Overgeared

Chương 6


Đây là một nhiệm vụ tôi hoàn toàn không mong muốn. Có phải do tôi không hài lòng về phần thưởng không? Điều đó là bất khả thi!

“Phần thưởng này thật sự rất ổn…”

3.000 vàng trị giá khoảng 3.600.000 won khi được chuyển đổi thành tiền thật, tương đương với doanh thu 40 ngày lao động của tôi nếu tôi làm việc liên tục không ngừng nghỉ. Nhưng điều tuyệt vời ở đây chính là danh hiệu “Con rể của Bá tước”.

Tất cả các điểm chỉ số +20! Tôi hiện có tổng cộng 9 chỉ số: Sức mạnh, Sức chịu đựng, Nhanh nhẹn, Trí tuệ, Khéo léo, Điềm tĩnh, Bất khuất, Quyền uy và Thông tuệ. Nếu tôi thêm chỉ số Quý tộc, con số đó sẽ lên 10.

Nếu tất cả các chỉ số này được cộng thêm 20 điểm, thì đó sẽ là tổng cộng 200 điểm chỉ số. Mỗi lần tôi lên được một cấp, tôi sẽ nhận được 10 điểm chỉ số, vì vậy 200 điểm chỉ số có giá trị tương đương 20 cấp. Hơn nữa, cũng khá là tuyệt khi có một người phụ nữ quý tộc xinh đẹp làm cô dâu của tôi.

“Con đường đổi đời đã rộng mở. Nhưng…”

Có một lý do tại sao phần thưởng nhiệm vụ lại tốt đến như vậy. Đó là một nhiệm vụ cấp S!

“[Cơn giận của Bá tước Ashur] cũng là một nhiệm vụ cấp S.”

Vào thời điểm thực hiện nhiệm vụ đó, tôi đã lên cấp 79 nhưng không thể giải quyết được nó. Tôi đã bị giết nhiều lần trong khi làm nhiệm vụ và tụt xuống cấp 73. Hơn thế nữa, thời gian tôi dành ra hoàn thành nhiệm vụ lên tới 3 tháng!

Tôi hiện đang ở cấp -1, vì vậy tôi không có lý do gì để hoàn thành một nhiệm vụ cấp S với một khoảng thời gian giới hạn cả. Tại sao tôi phải chấp nhận một nhiệm vụ mà tôi biết trước là sẽ thất bại?

“Hơn nữa, cấp của mình sẽ -2 nếu mình thất bại.”

Cơ thể tôi run rẩy vì sợ hãi và tức giận khi nghĩ đến cấp độ của tôi giảm xuống -3.

“Nhưng tại sao lại là nhiệm vụ cấp S nữa?”

Nhiệm vụ cấp S chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng để nhận được. Ngay cả những người chơi xếp hạng mà trên cấp 200 cũng chỉ có thể đếm số lần họ đã nhận được một nhiệm vụ cấp S trên đâu ngón tay. Tuy nhiên, tôi không phải là một người chơi xếp hạng cao và hiện đang ở cấp -1.

Tôi nhớ lại những gì Doran đã nói:

“Như cậu đã biết, Đền Yatan là nơi chứa đầy năng lượng tà ác. Người bình thường sẽ trở nên sợ hãi nếu họ ở đây một thời gian. Nhưng tôi đã quan sát cậu, và cậu vẫn ổn dù cậu đã ở đây một thời gian. Thậm chí cậu còn có thể cười được ở đây. Không phải khả năng của cậu khá là tuyệt vời sao?”

Có những gợi ý ấn trong câu nói này. Nhiệm vụ dường như được khởi tạo bằng cách ở lại Đền Yatan trong một khoảng thời gian nhất định mà không bị rơi vào trạng thái “sợ hãi”. Danh hiệu và chỉ số Bình tĩnh của tôi làm giảm xác suất bị rơi vào tình trạng bất lợi.

Nó có tốt không? Tôi có thích điều đó không?

“Liệu mình có bị lừa không nếu đây là một nhiệm vụ bắt buộc? Các thuộc tính của danh hiệu này thật điên rồ, nhưng dường như trò chơi chết tiệt này đang cố gắng bắt mình nghỉ chơi.”

Tôi trả lời không ngần ngại,

“Tôi không thể làm được. Hỏi người khác đi.”

[Nhiệm vụ đã bị từ chối.]

Tôi đã từ chối nhiệm vụ, nhưng Doran không bỏ cuộc.

“Cậu là người duy nhất đặc biệt ở đây, vì vậy xin hãy giúp tôi. Mạng sống của một người khác đang phụ thuộc vào điều này!

[Doran đang trong trạng thái tuyệt vọng. Bạn có hiểu hoàn cảnh khó khăn của anh ấy và chấp nhận nhiệm vụ không?]

Nội dung của cửa số thông báo thật lố bịch. Không phải nó nghĩ rằng tôi đang đứng trong một vị trí để lo cho người khác bây giờ ấy chứ? Tôi lập tức gạt cửa sổ ra và nói, “Anh nhầm rồi. Tôi yếu đuối và bất tài nên tôi thực sự không có khả năng để giúp anh. Sẽ tốt hơn nếu anh giải quyết chuyện đó một mình.”

[Nhiệm vụ đã bị từ chối.]

“Như cậu đã biết, đám tín đồ của Yatan sử dụng ma thuật hắc ám mạnh mẽ! Tôi không thể giải cứu cô gái trẻ khỏi chúng một mình! Làm ơn đừng quay lưng, hãy cho tôi mượn sức mạnh của cậu!”

[Doran không chịu từ bỏ. Bạn có muốn chấp nhận nhiệm vụ không?]

“Không, ngay từ đầu tôi không có khả năng để làm điều đó…”

[Nhiệm vụ đã bị từ chối.]

“Cậu quá khiêm tốn rồi! Cậu cũng biết rằng sức mạnh vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân không phải dễ dàng để có được đúng không?”

[Doran chỉ có thể phụ thuộc vào bạn. Bạn có muốn chấp nhận nhiệm vụ không?]

Đôi khi, có những NPC thuộc nhiệm vụ sẽ hành động như thế này. Họ có những hoàn cảnh khó khăn của riêng họ. Đúng, tôi có thể hiểu cảm xúc hiện tại của Doran. Nếu Doran trở về mà không cứu được con gái của chủ nhân mình, đầu anh ta sẽ lìa khỏi cổ.

Nhưng thế còn tôi thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu như tôi thất bại và cấp độ của tôi lại giảm xuống một lần nữa?

Tại sao tôi phải trải qua những điều khủng khiếp như vậy chỉ vì anh ta? Đương nhiên bản thân tôi quan trọng hơn một người hoàn toàn không quen biết! Nhưng vấn đề lớn nhất là tôi ngay từ đầu đã không có đủ khả năng để giúp đỡ anh ta.

“Làm ơn đi! Tôi cầu xin cậu!”

Doran quỳ xuống.

Tôi nhìn anh. Người đàn ông này, tất cả những lời tôi nói với anh ta đều đi vào tai này và rời khỏi tai kia. Hoặc có thể anh ta nghĩ tôi đang nói dối.

“Chắc là trường hợp thứ hai. Anh ta nghĩ mình thật tuyệt vời chỉ vì mình không cảm thấy sợ hãi khi ở trong đền Yatan ư? Mình chưa từng đến đây bao giờ vì vậy mình cũng không biết chính xác những gì mình cảm nhận được.”

Tôi đối mặt với Doran và giải thích với một thái độ nghiêm túc,

“Tôi thực sự xin lỗi, nhưng tôi hoàn toàn không có sức mạnh để giúp anh. Anh đừng phí thời gian của mình với tôi nữa, hãy thông báo cho Bá tước và yêu cầu sự giúp đỡ của ông ấy.”

[Nhiệm vụ đã bị từ chối.]

“Mỗi giờ trôi qua đều rất quý giá! Mạng sống của cô gái trẻ có thể gặp nguy hiểm trong lúc tôi đi nhờ Bá tước giúp đỡ! Cậu là người duy nhất tôi có thể dựa vào! Đây là một thỉnh cầu!”

[Doran đang hy vọng bạn sẽ giúp một tay. Bạn có muốn chấp nhận nhiệm vụ không?]

Sự kiên nhẫn của tôi cũng có giới hạn.

“Ah, thật khó chịu! Anh liệu có thực sự cần sự giúp đỡ của tôi? Tôi không muốn nhìn thấy anh nữa, nên đi đi!

“Xin hãy rủ lòng thương vì mạng sống của cô ấy!”

“Cái gì cơ? Không! Đúng, tôi nên rời đi. Tôi sẽ đi ngay bây giờ!”

Tôi một lần nữa từ chối nhiệm vụ và quay lưng lại với Doran. Đây là một nhiệm vụ tồi tệ sẽ khiến cấp độ của tôi giảm đi 2 khi thất bại, vì vậy tôi muốn tránh phải làm nó. Nhưng không như tôi nghĩ, đôi chân của tôi không di chuyển nhanh được. Trọng lượng đồ đạc hiện tại tôi đang mang đã vượt mức 200%, vì vậy tốc độ di chuyển của tôi đã giảm 100%.

Doran thấy rằng tôi đang di chuyển chậm như một con rùa và hiểu lầm hành động của tôi khi anh ta khóc.

“Cậu hành động rất nhẫn tâm, nhưng cậu thực sự bị mâu thuẫn trong lòng…Cậu thực sự muốn giúp tôi mà…”

“…”

“Hãy ngừng đấu tranh tư tưởng và giúp tôi đi mà!”

[Hy vọng của Doran được thắp sáng thêm lần nữa. Bạn có muốn chấp nhận nhiệm vụ không?]

“Vớ vẩn! Tôi sẽ không giúp đỡ anh!”

[Nhiệm vụ đã bị từ chối.]

Tôi mặc kệ anh ta và vội vàng bước đi. Nhưng một lần nữa, tốc độ của tôi rất chậm. Điều này chỉ làm Doran càng thêm hiểu lầm tôi mà thôi.

“Có thể cậu mâu thuẫn vì cuộc sống của cậu bận rộn, nhưng mạng sống của một người là quan trọng hơn! Đây là một thỉnh cầu!!”

“Tôi không thể! Đó là một vấn đề mà tôi không thể giải quyết được!”

“Đừng lừa dối bản thân mình nữa! Trên thực tế, cậu cũng đang đau khổ! Cậu không thể rời khỏi nơi này ngay lập tức, đó là lý do tại sao có sự do dự trong những bước chân của cậu!”

“Không có sự do dự nào ở đây hết! Tôi hoàn toàn không muốn đi chậm! Hành lý của tôi rất nặng, đó chính là lý do!”

Doran tiếp tục đuổi theo tôi, và tốc độ chậm chạp của tôi không giúp tôi thoát khỏi anh ta.

[Bạn có muốn chấp nhận nhiệm vụ không?]

[Bạn có muốn chấp nhận nhiệm vụ không?]

[Bạn có muốn…]

“Đúng là một thằng điên!”

Các cửa sổ thông báo liên tục bật lên cho dù tôi có từ chối bao nhiêu đi chăng nữa. Tôi cần phải đưa ra một quyết định cứng rắn.

“Minh không thế chịu đựng điều này. Đúng, mình phải từ chối, ngay cả khi mình có mối quan hệ thù địch với anh ta. Anh ta không phải là một NPC mà mình cần thiết phải xây dựng mối quan hệ, vì vậy sẽ không có vấn đề nếu anh ta là kẻ thù của mình.”

Tôi rút ra Đại kiếm của Mamon và trừng mắt nhìn Doran.

“Tôi chắc chắn không thể giúp được anh. Nếu anh không tránh xa tôi ngay bây giờ, tôi sẵn sàng làm anh bị thương đấy.”

Doran cảm nhận được bầu không khí hiện giờ và lùi lại một bước. Rồi anh ta từ từ mở miệng.

“Tôi thực sự mong cậu sẽ giúp tôi…”

[Doran đang hỏi lần cuối. Bạn có muốn chấp nhận nhiệm vụ không?]

Đã bao nhiêu lần mà tôi phải nhìn thấy cửa số thông báo chết tiệt này?

“Tôi sẽ không giúp! Ngay cả khi tôi có thể giúp, tôi cũng không muốn! Tôi sẽ không giúp!”

Sự căng thẳng của tôi đã vượt quá ngưỡng chịu đựng và tôi không còn có thể kìm nén sự tức giận của mình. Cuối cùng, tôi hét lên và vung Đại kiếm của Mamon, tỏ rõ ý định không muốn nói chuyện với Doran nữa.

Sau đó…

Kwajak!

“Kaaack!”

Cảm giác đánh trúng thứ gì đó được truyền qua đầu ngón tay tôi trong khi một tiếng hét vang lên cùng một thời điểm. Tôi hướng ánh mắt sang thanh kiếm và nhìn thấy những gì vừa xảy ra: một tín đồ mặc áo choàng Yatan đã ngã gục do Đại kiếm của Mamon chém qua cổ. Một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng tôi.

“Tôi đang nhắm vào Doran, vậy tại sao người bên cạnh anh ta lại…”

Khi tôi nhìn chằm chằm vào tên tín đồ đang hấp hối, một cửa sổ thông báo mới hiện ra.

[Mối quan hệ của bạn với Giáo hội Yatan đã trở thành thù địch.]

[Bạn không còn khả năng nhận được phước lành của Yatan.]

[Những tín đồ của Yatan sẽ cố giết bạn khi bạn ở trong tầm mắt họ.]

Không khí của ngôi đền thay đổi. Trong khi tôi bị bao vây bởi hàng tá tín đồ Yatan, Doran đứng dậy và đặt một tay lên vai tôi và kêu lên, “Cảm ơn cậu!!”

“Hở?”

[Giải cứu cô con gái đáng kính của Bá tước]

Độ khó: S

Irene, con gái duy nhất của Bá tước Steim, là một trinh nữ xinh đẹp và ngây thơ. Các trưởng lão của Yatan đã bắt cóc Irene để hy sinh cô ấy bởi vì dòng máu trinh nguyên của cô.

Điều kiện hoàn thành nhiệm vụ: Giải cứu Irene trong vòng một giờ sau khi nhận nhiệm vụ.

Phần thưởng: 3.000 vàng, xác suất thấp trở thành con rể của Bá tước.

* Con rể của Bá tước: Chỉ số Quý tộc sẽ mở, tất cả các chỉ số +20.

Bạn sẽ được đối xử như một Tử tước sau khi kết hôn với cô con gái đáng kính của Bá tước. Quyền lực và danh dự sẽ tăng lên. Bạn có thể bước chân vào xã hội của các quý tộc. Bạn sẽ nhận được bổng lộc hàng tháng. Đây có thể là một lối tắt để trở thành một quan chức hoặc lãnh chúa cấp cao.

Nhiệm vụ thất bại: Cấp -2.

“Wow.”

Do mối quan hệ thù địch với Giáo hội Yatan, tôi bắt buộc phải nhận nhiệm vụ “Giải cứu cô con gái đáng kính của Bá tước”.

“Huhuhu…”

Nhiều người sẽ cho đây là một sự xui xẻo. Không, sẽ chính xác hơn nếu nói rằng tôi không có chút may mắn nào.

“Nếu thất bại lần nữa… cấp của mình sẽ là -3!”

Dù thế nào tôi cũng không có lấy một chút may mắn. Có thể kiếp trước tôi đã phạm tội phản quốc.

“Kẻ nào dám làm các tín đồ của Yatan bị thương! Ngươi không sợ lời nguyền của Thần Yatan sao?”

“Thần Yatan là toàn năng! Thần Yatan đã để mắt đến tội lỗi của ngươi! Ngươi sẽ không thể sống yên ổn trong suốt phần đời còn lại của mình!”

“Ngươi sẽ phải trả giá đắt vì sự bất kính của mình!”

Những tiếng kêu giận dữ của đám tín đồ Yatan vang lên xung quanh tôi. Đôi mắt điên loạn của chúng được lấp đầy bởi sự thù địch rõ ràng.

“Liệu mình sẽ chết ngay bây giờ?”

Đám tín đồ của Yatan đều là pháp sư hắc ám. Pháp sư hắc ám có khả năng nguyền rủa cực kỳ mạnh mẽ, vì vậy chúng rất khó để đối phó.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.