Overgeared

Chương 25


[Cơn thịnh nộ của Luyện khí sư]

Độ khó: B

Là Hậu duệ của Pagma, bạn cũng được thừa hưởng ý chí như thừa hưởng kỹ thuật của ông ấy. Bạn được thừa hưởng hệ tư tưởng nhân đạo của Pagma về “làm thợ rèn vì lợi ích của mọi người”.

Bạn không thể tha thứ cho công ty Mero và đám tay sai của chúng, những kẻ đã áp bức một ông thợ rèn già và bất lực.

Hãy giúp người thợ rèn Khan, người bị sa vào những cái bẫy của công ty Mero và tiêu hủy hợp đồng chuyển nhượng lò rèn.

Phần thưởng: Các triệu chứng liên quan đến rượu của thợ rèn Khan sẽ được cải thiện. Điểm thiện cảm của thợ rèn Khan sẽ lên mức tối đa.

*Khan vốn dĩ đã là một thợ rèn xuất sắc. Nhưng sau khi công việc của ông ấy bị hủy hoại bởi những trò lừa đảo của công ty Mero và ông có những triệu chứng stress nặng, ông bắt đầu mắc chứng nghiện rượu. Bây giờ ông ấy có thể chỉ là một ông già vô dụng, nhưng nếu cải thiện được chứng nghiện rượu, ông sẽ nhanh chóng trở lại thành một thợ rèn tài ba. Vào lúc đó, ông ấy sẽ nhận ra thân phận thật sự của bạn và giúp đỡ bạn rất nhiều…

Phần thưởng chấp nhận nhiệm vụ: Skill “Cơn thịnh nộ của Luyện khí sư” sẽ được mở khóa.

Nhiệm vụ thất bại: Vài ngày sau, Khan sẽ chết và toàn bộ nhiệm vụ có liên quan tới ông sẽ bị hủy bỏ vĩnh viễn.

“Eh?”

Hệ tư tưởng của thợ rèn?

“Đây là một bản sao chép của hệ tư tưởng nhân đạo à?”

Phương châm của người thợ rèn huyền thoại Pagma!

“…Đây có phải một class ẩn mà sẽ xuất hiện sau khi chỉ ăn tỏi trong vòng 100 ngày không?”

Không, bây giờ không phải lúc để đùa như vậy được.

“Tình huống lúc này là một nhiệm vụ.”

Điều này tôi đã dự đoán từ trước. Một lò rèn bị hủy hoại và một thợ rèn. Sự xuất hiện bất ngờ của đám côn đồ chính là mở đầu của một nhiệm vụ mới.

[Bạn có muốn chấp nhận nhiệm vụ không?]

Tổng cộng có năm kẻ địch. Cấp độ của chúng ước tính vào khoảng 35 hoặc cao hơn. Mặt khác, tôi chỉ có một mình và mới đang ở cấp độ 3. Chưa kể tôi đang trong trạng thái vô hại do tôi đã để lại kiếm và giáp của mình ở nhà kho.

Liệu tôi có nên từ chối nhiệm vụ không? Không.

“Tôi chấp nhận.”

Không có lý do nào để tôi phải từ chối nhiệm vụ này cả.

Mặc dù tôi chỉ ở cấp độ 3, các chỉ số của tôi lại tương đương với một người chơi cấp 20. Tôi lại có skill “Lòng kiên tâm của Luyện khí sư”. Đó là một skill phi thường khi nó có tác dụng tăng sự tập trung, thể lực và sức phòng thủ của tôi lên cao vút trong vòng một tiếng. Nhưng đó là tất cả sao? Tôi có một skill bị động khiến tôi trở nên bất tử trong vòng năm giây khi máu tôi tụt về 0.

“Thực tế, không phải là mình không có vũ khí.”

Tôi mở rương đồ của mình và lấy ra một mũi tên mà tôi để lại làm vật lưu niệm.

[Mũi tên Jaffa Đặc biệt]

Hạng: Sử thi

Sức tấn công:  35-42

Một mũi tên được làm bởi một người thợ chế tác với kĩ năng và tiềm năng tuyệt vời nhưng thiếu kinh nghiệm và danh tiếng.

Do hiệu ứng từ việc kết hợp jaffa với thép, nó có sức xuyên phá rất cao và bỏ qua một phần phòng thủ của kẻ địch.

* Có khả năng nhất định để bỏ qua sức phòng thủ của kẻ địch.

Trọng lượng: 0.1

Tên là đồ tiêu thụ, nhưng đó là chỉ khi được bắn ra từ một cây cung.

“Nếu mình cầm nó và sử dụng nó như một con dao găm, nó sẽ không phải là đồ tiêu thụ.”

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp mà những mũi tên được thu hồi và tái sử dụng. Hầu hết những mũi tên đều có thể tái sử dụng ngoại trừ những mũi tên mà bị hư hỏng nặng khi va chạm với mục tiêu, nhưng tôi không hề biết bởi vì tôi không hề có một chút kinh nghiệm nào trong việc bắn cung cả.

“Mình đã nghĩ thật là kỳ lạ khi những mũi tên lại đắt đến như vậy nên mình đã hỏi một người qua đường. Nhờ đó, mình đã nhận ra rằng những mũi tên không phải lúc nào cũng là đồ tiêu thụ. Huhut, thông tin chính là sức mạnh! Đúng là mình không nên coi nhẹ việc thu thập thông tin trong tương lai rồi.”

Tôi mỉm cười hài lòng và xem xét bọn côn đồ kỹ hơn. Bọn chúng cầm nhiều vũ khí như rìu, kiếm và chùy trong khi mặc giáp da.

“Ông trời đang giúp mình.”

Tình thế có thể sẽ khác nếu chúng mặc giáp sắt. Tuy nhiên, tôi có thể gây sát thương chí mạng nếu tôi đâm vào áo giáp da nhiều lần bằng Mũi tên Jaffa.

“Mũi tên này là mũi tên mình làm bằng cả trái tim. Giá trị của nó là không thể đem ra so sánh với những mũi tên bình thường được. Mình có thể chỉ mang sức tấn công ở cấp độ 20 nhưng mình tin tưởng vào mũi tên này. Nhờ vào khả năng bỏ qua sức phòng thủ, mình có thể bù đắp lại khoảng cách sức mạnh giữa hai bên. Đồng thời mình cũng có vô vàn kinh nghiệm chiến đấu mà mình học được trong suốt những năm tháng mà mình làm chiến binh nữa.”

Điểm chỉ số cao hơn so với cấp độ của bản thân, một vũ khí thích hợp, một skill phi thường và cảm quan chiến đấu có được thông qua những trải nghiệm từ quá khứ. Tôi tin chắc rằng bốn yếu tố đó là đủ để giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ này.

“Nhưng khả năng hoàn thành cũng rất thấp.”

Liệu tôi có dễ dàng chấp nhận một nhiệm vụ mà khả năng thất bại cao hơn so với khả năng hoàn thành không? Câu trả lời đã quá rõ ràng.

Thứ nhất, sẽ không có hình phạt nào nếu như nhiệm vụ thất bại. NPC Khan sẽ chết và tất cả các nhiệm vụ liên quan tới ông ta sẽ bị hủy bỏ vĩnh viễn, nhưng đó không phải là vấn đề đáng lo với tôi bởi ngay từ đầu tôi không biết những nhiệm vụ đó là gì.

Thứ hai, tôi sẽ nhận được phần thưởng chỉ bằng việc chấp nhận nhiệm vụ.

[Nhiệm vụ đã được chấp nhận.]

[Nhờ việc chấp nhận nhiệm vụ, skill “Cơn thịnh nộ của Luyện khí sư” đã được khởi tạo.]

Phần thưởng khi chấp nhận nhiệm vụ khác hẳn so với phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ. Đó là một skill mà tôi nhận được chỉ bằng việc chấp nhận nhiệm vụ. Ai có thể từ chối nổi nhiệm vụ như thế chứ? Ngay lập tức tôi mở cửa sổ skill để kiểm tra thông tin skill mới tôi vừa nhận được.

[Cơn thịnh nộ của Luyện khí sư]

Cấp độ: 1

Tăng sức tấn công lên 10% và tốc độ đánh lên 30% trong vòng 20 giây.

Mana tiêu hao: 50

Thời gian hồi chiêu: 60 giây

“T-Tuyệt vời!”

Những class liên quan tới sản xuất như thợ rèn thường không có khả năng nhận những skill chiến đấu. Tuy nhiên, bây giờ tôi lại nhận được một skill tăng sức mạnh chỉ bằng việc chấp nhận nhiệm vụ liên quan tới nghề rèn! Hơn thế nữa, hiệu quả của skill đó thật phi thường.

“Không phải skill này tốt hơn nhiều so với những skill mình học được khi còn làm chiến binh sao?”

Skill tăng sức mạnh của chiến binh mà tôi từng dùng tăng sức tấn công lên 20% trong một khoảng thời gian ngắn và có thời gian hồi chiêu là ba phút. Nhưng skill tăng sức mạnh mà tôi vừa nhận được tăng sức tấn công lẫn cả tốc độ đánh, và có thời gian hồi chiêu chỉ là một phút.

“Đây chẳng phải là vận may bất ngờ sao? Kukuk… Ồ, đây chẳng phải là nhiệm vụ ẩn mà mình đã từng nghe trước đó sao? Tuy nhiên không phải độ khó của nhiệm vụ này là quá thấp cho một nhiệm vụ ẩn sao? Có thể… đây có vẻ như là một chuỗi nhiệm vụ. Những nhiệm vụ liên quan đến thợ rèn Khan hẳn là một chuỗi nhiệm vụ.”

Cái lúc tôi nhận ra tầm quan trọng của thợ rèn Khan, tôi quyết tâm làm hết sức để hoàn thành nhiệm vụ này.

“Nhờ vào skill mới nhận được, khả năng để hoàn thành nhiệm vụ này đã tăng lên… Tốt lắm.”

Tôi quyết định tiếp cận bọn côn đồ.

“Cái quái gì thế, tên này?” Bọn côn đồ nghiêng đầu khi thấy tôi tiến lại gần chúng thay vì rời đi.

Tôi chỉ thẳng mũi tên về hướng bọn chúng. Rồi tôi giải thích cho chúng lý do lớn nhất khiến tôi chấp nhận nhiệm vụ này.

“Các người đã đi quá giới hạn. Tôi cũng đối xử không tốt với người già, nhưng không tồi tệ như lũ các người. Các người không nhất thiết phải tôn trọng người già, nhưng chí ít các người nên giữ phép lịch sự tối thiểu chứ? Các người nên xem lại cách ăn nói của mình, bọn khốn kiếp. Tôi không thể tha thứ cho các người.”

Tôi không hề muốn bắt chước làm sứ giả công lý. Tôi chỉ không thích những người như bọn chúng!

“Trên thực tế thì các người không khác gì cái bọn ở công ty cho vay lãi đó là bao.”

Khi tôi đến gần, bọn côn đồ nắm chặt lấy vũ khí của mình.

“Thằng khốn này! Con chuột nhắt này dám nói những điều đó trước mặt chúng ta ư? Ê? Không, có chuyện gì xảy ra với tên nhóc này vậy? Này! Mày muốn xuống địa ngục lắm đúng không? Hả?”

“Thằng nhãi này không cảm thấy biết ơn trước việc bọn tao để mày đi…”

Quả nhiên, những NPC ngoài vòng pháp luật thật sự rất đáng sợ. Bọn chúng ngay lập tức thể hiện ý đồ giết tôi. Bọn chúng quả thật là những kẻ mà đã phạm phải vô số tội ác.

“Chúng quả thật rất ghê gớm.”

Nhưng không có lý do để tránh chúng chỉ vì sợ hãi cả. Ngay bây giờ, những kẻ đó không phải là đối tượng để mà sợ hãi. Chúng chính là những mục tiêu tôi cần tiêu diệt để hoàn thành nhiệm vụ. Tham vọng của một chiến binh đang sục sôi trong tôi.

Tôi khịt mũi chế nhạo bọn côn đồ và giơ cả hai tay tôi lên. “Ngưng việc sủa bậy và đến đây đi nào.”

Bọn chúng phản ứng ngay lập tức.

“Thằng chó này!”

“Bắt lấy nó! Giữ nó lại cho tao! Không, giết nó! Chỉ cần giết nó thôi.”

Bọn côn đồ mặt đỏ tía tai xông thẳng về phía tôi. Có tổng cộng năm tên cả thảy. Nếu chiến đấu ở một khu vực rộng rãi, tôi sẽ bị bao vây và chết ngay lập tức. Tôi đã định hình địa thế của lò rèn trước đó và lao thẳng đến phía cầu thang dẫn lên tầng hai. Cầu thang đó đủ rộng để cho hai người đàn ông trưởng thành đứng sát bên nhau.

Tôi đứng giữa cầu thang trong khi tay cầm mũi tên.

“Bất cứ kẻ nào nếu muốn bị đâm thì cứ việc qua đây.”

Bon côn đồ nao núng khi thấy tôi tận dụng lợi thế về địa hình, rồi phát hiện chân tướng của vũ khi trên tay tôi một cách muộn màng.

“Cái gì thế? Một mũi tên?”

“Puhahaha. Mày muốn đối phó với chúng tao chỉ với mũi tên đó à? Cung của mày đâu? Hả? Có phải mày đã bỏ quên nó ở dưới váy mẹ mày rồi phải không, lính mới?”

“Dù sao, một thợ rèn thì không sử dụng được cung. Bọn chúng không dùng nó một cách thành thục được. Cho nên không lấy gì làm lạ khi nó phải sử dụng mũi tên để vung. Thằng đó còn quá trẻ.”

Bọn chúng đang coi thường tôi! Trong số chúng, Johnson có bản tính tàn bạo nhất nên hắn ta lao lên đầu tiên. “Tao sẽ chém thằng nhãi thợ rèn này ra như một con gấu.”

Tôi đối mặt Johnson, kẻ đang lao về phía trước một cách ngu dốt như một con thú hoang, và sử dụng skill mới mà tôi vừa học.

“Cơn thịnh nộ của Luyện khí sư.”

[“Cơn thịnh nộ của Luyện khí sư” đã được kích hoạt. Sức tấn công và tốc độ đánh của bạn sẽ tăng lên trong vòng 20 giây.]

Phía trên của màn hình, một tin nhắn ghi “20 giây” hiện ra. Đó là một cửa sổ thông báo mà cho biết thời lượng của skill. Tôi xác nhận skill đã được niệm thành công và nhanh chóng vung tay.

Papat!

Nó nhanh đến mức Johnson chưa cả kịp vung rìu. Mũi tên của tôi đâm xuyên ngực hắn hai lần. Những vũ khí nặng có lợi thế về sức sát thương cao và độ bền tốt, nhưng chúng có điểm yếu chí mạng là tốc độ đánh rất chậm. Mặt khác, đòn tấn công của tôi rất nhanh do mũi tên hầu như không có trọng lượng. Chưa kể, tôi đã sử dụng “Cơn thịnh nộ của Luyện khí sư” cho phép tôi áp đảo Johnson dựa vào tốc độ.

[Chí mạng!]

[Hiệu ứng của Mũi tên Jaffa Đặc biệt được kích hoạt, cho phép bỏ qua sức phòng ngự của kẻ địch.]

“Ke..heok!”

Chỉ là hai đòn, nhưng mỗi đòn đều mang tối đa sức mạnh. Một đòn là đòn chí mạng, trong khi đòn còn lại bỏ qua sức phòng ngự nhờ vào hiệu ứng của Mũi tên Jaffa Đặc biệt. Tại lúc này, tôi tin chắc là vận may đang mỉm cười với tôi. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra rằng một mũi tên có thể gây sát thương lớn như thế này.

“L-Làm thế nào…?”

Johnson trưng ra một biểu hiện khó tin trên mặt hắn khi mũi tên đâm xuyên qua lớp giáp da. Rồi hắn ta ho ra máu và ngã lăn xuống cầu thang. Hắn ta dần trở thành một ánh sáng xám xịt và vô số thông báo hiện lên trước mắt tôi.

[Bạn đã đánh bại kẻ ngoài vòng pháp luật ở Winston, Johnson.]

[Danh tiếng ở làng Winston đã tăng lên 60.]

[Quan hệ của bạn đối với những kẻ ngoài vòng pháp luật ở Winston đã trở thành thù địch.]

[Những kẻ ngoài vòng pháp luật ở Winston sẽ tìm cách giết bạn nếu chúng tìm thấy bạn.]

[4,300 điểm kinh nghiệm đã được thu thập.]

[Bạn đã lên cấp.]

[Bạn đã lên cấp.]

[Bạn đã lên cấp.]

[Bạn đã lên cấp.]

[Bạn đã lên cấp.]

“Wow.”

Tôi đã dự đoán gã đó ít nhất có cấp độ 35. Như để chứng minh điều đó đúng, tôi tăng liền năm cấp chỉ nhờ cái chết của Johnson.

“Mình đánh bại một kẻ địch cấp 35 chỉ trong hai đòn thôi ư?”

Tôi không thể tin vào chính mình. Ngay cả với một đòn chí mạng và phòng thủ kẻ địch bị bỏ qua, tôi chưa bao giờ đoán ra được bản thân mình làm điều đó chỉ với hai đòn tấn công.

“Những kẻ này, liệu có phải bọn chúng có lượng máu ít hơn vẻ bề ngoài không nhỉ?”

Đó là một lời giải thích hợp lý. Căn cứ vào những hành vi hung hãn của chúng, rất có thể bọn chúng có điểm chỉ số mà tập trung vào sức mạnh.

“Okay.”

Tôi củng cố thêm niềm tin rằng tôi có thể hoàn thành nhiệm vụ này.

“Cửa sổ trạng thái.”

Tên: Grid

Cấp độ: 8 (125/1400)

Class: Hậu duệ của Pagma

* Xác suất thêm tùy chọn bổ sung khi làm vật phẩm sẽ tăng lên.

* Xác suất cường hóa vật phẩm sẽ tăng lên.

* Tất cả các trang bị có thể được mặc vô điều kiện. Tuy nhiên, sẽ có hình phạt dựa trên hạng của trang bị.

Danh hiệu: Người trở thành Huyền thoại

* Bạn miễn nhiễm với các trạng thái bất lợi.

* Bạn sẽ không chết nếu thanh máu của bạn tụt xuống mức thấp nhất.

* Dễ dàng được thừa nhận.

Máu: 316/316  Mana: 87/87

Sức mạnh: 24  Sức chịu đựng: 22  Nhanh nhẹn: 16  Trí tuệ: 29  Khéo léo: 55  Kiên trì: 21

Bình tĩnh: 14  Bất khuất: 16  Quyền uy: 14  Thông tuệ: 14 

Điểm chỉ số còn lại: 110

Trọng lượng: 842/1000

Tôi tăng lên năm cấp độ, cho nên bây giờ tôi có 110 điểm chỉ số.

“Dây là thời điểm thích hợp để mình phân bố điểm chỉ số của mình.”

Tôi không ngần ngại khi phân bố tất cả điểm chỉ số của mình vào điểm Sức mạnh và Nhanh nhẹn.

[Bạn đã cộng 50 điểm vào điểm Sức mạnh. Có đúng không?]

“Đúng.”

[Một khi các điểm đã được phân bố, nó không thể hoàn lại. Bạn có muốn tiếp tục không?]

“Có.”

[Bạn đã cộng 60 điểm vào điểm Nhanh nhẹn. Có đúng không?]

“Đúng.”

Những thông báo cảnh cáo xuất hiện liên tục khi sức mạnh và tốc độ của tôi tăng mạnh. Những tên côn đồ khác ngạc nhiên khi thấy đồng đội của chúng đột nhiên chết và không leo nổi lên cầu thang.

“T-T-Tên đó là ai vậy? Sao hắn ta có thể xử lý Johnson dễ dàng đến thế?”

“Johnson đã mất cảnh giác và hắn ta để bị đâm vào tim đến hai lần.”

“Nhưng kể cả thế, không phải vũ khí của thằng nhãi đó chỉ là một mũi tên thôi sao? Đó không phải là một phát bắn từ cây cung, mà là một mũi tên cầm tay đã đâm xuyên lớp giáp da và gây sát thương đến mức đó sao? Vô lý. Điều đó là không tưởng.”

“…Tên thợ rèn đó chắc hẳn phải rất mạnh đến mức hắn ta không cần phải dựa dẫm vào vũ khí. Có thể ngay từ đầu hắn ta chả phải là thợ rèn gì cả. Hắn ta là một chiến binh. Tao chắc chắn về việc này.”

“Thế còn… Có thể thằng đó chỉ tỏ ra vẻ yếu đuối.”

“Đừng để ý đến vẻ ngoài của hắn ta.”

Bọn côn đồ dò xét tôi rất kỹ. Cơn thịnh nộ của Luyện khí sư chỉ còn có tác dụng thêm 10 giây nên tôi khiêu khích chúng.

“Các người làm gì thế? Không cả tấn công sao? Không phải hiện tại đang là bốn đánh một sao? Bọn côn đồ hạng ba rác rưởi này.”

“Hạng ba? Thằng khốn này đang coi nhẹ chúng tao đấy à?”

“Praga, chờ đã!”

Bất chấp những lời can ngăn của đồng bọn, tên côn đồ có tên Praga bị khiêu khích và lao lên. Lần này, vũ khí của hắn ta là một cây chùy. Tốc độ đánh cũng rất chậm, y như lúc Johnson dùng cây rìu vậy.

Kwajajak!

Hắn ta lao thẳng lên cầu thang và vung thẳng cây chùy vào mặt tôi. Tôi cố gắng hết sức để tránh và vung mũi tên ra phía trước.

Papapat!

Những điểm Nhanh nhẹn tôi tăng ngay lập tức có tác dụng. Lần này, tôi có thể đánh ba đòn trước khi kẻ địch có thể tấn công được nổi một lần.

“Ahhhhh!”

Praga bị đâm vào ngực ba lần và nhanh chóng rút lui.

“Chết tiệt.”

Lần này không có một đòn chí mạng nào cả. Hơn nữa, hiệu ứng của Mũi tên Jaffa Đặc biệt cũng không được kích hoạt. Đó là lý do sao? Sức tấn công của tôi đã tăng lên nhờ vào 50 điểm đầu tư vào chỉ số Sức mạnh, nhưng Praga vẫn không chết.

“Hey, mày ổn chứ?”

“Kuoock… chừng đó là không đủ để giết tao đâu.”

“Hừm…tao nghĩ việc nó hạ Johnson trong hai đòn là chỉ nhờ may mắn mà thôi. Sức tấn công có vẻ yếu hơn so với tao dự đoán.”

Từng chút một, bọn côn đồ đánh giá sức mạnh của tôi. Rồi Veil giải thích cho người của hắn, “Điều chúng ta cần phải cẩn trọng bây giờ là tốc độ đánh của nó. Thằng nhãi này nhanh hơn hẳn chúng ta do chúng ta đang cầm vũ khí nặng, nên chiến đấu 1-1 chắc chắn chúng ta sẽ gặp bất lợi.”

“Thế giờ sao?”

“Chúng ta cần làm gì á? Quá đơn giản.”

Veil nhướn mày và bọn chúng đứng thành một nhóm dưới chân cầu thang. Sau đó hắn ta nói với tôi đang đứng một mình ở những bậc thang. “Tao sẽ không lên đó để bắt mày. Mày không thể ở trên đó được mãi. Rồi mày cũng có lúc phải xuống cầu thang đúng không? Vậy lúc đó tao sẽ giết mày.”

Heok… bọn chúng khá thông minh đấy.

“Nếu bọn chúng là quái vật, bọn chúng sẽ di chuyển ngay mà không cần nghĩ.”

Kế hoạch tận dụng lợi thế về địa hình của tôi đã tan thành mây khói.

“Còn bốn tên còn lại. Một trong số chúng thì bị chấn thương nặng, nhưng hắn ta vẫn có thể chiến đấu. Chết tiệt… không quan trọng phương pháp nào mình nghĩ tới, nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu chiến đấu với tất cả bọn chúng cùng một lúc. Làm cách nào để mình hoàn thành nhiệm vụ này đây?”

Tôi có thể hài lòng với việc nhận được một skill mới thông qua nhiệm vụ này. Tôi tò mò về chuỗi nhiệm vụ và phần thưởng mà tôi có thể nhận được từ thợ rèn Khan, nhưng liệu tôi có nên chấp nhận rủi ro không?

“Sẽ sáng suốt hơn nếu như mình cố tình hủy bỏ nhiệm vụ bằng cách chạy đi, thay vì chết. Nhưng…”

Đôi mắt tôi lại đang hướng về chỗ khác. Tôi nao núng vào thời điểm mắt tôi chạm mắt ông già đang ngồi thu lu ở một góc, Khan. Đó có phải do ánh mắt tràn đầy niềm tin, hi vọng và lòng biết ơn của ông ta đang nhìn tôi không?

Cứ như thể ông ta đang nhìn một anh hùng vậy.

“Đừng nhìn tôi bằng ánh mắt đó. Tôi chẳng phải là anh hùng gì hết.”

Tôi cố gắng để phớt lờ ánh nhìn của ông già. Rồi tôi dừng lại vào đúng lúc tôi định đăng xuất.

“Nhận được skill chỉ bằng việc chấp nhận nhiệm vụ, mình chắc chắn 100% đây là một nhiệm vụ ẩn. Phần thưởng từ chuỗi nhiệm vụ mà mình có thể nhận được từ ông già đó chắc hẳn phải vượt qua sức tưởng tượng. Không phải quá ngu ngốc để từ bỏ nhiệm hiếm mà mình không còn cơ hội gặp lại đấy chứ?”

Đúng, tôi nên thử nó. Tôi bước chân xuống cầu thang. Ngay lập tức bọn côn đồ bao vây tôi.

“Phòng thủ của mình hầu như bằng 0. Lượng máu của mình cũng ít nữa. Nếu mình để bọn chúng ra đòn, mình sẽ bị giết trong vòng hai đến ba đòn, ngay cả khi đó không phải là những đòn hiểm. Điều quan trọng đó là không được chiến đấu một cách hấp tấp. Cẩn thận, cẩn thận nào.”

Tôi tập trung hết mức có thể, xác nhận rằng thời gian hồi của “Cơn thịnh nộ của Luyện khí sư” đã hết và sử dụng skill lại lần nữa.

“Cơn thịnh nộ của Luyện khí sư.”

[“Cơn thịnh nộ của Luyện khí sư” đã được kích hoạt. Sức tấn công và tốc độ đánh của bạn sẽ tăng lên trong vòng 20 giây.]

Okay. Tiếp tục nào.

“Lòng kiên tâm của Luyện khí sư”.

[Không có gì xảy ra.]

“Hả…”

Skill không kích hoạt sao? Tôi choáng váng và nhanh chóng mở cửa sổ skill. Sau đó tôi đọc phần miêu tả chi tiết kỹ năng “Lòng kiên tâm của Luyện khí sư”.

[Lòng kiên tâm của Luyện khí sư]

Thể chất, phòng thủ và nhanh nhẹn sẽ tăng lên 200% trong vòng một giờ.

*  Skill này không tiêu tốn mana.

*  Skill này không thể tùy ý sử dụng. Nó sẽ tự động kích hoạt nếu bạn tiếp tục tập trung.

“Ah…”

Thứ chết tiệt này…Một skill cần điều kiện kích hoạt ư?

“Mình lẽ ra nên đọc miêu tả của skill trước… thế này chẳng khác gì việc chưa kiểm tra bản mẫu trước khi in vậy.”

Khi một trong những yếu tố mà tôi tin tưởng biến mất, bọn côn đồ thu hẹp khoảng cách với vũ khí của chúng.

“Này, mày sẵn sàng để xuống địa ngục chưa?”

“Tao sẽ bắt mày trả giá vì đã làm tổn thương và giết hại đồng đội của tao.”

Tôi đã bị lừa rồi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.