Overgeared

Chương 1: Mở đầu


“Còn lại năm phút!”

Tám trong số những người chơi xếp hạng hàng đầu đã được tập trung tại một nơi trên tầng 4 của hầm ngục đảo Cork. Người xếp hạng cao nhất trong số đó là Peak Sword, người đứng thứ 16 trên bảng xếp hạng chính thức. Đằng sau họ là 200 thành viên ưu tú của guild Silver Knight.

Đó là một cảnh tượng hoành tráng khi những người chơi tập hợp với nhau chỉ để chiếm được một pháo đài nhỏ. Nhưng cho dù thế, sự căng thẳng và lo lắng vẫn tràn ngập trong khuôn mặt của mọi người ở đó.

“Còn lại bốn phút!”

Khi thời gian dần đếm ngược, sự lo lắng của các thành viên bang hội đã lên đến đỉnh điểm. Họ không ngừng run rẩy đôi chân và cắn móng tay của mình. Peak Sword nhìn chằm chằm xung quanh với đôi mắt tối tăm, trong khi đôi tay cầm thanh kiếm của anh đã ướt đẫm mồ hôi.

“Mình không thể giữ bình tĩnh được.”

Hầm ngục đảo Cork được kiểm soát hoàn toàn bởi guild Silver Knight, và quái vật Boss, Hell Gao, xuất hiện ở tầng 4 theo chu kỳ hai tuần mỗi lần. Tuy nhiên, Hell Gao mạnh hơn nhưng gì họ nghĩ và có nhiều phương thức tấn công khác nhau, vậy nên họ đã không thể thành công trong việc chinh phục Hell Gao trong cả năm lần tính đến nay.

Peak Sword và các thành viên ưu tú của Silver Knight đã tăng sức mạnh cho vật phẩm của họ bằng tiền trong tháng trước, tất cả vì quyết tâm thành công cho lần chinh phục tiếp theo. Họ chắc chắn đã trở lên mạnh hơn sau những khoản đầu tư trực tiếp vào trang bị, nhưng những người đã chứng kiến sức mạnh của Hell Gao không thể cảm thấy tự tin kể cả khi họ biết họ đã mạnh hơn trước.

“Còn lại ba phút!”

Sau ba phút nữa, Hell Gao sẽ xuất hiện và nơi này sẽ trở thành một biển lửa. Thậm chí một vài người trong số họ thậm chí sẽ chết vì ngọn lửa.

“Còn lại hai phút!”

Một làn sóng nhiệt từ từ lan tỏa khắp căn phòng.

‘Chết tiệt.’

Peak Sword muốn động viên mọi người, nhưng anh cũng cảm thấy sợ hãi. Anh chắc chắn không thể quên được về sự xuất hiện áp đảo của Hell Gao trong những lần chinh phục trước, một con Boss mang pháp trượng được bao quanh bởi một ngọn lửa.

“Liệu chúng ta có đủ sức mạnh để đánh bại nó không?”

Mọi việc sẽ có thể khác nếu tính thêm sức mạnh của mười người đứng đầu, nhưng anh không thể không nghĩ đến lần chinh phục này sẽ thất bại với sức mạnh hiện tại của họ. Tuy nhiên, một người có xếp hạng cao nhất trong Guild không thể thể hiện sự yếu đuối của mình một cách dễ dàng như thế, vì vậy, Peak Sword phải cố găng chịu đựng điều đó.

‘Làm được. Chúng ta có thể làm được. Chúng ta rất mạnh mẽ!’

Peak Sword đã bình tĩnh trở lại và sử dụng nhiều bình thuốc tăng chỉ số khác nhau, và những người khác cũng làm tương tự. Vào đúng vào thời điểm đó.

“Còn lại một phút … eh? Kẻ xâm nhập! Có một kẻ xâm nhập!”

“Cái gì cơ?”

Mọi thành viên trong guild đều hướng mắt về phía lối vào. Một thanh niên trẻ tuổi đã bước vào. Trông anh ta thật bất thường và đang nghi bởi vì anh ta được bao phủ bởi một chiếc áo choàng, không thể nhìn thấy áo giáp hoặc vũ khí của anh ta.

“Có phải anh ta đã vượt qua được lực lượng phòng thủ ở tầng dưới không?

Liệu đây có phải là một sát thủ có trình độ cao? Không, một sát thủ sẽ chẳng bao giờ công khai tiết lộ sự hiện diện của họ ở một nơi như thế này. Peak Sword hướng sự chú ý về cái tên phía trên đầu của cậu thanh niên tóc đen trẻ tuổi này. Tuy nhiên, bất kể anh có lục lọi trí nhớ của mình như thế nào đi chăng nữa, đó vẫn là một cái tên xa lạ đối với anh.

Liệu anh ta có phải là người chơi xếp hạng không?

Peak Sword liếc nhìn đồng đội của mình, nhưng tất cả bọn họ đều lắc đầu.

“Một người chơi không nằm trong bảng xếp hạng cố gắng để đến tận đây. Thật thảm hại.”

Peak Sword cũng đã đi đến kết luận này và cảnh báo cậu thanh niên kia bằng một cái cau mày,

“Đây là một khu vực được kiểm soát bởi guild Silver Knights. Tôi không biết cách cậu xoay sở để đi đến chỗ này, nhưng nếu cậu không muốn chết thì hãy quay lại.

“Tàng hình của mình đột nhiên biến mất. Có phải vì mình bị phát hiện bởi Hell Gao không?

Cậu thanh niên phớt lờ cảnh báo của Peak Sword, và ném áo choàng ra trong khi vẫn đang nói chuyện với chính mình.

“Ohh!”

Những tiếng kêu kinh ngạc phát ra từ mọi phía. Vẻ ngoài của bộ áo giáp mà cậu thanh niên trang bị thực sự ngầu. Cho dù bộ giáp được làm bằng kim loại, nó dường như đã đưuọc hiệu chỉnh để phù hợp với dáng vẻ của người mặc, và bề mặt của nó bóng loáng đến mức có thể so sánh với một tấm gương. Nó là sự kết hợp thanh lịch của ba màu đen, đỏ và hoàng kim. Tuy nhiên, điểm nhấn đặc biệt nhất chính là một cái đuôi dài tầm một mét từ vùng xương cụt. Nó sắc như một thanh kiếm, và tự di chuyển dường như theo ý nghĩ của chính nó.

“C-Cái gì, áo giáp đó?”

“Thật tuyệt vời.. Có lẽ là hạng độc tôn?”

Đó là lần đầu tiên họ được chứng kiến một bộ giáp tuyệt vời như vậy, cho nên thật dễ hiểu khi các thành viên của guild khó khăn trong việc giấu đi sự tò mò của họ.

Peak Sword cao giọng, “Đó không phải là điều quan trọng bây giờ! Tại sao các anh không đuổi cậu ta ra ngay lập tức vậy?”

Hell Gao sẽ sớm xuất hiện và sau đó không ai có thể trốn thoát khỏi hầm ngục này. Họ phải đối phó với kẻ ngoại lai kia trước. Khoảnh khắc mà các thành viên guild đã thể hiện sự quan tâm đến bộ giáp cố gắng thực hiện mệnh lệnh của Peak Sword,

Roaaaaar !!!

[Hell Gao, chủ sở hữu của Lửa Địa Ngục, đã xuất hiện.]

[Tiếng gầm của Hell Gao đã áp dụng hiệu ứng sợ hãi, hỗn loạn và suy nhược.]

[Lửa Hell Gao giảm 50% khả năng kháng nhiệt.]

[Các cột lửa đã nổi lên nhằm nuốt chửng bạn.]

Ku Kuack!

“Hiiik!

Do những ngọn lửa thầm lặng nhấn chìm toàn bộ cơ thể, một nửa số thành viên bang hội hoặc là rơi vào trạng thái hấp hối hoặc bị đốt cháy đến mức họ không thể nhận ra nhau. Chỉ có một nửa số người đứng có thể đứng vững trong tình cảnh này.

Peak Sword ngạc nhiên trước cửa sổ thông báo của hê thống hiện lên.

“Mình đã tăng khả năng kháng nhiệt lên 86%, nhưng vẫn nhận được mức độ thiệt hại lớn như thế này …!”

Họ sẽ thất bại trong việc chinh phục một lần nữa. Khi Peak Sword đang cảm thấy tuyệt vọng, anh đột nhiên nghi ngờ đôi mắt của mình. Cậu thanh niên bí ẳn kia. Trong khi những người khác bị nhấn chìm bởi ngọn lửa, chỉ một mình anh ta di chuyển tự do như chưa từng bị ảnh hưởng.

“L-Làm thế nào… Heok?”

Peak Sword câm lặng khi anh phải chứng kiến một cảnh tượng lố bịch ngay trước mắt. Trong lúc Hell Gao chạy điên cuồng và tàn sát các thành viên của guild, cậu ta lôi ra một cái cuốc chim, hướng tới bức tường… và bắt đầu vung vuốc?

Kaang! Kaaang!

Cậu vung cuốc một cách hồ hởi và bắt đầu than phiền trong khi quệt đi nhưng giọt mồ hôi,

“Ugh, nóng quá! Không phải công việc đang ngày dần tệ đi rồi sao? Tại sao khoáng vật chỉ có thể xuất hiện khi có sự có mặt của con Boss? Dựa trên điều này, mình có thể chạm trán với hang động rồng ngay cả khi chỉ cầm cái cuốc chim!”

Tại thời điểm đó, một luồng sóng nhiệt đến từ cây quyền trượng mà Hell Gao vẫy đã trúng vào cậu thanh niên. Peak Sword nghĩ rằng cậu ta sẽ nhận một lượng sát thương lớn và gục ngã. Nhưng ngạc nhiên thay, cậu ta dường như chỉ nhận một lượng sát thương nhỏ.

“Xin lỗi, thưa ông.” Cậu thanh niên dừng vung cuốc lần đầu tiên và hướng sự chú ý của mình vào Peak Sword. Cậu ta nói với một giọng bực tức,”Tại sao ông chỉ đứng đó và không làm gì cả? Bây giờ đang nóng, nhưng chút nữa nó sẽ càng nóng hơn.”

Rốt cuộc anh đang nhìn cái quái gì thế này? Peak Sword hoàn hồn hỏi,”Làm cách nào mà cậu vẫn ổn vậy?”

Cậu ta trả lời như thể đó là điều quá hiển nhiên,”Đó là hiệu ứng đến từ trang bị.”

Chaaeng! Chaeng!

Cái đuôi trên bộ giáp của cậu ta tự di chuyển theo ý mình và đánh lại với quyền trượng của Hell Gao. Peak Sword không thể nào ngậm mồm mình lại khi anh chứng kiến một cảnh tượng bất khả thi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.