ShangriLa Frontier ~ Shitty Games Hunter Challenges Godly Game ~

Chương 3: Ta sẽ làm mọi thứ để gia tăng hiệu suất


ShangriLa Frontier.

Đây là một tựa game được phát hành vào mùa xuân năm ngoái. Nó thuộc cùng thể loại với “Shit Chronicles Online”, nhưng khác ở chỗ là tựa game này đạt được kỷ lục thế giới chứng nhận về số lượng người chơi đông đảo nhất đăng nhập trong cùng một thời điểm, đã được chính thức xác nhận vào năm ngoái.

Về phần thiết lập của game….Bối cảnh được đặt ở tương lai, khi mà nhân loại đã tìm thấy được một mái nhà mới sau những những năm tháng khám phá không gian dài đằng đẵng. Từ đây, người chơi sẽ được tự do sống theo những gì mà họ lựa chọn trong trò chơi, dù cho nó sẽ hoàn toàn trở thành chế độ Fantasy thời Trung Cổ hay mang đến những yếu tố Sci-Fi cùng những vũ khí tối tân.

Thứ hạng của game cũng rất cao, cùng với việc người chơi giữ một kỳ vọng rất lớn và những bài đánh giá chưa bao giờ là đủ để viết về nó, không giống như “Shit Chronicles Online”, thứ đã gây ấn tượng mạnh trong các bài đánh giá rằng đó là một kỳ tích khi nó có thể sống lâu đến như vậy.

「Mình cảm thấy thật bất lịch sự khi đặt cái hộp trên cùng một kệ với “Shit Chronicles Online” và mấy game rác khác.」

Kia là tựa game với cái tên “Cosmo Buster” trong bộ sưu tập của tôi, một game rác không được nổi tiếng cho lắm từ dòng game FPS, là nơi mà kẻ địch được sinh ra vô hạn và sẽ kéo thẳng “360 no scope” [note30851] vào bạn mà không gặp bất cứ vấn đề gì, thêm vào đó là một cái cốt truyện như thể bị đẩy lên cao quá đáng nữa.

Còn đây là game “Thrilling Farming Simulator”. Như tên gọi của nó, đây là một game giả lập nơi mà bạn sẽ nuôi trồng nông sản và gia súc lâu dài trong trang trại địa phương theo cách của bạn. Nhưng mà cái rắc rối ở chỗ cứ một tuần thì những thảm họa thiên nhiên như sóng thần hay lốc xoáy lại ập xuống trang trại của bạn, và bạn phải bắt đầu lại mọi thứ từ đống đổ nát.

“Survival Gunman” thực sự là một thảm họa với cơ chế gacha khó hiểu khiến nó bị ném đá dữ dội ngay những ngày đầu ra mắt.

Kia là “United Runes”, tựa game vừa được phát hành vài năm trước, và nó có độ rác phải gọi là cực kỳ tồi tệ. Đây không chỉ là một game co-op không một người chơi đơn nào thèm ngó đến, mà cái tỷ lệ rơi vật phẩm còn tệ đến nỗi khiến cho game không thể chơi được.

Chờ chút, ở đây vẫn còn….Chà, tôi đoán là mình đã bị phân tâm một chút rồi.

Nếu tôi quyết định ngó qua bộ sưu tập của mình thêm chút, tôi hẳn là sẽ tìm thêm được một vài thứ thú vị nữa.

Tôi đặt hộp đựng game ShanFro xa khỏi đống game rác, trên chiếc bàn cạnh giường nơi tôi đặt hệ thống và bộ điều khiển ở đó.

「Ngon…… Hãy bắt đầu bữa tiệc thôi nào.」

Tôi phải đi vệ sinh và kiếm thứ gì để ăn uống trước đã.

Sau khi chuẩn bị xong, tôi nằm lên giường và khởi động bộ điều khiển.

Tôi cũng chuẩn bị một chai nước bên cạnh đề phòng trường hợp tôi sẽ khát nước sau khi chơi xong.

Sau khi đồng ý tất cả những điều khoản khi chơi game VR, tôi đã sẵn sàng cho chuyến hành trình trong tựa game xịn xò đầu tiên của mình trong cuộc đời.

「Hê…… Vậy là mình có thể điều chỉnh những thứ như vóc dáng, cân nặng và ngoại hình sao?」

Tôi đã từng trải qua những thiết lập cơ bản này trong những tựa game MMORPG ngoài kia, nhưng số lượng thiết lập tùy chọn cùng với sự tự do lựa chọn của game này thực sự nhỉnh hơn rất nhiều.

Chủng tộc, dáng vẻ, phụ kiện,…từ từ đã, mình còn có thể thêm cả sừng vào cơ á!?….Với cái mức độ tinh chỉnh ngoại hình như thế này, tôi không nghĩ mình có thể tìm được hai nhân vật giống nhau y xì đúc, ngay cả khi tôi có dốc bao nhiêu sức lực tìm kiếm chúng đi chăng nữa.

「Mình tự hỏi nên thiết kế nhân vật như thế nào đây nhỉ?」

Tôi thuộc nhóm những người sẽ chỉnh sửa nhân vật sao cho khác với bản thân ngoài đời thực.

Tôi biết rằng những người chơi mô phỏng lại ngoại hình bên ngoài của mình là những kẻ tự tin với vẻ ngoài ấy, nhưng tôi tin chắc rằng thế giới game và thực tại là hai thứ khác biệt nhau.

「Hửm? Vậy là cái hệ thống này là nơi mình sẽ lựa chọn nghề nghiệp trước khi điều chỉnh ngoại hình à?」

Rõ ràng là cái game này sẽ tính toán các chỉ số của bạn ngay thời điểm bạn sinh ra tại thế giới này và nó sẽ dựa vào nghề nghiệp mà bạn đã chọn.

Và vì cái danh sách này thực sự dài và phức tạp, nên tôi quyết định điều chỉnh nhân vật trước đã.

「Uầy…… Tốn tận hơn 5 giây để lướt một mạch từ đầu tới cuối, làm cách nào mà mình có thể chọn nghề nghiệp cho phù hợp đây chứ……?」

Như đã nói thì, đây là Kỵ Sĩ này….Ặc, tôi hiểu rồi. Quá khó để có thể xem xét từng cái một. Còn chưa kể đến sau khi chọn nghề nghiệp, bạn còn cần phải chọn vũ khí cho mình nữa. Vào thời gian đầu, vũ khí của bạn sẽ làm thô sơ bằng gỗ, nhưng để mà nói thì nhà phát triển thực sự tỉ mỉ trong những phân đoạn như thế.

Trong trường hợp này thì….Đúng rồi, hãy trở thành một Lính Đánh Thuê có những kĩ năng chỉ tập trung vào việc gây ra DPS [note30852] nhiều nhất có thể.

「Xuất thân ấy à…… hmm.」

Quý tộc, thường dân, mồ côi, vô gia cư,…Tất cả đều là những lựa chọn thông thường, nhưng mà lại nữa à, có quá nhiều lựa chọn ở đây….

「Kẻ Lang Thang……… Cái này nghe có vẻ hay đấy.」

Chỉ số phòng thủ của tôi sẽ khá yếu, nhưng mà chỉ số may mắn của tôi sẽ cao hơn đôi chút nhằm bù đắp lại điều ấy.

Và tôi cho rằng chỉ số may mắn này sẽ là một yếu tố quan trọng, khi mà nó có thể ảnh hưởng đến những chỉ số như tỷ lệ chí mạng hay tỷ lệ rơi vật phẩm.

Thôi thì, đây chỉ là game thôi mà, nên nó đâu có vấn đề gì phải không? Có một chỉ số may mắn cao không phải là điều gì đó tệ lắm nhỉ.

Tiếp theo, tôi cố gắng điều chỉnh ngoại hình cho phù hợp với xuất thân và nghề nghiệp của mình….Thế này chắc là hợp rồi nhỉ.

「Cái này……」

Bất ngờ thay, sự chỉnh sửa của tôi cuối cùng cũng ra được thành phẩm là…một người đàn ông tai dài bán khỏa thân, trông hệt như nhân vật của tôi tạo hồi chơi “Shit Chronicles Online” ấy. Thế quái nào lại thành ra như vầy rồi?

Không, thực ra có lí do cho việc này đấy, tin tôi đi. Tất cả là vì lợi ích cho một giai đoạn ban đầu tốt đẹp. Tôi đã xem qua cái hướng dẫn chơi và biết rằng có vẻ như ta có thể bán đi những trang bị khởi đầu của mình. Lính Đánh Thuê có những vật phẩm và trang bị riêng của nghề, những thứ ta có thể bán đi với giá cao. Nhờ đó ta có thể khởi đầu với gấp đôi hoặc thậm chí là gấp ba số tiền ban đầu.

Tiền chắc chắn là một yếu tố quan trọng trong game. Với một tựa game Full Dive, sau khi nhận nhiệm vụ mà bạn phải đi và làm tất cả mọi thứ một mình, không có bất kì lối tắt hay lối dịch chuyển, việc hoàn thành nhiệm vụ sẽ cực kỳ khó khăn và tốn thời gian.

Phong cách chơi của tôi xoay quanh sự cơ động và sử dụng vũ khí mạnh mẽ thay vì trang bị giáp toàn thân, do đó tôi luôn bán nó đi đầu tiên….Tuy nhiên, đi bộ trong tình trạng bán khỏa thân trông như nhân vật chính của “Shit Chronicles Online” thực sự khá là xấu hổ….Nên là tôi đã quyết định đeo một chiếc mặt nạ, thứ trông giống với một cái mỏ chim (“Mặt nạ mắt chim”) và đồng thời nó sẽ giúp tôi tăng cường nhận thức một chút, cùng với việc gia tăng tầm nhìn. Đây cũng là một trong những lựa chọn có sẵn.

「Cái này…… Không không! Mình chắc chắn rằng mấy người ngoài kia còn có mấy cái ý tưởng nực cười hơn thế này nhiều……Xong rồi!!」

Trước khi nỗi nghi vấn buộc tôi phải xóa toàn bộ tiến trình, tôi bấm nút “Xác nhận” và hoàn thành nốt phần còn lại của việc tạo nhân vật. Giờ chỉ còn duy nhất việc đặt tên người chơi nữa thôi.

Nhưng mà chẳng có vấn đề gì cả.

Tôi luôn luôn sử dụng cái tên này trong mọi game mà tôi đã chơi, tạo nên một huyền thoại về nó. Đây là cái tên của kẻ đã chinh phục hàng đống game rác!…Không có gì sai khi đặt nó cho một lính đánh thuê.

「Sanraku, đây rồi……」

Tôi đã lấy cái tên này từ việc đọc ngược kí tự kanji trong tên thật của mình, nên nó chẳng thú vị như tôi muốn, nhưng trời ạ, biết làm sao được đây.

「Giờ thì, ShanFro…… Hãy cho ta thấy những thứ mà mi có xem nào!」

Như vậy, một Lính Đánh Thuê mới đã đặt chân vào vùng đất của ShangriLa Frontier!

Dù cho tựa game này có sự phổ biến toàn cầu, những thứ như sai lệch thời gian, lag hay vấn đề kết nối Internet, cho nên không có nhiều người chơi di chuyển sang những server khác, do đó lượng người chơi ở mỗi quốc gia thường giống nhau.

Hơn nữa, khi mà ngôn ngữ có sẵn trong game là tiếng Nhật, sẽ khá là khó khăn cho người chơi ngoài Nhật Bản tham gia vào game.

Nhưng số lượng người chơi của game thực sự vẫn rất đáng kinh ngạc hơn bao giờ hết.

Ghi chú

[Lên trên]

Cái này mấy bác nào chơi CS:GO sẽ biết :v.

Cái này mấy bác nào chơi CS:GO sẽ biết :v.

[Lên trên]

Damage Per Second (Sát thương theo thời gian)

Damage Per Second (Sát thương theo thời gian)


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.