Succubus-san no Isekai Seikatsu

Web Novel - Chương 10: Tôi đã được dạy nhiều điều khác nhau


Cho dù trò đùa của tôi có gây tí xung đột với vợ ông ấy nhưng Mozes-shi vẫn không để ý và vẫn dạy tôi rất nhiều điều.

Đầu tiên là về Đế Chế và Vương Quốc. Từ những gì tôi nghe được từ tụi Bandit, những điều tôi biết là Vương Quốc ở hướng Tây và Đế Chế ở hướng đông, xem ra cả hai đều ở trong điều kiện khá tốt. Đó là bởi vì ở phía xa về hướng Đông, vượt qua cả Đế Chế là 3 đất nước, thường được gọi là Tam Quốc phía Đông, đang có xích mích với bên Đế Chế, tình hình vô cùng nghiêm trọng. Có rất nhiều cuộc đụng độ liên tục gần biên giới của Đế Chế và thậm chí ngay vào lúc này cũng đang có vài trận đánh giữa bọn họ. Và vì Đế chế đang trong tình thế nguy hiểm như thế này, chắc chắn rằng họ sẽ không muốn bất cứ xung đột nhỏ nào đối với Vương Quốc ở ngay phía sau họ.

Và còn về phía của Vương Quốc, sự thật là nếu họ tấn công Đế Chế thì sẽ đẩy cho bên Đế Chế vào thế gọng kìm cùng với Tam Quốc phía Đông. Bởi vì ba đất nước ấy hợp tác với nhau nên Vương Quốc không có tý giao thiệp gì với họ cả, điều đó có nghĩa là việc Vương Quốc quyết định hỗ trợ bọn họ thì được ích lợi gì vẫn còn là một ẩn số. Và hơn nữa, nếu hàng phòng thủ với tên gọi Đế Chế bị đổ vỡ thì Vương Quốc chắc chắn sẽ phải đối mặt với Tam Quốc phía Đông. Và khi điều đó xảy ra, kiểu gì thì Vương Quốc cũng theo gót của Đế Chế mà tạch thôi.

Và bởi vì thế, Vương Quốc và Đế Chế đang gây dựng mối quan hệ tốt vào lúc này. Hiện giờ, vị phối ngẫu của Vua Aureitas là thân nhân của Hoàng đế Sinelria. Và tương tự thế, vợ lẻ của Hoàng đế cũng là thân nhân trong gia đình của Vua Aureitas. Nên có thể nói là cả 2 bên đều có con tin của lẫn nhau, tôi nghĩ thế? Và tất nhiên là điều đó cũng là bằng chứng thể hiện mối quan hệ giữa đôi bên chặt chẽ như thế nào.

Hơn nữa, cả hai bên đều sử dụng cùng một hệ thống trị vì để giữ vững mối quan hệ đó của họ. Hội mạo hiểm và thương nhân là một trong những nguyên tố ấy.

Hội mạo hiểm là một tổ chức xuyên quốc gia với nhiệm vụ là ‘Chấp nhận những yêu cầu và tiền hoa hồng miễn sao những yêu cầu ấy không phải là những hành vi chiến tranh giữa đôi bên và không vi phạm các điều luật được ban hành giữa hai nước.’. Xem ra có những yêu cầu đơn giản như tìm việc, làm vườn, trông nuôi các kiểu và cũng có những yêu cầu trấn áp, tiêu diệt quái vật hay còn nặng hơn nữa là chế ngự những tổ chức tội phạm trái phép.

Hơn thế nữa Ban hội cũng đóng vai trò là một hệ thống cứu trợ những người đã từng có tiền sử tội phạm, những người lang thang và những đứa trẻ mồ côi,… Bởi vì cần có phí đăng ký khi đăng ký vào hội nên để có thêm tiền và đảm bảo địa vị của bang hội, những người đó phải có trách nhiệm thực hiện những yêu cầu của khách để có tiền và vì lợi ích của bang hội.

Đương nhiên là họ không bị bắt làm việc như những nô lệ hay thực hiện công việc trong môi trường không tốt. Những mạo hiểm giả sẽ được nhận những yêu cầu mà họ có khả năng làm, giúp họ tích trữ thành tích, kinh nghiệm thực tiễn và tiền. Và nhờ thế, trong khi làm các yêu cầu được giao, họ vừa có thêm tiền để vận hành hội, vừa có thêm kinh nghiệm để trở thành Mạo hiểm giả chính thức. Thêm nữa, khi có người đã đăng ký là mạo hiểm giả mà bị kết án là có tội, Hội của họ sẽ có thẩm quyền để xét xử họ. Tùy vào hoàn cảnh, tội của họ sẽ bị ghi vào hồ sơ, và vào phần lớn các trường hợp, họ sẽ bị đuổi ra khỏi bang hội và bị bán như nô lệ.

Tất nhiên, những việc như tranh chấp, cãi vã giữa các mạo hiểm giả sẽ được bang hội suy xét và đưa ra quyết định. Và vào trường hợp có tranh chấp giữa những thám hiểm giả trong bang hội với những mạo hiểm giả khác thì những người trong hội sẽ được bảo lãnh. Và đương nhiên, trong trường một mạo hiểm giả cố ý gây thương tích cho một dân làng bình thường thì người đó sẽ bị trừng phạt. Nhưng dù sao thì, trong trường hợp của một người như tôi, một người không có tí liên kết gì với bang hội mà đi cướp con mồi của những mạo hiểm giả khác thì họ sẽ là người có lỗi vì để người khác cướp lấy con mồi của họ.

Cấp độ cũng có thể được gọi là thang đo sức mạnh của một mạo hiểm giả. Nhóm hộ tống này hiện đang ở cấp C, cấp độ cao nhất là S và thấp nhất là G. Xem ra, lần đầu đăng ký bang hội thì nhóm ấy sẽ được đánh giá vào cấp F và được cho những nhiệm vụ như thu thập thảo dược, săn thỏ sừng và những điều lặt vặt tương tự như thế.

Và xem ra, cấp G là cấp được tạo ra để cứu trợ cho những người không có khả năng chiến đấu, trẻ mồ côi không ai nhận và tương tự thế. Và đó cũng là cú hạ cấp đau đớn cho những mạo hiểm giả cấp F vì liên tục thất bại trong việc thực hiện các yêu cầu được giao. Cấp G cũng có phần ảnh hưởng đến địa vị xã hội, không nhiều thì ít và ngược lại, nhưng tất nhiên là họ sẽ không được nhận những nhiệm vụ quan trọng.

Và còn lại là Hội Thương mại. Những người đăng ký vào hội này phần lớn là những thương nhân. Đó là bởi vì những thương nhân không đăng ký vào Hội thương mại sẽ không được hành nghề của mình ở trong Vương Quốc lẫn Đế Chế. Đó là bởi vì Hội Thương mại có phần ảnh hưởng lớn nhất đến vấn đề tiền tệ của cả 2 đất nước.

Và mệnh giá tiền từ thấp nhất đến cao nhất là: Xu đồng, xu đồng lớn, xu bạc, xu bạc lớn, xu vàng và xu vàng lớn. Có thể coi chúng như 1 yên, 10 yên, 100 yên, 1000 yên và tiếp tục tăng lên như thế. Chắc là có nhiều hơn thế nữa nhưng, chẵng phải như vậy đã là quá nhiều rồi sao?

Và về động vật, thực vật, quái vật, các kiểu… thì xem ra bạn có thể bán chúng cho hội Mạo Hiểm hay Thương Mại. Và vì những thứ ấy sẽ được dùng để phản ánh thành tích của bạn nên phần lớn mọi người thường bán chúng cho bang hội họ đã đăng ký vào.

“Hừm~… Khá là tốt nhỉ…”

“Chuẩn rồi, tôi đăng ký ở hội thương mại trong khi Grimhart và những người khác đăng ký ở hội Mạo Hiểm. Có rất ít người đăng ký ở cả 2 hội và khá là nhiều người đăng ký ở 1 trong 2 hội. Những người duy nhất không đăng ký vào bất cứ hội nào là con gái của những nhà quý tộc, theo tôi biết là thế. Và phần lớn, tụi con trai của lũ quý tộc chỉ tham gia hội Mạo Hiểm để gây dựng hình ảnh cho chúng.”

Xem ra, tôn giáo của Vương quốc không chỉ thờ một vị thần là tên thần Lợn kia, mà là đa thần. Cao nhất là hắn ta, với vị trí thần Sáng tạo, và sau hắn là Hỏa Thần, Thủy Thần, Phong Thần và Thổ Thần tương đương với 4 nguyên tố quan trọng trong việc cấu tạo nên thế giới này cùng Thần Mặt Trời, Thần Hoàng Hôn là 7 vị thần được cư dân ở thế giới này tôn sùng nhất.

Vì 7 vị thần ấy mang trong mình sức mạnh mạnh nhất nên dưới trướng của họ có thêm rất nhiều những vị thần khác. Và ở trong thế giới này, còn có cả truyền thuyết rằng nếu một cư dân ở thế giới này lĩnh hội được đủ sức mạnh, người đó sẽ có khả năng để chạm tới ngai vàng của các vị thần.

“Truyền thuyết về vị Nữ Thần Anh Hùng Vytoria khá là phổ biến với lũ trẻ đấy, cô biết chứ?”

“Hừmmm~~… có cả những thứ như thế nữa cơ à?”

“Vậy…là cô không biết gì về nó rồi nhỉ. Từ xưa, rất xưa về trước, có một người con gái sống chung với chiến tranh, đã hạ bệ một con Orc tự nhận nó là một vị thần, và phần thưởng của cô ấy là được nhận một vị trí tại ngai vàng của những vị thần và trở thành một nữ thần. Người dân kể ra cô ấy đã đạp con Orc đủ sức tiêu diệt cả một đội quân của một đất nước ra và làm cho con Orc đó phải quỳ xuống trước mặt cô ấy. Well, dù gì thì nó cũng là truyền thuyết thôi.”

Ưn…? Orc, tự phong là thần. Bị đạp xuống, bị bắt quỳ…? Hử…? Không hiểu sao tôi lại có cảm giác đó là điều tôi không nên nghĩ tới nhưng cuối cùng, những dòng suy nghĩ ấy tràn qua đầu tôi và… Vậy cô ấy không phải là một thiên thần, mà là một nữ thần, hể…?

(Suu: Nice, các bạn có thể liên tưởng đến con lợn M và bé tenshi :))) )

(Kit: Như con lợn Suu và chàng Kit :)) )


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.