Overgeared

Chương 20


Tổ đội được dẫn đầu bởi guild Tzedakah đi suốt dọc đường cái và vất vả để hoàn thành cuộc đột kích chống Người Bảo hộ Rừng già sau 3 ngày.

Kurururung.

Người Bảo hộ Rừng già được bao phủ bởi các loại khoáng chất, xuất hiện kèm theo một tiếng nổ lớn. Một số thành viên tổ đội sợ hãi trước âm thanh đó và quỵ xuống, khiến họ không có khả năng chống đỡ những đòn tấn công của đám golem.

“Ặc!”

“C-Cứu tôi!”

Những người rơi vào trạng thái hoảng loạn không cảm thấy chút khả năng thành công nào của cuộc đột kích cả. Khuôn mặt Jishuka, người đứng đầu tổ đội trông không hề tốt chút nào khi cô ấy tìm những tàn dư cuối cúng của Người Bảo hộ Rừng già.

“Những tên ngốc này, các người đang chú ý cái gì thế hả?”

Jishuka trước đó đã thuyết giảng các thành viên trong tổ đội về kế hoạch phòng bị và chiến thuật trước khi chạm trán Người Bảo hộ Rừng già. Nhưng công sức đó sớm trở thành công cốc khi không ai làm theo nó ngoài một số thành viên của guild cô. Vì thế, cô đã trở nên bực bội.

“Tôi thà chết còn hơn là sống chung với khả năng quyết định và học hỏi của một đám khỉ.”

Danh tiếng của guild cô sẽ trở nên tồi tệ hơn do cái chết của các thành viên tổ đội.

“Chậc.”

Dù có tỏ thái độ bất bình như thế nào, cô vẫn là một thiên tài mà đã cứu mạng thành viên tổ đội với mỗi lần cô căng cung. Người đứng đầu trong bảng xếp hạng Cung thủ.

Tổ đội đã vất vả vượt qua khó khăn dựa vào hành động của Võ sư Regas, Song rìu Vantner và các thành viên khác thuộc guild Tzedakah. Nhưng tổn thất là quá nghiêm trọng.

“Tổng cộng có 75 người bị giết.”

Có đến bốn thành viên của guild trong số những nười đã ngã xuống. Không giống như những tên ngốc khác chết vì sự ngu ngốc của mình, họ đã bị hạ trong trận chiến chống Người Bảo hộ Rừng già.

Đó là một trận chiến thật sự khó khăn.

Người Bảo hộ Rừng già có sức Phòng thủ kinh khủng, lượng máu cao và những skill AoE luôn khiến cho những thành viên chủ chốt phải bận rộn. Đồng thời, nó còn liên tiếp triệu hồi những con golem để gây áp lực cho những thành viên còn lại của tổ đội.

Nếu không có những hành động dứt khoát của Jishuka và Regas, cuộc tập kích sẽ thất bại 100%. Jishuka kiểm tra những trang bị rơi ra từ Người Bảo hộ Rừng già và không thể giấu đi sự thất vọng của bản thân mình. Những thành viên khác của tổ đội cũng thở dài.

Họ đã chiến đấu với Người Bảo hộ Rừng già và những con golem trong 2 ngày, và khi con boss hoàn toàn bị đánh bại, họ vẫn bị những con golem khác quấy rối.

Chiến lợi phẩm họ thu được lại quá ít so với những gì họ phải gánh chịu. 30 quặng sắt, 7 quặng orichalcum và 1 quặng orichalcum lam.

Regas nhún vai. “Khiên Amethyst lại không xuất hiện vào lần này.”

Guild Tzedakah liên tiếp khiêu chiến Người Bảo hộ Rừng già cứ hai tuần một lần để lấy được Khiên Amethyst. Nhưng tỉ lê rớt của nó là tồi tệ nhất.

“Độ khó của một nhiệm vụ cấp S đúng là quá sức tưởng tượng.”

Cho dù đều cùng là nhiệm vụ cấp S, sự khác biệt giữa một nhiệm vụ đơn lẻ và chuỗi nhiệm vụ liên kết giống như sự khác biệt giữa trời và đất vậy. Vantner nhặt quặng orichalcum lam lên và nói.

“May mắn thay, chúng ta nhận được cái này.”

[Orichalcum lam]

Orichalcum là một khoáng vật được sinh ra bởi ánh trăng và Người Bảo hộ của Rừng già.

Nó không thể ăn mòn sức mạnh phép thuật của Người Bảo hộ Rừng già, nhưng nó có độ cứng và sức mạnh cao nhất trong số các khoáng vật.

Nó rất nhẹ và sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong bóng tối.

Trọng lượng: 3

Giá trị của nó hiện tại không thể xác định được, nhưng nó sẽ trở thành một nguyên liệu đắt đỏ khi có một người Thợ rèn bậc Cao cấp xuất hiện. Jishuka tràn đầy sự thất vọng khi cô trở về làng với những thành viên tổ đội đã mệt mỏi. Những thành viên tổ đội đã chết trước đó đã hồi sinh và đang đợi ở quảng trường.

Toban chuyển giá của các khoáng vật thành tiền mặt dựa trên giá thị trường, sau đó chia đều cho các thành viên tổ đội. Họ muốn tránh khỏi việc bị thua thiệt. Không có lời phàn nàn nào từ các thành viên của guild, nhưng những người chơi bình thường lại phàn nàn về khoản bồi thường thấp.

Nhưng họ có thể làm gì đâu? Đây chính là kết quả.

Jishuka giải tán tổ đội và tập trung những thành viên của guild lại. Sau đó cô nói với một giọng căng thẳng.

“Đây đã là cuộc đột kích thứ tư mà không đem lại kết quả gì. Tin đồn đang lan ra giữa những người chơi bình thường rằng việc tham gia tổ đội đột kích Người Bảo hộ Rừng già không đem lại giá trị nào cả. Trong cuộc tập kích lần sau, cấp độ của những người tham gia cuộc đột kích sẽ còn thấp hơn nữa. Điều này khó khăn rồi đây.”

Guild Tzedakah được tập hợp bởi những người chơi xếp hạng cao. Nhưng điểm danh tiếng của họ lại thấp, là lý do tại sao guild của họ chỉ là một guild nhỏ.

17 thành viên của guild Tzedakah đã gắn bó trước cả khi chơi Sastify, kể từ những ngày còn chơi L.T.S. Việc khiêu chiến Người Bảo hộ Rừng già với chỉ sức mạnh của họ là việc không tưởng. Vì vậy, họ phải lôi kéo những người chơi khác. Nhưng xem ra cách đó sẽ không còn tác dụng nữa.

Toban, Kị sĩ Thánh cấp 172 và là người quản lý của guild, gật đầu.

“Tôi cần Khiên Amethyst cho một chuỗi nhiệm vụ, nhưng hiện tại thì không được rồi. Chúng ta phải bỏ qua việc khiêu chiến Người Bảo hộ Rừng già và tăng cường sức mạnh của guild lên thôi.”

Vantner, người đứng thứ hai trong bảng xếp hạng Hiệp sĩ Thủ hộ không trang bị khiên cho dù chọn class phòng thủ. Anh ta chọn cặp song rìu thay thế.

“Đúng vậy. Hiện tại chúng ta không thể làm gì được, cho nên chúng ta không nên mất kiên nhẫn. Hãy dừng cuộc đột kích chống Người Bảo hộ Rừng già lại một thời gian và nâng cao sức mạnh của mình trước đã.”

Khi cô nhìn vào khuôn mặt các thành viên của guild, dường như bọn họ cũng cùng ý kiến như vậy. Chỉ có đôi mắt của Regas là sáng như hai ngọn đèn pha. Anh ta hẳn đang nghĩ “cái gì cũng tốt miễn là mình có thể chiến đấu.”

Jishuka nghĩ về điều đó và quyết định,

“Chúng ta sẽ từ bỏ cuộc đột kích trong vòng ba tháng sau. Trong thời gian đó, chúng ta sẽ cải thiện cấp độ và trang bị của mình. Nếu chúng ta lên 15 cấp trong ba tháng sau, chẳng lẽ chúng ta không diệt được tên khổng lồ đó sao? Regas, riêng cậu phải lên 20 cấp đó.”

Jishuka cười sảng khoái. Đôi mắt bán nguyệt của cô ấy cực kì quyến rũ; tuy nhiên đối với các thành viên của guild thì lại cảm thấy sợ hãi. Thủ lĩnh của họ là một người đáng sợ. Nếu họ không hoàn thành nhiệm vụ được giao, họ sẽ có những trải nghiệm như ở địa ngục vậy. Những thành viên guild, những người hiểu rõ sự tàn bạo của Jishuka hơn ai hết, nuốt nước bọt trong khi Regas khóc không thành tiếng.

“Mau đi tập luyện đi!”

Sau đó, guild Tzedakah tách nhau ra.

Một mình Jishuka hướng đến nhà kho của guild. Vẻ đẹp và đường cong cơ thể đặc trưng của người đẹp đến từ Bắc Mĩ này đã thu hút ánh nhìn của nhiều chàng trai. Cô là một người chơi xếp hạng nổi tiếng nên đám đông xung quanh cô càng ngày càng tăng lên.

Nhưng cô phớt lờ tất cả bọn họ.

Jishuka để orichalcum lam ở trong nhà kho và hướng đến sàn đấu giá mà không phải lo lắng về việc có bị theo đuôi hay không. Orichalcum lam là một vật phẩm mà có thể bán đươc giá sau này, nhưng không phải bây giờ. Tại thời điểm hiện tại, quặng sắt và orichalcum sẽ được bán với giá tốt nhất.

Jishuka đăng kí bán các khoáng vật trước khi nhìn vào sàn đấu giá.

“Cho tôi xem danh sách các Mũi tên Jaffa.”

Một màn hình trong suốt xuất hiện trước mặt Jishuka. Danh sách các Mũi tên Jaffa đang được bày bán tại sàn đấu giá hiện lên trên màn hình. Giá mua luôn của một Mũi tên Jaffa là 6 bạc.

Giá đó là cực kỳ đắt tiền so với một mũi tên, nhưng cô không thể sử dụng mũi tên nào khác sau khi dùng nó. Jishuka quét sách tất cả những mũi tên trên danh sách. Cô không quan tâm tới tiền bạc. Cô đầu tư tiền mà cô kiếm được từ việc trở thành một người chơi đứng top và cô biết chính xác nơi cô nên đầu tư vào.

“Cái gì thế này?”

Jishuka xác định giá của những Mũi tên Jaffa ở phía cuối danh sách và nhướn mày. Đó là mục duy nhất mà không có giá mua luôn. Đã có tổng cộng 99 người báo giá, với giá cao nhất là 18 bạc.

Jishuka đang tự hỏi thằng điên nào lại nâng giá Mũi tên Jaffa lên ba lần, nhưng sau đó cô để ý rằng tên của những mũi tên là màu tím, không phải là màu trắng.

“Mình có nhìn nhầm không?”

Cô chớp mắt nhưng nó vẫn là màu tím. Cô nhanh chóng kiểm tra thông tin của những mũi tên.

[Mũi tên Jaffa Đặc biệt]

Hạng: Sử thi

Sức tấn công:  35-42

Một mũi tên được làm bởi một người thợ chế tác với kĩ năng và tiềm năng tuyệt vời nhưng thiếu kinh nghiệm và danh tiếng.

Do hiệu ứng từ việc kết hợp jaffa với thép, nó có sức xuyên phá rất cao và bỏ qua một phần phòng thủ của kẻ địch.

* Có khả năng nhất định để bỏ qua sức phòng thủ của kẻ địch.

Trọng lượng: 0.1

“….!”

Đôi mắt của Jishuka trừng lớn. Nếu cô không biết có những người đang chú ý mình, cô hẳn đã hét lên thật lớn.

“Không thể tin được!”

Jishuka cảm thấy bất ngờ đến mức kinh ngạc. Cô ấy đã chơi Sastify cả ngày trong sáu tháng trước và đã thám hiểm với tất cả các loại người. Cô thu thập thông tin nhiều đến mức có thể bằng cách vung tiền hoặc nhờ các thành viên guild của cô.

Tuy nhiên, cô chưa bao giờ tưởng tượng ra rằng mũi tên hạng Sử thi lại tồn tại cả. Cô đã bị thuyết phục rằng mũi tên chỉ có thể ở hạng Thường.

Cô tìm đến nhiều thợ rèn nổi tiếng với rất nhiều loại nguyên liệu và yêu cầu họ chế tạo tên, nhưng những mũi tên được chế tạo bởi họ đều có hạng Thường. Co chưa bao giờ nghe đến hay nhìn thấy một mũi tên hạng cao hơn.

Cho đến tận bây giờ! Mũi tên hạng Sử thi, không phả Hiếm, đang xuất hiện trước mặt cô. Thêm vào đó, hiệu ứng của nó như thể là một trò lừa đảo.

Jishuka báo giá ngay lập tức. Giá tiền đã lên tới 35 bạc.

Thật khó để nhận định rằng những mũi tên đó có đáng giá hay không nếu dựa vào việc chúng chỉ là đồ tiêu thụ, nhưng cô ấy cần những mũi tên đó để xác định độ hiếm của chúng. Cô cũng tin rằng nó có thể được dung như là một vũ khí bí mật khi gặp phải một đối thủ mạnh.

“Ai là người đã chế tạo thứ này nhỉ?”

Cô nghĩ đến hai người trước tiên. Người chơi đứng thứ nhất và thứ hai trên bảng xếp hạng Thợ rèn, Panmir và Steng. Tuy nhiên, họ không phù hợp với lời miêu tả về người thợ rèn “thiếu kinh nghiệm và danh tiếng” tại vì cả hai người bọn họ đều có danh tiếng cao.

“…Một người thợ rèn có tài năng hơn họ vẫn đang ẩn giấu.”

Đó chắc hẳn là một người thợ rèn mà đổ hết công sức vào việc nâng cao skill của mình, nhưng nhân vật của anh ta thấp đến mức mà không thể lọt vào trong bảng xếp hạng. Lời miêu tả “kĩ năng và tiềm năng tuyệt vời” đã lôi kéo cô một cách mạnh mẽ.

“Nếu mình tìm ra người đó…”

Jishuka hủy việc đăng kí bán sắt đen và orichalcum.

“Nhờ vào cuộc đột kích Người Bảo hộ của Rừng già, mình đã thu thập được kha khá khoáng vật.”

Cô dự định sử dụng những khoáng vật tốt nhất như là mồi nhử dành cho người thợ rèn đã làm ra những mũi tên hạng Sử thi.

{Liên lạc tất cả những người chơi ở trong top 100 bảng xếp hạng class Thợ rèn và đánh giá skill của họ. Làm một danh sách những người có cấp độ skill cao hơn nếu so với cấp độ của họ.}

Lệnh của Jishuka xuất hiện trên bảng chat guild và làm mọi người ngạc nhiên.

{Cô đột nhiên nói gì vậy? Liên lạc với những thợ rèn ở khắp nơi sao?}

{Bọn tôi cần lên cấp!}

Jishuka dập tắt những ý định đối lập.

{Im lặng! Có một người có skill tuyệt vời đang ẩn giấu! Nếu chúng ta tìm ra anh ta và khiến anh ta gia nhập guild, cuộc đột kích Người Bảo hộ Rừng già sẽ không còn là vấn đề nữa.}

{Anh ta có kĩ năng đến mức đó ư?}

{Người thợ rèn này giỏi hơn Panmir và Steng. Hiệu suất những trang bị anh ta chế tạo dường như đã vượt qua những trang bị hiện có bây giờ. Anh ta chưa lộ diện nên không ai để ý đến anh ta cả, nhưng điều đó không phải là vấn đề nữa. Toàn bộ guild trên toàn lục địa sẽ ra sức tìm kiếm người thợ rèn đó. Chúng ta không thể để mất anh ta… Tìm đi! Tìm anh ta trước bất kì ai khác.}

{Nếu chủ guild đã nói như vậy…}

{Người thợ rèn này hẳn phải có kĩ năng rất tốt. Ok, hãy tìm anh ta nào!}

Như một điều luật, guild Tzedakah không chấp nhận thêm thành viên mới vào guild. Họ là một nhóm nhỏ những người chơi kĩ năng mà chấp nhận và dựa dẫm vào nhau trong những ngày còn chơi game L.T.S. Số lượng thành viên ít ỏi là một hạn chế mà làm cho tốc độ tăng trưởng của guild chậm, nhưng không ai than phiền cả.

Họ không chiếm những tòa thành như những guild lớn, nhưng tất cả đều sợ hãi trước sức mạnh của họ. Họ có thể không có nhiều danh tiếng như các guild lớn, nhưng họ thể hiện sự quyền thế của mình bằng binh lực của họ. Những thành viên của guild Tzedakah chiếm giữ top 3 xếp hạng của từng class trong vòng sáu tháng kể từ khi họ bắt đầu Sastify, thế nên họ cảm thấy tự tin lẫn tự hào.

17 thành viên mà sức mạnh sẽ giúp họ đứng top đầu trong quốc gia của họ, đó là lần đầu tiên họ cảm thấy hứng thú với một người chơi khác kể từ ngày còn chơi L.T.S.

“Có người lại nâng giá mua lên ư?”

Jishuka nhận được thông bào rằng giá tiền cô đặt cho Mũi tên Jaffa đặc biệt đã bị vượt mặt và không ngần ngại đẩy giá lên một lần nữa.

Những mũi tên hạng Sử thi đầu tiên! Giá tiền đã tăng lên một cách chóng mặt.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.