Overgeared

Chương 8


Cấp độ trung bình của những người chơi theo class Pháp sư hắc ám là 53. Trong tổng số 120.000 class đang tồn tại ở Sasitfy, các pháp sư hắc ám có cấp độ trung bình thấp nhất. Class Pháp sư Hắc ám là một class chiến đấu, nhưng những người chơi thuộc class này có sức phòng thủ rất yếu và sức tấn công không đủ mạnh.

Tuy nhiên, Yura đã đi săn một mình mà không có tổ đội kể từ khi cô bắt đầu trò chơi, thể hiện các kỹ năng điều khiển không tưởng mà nó hài hòa với phép thuật của cô. Cô cũng rất xuất sắc trong việc tìm kiếm nơi săn bắt lý tưởng. Đó là một lý do chính đáng lý giải tại sao Yura vượt qua hai tỷ người chơi khác để vươn lên vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng.

Ba giờ trước, Yura cuối cùng đã đạt đến cấp 230, kết quả là một sức mạnh mới được thêm vào danh sách các khả năng của cô.

“Bây giờ mình có thể sử dụng phép thuật phòng thủ…”

Yura xác nhận lại phép thuật cấp A mà cô có được sau nhiều khó khăn.

“Khiên Kim cương.”

Đó là một phép thuật để tạo ra một lá chắn bằng cách chế tạo mana với độ cứng tương đương với kim cương. Đó là một loại phép thuật phòng thủ có thể học được khi một pháp sư hắc ám đạt cấp 230.

Sau khi hoàn thành tất cả các điều kiện cần thiết để học Khiên Kim cương, Yura tiến thẳng tới Đền Yatan. Như mọi khi, cô hướng đến một ngôi đền mà có ít người chơi. Thật sự rắc rối khi cần phải đi một quãng xa, nhưng cô không còn cách nào khác. Sẽ thật khó chịu nếu cô ấy đến một nơi có nhiều người chơi bởi vì mức độ nổi tiếng cao của cô. Thật đáng kinh ngạc khi nhiều người chơi có thể nhận ra cô, ngay cả khi cô ấy che giấu khuôn mặt và ID của mình.

Sau khi chạy được 2 giờ, Yura đến Đền Yatan và đặt quyển sách thần chú đã chuẩn bị lên tế đàn. Khoảnh khắc cô chuẩn bị học phép thuật mới sau khi bày tỏ niềm tin sâu sắc của mình cho Thần Yatan.

[Một nhóm kẻ địch ngu ngốc thù địch với Thần Yatan đã xuất hiện bên trong ngôi đền.]

[Người bảo vệ Ngôi đền]

Độ khó: S

Có những kẻ ngu ngốc đã bước vào để giải cứu vật hiến tế cho Thần Yatan. Bạn phải bảo vệ uy quyền của Thần Yatan và trừng phạt những kẻ xâm nhập báng bổ.

Điều kiện hoàn thành: Đẩy lùi những kẻ tấn công hoặc bảo vệ vật hiến tế trong một giờ.

Phần thưởng: Danh hiệu “Người Bảo vệ Đền Yatan”

* Người Bảo vệ Đền Yatan: Đức tin +300, Máu +1.000, Trí tuệ +60

Bạn sẽ là tấm gương cho các tín đồ khác sau khi bảo vệ uy quyền của Thần Yatan. Thần Yatan sẽ ban phước cho bạn nhiều hơn, và các tín đồ sẽ tôn sùng bạn.

Nhiệm vụ thất bại: Cấp -2, Niềm tin -250.

Yura đã ngạc nhiên vì cô chỉ mới trải qua một nhiệm vụ cấp S 3 lần, mặc dù cô có cấp độ lên tới 230. Sau đó, rất nhiều tiếng ồn được cô nghe thấy từ xa.

“Đây có phải là một nhiệm vụ được tự động khởi tạo do sự có mặt của một kẻ xâm nhập? Mình cảm thấy thật may mắn là mình đã đến đền thờ vào lúc này.”

Yura cảm thấy có động lực. Cô rất mong muốn có danh hiệu “Người Bảo vệ Đền Yatan” vì nó nâng tất cả các chỉ số quan trọng.

Trước hết, Yura nắm được vị trí của vật hiến tế và sau đó đi đến nơi xảy ra náo loạn. Cô đã chứng kiến một NPC mặc áo giáp da tàn sát những người theo Yatan một cách tàn nhẫn.

“Nột NPC mà đã hoàn thành thăng cấp class lần 3.”

Thật vậy, một nhiệm vụ cấp S luôn có độ khó cao. NPC tên là Doran đó là mối đe dọa lớn đối với Yura.

“Ngay cả khi mình mượn sức mạnh của các tín đồ, đó vẫn sẽ là một nhiệm vụ khó khăn để hoàn thành.”

Cô đã nhận được một nhiệm vụ cấp S sau một thời gian dài, nhưng thật không may, cơ hội để hoàn thành có vẻ thấp.

“Không, chẳng ý nghĩa gì nếu cứ tiếp tục đoán.”

Yura bình tĩnh phân tán mana của mình lan ra khắp ngôi đền. Đây không phải là một cách sử dụng mana bình thường của các pháp sư hắc ám. Nói cách khác, cách này là để phát hiện kẻ địch. Mặc dù kỹ năng thăm dò này chỉ được dành cho những người có khả năng thao túng tốt dòng chảy mana, nhưng đó chỉ là vấn đề đơn giản đối với Yura.

“Có 2 người bao gồm cả Doran.”

Yura nắm được số lượng kẻ thù và quan sát người chơi đang theo sau Doran. ID: Grid. Nhìn vào trang bị của anh ta, anh ta dường như là một người chơi cấp 80. Nó thấp đến mức đáng ngạc nhiên nếu so sánh với người mà đã kích hoạt nhiệm vụ cấp S.

Người duy nhất cần phải cẩn thận đó là Doran. Nếu vậy, nhiệm vụ này có thể được hoàn thành.

Yura tỉ mỉ quan sát địa hình của ngôi đền trong khi kẻ địch của cô tập trung vào việc giải quyết các tín đồ. Cô đưa ra một quyết định và đi xuống tầng hầm nơi đặt vật hiến tế.

Ngôi đền quá rộng rãi và có rất nhiều chỗ nấp, vì vậy đó là một lợi thế dành cho Doran. Cô đã lên kế hoạch sử dụng con tin trong tầng hầm tương đối nhỏ để hạn chế chuyển động của Doran và tăng tỷ lệ trúng cho phép thuật của cô.

Sau một lúc, Doran và Grid cuối cùng cũng bước vào tầng hầm. Doran đã khá mệt mỏi vì phải đối phó với tất cả các tín đồ.

“Những tên khốn lố bịch này! Bọn chúng cần nhiều người hơn thế để trở thành đối thủ của chúng ta! Bây giờ, Doran! Loại bỏ chúng!”

Người chơi Grid hét lên và Doran gật đầu khi anh ta ném những vũ khí bí mật ra trước mặt mình.

“3.600.000 won và con gái Bá tước, tôi đến đây!”

Grid đã tự tin về một nhiệm vụ thành công. Yura cảm thấy tiếc cho anh ta, nhưng cô cũng cần phải hoàn thành nhiệm vụ của mình nên cô hành động mà không chút do dự.

Tatatang!

Yura đã chặn đứng vũ khí bí mật của Doran với Khiên Kim cương mới học và chuyển ánh mắt của cô sang Grid vẫn còn kinh ngạc.

“Tôi rất tiếc, nhưng tôi không thể cho phép anh lấy đi vật hiến tế.”

Doran rất mạnh mẽ. Để tập trung vào anh ta, trước tiên, sẽ khôn ngoan hơn khi đối phó với Grid mà tương đối yếu. Yura triệu tập lửa và tấn công anh ta không chần chừ.

[Chí mạng!]

Kiếm là một vũ khí mà các chiến binh chuyên dùng. Rõ ràng class của Grid là của một chiến binh. Nếu anh ta là một chiến binh khoảng cấp 80, thì dù trang bị có tốt đến đâu, lượng máu tối đa của anh ta sẽ là khoảng 4.000. Nhưng Grid đã không mặc bất kỳ trang bị đặc biệt nào nên anh ta sẽ có khoảng 3.000 máu. Hơn nữa, các chiến binh rất yếu trước phép thuật.

Yura tính toán rằng cô có thể đối phó với Grid trong một đòn bằng cách tiêu thụ một phần năm lượng mana của mình. Đó là một đòn chí mạng, vì vậy thật bình thường khi nghĩ rằng Grid đã chết. Nhưng đáng ngạc nhiên, Grid đã sống sót.

“Làm cách nào?”

Hãy giả thiết rằng may mắn của anh ta đủ cao để anh ta sống sót sau cú đánh chí mạng đó. Tuy nhiên, theo lẽ thường thì một nhân vật sẽ bị choáng sau khi nhận 40% sát thương hoặc cao hơn trong một đòn tấn công. Tuy vậy, Grid đang đứng mà không bị choáng váng như thể anh ta không mất đi 40% máu vậy.

“Đó rõ ràng là một đòn chí mạng… Dựa vào các trang bị, anh chỉ tầm cấp 80. Vậy tại sao anh vẫn sống sau khi phải nhận đòn tấn công đó?”

Yura được xếp hạng thứ năm trong số hai tỷ người chơi, và cô ấy đang thu hẹp khoảng cách giữa cô ấy và người xếp thứ tư. Kỹ năng chơi game của cô ấy thực sự áp đảo. Cô biết rằng khả năng tính toán sát thương phép thuật của mình không bao giờ sai. Tính toán của cô chưa bao giờ sai kể từ khi bắt đầu chơi Sastify cho đến nay. Đây là điều mà cô chưa từng được trải nghiệm.

Sự nhầm lẫn đó đã gây ra ảnh hưởng lớn đến cô.

“Tại sao chuyện này lại xảy ra? Có phải do cấp độ của anh ta thực sự cao hơn nhiều so với các trang bị mà anh ta đang mặc không? Không, nó không giống như thế. Một người dám mặc trang bị cấp thấp trong nhiệm vụ cấp S… Mình có bỏ qua điều gì không?”

Cô cố gắng bình tĩnh lại để phân tích tình hình, nhưng Grid đang đến gần.

Anh ta là một chiến binh đi bộ với tốc độ rất chậm, như thể anh ta không vội thu hẹp khoảng cách với các pháp sư hắc ám. Đó là một thái độ dường như coi thường vị trí xếp hạng thứ năm của Yura. Hành vi của Grid dường như đang có ý nói với Yura, “Tôi sẽ cho cô đủ thời gian để đọc thần chú nên hãy sử dụng phép thuật tốt nhất của cô đi.”

Một sự khiêu khích rõ ràng! Yura, người có lòng tự trọng mạnh mẽ, đã nổi giận. Như ý Grid muốn, cô bắt đầu niệm thần chú tấn công cấp cao nhất. Cô quyết tâm biến anh ta cùng với Doran thành tro bụi.

“Vị thần bóng tối vĩ đại, môn đồ khiêm nhường của người đang gọi người. Xin hãy bao phủ nơi này bởi bóng tối và gieo rắc nỗi sợ hãi vào trái tim của kẻ thù, xin hãy thể hiện sức mạnh của người đối với những kẻ tôn thờ người.”

Khi sức mạnh phép thuật bắt đầu tăng lên, những ngọn đuốc thắp sáng tầng hầm bắt đầu tắt. Thực ra những ngọn đuốc chưa thực sự bị tắt, chỉ là do ngọn lửa trở thành màu đen nhờ vào phép thuật. Sớm thôi, bóng tối sẽ nuốt chửng khu vực này.

Một kẻ địch bình thường sẽ bị mất tầm nhìn và dừng lại do hiệu ứng “sợ hãi” được thêm vào phép thuật này. Trên thực tế, Doran đã do dự một lúc khi anh ta đang săn lùng các pháp sư hắc ám đằng sau Grid. Nhưng Grid đã tiếp cận như không có gì xảy ra. Anh ta có sức chống chịu còn cao hơn cả một NPC đã hoàn thành thăng cấp class lần 3.

“Danh tính của anh ta là gì vậy…”

ID của anh ta lạ hoắc. Anh ta không phải là một người chơi xếp hạng, vậy thì thế quái nào anh ta lại mạnh đến mức đó? Sự nhầm lẫn của cô tăng lên và Yura không dễ để phục hồi. Nhưng phép thuật mạnh nhất của cô cuối cùng cũng đã hoàn thành.

“Bão Hắc ám!”

Kwa kwa kwa kwang!

Một cơn bão hình thành trong bóng tối và tấn công Grid. Ảnh hưởng của cơn bão khiến cho những trụ cột chống đỡ tầng hầm bị chao đảo, trong khi các vết nứt xuất hiện trên mặt đất và tường. Một sức mạnh to lớn có thể lật đổ cả ngôi đền! Đó là khoảnh khắc khi một phép thuật tấn công bóng tối cấp cao được tiết lộ.

Kwaang!

Cơ thể của Grid, vốn đã bị tổn thương từ các cuộc tấn công trước của các pháp sư hắc ám, đã bị cơn bão nhấn chìm. Yura tin rằng Grid sẽ biến thành một tia sáng màu xám. Nhưng Grid vẫn ổn khi anh ta tiếp tục tiến về phía trước, xuyên qua cơn bão mà không dừng lại.

Mặt khác, cơ thể của Doran phía sau anh ta không khác gì miếng giẻ rách, khó khăn lắm mới theo kịp Grid nhờ một ánh sáng xanh phát ra từ chiếc nhẫn của anh ta. Ngay cả một NPC đã tiến hành thăng cấp class lần 3 cũng không thể chống đỡ được phép thuật này, vậy tại sao người chơi này vẫn ổn?

“Anh… anh thật ra là ai vậy?”

Yura là một cô gái thông minh. Cô có thể nhìn rõ chân tướng mọi thứ bằng logic. Trong suốt 21 năm cuộc đời mình, cô đã được khen ngợi bởi tất cả những người cô gặp vì vẻ đẹp và trí thông minh của mình. Cô đã sử dụng khả năng quan sát bẩm sinh của mình vào công việc, mang lại cho cô danh tiếng của một người tài năng đén mức có thể được ứng dụng ở mọi nơi.

Sastify chính là con đường mà cô đã chọn sau cùng.

Dù sao đi nữa, một người thông minh như Yura lại không thể hiểu được chàng trai tên Grid này.

“Đây là một điều không thể trong Sastify hiện tại. Sự hiện diện áp đảo này không phải là NPC mà là người chơi… Liệu anh ta có phải là người dùng bị lỗi không? Không, Sastify được điều khiển bởi siêu máy tính hàng đầu thế giới, Morpheus, do đó không có khả năng xảy ra lỗi. Rõ ràng có một cách để anh ta đạt được sức mạnh này. Làm thế nào mà anh ta đạt được nó?

Đây là lần đầu tiên cô gặp phải một điều gì đó vượt quá lẽ hiểu biết của cô. Cô cảm thấy bối rối và kì lạ. Tại thời điểm này, người được gọi là Grid đã khắc sâu vào tâm trí Yura.

Trong một diễn biến khác, Grid đang đến gần cô hơn với những bước chân chậm rãi. Yura không thể dễ dàng bỏ cuộc nên cô chuẩn bị chiến đấu. Sau đó, Doran bước lên lưng Grid, nhảy lên và tấn công cô.

Kaaang!

Yura vội vàng chặn chặn đòn tấn công của Doran, và hướng ánh mắt của mình về phía Grid, chờ đợi một cuộc tấn công đến mức mắt cô mở to. Cơ thể của Grid, vẫn đang bình yên vô sự chỉ một lúc trước, nay bị bao phủ bởi một ánh sáng màu xám và đang biến mất.

“…?”

Sau đó, Yura đã nhận được những vết thương lớn khi cô vật lộn với Doran và rất khó khăn mới khuất phục được anh ta. Cô nhìn chằm chằm vào nơi Grid biến mất, bỏ qua cửa sổ hệ thống mà thông báo cho cô về thành công của nhiệm vụ.

‘Ngay cả khi anh ta bị Bão Hắc ám đánh trúng, anh ta vẫn không thể chết một cách đột ngột như vậy. Anh ta hẳn là bị dính hình phạt từ hệ thống và bị buộc phải đăng xuất. Tại sao thế?”

Biểu hiện của Yura trở nên tồi tệ hơn khi cô nghĩ về nó.

“Có phải anh ta nhường cho mình nhiệm vụ này không?”

Cô cảm thấy bất lực và lại nhận được sự thương hại của Grid. Ngày đó trở thành ngày tồi tệ nhất với Yura, khi niềm kiêu hãnh mãnh liệt của cô đã sụp đổ hoàn toàn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.