Seichou cheat de nan demo dekiru you ni nattaga, mushoku dake wa yamerarenai youdesu

ARC 06 - Chương 139: Cuộc phiêu lưu của Miri 11


Miri và Norn, cùng với Gorsa, đi xuống những bậc thang khác thay vì cầu thang xoắn ốc mà họ đã đi lên trước đó. Những bậc thang này không dẫn tới tầng đầu tiên mà có vẻ dẫn xuống dưới tầng hầm.

Thái độ của Gorsa không dữ tợn như Norn đã tưởng tượng.

504 xèng đen, 50,4 triệu xu. Chừng đó là quá đủ để Norn tận hưởng 30 đến 50 năm cuộc đời mà không cần phải làm việc rồi.

Norn ngầm hỏi Miri.

“Đó chỉ là một buổi trình diễn. Giữa con bạc tài năng nhất Gorsa và một người bình thường có được sự may mắn ở tầng 1… đúng chứ. Thắng hay thua không quan trọng. Nói thật, mất 50.4 triệu xu không phải chuyện lớn trong cái sòng bạc này đâu.”

“… Eh?”

“Norn, không nhận ra à? Có một số người nắm giữ xèng bạc và vàng ở tầng 2. Tôi chỉ đoán thôi nhưng xèng bạc tương đương 10 xèng đen và xèng vàng thì là 100 xèng đen, giờ chị hiểu rồi chứ?”

Lúc đầu Norn không hiểu Miri đang giải thích cái gì, nhưng nhanh chóng hiểu ra và mặt cô tái đi.

100 xèng đen, nói cách khác, một khách quen của khu VIP có thể kiếm lượng xèng tương đương với 10 triệu xu.

Norn kinh ngạc trước sự khác nhau một trời một vực với thế giới của mình và cô cũng hiểu rằng tại sao khu VIP lại tách biệt so với khu vực bình thường.

“Con bạc tài năng nhất… Tôi đã từng được gọi như thế, nhưng hiện giờ tôi chỉ là chủ của một sòng bạc nhỏ bé. Thật ra, vậy là tôi đã thua cô rồi.”

“Eh? Tôi đã nói rồi. Tôi thua. Mà, tôi sẽ lấy 90% số xèng của Norn vậy.”

“Eh?”

Norn lớn tiếng phản đối… và co rúm người lại sau khi Miri liếc nhìn.

Lúc đầu Norn không hề nghĩ rằng cô bé sẽ lấy nhiều đến vậy, chí ít cũng phải là chia đôi hoặc không thì thiệt 30%.

Rồi, khi hai người họ đến nơi –

“… Đây là đâu?”

Một căn phòng rộng lớn với ánh sáng lờ mờ. Chiếu sáng ở trung tâm là một võ đài phần nào giống với bầu không khí có thể cảm nhận được từ đấu trường guild.

“Đây là một võ đài ngầm. Con người sẽ đấu với quái thú, hoặc đôi khi, con người sẽ chiến đấu lẫn nhau và tiền được cược vào người chiến thắng. Hmm, một màn diễn vô vị.”

“Không, không thể nào. Việc làm bất hợp pháp ấy không thể được chấp nhận -”

“Chị quên rồi à? Đây là một sòng bạc thuộc sở hữu của vương quốc đấy.”

Nói cách khác, sòng bạc này được hợp pháp hóa trong đất nước này.

“Dù sao thì, chị không thể trách Gorsa được. Vì nơi này đã được hoạt động trước khi Norn hoặc tôi, không, trước cả khi Gorsa được sinh ra. Những người trở thành nô lệ ở đây bởi vì họ không thể trả đủ nợ cho sòng bạc. Các mạo hiểm giả muốn kiếm được cả gia tài trong chốc lát đã tìm đến đây.”

“… Dù vậy, không một ai trong những người khách ở khu vực VIP biết về nơi này.”

Gorsa lầm bầm với vẻ rắc rối.

“Không cần phải lo lắng. Mục đích của tôi khi đến đây rất đặc biệt. Nó không phải là vì những lời đồn thổi bên ngoài.”

“Em có thể nói lí do –“

“Bí mật.”

“Chị hiểu rồi.”

Khi Norn nhìn về phía hai người họ trịnh trọng cúi chào nhau thì tiếng reo hò vang lên từ phía đấu trường.

Khi họ quay về phía đó, có một người đang giương cao thanh kiếm – thực ra, anh ta chỉ đang cố gắng giữ nó, dường như chưa có kinh nghiệm chiến đấu, vì anh ta đã bị bốn con goblin bao vây. Ban nãy Norn không chú ý bởi vì anh ta đứng trong điểm mù của cô.

“Vậy đây là ván cược xem hắn sẽ đánh bại bao nhiêu con goblin à. Tỉ lệ 2.1 cho 0 con bị đánh bại, 2.4 cho 1 con … hầy, nói cách khác, nhiều khả năng là hắn sẽ chết trước khi đánh bại hết tất cả goblin.”

“Chết … ôi trời ơi."

“Norn, chị có thấy gã đang đeo vòng cổ nô lệ đen không? Đó là vòng cổ dành cho những nô lệ bị kết án tử hình. Không cần phải thông cảm với gã đó đâu.”

“Phải. Hắn đã ăn trộm trong dinh thự của một quý tộc và bị kết án tử hình. Và tôi đã nhận hắn về. Nếu thắng 10 trận liên tiếp, hắn sẽ được ân xá. Đây là trận thứ 2, và hắn đã bị thương ở chân trong trận đầu tiên, vì vậy đây là kết thúc của hắn rồi.”

“Nhân tiện, đã có ai được xá tội sau khi sống sót 10 trận liên tiếp chưa?”

Gorsa không trả lời câu hỏi của Miri. Sự im lặng đó đã nói lên tất cả rồi.

Án tử vẫn là án tử. Tia sáng duy nhất mà họ có là phải chiến đấu tới hơi thở cuối cùng với hy vọng sống sót. Và khoảnh khắc hy vọng trở thành tuyệt vọng, họ sẽ trở thành miếng mồi ngon.

Hiện tại, chiếc gậy của một con goblin đã chọc thẳng vào lưng anh ta. Dù đã kịp tiêu diệt con goblin đó, nhưng có vẻ anh ta sẽ gục ngã và đây là kết thúc.

Anh ta dính đòn liên tục từ ba con goblin còn lại và máu bắn ra khắp nơi trên sàn đấu. Sau đó, các goblin xé rời tay, chân, và đầu rồi bắt đầu ăn ngấu nghiến cái xác. Goblin không ăn đồng loại. Bởi vì thịt goblin không có vị gì cả. Và, không có khái niệm chôn cất xác chết, cũng chẳng thèm để ý đến những đồng đội đã ngã xuống trong lúc chiến đấu, chúng ăn ngấu nghiến người đàn ông đến khi chỉ còn lại xương rồi bị một mạo hiểm giả khác với đầy đủ trang bị đuổi về chuồng. Chúng lập tức hướng cơn khát máu đến Mạo hiểm giả đó nhưng bị đuổi về chuồng do mùi trên cơ thể người đó khiến chúng ghê tởm. Chúng không được phép ăn hết cái xác không phải bởi vì họ ít nhất cũng muốn chôn cất cho anh ta, mà là để giữ thể trạng đói khát cho bọn goblin. Chúng bị đặt trong ranh giới giữa sự sống và cái chết. Tất cả vì mục đích chiến đấu sống còn với con người.

“… Kinh khủng quá.”

Norn lẩm bẩm.

Miri cảm thấy Norn có một tấm lòng nhân từ.

Ít nhất thì cô ấy cũng tốt hơn những gã quý tộc nhẫn tâm nhìn người khác sắp bị giết với một nụ cười khẩy. Và cả những ả quý tộc cũng nhìn về phía trận chiến với nụ cười dù lại quay mặt đi.

Chúng không coi những nô lệ là người. Nô lệ sinh ra đã là nô lệ, quý tộc sinh ra đã là quý tộc. Bởi vì được dạy dỗ như vậy, chúng một mực tin rằng bản thân có một cuộc sống khác xa so với những kẻ khác.

Những người thợ nhặt lại xác của người đàn ông cùng lúc một người trong trang phục tuxedo sử dụng 「Làm sạch」 từ Phép thuật Sinh hoạt để làm sạch sân đấu. Không còn dấu vết nào của máu nữa.

“… Miri-chan, tại sao chúng ta lại ở đây?”

“Để gặp mặt một người … Vì không thấy ở khán đài, tôi đoán người đó sẽ tham gia trên đấu trường thôi. Gorsa-san, cặp đôi nào sẽ đấu trong trận tiếp theo?"

“Họ đang ra kìa.”

Gorsa chỉ về phía đấu trường.

Người đầu tiên đội chiếc mũ trùm che kín mặt. Nhưng dựa vào dáng người mảnh khảnh, có vẻ đó là một cô gái.

Và người còn lại là một gã khổng lồ. Vũ khí của gã là một cây rìu và gã có đeo chiếc vòng cổ đen. Một nô lệ bị kết án tử hình.

“………..Ah.”

Norn kêu lên khi nhìn gã đó.

Thấy khuôn mặt và mái tóc xanh dữ tợn đó, Norn run sợ.

“Norn, chị biết hắn à?”

Norn hơi gật đầu với câu hỏi của Miri.

Nghĩ rằng Norn sẽ không trả lời, Gorsa giải thích.

“Hắn là một tên trộm. Chức nghiệp là Cướp. Hắn bị bắt bởi mạo hiểm giả và bị kết án tử hình. Hắn bị cắt gân chân và không thể đi lại được, nhưng đã được các Y sĩ chữa trị và giờ chiến đấu ở đây. Đây là trận thứ 8 và hắn sẽ được tự do nếu thắng thêm 2 trận nữa.”

“Và hắn cũng là thủ lĩnh của toán cướp đã bắt cóc tôi trước đây.”

“…. Vậy, hắn là tên cướp đã bị Onii đánh bại?”

Miri chờ câu trả lời của Norn và một lần nữa nhìn về phía tên trộm.

Miri tưởng tượng cảnh Onii chiến đấu với tên cướp – và trong sự tưởng tượng đó, dáng vẻ đánh nhau của anh trai cô hiện ra.

Miri luôn bên cạnh Ichinojo nên hiểu rõ sức mạnh của anh. Ichinojo luôn có ý thức chính nghĩa và nhảy bổ vào những gã thô lỗ tuy sẽ bị đập sấp mặt. Mặc dù Miri sau đó đã cho chúng thấy địa ngục thực sự như thế nào.

"…Thôi, không quan trọng. Việc của tôi là với cô gái kia."

Cô gái, đối mặt với tên trộm, cởi bỏ mũ trùm và để lộ ra mặt thật.

Một cô gái trẻ với làn da trắng toát và mái tóc nâu.

“Tỉ lệ 1.2 cho cô gái, 8 cho gã đó… Tôi đoán đây sẽ là kết thúc của gã ta."

Miri nhìn bảng cược và lầm bầm.

"Phải, kĩ năng của cô gái đó là không thể bàn cãi. Dù vậy, thời gian đặt cược đã hết rồi.”

"… Hiểu rồi."

Nếu thời gian đặt cược vẫn còn, Miri chắc hẳn sẽ đặt hết gia tài cho cô gái trẻ đó.

Sự cách biệt về mặt kĩ năng giữa 2 người là quá rõ ràng.

"Cô ấy mạnh lắm à?"

Norn hỏi sau khi nhìn cái tên viết trên bảng cược.

"Cô ấy tên là Kannon."

Đúng lúc cô ấy trả lời, tín hiệu bắt đầu trận đấu vang lên.

Nữ Ma pháp Kiếm sĩ Kannon.

Điều mà Miri không biết là khả năng của Ichinojo còn trên cơ hơn nhiều so với Kannon.


https://shinigamilnteam.com/

Dịch: HUGIMUNI


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.