Overgeared

Chương 4


Lim Cheolho là đầu não của nhóm gồm 33 nhà khoa học đã xây dựng hệ thống thực tế ảo và là người phụ trách sự phát triển của Sastify bằng cách thành lập Tập đoàn S.A.

Ông có nhiều danh hiệu: người đàn ông được các vị thần công nhận, người tạo ra hệ thống thực tế ảo, người thay đổi thế giới, cha đẻ của Sastify, người giàu nhất nước, một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới , người nhận được yêu cầu nhập tịch hàng chục lần một năm từ khắp nơi trên thế giới, niềm tự hào của Hàn Quốc, v.v.

Vô số danh hiệu của ông ấy chính là bằng chứng cho thấy ông đã nhận được rất nhiều ánh hào quang mỗi khi ông tham dự các sự kiện quốc tế, và tầm ảnh hưởng của ông đã vượt qua cả tổng thống Mỹ, khiến ông trở thành tâm điểm khiến cả thế giới ghen tị.

Trên thực tế, cuộc sống của ông ấy không được hào nhoáng như trên các phương tiện truyền thông. Ông là người đứng đầu nhóm phát triển Sastify, cũng như người đứng đầu Tập đoàn S.A, vì vậy ông ngủ trung bình ít hơn bốn giờ một ngày. Nhưng ông có khó chịu không? Không, đó là thứ ông thực sự muốn cho mình. Lim Cheolho cảm thấy tự hào và nhiệt huyết về Sastify, trò chơi đã chiếm được cảm tình của hai tỷ người.

“Umm.”

Lim Cheolho bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại reo. Ông kiểm tra thời gian và thấy rằng mới có 2:50 sáng. Chỉ mới 20 phút kể từ khi ông đi ngủ. Sự mệt mỏi tích lũy từ một tháng phải làm việc lúc đêm muộn đã nghiền nát khả năng suy nghĩ của Lim Cheolho.

Giọng ông trở nên gay gắt khi anh nói vào điện thoại, “Chuyện gì đang xảy ra vậy? Cái gì?”

Một giọng nói khẩn cấp được nghe qua điện thoại. Lim Cheolho lập tức tỉnh giấc. “Tôi đang đi ngay lập tức! Hãy chuẩn bị để đưa cho tôi bản báo cáo ngay khi tôi đến!”.

Lim Cheolho mặc quần áo và bước vào thang máy, đi xuống tầng ngầm của nhà ông. Trong bãi đậu xe ngầm, những chiếc xe phiên bản giới hạn từ các thương hiệu đắt tiền được đỗ theo thứ tự. Ông leo lên một chiếc xe thể thao có cửa kiểu bướm và lái xe đến công ty với tốc độ tối đa.

“Chuyện gì đã xảy ra?”

Văn phòng điều hành Sastify.

Lim Cheolho chạy vào đó và hỏi mà không lấy lại được nhịp thở. Yoon Nahee, trưởng nhóm điều hành, cúi chào Lim Cheolho và điều chỉnh cặp kính gọng sừng màu cam của cô.

“Nó đã xảy ra năm phút trước.”

“Thật là thú vị!”

Lim Cheolho phấn khích ngồi xuống. Ông hướng ánh mắt về cái màn hình lớn trên tường và đoạn video dừng lại bắt đầu phát. Nhân vật chính của video là một chiến binh cấp 73. Một thanh niên châu Á đã tìm thấy “Hang động tận cùng ở phương Bắc” trên một hòn đảo, cầm “Cuốn sách quý của Pagma”, và sử dụng nó.

Các nhân viên đã đưa hai tài liệu cho Lim Cheolho khi ông ấy xem video. Lim Cheolho đọc nó và xoa cằm.

“Trong đời thực, cũng như trong Sastify, cậu ta là một người bình thường không có đặc điểm nổi bật. Sau khi tiếp xúc với Sastify, do tính thiếu tự chủ và thiếu kiểm soát bản thân đã làm cho cậu ta có mức phát triển tệ nhất trong Sastify. Làm thế nào mà người này tìm thấy “Hang động tận cùng ở phương Bắc” được che giấu bởi một thuật toán vô cùng phức tạp? Chẳng lẽ cậu ta có tài năng trong việc khám phá mà bản thân cậu ta cũng không biết?”

Theo phân tích từ siêu máy tính “Morpheus” của nhóm phát triển, “Hang động tận cùng ở phương Bắc” được dự đoán là sẽ bị tìm thấy bởi người chơi trong vòng một năm và mười tháng. Nói cách khác, điều đó có nghĩa là sự xuất hiện của cuốn sách huyền thoại, “Cuốn sách hiếm của Pagma” ban đầu được dự đoán là sau một năm và mười tháng.

Một thanh niên đã phá vỡ mọi dự đoán và đẩy nhanh thời gian. Số lượng người chơi đã tiến hành thăng cấp class lần 2 của họ là ít hơn 100, và giờ cậu ta là class Huyền thoại duy nhất trong trò chơi.

Lim Cheolho rất quan tâm đến người chơi đã đem đến cho ông một bất ngờ lớn. Nhưng Yoon Nahee đã không nghĩ cậu thanh niên này có bất cứ điều gì đặc biệt.

“Nó chỉ đơn thuần là sự trùng hợp và bướng bỉnh mà khiến cậu ta vô tình tìm ra “Hang động tận cùng ở phương Bắc”.”

“Tôi hiểu rồi.”

Chàng trai trẻ đó tên thật là Shin Youngwoo, tên trong game là Grid, chỉ sinh sống tại duy nhất một thành phố trong cả năm và đã kiếm được hơn 8000 điểm thành tựu tại thành phố đó. Tuy nhiên điểm Trí tuệ của cậu ta chỉ ở mức dưới 50 điểm.

Đó là những điều kiện cần thiết để nhận nhiệm vụ từ Bá tước Ashur. Cậu ta phải thám hiểm khu vực mà bị chiếm giữ bởi những con quái vật có cấp độ trên 200 trong vòng 3 tháng mà vẫn không từ bỏ, cho dù cấp độ của cậu thấp hơn 80 và đã trải nghiệm cái chết nhiều lần.

Điều đáng kinh ngạc nhất về cậu ta chính là việc phát hiện ra “Hang động tận cùng ở phương Bắc” . Cậu ta tìm thấy vật phẩm nhiệm vụ và bị mờ mắt bởi lòng tham của mình. Bằng cách chọn đăng xuất, cậu ta đã đáp ứng yêu cầu để tiến hành chuỗi nhiệm vụ để lấy được cuốn sách.

“Có nhiều cách để đáp ứng yêu cầu kích hoạt nhiệm vụ, nhưng cách cực đoan nhất là đăng xuất.”

Dù sao, như Yoon Nahee đã nói, chuỗi này là kết quả của sự trùng hợp và tính cách bướng bỉnh. Tuy nhiên, chàng trai trẻ đã chứng minh rằng sự trùng hợp lặp lại nhiều lần có thể tạo ra một tín hiệu tích cực. Nó cũng nhắc nhở cho ông biết sự kiên nhẫn và nỗ lực quý giá như thế nào.

“May mắn và bền bỉ cũng là những khả năng tuyệt vời.”

Yoon Nahee đặt câu hỏi cho Lim Cheolho, người đang theo dõi chàng trai trẻ trên màn hình với đôi mắt lấp lánh.

“Làm thế nào để cấp độ trở thành âm được?

“Đó cũng là một điều may mắn.”

“Huh?”

Một nhà khoa học lại nói về may mắn ư? Lim Cheolho cười và giải thích,

“Như cô đã biết, người chơi dưới cấp 10 nhận được phần thưởng tân thủ, vì vậy điểm kinh nghiệm của họ không bị giảm ngay cả khi họ chết. Điều này có nghĩa là họ không bị giảm cấp trong thời gian này. Nhưng trên thực tế, một hệ thống ẩn tồn tại. Hình phạt giảm cấp do thất bại của nhiệm vụ vẫn sẽ được thực thi bất chấp những lợi ích của tân thủ. Tuy nhiên, không có cách nào để người mới bắt đầu nhận được một nhiệm vụ có khả năng làm giảm cấp độ, vì vậy nó có khả năng vẫn sẽ là một hệ thống ẩn mãi mãi.

Lim Cheolho thưởng thức hương thơm của tách cà phê của một nhân viên đi ngang qua và tiếp tục,

“Nhóm nghiên cứu dự đoán rằng nếu nhiệm vụ này tuân theo trình tự thông thường, người nhận được nhiệm vụ ‘Yêu cầu bí mật của Bá tước Ashur’ sẽ có cấp độ ở mức tối thiểu là 350. Nếu người chơi vượt cấp 350, họ có cơ hội cao để hoàn thành nhiệm vụ “Cơn giận dữ của Bá tước Ashur” và trở thành Hậu duệ của Pagma. Nói cách khác, họ sẽ không có khả năng như chàng trai trẻ đó và sẽ thất bại trong nhiệm vụ. Chỉ có chàng trai trẻ này mới có thể tìm thấy hệ thống ẩn thông qua nhiệm vụ này.

Yoon Nahee tóm tắt một cách ngắn gọn.

Grid đã đưa ra một lựa chọn cực đoan trong nhiệm vụ vì cậu ta sợ mất vật phẩm hiếm kiếm được. Tại thời điểm này, hình phạt rơi xuống cấp 1 sau khi chuyển thành class Huyền thoại đã được áp dụng.

Người dùng dưới cấp 10 sẽ không bị giảm kinh nghiệm ngay cả khi họ chết, do lợi ích của tân thủ. Nhưng không có trường hợp ngoại lệ cho một hình phạt nhiệm vụ thất bại. Grid đã buộc phải mất hai cấp do thất bại nhiệm vụ, mặc dù cậu ta đã ở cấp 1, và kết quả là, cậu ta hiện đang bị kẹt ở cấp -1.

Đây là lý do Lim Cheolho gọi nó là điều may mắn …

“Sau đó, cấp độ âm có thể tăng kinh nghiệm theo cách thông thường và kiếm được điểm chỉ số cho mỗi cấp độ đạt được?”

Lim Cheolho gật đầu. “Đúng. cậu ta hiện đang ở cấp -1 và sẽ phải đạt được hai cấp độ để đạt cấp 1, khi đó cậu ta sẽ có 20 điểm.”

“… Điều này có nghĩa là chỉ số cơ bản của cậu ta sẽ cao hơn 20 điểm so với một nhân vật cùng cấp.”

“Đúng vậy. Chàng trai trẻ đó đã nhận được một lợi ích mà sẽ không thể có được nếu cậu ta là một người chơi có khả năng hoàn thành nhiệm vụ của Bá tước Ashur. Cậu ta là một chàng trai thực sự may mắn.”

Biểu cảm của đội ngũ nhân viên ngày càng nghiêm trọng. Yoon Nahee hỏi anh, “Một class Huyền thoại đã xuất hiện sớm hơn hai năm so với dự kiến. Một class huyền thoại vốn đã rất mạnh, vì vậy nếu cậu ta có nhiều hơn 20 điểm chỉ số so với cấp độ của mình, thì sự cân bằng liệu có bị phá vỡ không?

Lim Cheolho đưa cho cô xem các giấy tờ liệt kê thông tin của Shin Youngwoo.

“Biểu đồ này cho thấy cấp độ của cậu ta khá thấp so với lượng thời gian cậu ta dành cho việc săn bắn. Cậu ta là một người ngu ngốc ở lại một thành phố trong một năm mà không rời đi để tham gia những cuộc phiêu lưu hay tìm kiếm một môi trường tốt hơn. Tôi không nghĩ cậu ta có tài năng trong trò chơi như những người chơi xếp hạng cao. Cô không cần phải quá lo lắng.”

“Nó có thực sự ổn không? Trong mắt những người chơi khác, nó vẫn đủ để khiến cậu ta trông thật đặc biệt.”

“Chúng ta có thể làm gì, ngay cả khi biết nó không ổn? Chúng ta có chính sách không can thiệp trực tiếp vào trò chơi, vì vậy hãy suy nghĩ tích cực lên. Không phải đây là một điều tốt khi một người chơi bình thường, không phải là người chơi xếp hạng, có được class Huyền thoại không? Bên cạnh đó, Hậu duệ của Pagma tương đối yếu trong chiến đấu so với các class Huyền thoại khác …”

Lim Cheolho, người đang theo dõi chàng trai trẻ trên màn hình, đột nhiên bối rối và im lặng. Ông lắc đầu trước biểu cảm khó hiểu của Yoon Nahee.

“Không, đó không phải là một vấn đề lớn. Tôi sẽ đi ngay bây giờ. Mọi người đã phải chịu đựng rất nhiều từ những đêm làm việc muộn. Tôi sẽ cho mọi người một phần thưởng, vì vậy xin hãy vui lòng chịu đựng thêm một chút nữa.”

Không khí của các nhân viên trở nên phấn khích với từ “phần thưởng”. Lim Cheolho mỉm cười và rời khỏi văn phòng.

“Tại sao đột nhiên lại thế…?”

Chỉ có Yoon Nahee im lặng giữa đám nhân viên phấn khích. Cô cảm thấy lo lắng khi nghĩ về vẻ ngạc nhiên trên khuôn mặt của Lim Cheolho. Mặt khác, biểu cảm của Lim Cheolho, thay đổi một cách tinh tế trong thang máy khi ông lẩm bẩm tên Shin Youngwoo.

***

Tôi mất nơi cư trú vì bị trục xuất khỏi Patrian. Do đó, tôi đã hồi sinh tại một ngôi đền gần nơi chết của tôi. Nhân tiện, nó là một ngôi đền thờ của vị thần bóng tối, Yatan.

Năng lượng hắc ám treo lơ lửng khắp căn phòng tối, trong khi những pháp sư áo đen đi lang thang khắp nơi với những biểu cảm ảm đạm. Mọi người la hét và đập ngực quanh một cái bàn thờ, nhưng nó là một cảnh quá rùng rợn để xem.

Kiyaaaaak!

Tiếng thét chói tai của một người phụ nữ đau đớn phát ra từ dưới lòng đất.

“… Chà, nơi này chả là gì so với nơi đáng sợ đó.”

Tôi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Nếu ai đó ở bên cạnh tôi, họ sẽ cảm nhận được điều tương tự, không khí ngột ngạt của một bộ phim kinh dị. Tôi không phải là một người chơi nữ nên tôi không cảm thấy sợ hãi ở Đền Yatan.

“C-Cửa sổ trạng thái.”

Giọng tôi run rẩy nhưng tôi cố gắng không để nó ảnh hưởng đến mình. Tôi lờ đi xung quanh càng nhiều càng tốt và tập trung vào cửa sổ trạng thái trước mặt tôi.

Tên: Grid

Cấp độ: -1 (0/20)

Class: Hậu duệ của Pagma

* Xác suất thêm tùy chọn bổ sung khi làm vật phẩm sẽ tăng lên.

* Xác suất cường hóa vật phẩm sẽ tăng lên.

* Tất cả các trang bị có thể được mặc vô điều kiện. Tuy nhiên, sẽ có hình phạt dựa trên hạng của trang bị.

Tiêu đề: Người trở thành Huyền thoại

* Bạn miễn nhiễm với các trạng thái bất lợi.

* Bạn sẽ không chết nếu thanh máu của bạn tụt xuống mức thấp nhất.

* Dễ dàng được thừa nhận.

Máu: 14/14 Mana: 3/3

Sức mạnh: 1 Sức chịu đựng: 1 Nhanh nhẹn: 1 Trí tuệ: 1 Khéo léo: 1

Bình tĩnh: 1 Bất khuất: 1 Quyền uy: 1 Thông tuệ: 1

Điểm chỉ số còn lại: 0

Trọng lượng: 3.035 / 20

* Giới hạn trọng lượng đã vượt quá 200%, do đó tốc độ di chuyển giảm 100%.

Cơ thể trở nên nặng nề và không thể sử dụng toàn bộ sức mạnh.

Xác suất nhận được trạng thái “suy nhược” trở nên rất cao.

Một cơn lũ những cảm xúc tràn ngập trong đầu tôi.

Cấp độ âm là điều tôi không thể hiểu được, và tôi cảm thấy tức giận bởi vì điểm chỉ số của tôi không cho phép tôi chiến thắng dù chỉ là một con thỏ. Tuy vậy, các hiệu ứng đặc biệt kiếm được thông qua danh hiệu và nghề nghiệp đã làm tôi choáng ngợp.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.