Overgeared

Chương 4: Lim Cheolho


Lim Cheolho là thành viên cốt lõi trong nhóm 33 nhà khoa học đã tạo ra hệ thống thực tế ảo và là người dẫn dắt sự phát triển của Satisfy bằng cách thành lập Tập đoàn S.A.

Ông có rất nhiều danh hiệu: Người có trí tuệ của một vị thần, Người tạo ra hệ thống thực tế ảo, Người đàn ông đã thay đổi thế giới, Cha đẻ của Satisfy, Người giàu nhất quốc gia, Một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới, Người nhận được hàng chục yêu cầu nhập tịch trong một năm, Niềm tự hào của Hàn Quốc, v.v.

Nhận được vô số danh hiệu khiến ông trở thành tiêu điểm của sự chú ý mỗi khi xuất hiện trong các sự kiện quốc tế, và tầm ảnh hưởng của ông đã vượt qua cả Tổng thống Mỹ, điều đó khiến cả thế giới phải ghen tị.

Trên thực tế, cuộc sống của ông không hào nhoáng như trên truyền hình. Ông là người đứng đầu nhóm phát triển Satisfy, đồng thời cũng là người lãnh đạo Tập đoàn S.A, vì vậy ông ngủ trung bình ít hơn bốn tiếng một ngày. Nhưng có phải ông ấy không hạnh phúc không? Không, đó là thứ ông ấy muốn. Lim Cheolho cảm thấy tự hào và rất nhiệt tình với Satisfy, trò chơi đã chiếm được cảm tình của hơn hai tỷ người.

“Umm.”

Lịm Cheolho bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại. Ông kiểm tra thời gian và nhìn thấy bây giờ là 2:50 a.m. Chỉ mới 20 phút từ lúc ông đi ngủ. Sự mệt mỏi tích lũy từ những đêm làm việc muộn trong suốt một tháng qua đã phá hủy khả năng suy nghĩ của Lim Cheolho.

Giọng ông trở nên sắc bén khi nói vào điện thoại: “ Chuyện gì đang diễn ra vậy? Cái gì cơ?”

Một giọng nói gấp gáp vang lên từ đầu bên kia. Lim Cheolho lập tức tỉnh táo lại. “ Tôi sẽ đến ngay lập tức! Hãy chuẩn bị để đưa cho tôi bản báo cáo ngay khi tôi đến!”

Lim Cheolho mặc quần áo và bước vào thang máy để đi xuống tầng ngầm. Trong bãi đậu xe ở tầng ngầm, những chiếc xe phiên bản giới hạn từ những thương hiệu xa xỉ đã được đỗ theo thứ tự. Ông leo lên một chiếc xe thể thao có cửa kiểu cánh bướm và lái xe đến công ty với tốc độ tối đa.

“Chuyện gì đã xảy ra?”

Văn phòng điều hành của Satisfy.

Lim Cheolho chạy vào trong đó và hỏi mà không kịp lấy hơi. Yoon Nahee, trưởng nhóm điều hành, cúi đầu chào Lim Cheolho và điều chỉnh lại cặp kính màu cam của cô.

“Nó đã xảy ra năm phút trước.”

“Thật thú vị! ”

Lim Cheolho phấn khích ngồi xuống. Ông hướng ánh mắt vào cái màn hình lớn gắn trên tường và đoạn video đã dừng lại tiếp tục chạy. Nhân vật chính trong đoạn video là một chiến binh cấp 73. Một thanh niên người châu Á đã tìm thấy “Hang động tận cùng ở phương Bắc” trên một hòn đảo, nhận được “Cuốn sách hiếm của Pagma” và sử dụng nó.

Các nhân viên đã đưa hai tài liệu cho Lim Cheolho khi ông đang xem video. Lim Cheolho đọc nó và xoa cằm.

“Trong đời thực cũng như trong Satisfy, cậu ta là một người bình thường không có gì nổi bật. Sau khi tiếp xúc với Satisfy, cậu ta thiếu khả năng kiểm soát và dẫn đến việc cậu ta có một cấp độ rất thấp so với những người chơi còn lại. Làm thế nào mà một người như vậy có thể tìm ra “Hang động tận cùng ở phương Bắc” được che giấu bởi một thuật toán vô cùng phức tạp? Hay cậu ta có tài năng thám hiểm mà chính cậu ta cũng không biết?”

Theo phân tích từ siêu máy tính ”Morpheus” của nhóm phát triển, “Hang động tận cùng ở phương Bắc” được dự đoán sẽ được người chơi tìm ra trong một năm và mười tháng. Nói cách khác, nó có nghĩa là sự xuất hiện của vật phẩm huyền thoại “Cuốn sách hiếm của Pagma”, ban đầu được dự tính là một năm mười tháng sau.

Một chàng trai trẻ đã phá vỡ dự đoán của mọi người và đẩy nhanh thời gian. Số lượng người chơi hoàn thành thăng cấp class lần 2 ít hơn 100, và bây giờ cậu ta là người chơi class huyền thoại duy nhất trong game.

Lim Cheolho rất quan tâm đến người chơi đã mang đến cho ông một bất ngờ lớn. Nhưng Yoon Nahee không nghĩ chàng trai trẻ có gì đặc biệt.

“Nó chỉ đơn giản là kết quả của một sự trùng hợp và ám ảnh mà cậu ta đã tìm ra “Hang động tận cùng ở phương Bắc”.”

“Tôi hiểu rồi.”

Chàng trai trẻ tên Shin Youngwoo, có tên trong game là Grid, chỉ ở duy nhất một thành phố trong suốt một năm và tích lũy được hơn 8.000 danh tiếng ở thành phố đó. Chỉ số thông minh của cậu ta cũng ít hơn 50.

Điều này đã đáp ứng các điều kiện cần thiết để nhận nhiệm vụ của Bá tước Ashur. Cậu đã khám phá ra những khu vực với những con quái vật cấp độ cao hơn 200 trong suốt ba tháng mà không hề bỏ cuộc, mặc dù cậu ta có cấp độ thấp hơn 80 và đã phải chết nhiều lần.

Điều ấn tượng nhất về cậu là việc khám phá ra “Hang động tận cùng ở phương Bắc”. Cậu ta đã tìm được vật phẩm cho nhiệm vụ và bị mù quáng bởi lòng tham tiền. Bằng việc chọn đăng xuất, cậu đã đáp ứng các yêu cầu liên kết nhiệm vụ để nhận được cuốn sách huyền thoại.

“Có nhiều cách để đáp ứng các yêu cầu kích hoạt nhiệm vụ, nhưng cách tồi tệ nhất là đăng xuất.”

Dù sao, như Yoon Nahee đã nói, chuỗi sự kiện này là kết quả của sự trùng hợp và một tính cách ngoan cố. Tuy nhiên, chàng trai trẻ đã chứng minh rằng sự trùng hợp lặp lại nhiều lần có thể tạo ra một điều kỳ diệu. Nó cũng nhắc nhở ông sự kiên nhẫn và nỗ lực quý giá như thế nào.

“May mắn và kiên trì cũng là những khả năng tuyệt vời.”

Yoon Nahee đặt câu hỏi cho Lim Cheolho, người đang theo dõi chàng trai trẻ trên màn hình với đôi mắt lấp lánh.

“Làm thế nào mà một cấp độ âm lại tồn tại?”

“Đó cũng là một điều may mắn.”

“Huh?”

Một nhà khoa học nói về may mắn? Lim Cheolho cười và giải thích,

“Như cô đã biết, những người chơi dưới cấp 10 nhận được lợi ích của tân thủ, vì vậy họ không bị mất kinh nghiệm ngay cả khi họ chết. Điều đó có nghĩa là họ không bị giảm cấp. Trên thực tế, có một hệ thống ẩn tồn tại. Việc giảm cấp do nhiệm vụ thất bại được áp dụng bất kể những lợi ích của tân thủ. Tuy nhiên, không có cách nào để một tân thủ nhận được một nhiệm vụ làm giảm cấp độ, vì vậy nó có khả năng là một hệ thống ẩn mãi mãi.”

Lim Cheolho thưởng thức hương thơm của tách cà phê mà một nhân viên đưa cho ông và tiếp tục nói,

“Nhóm phát triển dự đoán rằng nếu nhiệm vụ diễn ra bình thường, một người chơi ít nhất phải có cấp độ 350 để nhận nhiệm vụ “Yêu cầu bí mật của Bá tước Ashur”. Nếu cấp độ của của người chơi cao hơn 350 thì họ có khả năng cao hoàn thành nhiệm vụ “Cơn thịnh nộ của Bá tước Ashur” và trở thành Hậu duệ của Pagma. Nói cách khác, họ mạnh mẽ hơn cậu thanh niên kia nhiều và sẽ không bị thất bại. Chỉ có cậu ta mới có thể tìm thấy hệ thống ẩn thông qua nhiệm vụ này.”

Yoon Nahee tóm tắt một cách ngắn gọn.

Grid đã đưa ra một lựa chọn tồi tệ trong khi làm nhiệm vụ vì cậu ta không muốn bị mất vật phẩm vừa kiếm được.Vào lúc đó, hình phạt rơi xuống cấp độ 1 sau khi trở thành class huyền thoại đã được thi hành.

Người chơi dưới cấp 10 sẽ không bị mất kinh nghiệm ngay cả khi bị chết do lợi ích của tân thủ. Nhưng mà không có trường hợp ngoại lệ cho hình phạt của một nhiệm vụ thất bại. Grid đã bị mất 2 cấp do nhiệm vụ thất bại, mặc dù cậu đang ở cấp 1, và kết quả là hiện tại cậu ta đang ở cấp độ -1.

Đó là lý do Lim Cheolho cho rằng nó là một điều may mắn…

“Sau đó thì cấp độ âm vẫn có thể tăng kinh nghiện bình thường và nhận được điểm chỉ số sau mỗi cấp độ?”

Lim Cheolho gật đầu,

“ Đúng. Cậu ta đang ở cấp -1 và sẽ phải lên hai cấp độ để đạt cấp 1, khi đó cậu ta sẽ có 20 điểm chỉ số.”

“… Điều này có nghĩa là chỉ số cơ bản của cậu ta sẽ cao hơn 20 điểm so với một người chơi cùng cấp.”

“Đúng vậy. Chàng trai trẻ đó đã nhận được một lợi ích mà cậu ta không thể có được nếu là một người chơi có khả năng hoàn thành nhiệm vụ của Bá tước Ashur. Cậu ta là một chàng trai thực sự may mắn.”

Biểu cảm của các nhân viên trở nên nghiêm trọng. Yoon Nahee hỏi ông,

“Một class huyền thoại đã xuất hiện sớm hơn gần 2 năm so với dự kiến. Class huyền thoại thực sự rất mạnh, vì vậy nếu cậu ta có nhiều hơn 20 điểm chỉ số so với cấp độ thì liệu điều đó có phá hủy sự cân bằng của game không?”

Lim Cheolho đưa cho cô xem tờ giấy liệt kê thông tin về Shin Youngwoo.

“Biểu đồ này cho thấy cấp độ của cậu ta rất thấp so với số thời gian cậu ta dùng để đi săn. Cậu ta là một thằng ngốc vì chỉ quanh quẩn trong một thành phố suốt một năm mà không đi tìm một cuộc phiêu lưu mới hay một môi trường mới thuận lợi hơn. Tôi không nghĩ cậu ta có tài năng chơi game như những ranker. Cô không cần phải lo lắng.”

“Điều này có thực sự ổn không? Ở trong mắt những người chơi khác, nó đủ khiến cậu ta trở nên đặc biệt.”

“Chúng ta có thể làm gì, ngay cả khi nó không ổn? Chính sách của chúng ta là không can thiệp trực tiếp vào trò chơi, vì vậy hãy suy nghĩ tích cực lên. Nó không phải là một điều tốt sao vì một người chơi bình thường đã nhận được nó thay vì một ranker? Bên cạnh đó, Hậu duệ của Pagma khá yếu trong chiến đấu so với những class huyền thoại khác…”

Lim Cheolho đang nhìn vào chàng trai trẻ trong màn hình đột nhiên trở nên bối rối và im lặng. Ông lắc đầu trước biểu hiện lúng túng của Yoon Nahee.

“Không, nó không phải vấn đề lớn. Tôi sẽ đi ngay bây giờ. Cô đã rất mệt mỏi vì những đêm làm việc muộn. Tôi sẽ cho cô một phần thưởng sớm thôi vì vậy hãy cố chịu đựng thêm chút nữa.”

Các nhân viên trở nên phấn khích khi nghe thấy từ “phần thưởng”. Lim Cheolho mỉm cười và rời khỏi văn phòng.

“Tại sao đột nhiên lại như thế…?”

Chỉ có Yoon Nahee đang im lặng giữa các nhân viên ồn ào. Cô cảm thấy lo lắng khi nghĩ đến biểu hiện ngạc nhiên của Lim Cheolho. Mặt khác, biểu cảm của Lim Cheolho thay đổi một cách tinh tế trong thang máy khi ông lẩm bẩm tên của Shin Yoongwoo.

***

Tôi đã mất nơi ở vì bị trục xuất khỏi Patrian. Vì vậy tôi hồi sinh ở một đền thờ gần nơi tôi chết. Oh, nhân tiện thì nó là một đền thờ thần bóng tối, Yatan.

Năng lượng bóng tối len lỏi trong căn phòng u ám, những tên pháp sư mặc áo choàng màu đen đi lang thang khắp nơi với gương mặt đờ đẫn. Nhiều người đang la hét và đập ngực của họ xung quanh một cái bàn thờ, nhưng quá kinh khủng để nhìn vào cảnh đó.

Kiyaaaaak!

Tiếng thét chói tai của một người phụ nữ vang lên từ dưới lòng đất.

“…Chà, nó chẳng là gì so với nơi khét tiếng đó.”

Tôi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Nếu có ai đó ngồi bên cạnh thì họ cũng sẽ cảm thấy giống tôi, bầu không khí ngột ngạt của một bộ phim kinh dị. Tôi không phải là người chơi nữ nên tôi không cảm thấy sợ hãi khi ở trong Đền thờ Yatan.

“C-C-Cửa sổ trạng thái.”

Giọng tôi đang run rẩy nhưng tôi cố gắng không để nó ảnh hưởng đến mình. Tôi lờ đi mọi thứ xung quanh nhiều nhất có thể và tập trung vào cửa sổ trạng thái trước mặt.

Tên nhân vật: Grid

Cấp độ: -1 (0/20)

Class: Hậu duệ của Pagma

* Xác suất thêm tùy chọn bổ sung khi sử dụng vật phẩm sẽ tăng lên.

* Xác suất cường hóa vật phẩm sẽ tăng lên.

* Có thể sử dụng tất cả các vật phẩm vô điều kiện. Tuy nhiên, sẽ có một hình phạt được áp dụng phụ thuộc vào thứ hạng của vật phẩm.

Danh hiệu: “Người đã trở thành một huyền thoại”.

* Bạn miễn nhiễm với các trạng thái bất lợi.

* Bạn sẽ nhận được trạng thái bất tử khi lượng máu ở mức tối thiểu.

* Dễ được mọi người công nhận.

Máu: 14/14 Mana: 3/3

Sức mạnh: 1 Sức chịu đựng: 1 Nhanh nhẹn: 1 Thông minh: 1 Khéo léo: 1

Bình tĩnh: 1 Bất khuất: 1 Nhân phẩm: 1 Thông tuệ: 1

Điểm chỉ số dư: 0

Khối lượng: 3.035 / 20

* Giới hạn khối lượng vượt quá 200%, vì vậy tốc độ di chuyển giảm 100%.

Cơ thể bạn trở nên nặng nề và không thể sử dụng sức mạnh đúng cách.

Xác suất phải nhận trạng thái “suy yếu” là rất cao.

Một cơn lũ cảm xúc đang càn quét trong đầu tôi.

Cấp độ âm là điều tôi không thể hiểu được, và với các chỉ số này tôi thậm chí không thể giành chiến thắng trước một con thỏ. Tuy nhiên hiệu ứng đặc biệt của danh hiệu và nghề nghiệp làm tôi choáng ngợp.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.