Seija Musou ~Sarariiman, Isekai de Ikinokoru Tame ni Ayumu Michi~

Quyển 4 - Chương 48: Xác định hướng luyện tập


Solo: Kaito-sama

———————————————–

Chapter 48: Xác định hướng luyện tập

.

Trong căn phòng rỗng rãi thông thường, người phụ nữ kín đáo lặng lẽ lắng nghe tôi cho đến khi kết thúc trước lúc nói một cách nhẹ nhàng.

“Tôi hiểu rồi. Những gì cậu nói là hợp lý. Nhưng ta chưa bao giờ tưởng tượng được là cậu chưa từng bước vào một phòng khám Trị liệu sư nào trước đây.”

Bao gồm cả Đức Giáo hoàng đang ở trước mặt tôi, những người hầu gái ở xung quanh cũng đều tỏ vẻ ngạc nhiên.

“Bởi vì tôi đã ở trong Guild Thám hiểm ngay từ đầu.”

Tôi còn nói với ngài ấy rằng mình còn thậm chí không có một chút đầu mối nào về các phòng khám Trị liệu sư tại đất nước này cả. Nếu để tôi đánh giá sự khác biệt giữa các phòng khám Trị liệu sư tại đây với các quốc gia khác, thì thay vì lắng nghe tình trạng hiện tại của các phòng khám Trị liệu, tôi lại muốn tìm hiểu nó ở tại chỗ hơn.

“Ta muốn ngay lập tức chuyển nơi làm việc của cậu, nhưng như thực sự thì không có bất kỳ Trị liệu sư tại phòng khám nào mà không biết tới cậu, vì vậy nên chúng ta có thể gửi cậu đến phòng khám Trị liệu thuộc về cái gã là nguyên nhân khiến cho cậu chuyển tới đây lần đầu tiên.”

“… Cô sẽ chuyển tôi tới thị trấn Meratoni?”

“Đúng vậy. Khoảng cách giữa Meratoni và Thánh trấn là ít hơn 2 ngày đường, vậy nên đó là khoảng cách phù hợp mà chúng ta có thể ngay lập tức gọi cậu quay trở lại, và nhanh chóng nhận được báo cáo của cậu nếu ở nếu đó có việc gì cần thiết, vậy nên sẽ không có vấn đề gì cả.”

Huh? Thực sự gần vậy sao? Oh tốt thôi cũng không có vấn đề gì. Hơn nữa, tôi thắc mắc liệu có phải sẽ tốt cho tôi hơn nếu tôi làm việc ở nơi đó?

“ Erm liệu có ổn cho tôi không nếu đi tới phòng khám Trị liệu?”

“Umu. Cái chết đã được tính tới kể từ khoảnh khắc cậu trở thành Trị liệu sư hạng S rồi. Cậu sẽ phải đối mặt với khó khăn mà không có vấn đề gì kể từ đây cho đến bên ngoài. Nhưng nếu cậu quay trở lại phòng khám ở đó mà nó như thế nào giống với ban đầu thì ta sẽ…”

Tôi cảm thấy điều gì đó ở trong giọng nói ngọt ngào và bí ẩn của Giáo hoàng là mong muốn thực sự của cô ấy.

“Cảm ơn cậu rất nhiều. Vậy thì tôi sẽ giao lại kế hoạch chuyến đi cho ngài.”

“Ta sẽ để vấn đề này lại cho cậu. Đúng rồi Luciel, một năm nữa, ta dự định sẽ gửi cậu tới Liên hiệp Thành phố Tự do của Ienith vậy nên hãy tìm hiểu trước về nó đi.”

“Nói tới Thành phố Liên hiệp Tự do Ienith, có phải những thú nhân ở đó đã thành công trong việc thành lập Guild Trị liệu ở đất nước mình?”

“Chính xác là ban đầu họ đã thành công trong việc đó, nhưng những vấn đề đã nảy sinh ở nhiều mặt khác nhau và bây giờ thì nó đã ngừng hoạt động. Ta tin rằng cậu sẽ có thể tạo nên một môi trường thuận lợi nếu cậu có thể xây dựng được những nền tảng tại đó. Đấy là lý do vì sao ta muốn giao quyền lãnh đạo cho cậu với những vấn đề liên quan đến Guild Trị liệu của Ienith và các phòng khám Trị liệu.”

“… Hah?”

Người này vừa nói gì vậy?

“Xin hãy lãnh đạo nơi đó.”

Tôi không đề cập đến điều đó.

“… Tôi muốn có những sự hỗ trợ.”

Nó chắc chắn là không thể với chỉ một mình.

“Umu. Ta biết điều đó nên đừng lo. Miễn là cậu đặt được những nền tảng ban đầu thành công, cậu có thể xử lý tất cả mọi thứ khác, vì vậy ta hy vọng rằng cậu đừng tự thúc đẩy bản thân quá và hãy tự chăm sóc trong cuộc hành trình của mình.”

Tôi thắc mắc liệu có bao nhiều điều mà cô ấy đã dự đoán trước, giống như một kỳ thủ shogi chuyên nghiệp vậy, hoặc có lẽ là do tôi đã không suy xét tất cả? Tôi tự hỏi bản thân mình trong lúc gật đầu.

“… Tôi sẽ quan sát những gì cậu có thể làm được.”

.

Tôi rời khỏi phòng của Giáo hoàng. Vậy là mục tiêu tiếp theo của việc học là… có phải là Botacyl? Oh tốt thôi, có vài thứ trên con đường đó. Đó chắc là phòng khám trị liệu được quản lý bởi Trị liệu sư với cái tên đó. Và điểm đến đầu tiên trong cuộc hành trình của tôi sẽ là Liên hiệp Thành phố Tự do Ienith.

Ở trên bản đồ, nó nằm ở hướng bắc của Saint Schull, và đối diện với Đế quốc Elimasia cùng Vương quốc Rubruk.

“Tất cả những điều còn lại là chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho cuộc hành trình cũng như một nơi để ngủ khi du hành, nhưng vì tôi sẽ tới Meratoni nên tôi có thể hỏi Shisho và những người khác ở đó.”

Nó là một cuộc chạy đua quan trọng khi bạn đã có một tầm nhìn về tương lai. Nhưng giờ tôi đáng lẽ phải ở một bước trước lúc đó.

Mặc dù hướng đi của tôi trong tương lai gần đã được quyết định, nhưng bây giờ tôi sẽ tập trung vào hiện tại bằng cách xem xét cẩn thận thông tin mà mình đã thu thập được và chuẩn bị những điều phù hợp. Tôi đặt quyết tâm và đi thẳng đến Mê cung của Sự Hoạn nạn.

.

Hiện giờ, sự chinh phục lại của tôi đã tiến triển đều đặn và bây giờ tôi đang ở trong trận chiến với con boss tầng 30. Tất cả những điều này đều là nhờ chiếc ‘gậy ảo ảnh’ này.

Sử dụng cây gậy này để khuếch đại sức mạnh ma thuật, niệm ma thuật thanh tẩy để thanh tẩy hoàn toàn phòng boss rộng 30m2 trong một lần, và đánh bại tất cả quái vật.

Tôi đã phải kinh ngạc khi sử dụng nó. Sự phòng thủ của [Rào chắn khu vực] đã được củng cố và nó thậm chí còn che chắn cho khiên của tôi. Mặc dù nó chỉ là một phép thuật phòng thủ, nhưng tôi đã cảm thấy sợ món vũ khí gian lận này.

Tôi vững tin bảo vệ mình bằng khiên và xử lý hết quái vật bằng thanh kiếm-một-tay đã được chuyển đổi của mình. Đây là vai trò được giao cho tôi mỗi lần một tuần.

“Biết được rằng những Thánh Kỵ sĩ và Thánh hiệp sĩ cấp cao không thể thắng được thứ này thực sự làm tôi nghĩ về tầm quan trọng của khả năng thích nghi với trận chiến.

Tôi chém vào những con Wraith đang lao vào để đòi được cắt đứt với nụ cười rộng mở. Điều này đã lặp đi lặp lại vô số lần cứ là là kho kinh nghiệm của tôi vậy.

Wraith-san đã cho đi rất nhiều kinh nghiệm, vậy nên cuối cùng tôi cũng đạt cấp 55. Nhưng tôi chưa từng hối hận khi uống Vật thể X.

Tôi có thể đã chết nếu không nhờ nó thế nên, bây giờ tôi vẫn đang có 10 thùng thứ đó ở trong túi ma thuật giống như bảo hiểm. Sự thiếu cân bằng đã được bù đắp bằng việc lên cấp cùng với sự gia tăng của tất cả các chỉ số trạng thái cũng như gia tăng sự thông thạo khả năng kháng bị động của tôi.

Hơn nữa, tôi đã thực sự nghĩ rằng việc tăng 4 điểm chỉ số trong một cấp thực sự thấp, nhưng trong nửa năm qua, tất cả chỉ số đã tăng gấp đôi nên chắc chắn là mình đã sai lầm.

“Chỉ số không thể thắng được trận đấu. Tôi chắc chắn sẽ không quên điều đó. Khả năng sử dụng tốt nhất trạng thái của mình cũng là một yếu tố, và nếu bạn không dần dần cải thiện khả năng giới hạn bảng trạng thái của mình, bạn sẽ không thể nào di chuyển được như ý muốn.”

Tôi đã thử hỏi Catherine-san nếu đó là lý do vì sao một người thua một trận chiến ngay cả khi anh ta có những chỉ số cao hơn. Câu trả lời của cô ấy là nếu tôi có thời gian để suy nghĩ về những điều như thế, tôi có thể tích lũy kinh nghiệm trong thực chiến, và cô ấy ném tôi vào buổi tập chung của Kỵ sĩ đoàn, nơi mà tôi đã bị đánh đập một cách tàn bạo.

“Nếu cậu dùng [Rào chắn khu vực], giá trị phòng thủ của nó gia tăng quá cao nên tôi sẽ coi sử dụng nó là phạm lỗi.”

Vì thế, trong suốt buổi tập chiến đấu, tôi đã bị cấm sử dụng [Rào chắn khu vực], [Hồi phục Khu vực trung cấp] và [Hồi phục khu vực Cao cấp].

Một khi tôi chém vào một ai đó, thì mặt khác tôi sẽ ngay lập tức sử dụng chữa lành cho họ. Do đó, việc này trông cứ như zombie ấy, dẫn đến Kỹ sĩ đội Nhà thờ đã được gọi là Zombie Kỵ sĩ đoàn.

Tôi đã làm điều đó quá nhiều, cho tới khi ở đằng sau, tôi được gọi là Siêu-S Đội trưởng Kỹ sĩ Trị liệu sư. Mới chỉ vừa một tháng trước khi mà sự cố gồm-nước-mắt xảy ra.

.

Ehem. Chuyển cảnh, Giáo hoàng cũng cấm tôi tuyệt đối không được sử dụng [Hồi phục thượng cấp] và [Vòng tròn thánh]. Tôi chỉ được cho phép dùng chúng trong những tình huống nguy hiểm đến tính mạng hoặc trường hợp khẩn cấp mà tôi.

Tôi cuối cùng cũng tiết kiệm được 108 SP nhưng tôi vật lộn mỗi ngày giữa việc mời anh trai của [Cực đại may mắn]-sensei vào mục kỹ năng của mình, hay là có được năng lực sử dụng tất cả các thuộc tính ma thuật. Tôi đã ‘hỏi ý kiến’ của Shisho ở trong mê cung trước khi trở về. Trong khoảng thời gian 2 tháng, tôi sẽ chuẩn bị chuyến đi tới Meratoni cùng với Fornoir.

——————————————————–


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.