ShangriLa Frontier ~ Shitty Games Hunter Challenges Godly Game ~

Chương 4: Thực tế không đáp ứng được chất lượng nhưng là ngược lại


「Từ xa xưa, những vị thần đã chu du khắp các vùng đất cùng với con người.」 

À, đây là phần mở đầu của game sao?

「Vị thần tối cao đã gieo mầm sự sống ở mọi nơi trên vũ trụ, và sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ngài biến mất không một dấu vết.」

  「Thời gian cứ trôi, từng vị thần còn lại dần lụi tàn, chúng ta luôn hướng về những vì sao như các ngài mong muốn, và mạng lưới sự sống vẫn tiếp tục kéo dài……」

………….

「Giờ đây, chúng ta đang sống trong thời đại –– Skip. Di sản của những vị Thần –– Skip. Lịch sử và tàn tích –– Skip.」

「…… Skip.」

Tôi đọc phần hướng dẫn mở đầu trò chơi.

Tôi đã skip toàn bộ phần cốt truyện mở đầu mà không suy nghĩ gì cả. Sau đó, tôi cảm thấy nhân vật của mình như có được ý thức. Cố gắng quan sát và di chuyển xung quanh, tôi dần có được cảm giác trong cơ thể mới của mình, do có một sự chênh lệch nhất định giữa nó với cơ thể gốc….

Tôi xuất hiện ngay giữa một khu rừng rậm rạp….À không, tôi biết thực chất nó là gì. Như mọi trò chơi cùng thể loại, nơi đây là một khu vực thám hiểm cấp độ thấp, được gọi là “Điểm khởi đầu”. Mục đích của những khu vực này là để những tân thủ có thể tập làm quen với cơ chế điều khiển, chiến đấu với mấy con quái, nhặt nhạnh những vật phẩm đơn giản và nhận chút điểm kinh nghiệm. Dù cho những trò chơi có khác nhau ở vài tiểu tiết, nhưng tổng thể thì chúng vẫn giống nhau ít nhiều. 

「Trước tiên mình cần phải biết được trạng thái hiện tại của bản thân đã nhỉ.」

Nói đoạn, tôi mở bảng trạng thái lên.

PN: Sanraku

LV: 1

Nghề nghiệp: Lính đánh thuê (Vũ khí đôi, kiếm)

9000 Mani

HP (Điểm Sinh Mệnh): 30

MP (Điểm Ma Pháp) : 10

STM (Thể Lực): 20

STR (Sức Mạnh): 10

DEX (Khéo Léo): 15

AGI (Nhanh Nhẹn): 10

TEC (Kĩ Thuật): 15

VIT (Bền Bỉ): 1 (2)

LUC (May Mắn): 30

Kĩ Năng

– Spin Slash 

– Knuckle Rush

Trang Bị

Tay phải: Kiếm Đánh Thuê

Tay trái: Kiếm Đánh Thuê

Đầu: Mặt Nạ Mắt Chim (VIT +2)

Vai: Không

Chân: Không

Bàn chân: Không

Phụ kiện: Không

Sức phòng thủ mỏng như giấy và chỉ số may mắn cao lạ thường. Cặp song kiếm cho hai tay cùng cơ thể bán khỏa thân. Đó chính là bước khởi đầu cho nhân vật chính.

「Được rồi, giờ thì mình không còn bận tâm đến nó nữa, hãy thử cảm giác chuyển động nhân vật nào……!!」

Nhưng khi làm xong việc này thì tôi sẽ làm gì nữa? Vì đang trang bị vũ khí nên tôi cần đề phòng trước việc bị tấn công bất kỳ lúc nào, đây là một ý kiến hay để biết được cái cơ chế chiến đấu này hoạt động ra sao.

「Tuyệt vời…… Chuyển động cơ thể mình thật mượt mà.」

Thời gian đủ để phát triển mọi thứ đúng cách quả là một vấn đề. Trong những tháng ngày khởi đầu của công nghệ Full Dive, chuyển động nhân vật có đôi chút chậm chạp và gượng gạo, nhưng cái cách mà nhân vật của tôi chuyển động trong trò chơi này gần như là mô phỏng lại chuyển động ngoài đời thực. 

Trò chơi cũng đã phân tách ý thức của người chơi khỏi cơ thể nhằm tránh khỏi những chuyển động thực trong quá trình chơi, nhưng mà cũng khá là kì cục khi biết rằng kể cả bạn có đang di chuyển loạn xì ngầu trong trò chơi, cơ thể bạn vẫn nằm yên.

「Gigi!!」

「Ô.」

Bạn nghĩ rằng nhà vô địch tương lai của ShanFro sẽ có những trận chiến nảy lửa với kẻ thù hùng mạnh như loài rồng ngay trong trận chiến đầu tiên ư?

Nhưng thực tế thì cái thứ xuất hiện trước mặt tôi ngay lúc này lại chỉ có kích thước của một đứa trẻ, ầm ĩ và kinh tởm…

「Goblin à?」

「Gugagigi!!!!」

Goblin… Một loại quái nhỏ luôn xuất hiện trong những trò chơi mang bối cảnh Fantasy, nhỏ và yếu hơn khi so với người chơi. Tất nhiên là cũng sẽ có một vài cá thể có độ khó cao với trạng thái và kĩ năng khác thường, nhưng căn bản đây chỉ là loại quái vật dùng để kiếm điểm kinh nghiệm trong thời gian đầu.

Tôi quan sát con Goblin đang nhìn chằm chằm vào mình trước khi nó xông lên đột ngột, hướng thẳng vào tôi.

「…… Hô.」

「Gyah!?」

Tôi nhẹ nhàng né con goblin đang lao tới và nhìn nó bị ngã về phía trước theo quán tính trước khi móc lấy chân nó. Trong một số trò chơi, những con quái yếu thậm chí sẽ chết nếu va chạm vào vũ khí hay cơ thể của người chơi, nhưng sát thương của tôi hoàn toàn không được tính trong trường hợp này. Tuy nhiên, cơ chế vật lí hoạt động khá tốt và con goblin ngã nhào xuống đất.

「Một cú chém đôi thì sao……Vào mạn sườn!」

「Gyaaah!?」

Do đây là thực tế ảo nên hành động của bản thân đã được tối giản đi rất nhiều chỉ để có thể tung ra hai cú chém mà không gây ra bất cứ sát thương nào cả. Cho nên trong chốc lát, tôi đã sử dụng con goblin này để thử những trò khác nhau mà tôi đã học trong những game VR rác rưởi, thử xem rằng tôi có thể thực hiện những hành động giống thế trong ShanFro hay không. Cuối cùng, khi tôi chém vào bụng con goblin bằng thanh kiếm của mình, những điểm ảnh bắn ra tung tóe thay vì máu. Thanh HP của con goblin vẫn tiếp tục giảm và cuối cùng nó cũng trở về 0, khiến con quái tan thành những khối hình đa giác và biến mất.

Ban đầu khi một con quái vật chết đi, người chơi sẽ phải lục soát trong người chúng những vật phẩm rơi, nhưng sau khi nhận thấy rằng nó quá sinh động, một sự đồng thuận chung từ đông đảo mọi người rằng vật phẩm sẽ rơi trên chiến trường sau khi con quái chết.

Tại thời kỳ đầu của công nghệ VR, có một số lời chỉ trích rằng “Trò chơi điện tử đã bóp méo giá trị nhận thức của trẻ em”. Nếu tôi nhớ không nhầm, ở một số vùng còn tiêu cực đến độ cấm hoàn toàn các trò chơi điện tử hoặc ít nhất là “Trẻ em và bậc phụ huynh cần phải được giáo dục từ khi con nhỏ.”

Trong thời gian đó thì tôi còn đang bận bịu với việc trồng ngô trên cánh đồng nhỏ của mình, sau đấy nó đã bị tàn phá bởi những cơn Đại Hồng Thủy ập thẳng vào cánh đồng. 

「Nó rơi ra cái……Ồ.」

Vật phẩm rơi là thứ duy nhất còn lại từ con goblin bị phân tách.

Một hệ thống khác cũng đã được tối giản, để khi bạn chạm vào rương hay vật phẩm rơi khỏi xác quái vật thì nó sẽ tự động chuyển vào trong túi đồ.

「Phù…… Một cây Rìu Goblin ấy à?」

Đây là vũ khí dùng hai tay, có nghĩa là điểm khéo léo cần thiết để sử dụng nó giảm đi một nửa… Chà, cứ coi như đó là một vũ khí đặc trưng rơi ra từ goblin trong game đi.

Không giống như tôi sẽ sử dụng nó như một vũ khí chính của mình, nhưng thứ này cũng khá tốt để làm đồ dự phòng, trong một số trường hợp và vẫn trong tầm an toàn. 

「Mình thắc mắc nếu bị đói trong game thì sẽ ra sao nhỉ? Chắc là phải có một thước đo bị ẩn đâu đó trong hệ thống chứ ……」

Tôi cần phải săn tìm một vài con quái vật trong tương lai và xem xem những thứ gì sẽ rơi ra từ chúng.

….Aaa, đây có lẽ là điểm chung duy nhất mà cả game Rác lẫn game Thánh thường có: cật lực cày cuốc. 

Đây sẽ là một cảm giác mà bạn sẽ rất hiếm gặp trong đời sống: sự phấn khích và dồn dập của endorphin khi nghĩ về điều sẽ làm tiếp theo.

Nói vậy, tôi cất bước vào sâu trong cánh rừng rậm rạp, mong chờ về một mục tiêu cho bản thân mà tôi có thể theo đuổi. 

Nhân tiện thì, cũng có một số nhân vật thực sự khởi đầu với tình trạng bán khỏa thân như thế này, bạn biết chứ?

Chủ yếu là vì bán đi những vật phẩm trong màn hình khởi tạo nhân vật là cách tốt hơn rất nhiều với việc bán chúng trong cửa hàng hay lò rèn.

Ghi chú

[Lên trên]

Wiki để biết thêm chi tiết.

Wiki để biết thêm chi tiết.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.