Overgeared

Chương 10


Máy quay tập trung phóng to vào thanh kiếm của Katz.

Hàng trăm, không, là hàng ngàn mạch máu xuất hiện trên lưỡi kiếm và phát triển với tốc độ chóng mặt, nhanh bao phủ hoàn toàn thanh kiếm. Chỉ trong một thời gian ngắn, thanh kiếm của Katz được bao phủ bởi các mạch máu và đập tựa như một trái tim còn sống. Tuy nhiên, lưỡi kiếm thực ra trở nên sắc bén hơn thay vì biến mất. Đó là một vẻ ngoài mang tính đe dọa cực lớn. Mặt khác, đó cũng là một vẻ ngoài kỳ quái và kinh tởm.

Nhưng Katz lại vỗ nhẹ vào thanh kiếm đỏ vẫn đang vặn vẹo như thể nó thật đáng yêu.

– Đây là skill bị động của tôi. Bất kỳ vũ khí nào tôi cầm đều sẽ được chuyển thành hình dạng này. Khi tôi tấn công kẻ địch bằng vũ khí ở dạng này, tôi có thể hấp thụ một lượng máu nhất định dựa vào sức tấn công của tôi. Nhờ vào điều đó, sự phụ thuộc vào các bình máu của tôi đã giảm đi rất nhiều và việc đi săn một mình trở nên dễ dàng hơn. Càng tấn công, tôi càng có thể nhận được nhiều lợi thế do tận dụng tốc độ săn khủng khiếp này. Thêm vào đó, các skill chiến đấu mạnh mẽ đã được khởi tạo, vì vậy tôi có thể tăng cấp nhanh chóng.

Người phóng viên mà khuôn mặt đã trở nên xanh xao, tiếp tục cuộc phỏng vấn trong khi phớt lờ thanh kiếm gớm ghiếc đó.

– Có phải một class Sử thi mạnh hơn nhiều so với các class thông thường khác không?

– Đó là một câu hỏi ngu ngốc. Đây không phải là điều tự nhiên hay sao? Ngay cả khi nó chỉ là một class Hiếm, nó vẫn thể hiện được một sức mạnh đặc biệt so với những class thông thường. Tôi có thể đảm bảo với cô về điều này: tôi sẽ sớm vươn lên vị trí số một trên bảng xếp hạng. Tôi có khả năng để làm điều đó.

– Không phải vị trí số một trong top 10 chưa bao giờ đổi chủ trong suốt năm qua sao? Tất cả 10 người chơi đứng đầu đều giữ vững vị trí của họ và sẽ không đưa nó cho bất kỳ ai. Điều này có nghĩa là 10 người chơi xếp hạng hàng đầu đều là những phi thường. Chẳng phải quá sớm khi đã vội quyết định rằng anh có khả năng bắt kịp họ chỉ vì sở hữu một class Sử thi không?

Người phóng viên đó có bị ngu ngốc không vậy? Tên Katz kiêu ngạo đó chắc chắn sẽ khó chịu đấy.

Đúng như tôi dự đoán, Katz bắt đầu cau mày. Anh ta nhìn phóng viên và tuyên bố.

– Cô nói rằng đó chỉ vì tôi sở hữu một class Sử thi phải không? Buồn cười làm sao! Tôi có một tài năng thiên bẩm! Class Huyết Chiến binh chỉ là phương tiện để thể hiện tài năng của tôi một rõ ràng hơn thôi! Agnus có một class Sử thi sớm hơn nhiều so với tôi và hắn ta chỉ có thể đạt được vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Tôi sẽ cho mọi người thấy rằng tôi hoàn toàn khác so với Agnus!

Theo các tin đồn, Katz là con trai của một nhà lãnh đạo của một tập đoàn hàng đầu Nhật Bản. Đây là lý do tại sao anh ta nổi tiếng bởi lòng tự tôn cao của anh ta. Sau khi khiến nữ phóng viên sợ hãi vì đã nhận xét một cách giễu cợt, Katz lấy cái micro từ cô ấy và tuyên bố,

– Mọi người hãy nghe đây! Katz tôi đây sẽ sớm đứng đầu trong bảng xếp hạng tổng! Lý do của việc tôi tuyên bố class của tôi ngày hôm nay là để làm cho những người chơi xếp hạng hiện tại cảnh giác với sức mạnh của tôi và khiến họ run sợ. Kukuk, cứ chờ đi! Sớm hay muộn, tôi sẽ gạt bỏ tất cả các người sang một bên!

Katz chuẩn bị trả lại cái micro cho người phóng viên thì anh ta đột nhiên dừng lại. Rồi anh ta hỏi người phóng viên.

– Có phải cô đã nói đây là chương trình truyền hình của Hàn Quốc không?

Cô ấy gật đầu trước những lời nói đó. Katz mỉm cười với cô.

– Điều này đang diễn ra thật sự tốt đẹp. Hãy nói điều này với Yura: đừng quá tự hào bởi chỉ là một phần của một đất nước không có gì ngoại trừ Tập đoàn S.A. Thời đại của các game thủ Hàn Quốc đã qua lâu rồi. Tôi sẽ chà đạp lên cô ta, niềm tự hào cuối cùng của các game thủ Hàn Quốc, sớm hay muộn thôi. Hahahat!

Đôi mắt của nữ phóng viên rưng rưng nước mắt trong khi khuôn mặt méo mó như đang ngửi mùi phân gà. Tôi tặc lưỡi khi đang xem Katz.

“Các micro dành cho các đài phát sóng trong game là những vật phẩm giới hạn và đắt tiền. Anh ta tưởng anh ta có thể làm gì cũng được vì anh ta giàu có à? Quý-ngài-sinh-ra-đã-giàu-có. Nhưng Huyết Chiến binh…”

Tôi thực sự ghen tị. Những skill hút máu luôn cho thấy hiệu quả tuyệt vời trong các trò chơi trước đó. Hơn nữa, những skill chiến đấu mà Katz tự hào đều là những skill mạnh mẽ của một class Sử thi. Nhìn qua, Huyết Chiến binh chắc chắn là một Class mạnh mẽ.

“Nhưng class này không tốt như của mình.”

Hậu duệ của Pagma là một class sản xuất. Các class sản xuất thường không có bất kỳ skill tấn công nào, nên có khả năng là Hậu duệ của Pagma cũng thế. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi yếu trong chiến đấu. Hậu duệ của Pagma là một class Huyền thoại mà đã giúp tôi chống lại Yura.

Chỉ số chống chịu của tôi là đặc biệt cao, và trạng thái bất tử kéo dài năm giây rõ ràng là gian lận. Nó cho phép tôi có tiềm năng của một tanker. Nhưng đó là tất cả sao? Tất cả các trang bị có thể mặc mà không bị hạn chế. Nó có thể khắc phục sức chiến đấu hạn chế của tôi bằng sức mạnh của vật phẩm.

“Thêm nữa, những class sản xuất là nơi hái ra tiền.”

Tại sao lại có nhiều người chơi chọn các class sản xuất thay vì chiến đấu? Lý do rõ ràng là vì tiền.

Hậu duệ của Pagma là một class Huyền thoại của thợ rèn! Đó giống như là một con ngỗng đẻ trứng vàng.

“Nếu mình làm ra một vật phẩm tốt và bán nó, mình có thể thoát khỏi khoản nợ của mình.”

Tôi tin rằng đó là một class có thể giúp tôi kiếm được hàng trăm triệu won. Tôi trở về phòng và bật hộp đăng nhập. Sau đó tôi lên mạng để tìm thông tin về nghề thợ rèn.

Có rất nhiều thuật ngữ và kiến thức lạ lẫm để ghi nhớ, nhưng tôi tập trung vào việc học những điều đó nhiều nhất có thể. Bao nhiêu thời gian đã trôi qua rồi?

Tôi đi đến phòng khách trong khi vẫn bị dày vò bởi cơn đói và nghe thấy một tiếng ồn lớn từ TV.

Dòng phụ đề “Tin nóng” xuất hiện trên màn hình TV.

– Tôi vừa nhận được tin nóng. Tôi được thông báo rằng Đền Yatan, nằm ở phía bắc của Vương quốc Eternal, đã bị sụp đổ. Thật là ngạc nhiên và bất thường khi một ngôi đền được bảo tồn cẩn thận lại bị sụp đổ đêm qua. Điều gì đã xảy ra sau chuyện này? Hãy cùng đi đến hiện trường. Tôi là phóng viên Lee Kyungmin.

Màn hình chuyển từ trường quay đến một nơi quen thuộc.

“Chỗ này…”

Một vị trí được hiện ra trên TV. Đó là Đền thờ Yatan nơi tôi hồi sinh ngày hôm qua và gặp Doran. Một ngôi đền khổng lồ mà lớn hơn cả Tòa nhà Quốc hội, ngạc nhiên thay nó đã sụp đổ.

Khi tôi nhìn thấy cảnh đó, tôi nhớ lại cơn bão hắc ám do Yura gây ra.

‘Phép thuật đó…nó đủ mạnh để phá hủy ngôi đền sao? Cô ta là một cô gái thực sự đáng sợ khi sử dụng một phép thuật đáng sợ như vậy lên người khác.

Nỗi sợ hãi của tôi về con ả phù thủy đó mà tôi phải đối mặt ngày hôm qua dần dần khuếch đại theo thời gian. Nếu chúng tôi vô tình gặp nhau trên đường phố, tôi sợ rằng tôi sẽ bĩnh ra quần. Katz nói anh ta có thể đánh bại ả ư?

“Ngu ngốc. Anh ta thực sự không biết anh ta đang nói về ai. Cô ta đã ở một đẳng cấp khác hoàn toàn. Một con quái vật.”

Một nam phóng viên đang truyền đạt tin tức.

– Vào khoảng 3:40 sáng nay, một người chơi đã đi ngang nơi này và chứng kiến một cảnh tượng đáng kinh ngạc. Người chơi xếp hạng số một Hàn Quốc, người đứng thứ năm trong bảng xếp hạng tổng, Yura đã chiến đấu với một ai đó. Ai là người chiến đấu với cô ấy đến mức cô ấy phải dùng sức mạnh đến mức phá hủy cả ngôi đền? Thậm chí người chơi xếp hạng cũng cảm thấy chật vật sao? Nếu vậy, tại sao họ lại chiến đấu tại nơi này? Có lẽ là một nhiệm vụ ẩn chăng? Có rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Sau đó, chúng ta hãy nghe lời kể của người chơi đã chứng kiến điều đó.

Một cậu bé, dường như là một học sinh cấp hai, xuất hiện trước máy quay.

ID và cấp đô của cậu được hiển thị như một dòng phụ đề ở phía dưới.

Cậu bé nói,

– Hôm qua, em đã ở đây vì một nhiệm vụ. Em buộc phải chạy đến ngôi đền trong lúc bị đuổi bởi một con quái vật. Các tín đồ lẽ ra phải có mặt lại không ở đó. Tuy nhiên, em nhận thấy có sự hỗn loạn ở dưới lòng đất vì vậy em đi xuống tầng hầm …

Cậu bé ngừng nói và hỏi người phóng viên.

– Mặt em có được che mosaic không anh? Bây giờ lẽ ra em phải đi học rồi. Nếu mẹ em phát hiện ra em ở trong hộp đăng nhập, đời em coi như xong đó.

Gần như cùng lúc, khuôn mặt và ID của cậu bé được phủ hoàn toàn bằng mosaic. Anh chàng phóng viên gật đầu.

– Tất nhiên là có mosaic rồi. Thậm chí giọng nói của em cũng được biến đổi nữa. Em hãy nói với anh một cách thoải mái nhất có thể.

Cậu bé ngốc nghếch thở phào nhẹ nhõm. Cậu bé tội nghiệp… mẹ em sẽ giết em mất. Nỗi bất hạnh của em ấy sẽ là niềm hạnh phúc của tôi! Tôi cảm thấy tốt hơn.

Cậu bé tiếp tục,

– Em xuống tầng hầm và thấy Yura. Em bị thu bút bởi vẻ đẹp của chị ấy. Anh đã từng thấy Yura rồi đúng khồng? Thật sự chị ấy thậm chí còn xinh đẹp hơn Kim Taehee! Một nữ thần thực sự!

– Tất cả mọi người trên khắp thế giới đều biết về vẻ đẹp của cô ấy. Chúng ta đặt câu chuyện đó sang một bên nhé. Điều gì đã xảy ra trong tầng hầm lúc đó?

– Lúc đó em thấy thật tuyệt vời.

– Điều gì khiến em nghĩ nó tuyệt vời?

– Có gần 20 pháp sư hắc ám liên tục sử dụng phép thuật tấn công lên một người chơi, nhưng anh ta không nhận lấy dù chỉ một điểm sát thương. Ngay cả những lời nguyền cũng không có tác dụng. Anh ta cười như thể không cảm nhận bất cứ điều gì và tiến về phía Yura. Yura đã thực sự lo lắng.

Anh chàng phóng viên đang bối rối.

– Cấp độ cơ bản của NPC thuộc Đền thờ Yatan là 160. Anh ta bị tấn công bởi những NPC cấp 160 và không nhận thiệt hại sao?

– Có vẻ như anh ta chống lại được tất cả những đòn tấn công. Thật đó ạ.

– Kháng lại được hàng tá phép thuật? Điều đó là không thể, ngay cả đối với một người chơi xếp hạng đứng top… Liệu anh ta có được xếp hạng cao hơn Yura không?

Biểu hiện của anh chàng phóng viên biểu hiện không được vui lắm, nhưng cậu bé không quan tâm và tiếp tục nói.

– Anh ta không phải là người chơi xếp hạng. Em chưa bao giờ nhìn thấy khuôn mặt đó trước đây. Tuy vậy, anh ta vẫn đã đánh bại tất cả các pháp sư hắc ám và đe dọa Yura. Yura đã sử dụng Bão Hắc ám … không, có vẻ như cô ấy đã sử dụng mọi phép thuật mà mình có. Nó mạnh đến mức phá hủy cả ngôi đền, nhưng người chơi đó vẫn ổn. Biểu cảm của Yura rối loạn khi chị ấy nhìn chằm chằm vào anh ta với một biểu hiện gần giống như sợ hãi … Em là một thành viên câu lạc bộ của fan hâm mộ Yura, vì vậy em biết rằng Yura không phải là kiểu người mà có ánh nhìn đó. Em chưa bao giờ tưởng tượng rằng Yura có biểu hiện như vậy.

Anh chàng phóng viên tuy cảm thấy nghi ngờ nhưng vẫn thể hiện sự quan tâm của mình.

-Vậy chuyện gì đã xảy ra sau đó? Và ID của người chơi đó là gì?

Cậu bé lắc đầu.

– ID của anh ta…Chà… đó là gì nhỉ? Em không thể nhớ nổi. Em đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của Yura đến mức em không để ý anh ấy nhiều lắm. Sau đó em đã chết bởi bị đè bởi một cây cột chống trần, vì vậy em không biết chuyện gì diễn ra sau đó.

– Anh hiểu rồi… Ai là người đã đối phó với 20 pháp sư hắc ám và cả Yura, cho dù không phải là một người chơi xếp hạng? Tôi cũng muốn biết như các bạn vậy. Đây là phóng viên Lee Kyungmin.

Không thể tin được! Bàn tay mà cầm điều khiển từ xa của tôi đang chấn động. Trái tim tôi bắt đầu đập mạnh. Người đàn ông bí ẩn xuất hiện trong tin tức đó chính là tôi. Đây là một cơ hội trời cho. Nhờ sự cố này được xuất hiện trên TV, tôi sẽ nhận được rất nhiều yêu cầu phỏng vấn và có thể kiếm được lợi nhuận từ việc quay quảng cáo.

Màn hình quay trở lại trường quay, với một hộp thoại chứa đầy những bình luận của chuyên gia về người đàn ông trong phần tin nóng, đó là tôi. Tôi gọi cho đài truyền hình ngay lập tức.

(Xin chào, đây là trung tâm tư vấn người xem của đài truyền hình BCC. Tôi có thể giúp gì cho bạn không?)

“Người đàn ông bí ẩn trong phần tin nóng. Không phải mọi người đang tìm kiếm anh ta bây giờ sao? Người mà đã chiến đấu với Yura ấy.”

(Đúng vậy. Bạn có thông tin gì có thể chia sẻ cho chúng tôi không?)

“Người đó chính là tôi.”

(… À, vâng. Là một phần của quy trình xác nhận, bạn có thể cho tôi ID Sastify của bạn và một số thông tin cơ bản không?)

“ID của tôi là Grid. Class của tôi là Hậu duệ của Pagma và cấp độ của tôi là -3. Ồ, Hậu duệ của Pagma là một class tôi nhận được từ một cuốn sách thay đổi class Huyền thoại …”

Tutu-

“….”

Bên đài truyền hình đã cúp máy và không trả lòi cuộc gọi của tôi thêm lần nào nữa. Có vẻ như số điện thoại của tôi bị coi như số của một kẻ thích đùa.

“Đám người ngu ngốc! Các người sẽ phải hối tiếc vì đã bỏ lỡ mất tin sốt dẻo của cả cuộc đời này!”

Tôi muốn thử vận may đối với các đài khác, nhưng rồi lại quyết định thôi. Khi tôi nghĩ lại về điều đó một cách bình tĩnh, tôi đã sơ sẩy khi định rò rỉ thông tin về cấp độ âm và class Huyền thoại của mình.

“Bây giờ chưa đến lúc để mình tiết lộ phải không?”

Tôi tập trung vào màn hình TV. Sau đó, tôi nhìn thấy một bóng hình quen thuộc trên TV.

“Doran…?”

Đó thực sự là Doran. Màn hình TV hiện tại cho thấy một hình ảnh lớn về tàn tích còn sót lại của Đền Yatan, với một hộp thoại nhỏ ở trên đỉnh màn hình nơi các chuyên gia đang bàn luận. Doran đang ở trung tâm màn hình lớn. Anh ta quá nhỏ nên người quay phim dường như đã không nhìn thấy anh ta, nhưng tôi có thể nhận ra Doran ngay lập tức.

Tôi dí sát mặt mình ngay trước TV và lặng lẽ nhìn Doran. Anh ta vừa mới bò ra từ ngôi đền đổ nát, với một người phụ nữ ở trên tay anh ta. Danh tính của người phụ nữ chính là cô con gái đáng kính của Bá tước mà Doran đang tìm kiếm.

Sự phá hủy của ngôi đền đã gây ra sự hoảng loạn giữa các tín đồ, cho phép Doran bằng cách nào đó giải cứu được cô. Người phụ nữ đứng dậy và hét lên điều gi đó với Doran. Cô ấy dường như đang khóc. Rồi Doran đưa thứ gì đó nhỏ cho cô ấy. Sau một thời gian ngắn, anh ta chết và biến thành một tia sáng màu xám. Người phụ nữ đã rơi nước mắt và chạy đến đến nơi khác trong khi vẫn đang trân trọng món đồ mà cô nhận được từ Doran.

“Doran đã chết rồi…”

Anh ta không phải là người chơi mà là NPC, một mạng sống chỉ được tạo ra bởi hệ thống. Tuy nhiên, thật sự không thoải mái khi phải chứng kiến cái chết của một NPC mà tôi đã xây dựng một mối quan hệ tốt. Họ có một cơ thể và biết suy nghĩ như những người chơi vậy.

“Ngoài ra, chiếc nhẫn đó…”

Tôi run rẩy cả người khi nhớ lại những khả năng của chiếc nhẫn mà Doran đã đeo.

“Khi một NPC chết, tất cả các trang bị của họ cũng sẽ biến mất … Chiếc nhẫn đó, nếu đằng nào anh cũng chết, anh nên đưa nó cho tôi thì hơn.”

Tôi nhìn ra cửa sổ nơi mưa vẫn đang nặng hạt. Tôi cảm thấy không thật sự tốt. Chưa kể, tôi vẫn đang đói. Sau khi thỏa mãn cơn đói, tôi kết nối Internet một lần nữa để thu thập thông tin về nghề thợ rèn càng nhiều nhất có thể.

Bây giờ là 3:55 chiều. Hình phạt 12 giờ không được đăng nhập đã kết thúc. Tôi phải đăng nhập vào Sastify.

“Đăng nhập.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.