẽ thắc mắc sao mình lại tách đoạn này ra làm 1.5

Nhưng mình định sẽ giúp mọi người kiểu không bị quá tải thông tin cũng như hiểu hơn về Khả năng của Nozomu thôi.

Trans : Kodoku – Chúc mọi người đêm hôm vui vẻ :))

————————–

Norn POV

Nozomu Bountis.

Kẻ thất bại đến từ năm hai.

Có tin đồn rằng khi còn học năm nhất, em ấy là người yêu của Lisa Hound, một người bạn thời thơ ấu và là một trong những đứa mạnh top đầu của lớp, nhưng Nozomu đã lừa dối em ấy. Vì xếp hạng không được cao, em ấy lập tức bị đem ra làm trò đùa. Nhưng sao khoảnh khắc tôi chăm sóc cho em ấy hôm nay, tôi nhận thấy em ấy không hề là một tên gian xảo.

Lúc em ấy được đưa đến, tôi đã cởi bỏ trang phục của Nozomu để kiểm tra tình trạng thể chất, đó cũng là lúc tôi bị sốc một vố lớn. Toàn thân em ấy là những múi cơ được rèn luyện chắc chắn, đến mức tôi ngỡ nó chuẩn bị đạt ngưỡng của sự hoàn hảo.

Điều khiến tôi ngạc nhiên nhất, là cái cơ thể này không tự nhiên chút nào. Giống như thanh katana mà Nozomu sử dụng, thân thể ấy được rèn luyện một cách đáng sợ. Điều đó là hoàn toàn không thể với một người luôn bị nhấn chìm bởi ham muốn sức mạnh. Không, không có ai hiện đang học năm hai, có thể tập luyện để trở nên như vậy được. Còn nữa, vết thương chằng chịt khắp nơi trên người Nozomu, tới độ sánh ngang được với những du hành giả kỳ cựu. Có vẻ những lời đồn đoán ngoài kia, là do sự đan xen phức tạp giữa những đặc tính hiện thấy của em ấy và với cương vị là người yêu của Lisa Hound.

Đặc tính của riêng em ấy.

Là thứ gọi là ‘Kỹ năng’ mà Nozomu đã bộc phát trong suốt năm nhất theo học tại nơi này.

‘Kỹ năng’

Một thuật ngữ chung để nói về những khả năng nhận được mà không có nạn phân biệt chủng tộc ở trỏng, và khi nó phát triển lên, người sở hữu sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau, tùy vào khả năng của mỗi người. Kỹ năng thường rất đa dạng, có thể kể đến như cải thiện năng khiếu ma thuật, hay tăng cường sức mạnh thể chất, còn nhiều, nhiều nữa cơ.

Kỹ năng của Nozomu là “Hạn chế khả năng” (Note : Ủa WTF? nghe vailin thế?)

Lúc mà nó bộc lộ ra, nó sẽ khiến khả năng của chủ sở hữu không thể phát triển vượt qua một giới hạn nhất định. Khả năng bị hạn chế ở mỗi người là khác nhau, nhưng với em ấy, thật kinh khủng, sức mạnh vật lý, sức mạnh phép thuật, đến cả tinh thần của Nozomu cũng bị đàn áp, hẳn nó là nguyên nhân khiến em ấy gặp trở ngại quá lớn. Dẫu nó có là một kỹ năng hiếm khi bộc phát đi chăng nữa, nó không có chút nào là lợi thế cho con người, mà là thứ lời nguyền kéo theo bạn đi xuống. Khả năng của em ấy vẫn có thể tăng cường được bằng việc sử dụng vật phẩm, phép thuật hỗ trợ, hay ‘khí’ (Qi), thế nhưng hiệu quả của chúng lại thấp hơn so với người thường khi sử dụng. Đó là nguyên nhân khiến thành tích năm nhất của em ấy giảm đi đáng kể và làm em ấy bị đánh giá là kẻ yếu nhất trong cùng năm. Nozomu vẫn không bị đúp lớp vì em ấy đã dùng bài thi viết của mình để bù thêm điểm, ấy thế mà, sau khi lên năm hai, em ấy lại phải làm hai bài kiểm tra nữa.

“Mình hiểu sao Anri lại quan tâm em ấy nhiều vậy rồi.”

“Có lẽ, nhỉ~~~~. Mọi người đều nói xấu về Nozomu, nhưng em ấy đã làm tốt nhất có thể. Mình muốn Nozomu được trân trọng.”

Anri thường vụng về và không đáng tin chút nào, nhưng điều quan trọng ở cậu ấy, chỉ là đôi khi thôi, Anri có cặp mắt nhìn người cực kỳ sắc bén. Cậu ấy luôn được nghe những lời đồn không tốt về Nozomu trong cuộc sống thường ngày. Hẳn là cậu cảm thấy bứt rứt lắm, khi đối chứng giữa mấy lời không hay và người trần mắt thịt.

Tôi không biết tại sao em ấy phải tiến xa đến thế, nhưng chắc chắn rằng, em ấy đang cực kỳ chăm chỉ và nỗ lực. Tôi thề rằng sẽ luôn ủng hộ Nozomu như một giáo viên và một học sinh, giống như cô bạn thân nhất của tôi vậy.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.