Real Cheat Online

Tập 01 - Chương 06-[Khi tôi bắt đầu chơi game]


Chương 6 [Khi tôi bắt đầu chơi game]

Khi tôi mở cửa, nơi đó là thế giới ảo.

Thứ đầu tiên lọt vào tầm mắt khi tôi đăng nhập là tiệm rèn và cửa hàng, và đối diện với nó là những nhà trọ xép thành hàng dài như thể bao quanh con phố lớn. Bên cạnh đó là một quảng trường cùng một đài phun nước lớn, xung quanh là những hàng người đang đi lại rất nhộn nhịp. Nếu có quá nhiều người tập trung như vậy chắc là đang có lễ hội gì đó đang diễn ra ngày hôm nay.

Rất tiếc đây không phải là lúc tôi có thể tận hưởng khung cảnh xung quanh. Tôi còn phải tìm gặp Shinji. Khi nghĩ về điều đó tôi nhìn xung quanh và từ đâu đó có một giọng nói rất quen thuộc hình như đang gọi tôi.

「O ~ i. Ở đây」

Khi tôi nhìn về hướng đó, một người trông khá giống Shinji đang vẫy gọi tôi. Không còn nghi ngờ gì nữa đó chính là Shinji. Tôi thấy hơi bất ngờ khi nhìn thấy cậu ta khi đang ở trong hình dạng là một người hiệp sĩ trung niên. Cái quái gì thế, ngầu quá.

「Yo, Shin―― À không Hive 」

「Ah, có vẻ như cậu đã biết ít nhiều về cách nói chuyện khi ở trong game rồi nhỉ, tốt lắm」

「Có vẻ là vậy. Sao cậu có thể tìm thấy tôi trong cái đám đông như thế này 」

「Vì khi cậu xuất hiện lúc nào cũng trở thành tâm điểm chú ý với những người xung quanh. Hãy nhìn vào khuôn mặt của những người ở đây đi những người đàn ông thì biểu hiện sự khó chịu, còn những người phụ nữ thì có vẻ rất là thích thú. Nhìn vào những biểu hiện đó thì tôi có thể dễ dàng tìm ra cậu đúng không 」

「Tôi thấy là …….」

Đối với tôi mái tóc màu đen đặc trưng của người Nhật là thứ kiến tôi cực kì ghen tị. Well, nó không thể được giúp gì được. Nó là một điều gì đó rất dễ thấy ở đất nước này, chắc tôi suy nghĩ quá nhiều về nó rồi. Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài chiến đấu với những gì mình có trong tay. Ví dụ, làm thế nào để tôi có thể giống với những người khác.

「Ở đây rất dễ bị chú ý chúng ta nên ra chỗ khác và nói chuyện về vấn đề này 」

「Aa ~」

Tôi đồng ý với đề nghị của Shinji. Mặc dù đó là điều hiển nhiên khi trước, nhưng có lẽ là tôi đã không để ý đến việc này.

Sau khi chúng tôi di chuyển đến một nơi vắng người, Shinji vừa nói chuyện với tôi vừa mở status của mình.

「Bây giờ chúng ta sẽ xác định về nghề nghiệp và khả năng của cậu. Cậu chưa xác định được nó đúng không ?」

「Đúng. Mà làm thế nào để tôi có thể mở bảng status của mình? 」

「Nó sẽ xuất hiện khi cậu nghĩ về nó và nó sẽ xuất hiện một bảng status. Mà nó đã được viết trong bản hướng đẫn rồi còn gì,huh. Cậu bỏ qua nó rồi à? 」

「Ai biết」

Nó không xuất hiện như tôi mong đợi.Uhm, màn hình hiển thị bảng status à, nó xuất hiện rồi. Nó giống như một tấm gương bán trong suốt, huh.

===============================

"Nó xuất hiện rồi"

「Sau đó, chạm vào màn hình bảng status. Mà cậu chỉ cần nghĩ nó là một chiếc điện thoại thông minh cỡ lớn thôi 」

Tôi đang làm theo hướng dẫn của Shinji và cuối cùng xũng đã xuất hiện thứ gọi là bảng status.

「Có mục được gọi là [Nghề nghiệp] và [Arts]. Ngoài ra, còn có mục gọi là [Skill] và [Magic] 」

「Aa ~」

「Sau đó hãy ấn vào chỗ [Nghề nghiệp]」

Tôi đang chạm vào mục nghề nghiệp theo hướng dẫn của Shinji. Từ đó nội dung của nó hiện ra trước mắt tôi.

「Có những gì viết ở đó vậy?」

「U ~ hm…… nó ghi là Gunner. Đó có phải là một nghề nghiệp sử dụng súng không? 」

「Đúng vậy, đó là một nghề rất hiếm nên ít có ai sử dụng nó. Nếu tôi không nhầm nó là class cho phép bạn tấn công đối thủ ở tầm trung. Và đó là class duy nhất cho phép bạn sử dụng hai khẩu súng―― Gọi là song súng 」(Trans: nghề nghiệp chuyển luôn sang class nha ae)

Tôi hiểu rồi mà có gì khác giữa class của tôi với những class khác.

「Class này nó có thể sử dụng được ma thuật không?」

「Có thể được hay không tôi cũng không chắc. Nhưng tôi thấy là nếu cậu học cái gì ngoài class của mình thì chắc chắn sẽ rất khó khăn. Tôi cũng chưa bao giờ nghe là có ma thuật trong class xạ thủ」

–Cái đéo gì vậy………..!

「Có thể có ai đó nói class xạ thủ chính là một class vô dụng?」

「Không, không có gì như vậy cả. Chà, nếu phải nói thì đây là một class khá bình thường」

「Tôi hiểu rồi…………….」

「Điều đó thì… mà đừng có bỏ cuộc sớm thế chứ. Tiếp theo, hãy tìm hiểu xem [Arts] của cậu là gì nào 」

Mặc dù tôi vẫn cảm thấy hơi chán nản, nhưng tôi đã mở mục [Arts] theo lời của Shinji.

[Arts List] (Trans: tên skill với arts mình sẽ giữ nguyên không thì sẽ mất hết tính nghệ thuật. À mà arts là cái gì vậy tôi không biết dịch như nào luôn)

Twin shot (Lv1)

Bắn đồng thời cả hai khẩu súng vào vị trí mục tiêu. Độ chính xác và tốc độ bắn được gia tăng theo cấp độ.

=========================

Chỉ 1……. Nghiêm túc…… Hơn nữa, cái quái gì với [Arts] này vậy. Tôi có thể hoàn thành nó kể cả khi tôi đang nhắm mắt.

「Đó là [Arts] độc quyền của Gunner. Nó cho phép cậu bắn đối thủ bằng 2 khẩu súng theo cách thông thường, nếu với một kẻ nghiệp dư thì sẽ không thể đánh bại đối thủ chỉ với [Arts] đó. Mặc dù nó sẽ rất hiệu quả khi người sử dụng nó là một quân nhân hay một cảnh sát được huấn luyện bài bản」

He, He ~ Tôi không biết nên làm gì đây vì [Arts] này không thể làm suy giảm hoàn toàn kỹ năng của tôi mà có khi còn tăng thêm nhiều thứ nữa.

「Tiếp theo là. Hãy thử xem skill của cậu 」

「Yup」

Tôi nên làm gì đây …Tôi có cảm giác trái tim mình sẽ tan nát khi những skill của tôi chỉ là một đống vô dụng. Xin chúa hãy cứu dỗi con…………..

[Skill List]

·None

Yup, nó đã tan vỡ ~, trái tim tôi đã tan vỡ hoàn toàn ~ w ~ T ^ T. Thật sự là không có gì trong đó sao. Nghiêm túc chứ………… Tôi có chút cảm giác tức giận khi mà đã mua game này.

「Ou…….. Well, tôi nên nói sao nhỉ……….. cũng có những trường hợp như thế này. Đó là một điều rất đặc biệt」

「Cậu không cần an ủi tôi. Tôi sẽ có hết sức với những gì mà tôi có」

Chà, tôi nên làm gì trong khi không có skill nào bây giờ.

「Đừng nghĩ về nó mà Shi —– Hive, bảng trạng thái của cậu có gì vậy?」

「Cậu muốn xem của tôi à? Đây」

Trong khi nói vậy ngón tay của Shinji búng 2 lần vào màn hình và nó trượt đến trước mặt tôi.

[Arst List]

Offense Shield (Lv2)

Bạn có thể tấn công đối thủ bằng khiên [bash]. Số lần tấn công [2], Thời gian hồi [10 giây] . Thời gian hồi sẽ giảm dần theo cấp độ, tốc độ và số lần tấn công tăng theo cấp độ.

Defense Shield (Lv2)

Bạn sẽ tạo một lá chắn để chặn đòn tấn công của kẻ địch. Số lần phòng [3], Thời gian hồi [10 giây] . Thời gian hồi giảm theo cấp độ, tốc độ phản ứng và số lần phòng thủ có thể tăng theo cấp độ.

Blade Attack (Lv1)

Bạn có thể tấn công đối thủ bằng dao găm, kiếm ngắn, katana, kiếm hai tay và kiếm một tay. Số lần tấn công [2], Thời gian hồi [10 giây]. Thời gian hồi giảm dần theo cấp độ, tốc độ và số lần tấn công tăng theo cấp độ.

[Skill List]

High Alert! (Lv1)

Làm hạ nhiệt độ của kẻ địch trong phạm vi 10 mét. Thời gian hồi [180 giây]. Thời gian hồi giảm theo cấp độ, bán kính được mở rộng theo cấp độ. Kỹ năng chủ động.

============================

Ability Enhancement (Lv1)

Nâng cao khả năng. Người dùng sẽ được tăng thêm dame khi tấn công vào một bộ phận nhất định bằng vũ khí cận chiến Khả năng được cường hóa theo cấp độ. Kỹ năng bị động.

Defense Enhancement (Lv1)

Tăng cường sức mạnh phòng thủ. Người dùng sẽ được tăng thêm sức chịu đựng như khi được trang bị giáp. Khả năng được cường hóa theo cấp độ. Kỹ năng bị động.

Và còn nhiều cái nữa………. Đây có phải là sự khác biệt giữa tôi và những người chơi hàng đầu.

「Sự khác biệt giữa Skill Active và Passive Skill là gì vậy?」

「Kỹ năng chủ động là kỹ năng mà cậu có thể kích hoạt theo ý của mình. Kỹ năng bị động ngược lại nó là một kỹ năng sẽ tự động kích hoạt 」

「Tôi hiểu rồi. Nhưng sao cậu lại có rất nhiều skill và arts vậy. 」

「Đó là vì nghề nghiệp của tôi là hiệp sĩ. Những skill của tôi tập trung vào việc bảo vệ những thành viên trong party. Đó là những gì cần thiết khi được gọi là tanker. Mà họ sẽ tập hợp những người bị ghét bỏ và quẳng họ lên vị trí tiên phong với vai trò là mồi nhử để xây dựng đội hình và tấn công kẻ thù 」

「Huh~ ~. Rồi, cậu có thường lập party với người khác không? 」

「Yup. Tôi đang lập một guild với những người cùng trường và họ đều là những người có khả năng chiến đấu tốt 」

Ngoài Shinji ra không một ai mà tôi có thể gọi là bạn bè, mà bản thân Shinji có nhiều bạn bè. Mặc dù hôm nay cậu ấy đã dành thời gian cho tôi, nhưng tôi không thể cứ làm phiền Shinji mãi được.

「Tôi rất xin lỗi. Cậu đã dành thời gian cho tôi năn không thể đi săn quái với họ được. 」

「Đừng lo lắng về nó. Thay vào đó sao cậu không đến chỗ guild của tôi, chắc chắn họ sẽ chào đón cậu rất nhiệt tình cho xem? 」

Guild hả. Uhm………….

「Vì tôi vẫn còn chưa hiểu rõ lắm về trò chơi này nên tôi sẽ tự tìm hiểu cho đến lúc đấy. Xin lỗi mặc dù cậu đã mất công mời tôi 」

Mặc dù điều đó không thể coi là một lý do, nhưng tôi không thể nói gì hơn những điều đó với Shinji nên tôi chắc chắn sẽ từ chối lời mời của cậu ấy.

「Tôi hiểu rồi, hãy liên lạc với tôi nếu cậu đổi ý. Chúng tôi sẽ luôn chào đón cậu」

Vai Shinji hơi buông thỏng xuống, nhưng cậu ấy ngay lập tức hồi phục và nói những lời đó với tôi trong khi nở một nụ cười. Thật sự tôi thấy cức kì tốt khi được làm bạn với cậu ấy.

「Giờ thì chúng ta sẽ đi săn. Có một số vũ khí được tặng như trang bị khởi đầu cậu có thể sử dụng nó. 」

「Cái đó thú vị đấy」

Cuối cùng cũng đến lúc phiêu lưu . Trò chơi mà tôi ao ước được chơi đã bắt đầu, nhưng không biết sao lúc nào tôi cũng có Shinji bên cạnh.

–Quẩy thôi nào!

=========================

P/s: do máy đang hỏng nên mình không dịch được ae cố gắng chờ tầm 3-4 ngày lúc nào sửa xong tôi sẽ đăng tiếp mấy chương sau. Mong ae thông cảm


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.