Overgeared

Chương 12


[Hãy thiết kế trang bị.]

Một bản thiết kế trống xuất hiện trước mặt tôi. Tôi thực sự hoang mang.

“Thiết kế sao? Mình phải làm như thế nào nhỉ? “

Sau đó tôi biết được tôi cần phải làm gì. Khác hẳn so với việc thiết kế những vũ khí hiện đại như xe tăng và máy bay phản lực, tôi chỉ cần thiết kế một thanh kiếm. Không phải nó đơn thuần chỉ là về hinh dáng sao? Tôi nghĩ kĩ và bắt đầu vẽ trên bản thiết kế bằng ngón tay của mình. Một hiệu ứng căn chỉnh dường như đã được áp dụng khi bản thiết kế hiện thỉ chính xác như những gì tôi định làm.

“Mình phải làm nó thật cool ngầu.”

Trước tiên, độ dài của thanh kiếm là 2m và độ rộng là 80cm. Độ dày là 8cm. Độ dài của tay cầm là 40cm.

“…Đây là một ngoại hình phổ biến của một thanh đại kiếm mà có thể thấy ở bất cứ đâu.”

Hình ảnh khi hoàn thành cho thấy sự nghèo nàn trong sự tưởng tượng của tôi. Tôi suy ngẫm trong một khoảng thời gian trước khi nghĩ ra một ý tưởng hay. Tôi chuyển hình dạng của thanh kiếm từ thẳng sang cong giống như một thanh mã tấu và kéo dài độ dài của nó lên 3m.

“Không phải nó trông ổn sao?”

Tôi thích hình ảnh sau khi hoàn thành. Nó giống như tôi đang nhìn vào một thanh mã tấu lớn với một tay cẩm nhỏ. Cùng với đó, nó có trọng lượng lớn như một thanh đại kiếm vậy.

“Nó làm mình liên tưởng đến hình ảnh của một con cá mập. Lưỡi kiếm giống như vây cá, còn phần đuôi của tay cầm giống như đuôi cá vậy.”

Tôi ngưỡng mộ thành phẩm cuối cùng trong một lúc.

“Mình đã làm ra một thứ trông thật tinh xảo và cool ngầu!”

Thanh kiếm cho ấn tượng giống như một con cá mập đang bơi, Nếu tôi cầm nó, một vài người sẽ tưởng rằng tôi đang cầm trên tay một con cá mập và sẽ choáng ngợp.

“Mình không biết là mình có tài trong thiết kế như thế. Một khi mình làm ra tiền và trả hết khoản nợ, mình sẽ chuyển nghề sang một thiết kế viên.”

Tôi cảm nhận được sự thỏa mãn của mình khi tôi ấn nút Ok dưới góc của bản thiết kế.

[Bạn có chắc chắn không? Một khi bạn hoàn thành bản thiết kế, số trang bị sáng tạo được của skill Sáng tạo sẽ bị giảm đi 1.]

“Có.”

Tôi vừa nói xong, những con số và chữ cái nhanh chóng bao phủ lấy bản thiết kế. Các số liệu hẳn đang đưuọc tính toán. Dường như hệ thống đang tính toán những chi tiết mà tôi còn thiếu trong bản thiết kế của mình. Sau một lúc, một bản thiết kế hoàn chỉnh và thành công hơn xuất hiện. Hàng loạt những thuật ngữ và con số phức tạp bảo phủ lấy bản thiết kế.

“Eh?”

Tôi có thể hiểu hết những thuật ngữ và con số trên bản thiết kế, Tôi nhìn vào nội dung bản thiết kế và kiểm tra xem có lỗi nào hay không. Điều đó thật tuyệt vời. Tôi thậm chí có thể hiệu được nội dung của việc thiết kế trang bị mà tôi chưa từng được nhìn thấy hay được học.

“Hiệu ứng đền bù của class!”

Nó thực sự rất tuyệt. Tôi cảm thấy mình giống như một thợ rèn thực thụ. Khi tôi đang cảm thấy ngưỡng mộ bản thân, một cửa sổ thông báo hiện ra.

[Hãy mô tả những đặc trưng của trang bị.]

“Đúng rồi! Cuối cùng phần quan trọng nhất đã đến!”

Tôi phấn khích.

“Đây là một vũ khí tuyệt vời. Sức tấn công là 1 triệu… không, là hơn 10 triệu và trọng lượng của nó chỉ là 1. Nó không có yêu cầu về cấp độ sử dụng. Nó có một thuộc tính cho phép hút máu với mọi đòn tấn công. Có khả năng tạo ra thiên thạch rơi. Kẻ địch sẽ chết chỉ trong một đòn. Đương nhiên phòng thủ sẽ bị bỏ qua. Dù sao đi nữa, vũ khí này đủ tốt để đi săn rồng một mình.”

[Điều đó là không thể, Hiệu suất và tính năng của trang bị không thể tùy tiện được đặt. Hiệu suất và tính năng sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu được dùng, thiết kế và phần miêu tả của trang bị.]

…Tệ thật.

Tôi có gắng làm cho những thuộc tính trở nên tốt nhất có thể.

“Nó là một thanh đại kiếm, nhưng nhờ vào hình dạng bất thường của nó, khả năng chém của nó rất mạnh. Phần nhô ra trông giống vây cá mập sẽ tạo ra những đòn tấn công bất ngờ và có thể xuyên giáp. Orichalcum lam được dùng để chế tạo nó nên nó nhẹ và bền. Và… và…um…thôi thế đủ rồi.”

Có phải vốn từ vựng của tôi quá ít ỏi không? Tôi cảm thấy cực kì xấu hổ. Ngay từ đầu tôi chỉ biết được rằng orichalcum lam rất nhẹ và bền. Tôi không biết thông tin chính xác. nên tôi không giải thích được ích lợi của nó.

“Nên.. chỉ cần…”

Đột nhiên , tôi có cảm giác phía sau gáy tôi bị đặp bởi một cái búa. Đó là một sự thật được nhận ra một cách muộn màng nhưng nếu tôi thiết kế thanh kiếm này mà dùng orichalcum lam làm vật liệu, chẳng phải tôi sẽ cần đến orichalcum lam để chế tạo nó sao?

“Mình bị hớ rồi.”

Chỉ có môt con quái vật boss mới rơi ra nguyên liệu đó trong khi tôi mới có cấp -3. Tôi có thể mua nó từ những người chơi khác, nhưng sẽ không dễ dàng bởi vì nguồn cung ít ỏi và giá tiền đắt đỏ của nó. Điều đó tức là thiết kế của tôi sẽ trở thành đồ bỏ!

“Hủy bỏ! Hủy bỏ skill! Xóa toàn bộ mọi thứ!!”

[Sự hoàn thành của một bản thiết kế đã xóa sổ một trong những trang bị có thể chế tạo đưuọc của skill. Ngay cả khi bạn hủy bỏ skill bây giờ, số lần có thể sử dụng skill của bạn sẽ không đươc hoàn trả. Bạn vẫn muốn hủy nó phải không?]

“…Không.”

Điều này thật tệ. Điều này bắt nguồn từ sai lầm trong lối suy nghĩ của tôi. Đó là một skill mà nên được suy nghĩ cẩn thận trước khi dùng.

[Hay đặt tên cho trang bị.]

“Uhh…Chết tiệt…”

[Bạn co chắc đặt tên “Uhh…Chết tiệt” không?]

“Mày đang nói cái quái gì thế? Chờ chút đã! Geez, cái gì thế này?”

Tôi không phải nghĩ về nó quá lâu.

“Thất Bại.”

[Bạn có chắc đặt tên “Thất Bại” không?]

“Có.”

Đúng vậy, nó chính là một thất bại mà đáng lẽ không nên tạo ra từ đầu. Tôi buồn bã bởi số lần sử dụng được skill của tôi đã giảm, nhưng một bức ảnh 3 chiều của trang bị đó hiện lên trong danh sách.

[Thất Bại]

Hạng: Độc tôn – Huyền thoại

Thông số kỹ năng hạng Độc tôn:

Độ bền: 699/699

Sức tấn công: 733-1621 Phòng thủ: 50

* Nhanh nhẹn +30

* Có xác suất thấp để chặn các đòn tấn công của kẻ địch.

* Có xác suất nhất định để kích hoạt skill “5 Joints Attack”.

* Có xác suất cao để kích hoạt skill “Cutting”.

* Sẽ có hiệu ứng “Sợ hãi” nếu kẻ thù thấp hơn người dùng hơn 20 cấp.

* Sức tấn công + 20% ở những nơi tối.

Thông số kỹ năng hạng Huyền thoại:

Độ bền: 1090/1090

Sức tấn công: 874-1820 Phòng thủ: 80

* Nhanh nhẹn +50

* Có xác suất thấp để chặn các đòn tấn công của kẻ địch.

* Có xác suất nhất định để kích hoạt skill “5 Joints Attack”.

* Có xác suất cao để kích hoạt skill “Cutting”.

* Skill “Bisect” sẽ được khởi tạo.

* Sẽ có hiệu ứng “Sợ hãi” nếu kẻ thù thấp hơn người dùng hơn 20 cấp.

* Sức tấn công + 20% ở những nơi tối.

Thanh kiếm này được thiết kế bởi một thợ rèn huyền thoại. Nó là một thanh đại kiếm, nhưng khả năng chém của nó là tuyệt vời vì hình dạng bất thường của nó. Hình dạng này giống như kẻ săn mồi của biển cả, cá mập và gieo rắc nỗi sợ hãi cho kẻ địch. Nhưng lưỡi kiếm nhỏ chĩa ra từ thanh kiếm sẽ tăng khả năng phong thủ.

Orichalcum lam được sử dụng làm nguyên liệu. Độ nhẹ của nó làm cho tốc độ tấn công không bị giảm. Do bản chất của orichalcum lam, nó trở nên mạnh hơn trong bóng tối.

Điều kiện sử dụng: Cấp 300 trở lên và hơn 5000 Sức mạnh.

Thông thạo Kiếm thuật Cao cấp đạt cấp 8 hoặc cao hơn.

Trọng lượng: 550

“…Nấc!”

Thật đáng kinh ngạc. Đó là một vũ khí bậc thầy, không phải là một thất bại. Một vật phẩm độc nhất trên toàn thế giới. Và tôi là người đã tạo ra trang bị này. Tôi không thể tin được điều đó.

“Không phải nó quá mạnh sao?”

Tôi cuối cùng cũng cất lên được tiếng nói từ cái miệng vẫn đang sững sờ của mịnh. Vâng, tôi có thể giàu có. Nếu tôi chấp nhận mắc nợ nhiều hơn để mua orichalcum lam, tôi có thể chế tạo “Thất Bại” và đưa nó lên sàn giao dịch. Sau đó, giá của nó sẽ tăng vọt. Sau đó tôi có thể trả tất cả các khoản nợ của mình và vẫn còn rất nhiều tiền!

Đây thực sự là một thợ rèn huyền thoại! Nó đúng là con ngỗng đẻ trứng vàng.

“…Uh?”

Cảm giác đó bỗng nhiên chùng xuống khi tôi đọc các chỉ số và tùy chọn của “Thất Bại”. Tôi kiểm tra các điều kiện sử dụng ở cuối.

“Nó cần cấp 300?”

Hai ngày trước, tôi nghe nói rằng cấp độ của người chơi đứng đầu trên bảng xếp hạng tổng được ước tính là khoảng 250.

“Tận những 300 ư?”

Đó không phải là vấn đề duy nhất.

“5000 Sức mạnh?!”

10 điểm chỉ số sẽ được nhận với mỗi lần lên cấp. Ngay cả khi một người đầu tư tất cả các điểm của họ vào điểm Sức mạnh cho mỗi làn lên cấp, thì sẽ là điều không thể để đạt 5.000 Sức mạnh ở cấp 300, ngay cả với các danh hiệu và trang bị mà giúp nâng chỉ số của họ.

“Có những class mà sẽ được nhận thêm Sức mạnh, nhưng nó không thật sự phổ biến. Với cả ngay từ đầu, làm gì có ai ngu ngốc đến mức đầu tư tất cả các điểm chỉ số của mình vào Sức mạnh?”

Cuối cùng, cần phải có skill Thông thạo Kiếm thuật Cao cấp đạt cấp 8. Hiện tại, thợ rèn xếp hạng nhất mới đạt skill ở trình độ trung cấp. Tôi không thể đoán được sẽ mất bao lâu để một người lên được có được Thông thạo Kiếm thuật Cao cấp cấp 8.

Ngay cả khi tôi có thể tạo ra “Thất Bại”, không ai có thể sử dụng nó trong tương lai gần. Điều này có nghĩa là bán nó đi là chuyện không thể. Ước mơ kiếm tiền của tôi đã tan vỡ trong chốc lát. Đúng như tên gọi, “Thất Bại” chính là một thất bại.

“… Rồi thế đấy. Mùa xuân không đến với cuộc sống của mình. Chết tiệt.”

Tôi thất vọng nhưng nhanh chóng sửa chữa lối suy nghĩ của mình. Sau đó, tôi đã cố gắng suy luận tại sao các điều kiện sử dụng phi lý như vậy lại được gắn vào trang bị tôi đã tạo. Không quá khó để tôi đưa ra kết luận.

“Đó là sai lầm của mình khi cố làm trang bị tốt một cách phi lý.”

Đội ngũ phát triển của Sastify đã nắm bắt được tâm lý của toàn thế giới, vì vậy họ sẽ không dễ dãi như vậy. “Thất Bại” không phải là một trang bị có thể kiếm ngẫu nhiên thông qua săn bắn hoặc một cuộc đột kích. Đó là một trang bị có thể được sản xuất vô hạn chỉ cần có đủ nguyên liệu. Có khả năng hệ thống đã đặt các hạn chế đối với các trang bị trong trò chơi để duy trì sự cân bằng của trò chơi. Những hạn chế đó nằm trong các điều kiện sử dụng.

“Một hiệu suất có thể chấp nhận được. Đó không phải là điều quan trọng nhất về các skill sáng tạo sao?”

Skill sáng tạo có một số lượng sử dụng hạn chế . Nó phải được sử dụng một cách cẩn thận. Tôi quyết định niêm phong lại các skill sáng tạo. Nếu tôi tạo và bán các trang bị siêu việt mà không phả vỡ sự cân bằng, tôi sẽ có khả năng kiếm được rất nhiều tiền một cách nhanh chóng và trả hết khoản nợ của mình. Tuy nhiên, tôi không muốn vội vàng.

Tôi muốn xem nó là thứ vũ khí tối thượng để dùng cho bản thân mình trước khi gặp một nhiệm vụ khó khăn hoặc một kẻ địch mạnh mẽ.

“Skill sáng tạo là dành cho mình. Nếu mình bị lâm vào một tình huống khó khăn, mình chỉ cần tạo ra một vật phẩm mà có thể vượt qua tình huống đó.”

Lấy một ví dụ đơn giản, nếu tôi gặp phải một con quái vật boss có khả năng gây một lượng sát thương lửa khủng bố, tôi có thể tạo ra và chế tạo một trang bị mà tăng khả năng kháng lửa của tôi lên nhiều lần trước cuộc đột kích.

Nếu tôi không làm trang bị để bán, tôi không phải lo lắng về các điều kiện sử dụng. Một trong những lợi thế lớn nhất của Hậu duệ của Pagma chính là không có giới hạn nào đối với những món đồ tôi có thể mặc. Nếu tôi chế tạo những trang bị mà có sức mạnh đến mức lừa đảo như “Thất Bại”, tôi có thể đạt được sức mạnh cao nhất thông qua trang bị, mặc cho việc hình phạt được áp dụng.

Sau khi thông suốt đầu óc mình, tôi kiểm tra cách để chế tạo “Thất Bại”. Yêu cầu về nguyên liệu cũng là một vấn đề. Để chế tạo được “Thất Bại”, tôi cần tới 15 orichalcum lam.

“Ngay đến cả tay cầm cũng làm từ orichalcum lam… Đó là một sai lầm khi chỉ chọn orichalcum lam làm nguyên liệu. Nếu mình sử dụng cả những nguyên liệu khác, số lượng quặng orichalcum lam chắc hẳn sẽ giảm xuống.”

Tôi đã biết những hiệu ứng khủng bố của “Thất Bại”, thế nên tôi đang tràn đầy niềm hi vọng về việc chế tạo và dùng nó ngay lập tức. Nếu tôi có thể sử dụng “Thất Bại”, tôi sẽ thể hiện được sức mạnh chiến đấu to lớn của mình. Nhưng việc kiếm orichalcum lam bây giờ đối với tôi là bất khả thi.

“Hãy dẹp bỏ sư tiếc nuối này thôi. Không, chờ đã. Liệu mình có thể tham gia vào cuộc đột kích “Người bảo hộ Rừng già” không? Người phụ trách tuyển dụng thành viên cũng có nói là cấp độ không quan trọng.”

Tôi nhớ về tổ đội tham gia cuộc đột kích “Người bảo hộ Rừng già” và quay trở lại quảng trường. Rồi tôi bước đến đằng sau một người mặc đồ đen có ID “Toban”.

“Tôi muốn tham gia vào cuộc đột kích này.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.