Overgeared

Chương 13


Nếu không phải bây giờ, tôi chẳng biết liệu tôi có còn cơ hội tham gia vào một cuộc đột kích “Người Bảo hộ Rừng già” nào khác trong tương lai hay không.

“Hãy cho tôi tham gia tổ đội này.”

Tôi sẽ tham gia tổ đội, sống sót cho đến khi “Người Bảo hộ Rừng già” bị hạ gục và lấy đi tất cả orichalcum lam rơi ra từ con quái. Nó sẽ chẳng có vấn đề gì nếu như các thành viên khác của tổ đội đã chết.

“Dù sao, kinh nghiệm của mình sẽ không bị giảm khi chết!”

Nếu tôi thực sự xui xẻo, tôi có thể rơi ra “Đại kiếm của Mamon” hoặc “Áo giáp của Mangel” khi chết, mà đáng giá bằng cả gia tài của mình. Nhưng nếu tôi chấp nhận rủi ro, tôi sẽ có khả năng thu thập được orichalcum lam. Tôi thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của mình khi tôi nhìn về phía Toban.

Không phải tôi quá trơ trẽn đấy chứ? Liệu tôi còn có chút gì của lòng tự trọng không? Tôi nhìn và thấy Toban đang nhìn lại tôi với một biểu cảm phức tạp.

“Cấp độ của cậu là bao nhiêu?”

“Cái gì? Không phải anh đã nói rằng cấp độ và class không quan trọng sao?”

“Tôi từng nói điều đó từ lúc đầu, nhưng một lượng lớn thành viên đã tham gia tổ đội, vì vậy bây giờ tôi đang tìm kiếm những ai có cấp lớn hơn 120, ưu tiên cho những ai có phép thuật thần thánh hoặc những pháp sư chuyên nghiệp. Có thể cậu đã biết, “Người Bảo hộ Rừng già” là một con quái vật được làm từ tinh thể, vì vậy những đòn tấn công vật lý sẽ không có tác dụng với nó.”

Toban nhìn về phía thanh đại kiếm của tôi với cái nhìn không mấy tin tưởng, một ánh nhìn mà khẳng định gần như chắc chắn rằng anh ta không muốn cho tôi gia nhập tổ đội.

“Đáng ra anh ta không nên nói là anh ta chấp nhận người chơi ở mọi cấp độ và class ngay từ đầu mới phải.”

Tôi có nên từ bỏ không? Không, tôi không thể từ bỏ khi nhớ về orichalcum lam. Tôi bằng mọi cách phải tham gia tổ đội này.

“Hãy chấp nhận tôi. Tôi hứa sẽ không làm gánh nặng cho mọi người.”

“Cấp độ của cậu là bao nhiêu?”

Tôi đang ở cấp -3. nhưng do trang bị “Đại kiếm của Mamon” và “Áo giáp của Mangel”, khả năng chiến đấu của tôi là trên cấp 30 một chút. Song nếu tôi nói là mình cấp 30… tôi sẽ bị đá ra khỏi đây ngay lập tức.

“30… không, âm… à không, dương 100.”

“30 ấm, dương 100?”

“Không không, chỉ là 100 mà thôi.”

Tôi đang ở cấp -3, nhưng tôi lẽ ra phải lên gần tới cấp 100 nếu tôi không nhận nhiệm vụ của Ashur. Hãy thử một lần xem nào. Khi tôi có ý định đặt chân vào tổ đội, tôi không hề có ý định chiến đấu. Thay vào đó, tôi sẽ đi sau lưng họ như một con chuột chết.

“Nếu mình cẩn thận, họ sẽ không để ý là mình đã nói dối về cấp độ của mình.

Toban trưng ra một biệu hiện lo lắng.

“Vũ khi của cậu là một thanh đại kiếm. Không phải nó chỉ ở xung quanh đâu đó cấp 65 thôi sao? Kể cả nó có hạng Sử thi, nhận nó ở cấp 100… Cậu có thật sự là cấp 100 không vậy?”

“Đương nhiên rồi, Thanh “Đại kiếm của Mamon” của tôi đã được cường hóa tới +5, cho nên tôi vẫn có thể sử dụng nó.”

Tôi vẫn đang bình tĩnh. Tôi chỉ đang lừa dối mà thôi. Tôi phát hiện ra rằng những trang bị có mức cường hóa dưới +5 không có sự thay đổi về ngoại hình, vậy tôi đã nói dối rằng thanh “Đại kiếm của Mamon” +0 của mình là +5.

Nhưng Toban không dễ dàng đến thế.

“Kể cả khi thanh “Đại kiếm của Mamon” của cậu là +5, việc cậu vẫn còn sử dụng ở level 100 có hơi…Thêm vào đó, áo giáp của cậu không được tốt như những trang bị mà người chơi cấp 100 có thể mặc. Bên cạnh đó, giày, găng tay và phụ kiện của cậu đâu?”

Anh ta đã đoán đúng. Áo giáp hiện tại của tôi, “Áo giáp của Mengel” chỉ ở cấp 60. Mũ giáp, giày, găng tay cùng các phụ kiện của tôi đều đã bị mất tại thời điểm cuối cùng của nhiệm vụ mà kéo dài 3 tháng…

“Những item đó giống như máu của chính mình vậy…”

Trong trường hợp của giày và găng tay, nó đã bị phá hủy do tôi không kiểm soát được độ bền của nó. Tôi kiểm soát được độ bền của mũ và phụ kiện, nhưng thật không may mắn khi tôi đã làm rơi nó khi chết.

Khi tôi nhớ lại về quá khứ kinh hoàng đó. Toban đang nghi ngờ tôi.

Tôi nói, “Những người không cần đến áo giáp và trang bị là những người kiểm soát cực kì tốt vũ khií của họ, như tôi đây chẳng hạn. Trên thực tế, tôi cởi áo giáp của mình trước khi tôi đi săn. Tôi chỉ trang bị duy nhất một thanh đại kiếm khi đi săn.”

Điều khiển là một từ mà không áp dụng cho tôi, do vậy tôi uống bình thuốc như uống nước lã trong mỗi lần đi săn. Khi tôi xem nhưng thợ săn trên TV, tôi thấy họ tận dụng lợi thế về khoảng cách với những con quái vật một cách tinh tế, sử dụng những skill mạnh mẽ trong lúc họ tránh những đòn tấn công của quái vật. Trong khi đó, tôi chỉ đánh nhưng đòn ngẫu nhiên và nốc thuốc bất cứ khi nào máu tôi thấp. Đó là cách đi săn của tôi.

Nhưng vào lúc này, tôi càn lừa dối để có thể tham gia vào tổ đội đột kích. Vì vậy, tôi trích lại những điều về kiểm soát mà tôi nghe được ở đâu đó. Tuy nhiên, đó là một sai lầm lớn. Cả cơ thể Toban được trang bị đầy đủ bằng áo giáp hạng nặng và cả một tấm khiên.

“Hoh… vậy là những người mặc giáp là những người không có kĩ năng à?”

Anh ta đang cười, nhưng mắt anh ta thì lạnh lẽo. Anh ta đang thật sự tức giận. Vấn đề là những người chơi khác cùng tổ đội xung quanh cũng có một sự phẫn nộ chính đáng.

“Câu nói như thể việc mặc giáp và phụ kiện là điều không nên làm vậy.”

“Nghe anh ta đi, anh ta không bao giờ mặc giáp đấy.”

“Những người mặc giáp và phụ kiện thì không được chú ý? Vậy để không bị phớt lờ thì chúng ta cần tháo nó ra à…”

Tôi cố gắng để hạ hỏa những người chơi tức giận đang nói một cách mỉa mai, “Như thế hơi quá rồi. Tôi không hề muốn nói xấu gì cả, tôi chỉ muốn giải thích tại sao tôi lại ít phụ thuộc vào phòng thủ thôi.”

“Dù sao, điều đó có nghĩa là tôi không nên trang bị! Cấp độ của cậu thấp hơn của tôi!”

Một người đứng tuổi với vẻ ngoài trông có vẻ hoang dã ngắt lời tôi bằng một tiếng hét. Ông ta được trang bị hai chiếc rìu sang bóng, áo giáp cùng những đồ trang trí lộng lẫy, trông hoàn toàn giống như một người chơi cấp cao. Ông ta trông giận dữ hơn tất cả những người khác.

“Grid? Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy cậu. Cậu, liệu cậu đã thực hiện bất kỳ cuộc săn nào tại những bãi săn quanh đây chưa? Tôi biết những con quái vật trong khu vực này mạnh đến mức nào. Cậu hẳn là rất tự tin nếu cậu khoe khoang về việc săn chúng mà không có áo giáp.”

Các thành viên khác của tổ đội gật đầu.

“Dựa trên lời nói của anh ta, anh ta hẳn phải là người mới đến khu vực này.”

“Mọi người đã bao giờ nhìn thấy ai đó tên là Grid chưa?”

“Tôi chưa bao giờ nhìn thấy anh ta ở những bãi săn gần đó. Còn cậu thì sao?

“Thành thật mà nói, nghe có vẻ tào lao thực sự… Tôi nghĩ anh ta còn chưa đạt cấp 100 nữa kia.”

“Nhìn anh ta bây giờ, có vẻ như anh ta đã chết và mất hết trang bị trong khi đang đi săn một mình. Có lẽ anh ta tham gia tổ đội này với một ý định xấu. Anh ta chẳng có gì để mất cho nên…”

Bầu không khí trở nên tồi tệ hơn.

“Bọn họ thật sự sắc sảo… Giờ làm sao đây? Liệu tôi có nên từ bỏ việc tham gia tổ đội không?”

Khi tôi cảm thấy hoảng loạn… Một người đàn ông tóc vàng với phần thân trên được để lộ xuất hiện và can thiệp.

“Mọi người dừng lại.”

Các thành viên trong nhóm trở nên phấn khích trước sự xuất hiện của người đàn ông đó.

“Người đứng đầu trong bảng xếp hạng Võ sư, Regas.”

“Những yêu cầu để sử dụng của trang bị rất khắc nghiệt khiến cho việc nâng cấp trở nên khó khăn, nhưng anh ta vẫn vượt qua cấp 180.”

“Biệt danh của anh ấy là Bậc thầy Taekwwon. Có thật là một con quái vật sẽ bị tan chảy khi bị đánh bằng năm đấm của anh ta không?”

“Wow! Anh ta thực sự đã đến! Tôi cảm thấy tốt vì đã tham gia tổ đội này! Các Võ sư bỏ qua phòng thủ để tấn công vào điểm yếu. Liệu kỹ thuật này có thể gây ra thiệt hại lớn cho “Người bảo hộ Rừng già” không?”

Regas nhìn thấy tôi và tiếp cận tôi. “Một thanh đại kiếm rất chậm nhưng lại có tầm di chuyển rộng, vì vậy thật không dễ để thực hiện những hành động né đòn trong lúc chiến đấu. Vì vậy, thật đáng kinh ngạc khi cậu đang đi săn mà không mặc áo giáp.”

Regas có vẻ ngoài ưa nhìn, thon thả và có những cơ bắp lý tưởng. Do tính chất tự nhiên của class anh ta, anh ta được phụ nữ yêu thích vì anh ta không mặc cái gì ở phần trên của cơ thể. Thực tế, khi tôi nhìn kĩ anh ta hơn, tôi thấy rằng anh ta thực sự rất đẹp trai. Tôi cảm thấy mình như một con mực khi đứng cạnh anh ta.

Tôi theo bản năng ghét những người đẹp trai nên tôi trả lời thẳng thừng: “Đó không phải là vấn đề lớn với tôi.”

“Hoh, đó không phải là một vấn đề lớn à … Kỳ vọng của tôi về các kỹ năng của anh đã tăng lên rồi đấy. Tôi rất muốn được thấy trực tiếp khả năng tuyệt vời của anh.”

Regas nói với những người khác: “Anh chàng này cũng sẽ tham gia tổ đội. Ban đầu, đây là một tổ đội mà không có giới hạn về class hay cấp độ. Một số thành viên trong tổ dội cấp dưới 90, vì vậy tôi không nghĩ có vấn đề gì nếu chấp nhận thêm một người chơi cấp 100.”

“Nhưng…”

Mọi người vẫn còn muốn phản đối, vậy nên Regas nói thêm,

“Như mọi người đã biết, chỉ những người chơi cấp 170 hoặc cao hơn mới có thể đánh được “Người Bảo hộ Rừng già”. Tuy nhiên, lý do tại sao tôi tập hợp càng nhiều người càng tốt mà không có giới hạn về cấp độ là mọi người cần phải xử lý những con golem liên tục được triệu hồi bởi “Người Bảo hộ Rừng già”. “Người Bảo hộ Rừng già” sẽ được xử lý bởi 17 thành viên guild của tôi, bao gồm cả Toban và Vantner. Chúng tôi muốn mọi người giữ chân những con golem tinh thể trong khi chúng tôi tập trung vào “Người Bảo hộ Rừng già”. Tôi nghĩ rằng kỹ năng của Grid là đủ đáp ứng được mong muốn của chúng tôi.”

“….”

“Anh ta muốn tham gia tổ đội, cho nên tôi không thấy lý do gì để chúng ta từ chối. Tôi có thể hiểu tại sao chúng ta nghi ngờ hành động của anh ấy, nhưng tại sao chúng ta lại nghi ngờ một người không quen biết?”

Nhận xét của một người mạnh mẽ thật sự rất uy tín. Khi Regas nói, các thành viên trong tổ đội có bầu không khí như thể họ sẽ chấp nhận tôi tham gia tổ đội vậy. Nhưng họ lại có những ý định xấu.

“Hãy xem khả năng kiểm soát của anh ta tốt như thế nào.”

“Hãy xem anh ta chiến đấu … Chúng ta sẽ xem liệu anh ta có khoe khoang hay không.”

“Anh ta nói rằng anh ta chiến đấu mà không có áo giáp? Thế nên anh ta không thể mặc áo giáp trong cuộc đột kích này.”

“Tôi sẽ quan sát anh ta thật cẩn thận.”

Một tổ đội tràn đầy sự thù địch! Đây không phải là một cuộc đột kích “Người Bảo hộ Rừng già”, mà nó giống là một nhóm đột kích Grid hơn.

“Mình không thể tham gia tổ đội này.”

Nếu tôi tham gia tổ đội bây giờ, tôi sẽ phải chiến đấu trước mặt họ. Là một người chơi cấp -3, tôi chắc chắn sẽ chết nhanh chóng và thậm chí còn không được nhìn thấy “Người Bảo hộ Rừng già”, chứ đừng nói đến việc nhìn thấy orichalcum lam. Nó cũng sẽ đi kèm với sự bẽ mặt nữa.

“Không sao đâu. Tôi sẽ không tham gia tổ đội.” Tôi lùi lại một bước, khiến người đàn ông trung niên bật cười.

“Chẳng phải cậu chỉ toàn nói những điều dối trá hay sao?”

Đó là một thái độ coi thường người khác rõ ràng! Nhưng tôi không tức giận vì những lời nói của ông ta là đúng.

Tôi lạnh lùng trả lời, “Đó không phải là một ý tưởng tốt để tham gia tổ đội cùng với những người không tin tưởng tôi.”

Cơ bản thì, những người cùng tổ đội đáng lẽ phải tin tưởng lẫn nhau. Tuy nhiên, mọi người ở đây đều nghi ngờ tôi. Các thành viên của tổ đội đã buộc phải chấp nhận lời nói của tôi.

“Ừ thì…điều đó đúng.”

“Nghĩ về điều đó, chúng ta đã rất phấn khích đến mức chúng ta đã đẩy anh ta vào chân tường.”

“Tôi đồng ý. Tôi không biết đó có phải là sự thật hay không, vì vậy tôi nên giữ im lặng.”

“Đúng vậy. Thật ra, không phải chúng ta là những người đã gây ra tội hay sao? Bây giờ tôi cảm thấy có lỗi.”

Tôi không gắn bó với các thành viên trong tổ đội lâu hơn nữa và rời khỏi nơi này. Regas theo tôi.

“Có chuyện gì vậy?”

Thái độ của tôi lạnh lùng, nhưng Regas chỉ yêu cầu một cái bắt tay với một nụ cười dịu dàng.

“Tôi hy vọng sẽ gặp lại anh vào lần sau, chiến binh dùng đại kiếm mà không sử dụng đến áo giáp. Là một người đi trên con đường của một võ sư, tôi thực sự quan tâm đến anh. “

Tôi đã không ngờ rằng anh ta quan tâm đến tôi. Tôi đã không nghĩ rằng đó là một sự dối trá khi tôi nhìn vào đôi mắt thành thật của anh ấy.

Tôi bắt tay anh ta và nghĩ, “Tại sao anh ta lại ngây thơ như vậy?”

Anh ta là một người tốt. Nếu tôi có cơ hội một ngày nào đó, tôi sẽ biến anh ấy thành một người bạn mà tôi có thể vay tiền.

“Vậy tôi sẽ gặp lại anh sau.”

Lấy tiền từ anh ta … không, tôi đang nợ anh ta. Do đó, tôi nói lời tạm biệt với Regas với một nụ cười lớn rồi hướng thẳng đến lò rèn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.