Overgeared

Chương 2: Cuốn sách hiếm của Pagma


“Hang động tận cùng ở phương bắc” là điểm cuối cùng trong cuộc hành trình kéo dài ba tháng qua của tôi. Tôi bước vào trong hang và ngay lập tức bị choáng ngợp trước cảnh đủ loại trang bị được đặt chồng chất lên nhau như một ngọn núi.

“Wow, đó là cái gì?”

Tên của các trang bị rực rỡ và tràn ngập màu sắc khi được bao phủ trong hỗn hợp màu xanh lá cây, màu vàng và màu tím. Chỉ cần vài món ở đây, tôi cũng đủ trở thành một người đàn ông giàu có! Tôi muốn lấy tất cả nhưng đáng tiếc điều đó là không thể:

[Không thể nhận được vật phẩm này.]

“Thật keo kiệt và bẩn thỉu.”

Tôi không thể nhận được những vật phẩm này dù chúng đang ở ngay trước mặt! Khi tôi cố đút nó vào trong túi của mình, nó sẽ tự động bay về vị trí cũ như một trò đùa. Tình huống này giống như một cái bánh trên trời, hay một người phụ nữ đã kết hôn vậy. Không, một người phụ nữ đã kết hôn vẫn khác với cái bánh trên trời, một người đàn ông có thể có được họ nếu anh ta đủ cố gắng.

Cuối cùng, việc tôi có thể làm là nhìn chằm chằm vào những vật phẩm với đôi mắt tràn ngập ham muốn và sự tiếc nuối.

“Thật sự thì… nếu người chơi nhận được những trang bị này, sự cân bằng kinh tế của Satisfy sẽ bị sụp đổ. Thật đáng tiếc, mình hiểu điều đó.”

Dù sao thì tôi cũng không đến đây vì những trang bị này. Tôi xoa dịu tâm trí của mình và chuyển sự chú ý ra khỏi đống trang bị. Một cuốn sách cũ kĩ nằm trên một chiếc bàn bằng vàng sáng loáng!

“Sau tất cả…”

Những khó khăn mà tôi đã trải qua hiện lên trong đầu. Tôi nở nụ cười trong khi đang chảy nước mũi và rơi nước mắt. Thật may khi tôi đã kiên trì và bền bỉ tới cùng, nếu không tôi đã bỏ cuộc vì độ khó kinh khủng của nhiệm vụ này. Tôi cảm thấy rất tự hào khi sắp hoàn thành nhiệm vụ.

“Kukuk…puhahahat!! Cuối cùng thì mình cũng tìm thấy nó !! Oh, yeahhhhhh!”

Một nhiệm vụ cấp S chết tiệt mà tôi không thể từ bỏ! Tôi đã phải chết bao nhiêu lần khi làm nhiệm vụ này? Bao nhiêu vật phẩm đã bị hỏng vì hết độ bền?

Một thợ rèn con người đã vượt qua kĩ năng của những người lùn, Pagma đã chạm đến cảnh giới đỉnh cao của các vị thần!

Khuôn mặt của Bá tước Ashur, người đã khiến tôi phải đi vào một trong năm vùng cấm của Vương quốc vĩnh cửu đang hiện lên trong đầu tôi.

“Nếu mình đưa nó cho hắn, mình sẽ nhận được “Thanh kiếm mặt trời”? Một khi nhận được nó, không ai có thể là đối thủ của mình, tên khốn đó! Mình sẽ bắt hắn phải trả giá đắt vì đã đánh mình!”

Tôi cầm cuốn sách lên với niềm vui đang dâng trào.

[Bạn đã nhận được cuốn sách hiếm của người thợ thủ công huyền thoại!]

[Nó đang ở một trạng thái không bình thường. Bạn có thể kiểm tra chi tiết bằng “Con mắt của Pallalian”.]

[Bạn có muốn sử dụng “Con mắt của Pallalian” không?]

Trong số các vật phẩm thẩm định thì “Con mắt của Pallalian” là đắt nhất. Sáu tháng trước, tôi đã mua nó trong trường hợp tôi trúng giải độc đắc, nhưng thật đáng buồn vì tôi đã không thể sử dụng và nó bị tôi vứt vào trong xó.

“Mình không muốn bỏ qua cơ hội quý giá này…”

Tôi cầm lấy vật phẩm thẩm định và kiểm tra chiếc bàn vàng. Tôi tự hỏi có cách nào lấy đi cái bàn này không, nhưng nó vẫn không nhúc nhích dù tôi đá, kéo hay thậm chí cắn nó, tất cả đều vô dụng. Nó là một vật phẩm mà người chơi không thể sở hữu.

“Ah, mình không thể kiếm chác được gì với cái hệ thống chết tiệt này. Giá ba tháng làm việc của tôi rất cao đấy.”

Tôi nhìn chằm chằm vào quyển sách trên tay.

“Mình phải đưa nó cho Ashur vì vậy mình cần sử dụng một món đồ đắt tiền để thẩm định nó?”

Tôi đã đấu tranh tư tưởng rất lâu trước khi quyết định lấy ra “Con mắt của Pallalian”. Nó là nguồn gốc mọi đau khổ của tôi trong ba tháng qua.

“Thẩm định.”

[Cuốn sách hiếm của Pagma]

Hạng: Huyền thoại

Cuốn sách ẩn chứa các kỹ thuật của Pagma, người thợ rèn đã vượt qua giới hạn của con người. Người sử dụng nó có thể trở thành một thợ rèn huyền thoại.

Hiệu quả: Trở thành hậu duệ của Pagma.

Điều kiện: không.

* Cấp độ và chỉ số sẽ thay đổi khi sử dụng.

[Đã tìm thấy một vật phẩm huyền thoại!]

[Danh tiếng trên lục địa sẽ tăng thêm 500 .]

Cơ thể tôi bắt đầu run rẩy.

“Whoa…trúng số rồi!”

Nó là một vật phẩm huyền thoại! Danh tiếng của tôi trên lục địa tăng 500 điểm chỉ vì tìm ra nó. Đây là một kết quả khó tin vì rất khó để tăng danh tiếng lên 100 điểm chỉ trong một thành phố.

“Danh tiếng là một chuyện, nhưng mà…”

Tôi nghĩ rằng mình đã nhìn lầm và đọc lại mục mô tả một lần nữa. Tuy nhiên nội dung của nó vẫn không có gì thay đổi.

“Trúng độc đắc rồi~ !”

Tôi đã không nhìn lầm. Tôi vô cùng phấn khích và có thể nghe thấy tiếng tim mình đập dữ dội. Tôi đã nghĩ rằng nó chỉ là một quyển sách kĩ năng nhưng thật ra nó là một vật phẩm thay đổi class? Hơn nữa nó có hạng huyền thoại! Điều này có nghĩa rằng nó là class mạnh nhất trên thế giới!

“Nó thậm chí còn không có điều kiện sử dụng…”

Nước mắt tôi lăn dài trên má. Trong suốt năm qua tôi đã phải vật lộn kiếm tiền để trả khoản vay lãi, tiền tài khoản Satisfy và tôi buộc phải nghỉ học. Bạn bè dần xa lánh tôi, những cựu sinh viên cùng trường cười nhạo tôi, họ nghĩ tôi là thằng vô dụng và lười biếng…

Dự định ban đầu của tôi là bán những vật phẩm kiếm được trong game và đổi thành tiền mặt để trả hết tiền vay lãi,tiền tài khoản và học phí của mình. Thế nhưng Satisfy là một thế giới không công bằng. Rất khó để kiếm được tiền và tôi gần như không có một trang bị phù hợp cho mình chứ đừng nói đến việc bán lấy tiền.

Nhưng mọi chuyện bây giờ đã khác xưa rồi. Một cảm giác hồi hộp lan tỏa khắp cơ thể khi tôi rùng mình.

“Nó kết thúc rồi… Mình có thể tạm biệt với cuộc sống địa ngục này!”

Một vật phẩm có thể thay đổi class thành hạng huyền thoại! Nếu tôi bán đấu giá nó trên trang web giao dịch vật phẩm, chắc chắn nó phải lên đến hàng chục triệu won.

Không, một vật phẩm với class mạnh nhất trong hai tỷ người chơi chẳng lẽ chỉ đáng giá vài chục triệu won? Ít nhất nó phải có giá vài trăm triệu won! Tôi có thể có một số tiền khổng lồ mà tôi chưa bao giờ dám mơ trước đây!

“Puhahahahat!! Cha!! Mẹ!! Cuối cùng con cũng làm được! Bây giờ là lúc rời khỏi game và quên đi việc đi tìm việc làm! Cha mẹ tôi sẽ không phải xấu hổ về con trai của họ khi nói chuyện với hàng xóm nữa! Sehee! Oppa cuối cùng đã làm được! Bây giờ thì em sẽ không cần xấu hổ mỗi khi gặp anh ngoài đường nữa! Và những người bạn của tôi! Những cựu sinh viên! Họ sẽ không thể phớt lờ tôi như một kẻ thua cuộc được nữa! Tôi sẽ trở nên thành công với trò chơi này! Tôi đã đi trước họ vài bước trong nấc thang xã hội! Puhahahat!!”

Tội đã tốn 10 triệu won để mua một viên nang và tiền vay lãi của tôi vẫn tăng đều đều hàng trăm nghìn won mỗi tháng.

“Ahyoung vẫn rất dễ thương…”

Tôi tưởng tượng mình tham gia vào buổi họp mặt cựu sinh viên lần đầu tiên trong hai năm qua với chiếc ô tô hàng ngoại. Những cựu sinh viên thành công sẽ không thể bơ tôi được nữa. Sau đó tôi đỏ mặt khi khuôn mặt của Ahyoung, tình đầu của tôi hiện lên trong tâm trí.

“Ổn rồi, đi bán nó thôi! ”

Nhiệm vụ? Tôi không còn quan tâm đến nó lúc này nữa. Nó là điều hiển nhiên khi phần thưởng của nhiệm vụ là một vũ khí hạng sử thi, nó chẳng là cái thá gì khi so sánh với cuốn sách này. Mối quan hệ với Bá tước Ashur sẽ sụp đổ và có thể tôi sẽ không thể nhận được nhiệm vụ nào nữa từ ông ta. Nhưng chẳng có lí do gì để sợ hãi khi tôi sắp nhận được hàng trăm triệu won.

“Đăng xuất! ”

Tôi kêu lên đầy tự tin. Sau đó cửa sổ thông báo hiện lên đập vào mắt tôi.

[Bạn không thể đăng xuất khỏi trò chơi tại đây.]

[Bá tước Ashur đã xuất hiện.]

“……?”

Hàng tá hiệp sĩ nhảy vào trong hang trong khi tôi đang cố gắng hiểu điều gì đang diễn ra. Sau đó Bá tước Ashur với gương mặt quen thuộc đã xuất hiện. Tôi hoảng hốt khi ông ta nhìn tôi với khuôn mặt vặn vẹo

“Tên mạo hiểm giả ngu xuẩn, tất cả các ngươi đền tham lam như nhau.”

[Nhiệm vụ “Yêu cầu bí mật của Bá tước Ashur “(S) đã thay đổi thành “Cơn thịnh nộ của Bá tước Ashur”(SS).]

[Cơn thịnh nộ của Bá tước Ashur]

Độ khó: SS

Bá tước Ashur đã chọn bạn do khả năng tầm thường, sự ngu ngốc của bạn và bởi vì bạn dễ bị lợi dụng. Anh ta đã giao cho bạn nhiệm vụ tìm kiếm “Cuốn sách hiếm của Pagma” mà còn không biết nó có tồn tại hay không.

Anh ta đã cử một người theo dõi bạn và trở nên vội vàng ngay khi biết tin bạn đã bước vào “Hang động tận cùng ở phương Bắc”. Bá tước Ashur đã chứng kiến bạn bị mù quáng bởi lòng tham với “Cuốn sách hiếm của Pagma” và không có ý định tha cho bạn. Anh ta sẽ giết bạn và cướp lấy “Cuốn sách hiếm của Pagma”.

Điều kiện hoàn thành nhiệm vụ: Cái chết của Bá tước Ashur và đội hiệp sĩ hộ vệ của anh ta.

Phần thưởng: Nhận được danh hiệu “Kẻ giết quý tộc”.

* “Kẻ giết quý tộc” : trí tuệ -50.

Tất cả quý tộc trong vương quốc sẽ khinh thường và đàn áp bạn. Công việc của bạn sẽ bị hạn chế. Mối quan hệ của một số thường dân với hoàng tộc sẽ tăng lên.

Nhiệm vụ thất bại: cấp độ -2.

Bạn sẽ không thể bước vào Patrian được nữa.

Bất kỳ binh sĩ Patrian nào cũng sẽ giết bạn nếu họ nhìn thấy bạn.]

Patrian là thành phố khởi đầu nơi tôi đã tạo nhân vật của mình. Tôi đã kiếm được một lượng danh tiếng đáng kể ở Patrian kể từ hồi cấp 1 cho đến giờ, và mối quan hệ của tôi với cư dân ở đây đạt tối đa.

Tất cả thương nhân đều giảm 20% khi tôi mua hàng và hàng của tôi được mua cao hơn 15% so với giá trị của nó. Có những cư dân đã đưa cho tôi những nhiệm vụ ẩn khi tôi tiếp cận họ. Nhưng tất cả những điều này đã tan thành mây khói khi nhiệm vụ này được cập nhật.

“…Ah. Chết tiệt thật.”

Một câu chửi thề bật ra từ miệng tôi.

“ Bá tước Ashur…không, đồ khốn! Tên khốn chết tiệt nhà ngươi bắt ta phải làm một nhiệm vụ mà ta còn không biết mình có tìm được nó không!! Nếu “Cuốn sách hiếm của Pagma” không tồn tại, ta sẽ phải tiếp tục vật lộn trong nhiều tháng một cách vô nghĩa! Ngươi đã lừa ta ngay từ đầu, và bây giờ ngươi biến ta thành tên tội phạm ở Patrian? Thằng khốn! “

Những tên hiệp sĩ tức giận rút kiếm ra khi chủ nhân bị sỉ nhục, Bá tước Ashur ngăn chúng lại và nói với tôi bằng một giọng lạnh lùng : “Ngươi đã phản bội ta trước khi ngươi biết mình bị lừa. Thế mà ngươi đang hành động như thể nó là một điều đáng tự hào.”

“Mong muốn nhận được một phần thưởng xứng đáng sau những một hành trình khó khăn thì có gì là tham lam chứ? Sự phản bội của ta không hề sai! “

Hắn ta cười khinh bỉ trước lời nói của tôi.

“Không phải ta hứa sẽ cho ngươi phần thưởng sau khi trở lại sao? Chúng ta đã ký kết hợp đồng với nhau nhưng ngươi đã phản bội lòng tốt cả ta vì lòng tham của mình. “

Đây không còn là vấn đề mà tôi có thể giải quyết chỉ bằng lời nói. Bá tước Ashur tiếp tục nói khi tôi đang im lặng,

“Ngươi thực sự là một kẻ đáng khinh. Càng nhìn ngươi ta càng cảm nhận được điều đó. Nhưng cũng có lúc ngươi đã làm được vài điều phi thường, vì thật lòng ta không ngờ ngươi có thể tìm được cái hang động đã biến mất trong lịch sử này. Ta sẽ trừng phạt sự ngu xuẩn của ngươi, nhưng như một phần thưởng cho lòng kiên nhẫn, ta sẽ giết ngươi nhẹ nhàng nhất có thể. “


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.