Shinchou Yuusha: Kono Yuusha ga Ore Tueee Kuse ni Shinchou Sugiru

Tập 07 - Chương 3.1 - Định Mệnh Lặp Lại


Tôi cảm thấy có mùi khi chúng tôi ra khỏi cổng. Trong một lúc, tôi tin lời Seiya và hoang mang tự hỏi liệu có phải khí độc đã lan ra xung quanh hay không. Tuy nhiên, có vẻ như không khí chỉ đặc quánh.

Xung quanh tối om và tầm nhìn bị hạn chế. Có vẻ như chúng tôi đã đến Exfolia vào ban đêm. Dù vậy, tôi đã nhìn thấy một nhóm các tòa nhà ở đằng xa. Các đèn đường xếp thành những khoảng bằng nhau trên lối đi. Ánh sáng đỏ này chiếu sáng nhóm các tòa nhà bằng thép được gia cố. Xa xa, những tòa nhà như nhà máy phun ra khói từ ống khói.

「Đây là … Exfolia sao… !? 」

Một công trình kiến trúc giống như một tòa tháp khổng lồ rực sáng trong khu vực nhà máy. Tôi nhìn chằm chằm vào nó trong khi kích hoạt kỹ năng Thẩm định của mình. Bản thẩm định nói với tôi trong đầu.

『Tháp Cung cấp Sức mạnh Phép thuật… Tháp này chuyển đổi sức mạnh phép thuật thành năng lượng đa năng để gửi nó đến các khu vực khác nhau của thị trấn. Nó hoạt động giống như một Nhà máy điện. 』

Một người đàn ông mặc chiếc áo khoác da cũ kỹ, lang thang trên con đường lát đá cuội với một chai rượu. Hình ảnh này rất khác với hình ảnh tôi có về Galvano, một thị trấn từng được cai trị bởi những quái thú. Ngược lại, sự xuất hiện của nơi này mang đến một sự rung cảm hoàn toàn khác so với thế giới mà chúng ta từng biết. Nó như thể đó là một thế giới mới. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một thế giới trần thế với một nền văn minh phát triển như vậy. Tôi có thể nghe thấy giọng nói the thé của Celseus ngay bên cạnh.

「Nơi này trông khá khác với Geabrande song song.」

「Um… Tôi chắc chắn nơi này là Exfolia trong tương lai! 」

Tôi đã nói những lời đó một cách chắc chắn. Geabrande đã có mười năm trong tương lai so với dòng thời gian Geabrande ban đầu. Nhưng, lần này, tôi cảm thấy rằng dòng thời gian đã kéo dài hơn mười năm. Tôi có ấn tượng rằng nơi này cổ hơn hàng trăm năm tuổi so với Exfolia ban đầu.

「Rista…」

Tôi nghe thấy giọng nói của Seiya gần tôi. Tôi không thể nhìn thấy biểu hiện của cậu ấy vì chúng tôi trong suốt, nhưng Seiya nói với tôi bằng một giọng kỳ lạ. Tôi tự hỏi liệu Seiya có suy nghĩ về tình hình hiện tại sau khi nhìn thoáng qua thế giới này không. Tôi im lặng chờ đợi lời nói tiếp theo của cậu ta.

「Tôi không nhìn thấy gì cả! Tôi có hoàn toàn Tàng Hình không? 」

「Thật rắc rối, thôi nào !! Tôi đã không nhìn thấy bóng dáng của ông kể từ khi chúng ta trở nên Tàng hình trong Underworld !! 」

Mặc dù tôi đã xác nhận khả năng tàng hình của cậu ấy, nhưng tôi nhận ra rằng Seiya quan tâm đến hình dạng trong suốt của cậu ấy hơn bất cứ thứ gì khác. Một lần nữa tôi lại ngạc nhiên trước sự thận trọng của Seiya. Tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ có một ấn tượng khác khi nhìn thấy một thế giới khác!

Tôi thở dài khi nhìn quanh. Không có con thú trên đường phố. Tôi chỉ phát hiện ra con người gần đó. Tuy nhiên, những người lang thang quanh thị trấn vào ban đêm có khuôn mặt vô hồn. Tôi có thể nghe thấy tiếng kính vỡ và giọng nói giận dữ từ những con hẻm phía sau. Một thanh niên loạng choạng khi đi lang thang trên con phố lát đá cuội. Rõ ràng, anh ta đã say và mất phương hướng.

「Cái… Chuyện gì đang xảy ra vậy? Nền văn minh này có vẻ tiên tiến nhưng nơi này có cảm giác như một khu ổ chuột. Tôi chỉ có thể phát hiện ra những người trông có vẻ mờ ám. 」

「Một khu ổ chuột, huh. 」

「Ôi trời. Nơi này thực sự trông không hấp dẫn. 」

Tôi đã tự hỏi liệu Celseus có đặt một mặt trận mạnh mẽ hay không, nhưng cuối cùng, ông ấy chỉ sợ nơi này và con người.Ông ấy đã suy yếu sau khi chứng kiến một người đàn ông có vẻ như là một người say rượu. Tôi phớt lờ nỗi sợ vô lý của Celseus, và nói theo hướng giọng của Seiya.

「Này, Seiya. Nơi này thực sự là Exfolia trong tương lai, phải không? 」

「Còn quá sớm để kết luận điều đó. Dù sao, tôi đã có đủ thông tin cho thời điểm hiện tại. Vì thế…"

"Vì thế? 」

「Hãy quay trở lại Underworld.」

"Ông đã sẵn sàng chưa đấy!? Chưa được ba phút !! Ít nhất hãy nhìn những vũ khí và công cụ mà những người này đang bán… 」

Tôi ngừng nói. Tôi làm vậy bởi vì một người đàn ông đang uống cạn chai rượu đang cố gắng vượt qua tôi. Mặc dù anh ấy không thể nhìn thấy tôi, anh ấy vẫn có thể nghe thấy giọng nói của tôi. Tôi lặng lẽ đợi người đàn ông đi qua. Tôi liếc nhìn vẻ ngoài của người đàn ông này khi anh ta đến gần tôi. Anh ta rất say và mặt đỏ bừng.

… Ahahah. Trong trường hợp này, ngay cả khi tôi nói to anh ấy cũng không nghe thấy giọng tôi.

Ngay khi tôi cảm thấy nhẹ nhõm, đôi mắt không tập trung của anh ấy đột nhiên sáng rực lên. Người đàn ông trở nên bối rối, hướng ánh mắt sắc bén về phía tôi.

…Hở!?

Cùng lúc đó, chai rượu rơi khỏi tay anh. Khi tôi đưa mắt từ cái chai rơi dưới đất sang người đàn ông, tôi thấy anh ta cầm một thứ vũ khí được mạ vàng đen mà tôi chưa từng thấy trước đây ở một thế giới trần thế.

「… Ngươi có phải là gián điệp của Đế quốc không? 」

Người đàn ông nói với tôi với một giọng đáng sợ khi anh ta chĩa vũ khí sáng bóng đó vào tôi! Anh ta rõ ràng không say!

… A… Một khẩu súng ngắn !? Nhưng tại sao!? Tôi đã hoàn toàn Tàng Hình !!

Tôi hoảng sợ. Tuy nhiên, tôi nghe thấy một tiếng động lớn phát ra từ cổ tay của người đàn ông. Sau đó, khẩu súng quay ngang và rơi xuống đất giống như chai rượu. Tôi nhận thấy rằng bàn tay của người đàn ông bị uốn cong ở một vị trí lạ. Lúc này, người đàn ông đeo kính tròn nhìn ra xa tôi và nhìn sang hướng khác.

「Cậu không nên làm thế anh bạn ạ ! 」

Ở phía bên kia là một người đàn ông đang cười toe toét, tay cầm khẩu súng lục lấy từ trong túi ra. Vào đúng lúc này, một tiếng súng ầm ầm hướng về một khoảng không. Cùng lúc đó, cơ thể của người đàn ông say rượu uốn cong với một âm thanh. Người đàn ông say rượu bay vào một bãi rác cách chúng tôi vài mét, đồng thời hất tung đống rác thải bỏ lại. Người đàn ông cười toe toét nói với máu chảy ra từ miệng.

「Ah, ah… Tốc độ phản ứng thật đáng kinh ngạc… Nhưng nếu tôi bắn Viên đạn Rối loạn vào cơ thể ai đó, sức mạnh ma thuật sẽ kích hoạt… Và tinh thần sẽ tan vỡ…」

Người đàn ông cười toe toét cúi đầu. Dường như anh ta đã ngất đi. Tuy nhiên, tôi không cảm thấy nhẹ nhõm. “Tại sao người đàn ông đang say rượu đột nhiên có thể nhìn thấy tôi? Điều gì thực sự đã xảy ra sau khi người đàn ông cười toe toét bắn viên đạn? " Tôi không thể hiểu chuyện gì đang xảy ra. Và chẳng bao lâu, nỗi lo lắng của tôi đã trở thành hiện thực. Trước mắt tôi hiện ra hình bóng của Seiya. Cậu ta tung ra kỹ năng trong suốt của mình và cúi xuống đất.

「Se… Seiya !! 」

Seiya đã bảo vệ tôi! Bởi vì kẻ thù đang đấu với nhau bằng cách nào đó, Seiya đã bị bắn bằng một viên đạn chết người!

Không thể nào, ngay sau khi bắt đầu nhiệm vụ cứu rỗi… Khi tôi nghĩ về nó, những ký ức kinh hoàng của tôi hiện lên trong đầu tôi. Một lần khi chúng tôi bắt đầu nhiệm vụ cứu Exfolia, một tên người thú đã bước qua cánh cổng dịch chuyển và cố gắng giết chết Seiya. Seiya đã bảo vệ tôi khi người sói cố gắng tấn công tôi. Hậu quả của cuộc tấn công đó, tính cách liều lĩnh của Seiya trở lại, và cậu ta bị đẩy đến mức mà nhiệm vụ cứu Exfolia có thể thất bại hoàn toàn.

… Đừng… Đừng nói với tôi rằng đó là lỗi của tôi nữa !?

「Hyahhhhhh !! Seiya đã được bắnnnnnn !! 」

Celseus hét lên cao khi thấy Seiya đang chật vật đứng bằng một đầu gối. Trái tim tôi lo lắng đến nỗi cả Celseus và tôi đều xóa Tàng Hình của mình giống như Seiya.

「Seiya !! 」

Seiya thì thầm với một giọng trầm và run rẩy.

「Tôi bị bắn … vào bụng …」

「Đừng cử động! Tôi sẽ chữa lành cho ông ngay bây giờ! 」

「Linh cảm là… nó… giống như lần trước… Exfolia tiếp tục có một thứ gì đó không may mắn vào thời điểm khởi hành…」

… Đó là lý do tại sao Seiya không nói Ready Perfect ngay cả ở cấp độ tối đa!

Tuy nhiên, tôi đã quá ngu ngốc khi so sánh sự thận trọng của Seiya với một hành động hèn nhát. Tôi chỉ nghĩ về bản thân mình và chỉ muốn thực hiện nhiệm vụ cứu rỗi cùng Seiya mà không nghĩ đến ưu và khuyết điểm. Tôi chế giễu cậu ta vì sự thận trọng, hành động này khiến tôi cảm thấy không được tôn trọng đối với cậu ta ở đâu đó trong lòng. Seiya đã đúng. Sau tất cả, nơi này là một thế giới có cấp độ khó SS+…

「Celseus, hãy để mắt tới người đàn ông đó! Xem hắn ta có thể làm hại chúng ta nếu hắn ta vẫn còn sống! 」

「Được…Được rồi! 」

Tôi ngay lập tức kích hoạt phép thuật hồi phục của mình cho Seiya. Tuy nhiên, sức mạnh của tôi không mạnh nếu không có Order. Seiya! Xin đừng chết…


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.