Overgeared

Chương 17


[Hiện tại bạn đang ở cấp 1. Chỉ số của bạn, vốn bị giảm xuống mức thấp nhất do hình phạt từ cấp độ âm, đã quay trở lại trạng thái bình thường.]

[Điểm chỉ số cơ bản của Hậu duệ của Pagma đã được áp dụng.]

Đó là những câu mà khiến trái tim tôi đập mạnh vì sung sướng.

Dugun dugun!

Trái tim tôi đập rất nhanh đến mức tôi có thể nghe được chỉ bằng tai của mình. Tôi vô cùng phấn khích và nhanh chóng mở cửa sổ trạng thái của mình.

Tên: Grid

Cấp độ: 1 (45/100)

Class: Hậu duệ của Pagma

* Xác suất thêm tùy chọn bổ sung khi làm vật phẩm sẽ tăng lên.

* Xác suất cường hóa vật phẩm sẽ tăng lên.

* Tất cả các trang bị có thể được mặc vô điều kiện. Tuy nhiên, sẽ có hình phạt dựa trên hạng của trang bị.

Danh hiệu: Người trở thành Huyền thoại

* Bạn miễn nhiễm với các trạng thái bất lợi.

* Bạn sẽ không chết nếu thanh máu của bạn tụt xuống mức thấp nhất.

* Dễ dàng được thừa nhận.

Máu: 280/280   Mana: 75/75

Sức mạnh: 20 + 5  Sức chịu đựng: 18  Nhanh nhẹn: 12  Trí tuệ: 25  Khéo léo: 50  Kiên trì: 16

Bình tĩnh: 10  Bất khuất: 11  Quyền uy: 10  Thông tuệ: 10 

Điểm chỉ số còn lại: 40

Trọng lượng: 3.035/820

* Giới hạn trọng lượng đã vượt quá 200%, do đó tốc độ di chuyển giảm 100%.

Cơ thể trở nên nặng nề và không thể sử dụng toàn bộ sức mạnh.

Xác suất nhận được trạng thái “suy nhược” trở nên rất cao.

“Đây là một giấc mơ sao?”

Đó có phải là mơ không? Tôi không hề hoảng hốt chút nào. Nếu như đây là thực tế, tôi đã tự véo mình rồi. Tuy nhiên, tôi chỉ bình tĩnh đăng xuất khỏi trò chơi. Tôi nằm trong hộp đăng nhập ở phòng mình và nhìn chăm chăm một thời gian.

“Mình đang ngủ mà chính bản thân mình cũng không biết.”

Đó là một khả năng có thể bởi vì tôi không chuyển hộp đăng nhập sang chế độ ngủ. Tôi đi đến phòng tắm để giải quyết nhu cầu cơ thể, dội nước lạnh vào đầu mình và trở lại hộp đăng nhập.

Tôi đăng nhập lại lần nữa.

Tôi đang đứng ở lò rèn y như trong giấc mơ của mình.

“Có lẽ nào đó không phải là mơ…? Không, mình không nên đoán trước bất cứ điều gì.”

Nếu một người xui xéo như tôi mong đợi điều gì, vết thương lòng trong tôi sẽ chỉ càng phát triển thêm mà thôi. Tôi mở cửa sổ trạng thái không chút hào hứng nào và ngay lập tức cứng người lại.

“…Một món hời lớn.”

Nội dung của cửa sổ trạng thái không hề thay đổi chút nào. Đó không phải là mơ. Trái tim tôi lại đập rộn ràng một lần nữa.

“Wow…”

Điểm chỉ số cơ bản của một người chơi cấp 1 là 6 điểm Sức mạnh, 7 điểm Sức chịu đựng, 4 điểm Nhanh nhẹn và 5 điểm Trí tuệ. Nói cách khác, tổng điểm chỉ số của một người chơi cấp 1 là 22 điểm.

Tuy nhiên, điểm chỉ số cơ bản của Hậu duệ của Pagma cộng vào lên tới 165 điểm tổng cộng. Thêm vào đó, còn có 16 điểm Kiên trì mà tôi đã xây dựng thêm với 1 điểm Bất khuất, nâng con số đó lên 182 điểm.

Sử dụng những phép tính đơn giản, chỉ số của tôi thậm chí còn cao hơn cả một người chơi cấp 15, điều đó nghĩa là tôi có một lợi thế khổng lồ. Tôi nhận ra sự vĩ đại của một class Huyền thoại.

Bên cạnh đó…

“Đó chỉ là những chỉ số cơ bản nhưng mà…”

Tôi chuyển sự chú ý của mình sang 40 điểm chỉ số còn dư mà tôi có.

“Tại sao mình lại có điểm chỉ số thêm?”

Điểm chỉ số được cộng thêm 10 điểm cứ mỗi lần người chơi lên một cấp, vậy lẽ ra tôi không có điểm chỉ số nào ở cấp 1 mới đúng. Thế nên tôi mới tự hỏi lý do tại sao mà tôi lại có tới 40 điểm. Có rất nhiều giả thiết. nhưng chỉ có một giả thiết có vẻ thuyết phục.

“Có khi nào… điểm chỉ số được cộng thêm cứ mỗi lần lên cấp, ngay cả khi ở cấp độ âm chăng?”

Tôi ở cấp -3 và phải lên cấp bốn lần để đạt đến cấp 1. Đó là lý do duy nhất tôi có thể nghĩ về 40 điểm chỉ số kia. Tôi dụi mắt nhưng 40 điểm chỉ số không biến mất. Tôi phấn khích đến mức mà cả người tôi bắt đầu run lẩy bẩy.

“Kinh nghiệm của mình ở cấp độ âm không phải là vô nghĩa!”

Tất cả những trở ngại đều có ý nghĩa. Có thể tôi không phải là một kẻ xui xẻo như tôi đã tưởng.

“Kuk! Kukuk…!”

Liệu trên thế gian này có ngôn ngữ nào có thể diễn tả niềm hạnh phúc này không? Tôi chỉ có thể cười mà thôi.

“Puhahahahahat~~~~!!!”

Tiếng cười của tôi tỉ lệ với sự vui sướng của tôi. Những người ở trong lò rèn rời đi do tôi cười to đến mức dạ dày tôi quặn đau. Tuy nhiên, tôi không thể dừng lại được. Sau một lúc “He! Keke! Puha..! Urghh…”

Smith nhìn chằm chằm vào tôi trong lúc tôi cười trong đau đớn và giơ ngón cái lên. “Đó là nụ cười hào sảng của một anh hùng! Cậu là một hình mẫu tuyệt vời mà ta không hiểu tại sao ta lại có thể nhìn nhầm cậu ngày hôm qua. Cách nhìn người của ta thực sự thiếu sót. Ta thực sự cảm thấy xấu hổ và hổ thẹn về điều này.”

Tôi cười như một thằng điên nhưng ông ta vẫn nhìn tôi như một anh hùng sao? Điều đó nghĩa là thiện cảm của Smith đối với tôi đã đạt tối đa. Tuy đúng là tôi đã thoát khỏi cấp độ âm, nâng điểm thiện cảm của mình thông qua hai nhiệm vụ, và danh tiếng của tôi kiếm được ở làng Bairan đã vượt qua 200, thái độ của Smith đối với tôi vẫn tang bốc quá mức bình thường.

“Kể cả khi danh hiệu của mình có thuộc tính dễ dàng được thừa nhận đi nữa…”

Tôi nhìn vào mắt Smith, buộc ông ta phải chùng ánh nhìn xuống. Đây chính là thái độ của một học trò trước sự hiện diện của sư phụ mình!

“Đây có phải là hiệu ứng của chỉ số Quyền uy không? Hiện tại nó chỉ có 10 điểm, nhưng nó vẫn có tác dụng à?”

Điều đó là có thể, dựa trên thực tế rằng cấp độ của Smith không cao.

“Nó có thể khác đối với nhưng NPC cao cấp. Tuy nhiên, chỉ số Quyền uy dường như vẫn phát huy tác dụng đối với những NPC bình thường, kể cả khi không có quá nhiều điểm phân bố vào chỉ số đó.”

Tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra rằng thái độ của ông ta lại thay đổi nhiều đến thế chỉ trong một ngày. Đó là một sự phấn khích mà vượt xa sự phấn khích hiện tại của tôi.

“…Trước hết, hãy bình tĩnh nào. Hãy bình tĩnh và tìm hiểu xem điểm chỉ số hoạt động như thế nào.”

Tôi đã lo lắng về nó trong một khoảnh khắc. Trong những ngày gần đây, chẳng phải tôi đã hành động một cách ngẫu hứng mà không suy nghĩ thấu đáo sao? Bây giờ khi tình thế đã trở nên khá hơn, tôi cần cẩn trọng hơn. Có cảm giác có rất nhiều sợi chỉ được chăng lên trước mặt tôi mà có thể bị phá hỏng bởi hành vi liều lĩnh của tôi.

“Mình vốn dĩ đã có rất nhiều điểm chỉ số ngay ở cấp 1, cho nên hoàn toàn không có lý do để phân bố điểm chỉ số của mình một cách vội vàng.”

Tôi nghĩ về thứ quan trọng nhất đối với mình lúc này. Đó chính là…

“Tiền!”

Đúng vậy, tiền. Tôi cần kiếm đủ tiền để trả cho chuyến xe ngựa để di chuyển giữa các ngôi làng. Smith câm lặng khi tôi đột nhiên hét lên. Tôi đi vào thẳng vấn đề.

“Không phải tôi đã nói ngay từ lúc tôi lần đầu ghé thăm tiệm rèn của ông rồi sao? Tôi muốn chế tạo và bán những trang bị có nhu cầu cao và đem lại cho tôi nhiều lợi nhuận nhất có thể. Trang bị phù hợp nhất là gì?”

Smith chỉ tay vào nơi mà những mũi tên được trưng bày.

“Thứ này.”

Một mũi tên?

Không giống như những trang bị khác, tên là đồ tiêu thụ, thế nên giá của nó lẽ dĩ nhiên là rẻ hơn. Cho dù nó sinh lời như thế nào đi chăng nữa, nếu giá bán của nó thấp, điều đó có nghĩa tôi sẽ phải bán một số lượng lớn. Tinh thần của tôi chùng xuống.

Smith đọc được thái độ của tôi và trả lời,

“Đây không phải là một mũi tên bình thường. Đó là một mũi tên đặc biệt được làm bằng cách trộn một lượng nhỏ jaffa với thép, cho phép nó bỏ qua một phần sức phòng thủ của kẻ thù và gây sát thương.”

Bỏ qua phòng thủ!

Đối với những cung thủ mà tham gia vào cuộc đột kích “Người Bảo hộ của Rừng già”, những mũi tên này là thiết yếu. Không, ngay cả với những người chơi mà không tham gia vào cuộc đột kích, nhu cầu vẫn sẽ cao do sự xuất hiện của nhiều golem sống trong Rừng Xám.

“Jaffa…”

Smith thấy rằng tôi đang hứng thú và lấy ra một mẩu quặng màu tím nhạt từ nhà kho.

“Jaffa là một khoáng vật mà chứa ít oxi, làm nó dễ dàng để nấu chảy, và nó vượt trội so với sắt. Điểm yếu của nó chính là độ bền và sức mạnh, làm cho nó không phù hợp để chế tạo vũ khí hay áo giáp. Tuy nhiên, khi trộn với thep, độ bền sẽ tăng lên và sức mạnh xuyên phá sẽ được tối đa hóa. Đó là điều bình thường khi các quân đoàn kị binh được trang bị bằng những ngọn giáo có phần mũi làm bằng jaffa.”

“Nó chắc phải đắt tiền đó.”

“Giá của nó là 2 vàng 1 cân. Kể cả những quặng sắt chất lượng hàng đầu cũng chỉ là những hòn sỏi rẻ tiền nếu so với jaffa.”

“Thật sự đắt… Vậy thì, làm thế nào ông có thể sản xuất hàng tá mũi tên jaffa vậy?”

“Không, nó không hề đắt tiền. Để chế tạo tên chỉ cần một lượng jaffa nhỏ mà thôi. Chi phí chế tạo cho một mũi tên jaffa là 3 bạc, nhưng giá bán của nó là 6 bạc. Đó là gấp đôi lợi nhuận đấy. Thêm nữa, ngôi làng này có nhu cầu lớn về mũi tên jaffa. Thế nào, cậu có muốn học cách chế tạo nó không?

Nếu như là ngày hôm qua, tôi đã gật đầu khi tôi có thể đạt được độ thông hiểu nhanh chóng thông qua skill Giám định. Tuy nhiên tôi không như trước nữa. Sau khi nhận được một gợi ý về trang bị phù hợp nhất, tôi cần phải tự mình học ra cách làm nó.

“Cho tôi xem mũi tên một lúc đi.”

Smith đưa cho tôi mũi tên và tôi sử dụng skill Giám định.

[Mũi tên Jaffa]

Hạng: Thường

Sức tấn công: 20-26

Một mũi tên được làm bằng cách trộn một lượng nhỏ jaffa với thép.

Dọ hiệu ứng của sự kết hợp jaffa với thép, nó có sức xuyên phá rất cao và có khả năng bỏ qua một phần phòng thủ của kẻ thù.

Trọng lượng: 0.1

[Không có thuộc tính ẩn tồn tại.]

[Bạn đã nắm được những nguyên liệu chế tạo ra Mũi tên Jaffa, phương thức chế tạo và ý định của người chế tạo.]

[Độ thông hiểu của bạn với Mũi tên Jaffa đã đặt 89%. Bạn có thể sử dụng mũi tên Jaffa một cách điêu luyện.]

“…”

Thật không may, tôi không thể đạt đến độ thông hiểu 100% sau khi sử dụng Giám định lên Mũi tên Jaffa. Vì thế, phương thức chế tạo đã không được cung cấp.

“Mũi tên này…”

Smith nhìn tôi đang nhìn chằm chằm vào mũi tên và hỏi lại lần nữa,

“Cậu có muốn học cách chế tạo Mũi tên Jaffa không?”

“Nếu mình sử dụng skill Phân tách, mình có thể nâng nốt 11% độ thông hiểu còn lại… Nhưng không phải một mũi tên lên tới 6 bạc sao?”

Tôi sẽ phải trả 6 bạc nếu tôi muốn phân tách nó. Tôi không thể chi trả cho việc làm xa xỉ đó.

“Sẽ không phải quá tệ nếu tự mình học cách chế tạo nó.”

Tôi gật đầu đồng ý. “Tôi sẽ học cách chế tạo nó.”

Smith hạnh phúc. “Ta cũng nghĩ thế. Trước hết, chúng ta sẽ học cách nấu chảy khoáng vật trước.”

Smith bắt đầu với cấu trúc của lò nung cũ được sử dụng phổ biến bởi toàn bộ thợ rèn trong Sastify, giải thích chi tiết về những yếu tố cần thiết cho quy trình nóng chảy và những nguyên tắc đằng sau quy trình đó.

Những thuật ngữ của nghề rèn và nhũng khái niệm hóa học thỉnh thoảng hiện lên, nhưng tôi không cảm thấy bối rối. Trong khi Sastify mô phỏng thực tế, nó vẫn là một trò chơi cho nên rào cản thiết lập không quá cao để cho phép nhiều người chơi tận hưởng nó hơn. Kiến thức về nghề rèn được cung cấp bởi Sastify cũng dễ hiểu như các class khác.

Hơn cả thế, tôi đã chuẩn bị trước. Tôi đã không thể kết nối vào trò chơi sau khi nhận hình phạt về việc chết 2 lần trong một ngày, cho nên tôi dùng thời gian rảnh đó để nghiên cứu về nghề rèn. Bài giảng của Smith không có quá nhiều khác biệt so với phương thức nóng chảy mà tôi đã đọc. Bởi vậy nên nó dễ để hiểu hơn.

Tôi nhận ra khả năng của việc chuẩn bị và xem trước. Thật sự may mắn khi một trong những người bạn của tôi từ thời trung học cơ sở đã dạy tôi phương pháp “chuẩn bị và xem trước”.

“Nhưng cậu ta không thể thoát khỏi vị trí thứ hai trong suốt những năm trung học phổ thông.”

Cậu ta là một người đáng thương mà chỉ giữ vị trí thứ 2 ở trường trung học phổ thông, không bao giờ vượt nổi một người bạn cùng lớp mà tuyên bố rằng “chỉ học ở lớp”.

Trong cái ngày mà kết quả của bài kiểm tra cuối học kì 2 được công bố, tôi có thể hiểu được tâm trạng của người bạn mà đứng trên mái nhà hét “Tại sao một thiên tài lại sinh cùng năm với tôi?”

Có quá nhiều thiên tài mà tôi không bao giờ có thể bắt kịp được, bất kể tôi cố gắng thế nào đi chăng nữa.

“Nhưng bây giờ mọi chuyện đã khác.”

Tôi đang có một class Huyền thoại. Lần này, tôi sẽ trở thành một người phi thường. Tôi sẽ đạt được nhiều điều nhiều nhất có thể.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.