Ossan (36) Ga Idol Ni Naru Hanashi

Chương 1: Thay đổi không phải là một việc quá khó


Osaki Miroku, 36 tuổi, hiện đang độc thân và thất nghiệp.

Chiều cao 1m9 là thứ có thể khiến cậu tự hào nhưng khi đi cùng thân hình mập mạp của mình thì nó không được nổi bật cho lắm, cân nặng của cậu có lẽ là hơn 120kg.

Cậu ấy là một con nghiện net với lớp da thô ráp, có phần bẩn thỉu, mái tóc rối bời, bộ râu lởm chởm và dáng đi lù khù.

Đây chính là mô tả dễ hiểu nhất về Osaki Miroku của [hiện tại].

Lý do chính khiến Miroku trở thành như vậy là do [thất nghiệp]

Chỉ vì béo phì từ khi còn nhỏ mà cậu phải sống chung với việc bị bắt nạt suốt những năm tháng học hành cho đến tận khi vào đại học. Sau tốt nghiệp, cậu năng nổ kiếm việc làm, nhưng dù cho có được nhận vào một công ty tốt, cậu vẫn bị sa thải sau 3 năm khi công ty tái cơ cấu để ứng phó với suy thoái kinh tế.

Vả lại, cũng là [vì cậu béo].

Cậu cơ bản là [người có thực lực]. Cậu khá thông minh, đồng thời cũng rất chăm chỉ học tập suốt những năm đại học. Cậu ấy cũng rất hòa đồng với đồng nghiệp xung quanh và có thành tích tốt trong thời gian làm việc tại công ty.

Tuy nhiên, bộ phận bán hàng mà cậu làm việc là nơi những [ikemen] với đầy đủ tài năng và miệng lưỡi trong việc tâng bốc cấp trên hội tụ.

Và thế là cậu đã bị sa thải không thương tiếc chỉ [vì béo]. Một phần lý do cũng có thể là bởi mặt hàng giao dịch chủ yếu của công ty là thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu nhìn từ một khía cạnh khác thì có thể thấy dù với bất lợi về ngoại hình nhưng cậu vẫn có thể đạt được thành tích tốt trong công việc suốt 3 năm, chứng tỏ cậu ấy phải thực sự có năng lực trong công việc. Vậy mà thực lực của cậu lại không thể lọt vào mắt của bao nhiêu tài năng xung quanh thì chỉ có thể cho rằng may mắn của cậu quá ẹ.

Bù lại, Miroku có một gia đình yêu thương cậu.

Họ nói với cậu, người lúc này đã hoàn toàn trở thành một hikikomori, nếu cậu không muốn ra khỏi nhà thì cũng chả sao cả, và họ cũng sẽ lo cho việc ăn uống của cậu.

Họ cố gắng để ít nhất luôn nói chuyện với cậu dù chỉ một chút, chính nhờ vậy tình cảm giữa cậu và gia đình không bị cắt đứt. Và tình cảm này giờ đây trở thành lý do khiến cậu tiếp tục sống.

Ba bữa một ngày, sẽ luôn có một người trong gia đình ngồi ăn cùng cậu.

Đó là nỗ lực của ba, mẹ và chị em gái cậu, cùng nhau họ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ tuyệt vời này.

Ngay cả trong bữa ăn, gia đình cậu cũng chỉ im lặng, chỉ bảo cậu làm những gì cậu muốn. Dù họ có nói vậy, thì thỉnh cầu duy nhất của cậu là có kết nối internet.

Và cứ như vậy, vài tháng trôi qua trước khi mọi chuyện rẽ sang một hướng mới.

Miroku bắt đầu dành sự quan tâm đến một trang web video.

Những video về chủ đề [Hãy thử khiêu vũ].

Nơi mọi người nhảy theo những bài hát nguyên bản hay những bản nhạc anime nổi tiếng.

(Mình cũng muốn thử)

Từng ngày trôi qua, mong muốn trong Miroku lớn dần lên. Nhưng với cơ thể trì trệ và không biết cảm thụ âm nhạc, cậu cảm thấy khó khăn. Vậy nên cậu bắt đầu tìm kiếm xem một người nghiệp dư như mình nên làm gì.

Kết quả, cậu tìm thấy một phòng tập gym với nhiều chương trình giảng dạy khác nhau về khiêu vũ.

(Nếu vậy thì dù mình có béo hay hoàn toàn không có chút kỹ năng nào, mình vẫn có thể học nhảy bằng cách này hay cách khác).

Và thế là Miroku xin tham gia phòng gym.

Gia đình cậu tất nhiên là không phản đối rồi, họ còn ủng hộ nhiệt liệt dù cho việc đó đồng nghĩa với việc cậu sẽ phải ăn một mình. Dù gì thì đó cũng là điều tốt.

Với tinh thần dâng cao, cậu tham gia vào những khóa học nhảy thể thao, để rồi bị choáng ngợp ngay trong ngày đầu tiên. Với lượng mỡ thừa của mình, chỉ những động tác nhẹ nhàng cũng làm khó cậu, và tất nhiên cậu không thể duy trì đến cuối buổi tập. Một thành viên [cựu 150kg] tiến lại bên cậu. Anh ấy là một người tốt bụng khi khuyên cậu nên tập các bài weight training và combat dance. (combat dances = body combat : 1 thể loại nhảy kết hợp những động tác đấm , đá trong nhiều môn võ thật như boxing, muaythai… ko có translate vì là thuật ngữ gym) (REK”O: weight training cũng là thuật ngữ gym luôn)

Nếu có thể chuyển một chút mỡ thừa thành cơ bắp thì cậu có thể tiếp tục với việc nhảy nhót.

Điều cốt lõi ở đây là nó không phải là một [chế độ giảm cân] mà là [rèn luyện cơ bắp].

Thành viên này đã cho Miroku những lời khuyên phù hợp nhất vào lúc cậu cần nó nhất.

Hơn nữa, mẹ của Miroku cũng bí mật tới phòng gym này để tìm tòi học hỏi thêm về những loại thực phẩm có ích cho việc phát triển cơ bắp.

Kết quả là giờ đây cậu đã có thể hoàn thành những bài tập nhảy.

(Thật thú vị. Có nhiều loại vũ đạo khác nhau)

Một điều tốt khi thất nghiệp là Miroku có thể đến phòng gym những 5 lần một tuần.

Thêm vào đấy, từ hứng thú với combat dances, cậu bí mật học quyền thuật từ những video trên mạng.

(Vui thặc. Có nhiều trường phái võ thuật khác nhau)

Dành ra từng ngày một cách hữu hiệu nhất, những vết thương tinh thần trong quá khứ của cậu dần được chữa lành.

Một ngày nọ, cậu bước vào phòng tắm trong khi ngân nga một giai điệu.

Đi tắm khi người đầy mồ hôi là hành động cơ bản để đảm bảo sự sạch sẽ. Dù có để tóc dài và râu mọc lởm chởm, nhưng giữ gìn vệ sinh cơ thể là điều cậu không bao giờ bỏ qua.

“Miroku, chị sẽ để khăn tắm ở đây nha” Mihachi, chị gái của cậu nói.

Có vẻ như trong tâm trạng trên mây của mình, cậu đã quên mang kèm theo khăn tắm. Cậu cảm ơn chị gái một cách lịch sự. Vì 5 đức tính Nho giáo là điều tuyệt đối đối với Miroku, chẳng cần phải nói, bày tỏ lòng biết ơn đến gia đình là điều phải làm. (5 đức tính: Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín)

“Em cảm ơn, Mihachi nee-san”

“Không có gì. Mà này, giọng hát của em nghe hay đó”

“Ế? Thật ạ? ”

“Âm trầm em phát ra khá là chuẩn. Có lẽ em đã sử dụng cơ bụng của mình đúng cách”

“Thật thế ạ? Không hiểu sao em cảm thấy vui khi nghe điều đó. Cảm ơn chị”

Mihachi nee-san có khả năng cảm âm hoàn hảo và đã học piano đến tận phổ thông. Miroku cũng học qua nhưng cậu đã từ bỏ khi bước vào trung học. Cho dù không thể bằng Mihachi nhưng cậu cũng có phần tự hào với khả năng cảm thụ âm nhạc của mình. Trong khi cảm thấy vui vẻ khi được khen bởi thành viên trong gia đình, cậu rời khỏi phòng tắm và dành thời gian lướt web như bình thường của mình với [Hãy thử ca hát], một danh mục khác với [Hãy thử khiêu vũ].

“Ooh, cái này thật không thể tin nổi!”

Có rất nhiều video hát Karaoke

“Mình không hề biết có thể tải lên video tự hát Karaoke cơ đấy”

Những video cậu xem từ trước tới giờ chỉ bó gọn trong vài thứ nên hiểu biết của cậu khá là hạn hẹp.

“Nghĩ lại thì, có lẽ lúc nào đó mình nên đi hát Karaoke. Có vẻ như có cả những phòng Karaoke dành cho người đi một mình, mình nên thử nó.”

Miroku quyết định nghỉ một buổi tập gym ngày mai và lên giường ngủ trước 11 giờ, khung giờ quen thuộc của cậu.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.