Seichou cheat de nan demo dekiru you ni nattaga, mushoku dake wa yamerarenai youdesu

ARC 06 - Chương 123: Malina gắt dữ


Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra.

Bỗng nhiên Malina hóa cuồng rồi bắt lấy Stella, cô ấy lấy ra một cây cỏ đuôi cáo từ đâu đó và hiện đang chơi đùa với Stella.

“Malina là một người bạn của tôi, nhưng sao cô ấy lại là ác quỷ được? Stella.”

Tôi thấy sẽ nhanh hơn khi hỏi Stella thay vì Malina. Trong khi đang chơi đùa với cỏ đuôi cáo, cô ấy có biểu hiện ngoan ngoãn. Ngay cả khi có cái biểu hiện đó, thì cô vẫn cứ tiếp tục lăn lộn với cỏ đuôi cáo.

“Khoảng một năm trước, hai Nhân tộc tự gọi mình là Người bán rong đến làng của chúng tôi nya.”

Stella nói. Cả hai rất giống Malina và Kanon. Malina thì ban đầu là Marina với mặt nạ, nên cô ấy vẫn nói chuyện bình thường nhưng ngay khi một Cat Sith gỡ bỏ mặt nạ, cô ấy hóa cuồng lập tức. Sau khi làm đủ mọi chiêu trò khiến Cat Sith trong làng kiệt sức, cô ấy vẫn tiếp tục nói chuyện với những Cat Sith bất động trong 3 ngày 3 đêm nữa.

Kanon đã cố gắng ngăn cô ấy lại nhưng không được, và cô vẫn tiếp tục nói cho đến khi hết sức, rồi Kanon đã mang cô đi.

Tuy nhiên, Cat Sith bị Malina đùa giỡn thì không thể di chuyển được cả hai ngày sau đó, nên cô ấy được biết đến như là ác quỷ.

Sau khi nói đến đó, Stella không thể nào nói tiếp được nữa. Cô đã chơi đùa với cỏ đuôi cáo đến nỗi không còn đủ sức để nói nữa. Rồi đến phiên Malina luyên thuyên.

“Đã lâu lắm rồi đó Stella-san. Không có ngày nào trôi qua mà chị không nghĩ về Stella-chan và mọi người đâu. Chị đã nghĩ những bộ đồ này chắc chắn sẽ hợp với Stella-san khi chị đến cửa hang quần áo hay Stella-san chắc sẽ thích rượu này đây. A, tất nhiên, không chỉ Stella-san, chị còn nghĩ đến những người khác nữa và cũng nghĩ về tất cả Cat Sith. Ví dụ như, cái nón rơm sẽ hợp với Fonyon-san làm đồng hay cần câu thì chị muốn đưa cho Piri-san rất yêu cá. Nhưng, như một người bạn cùng giới, chị vẫn nghĩ về Stella-san nhiều nhất. Chị đã lấy hết can đảm và hỏi Kanon. Để bọn chị có thể đến làng Cat Sith một lần nữa. Nhưng Kanon đã quay mặt từ chối đi. Em không thấy cô ấy tệ quá sao? Chỉ tháng trước thôi, bọn chị đã ở gần đây và chị đề nghị đến đây nhưng cô ấy đã bơ chị luôn và không đến. Mặc dù thế thì chị vẫn nghĩ về em rất nhiều. A, nhưng Stella-san dễ thương thật. Stella-san, em giống như rượu Nho Bạc vậy đó. A, đáng ra chị đã chuẩn bị nếu biết sẽ gặp Stella-san rồi, thật đáng thất vọng. Nhưng thế thì đòi hỏi quá nhiều phải không. Vì đây là thần giúp đỡ để cho chị được gặp Stella-san. Ể? Stella-san cao lên sao? Khoảng 3 mm. Chị thích nhỏ hơn nhưng Stella-san vẫn đang trong thời kì phát triển mà, nên em lớn là tốt rồi. Dù chị thích Stella-san bé hơn, dù nếu em có cao hơn, thì sự hấp dẫn của em cũng không thay đổi đâu. A, đúng rồi. Có một cửa hàng bán món cá rất ngon ở Ferruit đó. Chúng ta có thể cùng nhau đến đó vào lần tới được không? Đừng lo, chị sẽ trả. Chị chắc chắn ngay cả Stella-san cũng sẽ hài lòng. Nhưng thật thất vọng vì ở đó chỉ có cá nước ngọt thôi. Nhưng những con cá nước ngọt đó được nấu với muối biển rất hiếm ở vùng này. Vì thế chúng cực kì ngon với vị ngọt lẫn với vị mặn đó em biết không? Mặc dù nó cũng khá mắc. A, không phải là vì chị muốn Stella-san nợ chị đâu. Nói chuyện với Stella-san thế này thì chị cũng mãn nguyện rồi. A, Stella-san Stella-san Stella-san Stella-san Stella-san Stella-san Stella-san Stella-san, fufufu, chị rất biết ơn dù chỉ có thể gọi tên của Stella-san. Nhân tiện, em-”

Đây…đây không phải là Malina của mọi khi. Ai đây? Stella dường như chóng mặt vì cái đống chữ ấy. Cô ấy còn nói nhiều hơn khi ở cùng với Pionia nữa. Nghĩ lại thì, cô ấy nói với Pionia rằng cô chỉ trò chuyện với búp bê hay mèo cô nuôi thôi.

Nói cách khác, Malina nói chuyện với Stella như đang nói chuyện với mèo của cô ấy. Phản ứng của mèo rất khác so với búp bê nên hẳn khiến cô ấy nói nhiều hơn nữa. Nhưng cái này giống một bên nói hơn là trò chuyện cùng nhau.

“Chủ nhân–”

“Ah, er, Malina. Dừng chút được không?”

“Và em biết không, tuyệt lắm đó. Ichino-san bắn phép lại bầy quái vật và gây ra một vụ nổ lớn-”

Vô ích rồi, dường như Malina không có ý định nói chuyện với tôi. Đúng rồi, Stella đã nói là Malina chuyển kì lạ sau khi mặt nạ bị gỡ ra. Vậy thì Marina chắc sẽ không sao đâu.

Mặt nạ của Malina đang lộ ra khỏi túi áo của cô ấy.

Tôi lấy mặt nạ ra và đeo lên cho Malina.

“…Tôi đã để cậu thấy vẻ xấu hổ của mình rồi.”

Ngay cả khi có mặt nạ che mặt đi, thì Marina nhìn như rất xấu hổ khi cúi đầu.

“Cô đã bình tĩnh chưa?”

“Yeah, dường như tôi đã hơi nổi điên tí sau khi thấy một gương mặt thân quen. Với tôi, Stella là một người bạn rất thân. Cô ấy đã tỏ ra thích thú với rượu nho mà tôi có và (đó là cái nghiệp chướng cho) sự quan tâm ấy nên cô ấy muốn trở thành người làm rượu Nho Bạc.”

Tôi sẽ thích hơn nếu cô ấy dừng việc thêm mấy cái từ kì lạ vào nhưng hiểu rồi, cái phần Nyanto Lục Tinh nói rằng cô ấy bán linh hồn cho ác quỷ, chắc chắn là việc cô ấy bị cám dỗ bởi Marina để trở thành người làm rượu Nho Bạc.

“Vậy, tại sao Ichino lại ở cùng với Stella thế?”

“Ah, về chuyện đó-”

Tôi giải thích tình hình. Làm thế nào mà chúng tôi chấp nhận nhiệm vụ của cô ấy. Về việc nhiệm vụ không đủ thông tin. Về việc nguy hiểm sẽ tăng lên vì phải đối mặt với rồng và thế nên tôi quyết định hủy nhiệm vụ.

Tôi đã nói hết cho cô ấy. Và-

“Ichino. Đây không phải chỗ tôi nên xen vào, nhưng cậu có thể chấp nhận nhiệm vụ này không? Tôi không thể bỏ mặc khi bạn bè cần giúp.”

“Marina, xin hãy khôn ngoan.”

Haru nói.

“Rồng là một đối thủ rất mạnh. Ngay cả Pochi-san mà Suzuki-san cưỡi chỉ là một họ hàng của rồng, nói cách khác, rồng còn mạnh hơn cả Pochi-san, đặc biệt là Long Vương, ngay cả Chúa Quỷ-sama cũng muốn tránh đánh nhau với nó, chỉ đến gần nó cũng nguy hiêm rồi. Yêu cầu nhiệm vụ là thu hoạch Nho Bạc để sản xuất rượu Nho Bạc. Trừ khi liên quan đến tính mạng con người, nó không phải là một nhiệm vụ nên bất chấp tất cả để hoàn thành.”

Haru nói với Marina bằng một cái đầu lạnh. Marina không thể nói gì để chống lại lý lẽ của Haru cả.

“Mọi người muốn trở về Ferruit và được ăn món ngon lần nữa phải không?”

“Đúng thế, chúng ta có thể đến cửa hàng cá nước ngọt mà Malina đã nói lúc nãy.”

Marina nói và cúi xuống với nụ cười nhẹ.

“Chúng ta có khá nhiều vàng, nhưng vẫn ăn uống đạm bạc phải không? Chúng ta cũng không hề tiêu sài xa hoa. Nhưng đôi khi tôi muốn thả lỏng và sử dụng thật nhiều tiền.”

Rồi, tôi nói với một nụ cười.

“Mọi người có nghĩ nguyên liệu từ rồng sẽ có giá cao không?”

Marina ngẩng đầu lên khi tôi nói thế. Và, Stella vừa câm lặng cũng hiểu ý nghĩa của nó,

“Anh sẽ tiếp tục nhiệm vụ nya?”

“Tôi sẽ bỏ nhiệm vụ nếu Stella là một người yêu cầu bình thường. Nhưng vì cô là bạn của Marina, nên tôi mong mình sẽ làm được nhiều nhất có thể.”

Tôi cũng nghĩ đây là một tính cách khá bất lợi.

“Tôi cũng nói luôn, chúng ta sẽ quyết định sau khi thấy con rồng. Nếu nó là mục tiêu mà chúng ta không thể đánh bại được dù có cố gắng thê nào, không, nếu nó là đối tượng có thể gây cho chúng ta thiệt hại nghiêm trọng, tôi sẽ rút lui không do dự. Tôi sẽ để Haru quyết định. Như thế có được không?”

“Tất nhiên rồi nya.”

“Haru, em thấy ổn chứ?”

“Em sẽ theo lời của chủ nhân.”

Haru ngoan ngoãn nói. Tôi ôm lấy Haru và xoa đầu em ấy.

“Xin lỗi, Haru. Em đã phải nhận nhiệm vụ không mong muốn vì anh.”

“Những lời đó là không cần thiết đâu ạ.”

Haru nói trong khi đuôi em ấy nhẹ nhàng vẫy qua lại.

Vậy thì, không biết chúng ta có được danh hiệu Sát Long Giả không nhỉ?

Trước đó – tôi cảm thấy không dễ dàng chút nào nên muốn đi đâu đó nâng level cái đã.


https://shinigamilnteam.com/

Dịch: HUGIMUNI


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.