Rokudenashi Majutsu Koushi to Akashic Records

Chương 13: Chuẩn bị cho vũ hội cùng những suy nghĩ ích kỉ


Trans: Nhiều nên lười kể…

Edit: Nhiều nên lười kể tập 2

Intetsu: ok thì sau một thời gian ẩn cư dài thì thanh niên oldbie đã quay lại, thì giờ mấy câu xưng hô ngắn ngắn sẽ để “sensei” nhé, mấy câu dài sẽ là “thầy”

————————————————————————————————-

Quân đồn trú ‘Lykaian’ số 7 đóng quân tại vùng nội địa phía Đông Nam Cantare, một trong ba khu vực chính của Đế chế Alzano. Giáp ranh với quốc gia Rezalia nên quân đồn trú luôn được đặt trong chế độ cảnh giác với những con quái thú lang thang xâm nhập vùng biên giới. Vì vậy, quân đồn trú luôn tự hào nằm trong hang ngũ quân tinh nhuệ của Quân đoàn Pháp sư Hoàng gia Alzano. Tên gọi chính thức của đơn vị đồn trú tinh nhuệ này là Trung đoàn Biên phòng số 7, trên danh nghĩa là dưới sự chỉ huy của Sư đoàn 3 Quân đội Hoàng gia phía Đông Cantare.

Trung đoàn Biên phòng số 7 gồm khoảng 500 pháp sư tinh nhuệ được lãnh đạo bởi chỉ huy trưởng Mihail ‘Quỷ Vương’ Judeau. Hết ngày lại đến đêm, họ chiến đấu chống lại quái thú và được huấn luyện rất nghiêm ngặt. Trung đoàn Biên phòng số 7 đã từng là một trong số ít những trung đoàn tinh nhuệ nhất của Đế chế Alzano trong thời bình. Phải, là “đã từng”, vì trung đoàn ấy đã thật sự bị xóa sổ trong cái đêm định mệnh ấy.

“C–cái gì vậy…Làm sao có thể…!?”

Trúng một đòn chí mạng, Mihail quỳ rạp xuống đất trông khá thê thảm, ngắm nhìn quang cảnh trước mắt trong một nỗi tuyệt vọng khó tả.

“Một tên nữa♪ thêm một tên nữa♪ và cho chúng về với đất mẹ nào♪ Mm–hmm, vui thiệt đó!”

“Vậy sao? Ta lại nghĩ nó thật nhàm chán. Ta từng nghe đây là một trong số ít Trung đoàn tinh nhuệ nhất của Đế chế cơ đấy…không nghĩ rằng chúng lại yếu đến mức này. Bọn chúng ăn uống thiếu canxi hay sao vậy?”

Từng thi thể cứ xếp chồng chồng lớp lớp lên nhau cao như núi… Một bức tranh địa ngục của thực tại tạo bởi thi thể của những binh lính tinh nhuệ nhất Đế chế, trung tâm chúng là một cô gái trẻ và một chàng trai cường tráng. Những ai đối mặt với cảnh vật nơi đây đều nghĩ đến một cơn ác mộng hoang đường.

“Chết tiệt…Rõ ràng…chuyện này không thể xảy ra…! Chết hết rồi sao…! Chỉ trong 10 phút ngắn ngủi…Cả Trung đoàn biên phòng số 7…tất cả…đều chết hết…Dối trá…Đây chắc chắn là ác mộng…!” Mihail gào thét lên như không muốn chấp nhận với thực tại khó tin trước mắt.

“Ara~ Thứ lỗi…Có vẻ chúng ta đã làm điều gì tồi tệ rồi…”

Chàng trai khoác lên mình bộ âu phục đột nhiên xuất hiện, tỏ vẻ áy náy trên khuôn mặt.

“Để ta nói cho rõ, ta đã cố hết sức để cản chúng lại rồi đó~ Sau cùng thì, ta đã nói không cần phải phá hủy nơi này khi chúng ta bị bao vây mà…đã nói đi nói lại rồi mà.”

“Hở? Ngươi, ngươi là…?”

“À, thực ra ta có việc cần đến Fejite và đi qua đây khi trên đường đến đó. Quả thực thì đi lối mòn đường núi phía Tây sẽ ngắn hơn hẳn. Tuy nhiên, vì một số sự cố, nên bị trì hoãn hết nửa ngày với cái cuộc chiến vô nghĩa này. Haa…Ta phải giải thích với Zaeed thế nào đây? Phiền phức thật…”

Chàng trai ấy tự độc thoại để Mihail hoàn toàn lạc lối.

Không quan tâm tới Mihail, chàng trai tiếp tục nói.

“Thế nhưng, Gracia, cái con nhỏ láu cá đó cứ luyên thuyên ‘Đi đường núi đau chân lắm~’ nên loại bỏ…rồi Zeto, cái thằng to con đó vừa đi vừa lẩm nhẩm ‘Phải tìm được đối thủ ngang tầm ta mới được’, ý muốn nói đến nơi đây để thử trình ấy…Canh chừng hai đứa con nít kia mệt thật mà…Ta nghĩ anh sẽ hiểu, dù sao anh cũng là lãnh đạo nơi đây mà…”

“…”

Tên này đang nói cái quái gì vậy…?

Ý tên đó là chúng đến căn cứ này…chỉ đơn thuần để tản bộ?

Trận thảm sát này chỉ đơn giản là kết quả của một cuộc dạo chơi?

Vì một lý do quái đản đó…Bọn chúng đưa Trung đoàn Biên phòng số 7 về với cát bụi sao?

“…Tuy nhiên, nghĩ cho cùng thì…đi đường vòng cũng không quá vô nghĩa…”

Bỗng, chàng trai ấy thay đổi khí sắc. Cái vẻ ngoài quý ông tươi vui tan biến, chỉ để lại vẻ ngoài ác tựa rắn độc.

“Cái…!?”

Mihail cuối cùng cũng nhận ra.

Bất ngờ, một con quái vật khổng lồ xuất hiện ngay cạnh chàng trai, cao to hơn bất kỳ con người nào.

“Nào, ăn đi, nô lệ của ta.”

Với cái búng tay của chàng trai, con quái vật xòe rộng đôi cánh to lớn, để lộ ra những khuôn mặt méo mó của những chàng trai và cô gái nào đó khi miệng nó mở to để nuốt linh hồn của những tên lính.

“Cá–…? Aa…aaa!!”

Con quái vật ăn linh hồn tham lam mà vét hết sạch.

Một cảnh tượng phi nhân đạo hiện ra khiến bất kỳ ai cũng buồn nôn. Lặng người trên mặt đất, Mihail trông hãi đến tuyệt vọng, hai mắt trừng trừng trong khi nước mắt chảy xuống thành dòng, cơ thể run rẩy không kiểm soát.

“…Chất lượng linh hồn của đám này cũng không tệ. Cảm ơn vì bữa ăn, nô lệ của ta dường như đã mạnh thêm đôi chút đó. Ara ara, không hổ danh là những binh sĩ với trình độ cao, ngươi đã huấn luyện bọn họ tốt đấy… Quả thực rất tuyệt đấy! Thật sự, ta cảm thấy ngươi thích hợp làm nông dân hơn…hoặc mấy chỗ cần phải kiên trì ấy.”

Chàng trai nhẹ nhàng vỗ lên lưng của Mihail vẫn còn run rẩy.

“Thật ra…trước khi khởi hành đến Fejite…Ta nên để người hầu của ta ăn nhiều một chút…”

“Uu, a a a…Đừng…đừng mà…ta van xin ngươi đấy…”

Con quái vật to lớn kia ném Mihail lên không trung bằng một cánh tay cường tráng.

Và sau đó…

“Aaaa…!”

Quang cảnh hiện tại khiến ai ở đó để muốn dựng cả tóc gáy. Tiếng khóc thét ngày càng thảm thiết giữa một khoảng không vô tận––

Và rồi, quân đồn trú ‘Lykaian’ số 7 đã bị xóa sổ khỏi thế giới này, vĩnh viễn.

◇ ◇ ◇

Ngày thứ hai từ khi Glenn quyết định phục tùng chỉ thị Eve––

“Umm… S-sensei?!”

Sau giờ học, Glenn kéo tay Rumia ra giữa sân trường.

“Đến đây đi nào, Rumia, cùng nhau luyện tập thôi.”

“Nhưng, nhưng mà…”

“Xin lỗi, tôi ép em quá rồi nhỉ. Nhưng…dù thế nào đi nữa chúng ta cũng phải nhảy, chi bằng một lần được ngắm em khoác lên mình bộ ‘Áo choàng tiên nữ’…Tôi đòi hỏi quá nhiều rồi sao?”

“V–vậy nên mới kh–không được…nhưng…Auu…”

Mặt Rumia đỏ phừng phừng, hướng ánh nhìn ngại ngùng vào cánh tay được nắm chặt của mình. Từ hôm qua đến nay, Rumia rất khó xử trước một Glenn khác thường đến vậy.

Giữa sân trường nay có nhiều cặp đôi luyện tập cho cuộc thi như cặp của Glenn. Xen lẫn đám người còn có cả những chàng trai tội nghiệp muốn nhảy nhưng chưa ai chấp nhận bắt cặp chung. Bọn họ hẳn có ý định tìm bạn nhảy ngay tại đây.

“Nee~ nee~, xem kìa…Chẳng phải là…”

“Uhm, phải ha…Kia chẳng phải là người được đồn thổi là sẽ tham gia vũ hội cùng Rumia sao…thật chứ!?”

“Thiên thần của lòng tôi ơi…Oaaa! Thật là một cảnh tượng đáng ghen tị mà!”

“Lại phải nói, tại sao cô ấy lại chấp nhận tên giáo viên ngu ngốc đấy chứ?”

“Tên giáo viên đó đi chết đi cho rồi! Không khoan nhượng!”

Ánh mắt mọi người đều hướng đến cái nắm tay của Glenn và Rumia. Từ đó đến nay đều không có ý định tham gia vũ hội, người đẹp ấy cự tuyệt tất cả lời mời, mới đây lại chấp nhận tham gia. Thông tin ấy như chấn động cả trường.

“Ahh…”

Dưới cái nhìn ghen tị của mọi người, cả hơi ấm truyền qua lòng bàn tay Glenn, Rumia cúi gầm mặt xuống đất vì xấu hổ mà hướng về phía trước.

Mặt khác, Glenn vẫn thư thái trong sự chú ý của bao người.

…Không, vậy là tốt rồi. Tin đồn mình nhảy với Rumia sẽ lan rộng, len lỏi vào ý thức của mỗi người…Lời mời khiêu vũ với Rumia sẽ giảm đi, an ninh quanh Rumia cũng tăng lên đáng kể. Dù buồn thay tin đồn xấu sẽ xuất hiện rộng rãi…Nhưng chẳng còn cách nào khác nhỉ.

Tuy nói vậy nhưng…sẽ có nhiều điều phải lo cho sự an toàn của Rumia khi ngày đó đến, Glenn nhức nhối khi xử lý hết tình hình hiện tại.

Đó chính là––

“…Nè, tại sao mấy em lại theo tụi này…?”

“…Quan tâm làm gì? Em chỉ muốn phụ đạo cho thầy một chút thôi mà.”

Glenn liếc mắt nhìn Sistine đang cố lẽo đẽo phía sau.

Cô ngày một khó chịu đến phát nản, hai tay bắt chéo trước ngực, ánh mắt cực kỳ gay gắt. Ánh mắt ấy cứ vây quanh khiến Glenn nhột nhột sau lưng.

Bên cạnh Sistine có cả vẫn còn mơ ngủ. Cô nghiêng đầu tỏ ý khó hiểu, chẳng biết nên phải làm gì sắp tới. Cô tựa chú gà con tập tễnh theo sau mẹ.

“Hở? Phụ đạo…gì cơ…?”

“Chẳng phải thầy chẳng biết gì về Vũ hội sao? Nếu cứ tiếp tục, Rumia chắc chắn sẽ xấu hổ khi Vũ hội diễn ra…Đơn giản là em sẽ dạy thầy các bước cơ bản trong khiêu vũ, thầy nên cảm kích về điều này mới phải.”

“V–vậy sao hành động như kiểu bị ép buộc vậy…Như em đang theo dõi bọn tôi vậy…”

“Hể.”

Sistine vẫn cố giữ hai tay trước ngực, mặt nghiêng sang một bên.

“Haa…a, phải rồi! Mèo Trắng! Tôi nghe nói giáo sư Fosil vừa phát hành luận văn về ma đạo khảo cổ học đấy!”

Glenn thay đổi chủ đề để xóa bỏ bầu không khí ngột ngạt với Sistine.

“C–cái luận văn ấy có nội dung hết sức mới mẻ và độc đáo! Cứ mặc kệ bọn tôi đi, có một kiệt tác đang vẫy gọi trong thư viện kìa! Hình như nó phân tích về mấy chữ viết như một bức bích họa nào đó, rõ là về mấy cái ngôn ngữ được phân chia rõ ràng của người cố đại. Nếu giả thuyết của họ là đúng, thì những bức bích họa chắc chắn là––”

Hẳn chỉ cần dùng chút đề tài về khảo cổ học để thu hút sự chú ý của người cuồng khảo cổ như Sistine – quả thực là một thủ đoạn hèn hạ nếu không muốn nói là đáng khinh.

“À em đọc cái đó rồi.”

“…Hở?”

“Cái luận văn thầy nói, em đã đến thư viện trường để mượn đọc từ đời nào rồi rồi.”

“…Ể, thật á…”

Kế hoạch dụ dỗ thất bại, Glenn bối rối thở dài.

“Cái đó…Uhm…Tớ xin lỗi, Sisti…Tất cả là…lỗi của tớ…Tớ không nghĩ chuyện này sẽ xảy ra trước khi Sisti mở lời…”

“C-cậu có lỗi gì đâu! Chỉ tại thầy ấy muốn lợi dụng Rumia để kiếm tiền thôi!”

Lumia thành khẩn xin lỗi. Sistine cũng nhanh chóng an ủi cô.

“N–Nói chung là, thầy đó! Em chả quan tâm mấy cái ý đồ ti tiện đó của thầy đâu! Nhưng chỉ cần thầy khiến Rumia xấu hổ trước mọi người, em chắc chắn sẽ không tha đâu! Hiểu chưa!”

À…Mèo Trắng giận cũng có lý do…Sau tất cả, mình lại lợi dụng bạn thân cô ấy để kiếm tiền…Thật, tại sao lần nào cũng phải đóng vai phản diện thế này…

Glenn chỉ biết thở dài, trong khi liếc qua một Sistine đang bị kích động.

“Nghe rõ này, thưa thầy. Vũ hội học viện năm nay sử dụng bản Sylph Waltz, gồm vũ điệu thứ nhất đến vũ điệu thứ bảy của bản giao hưởng. Khó nhất là điệu thứ tám nay đã được lược bỏ, vậy nên sẽ dễ dàng hơn đôi chút. Đây là bản nhạc bắt nguồn từ vũ khúc chiến tranh truyền thống của một bộ lạc du mục nào đó được cung đình hóa để phù hợp với––”

Sistine tay trái chống nạnh, tay phải chỉ trỏ mà giải thích đủ điều.

Glenn lơ là những lời nói đó mà hồi tưởng––

Sylph Waltz sao…Hoài niệm quá nhỉ…

Kỷ niệm của một quá khứ ùa về trong ký ức––

◇ ◇ ◇

“––Nè, Glenn–kun, âm nhạc và vũ đạo mang một sức mạnh không tưởng nhỉ.”

Những lời nói ấy cứ luẩn quẩn trong tâm trí Glenn.

Kí ức về một thiếu nữ quá cố với mái tóc bạc – một thành viên của đội Pháp sư Hoàng Gia, với số hiệu là 3, [The Empress], Sara Silvers vẫn thường nói như vậy lúc còn sống.

“Âm nhạc và vũ đạo có thể chạm đến trái tim, linh hồn của mỗi con người. Âm nhạc có thể thấm vào lòng người, chảy vào nơi sâu nhất, tăm tối nhất trong họ. Vậy nên, chỉ cần âm nhạc và vũ điệu đồng bộ với nhau, nó có thể chi phối linh hồn và thể xác của con người, chẳng phải là quá lợi hại hay sao?”

Có lẽ là một cô gái xuất thân từ dân du mục phương Nam, Sara đặc biệt yêu thích âm nhạc và những vũ điệu – thường xuyên bàn luận về nó với một trái tim luôn cháy bỏng––

“Nó thậm chí được ma thuật hóa nữa đấy. Đã có một quá khứ huy hoàng về sử dụng ma thuật vào âm nhạc và vũ đạo, từ nền văn minh cổ đại đã có truyền thống đó. Tổ tiên của chúng ta đã sử dụng chúng…quả thực rất lợi hại đó! Vậy nên…”

Cô nói không dừng về cùng một chủ đề, Glenn quá nản chí mà làm lơ…Đang nói bỗng Sara dừng lại mà phồng má lên.

“…Cậu có nghe tôi nói không, Glenn–kun!”

Glenn mệt mỏi nằm trườn trên mặt đất mà nghe những lời thuyết giáo.

“Nhiệm vụ chúng ta lần này là ẩn mình vào một buổi tiệc khiêu vũ đó! Chẳng phải tôi với Glenn–kun ngụy trang thành một cặp vợ chồng quý tộc sao!? Nếu không biết nhảy là sẽ bại lộ đấy!”

“Haa…phiền phức thật đấy…”

Glenn chán nản đến khó chịu mà nhìn Sara.

“Lại phải nói, chẳng phải cậu tham gia vụ này cũng bởi vũ hội này sử dụng bản Sylph Waltz sao?”

“A…Uu…”

Dù chỉ là đoán mò, có vẻ nó đã đánh trúng tim đen của Glenn. Trước sự bất ngờ đó, Sara không còn quá nhiệt tình, như cố lảng tránh điều gì đó.

“Ah…Cái đó…bị cậu phát hiện rồi nhỉ?”

“Uhm, dù sao…bản Sylph Waltz này… bắt nguồn từ vũ điệu chiến tranh truyền thống của bộ lạc cô nhỉ?”

“Ahaha…Đúng vậy…Cho nên tôi mới thấy có hứng thú với nó một chút…”

Sara là con gái của người đứng đầu bộ tộc Silvers quyền quý, là bộ tộc bị trục xuất khỏi vương quốc Rezaria vì chính sách đàn áp tôn giáo…Nói ngắn gọn, cô là một công chúa của một bộ tộc hùng mạnh, vì vậy địa vị của cô vẫn rất cao.

Nhiều người trong bộ tộc Silvers bị Thánh kỵ sĩ đoàn của vương quốc Rezaria đán áp, chỉ còn lại rất ít người có thể chạy thoát khỏi cuộc thảm sát này. Sara hiện đang đấu tranh với giấc mơ xây dựng lại bộ tộc, trở về với quê nhà cũ của cô.

“Dù bản giao hưởng được thay đổi khá nhiều cho phù hợp với quang cảnh sang trọng như thế này, tôi vẫn hứng thú với việc được nhảy bản Sylph Waltz…Không, phải gọi là ‘Vũ điệu của gió’ mới đúng.”

“Hmph…Dù sao cũng chỉ là khiêu vũ, muốn nhảy lúc nào mà chẳng được…”

“Um um…Glenn–kun chẳng hiểu gì cả. ‘Vũ điệu của gió’ là điệu nhảy thiêng liêng dùng để giao tiếp với tinh linh gió vĩ đại…Thân là một Chiến Vu Nữ như tôi cũng không thể tùy tiện mà nhảy bừa được đâu!”

“Thật á? Chà, tôi chả biết về mấy cái đó đấy…”

“Cũng đúng. ‘Vũ điệu của gió’ có tất cả tám điệu. Từ điệu đầu ‘El Primero’ đến điệu bảy ‘El Séptimo’ là vũ điệu ma mị, thấm vào các chiến binh khi chinh chiến được các tinh linh gió chúc phúc, khiến họ trở nên cuồng chiến, tiếp thêm dũng khí cho những trận chiến tiếp theo. Sau cuộc chiến, vũ điệu thứ tám ‘El Octavo’ là vũ điệu thần thánh, loại bỏ phước lành từ tinh linh, bảo vệ linh hồn các chiến binh thoát khỏi sự điên cuồng trên chiến trường. Nếu không có điệu này, các chiến binh sẽ dần mất đi ý thức, và rồi trở thành những con thú cuồng sát…”

“Rồi rồi~ cảm tạ vì đã giảng đạo tôi những thứ vô nghĩa. Nói giọng địa phương miền Nam nghe khó chịu quá đấy…”

“Ah, được rồi! Nhân dịp có cơ hội để luyện nhảy, tôi sẽ luyện cho Glenn khiêu vũ bản ‘Vũ điệu của gió’! Phải, toàn bộ!”

“Hở!? S–sao mọi chuyện thành ra như vậy chứ?”

“Hehehe…Bởi ‘Vũ điệu của gió’ cần bạn nhảy chung mà. Về căn bản thì người nhảy cần giao linh hồn của mình cho người kia, vậy nên cần phải có một bạn nhảy đáng tin cậy mới được…”

“Đáng ngờ quá đấy! Quên đi, tôi không có thời gian cho mấy cái––”

“Được rồi được rồi, đứng lên nào Glenn–kun! Hehehe…Đầu tiên, đặt tay cậu lên tay tôi, rồi đặt chân phải hướng sang đây…Mm–hmm, rồi, như vậy, rồi xoay như này…”

“Hiyaa––!? Đ–đừng xoay tôi––! C–chóng mặt quá––! Nee~, nhanh quá! Nhanh quá đấy! C–chậm lại chút đi!!”

◇ ◇ ◇

“Thầy có nghe cái gì không đấy?”

Giọng nói của Sitine cắt ngang hồi tưởng của Glenn và kéo anh về thực tại.

“…À thì, phải rồi. Em đang nói cái gì ấy nhỉ?”

“Em đang giải thích độ khó của bản Sylph Waltz đấy! Từng bước từng bước một, làm ơn lắng nghe từ đầu đi…”

“Ah…phải, phải…Em đang nói từng vũ điệu một, nhỉ?”

Thái độ thờ ơ của Glenn chỉ làm Sistine thêm nóng máu.

“Mm…Thông não chưa? Đây là bản Sylph Waltz! Đây là vũ điệu cao quý, khó gấp trăm lần bản Faust Waltz thông dụng đấy!”

“Rồi rồi rồi~, hiểu rồi mà.”

“Vì Rumia, em đành phải dành ra khoảng thời gian quý báu trong lịch trình dày đặc để giảng dạy vũ đạo cho tên mù mờ như thầy đó, thầy làm ơn nghiêm túc giùm cho–– hở?…C–có gì đáng cười chứ?”

Sistine hướng ánh nhìn nghi hoặc đến nụ cười gian xảo của Glenn.

“Không, không có gì đâu…Chỉ là tôi thử nghĩ, liệu lần này tôi có thể đánh bại khuôn mặt tự mãn của em được không.”

“Hả?”

Sistine căn bản chẳng hiểu Glenn đang nói cái gì.

“Ý tôi là sẽ ổn thôi. Đừng lo lắng. Vũ hội sẽ sử dụng bản Sylph Waltz phải không? Dù không hứa chắc sẽ chiến thắng ở cuộc thi khiêu vũ chuyên nghiệp, nhưng đây là vũ hội dành cho học sinh, tôi chắc chắn sẽ không thua đâu.”

Glenn tiếp tục thể hiện sự tự tin không ngờ khiến Sistine trở nên nghiêm túc.

“Tự tin quá đấy! Để xem thầy làm được tới đâu!”

Sistine tuyên bố khi cô đưa tay về phía Glenn.

Đây là nghi thức giao tiếp xã hội, một hành động khiêu chiến giữa hai người trong khiêu vũ.

“Vậy, thầy có chấp nhận lời mời này không?”

“Tsk…Phiền phức thật…”

Không còn đường lui, Glenn buộc lòng đồng ý lời mời của Sistine, rốt chỉ để chứng minh thực lực của mình.

Vào khoảnh khắc kế tiếp…

“Sisti… Sensei… Cả hai chuẩn bị xong chưa? Chuẩn bị… bắt đầu.”

Rumia khéo léo chỉnh máy phát nhạc ở một góc của sân trường, đặt một đĩa than lớn lên máy rồi đặt kim đọc lên mặt đĩa.

Tiếng nhạc bắt đầu ngân lên nhịp đầu tiên của bản Sylph Waltz. Đây là bản hòa tấu mang giai điệu hào hùng mà tao nhã, mang âm hưởng của gió lại ẩn chứa hồn của một dân tộc.

Hiển nhiên, điệu đầu của bản Sylph Waltz là điệu đơn giản nhất trong tám điệu. Ngay cả những người bình thường cũng có thể học được mà không cần chỉ dạy nhiều.

Sistine nhìn chăm chú vào Glenn.

Glenn thờ ơ đứng trước mặt cô, thỉnh thoảng ngáp tới ngáp lui thể hiện rõ sự nhàm chán.

Hừ, để xem thầy sống sót sao trong mấy điệu tới! Mong rằng sau lần này thầy không bị gãy vài cái xương…!

Sistine nở một nụ cười khinh bỉ. Dù sao cô cũng khá tự tin vào vũ đạo của cô. Cô bắt đầu luyện tập khiêu vũ từ nhỏ, lại thường tham gia các buổi tiệc khiêu vũ nữa.

Tuy rằng lần nào cũng bị thầy đùa tới đùa lui…Nhưng lần này mình sẽ giành chiến thắng!

Sistine đã rời xa mục đích ban đầu, giờ đây chẳng biết bản thân đang làm gì.

Ban đầu, Sistine đã động viên Rumia tham gia buổi khiêu vũ cùng với Glenn. Cô đã chấp nhận với ý định đó từ trước. Tuy nhiên, với những lời thuyết phục tích cực từ Rumia, Sistine bất đắc dĩ đi mời Glenn tham gia và thất bại. Vào khoảnh khắc đó, Sistine đã tự động viên bản thân rằng đâu nhất thiết tên Glenn ấy phải làm bạn nhảy của mình chứ.

Thế nhưng, khi cô thấy Glenn và Rumia thân mật tập luyện trước vũ hội, theo lẽ thường đến ngày diễn ra vũ hội họ cũng quyến luyến bên nhau mà khiêu vũ, trong lòng trào dâng một cảm giác cần phải ngăn họ lại.

Không rõ nguyên nhân, chỉ là muốn can thiệp thôi. Sistine thực sự muốn hạ gục tên này một lần, vì tất cả rắc rối hắn gây ra, cả vẻ mặt vênh váo của hắn lúc này.

Đến đây nào, hãy cho tôi xem trình độ của thầy đi~

Khúc nhạc dạo kết thúc, Sistine tao nhã cúi chào, Glenn mệt mỏi cúi đầu đáp trả. Cả hai bước lại gần nhau, tay trao tay.

Cả hai cùng vào thế, màn khiêu vũ bắt đầu––

Trong một khoảnh khắc.

“!?”

Glenn bất chợt kéo Sistine gần về hướng cậu.

Bầu không khí mệt mỏi ban nãy bỗng tan biến vào hư không.

“––Bắt đầu thôi!”

Glenn thực hiện bước nhảy đầu, sự cương quyết quét qua Sistine vẫn chưa kịp chuẩn bị tinh thần.

“Cái––”

Cơ thể Sistine hoàn toàn bị Glenn kiểm soát. Màn khiêu vũ mãnh liệt như mang cô vào một vòng xoáy liên hồi. Nhịp điệu dường như nhanh hơn bình thường, những bước nhảy dữ dội, những cú xoay vòng ngoạn mục khiến cả thế giới như xoay vòng xung quanh Sistine. Sự kiêu ngạo đã dần biến mất, trong nháy mắt cô thay đổi cái nhìn của mình. Trái tim cô như nhảy cùng điệu nhạc, dần bắt chung một nhịp.

“Nee~…Thầy…Chờ đã…”

Sistine thở gấp, cố vùng vẫy thoát khỏi sự kìm hãm từ Glenn, nhưng bị Glenn ôm chặt trong vòng tay, cô vô vọng nương theo bước nhảy của cậu.

Những bước nhảy lên xuống ngày một khó, chiếm lấy toàn bộ tầm nhìn của Sistine––

Cô cố duy trì cơ thể chuyển động, song lại để chân sau đập vào chân trước––

Tuy nhiên, Glenn tức thì đỡ lấy Sistine, ôm chầm lấy cơ thể cô.

Màn khiêu vũ vẫn tiếp diễn không ngừng – ngày một khó hơn, khó hơn nữa––

Kỹ thuật của Glenn khiến cho Rumia không thốt nên lời…

“Nee~ nee~, xem kìa…ở đằng kia…”

“Giỏi quá…!? Cái gì kia…!?”

Những học sinh đang luyện tập xung quanh cùng hướng mắt nhìn Glenn.

“Nó có phải là Sylph Waltz không?”

“Tạm thời, về hình thức thì là bản Sylph Waltz thật…Nhưng có hơi thô nhỉ…”

“M–mặc dù nó kém sang thật…Nhưng lại rất sôi nổi…!”

“T–tại sao… Sao nó hấp dẫn thế …!”

Mặc dù các bước nhảy dữ dội của Glenn thiếu đi sự thanh lịch của một vũ công kì cựu, nó vẫn mang một nguồn năng lượng thô chỉ có thể tìm thấy ở những vùng đất giản dị, mộc mạc

C–cái gì đây…? Mình chưa từ thấy bản Sylph Waltz nào như này cả…!

Bị xoay như chong chóng, Sistine đã hoàn toàn đến giới hạn của mình.

N-nó quá dữ dội! Khó thở quá! Cảm giác chóng mặt này… Dòng máu này…Cả cơ thể mình như đang sôi sục vậy… Trái tim mình như đang rung chuyển liên hồi…! Cảm giác phấn khởi này là sao ?

Sistine cố gắng dừng cái vũ điệu kỳ quái của Glenn lại, nhưng đồng thời cũng lại không thể, cô không thể kiểm soát cơ thể mình. Dần dần, cô cảm thấy một sự thúc đẩy nào đó đang dần tăng lên khiến cô muốn giao phó hết lại cho Glenn.

Điệu nhảy này bị gì vậy…? Thật đấy…?

Phong cách nhiệt tình của Glenn dần xâm chiếm những suy nghĩ của Sistine khi ý thức của cô trở nên mờ nhạt. Từng giọt mồ hôi trên trán cô hợp lại với nhau.

Bộp!

Trước ánh nhìn kinh ngạc của những người quan sát, Glenn kết thúc bằng điệu nhảy phong cách khi bản nhạc dần đến hồi kết.

“Haa…haa…haa…”

Làn da cháy bỏng, con tim đập liên hồi, Sistine hoàn toàn bị áp đảo bởi sự phấn khích và thỏa mãn khi cô nằm yên trong vòng tay của Glenn.

Bốp bốp bốp––!

Những tiếng vỗ tay dần vang lên từ xung quanh.

“Hahaha…Thế nào? Tôi nhảy tốt chứ?”

“!?”

Glenn thì thầm vào tai Sistine những lời ngắn ngủi trước khi cô tỉnh lại và ngay lập tức nhảy khỏi người Glenn.

Cả người cô cảm thấy cháy bỏng. Chỉ khi đó Sistine mới thấy được cái cảm giác miễn cưỡng khi tách ra, và cảm giác áp đảo đó khiến cô biến thành củ cải đỏ.

“Người đồng nghiệp của tôi trước đây từng rất đam mê nhảy múa. Do đó bọn tôi đã tập luyện cùng nhau rất nhiều, vì vậy tôi khá tự tin vào kỹ năng của mình. Sao? Em cảm thấy thế nào.” Glenn hả hê với một nụ cười tự tin.

Trái lại, Sistine hoàn toàn không thể nói nên lời.

“Phải chăng người đồng nghiệp này của thầy đến từ khu đồng cỏ phía nam?”

Rumia hỏi.

“Ổ? Không ngờ em nhận ra luôn đấy, Rumia.”

“Vâng, thay vì gọi điệu nhảy của thầy là thanh lịch, sẽ chính xác hơn khi gọi nó là điệu nhảy gốc – điệu nhảy truyền thống của những người du mục phương Nam, đúng chứ?”

“Phải, đúng rồi đấy. Những gì tôi vừa biểu diễn là là điệu nhảy tinh thần của một bộ lạc, tên là ‘Baile del Viento’, tác phẩm nguyên bản mà Sylph Waltz hiện tại dựa trên. Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi với ‘Baile del Viento’, Sylph Waltz rõ ràng là dễ hơn rất nhiều, đến mức mà tôi có thể ngáp luôn đấy.”

“Mm, uuu…”

Sistine siết chặt nắm đấm trong sự thất vọng.

Đang đứng quan sát Glenn và Rumia trò chuyện gần đó, Re=L đột ngột di chuyển đến trước Glenn.

“Ah, Glenn thật… yếu đuối. Hãy để tôi làm đối thủ của anh.”

“Oh? Mạnh miệng nhỉ, Re=L. Tôi bất ngờ khi cô cũng biết khiêu vũ đấy…Tốt thôi, vũ công chuyên nghiệp này sẽ làm cô cảm thấy giải trí…Ahhh~!?”

Tuy nhiên, Re=L lầm tưởng là Glenn và Sistine đang chơi đấu vật, và nhẹ nhàng quăng Glenn lên trời bằng một cú vung tay.

“Kyaa! T–thầy! R–Re=L! Đừng có quăng thầy như vậy!”

“…Sai rồi ư?”

Và sau đó, Glenn cùng bọn họ trở về những trận cãi lộn thường ngày.

“Uwa…Đối thủ nặng ký xuất hiện rồi…”

“Hừm…Chúng ta không được thua! Tập luyện thôi!”

Màn trình diễn đáng kinh ngạc của Glenn khơi dậy tinh thần cạnh tranh của những người may mắn có được bạn nhảy.

“Ông giáo . nhất định . phải chết! Không khoan nhượng!”

Mặt khác, những kẻ thất bại không may mắn có được bạn nhảy đồng thanh nguyền rủa Glenn.

“Đau quá…Thiệt tình, con nhỏ Re=L…Thôi quên đi, chúng ta tập luyện được chưa, Rumia?”

“Ah…Được ạ! Tuy nhiên…nếu thầy nghiêm túc nhảy mà nói, em không đủ tự tin vào khả năng của mình để bắt kịp nên mong thầy nương tay…”

“Không thành vấn đề. Thầy cũng nghĩ cái kiểu khiêu vũ ban nãy có đôi chút quá đáng.”

Và như vậy, Glenn và Rumia dắt tay nhau đi luyện tập.

Những bước nhảy của Glenn vẫn nhiệt tình như trước, nhưng nhịp điệu nhẹ nhàng hơn đáng kể.

Đúng là ban đầu Rumia gặp khó khăn để bắt kịp với Glenn, nhưng cô nhanh chóng theo kịp tiết tấu và từ từ bước cùng nhịp với từng động tác của Glenn.

“ “ “Uwaa…” ” ”

Những người xung quanh họ thốt lên những lời kinh ngạc.

Xuất thân từ hoàng tộc, trình độ của Rumia ở một đẳng cấp hoàn toàn khác.

Mặc cho khí chất của Glenn, Rumia vẫn duy trì tốc độ tuyệt vời, đồng thời đưa những bước nhảy tuyệt diệu làm nổi bật màn trình diễn của bản thân. Một sự kết hợp đặc biệt giữa vũ điệu sôi nổi của Glenn và vũ điệu thanh tao của Rumia, như hai con chim mang bộ lông vũ quấn lấy nhau – chỉ có thể miêu tả bằng cụm từ “Cặp đôi trời ban”.

“… Khiêu vũ trông có vẻ… vui nhỉ? …Họ nhìn như đang tận hưởng nó nhỉ, mặc dù tôi không hiểu cho lắm.” Re=L lẩm bẩm.

Bên cạnh đó, Sistine nhìn màn khiêu vũ của Glenn và Rumia với những cảm xúc phức tạp, từ đó một ý bất chợt hiện ra.

… Có lẽ, Sensei và Rumia… thực sự có thể thắng…

Dĩ nhiên rồi, không cặp đôi nào có thể đạt tới sự phối hợp ăn ý như thế.

Do đó, Glenn và Rumia chắc chắn sẽ chiến thắng cuộc thi, và Rumia sẽ được mặc ‘Áo Choàng Tiên Nữ’.

Đó là suy nghĩ của cô về cô bạn thân nhất đang nhảy một cách đầy vui vẻ và tình cảm với Glenn…

Điều đó chả liên quan gì tới mình… Sau cùng thì, Rumia đã luôn ngưỡng mộ Sensei… và mình thậm chí đã muốn cô ấy mời Sensei tới buổi vũ hội… Vậy mà tại sao? Tại sao mình lại cảm thấy khó chịu thế này…?

Khi mà Sistine đang bị thả bom dữ dội bởi những cảm xúc không quen thuộc, Re=L nhìn qua cô.

“… Sistine, cô nhìn trông xuống sắc quá … Có chuyện gì sao?”

“Ah…!”

Sistine đột nhiên nghĩ tới chuyện gì.

“Đúng rồi, Re=L… Nghe nè nha… Cô có muốn tặng cho Rumia và Sensei một bất ngờ không?”

“…?”

◇ ◇ ◇

Vào buổi tối, Glenn lén lút tới khu nhà kho ở phía Nam Fajite.

Mặc dù người trong câu nói không muốn tới, nhưng đó chỉ đơn giản là chả khác được.

Mình nghĩ… nơi cuộc họp diễn ra là… ở chỗ này?

Glenn lặng lẽ đến phía trước một nhà kho lớn bằng gỗ.

Trên cánh cửa gỗ đồ sộ, Glenn nhanh vẽ ba kí hiệu Rune với máu của mình để huỷ bỏ ấn chú. Cánh cửa chầm chậm mở khi cơ chế của nó bắt đầu hoạt động. Khi đã tới giới hạn, Glenn nhanh chóng lách qua khe hở.

Không để ý đến cánh cửa phía sau đang đóng lại, Glenn mạo hiểm bước vào căn buồng tối chất đầy những chiếc thùng gỗ đủ loại kích thước và hình dáng.

Cộc, cộc, cộc —— Âm thanh sắc nét của tiếng bước chân vang vọng.

Từ sâu bên trong nhà kho, chỗ sạch sẽ được bao quanh bởi những chiếc thùng, cái nơi mà một vài người tới trước đang đợi—— Ánh sáng nhẹ nhàng của ngọn nến chiếu sáng gương mặt họ.

“Này, Glenn-kun!”

Trong số những khách mời tới sớm, một người đàn ông trung niên vạm vỡ đang toát ra bầu không khí trẻ trung, vẫy tay với Glenn kèm theo một nụ cười. Nét mặt ông phản ánh bầu không khí của một chiến binh kỳ cựu trong khi nụ cười có chút trẻ con.

“Đã lâu không gặp, nhóc con! Vẫn sống tốt chứ!?”

“… Lão già… [The Hermit] Bernard… Thiệt tình, ông vẫn không thay đổi nhỉ?” Glenn cứng nhắc đáp lại.

Người đàn ông trung niên trong bộ đồng phục của Quân Đội Pháp Sư Hoàng Gia chính là ‘The Hermit’ Bernard Jester, với số hiệu 9. Ông là một trong những người đồng đội có nhiều kinh nghiệm nhất trong Quân Đội Pháp Sư Hoàng Gia, đã sống sót qua vô số thử thách, và được biết đến bởi tính tình kỳ quái của mình. Ông cũng chính là giảng viên cận chiến của Glenn trong thời gian anh còn trong ‘Tổ chức Đặc biệt’.

“Tôi rất vui khi anh vẫn khoẻ và sống tốt, Glenn-senpai”

Cạnh đó, một thiếu niên nở nụ cười tao nhã trong khi ngồi trên đỉnh của một cái thùng gỗ. Cậu mang hình dáng của một cậu bé dễ thương kèm theo đó là bầu không khí logic và thông thái. Mặc dù biểu hiện cứng rắn làm cậu trông có vẻ già dặn, cậu chỉ lớn hơn vài tuổi so với học sinh của Glenn.

“Christoph… Cậu cũng đến rồi sao?”

Cậu ta là ‘The Hierophant’ Christoph Flowel, một đồng nghiệp của Bernard trong ‘Tổ chức Đặc biệt’ và giữ số hiệu là 5. Mặc dù còn rất trẻ, Christoph là một bậc thầy trong kết giới ma thuật, chỉ một số ít người trong Quân Đội Pháp Sư Hoàng Gia là có thể sánh ngang với cậu.

“… Glenn, chậm quá”

Sâu hơn nữa về phía trong, còn có ‘The Chariot’ Re=L trong bộ quân phục Quân Đội Ma Thuật Hoàng Gia, đang ngồi với hai tay bó gối trên sàn nhà kho.

“……”

Cuối cùng, đang dựa trên bức tường bên phải là ‘The Star’ Albert, dường như đang mải mê suy nghĩ với hai tay bắt chéo trước ngực.

Họ đều là cộng sự của Glenn trong thời gian anh ở ‘Tổ Chức Đặc Biệt’ với mã hiệu số 0, ‘The Fool’, và là những người đồng đội thân thiết cùng làm nhiệm vụ.

Đối mặt với sự tụ hợp đầy đủ của những người đồng đội cũ, Glenn hoàn toàn đứng hình.

“… Senpai, Thật sự xin lỗi vì hành động của chúng tôi.”

Christoph là người đầu tiên xin lỗi.

“Ừ. Xin lỗi về chuyện này, Glenn-kun. Thậm chí cả bọn ta cũng đã rất ngạc nhiên bởi một kế hoạch bừa bãi như thế này. Thiệt tình, mấy thằng nhóc lãnh đạo đang nghĩ gì vậy trời? …”

Những thành viên còn lại toàn bộ đều nhăn mày trong giận dữ.

“Chưa kể, họ thậm chí ép buộc Senpai… Tôi chắc chắn Senpai có mối nghi ngại riêng của mình. Tuy nhiên, khi mà tất cả những thành viên khác của ‘ Tổ Chức Đặc Biệt’ đều bận rộn với nhiệm vụ của họ, vì lí do nào đó mà chúng tôi thiếu người để hoàn thành nhiệm vụ này.”

“Vì vậy cứ làm như thể đang giúp bọn ta đi! Làm ơn?!”

Lời nói của Christoph và Bernard làm Glenn ngạc nhiên mở to hai mắt.

“Ông già… và những người khác nữa…Mọi người không tức giận về việc tôi đào ngũ khỏi quân đội ư?”

Bernard và Christoph do dự trong chốc lác trước những lời của Glenn.

“…Ah… Về chuyện đó, Al-kun hình như đã thay mặt bọn ta mà trách mắng cậu một trận te tua, có phải không?”

Bernard cười trong khi chống cằm.

“Nếu cậu phải biết… Chắc chắn rồi, bọn ta hiểu rằng đó là một tình huống đã đem tới cho cậu nhiều đau buồn, thậm chí khá là nghiêm trọng đối với những người trẻ tuổi như cậu. Tuy nhiên, ta thật sự sẽ rất vui nếu như cậu chia sẻ với bọn ta, dù cho có bị cậu xả hết bực dọc vào người đi nữa. “

“Vẫn còn nhiều thành viên trong ‘Tổ Chức Đặc Biệt’ chỉ trích hành động của Senpai. Thật lòng mà nói, kể cả tôi cũng cố gắng kiềm chế bản thân mình.”

Christoph nói thêm vào.

“Thế nhưng, dù cho tất cả mọi thứ senpai đã làm… anh vẫn luôn là một người anh em của chúng tôi. Tôi luôn tin tưởng vào những gì Senpai sẽ làm dù cho có đi ra khỏi con đường của mình để bảo vệ người khác.”

“… T-thật vậy sao…dù sao thì, nói thế nào nhỉ, tôi thực sự xin lỗi về hành động của mình.”

Thấy rằng đồng đội cũ không giữ ác cảm đối với sự đào ngũ của mình, Glenn cảm thấy nhẹ nhõm hẳn.

“Tốt… Tôi nghĩ đã đủ cho sự hoài niệm. Trở về với hoạt động của chúng ta nào.”

Ngồi trên cái bàn ở phía sau, ‘The Magican’ Eve vỗ tay tại cảnh tượng trước mặt.

“… Hoạt động gì vậy, Eve?”

Re=L hỏi, rõ ràng cô chưa bao giờ được nghe kể về nhiệm vụ sắp tới.

“Hehehe… Không có gì, Re=L. Đừng bận tâm với các chi tiết, vì cô có lẽ đằng nào cũng chả hiểu. Chỉ cần làm theo sự hướng dẫn của tôi và rồi cô sẽ ổn thôi, hiểu không?”

“… Vâng, biết rồi. Nghe theo Eve.”

Bên cạnh, Glenn dường như muốn nói gì đó, nhưng Eve đơn giản chỉ đặt anh qua một bên và bắt đầu cuộc họp chiến lược, đặc biệt về chi tiết đảm bảo an toàn của Rumia trong ‘Vũ Hội của Học Viện’.

“Trước hết, tôi muốn xác nhận mục tiêu của hoạt động lần này. Trong buổi Vũ hội thường niên của Học viện Ma thuật Hoàng gia Alzano, chúng ta sẽ ngăn chặn và bắt sống những kẻ ám sát cùng lúc.”

Hoàn toàn phi thực tế.

Mặc dù Glenn đã quen thuộc với sự thiếu khả năng về cách lên chiến lược của bon nhóc cấp trên, nhưng sự lạc quan quá mức trong nhiệm vụ lần này đúng thật là ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với trước đây.

“Có câu hỏi nào không?”

“Tất nhiên là có rồi! Chúng ta sẽ làm gì nếu như bọn chúng phát động một cuộc đánh bom liều chết trực diện, và những người ngoài cuộc sẽ bị cuốn vào trận chiến? Nó sẽ gần như là không thể ngăn chặn thương vong trong trường hợp đó. Vì vậy, tôi vẫn sẽ thông báo cho Học viện và huỷ buổi vũ hội này.”

Glenn ngay lập tức đưa ra câu trả lời với biểu hiện chua chát.

“… Về vấn đề đó, nó không cần thiết.” Eve bình tĩnh phản đối.

“Tại sao chứ?”

“Kẻ địch lần này có nhiều lí do để giữ việc này tránh lệch ra khỏi một cuộc ‘ám sát’. Sau cùng thì, đây là một hành động đơn phương thực hiện bởi phe ‘Tiến Bộ’ trong tổ chức… Nếu bọn chúng khởi động một cuộc tấn công trực diện, bọn chúng sẽ công khai cho rằng chúng tách ra khỏi tổ chức và tự đặt mình vào mục tiêu bị thanh trừng, làm cho những thành tựu của chúng bị bàn tán. Vì vậy, chắc chắn rằng bọn chúng sẽ giữ bí mật cho hành động lần này, mà không để lại bất kỳ bằng chứng có liên quan nào.”

“…Và vậy, chỉ ‘ám sát’ thôi sao?”

“Miễn là chừng nào kẻ chủ mưu đằng sau vẫn giữ nguyên ở Đệ nhị đoàn ‘Adeptus’, chúng ta có thể cho là không có sự nguy hại nào sẽ xảy ra đối với người ngoài cuộc. Vì vậy, chúng ta sẽ tận dụng triệt để lợi thế về những hạn chế và rồi phản công chúng vào thời điểm chúng yếu nhất, sử dụng ‘Vũ hội của Học viện’ như một mồi nhử. ”

Cậu cuối cùng cũng hài lòng rồi chứ, Glenn.

Lời nói sắc sảo của Eve làm cho gân trán của Glenn căng phồng. Bầu không khí giữa Eve và Glenn đột nhiên trở nên căng thẳng.

“… Có bao nhiêu người?”

“Từ thông tin tình báo của chúng ta, một từ Đệ nhị đoàn ‘Adeptus’ và ba đến từ Đệ nhât đoàn ‘Portals’. Chúng ta sẽ tấn công với đội hình 6 chọi 4, vì vậy nó sẽ dễ dàng được kiểm soát.”

“… Cô có chắc chắn rằng tin tình báo của chúng ta không mắc lỗi nào chứ?”

“Huh? Có khi nào mà tin tình báo tôi có được đã từng sai chưa?”

“……”

Như vậy, Glenn bị buộc phải im lặng.

“Xem ra cậu cuối cùng cũng hết lí do lí trấu rồi nhỉ. Tôi cũng nên đề cặp đến việc này, trong số những kẻ mà ta phải đối mặt, chúng ta nên chú ý nhiều nhất đối với cái tên đến từ Đệ nhị đoàn ‘Adeptus’, tên chủ mưu đằng sau việc này. Chúng ta đã xác nhận danh tính của hắn, và nó là một cái tên mà tôi nghĩ chúng ta đều quen thuộc – ‘Quỷ Thủ’ Zaeed.”

Trong khi nghe cái tên đó, mắt Glenn mở to. Ngay cả biểu hiện của Albert cũng trở nên gay gắt.

“Thật sao? … Để có thể nghĩ đối thủ của chúng ta được dẫn đầu bởi ‘Quỷ Thủ’ đó… Thật là một tình huống gây khó dễ.” Bernard kêu lên.

“‘Quỷ Thủ’ Zaeed… Chắc chắc là một cái tên nổi tiếng, được biết đến bởi khả năng ám sát mục tiêu mà không gây ra bất kì sự chú ý nào, kể cả trong những chuyến đi, giữa những bài phát biểu, hoặc những buổi sự kiện xã hội. Ngay cả phương pháp của hắn cũng cực kỳ đa dạng, với những hồ sơ ghi chép về việc hắn không chỉ sử dụng mỗi dao, garotte, mà còn có những loại vũ khí cùn và cả võ thuật. Cho đến nay, một số quan chức cao cấp của Đế quốc đã chết dưới tay hắn, bất chấp dưới lượng an ninh dày đặc trong nhiều trường hợp.”

“…!”

“Trong khi Chế độ Điều hành của hắn vẫn khó nắm bắt, chúng ta sẽ ổn thôi. Khi mà…có tôi ở đây.”

Eve tuyên bố trong khi cô giơ tay trái lên trước nhóm.

Tại thời điểm đó, một viên than hồng xuất hiện trên không trung.

“Chân truyền Ma thuật [Ngọn lửa của Ira] là một mảnh than hồng nổi tiếng có thể phát hiện ra những cảm xúc tiêu cực trong vùng bán kính nhất định và định vị cá nhân đó. Không ai trên thế giới này có thể đoạt mạng người khác mà không thể hiện những cảm xúc tiêu cực nào. Cho dù có tập luyện và vượt qua ý định giết chóc, tên sát thủ chắc chắn sẽ để lộ thân phận vào thời điểm hắn ra tay, và viên than hồng của tôi sẽ bám vào chúng. Sau cùng thì, nhân loại vẫn là sinh vật sống, và do đó sẽ không thể loại bỏ các phản ứng sinh học của họ. Tất nhiên, tất cả chuyện này sẽ được hoàn thành trong lĩnh vực của tôi.

“……”

“Tôi sẽ chuẩn bị Ma thuật Chân Truyền [Khu vườn Số 7] trước. Với điều đó, miễn là bất cứ ai muốn giết công chúa, ngọn lửa của tôi sẽ ngay lập tức loại bỏ hắn…Dĩ nhiên là để hắn sóng sót với cái mạng thoi thóp.”

“Tsk… Điều này liệu có thể được thực hiện?”

Glenn có thể có hơi e ngại, nhưng anh đã biết trước câu trả lời. Nếu có ai làm được điều đó, thì Eve Ignite chắc chắn cũng làm được.

Ngẫu nhiên rằng, trong suốt thời gian Glenn ở quân đội, ‘Hội nghiên cứu Tri thức của Thần’ đã nhiều lần cố gắng ám sát các quan chức cấp cao trong chính phủ Đế quốc, và tất cả đều thất bại dưới bàn tay của Eve. Sau cùng thì, Eve là, với tất cả ý định và mục đích, bất khả chiến bại trong lĩnh vực của mình.

Eve hả hê khi cô đắm mình trong sự chấp thuận bất đắc dĩ của Glenn.

“[Ngọn lửa của Ira] và [Khu vườn Số 7] của tôi sẽ đảm bảo sự an toàn của toàn bộ Vũ hội của Học Viện.”

“Nói cách khác, miễn là ở trong phạm vi, Rumia sẽ hoàn toàn an toàn đúng không?”

“Đúng vậy. Tuy nhiên, tôi chắc rằng kẻ địch không phải lũ ngốc. Chúng có lẽ đã suy luận ra rằng tôi sẽ có mặt ở Vũ hội của Học viện và lên kế hoạch thích hợp. Nếu ‘nàng công chúa không thể bị ám sát trong phạm vi của tôi’, chúng chắc chắn sẽ cố gắng tạo ra một màn kịch mà buộc công chúa phải rời khỏi địa điểm tổ chức. Vì thế…”

Sau đó, Eve vui vẻ chia sẻ kế hoạch tác chiến công phu của cô.

Trên đỉnh của cái bàn ọp ẹp, Eve bày ra một bản đồ chi tiết về về khu vực xung quanh, và dự đoán hành động của kẻ địch và đưa ra những phục kích tương ứng, cùng với vô số kế hoạch dự phòng. Sau khi chỉ dẫn cho mọi người về kế hoạch, Eve đưa ra mệnh lệnh.

Nói tóm lại, kế hoạch là giữ Rumia trong vùng bảo vệ của Eve, với Glenn và Re=L canh gác bên trong. Bất kỳ cuộc tấn công bên ngoài nào sẽ bị can thiệp bởi Albert, Bernard, và Christoph cảnh giới bên ngoài.

“Wow, ta phải nói rằng đây quả là một kế hoạch tuyệt vời, Eve-chan.”

“Đúng vậy, với kế hoạch này, chúng ta đồng thời đảm bảo được sự an toàn của công chúa cũng như nhanh chóng vô hiệu hoá bất kỳ mối đe doạ nào.”

Sau lời giải thích của Eve, cả Bernard và Christoph đều ủng hộ.

“… Sao, cảm thấy nó thế nào, Glenn? Không phải cậu, cái người không ngừng cằn nhằn tôi về việc ‘Người ngoài cuộc sẽ bị cuốn vào cuộc chiến, vì vậy tốt nhất nên huỷ Vũ Hội Học Viện đi’? Với điều này, cậu không nghĩ là nỗi sợ của cậu là hoàn toàn vô căn cứ à? Miễn rằng chúng ta biết chúng bị giới hạn chỉ ‘ám sát’, chúng ta có thể dễ dàng thiếp lập cái bẫy hoàn hảo..”

“……”

Glenn hoàn toàn không nói nên lời.

“Có một câu ngạn cổ xưa… Không vào hang cọp sao bắt được cọp con?. Hãy nhớ rằng, chúng ta đã hoàn toàn bị ép buộc vào cái vấn đề này.”

Glenn không còn gì để phản biện lại lời nói logic của Eve.

Với Eve, Albert, Bernard, Christoph, Re=L, và tậm chí cả Glenn đều tham gia, nó gần như là bất khả thi để kẻ địch xâm nhập và ám sát Rumia, đặt biệt là khi lực lượng của bọn chúng chỉ vỏn vẹn không lớn hơn con số 4.

Trong thâm tâm của Glenn đang gào lên rằng thất bại là điều không thể.

Nếu kế hoạch như vậy được trình bày trước những quan chức quân sự cấp cao, họ chắc chắn sẽ thống nhất mà tán thành nó, đặc biệt là khi xem xét đến nhu cầu cấp bách của họ đối với tin tình báo của kẻ thù. Thậm chí cả chính bản thân Nữ hoàng cũng không thể tìm ra bất kì lí do nào để phủ quyết hành động này. Sau cùng thì, một quốc vương không được thể hiện sự yếu đuối của mình.

Tuy nhiên, cái cảm giác tồi tệ không quen thuộc này là sao? Liệu có phải chúng ta đã bỏ qua cái gì đó quan trọng…?

Dù cho kế hoạch đầy hoàn hảo của Eve, Glen vẫn giữ sự hoài nghi của mình.

Glenn chống tay lên bàn và bắt đầu nhìn chằm chằm một cách châm chú vào kế hoạch, những thông tin, và những dự đoán về cách tiếp cận của địch.

Dù cho ‘Quỷ Thủ’ Zaeed có thực hiện cuộc ám sát như thế nào đi chăng nữa, phòng ngự hoàn hảo của Eve vẫn không thể bị phá vỡ. Nhưng mà nếu tin tình báo sai, Glenn và những người còn lại sẽ bị lật kèo bởi số lượng. Vì vậy, trừ khi Glenn có thể chỉ ra lỗ hổng trong kế hoạch, nhiệm vụ lần này chắc chắn sẽ diễn ra.

… Khỉ thật!

Không thể tìm ra bất kì lỗ hổng nào, Glenn cắn răng trong giận dữ.

“… Tôi hiểu sự lo lắng của cậu.”

Albert lẩm bẩm trong khi vẫn dựa vào tường với đôi tay bắt chéo trước ngực, phá vỡ bầu không khí im lặng mà cậu ta giữ tới tận bây giờ.

“Tuy nhiên, cái chết đã bị bác bỏ. Dù cho cậu có giận dữ như thế nào đi nữa, sẽ không còn bất kì cơ hội rút lui nào đâu. Cứ làm tất cả mọi thứ trong khả năng để đạt được kết quả tốt nhất có thể. Mộtt lần nữa, chúng tôi có thể hứa với cậu rằng chúng tôi sẽ không bao giờ đánh giá thấp kẻ thù, và chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo sự an toàn của những người mà cậu quan tâm… Dù cho có hi sinh bản thân chúng tôi đi nữa.”

“Albert… cậu…”

Nghe những lời nói kỹ lưỡng của người bạn khắc kỷ, Glenn lúng túng trong giây lát…

“Hmph… Cậu nghĩ rằng cậu có quyền nói những điều đó bây giờ ư?”

“… Không.”

“Nếu cậu đã hiểu đến vậy rồi, vậy hãy để phần chính lại cho tôi… Chỉ cần nhớ cho kỹ, nếu có bất kỳ chuyện gì xảy ra với Rumia và những người khác của Học viện, Tôi sẽ giết Eve trước và rồi sau đó là tới lượt của các người. Rõ chưa?”

“Tốt thôi, tôi sẽ nộp mạng của mình cho cậu nếu chuyện đó xảy ra.”

Hai người trông sắp đánh nhau tới nơi, cứ như kẻ thù không đội trời chung vậy.

Một bên Bernard với Christoph thì đơn giản chỉ nhún vai trong khi nở nụ cười khổ. Duy chỉ có Re=L là đã chìm sâu vào giấc ngủ…

Sau cùng, đêm thì vẫn còn dài.

◇ ◇ ◇

Ở một nơi khác, bốn thành viên của Hội nghiên cứu Tri thức của Thần tụ tập ở một nơi sâu thẩm tại nghĩa địa ở Fajitean, nơi họ trình bày kế hoạch chi tiết tại Vũ Hội Học Viện diễn ra trong hai ngày.

“… Nee~ nee~ nee~, Ngươi có chắc là kế hoạch này sẽ thành công không? Zaeed?”

“Chắc chắn rồi… Chỉ là khi các người làm theo kế hoạch.”

“Hmph…Thật là một ma thuật ấn tượng, kể cả ta cũng không thể nào hình dung nó.”

“Nếu ngươi không thể ♪ thấy tận mắt ♪ ngươi chắc chắn sẽ ♪ nghĩ như vậy♪☆ Cách ám sát của Zaeed luôn như thế này ~♪ Nó rất rất là đặc biệt… ♪”

“Nghiêm túc mà nói, làm thế nào mà ngươi có thể gọi thứ này là kế hoạch ám sát…?”

Bốn bóng đen đang bí mật âm mưu ám sát Rumia.

“Lại nói, ‘The Magican’ Eve… Ma thuật Chân truyền của cô ta khá khó chịu trong quá khứ… Cứ như nó được tạo ra để khắc chế ‘sát thủ’ vậy. Ngươi có chắc thứ này sẽ phá vỡ sự phòng ngự của cô ta?”

“Chắc chắn rồi, Ta đã có cách thức riêng để đánh bại ‘the Magican’ Eve. Sau tất cả chúng ta vẫn còn có một——”

◇ ◇ ◇

“… ‘Quỷ Thủ’ Zaeed chắc chắn sẽ bị hạ gục bởi kế hoạch của ta.” Eve tự tin lầm bầm trong khi tản bộ xuống phố sau cuộc họp, Bọn chúng nghĩ rằng nguỵ trang của chúng là hoàn hảo… Hehehe~ Nhưng mà ta đã nhìn thấu tất cả nha.”

Trong thực tế, Eve đã giữ lại một phần quan trọng mà không tiết lộ cho Albert và những người khác.

“Ta đã luôn biết rằng đằng sau ‘Quỷ Thủ’ Zaeed, còn có một…”

◇ ◇ ◇

“…Dù cho nhà Ignite mạnh thế nào đi nữa, bất kể ‘The Magican’ Eve có hoàn hảo ra sao, chúng sẽ chẳng bao giờ có thể biết được chủ mưu thật sự đứng đằng sau bức màn.”

◇ ◇ ◇

Cả hai, mặc dù cách xa nhau, nhưng đều đưa ra cùng một lời quả quyết chiến thắng…

“Đối với cuộc chiến này … chiến thắng cuối cùng chỉ thuộc về chúng ta, Quân Đội Pháp Sư Hoàng Gia.”

“Đối với cuộc chiến này … chiến thắng cuối cùng chỉ thuộc về chúng ta, Hội Nghiên cứu Tri thức của Thần.”

——————————————————————————————

Mashiron: Haiz, việc gì cũng đến tay mình, không được yên nghỉ… (khi nào thằng iDontWipeLets69 roll được Blaze hoặc Nian thì nó sẽ cumback, nhưng với luck roll 2 lần dup Nightmare 2 banner liên tiếp thì có vẻ là nope…) Và mình chỉ có edit format và chính tả thôi nên bản dịch ra sao đừng hỏi mình :vv Cơ mà cũng mất khá lâu đấy…

iDontWipeLets69: mọi thứ mà tui cần nói thì thanh niên Mashiron nói hết rồi đấy, haiz… (thậm chí Nightmare còn không có trong rate up banner cơ)


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.