Overgeared

Chương 3


“Tên khốn này!”

Tôi muốn đâm thanh kiếm của mình vào miệng Ashur, nhưng đó là điều không thể. Cấp độ hắn ta là 300 và cũng là một pháp sư vĩ đại, người đã hoàn thành thăng cấp class lần ba của mình. Các hiệp sĩ hộ tống của hắn ta cũng có cấp độ trung bình là 180.

Mặt khác, tôi chỉ ở cấp 73 và thậm chí còn không có cơ hội chống lại tên hiệp sĩ trẻ nhất đang phục vụ như một chân sai vặt.

Nhưng nhìn vào điều kiện hoàn thành nhiệm vụ, tôi phải giết chúng.

Thêm nữa, ngay cả khi tôi hoàn thành nhiệm vụ, không phải phần thưởng nhiệm vụ quá rác rưởi sao?

“Điểm Trí tuệ của mình sẽ bị trừ 50? Chết tiệt, ngay bây giờ mình chỉ có 30 điểm Trí tuệ, vậy nên mình sẽ trở thành một thằng ngốc nếu mình bị trừ 50 điểm sao? Và mọi quý tộc trong vương quốc sẽ ghét mình? Lối thoát nào trong hoàn cảnh này dành cho mình đây?? Tại sao lại tồn tại nhiệm vụ như thế này? Ahhh!!”

Chỉ có một lựa chọn – đó là chết. Tôi sẽ bị giảm hai cấp độ, nhưng dù sao tôi cũng không thể hoàn thành nhiệm vụ này. Bên cạnh đó, có gì tốt khi hoàn thành nhiệm vụ này và đem về một phần thưởng rác rưởi?

“Hu…”

Tôi cảm thấy tuyệt vọng. Áp lực tỏa ra từ những tên hiệp sĩ không phải là một trò đùa.

“Điều này có nghĩa là mình sẽ mất tám cấp chỉ vì nhiệm vụ này … Ashur … Một ngày nào đó, ta sẽ trở thành người chơi cấp cao và trả thù ngươi. Chắc chắn.”

Tôi nhìn chằm chằm vào Ashur và thề sẽ trả thù, rồi nhắm mắt lại khi thấy những thanh kiếm đe dọa trong tay những tên hiệp sĩ. Rồi đột nhiên, tôi nhớ đến “Cuốn sách hiếm của Pagma” trong tay mình.

“Đợi đã, còn cái này thì sao?”

Nếu tôi đặt nó vào rương đồ trước khi chết thì liệu nó có còn ở đó sau khi tôi chết không? Đây không phải là một vật phẩm nhiệm vụ thông thường nên tôi không thể yên tâm trong tình huống này.

Mục đích ngay từ ban đầu của Ashur là gì? “Cuốn sách hiếm của Pagma”. Lý do hắn ta muốn giết tôi là để đoạt lấy nó. Để mọi thứ diễn ra thuận lợi, nếu hắn ta giết tôi, khả năng rất dễ xảy ra là cuốn sách của Pagma sẽ biến mất khỏi rương đồ của tôi và rơi vào tay hắn.

“Chết tiệt!”

Nếu tôi sắp mất cuốn sách Pagma, dù sao thì tôi cũng có thể sử dụng nó thay vì bán! Một lựa chọn mới xuất hiện. Tôi có thể sử dụng “Cuốn sách hiếm của Pagma”.

Tuy nhiên, tôi cảm thấy do dự. Tôi ghét những class mà liên quan đến sản xuất. Chẳng phải điểm thú vị của trò chơi là tận hưởng cảm giác hồi hộp của những trận chiến hay sao? Tuy nhiên, nếu tôi trở thành một thợ rèn, tôi sẽ phải đổ mồ hôi khi liên tục nện búa vào sắt trước ngọn lửa nóng. Thậm chí tôi sẽ cần phải mang theo cuốc trong khi tìm kiếm các mỏ quặng để thu thập các vật liệu cần thiết cho nghề rèn.

Điều đó có nghĩa là…

“Lao..động..”

Vào lúc đó, một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng tôi. Tôi đang làm công việc vác gạch và xúc đất tại các công trường xây dựng trong cuộc sống đời thực, và bây giờ tôi cũng cần phải lao động trong game! Chỉ cần tưởng tượng ra cảnh tượng đó đã khiến tôi cảm thấy chóng mặt khủng khiếp.

“Ku..kuock…”

Tôi vẫn muốn chọn làm một chiến binh. Uớc mơ của tôi là vung kiếm vào kẻ thù và một ngày nào đó trở thành một vị tướng quân. Nhưng bây giờ là lúc tôi từ bỏ giấc mơ đó. Một vật phẩm trị giá hàng trăm triệu won sẽ bị NPC lấy đi! Bởi tên khốn Ashur đó!

“Thà sử dụng nó còn hơn là để nó rơi vào tay hắn!”

Tôi mở cuốn sách Pagma trong khi vẫn đang rơi nước mắt. Ashur, rõ ràng là bị sốc vội vàng giơ tay ra và niệm một câu thần chú.

“Quá muộn rồi, tên khốn.”

Tôi chế nhạo hắn ta trước khi tôi kiểm tra các cửa sổ thông báo của hệ thống xuất hiện từng cái một.

[Bạn đã trở thành Hậu duệ của Pagma.]

[Cấp độ của bạn đã giảm.]

[Bạn hiện đang ở cấp 1.]

[Tất cả các kỹ năng và chỉ số đã được reset.]

“……?”

Tôi không thể tin vào mắt mình. Không phải việc thay đổi class được cho là giúp người chơi mạnh hơn bằng cách tăng cấp độ, chỉ số và kỹ năng hiện có của họ sao? Do đó, tôi không thể hiểu tại sao cấp độ, chỉ số và kỹ năng của tôi được đặt lại thay vì duy trì.

“Cái này là cái gì?”

Khi tôi bối rối trước tình huống không xác định, các cửa sổ thông báo mới xuất hiện.

[Chỉ số Khéo léo đã mở.]

[Kỹ năng Chế tác của Thợ rèn đã được tạo ra.]

[Kỹ năng Chế tác của Thợ rèn đã được thành thạo.]

[Kỹ năng Giám định của Thợ rèn đã được tạo ra.]

[Kỹ năng Giám định của Thợ rèn đã được thành thạo.]

[Kỹ năng Sự kiên nhẫn của Thợ rèn đã được tạo ra.]

[Kỹ năng Sự kiên nhẫn của Thợ rèn đã được thành thạo.]

[Kỹ năng Phân tách của Thợ rèn đã được tạo ra.]

[Kỹ năng Phân tách của Thợ rèn đã được thành thạo.]

[Kỹ năng Sửa chữa của Thợ rèn đã được tạo ra.]

[Kỹ năng Sửa chữa của Thợ rèn đã được thành thạo.]

[Tất cả các kỹ năng của nghề Thợ rèn đã được làm chủ đến cấp độ đỉnh cao và các kỹ năng của Thợ rèn Huyền thoại đã được mở ra.]

[Kỹ năng Chế tác của Thợ rèn Huyền thoại đã được tạo ra.]

[Kỹ năng Phân tích của Thợ rèn Huyền thoại đã được tạo ra.]

[Kỹ năng Giám định của Thợ rèn Huyền thoại đã được tạo ra.]

[Kỹ năng Sự kiên nhẫn của Thợ rèn Huyền thoại đã được tạo ra.]

[Kỹ năng Sửa chữa của Thợ rèn Huyền thoại đã được tạo ra.]

[Kỹ năng Phân tách của Thợ rèn Huyền thoại đã được tạo ra.]

[Kỹ năng Thổi hồn của Thợ rèn Huyền thoại đã được tạo ra.]

[Kỹ năng Ban phước của Thợ rèn Huyền thoại đã được tạo ra.]

[Kỹ năng Sáng tạo của Thợ rèn Huyền thoại đã được tạo ra.]

[Đã nhận được danh hiệu “Người trở thành Huyền thoại”.]

[Chỉ số Bình tĩnh đã mở.]

[Chỉ số Bất khuất đã mở.]

[Chỉ số Quyền uy đã được mở.]

[Chỉ số Thông tuệ đã mở.]

Chỉ số Khéo léo là một chỉ số cơ bản của tất cả người chơi có class liên quan đến sản xuất. Tuy nhiên, các chỉ số Bình tĩnh, Bất khuất, Quyền uy và Thông tuệ đều là những chỉ số kỳ lạ. Liệu đây có phải là một điều tốt?

“Không tốt chút nào!”

Tôi cảm thấy tuyệt vọng. Có đến 15 kỹ năng bị động và 22 kỹ năng chủ động mà tôi học được khi còn là một chiến binh. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn mất hết khả năng của mình như một chiến binh. Do ảnh hưởng của sự thay đổi class, tôi đã hoàn toàn trở thành một người lao động.

Hơn nữa, tôi đang ở cấp 1. Những cấp độ mà tôi phải vất vả mới kiếm được trong suốt năm qua đã bị reset hoàn toàn và tôi cần phải bắt đầu lại từ đầu? Tôi phải bắt đầu lại quá trình cày cấp chết tiệt này lại từ đầu?!

“Tại sao lại có một nhiệm vụ chết tiệt như thế này? Con mẹ*[email protected]….~#@…[email protected]….^%$!!”

Tôi kết hợp nhiều từ Hàn Quốc lại với nhau thành một câu chửi thề trong khi một thanh kiếm của một tên Hiệp sĩ nhanh chóng hướng về phía tôi.

[Bạn đã trúng một đòn!]

[Bạn đã chết.]

Thanh máu của cấp 1 nhanh chóng giảm xuống 0 chỉ với một đòn duy nhất từ một hiệp sĩ cấp 180.

[Nhiệm vụ thất bại!]

[Bạn sẽ không đặt chân vào Patrian được nữa.]

[Bất kỳ binh sĩ Patrian nào sẽ cố giết bạn nếu bạn trong tầm mắt họ.]

[Cấp độ của bạn đã giảm đi 2.]

[Bạn hiện đang ở cấp -1.]

[Không có nơi ở đã đăng ký. Bạn có muốn hồi sinh ở ngôi đền gần nhất không?]

“….?”

Tôi thấy cấp độ của mình và nín lặng.

“Âm? Cấp độ của mình là âm??”

Tôi chắc chắn rằng tôi đã bị các vị thần nguyền rủa vì lỗi lầm nào đó trong kiếp trước. Tôi chỉ vừa mới đến đây sau ba tháng gian khổ chịu đựng chỉ để nhận lấy kết quả này? Tôi không còn cả muốn chơi game nữa. Tôi đã chọn đăng xuất thay vì hồi sinh.

Khi tôi rời khỏi trò chơi, tôi ngay lập tức kết nối với Internet và tìm kiếm trên tất cả các diễn đàn liên quan đến Sastify ở Hàn Quốc để tìm kiếm thông tin về cấp độ âm. Nhưng tôi không thể nhận được bất kỳ thông tin nào, vì vậy tôi đã đăng câu hỏi của mình trực tiếp trên diễn đàn.

Tiêu đề: Tôi hiện đang ở cấp -1.

Nội dung: Tôi đã thực hiện một nhiệm vụ trong ba tháng và nhận được một cuốn sách cũ hạng Huyền thoại. Tuy nhiên, tôi đã thất bại và cấp độ của tôi giảm xuống còn -1. Tại sao??? Nó đã từng xảy ra chưa???????

Tôi nhấn nút OK để đăng bài và đứng dậy từ hộp đăng nhập. Tôi liếc nhanh qua gương và thấy một người hốc hác trông giống như một bệnh nhân mắc một căn bệnh nan y. Đó là hậu quả của việc không ngủ đủ giấc trong suốt ba tháng khi thực hiện nhiệm vụ. Và điều duy nhất tôi nhận được là mất đi hàng trăm triệu won và cấp độ -1.

“Ba tháng làm việc của mình đã tan thành mây khói … Ba tháng làm việc chăm chỉ. Hahaha …”

Tôi có thể đã tìm và nhận một số công việc lao động chân tay, nhưng cuối cùng tôi chẳng làm đưuọc gì cả. Không, đó là một việc làm mất thời gian và cả cấp độ. Tôi mất năng lượng và ngồi phịch xuống đất. Tôi buồn, trống rỗng, gắt gỏng và bực bội. Tất cả các loại cảm xúc tiêu cực đang tràn vào, mang lại cho tôi cảm giác bất lực vô cùng. Nếu tôi là người có tinh thần yếu đuối, tôi chắc chắn rằng tôi sẽ tự tử.

“…Mình cần phải đi vệ sinh.”

Tôi đã kết nối với trò chơi trong một thời gian dài, vì vậy tôi đi đến phòng tắm sau khi nhận được tín hiệu sinh lý từ cơ thể mình. Lúc đó là ba giờ sáng. Tất cả các thành viên gia đình tôi đang ngủ. Nếu tôi đánh thức bố mẹ tôi thì họ có thể rủa xả tôi.

Tôi lén lút qua phòng khách, lặng lẽ giải quyết trong phòng tắm, tắm rửa, quay trở lại nhà bếp và lấy ra một cái đĩa chứa đồ ăn thừa trong tủ lạnh. Tôi chỉ kịp tìm một cái thìa trong bóng tối và trở về phòng với một bát cơm.

“Ồ, đây là món cơm chiên xúc xích.”

Hương vị của một sản phẩm chế biến từ thịt! Khi tôi ăn thức ăn ngon và được lấp đầy cái bụng, tôi cảm thấy thư giãn và có thể suy nghĩ tỉnh táo.

“Làm thế nào mà cấp độ của mình lại trở thành âm?”

Tôi suy nghĩ về nó trước khi ngồi trong hộp đăng nhập để kiểm tra câu hỏi tôi đã đăng trên Internet.

“Gì?”

Trong khi đó, số lượt xem trên bài đăng của tôi đã lên tới hơn 10.000. Số lượng bình luận là hơn 2.000!

“Đ-Đừng bảo là…?”

Tôi đã không thể tìm thấy thông tin, nhưng cấp độ âm thực sự thu hút các người chơi. Liệu người chơi có hứng thú vì nó đem lại lợi ích to lớn không? Ước mơ của tôi đã bị phá sản khi tôi kiểm tra các ý bình luận.

Câu trả lời của Iksl **: Nếu tôi đạt cấp độ âm, một con ma sẽ xuất hiện trước mặt tôi vào ban đêm.

Câu trả lời của Eksk **: Wow ~ ~ ~ ~ ~ Tôi là cấp -5 ^. ^ Chúng ta đều là những đồng chí cấp độ âm.

Câu trả lời của Tutu **: Bạn thực sự tìm thấy một cuốn sách huyền thoại à? Bạn có bị bệnh thích được chú ý không vậy?

Câu trả lời của cm3s **: Gã này nên được đưa đến bệnh viện tâm thần. Hãy gỡ bài này xuống.

Câu trả lời của 7r14 **: Cuốn sách huyền thoại … cấp độ âm… những ngày này ㄸㄹㅇ thực sự, một số người …

Câu trả lời của jk12 ** -: Liệu cấp độ -1 có phải là vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng ㅋ Là tôi thì tôi sẽ nghỉ trò chơi ㅋ

Câu trả lời của Kkks **: Một cái gì đó độc đáo chưa từng xuất hiện này, thật vô lý.

Câu trả lời của Qkr8 **: Bạn có uống quá nhiều không?

Câu trả lời của Gjte **: Wow, cấp độ âm … Tôi thực sự ấn tượng với trí tưởng tượng của bạn. Bạn nên làm một tiểu thuyết gia thì hơn. ㄷ ㄷ

“….”

Có 2.000 bình luận như thế này. Tôi cảm thấy như một thằng ngốc.

“Dường như thông tin về cấp độ âm sau cùng vẫn chưa được tiết lộ … Mình có phải là người đầu tiên không?”

Hệ thống của Sastify đã được thiết lập để cho phép người chơi tự khám phá và phát triển bản thân. Không có thứ gọi là trung tâm dịch vụ khách hàng như trong các game online truyền thống khác. Hai tỷ người chơi Sastify đã phát triển thế giới game trong suốt năm qua bằng cách tự khám phá và trao đổi thông tin lẫn nhau.

Nhưng trong một thế giới rộng lớn như vậy, có rất nhiều thông tin vẫn chưa được tiết lộ, chẳng hạn như cấp độ âm mà tôi đang nhận bây giờ.

Swaaah.

Trời đang mưa nặng hạt ngoài cửa sổ. Theo dự báo thời tiết, trời sẽ mưa cả ngày. Thật không dễ dàng để kiếm được một công việc lao động chân tay kể cả khi tôi ra ngoài tìm kiếm ngày hôm nay. Tôi ăn nốt bát cơm và nhanh chóng đăng nhập lại vào trò chơi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.