Saijaku Hakugai Made Sareta Kedo, Chou Nankan Meikyuu de 10 Mannen Shuugyoushita Kekka, Tsuyoku nari Sugite teki ga inakunatta~Bocchi Seikatsu Nagai Tame, Saikyou Dearu Koto no Jikakunaku Musouitashimasu.

Chương 7: Thử thách bắt đầu


Chương 6: Thử thách bắt đầu

Tôi bước lên những bậc thang dẫn vào lối vào của ngôi đền.

Mọi thứ bên trong, dù là sàn, trần hay kể cả tường, đều được tạo nên từ loại đá xanh thẳm, gần như trong suốt. Cứ mỗi đoạn suốt dọc chiều dài hai bức tường, lại có những tinh thể bí ẩn hình tròn, lấp lánh, chiếu sáng cả con đường. Chính giữa căn phòng là một bệ đỡ hình trụ to lớn. Khắc trên đó là những vòng tròn ma pháp với một thứ giống như một phiến đá đen bên cạnh đó.

『 Woww! 』

Nó thật sự là quá đẹp đối với một di tích được tạo nên bởi con người. Nói đúng hơn thì, nơi này gần như không thể là thành quả của nhân loại.

Khi tôi lại gần hơn với cấu trúc bên trong, tôi bắt đầu tìm hiểu về bệ đỡ ở chính giữa căn phòng.

Vài phút sau, tôi tìm thấy một rãnh khắc có hình dạng bàn tay ở bên bề mặt của phiến đá đen. Như này có phải nó bắt mình đặt tay lên đó hả?

 Tôi nuốt xuống nước bọt trong miệng. Dù không biết chuyện gì sẽ xảy đến với mình, tôi vẫn đặt tay lên nơi đó. Và bỗng nhiên—

『 Xác nhận truy cập từ chủ nhân của phước lành có cấp bậc vượt ngoài Thần cấp. Tiến hành đăng kí Kai Heineman trở thành người chơi… Hoàn tất!

Chào mừng đến với【Thử Thách Của Thần】. Chúng Tôi Xin Chúc Cho Chiến Thắng Của Ngài, Người Chơi-sama. 』

Một bảng thông báo trong suốt xuất hiện trước mắt tôi. Tuy nhiên, nó biến mất ngay lập tức khi tôi rút tay ra khỏi rãnh khắc trên phiến đá vì giật mình.

Chuyện quái gì vừa xảy ra thế? Mình nghĩ là mình có thấy có mấy kí tự gì đó được viết trên đó, nhưng mà… Hãy thử lại lần nữa đi.

Tôi im lặng đặt tay lên rãnh khắc đó một lần nữa.

『 Cái gì đây? 』

Một chấm nhỏ xuất hiện ở góc nơi mắt phải tôi. Tôi thử nhấn vào nó, thì một bảng thông tin trong suốt xuất hiện. Có một kí tự như một chuỗi được viết trên bảng đó.

[TN: Dấu đó nhiều khả năng là dấu “!”, như để thông báo nhiệm vụ trong game.]

—Luật Thứ Nhất: Người chơi không thể thoát khỏi trò chơi trừ khi phá đảo.

—Luật Thứ Hai: Người chơi đã được đăng kí sẽ không lão hóa tại đây, và thời gian ở thế giới bên ngoài sẽ bị dừng lại khi người chơi vẫn con ở đây.

—Luật Thứ Ba: Người chơi được trao cho kĩ năng 【Hộp Đồ】và 【Giám Định Đặc Biệt】. Đồng thời còn có vật phẩm 【Giày Thoát Hiểm】và 【Que Bất Hoại】.

—Luật Thứ Tư: Lượng Thần dược có thể mang trong hộp đồ là một lượng bằng hai mươi ly.

Phế tích này lại trở thành một 【 Trò Chơi 】.

Không thể rời khỏi di tích này nếu không thể phá đảo là sao chứ? Khoan đã! Kể cả những thợ săn hàng đầu còn cần phải lập đội với nhau để có thể khai phá một di tích. Vậy mà, nó bắt mình phải tự làm điều đó một mình sao? Hơn nữa, dòng thời gian bên ngoài bị dừng lại. Đó chẳng phải là mình sẽ lại gặp mấy con thú đó bên ngoài sau khi phá đảo sao?

『 Gì thế này, vậy thì tôi lại chui vào cái hang này để được cái gì chứ! 』

Không được, mình phải bình tĩnh lại! Nghĩ về những gì mà mình có thể làm trong lúc này đã! Hãy sắp xếp lại những thông tin mà mình có được từ lúc vào đây nào.

Đầu tiên là, tôi không thể thoát khỏi di tích này nếu không hoàn thành 【 Trò Chơi 】này. Thứ hai, thời gian bên ngoài bị ngừng lại, có nghĩa là tôi có vô hạn thời gian. Cuối cùng thì, tôi được cho năm thứ khi trở thành người chơi.

Thứ đầu tiên là 【 Hộp Đồ (Hộp Đồ Vô Hạn) 】. Đó là một trong những thứ mà tôi đã luôn mong ước có được vì tôi muốn trở thành thợ săn. Tôi khá quen với kĩ năng này. Nó là kĩ năng được ban cho người nắm giữ phước lành 【 Thương Nhân 】. Đó cho phép lưu trữ một lượng đồ cố định.

Thứ hai là 【 Giám Định Đặc Biệt 】từ nhánh kĩ năng 【 Giám Định 】. Là kĩ năng cho phép biết được bản chất của nhiều thứ và là một kĩ năng thường thấy ở người nắm giữ phước lành 【 Người Giám Định 】.

Thứ ba là 【 Giày Thoát Hiểm 】, một vật phẩm để tẩu thoát. Còn thứ tư là 【 Que Bất Hoại 】, y như tên gọi vậy, là một cái que cực kì chắc chắn.

Thứ năm và cũng là thứ cuối cùng là, Thần dược, đó là một thứ thuốc vạn năng thần kì có thể chữa lành bất kì vết thương nào. Đây là một vật phẩm huyền thoại chỉ nên xuất hiện trong chuyện cổ tích.

Những kĩ năng mà tôi nhận được chỉ được trao cho những cá nhân mang  những phước lành nhất định. Và vì phước lành của tôi là 【 Kẻ Bất Tài Nhất Thế Giới 】, tôi không nên có những kĩ năng đó. Vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tôi quyết định thử chúng.

『 Hộp đồ— UWAAAA!? 』

Ngay khi tôi vừa lẩm bẩm như vậy, một cái tiêu đề 『 DANH SÁCH 』đột nhiên xuất hiện trên bảng trong suốt trước mặt tôi.

Khi tôi thử nhấn vào tiêu đề đó, những mục 【 Giày Thoát Hiểm 】 và 【 Que Bất Hoại 】xuất hiện trên bảng.

『 Đây thực sự là hộp đồ sao? 』

Khi ngón trỏ của tôi run rấy thử nhấn vào 【 Giày Thoát Hiểm 】. Giây tiếp theo, một đôi giày xuất hiện phía trước tôi. Tôi kiềm lại sự hưng phấn trong lòng khi chạm vào đôi giày, và tôi thử cất nó lại vào hộp đồ.

 『 N-Nó biến mất rồi. 』

Tôi lại lần nữa nhấn vào “DANH SÁCH”, và vật phẩm 【 Giày Thoát Hiểm 】lại xuất hiện ở đó một lần nữa.

『 Tuyệt thật! Chuyện này thật quá tuyệt! 』

Hộp đồ luôn là một kĩ năng cực kì đáng giá. Nó không nên được sở hữu bởi một kẻ không có phước lành thương nhân. Nếu mình đã thật sự có hộp đồ, vậy là cả giám định đặc biệt cũng thế đúng không?

Tôi lấy 【 Giày Thoát Hiểm 】ra lần nữa. Và lần này khi tôi chạm vào nó…

『 GIÁM ĐỊNH! 』

Tôi hét lên như vậy, và bề mặt của bảng trong suốt thay đổi.

———————————————————————————————

【 Giày Thoát Hiểm 】: Nếu người sử dụng muốn chạy trốn khỏi kẻ thù của mình, đôi giày này sẽ khiến chuyện đó trở nên cực kì dễ dàng. Tuy nhiên, nếu người sử dụng là người bắt đầu trận chiến, đôi giày sẽ mất định tác dụng của nó.

Cấp bậc vật phẩm: Superlative (Thượng hạng)

———————————————————————————————

『 Wooww… 』

Siết chặt bàn tay mình trong vô thức. Tôi đang tự hỏi rằng loại giày gì có khả năng giúp người sử dụng chạy thoát khỏi kẻ thù nếu muốn như vậy; hóa ra nó là một bảo vật cấp quốc gia. Miễn là tôi có 【 Giày Thoát Hiểm 】, chẳng còn phải lo lắng gì về việc trốn thoát khỏi lũ thú sau khi phá đảo 【 Trò Chơi 】này.

Khi tôi thử giám định 【 Que Bất Hoại 】, món đồ này cũng là một vật phẩm cấp thượng hạng nữa, giống như 【 Giày Thoát Hiểm 】. Nó được mô tả ở giám định là 『 Một cái que sẽ không bao giờ gãy hay bị hư hại 』. Hai vật phẩm này chắc chắn không phải là thứ mà con người tạo ra được.

Nhưng dù sao thì, miễn là tôi có 【 Giám Định 】và 【Hộp Đồ】, dù cho phước lành của tôi có rác đến thế nào đi nữa, cũng sẽ chẳng có vấn đề nào khi tôi trở thành thợ săn cả. Cứ như là giấc mơ thành sự thật vậy.

Giờ thì, tương lai của tôi sau khi rời khỏi nơi này có vẻ sáng sủa hơn trước nhiều. Việc còn lại chỉ là phá đảo 【 Trò Chơi 】này thôi.

 Nghĩ lại thì, giám định có khi hoạt động lên chính mình luôn ấy.

Khi tôi chỉ vào mình và nói 【 Giám Định 】, một bảng thông báo khác xuất hiện.

———————————————————————————————

 BẢNG TRẠNG THÁI

【 Tên 】 Kai Heineman

【 Tuổi 】 15 Tuổi (Quá Trình Lão Hóa Bị Dừng Lại Trong Trò Chơi)

【 Phước Lành 】Kẻ Bất Tài Nhất Thế Giới (Thần Cấp)

【 HP 】                                                      5

【 MP 】                                                     3

【 Sức Mạnh 】                                         0.1

【 Thể Lực 】                                             0.1

【 Nhanh Nhẹn 】                                    0.1

【 Sức Mạnh Phép Thuật 】                   0.1

【 Kháng Phép 】                                      0.1

【 May Mắn 】                                          0.1

 Kĩ năng: 【 Hộp Đồ Vô Hạn 】, 【 Giám Định Đặc Biệt 】

———————————————————————————————

Đúng vậy! Kĩ năng giám định có thể được dùng lên người. Cái bảng trạng thái này, là thứ mà những người ở hội thợ săn luôn sử dụng sao?

Tôi có từng nghe mẹ tôi nói về việc hội thợ săn đang phát triển dụng cụ ma pháp để đo sức mạnh của ai đó bằng việc hợp tác với những người có thể sử dụng giám định lên người. Và họ đã thành công.

Dù cho tôi không biết giá trị chỉ số trung bình của một người bình thường để đăng kí vào hội thợ săn là bao nhiêu, nhưng của tôi là 0.1. Và tôi biết rõ là đây là chỉ số cực kì thấp. Có lẽ đây là do tác dụng từ phước lành của tôi.

Tôi thấy 【 Kẻ Bất Tài Nhất Thế Giới 】 đang nhấp nháy trên bảng trạng thái nên tôi thử nhấn vào nó.

———————————————————————————————

Tên Phước Lành: Kẻ Bất Tài Nhất Thế Giới

Giải Nghĩa: Một phước lành dành cho kẻ có tài năng thấp nhất trên thế giới. Dù cho sức mạnh, khả năng và tốc độ tăng trưởng của người được ban phước là thấp nhất trong tất cả những giống loài có tri thức trên thế giới này, và vì chính sự bất tài này mà, kẻ đó không bị ràng buộc bởi mọi giới hạn.

Cấp Bậc: Thần Cấp

 ———————————————————————————————

Không có giới hạn. Tôi không hiểu nó chính là gì vì nói vậy hơi chung chung. Tuy nhiên, tóm lại sau khi đọc phần giải nghĩa trên thì, có lẽ mọi nỗ lực của tôi đều sẽ được đền đáp. Nếu nói vậy thì, có khi nào phước lành của tôi cực kì là xịn sò không? Hay là không ta? Nhưng rõ là, sau biết về phước lành của tôi, gần như tất cả mọi người đều vô cớ ghét bỏ tôi. Vậy nên tôi cũng không cần phải kì vọng nhiều ở phước lành tôi làm gì. Sự thật thì rồi cũng sẽ tới thôi.

Và cuối cùng, tôi tới chỗ thần dược.

Thần dược là cái tên của một loại dược phẩm hồi phục trong truyền thuyết. Nó có thể hồi phục bất cứ loại thương tổn nào trong nháy mắt. Nói thật thì, chuyện có phải đang quá tốt đẹp hay không, một kẻ bất tài như tôi lại có được hộp đồ và giám định khi tới đây. Để chắc ăn, tôi cũng giám định thần dược này luôn.

『 Không thể nào… 』

Kết quả giám định xuất hiện sau khi tôi giám định đài phun nước bên cạnh bóng râm của những hàng cây khiến tôi không thốt nên lời.

———————————————————————————————

Đài Phun Thần Dược: Một đài phun nước nơi thứ thần dược chữa bách bệnh, vô hạn tuôn ra.

———————————————————————————————

Trời ơi, đó là đài phun ra thần dược vô hạn đó!

Để thử nghiệm, tôi thử cắt nhẹ vào ngón trỏ của mình bằng con dao tôi mang bên mình. Và tôi nhúng nó vào trong đài phun nước.

『 Nó hồi phục rồi… 』

Khi tôi thấy hiện tượng không tưởng này, mắt tôi mở trợn tròn, và mồm tôi đóng mở liên tục như con cá mắc cạn. Ngay sau đó, tôi hết đến hết hơi của mình, đến lúc mà cổ họng tôi mất cảm giác.

Mọi chuyện đều là thật. Tôi cực kì phấn khích vào lúc này.

Ý tôi là, tôi, một kẻ bị gián cái mác là bất tài nhất thế giới, vừa có được hai kĩ năng hiếm là hộp đồ và giám định. Còn chưa hết, tôi còn vừa có một khám phá mang tính lịch sử của nhân loại trong thời đại này, đó là đài phun thần dược. Kể cả thợ săn hạng nhất cũng không thể đạt được thành tựu này. Tôi sẽ nhận được sự đối đãi hạng nhất nếu tôi mang tin tức này báo lại cho hội thợ săn.

Với điều này, tôi cũng sẽ trở thành thợ săn hạng nhất như mẹ tôi. Tuy nhiên, tôi, kẻ đang cười đầy ngây thơ lúc đó, đã quên mất một quy luật đơn giản. Ở trên đời này, không có bữa trưa nào là miễn phí cả. Thành công chỉ được dựng trên những vô vàn thất bại. Sự kiên trì bền bỉ mới là thứ làm nên những kì tích!!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.