Overgeared

Chương 14


Tôi chỉ còn 3 vàng và 11 bạc. Tôi cần phải chế tạo trang bị và bán chúng cho mọi người để kiếm đủ tiền đi một chuyến xe ngựa. Khi tôi đã tiết kiệm đủ tiền, tôi có thể mua một ít quặng orichalcum lam và chế tạo “Thất bại”. Tuy nhiên, tiết kiệm tiền cũng khó như việc hái những ngôi sao trên bầu trời đêm.

“Eh?”

Khoảnh khắc mà tôi đặt chân vào lò rèn,

[Hiệu ứng của việc thành thạo skill “Chế tác của Thợ rèn” đã được kích hoạt. Những thợ rèn NPC với kỹ năng trung cấp thợ rèn hoặc cao hơn sẽ đối xử với bạn một cách thân thiện.]

[Hiệu ứng class của bạn,”Hậu duệ của Pagma” đã được kích hoạt. Những thợ rèn NPC với kỹ năng cao cấp thợ rèn sẽ nhận ra và tôn sùng bạn.]

Đây là một tính năng ẩn à? Điều đó có nghĩa là tôi có thể dễ dàng kiếm được các phương thức sản xuất mong muốn từ các thợ rèn.

“Wow.”

Class “Hậu duệ của Pagma”, càng trải nghiệm nhiều tôi càng thích nó. Lúc đầu, tôi không thích nó vì đây là một class sản xuất. Tuy nhiên, nó thực sự là một class huyền thoại. Tôi vui vẻ bước vào lò rèn và thấy một thợ rèn đang đổ mồ hôi trước một lò sưởi.

“Tôi muốn chế tạo và bán trang bị có lợi nhuận cao nhất mà đi kèm với nhu cầu lớn nhất. Trang bị đó là gì? Xin hãy cho tôi một gợi ý.”

Tôi cười rạng rỡ.

“Tôi là Hậu duệ của Pagma, một người đã thành thạo skill “Chế tác của Thợ rèn”. Hãy đánh giá cao tôi, tôn sùng tôi, và đưa ra cho tôi phương pháp chế tạo phù hợp!”

Nhưng diễn biến tiếp theo đã đi ngược lại mong đợi của tôi. Thay vì tôn sùng, người thợ rèn nhìn tôi bằng ánh mắt lạnh lùng.

“Bah, một đứa trẻ lại muốn nói về chủ đề này. Ta không muốn nói chuyện với một người thô lỗ và bất tài như cậu, vì vậy hãy ra ngoài.”

“…?”

Đây là một thái độ bình thường của NPC đối với người chơi cấp 1.

“Ông ta không nhận ra mình sao?”

Một thợ rèn trung cấp hoặc cao cấp sẽ nhận ra tôi ngay lập tức, nhưng người thợ rèn ở đây không biết tôi. Điều đó có nghĩa rằng ông ta là một thợ rèn cấp thấp, người thậm chí còn chưa đạt đến trình độ trung cấp.

“Mình đã gặp phải một người tệ hại.”

Tôi muốn tìm một thợ rèn khác, nhưng đây là lò rèn duy nhất trong làng. Tôi đã hi vọng điều này sẽ dễ dàng do cửa sổ thông báo, nhưng điều đó là vô ích.

“Mình quên mất mình xui xẻo đến mức nào. Chết tiệt.”

Nó không thể khác được. Tôi vội vàng thay đổi thái độ và nói một cách kính trọng với người thợ rèn, “Ông trông có vẻ đam mê về công việc của mình đến mức tôi sợ làm gián đoạn sự tập trung của ông. Vì vậy, tôi muốn nhanh chóng đi vào vấn đề. Tôi có nói bất cứ điều gì thô lỗ không? Nếu có, xin hay bỏ qua nó.”

“Huh, ta thấy rồi. Cậu có vẻ biết cách cư xử với người lạ đấy.”

Người thợ rèn nhìn tôi với vẻ thích thú. Tôi đứng một cách lịch sự nhất có thể, giống như một người làm trong nghề dịch vụ vậy.

“Tôi tên là Grid. Tôi muốn học cách chế tạo trang bị.”

Người thợ rèn khịt mũi. “Bah, cậu nghĩ bất cứ ai cũng có thể học được cách chế tạo trang bị ư? Một đứa trẻ như cậu nên bắt đầu từ củi. Không, thậm chí còn không được. Nếu cậu thật lòng muốn học cách chế tạo trang bị từ ta, cậu nên ra sân sau và thu thập củi. Cậu nên cảm thấy biết ơn do ta đã cho phép cậu làm việc này đấy.”

“…Đúng như dự đoán từ một thợ rèn thấp kém.”

“Huh? Cậu vừa nói cái gì đó?”

“Đâu có?”

Tôi là người cảm thấy nuối tiếc lúc này. Người duy nhất tôi có thể dựa vào trong ngôi làng này lại là một thợ rèn thấp kém. Nếu tôi bị đuổi ra khỏi đây mà không học được cách chế tạo trang bị, tôi sẽ phải tiết kiệm tiền bằng cách dọn vệ sinh cho nhà hàng hoặc làm việc trên cánh đồng cho đến khi tôi thu thập đủ tiền cho chuyến đi.

“Tôi sẽ chẻ củi. Tôi cần phải chẻ bao nhiêu?”

Người thợ rèn đưa cho tôi một cái rìu cũ và nói: “Làm càng nhiều càng tốt.”

[Chẻ củi]

Độ khó: E

Thợ rèn Smith đã giao cho bạn một công việc vặt là chặt củi. Nếu bạn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ này, Smith sẽ nhìn bạn với một ảnh mắt thiển cảm hơn.

Điều kiện hoàn thành nhiệm vụ: Chặt được 500 khúc củi

Phần thưởng : Điểm thiện cảm với Smith +10, kinh nghiệm +10, 20 đồng.

Nhiệm vụ thất bại: Điểm thiên cảm với Smith -10.

‘Wow, lần này là một nhiệm vụ bình thường.”

Sau khi bắt đầu nhiệm vụ của Ashur, tôi chỉ nhận được các nhiệm vụ cấp S hoặc cấp SS, vì vậy nhận được một nhiệm vụ bình thường làm cho tâm trí tôi trở nên thoải mái.

“Mình cần 20 điểm kinh nghiệm cho lần lên cấp tiếp theo … Nếu mình hoàn thành nhiệm vụ này, thanh kinh nghiệm của mình sẽ được lấp đầy một nửa.”

Không co sự thay đổi về số lượng điểm kinh nghiệm cần để lên cấp từ -3 đến -1. Lượng kinh nghiệm ở cấp độ âm có vẻ như đều là 20 điểm. Nói cách khác, tại cấp độ âm, tôi có thể lên cấp chỉ bằng những nhiệm vụ linh tinh như thế này.

“Trước hết, mình cần phải thoát khỏi cấp độ âm trước.”

Tôi suy nghĩ một cách tích cực và hướng ra sân sau với cái rìu trên tay. Sau khi kiểm tra hàng chồng cây được đặt ở một bên, tôi nhìn vào cái rìu trên tay mình. Đó là một cái rìu cũ. Liệu cái rìu này có chặt củi được không?

“Hơn nữa, mình lo rằng cái rìu này sẽ bị phá vỡ nếu dùng nó để chặt cây… Ông ta có thể nổi giận nếu mình phá vỡ cái rìu này, nên mình phải hết sức cẩn thận.”

Tôi quyết định sử dụng skill “Giám định của Thợ rèn Huyền thoại” lên cái rìu cũ.

“Giám định.”

[Người thợ rèn mà đã trở thành huyền thoại giám định trang bị bằng đôi mắt hiểu biết tuyệt vời của mình. Nếu có thuộc tính ẩn tồn tại trong trang bị, nó sẽ được phát hiện.]

[Rìu cũ của Smith]

Hạng: Thường

Độ bền: 6/6 Sức tấn công: 4-7

Một cái rìu mà người thợ rèn Smith đã từng sử dụng lúc còn trẻ. Nó được làm cẩn thận và đã rất cũ, song vẫn dùng để chặt được, Độ bền của nó yếu đến mức nó rất dễ bị phá hủy.

Trọng lượng: 40

[Không có thuộc tính ẩn tồn tại.]

Đó là một cái rìu bình thường, nếu bỏ qua thực tế rằng nó rất cũ. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm thay vì thất vọng rằng trang bị không có thuộc tính ẩn. Gần đây tôi đã trải qua nhiều biến cố đến mức tôi gần như quên đi những điều bình thường.

[Bạn đã nắm được những nguyên liệu chế tạo ra “Rìu cũ của Smith”, phương thức chế tạo và ý định của người chế tạo.]

[Độ thông hiểu của bạn của “Rìu cũ của Smith” đã đạt 100%. Bạn có thể sử dụng “Rìu cũ của Smith” một cách hoàn hảo.]

[Bạn đã học cách chế tạo ra một cái rìu.]

Nhờ vào skill bị động của minh, tôi có thể thông hiểu hoàn toàn trang bị này và một cửa sổ thông báo hiện ra.

“Mình đạt được độ thông hiểu 100% ngay lập tức.”

Xem ra những trang bị có hạng thấp có thể đạt tối đa độ thông hiểu chỉ bằng cách sử dụng Giám định lên nó. Thật sự sẽ thật nực cười nếu như một thợ rèn huyền thoại nhìn vào một cái rìu bình thường và không thể hiểu được phương thức chế tạo của nó.

“Nó không có điều kiện sử dụng, nên mình không nghĩ việc tăng độ thông hiểu của nó là có ích. Lợi thế chính đó là phương thức chế tạo rìu đã được nhận.”

Một hình phạt sẽ xảy ra nếu như tôi trang bị một vật phẩm mà tôi không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nó. Độ thông hiểu của trang bị chỉ là một kĩ năng mà đóng vai trò giảm bớt hình phạt. “Rìu cũ của Smith” là một trang bị không có điều kiện sử dụng, cho nên việc đạt 100% độ thông hiểu không có lợi thế gì ngoài việc kiếm được phương thức chế tạo.

Tôi không có quá nhiều động lực, nhưng tôi vẫn đặt cái rìu sang một bên và để dựng đứng khối gỗ lên. Tôi đã nghĩ đến chuyện nhổ nước bọt vào tay và chà chúng vào nhau giống như những ông già trong những bộ phim lịch sử.

“Không cần thiết phải dùng đến sức mạnh vật lý khi chẻ củi. Mình chỉ cần chẻ theo đường vân mà thôi.”

Đó là kiến thức mà tôi đã nghe được ở đâu đó, nhưng tôi cũng không thể biết được chính xác chẻ theo đường vân có nghĩa là gì. Đó là kiến thức đơn giản nhưng lại không áp dụng được. Tuy nhiên, tôi không cảm thấy lo lắng. Không phải là tôi có thể cắt miếng gỗ này giống như khi tôi chém một con quái vật với thanh đại kiếm của tôi sao?

“Nó giống như việc sử dụng kiếm thuật lên cây vậy.”

Tôi cầm cái rìu mà tôi đã đặt nó sang một bên trước đó. Khoảnh khắc mà tôi chuẩn bị chẻ khúc gỗ… Một đường màu đen được vẽ gần tâm của khối gỗ.

“Cái gì thế này?”

Thật lạ lùng. Tôi nhìn nó trong một lúc trước khi đặt cái rìu xuống và nhìn thấy đường đen đó biến mất như một trò đùa vậy. Tôi cầm cái rìu lên một lần nữa. Đường đen đó lại xuất hiện trở lại. Cảm giác như là cái rìu đang bảo tôi phải chẻ vào đường đen đó vậy.

“Đây là khả năng khi đã đạt đến 100% độ thông hiểu.”

Đó là một lối diễn giải hợp lý, nhưng tôi không thể chắc được. Tôi tránh đường đen đó và bổ vào phần giữa của khúc gỗ bằng cái rìu.

Beeok!

Kể cả khi tôi chẻ bằng tất cả sức lực của mình, cái rìu đã thất bại trong việc chẻ khúc gỗ và mới chỉ chẻ được một nửa trước khi bị dừng lại. Việc chẻ nó chỉ với một lần đã thất bại. Một cửa sổ thông báo hiện ra đã báo rằng độ bền của cái rìu đã giảm đi một.

“S-Sự sỉ nhục này…”

Tôi thậm chí còn không thể chặt củi…Tôi cũng vô dụng trong vấn đề này! Tôi cảm thấy thất vọng khi tôi chỉ khó khăn lắm mới rút ra được cái rìu mắc kẹt trong khúc gỗ. Sau đó, tôi ném khúc gỗ đã chẻ dở một nửa sang một bên và nhặt lên một khúc gỗ mới.

“Lần này…”

Tôi nhìn vào đường đen và vung cái rìu.

Ttaak!

Khoảnh khắc cái rìu chạm vào đường đó, một âm thanh nhẹ nhàng được tạo ra và một cảm giác phấn khích có thể cảm nhận được. Khúc gỗ đã bị chẻ làm đôi mà không có bất kỳ kháng cự.

“Ohh!!”

Tôi buộc phải thừa nhận khả năng của độ thông hiểu trang bị, cuối cùng cũng nhận ra tầm quan trọng của độ thông hiểu.

“Đây là ý của hệ thống khi nó nói rằng sử dụng trang bị một cách hoàn hảo. Lợi ích của việc tăng độ thông hiểu của trang bị không chỉ là giảm hình phạt hoặc học cách chế tạo ra nó.”

Có một cách diễn tả về việc coi trang bị như tay chân của mình. Nếu tôi nâng độ thông hiểu của thanh kiếm của mình lên 100%, tôi có thể sử dụng thanh kiếm đó giống như tay chân của mình. Độ thông hiểu của vật phẩm có thể coi là có cùng khái niệm với Thông thạo Vũ khí.

“Nếu mình nâng cao độ thông hiểu về các trang bị mình đã chế tạo lên 100%…”

Bất khả chiến bại! Tôi đã chơi game được hơn một năm, nhưng bây giờ tôi có khả năng để bước chân vào bảng xếp hạng!

“Được rồi, hãy kiếm tiền nhanh chóng và trả hết nợ của mình nào! Sau đó, mình sẽ trở thành một người chơi xếp hạng với sức mạnh của các trang bị!”

Khi tôi trở thành một người chơi xếp hạng, tôi sẽ nhận được một lượng đề nghị đáng kinh ngạc từ những phương tiện truyền thông khác nhau. Tôi có thể trở thành một người giàu có chỉ từ thù lao xuất hiện trên TV. Nó đi kèm với độ nổi tiếng và danh tiếng. Không ai có thể phớt lờ tôi nữa và tôi sẽ có thể chiếm được trái tim của mối tình đầu của tôi, Ahyoung!

Động lực của tôi đã đẩy cao lên chót vót!

“Haaah!! Hat! Hat! Hap!”

Ttaak! Ttaak! Ttaak! Ttadadak ~!

Tôi đã không nghỉ ngơi khi tôi chặt củi trong hai giờ. Tôi không thể dừng lại vì cảm giác thành công rất lôi cuốn. Nhưng niềm vui đó chỉ kéo dài trong một thời gian. Khi cấp độ của tôi là -3, Sức chịu đựng kém cỏi của tôi giảm đi nhanh chóng và cảm giác đói của tôi cũng nhanh chóng xuất hiện sau đó.

Tôi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi ở tầm khúc củi thứ 150, hơi thở của tôi trở nên khó khăn và đau đớn.

“Mình có nên dừng một lúc và nghỉ ngơi không?”

Không, tôi sẽ không làm thế.

Ba tháng mà tôi dành cho nhiệm vụ của Ashur đặc biệt đau đớn và khó khăn, nhưng tôi đã tiếp tục mà không từ bỏ. Tôi đã trải nghiệm một điều như thế, vì vậy tôi không thể nghỉ ngơi trong khi chỉ đang phải chặt củi được. Sự kiệt sức này chẳng là gì so với tất cả những thứ mà tôi đã từng trải nghiệm trước đây.

“Đây chẳng phải là công việc khó khăn gì cả. Không được nghỉ ngơi. Hãy kết thúc nhanh chóng và chuyển sang tiến hành các nhiệm vụ tiếp theo. Mình sẽ lên cấp và kiếm tiền.”

Tôi nghiến răng và tiếp tục chặt củi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.