Otonari no Tenshi-sama ni Itsu no Aida ni ka Dame Ningen ni Sareteiru ken

Chương 5: Cách Tenshi sama chọn quà tặng (Melonbooks ưu đãi)


Cách Tenshi-sama chọn quà tặng (Melonbooks ưu đãi)

“… Amane-kun, cậu không lạnh sao?”

Lúc về nhà, Amane vô tình gặp Mahiru ở cửa vào căn hộ. Sau Mahiru thấy cách ăn mặc của Amane thì cô híp mắt lại.

Nếu giống như khi đó Amane vừa có mối quan hệ liên quan đến Mahiru, chỉ mặc áo sơ mi bên trong áo trùm đầu (áo hoodie) và áo khoác thì vẫn hơi lạnh. Thế nên, Amane lại khoác thêm áo choàng dài nhưng dường như Mahiru thấy như vậy vẫn rất lạnh.

Mặc áo choàng dài khá mỏng, Amane cũng thật sự hơi lạnh, nhưng ngần đó cũng không lạnh đến mức đông cứng. Cậu không mặc thứ gì khác giữ ấm, đơn giản chỉ là vì trong nhà cậu ta không có gì ngoài áo khoác ngoài. Không phải là Amane đang cố tỏ ra mạnh mẽ, nhưng chỉ là cậu không có thứ gì khác có thể lấy ra để giữ ấm.

Nhân tiện nhắc đến, Mahiru cũng trang bị đầy đủ áo khoác ngoài dày, găng tay. So với cô ấy thì ngoại trừ bàn chân ra, Amane nhìn qua trông đúng là khá lạnh.

“Không hẳn là quá lạnh đâu.”

“… Lỗ tai, lỗ mũi cậu đều đỏ hết lên rồi kìa.”

“Đành chịu thôi, dù sao ban nãy mình mới chịu lấy gió to thổi về mà.”

Lúc dọn nhà, Amane quên mang đến đồ giữ ấm là áo khoác ngoài từ quên lên nhưng thực ra cậu cũng không thích mang lên thì đúng hơn. Tuy nhiên, bản thân Amane cảm thấy không có gì đáng ngại nên cho dù đến mùa đông rồi vẫn chưa đi mua.

Trên thực tế, ở đây lạnh hơn so với quê cậu. Amane cũng âm thầm cảm thấy lát nữa mình nên đi mua một đôi găng tay hoặc khăn quàng.

“May mà trường cũng không cách nhà quá xa, mình hơi lạnh một chút cũng không sao.”

“Nếu cậu lại bị cảm lạnh thì mình cũng sẽ rất khó khăn đó.”

“Mình sẽ chú ý để không bị cảm lạnh.”

“…. Mình tin chắc cậu sẽ không làm giống như lần trước nữa đâu, nhưng mong cậu hãy chú ý hơn một chút.”

Sau khi Mahiru bất đắc dĩ lẩm bẩm một câu “Bởi vì Amane-kun không chú ý đến sức khỏe” thì cô chú ý đến mặt và cổ Amane không quấn gì cả.

“… Sao vậy.”

“Không có gì. Dù sao mình cũng muốn nhanh chóng đi nghỉ ngơi, cậu không cần phải chịu đựng lâu thêm nữa đâu.”

“Ừm đúng, đã đến mùa đông thì cậu cũng nên xem lại mà đi mua vài thứ cần thiết để giữ ấm đi.”

Kết thúc bài kiểm tra đánh giá định kỳ, tiếp theo cũng chỉ còn lại một một kỳ sau lễ Giáng Sinh nữa là kết thúc một giai đoạn học tập. Nó vẫn nằm ở trong phạm vị có thể chịu đựng được. Cứ theo cái đà này, trời có thể sẽ lạnh hơn sau một hay hai tháng, vì vậy Amane muốn đi mua đồ giữ ấm trước lúc đó.

Amane lẩm bẩm một câu “Phải đi một chuyến đến cửa hàng” và đi vào thang máy trong khi Mahiru cũng lẳng lặng đi theo cậu ta và đi vào cùng một thang máy.

Chẳng biết vì sao, trực giác mách bảo Amane rằng đang có ánh mắt bắn về phía cổ cậu. Có điều cậu tùy ý lý giải chỉ là vì cậu cảm thấy rất lạnh và không hề để ý đến ánh mắt của Mahiru.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.